Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động nội dung bài viết bao gồm các yếu tố môi trường bên ngoài và môi trường bên trong ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của Thế Giới Di Động, bài viết phù hợp cho những bạn đang tìm kiếm tài liệu làm báo cáo thực tập cần kham thảo thêm, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Quản trị.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

1. Môi trường bên ngoài

1.1. Môi trường vĩ mô – yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của TGDĐ

Doanh nghiệp
Nhân tố Chính trị – pháp luật
Nhân tố Công nghệ
Nhân tố kinh tế
Nhân tố văn hóa – xã hội

Chính trị pháp luật: Môi trường chính trị, luật pháp gồm có luật pháp, các cơ quan nhà nước và những nhóm gây sức ép có ảnh hưởng và hạn chế các tổ chức và cá nhân khác nhau trong xã hội. Mỗi ngành nghề kinh doanh đều có văn bản pháp luật điều chỉnh riêng, mang tính chất điều chỉnh, định hướng quy định về hoạt động phải theo hiến pháp và pháp luật. Sự thay đổi của yếu tố chính trị – luật pháp ảnh hưởng mạnh mẽ tới các pháp nhân kinh tế, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành. Chính trị – Luật pháp ổn định sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi. Nếu công ty muốn hoạt động  mạnh và tốt trong lĩnh vực của mình thì cần quan tâm đến môi trường chính trị, luật pháp, thực hiện đúng và đầy đủ mọi quy định luật pháp để hoạt động của công ty mình lành mạnh và hiệu quả cao. Tại Việt Nam, môi trường đầu tư như chính trị ổn định, chính sách quản lý vốn rõ ràng, quy mô thị trường lớn, chính sách phát triển thị trường trong nước cởi mở, thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư.

Hạn chế của nhân tố này đến doanh nghiệp là: Luật thuế chưa ổn định, hàng rào thuế quan lớn, thuế cao làm cho giá cả tăng cao so với các quốc gia khác – làm cho khách hàng phải cân nhắc khi mua sản phẩm.

Nhân tố kinh tế: Môi trường kinh tế Việt Nam hết sức thuận lợi, với sự tăng trưởng kinh tế ổn định, giá trị đồng tiền Việt Nam đang tương đối ổn định, mức thu nhập của người dân ngày càng cao chứng tỏ sức mua của người dân ngày càng lớn. Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng dần qua các năm, thu nhập của dân cư tăng cho thấy khả năng tiêu thụ sản phẩm cao, tăng khả năng thanh toán của khách hàng, tăng sức mua của xã hội. Nhịp độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người qua hàng năm giai đoạn 2016 – 2021 là 16,7%; dân số và trình độ dân trí tăng nhanh tạo điều kiện để mở rộng thị trường. Thu nhập bình quân đầu người cao, nhu cầu sử dụng sản phẩm tăng, đa dạng hóa nhu cầu, làm thay đổi cơ cấu thị trường, tăng cầu. Đặc biệt, thị trường quốc tế ngày càng mở rộng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hợp tác phát triển, tỷ giá hối đoái tăng cao giúp cho kim ngạch xuất khẩu tăng

Đối với sản phẩm thiết bị di động của công ty thì sản phẩm chú trọng vào đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình và mức thu nhập khá. Vì vậy hoạt động hoạch định chiến lược của công ty càng chú ý nhiều đến môi trường kinh tế nói chung, môi trường kinh tế Việt Nam và ngoài ra còn xem xét đến từng khu vực cụ thể để từ đó có chiến lược marketing phù hợp để phát triển.

Hạn chế của nhân tố kinh tế đối với doanh nghiệp là Việt Nam mở của nền kinh tế thị trường (gia nhập WTO) tạo nên nhiều đối thủ cạnh tranh – nhiều tập đoàn bán lẻ hùng mạnh trên thế giới và khu vực ra nhập thị trường Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, tỷ lệ lạm phát cao làm hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp. Năm 2021, các yếu tố làm gia tăng áp lực lên mặt bằng giá chủ yếu là do biến động tăng giá nguyên, vật liệu trên thế giới, chi phí vận chuyển logistics tăng cao đã tác động đến giá thức ăn chăn nuôi, phân bón, vật liệu xây dựng (sắt, thép); nhất là các mặt hàng nhiên liệu như xăng dầu, khí hóa lỏng do chịu tác động từ giá thế giới tăng cao khi nhu cầu chung trên thế giới tăng, đời sống dân cư gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới tâm lý tiêu dùng của khách hàng, sức mua trên thị trường giảm sút.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động

Yếu tố công nghệ: Công nghệ đang thay đổi liên tục và nhanh chóng, đặc biệt trong tình hình hiện nay những công nghệ vừa ra đời hôm nay thì ngày mai đã có thể trở thành lạc hậu. Việt Nam là một nước đang phát triển, đang trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, những biến đổi của công nghệ trên thế giới đều nhanh chóng tác động đến môi trường bên trong của thế giới di động. Hoạt động bán hàng và quản lý kênh nói chung cũng chịu nhiều tác động sự thay đổi về khoa học công nghệ. Lịch sử của ngành bán hàng đã trải qua các giai đoạn từ trao đổi hiện vật đến bán hàng trực tiếp, từ bán lẻ đến các cửa hàng tự chọn, rồi đến siêu thị hay trung tâm thương mại, các cuộc đàm phán trước đây là trực tiếp “mặt đối mặt”, đến khi thư tín ra đời thì nó đã góp phần làm cho các cuộc giao dịch dễ dàng hơn. Và ngày nay, mọi cuộc giao dịch trao đổi mua bán đều có thể được thực hiện thông qua các phương tiện như điện thoại, máy tính, fax… tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng theo nhận định của công ty thì việc áp dụng các thành tựu công nghệ này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty nâng cao hoạt động bán hàng, đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Hạn chế của công nghệ đối với sự phát triển của thế giới di động: sự phát triển chóng mặt của công nghệ cũng là một thach thức lớn đối với doanh nghiệp, sự chậm trễ trong việc update tình hình phát triển công nghệ là nguyên nhân chính trọng sự sụp đổ của nhiều công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực với Thế Giới Di Động, bởi thế Thế Giới Di Động phải luôn nhạy cảm, nhanh chóng trong vấn đề nắm bắt xu thế công nghệ, vấn đề này thật sự tốn kém và khó khăn nhưng cũng là chìa khóa thành công để một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ như Thế Giới Di Động phát triển.

Yếu tố văn hóa, xã hội: Văn hóa, xã hội ảnh hưởng sâu sắc tới việc lựa chọn sản phẩm như tính tiện dụng sản phẩm, tính năng sản phẩm, mẫu mã… để đáp ứng được điều đó công ty đã kinh doanh đa dạng sản phẩm nhằm đáp ứng tối đa những sở thích đa dạng của nhiều người. Văn hóa của công ty còn được thể hiện ở chính trong nội bộ doanh nghiệp, cách giao tiếp ứng xử của nhân viên với khách hàng như thế nào, thái độ phục vụ của nhân viên với khách hàng là một biểu hiện cụ thể của văn hóa doanh nghiệp. Hơn thế nữa các sản phẩm của công ty khi tung ra thị trường cũng phải phù hợp với văn hóa xã hội Việt Nam, từ thiết kế đến cách PR quảng cáo cũng cần phải đúng mực, điều này cũng gây tác động không nhỏ đến quá trình hoạch định chiến lược của Thế Giới Di Động.

Hạn chế của yếu tố văn hóa đến hoạch định chiến lược của công ty: đối với Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, những lứa tuổi khác nhau lại có sự tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, nên đây là một điều bất lợi trong viêc hoạch định chiến lược, sự đa dạng trong nền văn hóa Việt Nam đòi hỏi người lãnh đạo phải thật sự linh hoạt trong cung cách ra quyết định tiếp cận thị trường.

XEM THÊM ==>   Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Công Ty Thế Giới Di Động

1.2. Môi trường vi mô – yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của TGDĐ

Khách hàng : yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của công ty

Khách hàng là đối tượng có ảnh hưởng rất mạnh trong các chiến lược kinh doanh, quyết định sự tồn tại và phát triển lâu dài của các doanh nghiệp. Khi nghiên cứu môi trường kinh doanh để hoạch định các chiến lược, thông tin về khách hàng được các nhà quản trị thu thập, phân tích và đánh giá đầu tiên. Thế giới Di động tập trung vào khách hàng mục tiêu, phát triển các chính sách và chương trình hành động nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu, mong muốn của khách hàng trong từng thời kỳ.

Cụ thể:

Vì mặt hàng chủ yếu của Thế giới Di động là bán lẻ điện thoại, Laptop… nên khách hàng chủ lực của họ sẽ được phân làm nhiều loại: Khách hàng có thu nhập thấp (Sinh viên – mua trả góp, khuyến mãi đặt biệt, …), khách hàng có thu nhập cao hoặc trung (Các sản phẩm đang là hot trend: iPhone, Samsung, …)

Thế giới Di động có hệ thống phân phối trên khắp cả nước, có thể tiếp cận đến nhiều loại khách hàng.

Bên cạnh đó, trang Web mua bán trực tuyến www.thegioididong.com và tổng đài 1900.561.292 hoạt động rất tốt (trung bình 5.000 – 6.000 đơn hàng mỗi tháng)

Thế giới Di động còn rất chú trọng đến hoạt động chăm sóc khách hàng như: Các chương trình khuyến mãi, giảm giá ưu đãi lớn cho khách hàng vào các dịp lễ tết, Các chương trình mua trả góp, đổi trả sản phẩm, bảo hành sản phẩm, Bán hàng qua mạng qua trang Web www.thegioididong.com và giao hàng tận nhà trên phạm vi toàn quốc.

Thegioididong.com đã nhận được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng cũng như các đối tác bình chọn trong nhiều năm liền. Một số giải thưởng tiêu biểu: Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương 2021, Top 5 nhà bán phát triển nhanh nhất Châu Á – Thái Bình Dương 2021, Top 500 Fast VietNam 2021 (Thegioididong.com nằm trong top 4)

Đối thủ và sức ép cạnh tranh:

Chiến trường bán lẻ hàng điện thoại Di động tại Việt Nam: Thời điểm hiện tại, các chuỗi bán lẻ đồ điện tử vừa phải “so tài” lẫn nhau, vừa phải cạnh tranh với các cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ, kinh doanh kiểu gia đình. Kinh doanh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, nhiều nhà bán lẻ đã phải “mạnh tay” đưa ra các đợt khuyến mãi khủng để thu hút khách hàng. Cũng với mục đích để tăng thị phần, một số nhà bán lẻ khác chọn cách mở rộng mạng lưới tại các địa điểm trung tâm, dù chi phí thuê khá cao.

Mặc dù vậy, nhờ sự cạnh tranh “khốc liệt” mà người tiêu dùng trở thành đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Cụ thể, những chính sách bán hàng như chính sách đổi trả hàng, giao hàng và lắp đặt tại nhà ngày càng được các chuỗi bán lẻ trong nước cải thiện nhằm giữ chân khách hàng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện nay, tăng trưởng của hệ thống bán lẻ điện thoại mang đến chủ yếu từ việc mở rộng hệ thống cửa hàng, song hệ thống này đang đến ngưỡng bão hòa về tăng trưởng. Như vậy, việc mở rộng ngành nghề kinh doanh chính là bước chuẩn bị cho thời kì tăng trưởng không còn thần kỳ như trước.

Theo số liệu tại báo cáo thường niên 2021 của CTCP Đầu tư Thế giới di động
(mã: MWG), công ty này đang chiếm 30% thị phần điện thoại di động chính hãng. Các chuỗi khác (bao gồm các chuỗi nhỏ ở tỉnh và nhóm các siêu thị điện máy) chiếm 20%. Còn lại, thị phần lớn nhất với 40% đang thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ. MWG tiếp tục duy trì vị trí thống lĩnh trên thị trường điện thoại. Trong kế hoạch cho năm tới, công ty này cho rằng cơ hội mở rộng thị trường vẫn còn khi 50% thị phần đang nằm trong tay cửa hàng nhỏ lẻ. Bằng việc tăng trưởng doanh thu các siêu thị cũ, mở rộng thêm siêu thị mới, Thế giới di động đặt mục tiêu thị phần điện thoại di động tăng lên con số 35%.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng
Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng

Khó khăn trong tương lai đối với thế giới di động không khó để nhìn những lợi thế giúp Thế giới di động hấp dẫn khách hàng. Đó là hệ thống cửa hàng có mặt bằng lớn, vị trí đẹp dày đặc ở khắp mọi nơi, bán hàng chính hãng và chất lượng dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.

Tuy nhiên, đó là TGDĐ của thời điểm hiện tại, và có thể là 1 – 2 năm nữa. Giống như một quả táo chín quá sẽ bắt đầu hỏng ruột, trong trung và dài hạn, những lợi điểm này sẽ sớm biến mất, thậm chí trở thành những “vết xước” chết người cho mô hình này:

* Đầu tiên, cửa hàng nhiều, lớn, vị trí đẹp sẽ dần đánh mất ưu thế. Khi các thương hiệu Nokia, HTC, Sony Ericsson, Black Berry lần lượt biến mất, chủng loại điện thoại không còn đa dạng như trước, việc cài đặt không khó khăn thì một cửa hàng lớn như TGDĐ hiện tại sẽ trở nên thừa thãi. Vai trò tư vấn cũng không quá quan trọng nữa. Thay vào đó, những cửa hàng di động nhỏ lẻ sẽ có lợi hơn khi có thể dễ dàng đi sâu vào khu dân cư.

* Thứ hai đó là sự xuất hiện của các cửa hàng chính hãng từ phía nhà sản xuất như Apple, Samsung. Việc các nhà sản xuất trực tiếp bán sản phẩm của mình thông qua bán hàng online thay vì đưa hàng tới đại lý đang trở thành xu thế rất mạnh trên thế giới. Và đương nhiên nhà sản xuất dễ dàng đánh bật các đại lý khi hoàn toàn đáp ứng tốt việc bảo hành chính hãng, các dịch vụ tư vấn sản phẩm cũng như độ tin cậy. Giả sử Apple có mặt tại Việt Nam và tự bán iPhone của mình, chắc chắn các Apple Store sẽ là lựa chọn số 1 khi khách hàng mua hàng chính hãng.

Còn về dịch vụ khuyến mãi? Các hãng viễn thông như Viettel, Mobifone hoàn toàn có thể làm tốt hơn khi đưa ra các gói hỗ trợ trực tiếp với các thuê bao của mình. Đây là lợi thế mà chỉ riêng bán lẻ di động sẽ không thể có được.

* Một số ưu thế trước đây nay bỗng trở thành yếu điểm chết người. Chẳng hạn, mặt bằng lớn, vị trí đẹp giờ trở nên thừa thãi, trở thành gánh nặng chi phí và khiến lợi nhuận của ngành vốn đã mỏng, nay càng mỏng hơn.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp của TGDĐ là những tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam và trên thế giới Điện Thoại Di Dộng Tablet: Apple, iPad, Samsung, OPPO , Xiaomi, Vivo, Nokia, Realme,…

Sim, thẻ cào: Vinaphone,Viettel, Mobiphone

Đánh giá cường độ cạnh tranh

 • Đe dọa gia nhập mới: Các hãng kinh doanh nội địa trong ngành đều có một vị thế nhất định trong lòng khách hàng, có kinh nghiệm quản lý tốt, có cơ sở vật chất, có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn. Để bảo hộ cho các doanh nghiệp bán lẻ trong nước trước các doanh nghiệp nước ngoài, Chính phủ Việt Nam đã tạo ra rào cản gia nhập ngành “Hiệp định kiểm tra chất lượng – ENT” – điều khoản về đầu tư nước ngoài muốn mở rộng chuỗi siêu thị tại Việt Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để các công ty bán lẻ nói chung, Thế Giới Di Động nói riêng có được lợi thế phát triển và khả năng cạnh tranh cao hơn.
 • Đe dọa từ các sản phẩm thay thế: Hiện nay, sản phẩm điện tử – điện máy Trung Quốc tràn ngập khắp thị trường Việt Nam với ưu điểm giá rẻ, phù hợp với ngân sách chi tiêu của phần lớn người dân Việt Nam, những người thu nhập thấp và trung bình có nhu cầu tiêu thụ rất lớn về những mặt hàng của đất nước này. Tuy chất lượng của sản phẩm chính hãng luôn vượt trội nhưng khó cạnh tranh về giá thành, nhất là ở các vùng nông thôn.
 • Quyền lực thương lượng từ phía các nhà cung ứng: Quyền lực của các nhà cung ứng rất lớn trên thị trường.
 • Quyền lực thương lượng từ phía khách hàng: Khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn mua sản phẩm ở các siêu thị điện tử – điện máy tên tuổi, làm gây nên áp lực cạnh tranh giữa các hãng.
 • Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hiện tại trong ngành: nhu cầu về các sản phẩm thiết bị di động ở Việt Nam tăng cao nên nhiều hãng muốn tham gia chiếm lĩnh một góc thị phần. Vì thế cạnh tranh trên thị trường rất lớn và rất khốc liệt. Các hãng đua nhau cạnh tranh về giá, khuyến mãi và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

XEM THÊM ==> Cơ Cấu Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Thế Giới Di Động

2. Môi trường bên trong

Thị trường : Trong nước đang có nhiều đối thủ cạnh tranh đặc biệt với những doanh nghiệp mới. Mặc dù vậy thegioididong.com vẫn là 1 công ty có uy tín trên thị trường và có chỗ đứng trong tâm trí người tiêu dùng. Đây là một kênh bán hàng tiềm năng và là một công cụ hữu hiệu giúp các khách hàng ở những khu vực xa mua được một sản phẩm ưng ý khi không có điều kiện xem trực tiếp sản phẩm. www.thegioididong.com là website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với số lượng truy cập hơn 1.200.000 lượt ngày, cung cấp thông tin chi tiết về giá cả, tính năng kĩ thuật của hơn 500 model điện thoại của tất cả các nhãn hiệu chính thức tại Việt Nam. Thegioididong.com đã nhận được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng cũng như các đối tác bình chọn trong nhiều năm liền. Các mặt hàng chính và nổi tiếng trên thị trường:

 • Điện thoại : iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Realme, Vivo, Nokia…
 • Phụ kiện : thẻ nhớ, cap Micro, Pin sạc dự phòng, miếng dán màn hình…
 • Sim số, thẻ cào : Mobifone, Viettel, Vinaphone, thẻ game, nạp tiền điện thoại…

Hoạt động cơ bản:

 • Hoạt động sản xuất: Công ty tham gia mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động sau đó mở rộng hoạt động vào bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện, sim số, thẻ cào…

Hệ thống website www.thegioididong.com là website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với số lượng truy cập hơn 500.000 lượt ngày, xếp hạng 25 trong top website tại Việt Nam ( theo Alexa) cung cấp thông tin chi tiết về giá cả, tính năng kĩ thuật ,… hơn 500 mẫu điện thoại của tất cả các nhãn hiệu chính thức tại Việt Nam.

 • Hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm : Với những ý tưởng sáng tạo độc đáo và sự cách tân táo bạo, công ty đã ngày càng cố gắng hơn nữa trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng thông qua các thương hiệu có tiếng trên thị trường như iPhone, Samsung, OPPO, Vivo,…
 • Hậu cần ra: Website luôn cập nhật các dòng sản phẩm mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Sản phẩm ra khỏi quy trình sản xuất được phân phối tới khác hàng thông qua hệ thống kênh phân phối của doanh nghiệp trên toàn quốc, giao hàng tận nơi cho khách hàng
 • Hoạt động về chăm sóc khách hàng:Thế giới di động không ngừng đưa ra các chương trình khuyến mãi ưu đãi lớn cho khách hàng vào các dịp lễ Têt, các chương trình giảm giá luôn được khách hàng đón nhận và đánh giá cao. Thế Giới Di Động không chỉ bán sản phẩm mà còn “Bán sự hài lòng”. Chất lượng dịch vụ luôn được nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho “Ông Chủ” của tất cả chúng ta đó là Khách Hàng.

Hoạt động bổ trợ: Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Thế giới di động không ngừng tạo ra các chương trình siêu khuyến mãi lớn tới cho khách hàng, các chương trình đổi trả sản phẩm, bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Do thiết bị công nghệ điện tử rất hay có trường hợp hàng giả và hàng nhái, nên để đảm bảo chất lượng, rất ít người tìm đến những cửa hàng nhỏ lẻ, và mua bất kì đâu mà họ bắt gặp. Thế giới di động dựa vào điểm mạnh về hình thức phân phối của mình để đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Khi đã tạo được sự uy tín và gây dựng được lòng tin với khách hàng. Thêm vào đó, việc mở rộng mạng lưới phân phối bao phủ khắp các tỉnh và thành phố khiến cho TGDĐ ngày càng gần gũi với người tiêu dùng hơn.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động
Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động

Xác định các năng lực cạnh tranh:

Thương hiệu: Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử. Công ty Thế giới di động hiện là thương hiệu có uy tín của khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm kỹ thuật số công nghệ cao và ngày càng được sự đón nhận của khách hàng. Thế Giới Di Động nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và trở thành thương hiệu bán lẻ Điện thoại Di động hàng đầu tại Việt Nam mang tầm cỡ quốc tế. Dựa vào nội lực của chính mình và mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, Thế Giới Di Động sẽ mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đem lại lợi nhuận cho các cổ đông, cho sự nghiệp cá nhân của mỗi nhân viên.

Hệ thống phân phối và cơ sở hạ tầng: Công ty Thế giới di động đã có 1 hệ thống phân phối rộng rãi bao phủ toàn cả nước, chính vì vậy, Công ty Thế giới di động thao túng toàn bộ thị trường vàng Việt Nam. Với những sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, được khách hàng đón nhận tốt. Công Thế Giới di động đã xây dựng được thương hiệu kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Thế giới di động đã đặt chữ tín với khách hàng lên hàng đầu và đã lấy được sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty đã xây dựng được 1 hệ thống cửa hàng, đại lý rộng lớn phục vụ tốt cho công tác phân phối, giới thiệu sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên: Công ty cổ phần thế giới di động có đội ngũ nhân viên hùng hậu, có trình độ chuyên môn cao, có đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu dù là khắt khe của khách hàng. Không những thế, đội ngũ nhân viên của thế giới di động là những người đầy lòng nhiệt tình, và có thái độ niềm nở trong cung cách phục vụ khách hàng. Để có được những yếu tố này thì hầu hết chịu ảnh hưởng của văn hóa công ty.

Thế giới di động xây dựng được đội ngũ nhân viên giàu tri thức, kỷ luật cao, có tinh thần đoàn kết – nhất trí, năng động – sáng tạo trong tư duy và hành động. Đồng thời Thế Giới Di Động xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp với những nét đặc thù riêng, làm nền tảng để vận hành bộ máy công ty đi đến đỉnh cao vinh quang. “ Thế Giới Di Động không chỉ bán sản phẩm mà còn “Bán sự hài lòng”. Chất lượng dịch vụ luôn được nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho “Ông Chủ” của tất cả chúng ta đó là KHÁCH HÀNG ” luôn là phương châm phát triển của tập thể nhân viên trong công ty.

Công nghệ: 

Điện thoại thông minh trở nên phổ biến nhanh chóng trong những năm gần đây. Hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay như iPhone và Samsung Galaxy đều đang ở thế hệ sản phẩm thứ 12,13 của mình. Người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn trên thị trường với các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ, ở khía cạnh tích cực, giúp cho Thế giới Di động có thể phân phối nhiều sản phẩm mới hơn để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó đồng thời cũng tạo sức ép bán hàng, bảo hành sửa chữa đối với những sản phẩm cũ khi vòng đời ngày càng trở nên ngắn hơn hay nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi chậm hơn so với công nghệ.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và thu thập trên nguồn internet đáng tin cậy, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài báo cáo tốt nghiệp của các bạn đạt kết quả cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x