Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng nội dung bài viết bao gồm lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, câu hỏi nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa của đề tài, kết cấu của đề tài. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn khi làm khóa luận tốt nghiệp.

Khi làm khóa luận, chuyên đề tốt nghiệp chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua làm thuê chuyên đề tốt nghiệp của Luận Văn Trust nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn mình qua ZALO: 0917.193.864

1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay, lĩnh vực dịch vụ ăn uống Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến từ Châu Âu (nhà hàng Italia, nhà hàng Pháp), châu Á (nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Hàn Quốc, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Thái Lan…). Với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu từ trong và ngoài nước thì sự cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống ngày càng trở nên gay gắt. Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống khi chỉ là thu hút được khách hàng đến thưởng thức món ăn mà còn làm thế nào để giữ chân được khách hàng có được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lâu dài và bền vững của các doanh nghiệp.

Lòng trung thành của khách hàng là một vấn đề quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh ở mọi lĩnh vực nói chung và lĩnh vực ẩm thực nói riêng. Vì vậy, đã có nhiều tác giả trong và ngoài nước tập trung nghiên cứu về lòng trung thành của khách hàng để đưa ra những nhận định chính xác nhất về lòng trung thành và có những đề xuất giúp các doanh nghiệp nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Theo nghiên cứu của (Chaudhuri & Holbrook, 2001) cho rằng lòng trung thành của khách hàng với một thương hiệu là hành vi mua sắm lặp đi lặp lại sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu đó. Lòng trung thành được tạo ra chủ yếu từ sự trải nghiệm thực tế; nhưng nó còn bị ảnh hưởng bởi chất lượng cảm nhận, giá trị cảm nhận, niềm tin và nhiều yếu tố khác. Theo (Caruana, 2002), khách hàng trung thành là khách hàng thực hiện hành vi mua từ một nhà cung cấp lặp đi lặp lại nhiều lần, có thái độ tích cực đối với nhà cung cấp và chỉ nghĩ đến nhà cung cấp khi có phát sinh nhu cầu cho dịch vụ này.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng

Kichi-Kichi là chuỗi nhà hàng chuyên về Buffet lẩu hàng đầu Việt Nam. Khai trương nhà hàng đầu tiên vào năm 2005, Kichi Kichi đến nay đã mở 103 nhà hàng tại 29 tỉnh thành toàn quốc. Thương hiệu luôn dẫn đầu danh sách các nhà hàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Các món ăn ngon và đa dạng được phục vụ với hình thức băng chuyền độc đáo, hiện đại, vốn là sự kết hợp của phong cách phục vụ Kaiten đến từ Nhật Bản với kiến trúc hiện đại. Với chuỗi nhà hàng sang trọng mang đậm phong cách Nhật Bản, giá cả an toàn cho những phần ăn thỏa sức, Kichi Kichi hiện đang dẫn đầu bảng danh sách những nhà hàng buffer lẩu hiện đại được yêu thích nhất tại Việt Nam. Một thời gian dài các nhà hàng Kichi Kichi được mở ra ở khắp nơi mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người thưởng thức. Mặc dù đã có rất nhiều chuỗi nhà hàng lẩu băng chuyền ra đời sau này nhưng Kichi Kichi vẫn là thương hiệu được khách hàng ưu tiên lược chọn, khách hàng mới và cũ vẫn tin dùng. Một trong những yếu tố quan trọng thu hút và giữ chân khách hàng không chỉ là với các loại nước lẩu đặc biệt và gần 100 sản phẩm nhúng lẩu đặc sắc như bò Mỹ nhập khẩu, cá hồi nguyên con, rau sạch, nấm tươi theo mùa… yếu tố tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng của chuỗi nhà hàng Kichi Kichi còn nằm ở cách phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên đã góp phần giúp thương hiệu Kichi Kichi có được tình cảm của khách hàng. Tại Việt Nam đã có nhiều tác giả thực hiện nghiên cứu về lòng trung thành của khách hàng, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu này có một điểm chung là nghiên cứu lòng trung thành của khách hàng về một lĩnh vực hoặc đối với một nhóm sản phẩm nào đó, chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về lòng trung thành của khách hàng đối với một thương hiệu nhà hàng cụ thể. Vì vậy, trong nghiên cứu này tác giả lựa chọn đề tài cho khóa luận tốt nghiệp là “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với chuỗi nhà hàng Kichi Kichi”. Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu các yếu tố tác động đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu chung

Mục tiêu chung của khóa luận là nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi, đồng thời đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm góp phần nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với nhà hàng Kichi Kichi.

Mục tiêu cụ thể – Khóa luận tốt nghiệp về lòng trung thành khách hàng

Hệ thống các lý thuyết liên quan đến đến lòng trong thành của khách hàng.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với nhà hàng Kichi Kichi.

Đo lường mức độ tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với nhà hàng Kichi Kichi

Đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi.

3. Câu hỏi nghiên cứu

Hệ thống cơ sở lý thuyết về lòng trung thành của khách hàng bao gồn những nội dung gì?

Các yếu tố nào có ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi?

Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi như thế nào?

Làm thế nào để nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi?

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Lòng Trung Thành Của Khách Hàng

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi.

Phạm vi nghiên cứu – Khóa luận tốt nghiệp về lòng trung thành khách hàng

Phạm không gian: Nghiên cứu được thực hiện trong phạm vi các nhà hàng Kichi Kichi trên địa bàn TP.HCM.

Phạm vi thời gian: Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 02/2022 đến tháng 05/2022.

Phạm vi nội dung: Nghiên cứu tập trung phân tich các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi. Đồng thời, các hàm ý quản trị được đề xuất trong khóa luận này dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi được xác định thông qua kết quả phân tích và kiểm định.

5. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu định tính: Nghiên cứu định tính được thực hiện thông qua khảo sát trực tiếp khách hàng từng đến nhà hàng Kichi Kichi bằng phiếu khảo sát.

Phương pháp nghiên cứu định lượng: Dữ liệu sơ cấp của báo cáo được phân tích bằng phương pháp phân tích nhân tố khám phá EFA kết hợp với hồi quy tuyến tính đa biến nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi.

6. Ý nghĩa của đề tài

Ý nghĩa khoa học: Thông qua nghiên cứu này tác giả hệ thống hóa cơ sở lý luận thông qua các khái niệm về lòng trung thành của khách hàng, khái niệm thương hiệu, các thành phần của lòng trung thành và một số mô hình nghiên cứu trước đây liên quan đến lòng trung thành của khách hàng. Đồng thời, tác giả kế thừa từ các nghiên cứu có liên quan trước đây để đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi. Qua đó, nghiên cứu này cung cấp thêm tài liệu lý thuyết để các nghiên cứu tiếp theo có thể tham khảo và tiếp tục phát triển định hướng nghiên cứu về lòng trung thành của khách hàng.

Ý nghĩa thực tiễn: Nghiên cứu này thực hiện này nhằm đích xác định các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi và đề xuất một số hàm ý quản trị dựa trên các yếu tố xác định được để nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhà hàng Kichi Kichi. Lĩnh vực dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, nghiên cứu này được thực hiện góp phần bổ sung thêm một nghiên cứu về lòng trung thành của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, từ đó góp phần cung cấp thêm cho các doanh nghiệp, nhà hàng một số hàm ý nâng cao lòng trung thành của khách hàng. Từ đó, các nhà hàng, doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tốt hơn.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng
Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng

7. Kết cấu của đề tài

Đề tài bao gồm 5 chương như sau:

 • CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI
 • 1.1 Lý do chọn đề tài
 • 1.2 Mục tiêu nghiên cứu
 • 1.2.1 Mục tiêu chung
 • 1.2.2 Mục tiêu cụ thể
 • 1.3 Câu hỏi nghiên cứu
 • 1.4 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
 • 1.4.1 Đối tượng nghiên cứu
 • 1.4.2 Phạm vi nghiên cứu
 • 1.5 Phương pháp nghiên cứu
 • 1.6 Ý nghĩa của đề tài
 • 1.7 Kết cấu của đề tài
 • CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN
 • 2.1. Các khái niệm
 • 2.1.1 Khái niệm lòng trung thành
 • 2.1.2. Khái niệm khách hàng
 • 2.1.3. Khái niệm lòng trung thành của khách hàng
 • 2.1.4. Các thành phần của lòng trung thành
 • 2.1.5. Khái niệm lòng trung thành thương hiệu
 • 2.2. Các học thuyết
 • 2.2.1. Các thành phần của thương hiệu
 • 2.3. Các nghiên cứu có liên quan
 • 2.3.1. Nghiên cứu trong nước
 • 2.3.2. Nghiên cứu ngoài nước
 • 2.4. Đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với chuỗi nhà hàng Kichi Kichi
 • 2.4.1. Chất lượng cảm nhận
 • 2.4.2. Giá cả cảm nhận
 • 2.4.3. Nhận biết thương hiệu
 • 2.4.4. Niềm tin thương hiệu
 • 2.4.5. Thái độ đối với chiêu thị
 • CHƯƠNG 3: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
 • 3.1. Thiết kế nghiên cứu
 • 3.2. Quy trình nghiên cứu
 • 3.2.1. Định nghĩa các biến số
 • 3.2.2. Xây dựng thang đo sơ bộ
 • 3.3. Phương pháp nghiên cứu
 • 3.3.1. Nghiên cứu định tính
 • 3.3.2. Nghiên cứu định lượng
 • 3.4. Phương pháp thu thập dữ liệu
 • 3.5. Công cụ thu thập và xử lý dữ liệu
 • 3.5.1. Công cụ thu thập dữ liệu
 • 3.5.2. Công cụ xử lý dữ liệu
 • CHƯƠNG 4: PHÂN TÍCH DỮ LIỆU
 • 4.1 Tổng quan về chuỗi nhà hàng Kichi Kichi
 • 4.2 Thống kê mô tả
 • 4.3 Đánh giá độ tin cậy thang đo
 • 4.4 Phân tích nhân tố khám phá
 • 4.5 Phân tích tương quan và hồi quy
 • 4.5.1 Phân tích tương quan
 • 4.5.2 Phân phối hồi quy tuyến tính
 • 4.5.3 Kiểm định
 • 4.6 Thảo luận kết quả nghiên cứu
 • CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN
 • 5.1 Kết luận
 • 5.2 Đề xuất hàm ý quản trị
 • 5.3 Đóng góp của đề tài
 • 5.4 Hạn chế của đề tài
 • 5.5 Định hướng nghiên cứu tiếp theo
 • DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lòng Trung Thành Của Khách Hàng nội dung bài viết đã được chúng tôi kiểm chứng và xác thực qua, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm kham thảo. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x