Khóa Luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản

Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản

Khóa Luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản nội dung bài viết khá hay và thiết thực nên được đội ngũ luận văn Trust chúng tôi chia sẻ lên web page để các bạn cùng kham thảo, chúc các bạn có một bài khóa luận tốt nghiệp hoàn thiện và đạt điểm cao.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Trust nhé.

1. Tính cấp thiết của đề tài tuyển dụng nhân sự tại công ty bất động sản

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng đóp góp cho sự phát triển và bền vững của một doanh nghiệp. Vì thế doanh nghiệp cần phải đầu tư phát huy cho nguồn lực của mình để có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Và quản lý nhân lực chính là chìa khóa then chốt của sự thành công đó, thực hiện tốt hoạt động tuyển dụng sẽ giúp tổ chức có một đội ngũ nhân sự đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Năm 2020, cơn đại dịch toàn cầu COVID-19 bùng nổ tạo nên một vòng xoáy suy thoái toàn cầu. Tuy nhiên, trong hội nghị “Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp: Cùng nỗ lực – Vượt thách thức – Đón thời cơ – Phục hồi nền kinh tế” sáng 9/5/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sự tăng trưởng của Việt Nam (3,83%) duy trì được mức cao hơn so với bình quân tăng trưởng mà các nước đạt được trong thời kỳ thuận lợi. Điều này hứa hẹn hậu COVID-19 có thể là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp Việt Nam “lội ngược dòng”, bứt phá với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, tạo nên những kỳ tích mới. Khuyến nghị những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt bình tĩnh trong tâm dịch và bứt phá hậu COVID-19, ông Colin Blackwell, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) cho biết: “Các doanh nghiệp thường áp dụng công nghệ và thay đổi cách vận hành để đối mặt khi có khủng hoảng. Hướng xử lý này tuy cần thiết nhưng cũng phải lường trước được những gia giảm trong năng suất lao động. Nguyên nhân có thể do yếu tố con người, khi khối nhân sự phải làm quen với cách thức làm việc hoàn toàn mới”.

Mặc dù tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát đã xây dựng được quy trình tuyển dụng riêng cho đơn vị mình nhưng việc triển khai thực hiện chưa thực sự bài bản và quy trình cũng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Nguồn tuyển dụng của Công ty còn bị hạn chế. Thực trạng trên dẫn đến năng suất lao động tại đơn vị chưa thực sự cao. Hiệu quả công việc chưa được như mong muốn. Công tác quản lý điều hành nhân lực chưa thực sự hiệu quả do nề nếp và thói quen làm việc đã ăn sâu từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không có cải biến, thay đổi. Việc hoàn thiện tuyển dụng nhân lực tại công ty còn mang ý nghĩa xã hội là định hướng, hướng nghiệp cho người lao động có thể thuận lợi chọn một công việc phù hợp với khả năng, đồng thời họ cũng có nhiều cơ hội hơn để phát triển khả năng của bản thân.

Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết của hoạt động tuyển dụng nhân lực, do đó em quyết định lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.

Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản
Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản

2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài tuyển dụng nhân sự tại công ty bất động sản

Hệ thống hoá cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp để làm cơ sở đánh giá được quy trình tuyển dụng nhân sự đang diễn ra tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát. Từ đó đánh giá, tìm ra những hạn chế và nguyên nhân của quy trình tuyển dụng tại Công ty và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển dụng nhân sự của Công ty trong thời gian tới.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát.

Phạm vi nghiên cứu: Các số liệu nghiên cứu tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát giai đoạn 2019 – 2021.

4. Phương pháp nghiên cứu

Dữ liệu thứ cấp bao gồm: Nguồn thông tin bên trong công ty: như số lượng lao động, cơ cấu lao động; trình độ; số lao động tuyển dụng, đào tạo hàng năm,….. được thu thập trực tiếp từ phòng chuyên môn của Công ty qua các báo cáo sản xuất kinh doanh, báo cáo nhân sự, báo cáo tài chính,…..được công bố hàng năm trong Hội nghị Tổng kết năm, Hội nghị người lao động của Công ty từ các năm 2019 – 2021, các quy chế, quy định quản lý nội bộ và các tài liệu khác có liên quan.

Dữ liệu sơ cấp được thu thập từ ý kiến khảo sát cán bộ, nhân viên qua bảng câu hỏi nhằm thu thập dữ liệu phục vụ cho việc phân tích thực trạng tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty trên cơ sở sử dụng phương pháp thống kê mô tả, từ đó đưa ra nhận xét về thực trạng, các hạn chế, tồn tại, từ đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty.

Xây dựng bảng câu hỏi khảo sát dựa trên các cơ sở lý thuyết tuyển dụng nguồn nhân lực, kế thừa từ nghiên cứu trước đó và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia là chủ tịch công đoàn cơ sở, giám đốc; các trưởng phòng thuộc Công ty và nhân viên công ty.

Phương pháp thống kê mô tả: nhằm tổng hợp các thông tin thu thập được từ thông tin nội bộ, từ kết quả khảo sát để trình bày cụ thể hiện trạng hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực của Công ty, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại. Từ đó xây dựng các giải pháp hoàn thiện hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực cho công ty trong thời gian tới.

Trên cơ sở dữ liệu thu thập được (dữ liệu sơ cấp, thông tin thứ cấp), chuyên đề xử lý dữ liệu bằng các phần mềm Microsoft Excel để tính tần suất, mô tả thống kê. Ngoài ra, chuyên đề còn sử dụng phương pháp so sánh, đối chiếu để phân tích dữ liệu giữa các thời kỳ từ đó đưa ra những nhận định có cơ sở khoa học cho nội dung nghiên cứu.

XEM THÊM ==>  Download Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự [15 đề tài + 9 bài mẫu]

5. Kết cấu chuyên đề tuyển dụng nhân sự tại công ty bất động sản

Ngoài các phần lời mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo thì chuyên đề bao gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp

Chương 2: Phân tích thực trạng tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát    

Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát    

 • LỜI CẢM ƠN
 • DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT
 • DANH  MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ
 • LỜI MỞ ĐẦU
 • CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TRONG DOANH NGHIỆP
 • 1.1. Khái niệm và vai trò của tuyển dụng nhân lực
 • 1.1.1. Khái niệm tuyển dụng nhân lực
 • 1.1.2. Mục tiêu của tuyển dụng nhân lực
 • 1.1.3. Vai trò của tuyển dụng nhân lực
 • 1.2. Nội dung tuyển dụng nhân lực
 • 1.2.1. Các nguồn tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp
 • 1.2.2. Quy trình tuyển dụng nhân lực
 • 1.2.3. Đánh giá tuyển dụng nhân lực
 • 1.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng nhân lực
 • 1.3.1. Nhóm nhân tố bên ngoài doanh nghiệp
 • 1.3.2. Nhóm nhân tố bên trong doanh nghiệp
 • CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỊNH PHÁT
 • 2.1. Tổng quan về Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát
 • 2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát
 • 2.1.2. Cơ cấu tổ chức
 • 2.1.3. Lĩnh vực kinh doanh
 • 2.1.4. Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty giai đoạn 2019 – 2021
 • 2.2. Thực trạng tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát
 • 2.2.1. Đặc điểm nguồn nhân lực của Công ty
 • 2.2.2. Quy trình tuyển dụng nhân lực tại Công ty
 • 2.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến tuyển dụng nhân lực tại Công ty
 • 2.3. Đánh giá tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát
 • 2.3.1. Ưu điểm
 • 2.3.2. Hạn chế và nguyên nhân
 • CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỊNH PHÁT
 • 3.1. Mục tiêu, phương hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới
 • 3.2. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thịnh Phát
 • 3.2.1. Xây dựng kế hoạch nhân sự linh hoạt, khoa học cụ thể cho từng giai đoạn
 • 3.2.2. Nâng cao quy trình tuyển dụng nhân sự, xây dựng các văn bản về tiêu chuẩn công việc cũng như người thực hiện công việc một cách hoàn chỉnh
 • 3.2.3. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển dụng
 • 3.2.4. Đa dạng hoá hình thức tuyển dụng
 • KẾT LUẬN
 • TÀI LIỆU THAM KHẢO

Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới giảng viên hướng dẫn Vũ Thị Uyên đã tận tình hướng dẫn chúng em trong quá trình thực tập cũng như làm chuyên đề. Do hạn chế về kinh nghiệm và hiểu biết, bài chuyên đề có thể vẫn còn những sai sót. Kính mong quý thầy cô đóng góp ý kiến thêm để đề tài của em được hoàn thiện hơn!

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn.

Khóa Luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản nội dung bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu kham thảo hỗ trợ cho bài làm khóa luận sắp tới phải nộp cho nhà trường, cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi page, chúc các bạn có một bài viết hoàn thiện. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x