Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự

Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm có phải các bài viết trước đây không phù hợp với nhu cầu kham thảo của các bạn, thì đây là một bài viết mang lại giá trị kham thảo phù hợp với các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp, bài viết được luận văn Trust thu thập từ nguồn internet uy tín, đảm bảo tính xác thực và thống nhất các bạn có thể yên tâm kham thảo bài viết này nhé.

Quá trình làm khóa luận, chuyên đề gặp khó khăn, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết chuyên đề tốt nghiệp của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đề tài và báo giá viết trọn gói nhé, kết bạn mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

1. Lý Do Chọn Đề Tài Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật trên toàn thế giới, các nước ngày càng phụ thuộc, tương tác lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực nên đã tạo ra quá trình toàn cầu hoá. Cùng với vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật thì nhân sự là nguồn lực quan trọng nhất, quý giá nhất của không chỉ quốc gia mà còn đối với mọi doanh nghiệp bởi vì con người là yếu tố cốt lõi có thể tạo ra vốn vật chất và vốn tài chính. Các yếu tố vật chất như máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, tài chính sẽ trở nên vô dụng nếu không có bàn tay và trí tuệ của con người tác động vào. Điều này, không chỉ đúng trên bình diện toàn xã hội mà đối với mỗi doanh nghiệp thì cũng không thể tách rời khỏi yếu tố con người, bởi lẽ nền tảng của một doanh nghiệp luôn là nhân sự vững mạnh, có năng lực và phù hợp với các công việc của doanh nghiệp đó. Vậy làm thế nào để có được nhân sự sáng giá, tuyển dụng nhân sự chính là hành động tiền đề để mang về cho doanh nghiệp những ứng cử viên tuyệt vời nhất.

Tuyển dụng tốt đem đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự phù hợp với công việc và vị trí tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nâng cao được hiệu quả công việc, danh tiếng của doanh nghiệp bởi tuyển dụng nhân sự là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhân sự của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân sự nếu tuyển chọn được những ứng cử viên sáng giá. Tuyển dụng được những người thật sự có đam mê với nghề và có xu hướng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, tránh tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới, doanh nghiệp lại mất công sức và thời gian để nhân viên mới quen việc và hòa nhập được với các yếu tố văn hóa của doanh nghiệp… Đặc biệt, qua hoạt động tuyển dụng nhân sự mới, các chuyên gia nhân lực đánh giá đây là một sự trẻ hóa về lực lượng lao động cho doanh nghiệp, đem tới những luồng gió mới, những ý tưởng mới cho doanh nghiệp. Như vậy, có thể thấy tuyển dụng nhân sự là công tác vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nên chú ý đầu tư. Một kế hoạch tuyển dụng nhân sự có chiến lược và đầu tư hợp lý sẽ đem về cho doanh nghiệp nguồn lao động tài giỏi, từ đó hỗ trợ các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp đi đến thành công.

Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự
Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh được thành lập từ năm 1994, hiện tại Tổng công ty có 62 công ty thành viên với 550 phòng giao dịch trải đều trên toàn quốc, Tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Đến nay Tổng công ty đã gặt hái được khá nhiều thành công nhất định, một trong những thành công đó chính là nhờ hoạt động tuyển dụng nhân lực của Tổng công ty. Tuy nhiên, qua thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, học viên nhận thấy công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty trong thời gian qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

– Việc xác định nhu cầu tuyển dụng của các bộ phận, phòng ban trong Tổng công ty còn nhiều bất cập, chưa chủ động việc thiếu hụt nhân sự để đáp ứng kế hoạch hoạt động của đơn vị.

– Nguồn tuyển dụng nhân sự của Tổng công ty còn chưa đa dạng, các thông báo tuyển dụng còn chưa triển khai đăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chưa có sự kết nối lâu dài với các trường ĐH, CĐ để tạo nguồn tuyển dụng lâu dài.

– Công tác tuyển dụng nhân sự đôi lúc chưa tuân thủ quy trình tuyển dụng đã ban hành, nhiều lúc do ứng viên có mối quan hệ quen biết nên được ưu tiên tuyển dụng, điều này làm cho chất lượng công tác tuyển dụng chưa cao.

– Cán bộ làm công tác tuyển dụng còn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, còn kiêm nhiệm thực hiện nhiều công việc nên hiệu quả mang lại chưa cao.

Từ những hạn chế nói trên trong công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, tôi quyết định lựa chọn đề tài “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh” với hy vọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự tại đơn vị trong thời gian tới.

2. Mục Tiêu Nghiên Cứu 

2.1. Mục tiêu tổng quát

Trên cơ sở lý luận và thực tiễn về tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp và phân tích thực trạng công tác tuyển dụng nhân lực tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty trong thời gian tới.

2.2. Mục tiêu cụ thể – Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

Hệ thống hóa cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp, nhằm xác định khung lý thuyết cơ bản về tuyển dụng nhân sự làm cơ sở lý luận để nghiên cứu đề tài.

Đánh giá thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, trên cơ sở đó rút ra được những mặt đạt được, những hạn chế và nguyên nhân hạn chế trong công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty.

Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

2.3. Câu hỏi nghiên cứu

Luận văn cần trả lời được 02 câu hỏi sau:

Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh trong thời gian qua như thế nào?

Ban lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Bảo Minh cần làm gì để hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty trong thời gian tới?

3. Đối Tượng, Phạm Vi Nghiên Cứu

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của luận văn là công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Nghiên cứu công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

Về thời gian: Số liệu, thông tin thứ cấp, nội dung nghiên cứu thu thập từ năm 2019-2021 và đề xuất đến năm 2030.

4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Trong quá trình nghiên cứu, học viên đã sử dụng một số phương pháp nghiên cứu cơ bản như sau:

Phương pháp thống kê: Tổng hợp số liệu của Tổng công ty có liên quan đến công tác tuyển dụng nhân lực.

Phương pháp phân tích: Phân tích các báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của Tổng công ty và các giải pháp tuyển dụng đã được thực hiện.

Phương pháp so sánh: Sử dụng so sánh để đối chiếu giữa các kỳ và năm hoạt động của Tổng công ty.

Phương pháp điều tra xã hội học: Phiếu phỏng vấn bằng bảng câu hỏi theo phụ lục 1 và phụ lục 2, cụ thể:

TT Đối tượng điều tra,
khảo sát
Số lượng phiếu khảo sát Phương pháp khảo sát
1 Người lao động đang làm việc tại Tổng công ty 100 phiếu Phỏng vấn trực tiếp theo bảng câu hỏi tại phụ lục 1
2 Cán bộ quản lý tại các bộ phận và phòng Hành chính Tổng hợp tại Tổng công ty 25 phiếu Phỏng vấn trực tiếp theo bảng câu hỏi tại phụ lục 2

Mô tả về cuộc điều tra khảo sát: Để tiến hành điều tra thu thập số liệu, học viên chuẩn bị đầy đủ 100 phiếu khảo sát theo mẫu phụ lục 1 và 25 phiếu khảo sát theo mẫu phụ lục 2.

Đối với 100 phiếu khảo sát tại phụ lục 1, học viên tiến hành khảo sát đánh giá hoạt động tuyển dụng tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh bằng việc đến tại nơi làm việc của người lao động trong công ty, học viên tiến hành hỏi và tiếp nhận câu trả lời từ 100 người lao động khác nhau, kết quả khảo sát sẽ được học viên tự đánh dấu vào từ bảng hỏi theo thứ tự.

Tương tự đối với 25 phiếu khảo sát của người lao động là cán bộ quản lý các bộ phận và phòng Hành chính Tổng hợp, học viên chỉ tiến hành gặp và hỏi trực tiếp 25 ý kiến của các trưởng, phó các phòng, ban và phòng Hành chính Tổng hợp để khảo sát trực tiếp, kết quả sẽ được tác giả đánh dấu vào phiếu điều tra.

Phương pháp xử lý số liệu: Thông qua số liệu thu thập được từ kết quả điều trả khảo sát, tập hợp thống kê và tổng hợp mô tả thành các bảng số liệu, các biểu đồ… Đồng thời sử dụng phương pháp so sánh, tiến hành so sánh các nội dung trong bảng hỏi với nhau theo tỷ lệ các câu trả lời, để từ đó đưa ra các ưu, nhược điểm trong công tác tuyển dụng nhân lực tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

XEM THÊM ==>  Khóa Luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản

5. Tổng Quan Về Lĩnh Vực Nghiên Cứu Trước Có Liên Quan

Để hoàn thiện luận văn “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh”, học viên đã tiến hành nghiên cứu một số công trình trong và ngoài nước sau đây:

5.1. Nghiên cứu ngoài nước

Có thể kể đến một số nghiên cứu về tuyển dụng nhân sự của các tác giả nước ngoài như George T.Mikovich John W.Bandreaw (2002) “Quản trị nguồn nhân lực”, Nhà xuất bản thống kê, Hà Nội. Cuốn sách được xây dựng chủ yếu trên cơ sở bốn giai đoạn của phương pháp chuẩn đoán để quản trị nguồn nhân lực. Trọng tâm cuốn sách là xem xét cách đƣa ra những quyết định có hiệu quả về nguồn nhân lực, trong đó có vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực. Để thực hiện được việc này tác giả đã phân tích những áp lực và những vấn đề phổ biến mà những nhà quản trị phải đối mặt; trình bày những khái niệm, lý thuyết và kết quả nghiên cứu liên quan đến những vấn đề đó; và mô tả những biện pháp mà các tổ chức hàng đầu đã thi hành để đạt được những mục tiêu của mình. Cuốn sách này sẽ đem lại cơ hội cho người đọc phát triển những kỹ năng ra quyết định của bản thân mình thông qua các bài tập hành động dựa trên cơ sở những sự việc thực tế.

Hay trong nghiên cứu “Partnership HR: New Norms for Effective Recruitment, Performance, and Training of Today’s Workforce” của tác giả Irving H. Buchen, ông đã khám phá các khía cạnh quan trọng của việc tuyển dụng và duy trì, cung cấp những lý thuyết mới để đánh giá đào tạo và nghiên cứu vai trò thay đổi của nguồn nhân lực trong công cuộc phát triển của doanh nghiệp. Trong cuốn: “96 great interview questions to ask before you hire”, Paul Falcone không chỉ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn xin việc điển hình, ông còn đưa ra triết lý của cả một cuộc phỏng vấn. Nó có đầy đủ các ví dụ, giải thích lý do để đƣa ra các câu hỏi tuyển dụng, và câu trả lời phù hợp với câu hỏi tuyển dụng đó.

5.2. Nghiên cứu trong nước

Kiều Phan Thanh Trúc (2018), Hoàn thiện công tác tuyển dụng tại Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm, Luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Hà Nội. Với kết cấu 3 chương, từ những khái niệm và các nội dung liên quan đến công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp ở chương 1, tác giả tiến hành phân tích thực trạng tuyển dụng tại Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm thời gian qua, từ đó đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực thời gian tới. Bên cạnh những điểm đạt được, hạn chế luận văn đó là phần thực trạng tác giả chưa phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng tại công ty theo cấu trúc chương 1, phần quy trình tuyển dụng tại công ty tác giả chưa tiến hành phân tích, điểm hạn chế, tồn tại trong công tác tuyển dụng còn chưa được nếu đầy đủ và chi tiết.

Phạm Thị Thu Thủy (2017), Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại doanh nghiệp tư nhân may mặc và vận tải Hoa Việt, luận văn thạc sĩ kinh tế, trường Đại học Thương Mại, Hà Nội. Như các luận văn khác có liên quan, luận văn này được tác giả tiến hành làm rõ lý thuyết cơ bản về công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp, tác giả làm rõ 5 nội dung cơ bản đối với công tác tuyển dụng nhân lực gồm xác định nhu cầu tuyển dụng, tuyển mộ nhân lực, tuyển chọn nhân lực, hội nhập nhân lực, đánh giá tuyển dụng nhân lực. Từ khung lý thuyết về nội dung tuyển dụng nhân lực đó, tác giả tiến hành phân tích thực trạng công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng trong thời gian đến cho công ty. Ngoài kết quả đạt được, luận văn vẫn còn tồn một số điểm hạn chế như chưa đánh giá được các nhân tố bên trong và nhân tố bên ngoài đã ảnh hưởng thế nào đến công tác tuyển dụng của công ty, chưa làm rõ được nguồn kinh phí có tác động thế nào đến công tác tuyển dụng của công ty và chưa đánh giá được các nội dung trong quy trình tuyển dụng của công ty.

Phạm Bá Thắng (2017), hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty TNHH Đông Lâm Dolacera, luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh, trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Hải Phòng. Luận văn đã tiến hành làm rõ cơ sở lý luận về công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp kết hợp với việc phân tích thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty TNHH Đông Lâm Dolacera trong thời gian từ năm 2012-2016, từ đó tác giả đánh giá những mặt đạt được, những điểm tồn tại, hạn chế và nguyên nhân hạn chế để tiến hành đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty trong thời gian đến. Bên cạnh những mặt đạt được, luận văn còn tồn tại một điểm hạn chế như chưa phân tích được các nhân tố bên trong và bên ngoài theo khung lý thuyết đã ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty thời gian qua, các điểm hạn chế còn chưa cụ thể bám sát vào phần thực trạng đã phân tích.

Như vậy, mỗi nghiên cứu của các tác giả đều có những cách viết khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích góp phần hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự trong các tổ chức nói chung. Mỗi nghiên cứu đều có phạm vi nghiên cứu về nội dung thực trạng tại mỗi đơn vị khác nhau, chưa có công trình nào nghiên cứu sâu về vấn đề sau khi tuyển dụng được ứng viên, doanh nghiệp sắp xếp, bố trí nhân lực mới đó như thế nào? Sẽ lãng phí thời gian và chi phí cho doanh nghiệp tuyển được nhân lực nếu công tác bố trí việc làm không phù hợp với trình độ và kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Thêm vào đó, tính đền thời điểm hiện tại vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu về công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, với mục tiêu hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại Tổng trong thời gian tới, tôi chọn vấn đề “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh” để nghiên cứu và viết luận văn tốt nghiệp cao học của mình.

6. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI

                 Tháng (năm …….)

Dự kiến nội

Dung thực hiện

7 8 9 10 11 12
Thực hiện đề cương luận văn            
Thu thập dữ liệu thứ cấp, sơ cấp            
Nhập dữ liệu, xử lý và phân tích. Thu thập thêm dữ liệu            
Tổng hợp dữ liệu và viết tổng quan. Báo cáo tiến độ            
Viết luận văn sơ bộ thông qua giảng viên hướng dẫn            
Thẩm định luận văn            
Hoàn thiện và nộp luận văn            
Hoàn thiện luận văn            
Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm
Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

7. Bố Cục Dự Kiến Của khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

Ngoài lời mở đầu, phần kết luận, tài liệu tham khảo, phụ lục nội dung luận văn được kết cấu thành 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh.

 • CHƯƠNG 1 CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TRONG DOANH NGHIỆP
 • 1.1. Tổng quan về tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp
 • 1.1.1. Các khái niệm cơ bản
 • 1.1.2. Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp
 • 1.1.3. Nguyên tắc công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp
 • 1.2. Nội dung công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp
 • 1.2.1. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
 • 1.2.2. Tổ chức thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự
 • 1.2.3. Đánh giá công tác tuyển dụng nhân sự
 • 1.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp
 • 1.3.1. Các nhân tố bên trong doanh nghiệp
 • 1.3.2. Các nhân tố bên ngoài doanh nghiệp
 • 1.4. Tiêu chí đánh giá hiệu quả của tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp
 • 1.5. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của một số doanh nghiệp và bài học rút ra đối với Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 1.5.1. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của một số doanh nghiệp cùng lĩnh vực
 • 1.5.2. Bài học rút ra đối với Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • Tóm tắt chương 1
 • CHƯƠNG 2 THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH
 • 2.1. Tổng quan về Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 2.1.1. Qúa trình hình thành và phát triển
 • 2.1.2. Chức năng, nhiệm vụ
 • 2.1.3. Cơ cấu tổ chức
 • 2.1.4. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh
 • 2.1.5. Đặc điểm nhân sự
 • 2.2. Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 2.2.1. Thực trạng xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
 • 2.2.2. Thực trạng tổ chức thực hiện tuyển dụng nhân sự
 • 2.2.3. Thực trạng đánh giá công tác tuyển dụng nhân sự
 • 2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 2.3.1. Nhân tố bên trong
 • 2.3.2. Nhân tố bên ngoài
 • 2.4. Đánh giá chung về công tác tuyển dụng nhân sự
 • 2.4.1. Những kết quả đạt được
 • 2.4.2. Những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân hạn chế
 • Tóm tắt chương 2
 • CHƯƠNG 3 MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH
 • 3.1. Phương hướng phát triển và mục tiêu công tác tuyển dụng nhân sự của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 3.1.1. Phương hướng phát triển
 • 3.1.2. Mục tiêu công tác tuyển dụng nhân sự
 • 3.2. Một số giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh
 • 3.2.1. Giải pháp về xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
 • 3.2.2. Giải pháp về hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự
 • 3.2.3. Giải pháp về đánh giá công tác tuyển dụng nhân sự
 • Tóm tắt chương 3
 • KẾT LUẬN

Download miễn phí

Khóa luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi bài viết của luận văn Trust, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài khóa luận của các bạn hoàn thành một cách hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x