Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế Hay + 7 Bài Mẫu

Bài tiểu luận về ngành y tế

Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế Hay Cùng Với Những Bài Mẫu. Y tế là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống xã hội ngày nay. Cũng là một trong những yếu tố đẻ thúc đẩy sự phát triển bền vững và ổn định của xã hội. Mỗi một năm đều có một số lượng nhất định các bạn sinh viên trúng tuyển đầu vào ngành y tại các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Cũng như là có số lượng sinh viên ngành y ra trường, cống hiến cho sự nghiệp y học của đất nước là rất đông. Đối với lĩnh vực y học, ngày nay có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đang tiến hành nghiên cứu và thực hiện về một bài tiểu luận về y tế. Đối với thể loại đề tài nghiên cứu này, thì đòi hỏi các bạn sinh viên phải cẩn thận trong việc xử lý số liệu và phân tích vấn đề nghiên cứu. Cần phải lựa chọn ra được một đề tài tiểu luận với thực tiễn và mang tính khoa học cao. Không những thế về phương pháp lập luận và cơ sở lý luận cũng cần phải chặt chẽ, khoa học. Để giúp các bạn sinh viên đang phải đau đầu với một đề tài tiểu luận Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách những đề tài tiểu luận về y tế hay cùng với một số bài mẫu cho các bạn tham khảo.

1. TOP những đề tài tiểu luận về ngành y tế hay nhất hiện nay.

Ngành y tế của nước ta đang ngày càng phát triển và có nhiều thành tích đáng kể. Đối với bài tiểu luận về ngành y tế, các bạn có thể khai thác những khía cạnh nổi bật và tiêu biểu như về vấn đề trang thiết bị y tế, chuyên môn nghiệp vụ của các y bác sĩ, cũng có thể là trong lĩnh vực lâm sàng, tim mạch, …. Có rất nhiều phương diện để các bạn sinh viên có thể khai thác và nghiên cứu. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có nhiều bạn sinh viên chưa biết cách triển khai, sắp xếp một đề tài tiểu luận đạt chuẩn. Hoặc là lựa chọn một vấn đề nghiên cứu không phù hợp với thực tiễn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn và có những ý tưởng mới cho đề tài nghiên cứu của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số đề tài tiểu luận về ngành y tế hay.

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

Để giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin nghiên cứu hơn đối với đề tài tiểu luận của mình. Cũng như là có thêm kinh nghiệm, cơ sở dữ liệu cho bài tiểu luận về ngành y tế. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn một số bài mẫu cho bạn tham khảo. Chúng tôi đã tiến hành tìm kiểm và khảo sát trên nhiều phương diện, tham khảo nhiều nguồn tin uy tín khác nhau và có những tiêu chí đánh giá cụ thể. Để chắt lọc thông tin và đưa ra cho các bạn những bài mẫu chất lượng nhất, hay nhất. Hãy tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho phần trình bày đề tài tiểu luận của mình bạn nhé.

 • Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra đánh giá chất lượng công tác khám chữa bệnh trong lĩnh vực y tế của các y bác sĩ tại bệnh viện A.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc ổn định và phát triển ngành y tế Việt Nam – đặt trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện nay.
 • Một số bài học rút ra đối với sự phát triển và quản lý về ngành y tế Việt Nam từ các nước phát triển trên thế giới – thực trạng và giải pháp.
 • Những thách thức đặt ra cho ngành y tế nước nhà trong bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19.
 • Trình bày và phân tích về công tác triển khai, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc đổi mới và phát triển ngành y tế nước nhà trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc đổi mới và xây dựng một ngành y tế bền vững của nước ta trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội phát triển ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động xây dựng và ổn định bền vững ngành y tế của Việt Nam sau đại dịch Covid – 19.
 • Thực trạng việc kiểm tra, khám chữa bệnh trong ngành y tế của Việt Nam gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay.
 • Những hạn chế cần phải khắc phục và đổi mới để xây dựng và phát triển bền vững ngành y tế nước ta giai đoạn hiện nay.
 • Hoạt động triển khai áp dụng công tác phòng chống dịch trong nội bộ ngành y tế của Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Vấn đề xây dựng và phát triển bền vững ngành y tế của Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 • Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế Một số biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác phục vụ khám chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đặt trong hoàn cảnh xã hội ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác kiểm tra, hướng dẫn người bệnh tiến hành khám chữa bệnh tại các cơ sở bệnh viện công lập trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và ổn định bền vững của ngành y tế Việt Nam trong những năm qua.
 • Thực trạng việc thanh tra, kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác phục vụ việc khám chữa bệnh của người dân trên các cơ sở bệnh viện, y tế trên cả nước gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc đánh giá thường xuyên năng lực chuyên môn của các y bác sĩ tại các cơ sở bệnh viện công lập trên cả nước trong hoàn cảnh xã hội hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ làm việc trong ngành y tế của Việt Nam – gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện nay.
 • Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra đánh giá năng lực chuyên môn của các y bác sĩ tại các cơ sở bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngày nay.
 • Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển ngành y tế đối với các thú cưng ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện nay.
 • Vấn đề kiểm tra chất lượng và đổi mới các trang thiết bị ngành y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc giải quyết những nhu cầu, mong muốn của người dân khi đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày nay.
 • Công tác kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn của các y bác sĩ khoa Lâm sàng tại bệnh viện ABC trên địa bàn thành phố Hà Nội – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc đánh giá và kỉ luật đối với các cán bộ công chức, viên chức trong ngành y tế ở Việt Nam – gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng và đổi mới các trang thiết bị y tế trong ngành y tế của Việt Nam trong hoàn cảnh kinh tế, xã hội toàn cầu hóa hiện nay.
 • Thực trạng vấn đề triển khai các chính sách của Đảng và Nhà nước về kiểm tra, đánh giá, kỉ luật các công chức, viên chức và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực y tế của đất nước.
Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế
Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế
 • Một số biện pháp cải thiện và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn của các y bác sĩ tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Vai trò và tầm quan trọng của các thiết bị y tế hiện đại trong việc khám chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Yếu tố nguồn nhân lực trong việc xây dựng và phát triển bền vững ngành y tế của nước ta – gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc quản lý nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế của Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế, xã hội hiện đại hóa, toàn cầu hóa ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra chô việc phát triển ngành y tế sao cho phù hợp với nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng việc giải quyết các vấn đề về kỉ luật các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành y tế của nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng tới quyết định sử dụng quyền lợi về y tế của người dân Việt Nam trong bối cảnh xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc quản lý doanh thu và ngân sách trong lĩnh vực y tế của nước ta – cụ thể đối với các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Đề Tài Tiểu Luận Về Ngành Y Tế Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thẩm định, kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn định kỳ của các y bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập ở Việt Nam hiện nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc đầu tư các trang thiết bị trong lĩnh vực y tế của nước ta gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc triển khai các chế tài xử phạt của pháp luật Việt Nam đối với các hành vi tham nhũng, tham ô trong lĩnh vực y tế ngày nay.
 • Một số vấn đề đặt ra cho việc bảo đảm thông tin người bệnh khi đến khám vệnh tại các cơ sở y tế công lập ở Việt Nam ngày nay.
 • Thực trạng việc kiểm tra, thanh tra, đánh giá chất lượng công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM ==>  # 10 Bài Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế, TẢI FREE

2. DOWNLOAD  bài mẫu tiểu luận về ngành y tế điểm cao cho bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức áp dụng trong lĩnh vực y tế ở nước ta hiện nay.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với giới thiệu tới các bạn là một đề tài tiểu luận về ngành y tế của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Mai Văn Thắng. Tìm một đề tài nghiên cứu khoa học đã lấy chủ đề chính là mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức áp dụng trong lĩnh vực y tế của nước ta. Bài viết này có tất cả 26 trang được nghiên cứu vào năm 2015 đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày và nội dung nghiên cứu của đề tài tiểu luận.

Chương 1 tác giả đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản về mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức áp dụng trong lĩnh vực y tế ở nước ta hiện nay. Đầu tiên tác giả đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản về pháp luật trong lĩnh vực y tế và đạo đức. Cụ thể đó là khái niệm các đặc điểm của đạo đức và đạo đức y tế các thuộc tính của pháp luật trong lĩnh vực y tế và đưa ra mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong lĩnh vực y tế. Tiếp theo tác giả đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản về cán bộ công chức viên chức y tế. Thông qua khái niệm những đặc điểm tiêu chí cơ bản để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức ngành y tế. Sau đó tác giả đưa ra vai trò của pháp luật và đạo đức đối với việc điều chỉnh hành vi của cán bộ công chức viên chức lĩnh y tế. Tác giả đã đề ra được hai vai trò chính. Cùng với đó thể hiện ý nghĩa của việc thiết lập mối quan hệ này. Cụ thể tác giả đã cho thấy được 5 ý nghĩa khác nhau. Không những thế tác giả còn chỉ ra đặc trưng của mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức.

Chương 2 tác giả cho thấy thực trạng mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức áp dụng lĩnh vực y tế ở nước ta hiện nay. Đầu tiên tác giả đưa ra thực trạng pháp luật về hoạt động áp dụng pháp luật trong vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ công chức y tế ở Việt Nam hiện nay. Đối với vấn đề này tác giả đã đưa cho được hai khía cạnh nội dung khác nhau. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng mối quan hệ pháp luật và đạo đức trong tuyển dụng sử dụng và bổ nhiệm cán bộ công chức y tế. Cùng với đó đưa ra thực trạng y nước ở Việt Nam trong mối tương quan giữa việc xây dựng và thực hiện pháp luật. Đồng thời tác giả chỉ ra những thành tựu và hạn chế trong mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức ở Việt Nam hiện nay cũng như là những nhóm nguyên nhân chủ yếu.

Chương 3 tác giả đưa ra giải pháp kiến nghị hoàn thiện mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức tác dụng tại lĩnh vực y tế ở Việt Nam hiện nay. Đầu tiên tác giả đưa ra một số quan điểm và nguyên tắc chung về vấn đề. Tiếp theo tác giả đưa ra kiến nghị và những giải pháp chung cho quá trình nghiên cứu. Cụ thể tác giả đã đề ra được 6 nhóm giải pháp khác nhau nâng cao và khắc phục về thực trạng này. Sau đó tác giả cũng đã đưa ra được các kiến nghị giải pháp cụ thể cho từng bước hoàn thiện của hệ thống pháp luật và xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một bài tiểu luận về ngành y tế tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết đã tiến hành phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Cùng với đó đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về một đề tài tiểu luận về ngành y tế. Giúp bạn có những định hướng phát triển mới cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: pháp luật bảo hiểm y tế bắt buộc từ thực tiễn thi hành tại tỉnh Phú Thọ.

Bài mẫu sau đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài tiểu luận về về ngành y tế của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết này được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Phạm Trọng Nghĩa. Khai thác về chủ đề bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Bài viết này bao gồm 24 trang được nghiên cứu của năm 2016 và nhận được nhiều sự quan tâm đánh giá tích cực từ phía sinh viên.

Chương 1 tác giả đưa ra một số vấn đề cơ bản về bảo hiểm y tế bắt buộc với sự điều chỉnh của pháp luật đối với Bảo hiểm y tế bắt buộc. Đầu tiên tác giả đưa ra một số vấn đề cơ bản về trọng tâm của Đề tài nghiên cứu thông qua ba yếu tố là khái niệm tính chất và nội dung. Tiếp theo tác giả cho thầy pháp luật về bảo hiểm y tế bao gồm để khái niệm bản chất vai trò và nguyên tắc của pháp luật bảo hiểm y tế. Sau đó tác giả của nó ra được kinh nghiệm của một số nước trong việc thực hiện bảo hiểm y tế có thể là Hàn Quốc Cộng hòa Pháp và Thái Lan.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật về bảo hiểm y tế tại tỉnh Phú Thọ. Đầu tiên tác giả đưa ra sự điều chỉnh của pháp luật đối với Bảo hiểm y tế bắt buộc bao gồm về nguyên tắc đối tượng bảo hiểm y tế chế độ hưởng quản lý và thực hiện xử lý vi phạm bảo hiểm y tế. Tiếp theo tác giả khái quát về tỉnh Phú Thọ thông qua đặc điểm chung về vị trí địa lý kinh tế xã hội ảnh hưởng của kinh tế xã hội tới vấn đề nghiên cứu. Cũng bị đỏ tác giả đưa ra thực tiễn thi hành pháp luật về bảo hiểm y tế bắt buộc ở tỉnh Phú Thọ thông qua ba phương diện khác nhau.

XEM THÊM ==>  95 Đề Tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Y Tế + 10 Bài Mẫu

Chương 3 tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm y tế bắt buộc và đề xuất giải pháp bảo đảm thi hành pháp luật tại tỉnh Phú Thọ. Thứ nhất tác giả đưa ra sự cần thiết cần phải nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật vì vấn đề nghiên cứu ở Việt Nam. Thứ hai tác giả đưa ra một số kiến nghị đối với vấn đề nghiên cứu. Cụ thể tác giả đều thu được 3 kiến nghị với ba góc độ nội dung khác nhau. Sau đó tác động cơ thể một số đề xuất giải pháp đảm bảo thi hành pháp luật về bảo hiểm y tế bắt buộc. Đó là 5 nhóm giải pháp khác nhau.

Nhìn chung, đây là bài mẫu tiểu luận về ngành y tế hay đã thể hiện đúng trọng tâm yêu cầu của đề tài. Bài viết đã cho thấy được nội dung chính ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đã vận dụng kinh hoạt những số liệu nghiên cứu cụ thể để làm rõ cho những luận điểm của mình. Và sử dụng phương pháp lập luận chặt chẽ cho vấn đề nghiên cứu của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài tiểu luận về ngành y tế của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng trong ngành y tế.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận về ngành y tế của sinh viên Học viện Khoa học xã hội Việt Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Bài viết được tiến hành nghiên cứu di chuyển hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Đoan. Bài viết của tất cả 32 trang được nghiên cứu vào năm 2016 và thể hiện được gọi tắt bộ nội dung của vấn đề.

Chương 1 tác giả đã đưa ra những vấn đề lý luận và pháp lý của quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng. Thứ nhất tác giả đưa ra những vấn đề lý luận về đề tài nghiên cứu. Thứ hai tác giả tiêu tích khái niệm chủ thể nội dung của vấn đề nghiên cứu trong phạm vi của ngành y tế. Thứ ba tác giả thể hiện các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nghiên cứu.

Chương hai tác giả đưa ra thực trạng quản lý nhà nước về công tác thi đua khen thưởng của ngành y tế. Đầu tiên tác giả chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng hoạt động xây dựng chi tiết Hóa và hoàn thiện các chính sách các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua khen thưởng liên quan đến ngành y tế. Sau đó tác giả thể hiện thực trạng tổ chức thực hiện vấn đề nghiên cứu trên thực tế. Không những thế tác giả có đưa ra thực trạng hoạt động thanh tra kiểm tra xử lý vi phạm trong quản lý nhà nước của ngành y tế về thi đua khen thưởng.

Chương 3 tác giả đưa ra quan điểm giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng trong ngành y tế. Đầu tiên tác giả thể hiện quan điểm và giải pháp chung cho vấn đề nghiên cứu của mình. Tiếp theo tác giả đưa ra giải pháp cụ thể Nhằm khắc phục và nâng cao hơn nữa vấn đề nghiên cứu.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là một bài mẫu tiểu luận về ngành y tế đã thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của đề tài nghiên cứu. Được đánh giá cao về giá trị nội dung và hình thức trình bày. Tác giả đã đưa ra những quan điểm và đánh giá cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Có những cơ sở lý luận sắc bén làm tăng tính thuyết phục cho đề tài nghiên cứu của mình. Bài viết này là một sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho phần trình bày của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một bài mẫu tiểu luận về y tế đạt điểm cao được thực hiện bởi sinh viên của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hải. Bài viết đã khai thác về phạm trù nội dung mắc xin phòng bệnh lở mồm long móng. Bài viết này có tất cả 21 trang thì hiện được mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của Đề tài nghiên cứu.

Chương 1 tác giả đưa ra được giới thiệu về bệnh lở mồm long móng. Thứ nhất tác giả thể hiện nguyên nhân của bệnh. Thứ hai đưa ra đủ sức đề kháng của virus. Thứ ba có thể đưa ra được phương thức truyền đây bao gồm lây qua đường tiêu hóa đường vuông góc và đường sinh dục. Thứ Tư tác giả đưa ra được triệu chứng thể loại bệnh này bao gồm thế thông thường thể biến chứng thì ác tính. Thứ 5, tác giả thể hiện bệnh tích và đưa ra các phương pháp phòng bệnh.

Chương 2, tác giả đưa ra lịch sử ra đời của vaccine. Đầu tiên, tác giả thể hiện về định nghĩa của vaccine – một chế phẩm sinh học. Tiếp theo, tác giả cho thấy các thành phần chủ yếu của vaccine. Đó là tính kháng nguyên, tính đặc hiệu. Sau đó, tác giả cũng đã đưa ra được cơ chế hoạt động của vaccine. Không những thế, tác giả còn trình bày về phương pháp sản xuất vaccine. Thông qua cách sản xuất cổ điển, cách sản xuất hiện đại.

Chương 3, tác giả đề ta các sự lựa chọn và phát triển vaccine FMD. Thứ nhất, tác giả cho thấy được những lý do phát triển một loại vaccine. Không những thế, tác giả còn đề cập tới các loại vaccine. Đó là vaccine vô hoạt bao gồm đặc tính của vaccine, chỉ định, thành phần, chất bổ trợ, tác dụng phụ và các chú ý cũng như là ưu điểm, nhược điểm của nó. Vaccine nhược độc được tác giả phân tích qua 4 ưu điểm và 2 nhược điểm cụ thể. Vaccine tái tổ hợp được tác giả thể hiện thông qua các gen mã hóa. Bên cạnh đó tác giả cũng đã trình bày về vaccine DNA và vắc xin peptide tổng hợp.

Bài tiểu luận về ngành y tế
Bài tiểu luận về ngành y tế

Đánh giá chung, ta có thể thấy đây là một bài mẫu tiểu luận về ngành y tế hay và thể hiện được đầy đủ nội dung nghiên cứu của đề tài khoa học. Bài viết được triển khai nghiên cứu và trình bày dưới nhiều góc độ khác nhau. Thể hiện được nội dung trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Không những thế tác giả còn tiến hành đưa ra những số liệu minh chứng cụ thể làm rõ hơn về đề tài nghiên cứu của mình. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để thể có những kinh nghiệm viết bài, trình bày bài tiểu luận thành công.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Sử dụng phương pháp PCR để chẩn đoán vi khuẩn Lao.

Bài mẫu số 5, chúng tôi muốn trình bày tới các bạn là một bài mẫu tiểu luận về ngành y tế điểm cao của sinh viên trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hải. Bài viết này đã lựa chọn chủ đề về phương pháp PCR để chẩn đoán vi khuẩn Lao. Bài viết bao gồm 23 trang và được đánh giá cao về hình thức trình bày cũng như là về giá trị nội dung.

Đầu tiên, tác giả đã tiến hành tổng quan về đề tài nghiên cứu của mình. Thứ nhất, tác giả đã miêu tả về bệnh lao. Bao gồm các vi khuẩn lao, sức đề kháng của vi khuẩn, phương thức lây truyền, triệu chứng, bệnh tính. Tiếp theo, tác giả trình bày về chẩn đoán vi khuẩn lao bằng phương pháp PCR. Cụ thể, tác giả đã thể hiện về phương pháp PCR thông qua định nghĩa, nguyên lý, tối ưu hóa PCR, chu trình nhiệt thông qua nhiều giai đoạn khác nhau. Cùng với đó, tác giả đã tiến hành chẩn đoán vi khuẩn lao bằng PCR. Bao gồm chẩn đoán nhanh, xác định đặc hiệu của chất.

Do vậy, ta nhận thấy được bài mẫu tiểu luận về y tế đã thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của một bài tiểu luận. Bài viết cũng cho thấy vấn đề dưới mọi góc độ khác nhau và có những cơ sở dữ liệu để làm rõ cho từng góc độ. Đáp ứng mọi đòi hỏi về hình thức và nội dung của vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm kinh nghiệm và cách triển khai ý tốt hơn cho bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý và lâm sàng bệnh sán dây ở gà thả vườn tại thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận về ngành y tế của sinh viên trường đại học Thái Nguyên. Bài viết đã nghiên cứu về vấn đề dịch tễ, bệnh tâm lý và lâm sàng bệnh – sát với chủ đề nghiên cứu chính. Toàn bài có tất cả 28 trang, thể hiện được trọng tâm yêu cầu của đề tài tiểu luận và hình thức trình bày đạt chuẩn. Bài viết này đã nhận về nhiều đánh giá tích cực, phản hồi của các bạn sinh viên cũng như là giảng viên nghiên cứu khoa học.

Vấn đề đầu tiên, tác giả đưa ra những cơ sở khoa học của đề tài. Cụ thể, tác giả đã trình bày về thành phần, đặc điểm sinh học của các loài sán ký sinh ở gà. Tác giả còn trình bày về dịch tễ học bệnh sán dây gà qua các đặc điểm bệnh lý và lâm sàng bệnh, chẩn đoán bệnh. Tiếp theo, tác giả đã trình bày về điều trị và phòng bệnh cho gà.

Vấn đề thứ hai, tác giả đưa ra tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước. Đầu tiên là tính hình nghiên cứu trong nước, tác giả đã thể hiện thông qua các giai đoạn khác nhau của đề tài và đưa ra những công trình nghiên cứu của các tác giả trong nước. Tiếp theo, tác giả đưa ra tình hình nghiên cứu ở nước ngoài, tác giả đã đưa ra được nhiều công trình nghiên cứu ở nước ngoài đã đạt được thành công vang dội. Tiến hành kế thức có chọn lọc và phát huy những đề tài nghiên cứu đó.

XEM THÊM ==>  50 Đề Tài Tiểu Luận Về Bảo Hiểm Y Tế Và 10 Bài Mẫu Điểm Cao

Vấn đề thứ 3, tác giả cho thấy nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả thể hiện được đối tượng, thời gian, địa điểm nghiên cứu của đề tài tiểu luận này. Tiếp theo, tác giả đưa ra vật liệu nghiên cứu. Và sau đó tiến hành phân tích về nội dung nghiên cứu của đề tài tiểu luận. Cụ thể là nghiên cứu về một số đặc điểm của vấn đề nghiên cứu trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Cùng với đó, tác giả đề ra được các phương pháp nghiên cứu cho bài tiểu luận của mình. Bao gồm, phương pháp lấy mẫu, xét nghiệm, đánh giá cường độ, xét nghiệm đốt, mổ khám, thu thập bệnh phẩm. Đồng thời, tác giả còn cho thấy quy định một số yếu tố liên quan đến các chủ tiêu nghiên cứu của đề tài. Và cũng đã đề cập đến các phương pháp nghiên cứu bệnh lý, lâm sàng của vấn đề nghiên cứu.

Chính vì những lý do trên, ta có thể đánh giá được đây là một bài mẫu tiểu luận về ngành y tế đã trình bày được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Và sử dụng những phương pháp lập luận sắc bén, logic để làm rõ về vấn đề trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài tiểu luận của mình thì nên tham khảo bài mẫu này. Bởi bài viết sẽ cho bạn thấy một lối lập luận sắc bén, hướng đi độc đáo cho bài tiểu luận về ngành y tế.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: Vật liệu sinh học trong ghép da, phân tán thuốc.

Bài mẫu số 7, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận vềy tế hay với chủ đề chính là vật liệu sinh học trong ghép da, phân tán thuốc. Đây là một đề tài nghiên cứu của một bạn sinh viên có nhiều năm học lực giỏi và được hướng dẫn bởi giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bài viết này có tất cả 33 trang và thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu.

-Hình thức: bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Bởi hệ thống những luận điểm mạch lạc, rõ ràng, thể hiện được đúng trọng tâm. Cùng với đó bố cục của bài viết được phân bổ đầy đủ và logic. Bài viết này cũng đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài tiểu luận.

-Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích nội dung chính của bài viết thông qua những phương diện nội dung khác nhau. Ở mỗi phương diện tác giả đều thể hiện ra những quan điểm và cách lập luận chặt chẽ. Đồng thời lồng ghép những thông tin từ thực tiễn để làm rõ vấn đề trọng tâm. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, tác giả thể hiện về các biến chứng xung quanh vật ghép. Cụ thể, tác giả đã nêu ra được những khái niệm, nguyên nhân biến chứng. Cho thấy những biểu hiện của biến chứng vật ghép. Cùng với đó, tác giả đã thể hiện được ý tưởng để cải tạo tính tương hợp của vấn đề nghiên cứu.

Tiếp theo, tác giả đã trình bày về ứng dụng của vấn đề nghiên cứu trong ghép da. Thứ nhất, tác giả đã tiến hành sơ lược về da ở động vật, ở người. Thứ hai tác giả cho thấy vật liệu sinh học thay thế bao gồm phân loại, đặc tính. Thứ ba, tác giả trình bày về vấn đề ghép da thông qua các phẫu thuật cấp cứu điều trị bệnh bỏng, quy trình ghép da mảnh rời, … Thứ tư, tác giả cho thấy vấn đề sử dụng màng ối làm màng phủ vết thương cụ thể là về thu nhận, xử lý màng ối. Thứ năm, tác giả cho thấy một số sản phẩm màng phủ vết thương bao gồm các loại màng, quy trình chế tạo màng nhân tạo.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Chuyên Viên Ngành Y Tế [ 45 Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Sau đó, tác giả trình bày về ứng dụng vấn đề nghiên cứu trong hệ thống phân tán thuốc. Đầu tiên đưa ra được khái niệm về vấn đề này. Tiếp theo, tác giả chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của hệ thống phóng thích thuốc có kiểm soát. Đồng thời, tác giả cho thấy các vật liệu dùng để hệ thống phóng thích thuốc có kiểm soát. Không những thế, tác giả còn trình bày về các cơ chế phóng thích thuốc có kiểm soát. Bên cạnh đó, tác giả còn thể hiện về một số ví dụ về hiệu quả ứng dụng của vấn đề nghiên cứu.

DOWNLOAD

Qua đó, ta thấy được đây là một bài mẫu tiểu luận về ngành y tế hay và thể hiện được trọng tâm của bài báo cáo. Tác giả đã đưa ra được những cơ sở lý luận sắc bén cho vến đề nghiên cứu của mình. Định hướng được cho vấn đề nghiên cứu những hướng phát triển tốt hơn. Và đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về bài tiểu luận. Bài viết này cũng đã nhận về được nhiều lời khen, đánh giá tích cực từ khía độc giả. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn số lượng thông tin tham khảo lớn và cách thức trình bày khoa học.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x