Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Về Ly Hôn Và Tải 9 Bài Mẫu

Đề tài tiểu luận về ly hôn

Danh Sách Các Đề Tài Tiểu Luận Về Ly Hôn chọn lọc từ các bài tiểu luận ngành luật mới nhất Và Một Số Bài Mẫu Tiểu Luận pháp luật về  Ly Hôn điểm cao từ sinh viên khá giỏi.  Hay Nhất Hiện Nay. Đề tài về “ly hôn” là một trong những đề tài được tìm hiểu nhiều nhất hiện nay. Bạn đang tìm kiếm một số các đề tài tiểu luận về ly hôn và một số bài mẫu tiểu luận và ly hôn? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề trên.

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

TIỂU LUẬN VỀ LY HÔN LÀ GÌ?

Có thể định nghĩa ly hôn theo quy định của pháp luật như sau: ly hôn là việc. dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án. theo đó, có thể thể hiện quyết định khi ly hôn của tòa án đã có hiệu lực về. dứt quan hệ vợ chồng. hoặc chỉ khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn, được tòa án xem xét và giải quyết, thông qua bạn án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật thì quan hệ vợ chồng mới được. dứt tại thời điểm bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực. tuy nhiên, cần phân biệt giữa ly hôn và ly thân. vì ly thân là đã chấm dứt quan hệ hôn nhân do đôi bên thỏa thuận và không đi đến quyết định ly hôn được tòa án chấp thuận.

Ngoài ly hôn được hiểu là sự giao thuận giữa vợ và chồng con có về ly hôn đơn phương chấm hay còn được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên. đây là một trong những hình thức mà vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn khi thấy cuộc sống vợ chồng không thể duy trì thêm, quan hệ hôn nhân lâm vào tình trạng bế tắc. để ly hôn đơn phương, vợ hoặc chồng cần phải thực hiện theo thủ tục mà pháp luật quy định.

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn giữa cặp vợ chồng tại việt nam hiện nay. tuy nhiên, có thể kể đến hai nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn ở các cặp đôi hiện nay là: ngoại tình, bạo lực gia đình.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Nghĩa Vụ Cấp Dưỡng Của Cha, Mẹ Khi Ly Hôn

DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI TIỂU LUẬN VỀ LY HÔN HAY NHẤT HIỆN NAY

 • Các vấn đề cơ bản của ly hôn.
 • Những nguyên nhân, trạng thái về ly hôn.
 • Thực trạng ly hôn ở Việt Nam hiện nay.
 • Pháp luật đối với việc ly hôn
 • Căn cứ ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình
 • Bàn luận về một số vấn đề ly hôn
 • Thực trạng về vấn đề ly hôn
 • Tìm hiểu về ly hôn đơn phương ly hôn đơn phương
 • Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề ly hôn tại Việt Nam.
 • Hóa giải trước vấn đề ly hôn ở cặp đôi Việt Nam.
 • Tìm hiểu các lý do về ly hôn
 • Các thủ tục ly hôn
 • Các vấn đề về ly hôn theo quy định của pháp luật
 • Ly hôn và hậu quả của việc ly hôn.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến việc ly hôn
 • Xổ số biện pháp hạn chế vấn đề ly hôn
 • Giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn
 • Chia tài sản vợ chồng ly hôn

Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài nói về vấn đề ly hôn. Trên đây là top 18 các đề tài tiểu luận về ly hôn hay nhất hiện nay. Bạn còn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều các nội dung xoay quanh vấn đề ly hôn để trình bày thành một bài tiểu luận.

DOWNLOAD BÀI MẪU TIỂU LUẬN VỀ LY HÔN ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Bài mẫu 1: Bàn về một số vấn đề lý luận cơ bản về giải quyết tranh chấp ly hôn.

Để tìm hiểu về cách giải quyết tranh chấp ly hôn tác giả đã trình bày nội dung chính của bài tiểu luận như sau:

Chương một: khái quát chung về vấn đề giải quyết.

Trước tiên, tác giả trình bày các cơ sở lý luận về ly hôn và tranh chấp ly hôn. Cụ thể đưa ra các khái niệm, cơ sở hình thành dựa trên pháp luật, và đối tượng tranh chấp.

Chương hai: những quy định chung của pháp luật Việt Nam trong giải quyết tranh chấp ly hôn.

Đây là nội dung cốt lõi của đề tài, tác giả trình bày cơ sở giải quyết tranh chấp ly hôn cũng như những nguyên tắc giải quyết tranh chấp ly hôn. Ngoài ra, tác giả còn trình bày thủ tục giải quyết tranh chấp ly hôn và thẩm quyền giải quyết.

Chương ba: các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giải quyết tranh chấp ly hôn.

Tác giả trình bày thứ tự Các yếu tố ảnh hưởng đến công tác giải quyết tranh chấp ly hôn và đưa ra các ví dụ cụ thể bởi các yếu tố. Cuối cùng tác giả kết luận chung cho bài tiểu luận.

Để trình bày nội dung Bài Mẫu Tiểu Luận Về Ly Hôn  như trên, tác giả đã đưa ra các cơ sở lý thuyết và lập luận chặt chẽ cho đề tài tiểu luận của mình. Đây là bài tiểu luận về ly hôn khá hay và đáng để bạn xây dựng tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 2: Căn cứ ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và thực tiễn áp dụng trong việc giải quyết tranh chấp ly hôn.

Với công tác tìm hiểu luật pháp trong ly hôn. Tác giả đã tìm hiểu về luật hôn nhân và gia đình cũng như thực tiễn áp dụng trong việc giải quyết tranh chấp ly hôn. Nội dung chính mà tác giả trình bày trong bài tiểu luận như sau:

Đề tài tiểu luận về ly hôn
Đề tài tiểu luận về ly hôn

Chương một: lý luận chung về căn cứ ly hôn.

Tác giả trình bày một số cách lý luận chung về căn cứ ly hôn như: khái niệm, cơ sở và ý nghĩa cũng như trình bày nội dung chính trong việc căn cứ ly hôn là pháp luật. Ngoài ra, tác giả còn trình bày căn cứ ly hôn vào các thời kỳ của đất nước cũng như một số nước trên thế giới.

Chương hai: thực tế áp dụng căn cứ ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Tác giả trình bày căn cứ ly hôn trong trường hợp vợ hoặc chồng thuận tình ly hôn và trong trường hợp yêu cầu từ một bên. Ngoài ra tác giả còn trình bày căn cứ hôn nhân theo trường hợp cha hoặc mẹ, người thân khác yêu cầu ly hôn.

 Chứ ba: một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về căn cứ ly hôn.

Dựa trên những nghiên cứu trên, tác giả trình bày một số các vướng mắc và bất cập trong pháp luật về căn cứ ly hôn và từ đó đưa ra một số các kiến nghị nhằm hoàn thiện căn cứ ly hôn của pháp luật.

Có thể nói, đây là một trong những bài mẫu tiểu luận về ly hôn hay nhất. Bài tiểu luận không chỉ có ý nghĩa về mặt lý thuyết mà có ý nghĩa về mặt thực tiễn trong việc hoàn thiện pháp luật về căn cứ ly hôn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ chồng khi ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2000.

Với những thay đổi lớn trong luật hôn nhân và gia đình năm 2000. Tác giả đi tìm hiểu về hậu quả pháp lý trong việc tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn. Nội dung chính mà tác giả muốn trình bày như sau:

Chương một: lý luận chung về hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn.

Tác giả trình bày một số các cái điểm chung và một số các khái niệm về ly hôn cũng như hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ chồng sau khi ly hôn. Đặc biệt tác giả đưa ra đặc điểm cũng như ý nghĩa về các quy định hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn. Tác giả còn trình bày khái quát hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn trong pháp luật Việt Nam qua các thời kỳ cũng như hậu quả cho đến những năm gần đây.

Chương hai: nội dung hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn.

Tác giả trình bày các mục như: về vấn đề chia tài sản chung, nguyên tắc và căn cứ xác định tài sản chung vợ chồng. Ngoài ra, tác giả còn trình bày về những vấn đề cấp dưỡng và cơ sở pháp lý của việc quy định nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ chồng sau khi ly hôn. Tài sản giữa vợ và chồng sau khi ly hôn con được xếp ở những điều kiện phát sinh, mức cấp dưỡng, quyền thừa kế và quyết định của nhà nước.

Chương ba: thực tiễn áp dụng và kiến nghị hoàn thiện quy định hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng sau khi ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình năm 2000.

Ở chương cuối. Tác giả trình bày những kết quả đạt được trong quá trình thực thi quy định luật hôn nhân và gia đình năm 2000. Ngoài ra, tác giả còn trình bày các bất cập trong công tác thi hành các quy định luật hôn nhân và gia đình năm 2000 về hậu quả pháp lý quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi ly hôn. Từ đó, tác giả trình bày các nguyên nhân của bất cập và hạn chế. Đưa ra một số các giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi áp dụng quy định về hậu quả pháp lý quan hệ tài sản giữa vợ và chồng sau khi ly hôn. Và trình bày giải pháp hoàn thiện nhất đối với quy định của pháp luật. Cuối cùng tác giả kết luận cho bài tiểu luận.

Có thể nói, sao bài tiểu luận này, chúng ta có cái nhìn tổng quát về vấn đề ly hôn ở Việt Nam cũng như pháp luật về ly hôn và luật hôn nhân và gia đình. Đây là bài tiểu luận về ly hôn đáng để bạn tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: Ly hôn

Đối với tác giả, ly hôn là một trong những vấn đề đáng lo ngại trong xã hội. Để tìm hiểu thực trạng ly hôn và một số giải pháp nhằm hạn chế ly hôn ở địa phương. Tác giả đã thực hiện nội dung chính cho bài tiểu luận như sau:

Chương một: nhận thức chung về ly hôn. Tác giả trình bày một số các cơ sở lý luận về ly hôn và bàn luận về vấn đề pháp luật nhìn nhận ly hôn. Tác giả còn trình bày thực trạng ly hôn ở địa phương hiện nay trên địa bàn xã hưng Yên. Tác giả đưa ra một số công tác ví dụ trong thực trạng ly hôn tại thị xã hưng Yên trong những năm gần đây. Và trình bày các nguyên nhân dẫn đến thực trạng ly hôn.

Chương hai: một số giải pháp hạn chế ly hôn.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Giải Quyết Vụ Án Ly Hôn Tại Toà Án

Qua những thực trạng ví dụ tại Thị xã hưng Yên. Tác giả trình bày các giải pháp để hạn chế ly hôn ở thị xã hưng Yên như: giải pháp về kinh tế, chính trị, hôn nhân, giải pháp về giáo dục.

Tác giả còn trình bày một số vấn đề còn tồn tại tại địa phương cho vấn đề ly hôn cũng như đưa ra một số các kiến nghị qua thời gian Tìm hiểu.

Với nội dung cô động như trên. Tác giả Bài Mẫu Tiểu Luận Về Ly Hôn  đã trình bày thành công về vấn đề ly hôn Tại thị xã hưng Yên. Đưa ra các biện pháp và nguyên nhân về vấn đề ly hôn. Đây là một trong những bài tiểu luận về ly hôn độc đáo nhất.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Thực trạng về vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam, nguyên nhân và giải pháp.

Hiện nay, xã hội phát triển cùng với quan hệ giữa các nước phát triển. Đã có nhiều cuộc hôn nhân nước ngoài ở Việt Nam. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề ly hôn yếu tố nước ngoài ở Việt Nam tác giả đã thực hiện nghiên cứu và trình bày bài tiểu luận thực trạng về vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam, nguyên nhân và giải pháp. Bài tiểu luận đã được trình bày một cách cụ thể và chi tiết như sau:

 Chứ một: một suất khái niệm chung về ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Trước tiên, tác giả trình bày khái niệm và ly hôn và ly hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Sau đó, tác giả trình bày các khái niệm ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì. Cũng như hậu quả pháp lý về quan hệ nhân thân và tài sản của ly hôn có yếu tố nước ngoài.

 Chương hai: pháp luật Việt Nam về vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Bài tiểu luận về ly hôn
Bài tiểu luận về ly hôn

Dạ trình bày lịch sử hình thành và phát triển của pháp luật về ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam. Trình bày hệ thống luật quốc gia trong những giai đoạn hình thành nên pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, tác giả còn trình bày pháp luật quốc tế về vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài là cơ sở, dẫn chứng cho những lập luận của tác giả. Từ đó, tác giả trình bày các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam về quan hệ ly hôn có yêu tố nước ngoài, chủ yếu là nội dung chính của pháp luật quy định ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Chương ba: thực trạng giải quyết và một số kiến nghị trong việc hoàn thiện pháp luật về ly hôn cứ tố nước ngoài ở Việt Nam hiện nay.

Dạ trình bày thực trạng giải quyết các vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam hiện nay cũng như những nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên. Từ đó, tác giả trình bày các giải pháp và kiến nghị với nhà nước về công tác hoàn thiện pháp luật.

Có thể nói, đây sẽ là một trong những bài tiểu luận về ly hôn mà không làm bạn thất vọng. Với nội dung độc đáo, tác giả đã triển khai trình bày các cơ sở lý thuyết và lập luận chặt chẽ.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

Để nghiên cứu sâu hơn về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn. Tác giả đã đưa ra một nội dung chính của đề tài như sau:

Chương một: một số vấn đề lý luận về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ đính hôn.

Trình bày một số các vấn đề lý luận chung về việc chia tài sản chung của vợ chồng chung khi ly hôn, cũng như đưa ra các khái niệm, đặc điểm và sự cần thiết về quy định về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi ly hôn.

Ngoài ra, tác giả còn trình bày ý nghĩa của việc quy định quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi ly hôn và ý nghĩa về mặt pháp lý cũng như ý nghĩa về mặt xã hội. Từ đó, trình bày những quy định về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn. Tác giả còn trình bày rõ pháp luật dân sự của một số các nước trên thế giới về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản trong thời kỳ ly hôn.

Chương hai: quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn.

Tại đây, tác giả làm rõ luận điểm về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đối với nhau sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn cũng như trình bày các quyền hạn và nghĩa vụ về tài sản đối với pháp luật trong việc xét xử ly hôn giữa vợ và chồng.

Chương ba: một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn.

Tác giả trình bày một số vấn đề còn tồn tại về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung và một vài nét áp dụng pháp luật trong việc giải quyết phân chia tài sản chung trong vấn đề ly hôn. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra một số các yêu cầu chung và kiến nghị cụ thể nhằm hoàn thiện pháp luật và điều chỉnh quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ ly hôn. Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét xử và tăng cường phối hợp với tòa án nhân dân và cơ quan Nhà nước cũng được tác giả trình bày một cách cụ thể nhất.

Cùng tác giả tóm tắt chung và đưa ra phần kết luận.

DOWNLOAD

Đây sẽ là một trong những bài tiểu luận mẫu về ly hôn mà bạn có thể lưu giữ và tham khảo lâu dài. Với nội dung trên, tác giả đã trình bày kết lý luận thực tiễn cũng như cơ sở đề ra các biện pháp cụ thể trong pháp luật về vấn đề ly hôn.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x