Các Đề Tài + Bài Mẫu Tiểu Luận Về An Toàn Thực Phẩm, 9 Điểm

Bài mẫu tiểu luận về an toàn thực phẩm

Bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn sinh viên Các đề bài Tiểu Luận Về An Toàn Thực Phẩm được gom từ sinh viên các khóa trước và Top bài mẫu tham khảo xuất sắc nhất Theo thống kê, mỗi năm, nước ta trung bình ghi nhận hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số bệnh nhân lên tới hàng chục nghìn người. Và trong hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm đó thì có đến hơn 90% số vụ được khẳng định nguyên nhân xuất phát từ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tình trạng trên chính là lí do chủ yếu khiến vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta chưa bao giờ hết “nóng”. Do đó, một bài tiểu luận với chủ đề về an toàn thực phẩm sẽ là một bài làm không chỉ gây được hứng thú cho người đọc mà còn đảm bảo tính thời sự của đề tài.

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

1. Tiểu luận là gì?

Để làm được một bài tiểu luận thật xuất sắc, trước tiên, bạn cần phải hiểu cặn kẽ về tiểu luận.

Tiểu luận là một bài viết được thực hiện dưới dạng văn bản trình bày về vấn đề nghiên cứu, quan điểm hay phát hiện nào đó có liên quan tới chủ đề mà người viết muốn trình bày.

Tiểu luận thường có 2 loại  là tiểu luận kỹ thuật và tiểu luận luận văn. Các bài  luận chủ đề thường  dài từ 5-25 trang và tùy thuộc vào chính sách của  trường hoặc bộ. Chủ đề được yêu cầu cho luận văn thường chuyên sâu hơn,  dài khoảng 30-50 trang và tùy thuộc vào  yêu cầu của từng cá nhân.Viết luận giúp bạn có cơ hội thể hiện kỹ năng  phân tích và tư duy của mình, đó là lý do tại sao các bài  luận thường được sử dụng để kiểm tra kỹ năng của sinh viên trong các trường đại học và cao đẳng. Thông qua bài tiểu luận, bạn sẽ thể hiện được năng lực và khả năng hiểu biết của mình. Từ đó, hiểu được các câu hỏi và vấn đề đặt ra và tìm hiểu tất cả các thông tin tương đối toàn diện về các vấn đề này. Khi viết luận, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện khả năng tư duy và phân tích của mình, vì vậy các bài  luận thường được dùng để đánh giá năng lực của các bạn học sinh, sinh  viên  đại học, cao đẳng.

2. An toàn thực phẩm là nội dung thuộc môn học nào?

Là những tân sinh viên khi mới bước chân vào cánh cổng Đại học, các bạn có thể ít nhiều sẽ xa lạ với chủ đề học liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Khác với môi trường cấp 3, học sinh chỉ học các môn văn hóa Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh,… Lên Đại học, chúng ta sẽ được làm quen với rất nhiều các môn học mới bao gồm các môn đại cương và môn chuyên ngành. Trong số đó, có rất nhiều môn học liên quan đến vấn đề anh toàn thực phẩm cần làm kiểm tra theo hình thức tiểu luận, nhất là các chuyên ngành liên quan đến thực phẩm có thể kể đến như: công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học thực phẩm, dinh dưỡng, phân tích thực phẩm, …vv.

Đây đều là những ngành học mới ở nước ta, các ngành học trên đều rất thú vị để theo học và có cơ hội việc làm khá ổn định. Tuy vậy, vì là các ngành học khá mới, nên việc lựa chọn đề tài tiểu luận an toàn thực phẩm để phục vụ công tác kiểm tra đánh giá môn học là một việc khó khăn với không ít sinh viên. Hiểu rõ điều đó, chúng tôi xin được gợi ý cho bạn một số đề tài an toàn thực phẩm hay nhất cùng những bài mẫu tiêu biểu đã được chúng tôi tổng hợp và phân tích chi tiết.

3. Một số đề tài an toàn thực phẩm.

1/ Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay và các giải pháp cụ thể tại các khách sạn trên địa bàn Hà Nội.

2/ Chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

3/ An toàn vệ sinh thực phẩm theo HACCP.

4/ Một số biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non.

5/ Thực trạng vệ sing an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

6/ Sáng kiến kinh nghiệm tổ chức bữa ăn đảm bảo vệ sinh ann toàn thực phẩm.

7/ An toàn thực phẩm trong ẩm thực đường phố.

8/ An toàn vệ sinh thực phẩm: phụ gia trong thực phẩm.

9/ Những thực phẩm và lối sống có hại cho sức khỏe.

10/ Các tính chất và chức năng của protein trong thực phẩm.

11/ Nghiên cứu đánh định lượng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

12/ Điều kiện an toàn thực phẩm.

13/ Tiểu luận về an toàn thực phẩm Thực phẩm biến đổi gen.

14/ Những vấn đề chung về chất lượng thực phẩm.

15/ Đảm bảo chất lượng và luật thực phẩm.

16/ Những hư hỏng xảy ra trong quá trình bảo quản và biện pháp hạn chế.

17/ Độc tố hình thành trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm.

18/ Kiểm tra đánh giá chất lượng trà túi lọc.

19/ Tìm hiểu các phương pháp bảo quản rau quả, thực phẩm.

20/ Những vấn đề mới trong công nghệ thực phẩm ảnh hưởng của Prebiotic đến sức khỏe.

21/ An toàn chất tạo màu thực phẩm.

22/ Giải pháp đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế.

23/ Xử phạt vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

24/ Nghiên cứu đánh giá về nhận thức của người tiêu dùng đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

25/ Ảnh hưởng khôn lường của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

26/ Vi sinh vật gây hại trong thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm.

27/ Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu du lịch.

28/ Tình hình thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ – Hà Nội.

29/ Khảo sát tình hình sử dụng hàn the trong thực phẩm.

30/ Thực trạng thịt heo bẩn tràn lan tại các chợ dân sinh.

31/ Khảo sát và nghiên cứu nguồn nguyên liệu của các nhà hàng bình dân.

32/ Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có thực sự đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thục phẩm?

33/ Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ.

34/ Tiêu chuẩn thực phẩm organic tại Việt Nam.

35/ Tác hại sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần.

36/ Vấn đề thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau, củ, quả.

37/ Giải pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống.

38/ Nguyên nhân gây ra hiện tượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay.

39/ Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

40/ Ảnh hưởng của chất bảo quản và chất tạo màu thực phẩm.

Đề tài tiểu luận an toàn thực phẩm
Đề tài tiểu luận an toàn thực phẩm

4. Top bài mẫu tiểu luận an toàn thực phẩm xuất sắc nhất.

Trong rất nhiều những đề tài được gợi ý trên đây, chúng tôi mong bạn đã có được lựa chọn thích hợp nhất cho bài tiểu luận sắp phải thực hiện. Với những gì chúng tôi đã gợi ý, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không tiếp tục tham khảo những bài mẫu tiểu luận về an toàn thực phẩm mà chúng tôi mang đến ngay sau đây, góp phần giúp bài tiểu luận của bạn nhận được đánh giá xuất sắc từ giảng viên bộ môn.

Bài mẫu 1 Vi sinh vật gây hại trong thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm.

Có thể bạn chưa biết, theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc liên quan đến thực phẩm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ngộ độc, nhưng phổ biên nhất phải kể đến nguyên nhân ngộ độc do vi sinh vật gây ra. Vì lí do đó, bài tiểu luận “vi sinh vật gây hại trong thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm” của nhóm sinh viên đến từ Đại học Công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là bài mẫu chất lượng hàng đầu, có tác dụng không nhỏ trong củng cố nghiên cứu.

Về hình thức: Hình thức bài tiểu luận có thể coi là điểm yếu lớn nhất của bài làm này. Tuy phông chữ, căn lề, cách dòng,… đều đạt chuẩn, luận điểm được chia thành từng mục rõ ràng, xuyên suốt nhưng các nội dung yêu cầu của một bài tiểu luận tiêu chuẩn vẫn còn khá thiếu sót. Bài làm thiếu hoàn toàn mục lục và trích dẫn nguồn. Mặc dù vậy, ta hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm với những thiếu sót này có lẽ do thời gian hoàn thành bài tiểu luận là khá nhiều năm trước, khi các quy định về hình thức tiểu luận sinh viên chưa được đề ra hoàn chỉnh.

Về nội dung: Khác với mặt hình thức còn nhiều lỗ hổng, nội dung của bài tiểu luận lại được đánh giá rất chi tiết và ổn định.

Đầu tiên, tác giả đã dẫn dắt vào vấn đề bằng cách giải thích chi tiết về nguyên nhân khiến thực phẩm bị hư hỏng bởi vi sinh vật. Sự giải thích đều dựa trên những cơ sở lí thuyết vững chắc, khoa học, giúp tác giả từ đó phản ánh sự nghiêm trọng của vấn đề phải kiểm soát các vi sinh vật gây hại ở phần 2 ngay sau đó.

Vi sinh vật trong thực phẩm đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể gây ra rất nhiều những bệnh lí ngộ độc nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến tử vong. Tác giả đã dẫn ra một số căn bệnh phổ biến nhất khi sử dụng thực phẩm nhiếm vi sinh vật có thể kể như: bệnh thương hàn, bệnh lỵ, brucella, bệnh lao, bệnh than, bệnh tả, bệnh lợn đóng dấu. Đây là phần mục quan trọng của bài làm, giúp ta định hình và khẳng định tầm quan trọng của vấn đề.

XEM THÊM ==>  List Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm [Hay]

Đi vào nội dung chính, tác giả đã nêu ra hàng chục loại vi sinh vật thường gây ra ngộ độc thức ăn ở người. Với mỗi loại vi sinh vật, tác giả không chỉ nêu ra tên mà còn đề cập rất nhiều các đặc điểm ở chúng. Từ ảnh minh họa dưới kính hiển vi, đặc điểm môi trường sống, đặc điểm phát triển cho đến khả năng bị ngộ độc và các căn bệnh do từng loại vi sinh vật gây nên cũng như triệu chứng các căn bệnh vừa kể. Những thông tin, kiến thức tác giả bàn luận ở phần này đều là những kiến thức chuyên ngành hữu ích và cần thiết nhất, thể hiện sự tâm huyết và đầu tư thời gian đồng thời cho ta thấy vốn hiểu biết cũng như quan tâm đến đề tài. Với khối lượng và chất lượng thông tin được đề cập đến ở phần này, đây chính là điểm sáng của bài tiểu luận, giúp bù đắp phần nào lỗ hỏng trong phần hình thức của bài.

Cuối cùng, phần kết luận được tác giả triển khai vô cùng ngắn gọn và trọng tâm. Tác giả đã tóm gọn và khẳng định vấn đề đã triển khai, khẳng định sự cần thiết của việc bảo quản thực phẩm khỏi vi sinh vật gây hại, tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Nhìn chung, bài tiểu luận trên tuy đã được hoàn thành khá lâu về trước, cạnh đó cũng mắc một số lỗi trong hình thức trình bày. Tuy nhiên, vì những vấn đề thể hiện trong nội dung bài đã được triển khai rất xuất sắc và chi tiết nên đây chắc chắn là

một bài mẫu đáng đề tham khảo về an toàn thực phẩm.

DOWNLOAD nhắn zalo

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 Phụ gia trong thực phẩm.

Nhắc đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ta không thể không nhắc đến vấn đề sử dụng phụ gia trong thực phẩm. Phụ gia trong thực phẩm là lưu ý rât squan trọng trong chương trình nghiên cứu về an toàn thực phẩm ở các môn học chuyên ngành. Phụ gia có rất nhiều loại, có những loại được phép sử dụng nhưng có nhiều loại là các chất cấm vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Có hàng chục vụ ngộ độc thực phẩm vì phụ gia xảy ra ở Việt Nam mỗi năm liên quan đến việc sử dụng phụ gia. Do đó, bài tiểu luận “Phụ gia trong thực phẩm” sau đây đến từ nhóm sinh viện Đại học Nông nghiệp có thể coi là bài tiểu luận về chủ đề an toàn thực phẩm.

Về hình thức: Với dung lượng 52 trang hoàn chỉnh, có thể nói là khá dài so với yêu cầu một bài tiểu luận, bài làm đã có được một hệ thống các phần mục chi tiết nhất, nhiều hình ảnh minh họa rõ ràng, sắc nét, phù hợp. Tuy nhiên, đáng tiếc là giống với thiếu sót của bài mẫu thứ nhất, bài tiểu luận này cũng bị thiếu hoàn toàn phần mục lục chi tiết đánh số trang, cũng như dẫn nguồn. Đây có lẽ là thiếu sót ở rất nhiều bài làm vì hầu hết các bài mẫu đều được hoàn thành từ khá nhiều năm về trước, các chuẩn mực về hình thức của nội dung chưa được quy định chặt chẽ và chi tiết.bài

Về nội dung: Ở chương 1 mở đầu, tác giả bước đầu tiếp cận vấn đề bằng cách đi từ nguyên nhân của việc cần phải sử dụng phụ gia trong thực phẩm. Đây là cách tiếp cận rất hay và ngắn gọn.

Chương 2 là phần nội dung chi tiết. Ở chương này, các phần mục được chia nhỏ, giúp người đọc tiếp nhận thông tin một cách lôgic và dễ hiểu nhất có thể. Phần I, tác giả đã nêu lên các khái niệm chung về chất phụ gia thực phẩm. Có đến 3 khái niệm khác nhau về chất phụ gia được tác giả đề cập ở đây, mỗi khái niệm đều là các khái niệm phổ biến nhất theo các định nghĩa của một số tổ chức uy tín. Kế đó, tác giả tiếp cận đến nguồn gốc của phụ gia thực phẩm. Các thông tin mang giá trị tham khảo cao, giải thích chi tiết. Cạnh đó, ta cũng được thông tin về một số giai đoạn quan trọng, khám phá ra các chất phụ gia mới trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp phụ gia. Phần II, tác giả tiến hành đi đến phân loại các chất phụ gia theo công nghệ. Những loại chất phụ gia được xếp vào từng nhóm khác nhau, được phân tích trên nhiều phương diện: công thức hóa học, tính chất vật lý, cách sử dụng, yếu tố độc tính, … Có đến 8 nhóm chất phụ gia được phân tích với rất nhiều chất khác nhau ở mỗi nhóm. Từ phần này, ta có thể thấy sự đầu tư về mặt thời gian cũng như chất xám được tác giả bỏ ra, mang đến rất nhiều thông tin hữu ích mang tính học thuật cao.

Phần IV là những tác hại của chất phụ gia, không chỉ với người dùng mà tác giả còn đề cập đến góc nhìn trên phương diện đối với nhà sản xuất. Những chất phụ gia gây ra ngộ độc, các bệnh lý ung thư, tim mạch,…đều là những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần lưu ý. Về phía nhà sản xuất, tác giả còn đề cập đến những bộ luật, điều khoản quy định xử phạt doanh nghiệp về việc sử dụng các chất phụ gia cấm hoặc sử dụng quá liều lượng chất phụ gia. Không chỉ thế, bài làm của tác giả được đánh giá là rất sáng tạo và đầu tư thể hiện ở phẩn 5 của Chương II. Đến chương 5 này, tác giả còn đề cập đến một số vụ bê bối vì sử dụng phụ gia thực phẩm tiêu biểu nhất ở thị trường Việt Nam và trên thế giới:  Chất kháng sinh trong thực phẩm làm từ sữa, hóa chất trong thực phẩm đóng hộp tại thị trường Mỹ, Natri trong gia vị trộn sallad, Ffructose trong nước uống sôđa và sản phẩm đóng gói, bột ngọt (MSG) trong các loại khoai tây chiên, 4 chất phụ gia trong thực phẩm gây hại cho não trẻ em được nghiên cứu ở Anh, dừa tẩy trắng, chế biến cá bằng hóa chất, kháng sinh độc hại, …vv …

Các vụ việc trên đều được tác giả thông tin và đưa ra các phân tích về vụ việc một cách đầy đủ. Phần VI, phần cuối, tác giả đã tóm lược lại bài tiểu luận một cách ngắn gọn, thể hiện góc nhìn đa chiều của một chuyên gia về phụ gia thực phẩm.

Tổng kết lại, với chủ đề phụ gia thực phẩm và an toàn trong vệ sinh thực phẩm thì bài tiểu luận trên đây chính là sự lựa chọn hàng đầu để bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm giúp phát triển bài làm của bạn.

DOWNLOAD nhắn zalo

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay.

Theo báo cáo gần đây của tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động nhất trên thế giới.

Chỉ cần nhìn xung quanh, ta cũng có thể nhận thấy sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng như thế nào. Bài tiểu luận “Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay”  là bài làm thể hiện sự nhận thức và đánh giá dưới góc nhìn của nhóm sinh viên đến từ Đại học Công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh về vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta.

Về hình thức: Bài làm với dung lượng 31 trang hoàn chỉnh, dung lượng khá chuẩn mực và phù hợp với một bài tiểu luận. Xuyên suốt bài làm, các nội dung được trình bày hệ thống và sắp xếp hợp lý về hình thức, phông chữ, bìa, căn lề đạt chuẩn, được kết hợp cùng nhiều hình minh họa và biểu đồ …

Khác với 2 bài mẫu  1 và 2, bài mẫu thứ 3 hoàn toàn đầy đủ các phần mục nên có ở một bài tiểu luận. Mục lục được sắp xếp chi tiết, dễ hiểu , dễ tìm kiếm. Trích nguồn đầy đủ, tuy nhiên nên để ý tham khảo những nguồn uy tín hơn.

Về nội dung: Tác giả đã đi từ khái niệm cơ bản nhất về thực phẩm và phân loại thực phẩm ở phần đầu bài tiểu luận để làm cơ sở dẫn đến khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm đi kèm với sơ đồ các khâu trong chế biến thực phẩm. Ở phần 2, bài làm đã triển khai đi vào ý tưởng chính của bài tiểu luận. Từ tình hình chung ở nước ta hiện nay, tác giả phân tích vấn đề ở cả hai mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề.

Bài mẫu tiểu luận về an toàn thực phẩm
Bài mẫu tiểu luận về an toàn thực phẩm

Ở mặt tích cực , trong tồng trọt và chăn nuôi, chúng ta có rfaats nhiều  lợi thế. Mặc dù vậy, tình trạng tiêu cực trong an toàn thực phẩm ở nước ta vẫn xảy ra vô cùng phổ biến. Tác giả đãt trình bày rất nhiều các số liệu thống kê về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta. Các minh chúng đều được đưa ra rất chi tiết, thể hiện sự tìm tòi và đầu tư trên cả mong đợi của tác giả với chủ đề này. Từ đây, chúng ta tiếp tục bàn luận về các nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn nhất kể đến là do vi sinh vật, tiếp đến là sử dụng các thực phẩm chế độc tố, ngộ độc do chế biến và bảo quản, do phân hóa học và các chất bảo vệ thực vật, do phụ gia, … Nguyên nhân nào, tác giả cũng đưa ra cùng với những giải thích minh chứng rõ ràng,  phân tích khách quan dưới nhiều góc nhìn song song, kèm với các hình ảnh minh họa chính xác.

Sau đó là phần giải pháp khắc phục tình trạng ngộ độc thực phẩm từ cả 2 phía người tiêu dùng và nhà sản xuất cùng với phía trách nhiệm quản lý của nhà nước. Các giải pháp đưa ra đều mang tính giải quyết căn bản và là nhận thức chung trong cách giải quyết từ nhiều năm nay của nước ta. Cuối cùng, phần mục rất sáng tạo từ nhóm tác giả là những ý kiến thảo luận nhóm. Ý kiến dựa trên 10 nguyên tắc vàng trong ăn uống và chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đây là những nguyên tắc đảm bảo, dễ dàng thực hiện cũng như vô cùng dễ dàng thực hiện.

Tóm lại, bài tiểu luận về Thực trạng an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay là một bài tiểu luận xuất sắc, chuẩn mực cả về yếu tố hình thức lẫn nội dung.Đây là một trong số đề tài tiểu luận tiêu biểu nhất về an toàn thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm được và tham khảo.

DOWNLOAD nhắn zalo

Bài mẫu 4 An toàn sử dụng thực phẩm chức năng.

Từ lâu trước đây, việc sử dụng thực phẩm chức năng với vai trò bồi bổ và cải thiện sức khỏe đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Mặc dù thế, việc sử dụng thực phẩm chức năng chưa đúng cách, chưa hiểu rõ đầy đủ công dụng của các loại thực phẩm chức năng hay quá lạm dụng nó cũng sẽ khiến chúng ta có nguy cơ ngộ độc. Do vậy, bài tiểu luận An toàn sử dụng thực phẩm chức năng đến từ nhóm sinh viên Đại học Công nghiệp Đồng Nai đã căn bản giải quyết những vấn đề kể trên.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 31 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài tiểu luận, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Nhìn chung, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi bài làm này về hình thức trình bày vì hình thức bài làm được đánh giá rất cao và đầy đủ.

Về nội dung: Dựa trên những thông tin và kết quả nghiên cứu, bài làm được chia thành 4 chương lớn và phần kết luận cuối bài.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Triết Học [ Kho Đề tài + Bài Mẫu Cũ Điểm Cao]

Chương 1 là tổng quan về thực phẩm chức năng. Thứ nhất là tiếp cận từ khái niệm thực phẩm chức năng, tác giả đã rất đầu tư tìm tòi các khái niệm. Rất nhiều khái niệm được dẫn ra theo định nghĩa của không chỉ các tổ chức, các quốc gia trên thế giới mà còn có định nghĩa của nước ta về vấn đề.  Đến chương II phân loại các loại thực phẩm chức năng,  ta được tiếp cận rất nhiều nhóm thực phẩm chức năng khác nhau dưới góc nhìn bàn luận của tác giả. Cụ thể các loại thực phẩm chức năng đã được phân vào 2 nhóm chính là dựa theo thành phần hóa học và theo nguyên liệu cấu tạo sản phẩm.

Chương III, ứng dụng của thực phẩm chức năng được tác giả đề cập chi tiết và đánh giá kĩ càng. Những đánh giá ấy dựa trên cơ sở nghiên cứu từ các thành phần cho đến công dụng đặc điểm nổi bật. Bài làm đã triển khai vô cùng xuất sắc và thông minh các luận điểm lớn của bài tiểu luận.

Phần kết luận tuy ngắn nhưng đã tổng kết và tóm lại đề tài một cách trọng tâm và trực diện nhất.

Tổng kết, bài tiểu luận về Thực trạng an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay là một bài tiểu luận xuất sắc, chuẩn mực cả về yếu tố hình thức lẫn nội dung.Đây là một trong số bài mẫu tiểu luận về an toàn thực phẩm  để góp phần hoàn thiện và phát triển bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD nhắn zalo

Bài mẫu 5 An toàn vệ sinh thức ăn đường phố.

Ẩm thực đường phố từ lâu đã là nét  văn hóa ẩm thực đặc sắc trong nền văn hóa nước ta. Dù vậy, thức ăn đường phố cũng là mối nguy cơ lớn nhất tiềm ẩn mất vệ dinh an toàn thực phẩm vô cùng nghiêm trọng. Nhắc đến đề tài an toàn thực phẩm, bạn chắc chắn nên xem qua bài mẫu “ An toàn vệ sinh thức ăn đường phố” đến từ nhom ssinh viên đến từ Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Hoàng Văn Huệ.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 33 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài tiểu luận, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Bài làm cũng được bổ sung rất nhiều hình ảnh minh họa cho từng nội dung cụ thể. Nhìn chung, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi bài làm này về hình thức trình bày vì hình thức bài làm được đánh giá rất xuất sắc và tiêu chuẩn.

Về nội dung: Tiểu luận được chia làm 3 chương lớn, các luận điểm đều được triển khai bằng các mục nhỏ hơn, có sự đầu tư vô cùng đáng khen về triển khai nội dung chi tiết.

Chương 1 đề cập đến cơ sở lí luận của đề tài, đi từ lịch sử nghiên cứu vấn đề cho đến lí do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu cho đến giới hạn nghiên cứu và một số khái niệm liên quan đều thể hiện rõ ràng, khái quát và đầy đủ.

Chương 2 là thực trạng và giải pháp cùa vấn đề nghiên cứu. Dựa trên các quan sát và nghiên cứu tình hình thực tiễn, thực trạng về an toàn vệ sinh thực phẩm được phơi bày trước mắt người đọc. Theo đánh giá của tôi, đây là bài tiểu luận duy nhất trong số những bài mẫu lại đưa ra được nhiều nguyên nhân và đánh giá về tình hình một cách chi tiết và rõ ràng như vậy. Không chỉ là các lý thuyết đơn giản, thậm chí nhóm tác giả còn bổ sung rất nhiều phỏng vấn trực quan để đánh giá vấn đề thật nghiêm túc, thể hiện sự công phu và đầu tư rất nhiều chất xám cho bài làm. Các nội dung, số liệu quan trọng còn được đánh dấu rõ ràng và nhấn mạnh. Tác giả còn đặt một số giải pháp căn bản nhất để giải quyết vấn đề đặt ra từ đầu bài.

Chương 3 và kết luận đã giải quyết vấn đề một cách triệt để, những kiến nghị của nhóm tác giả từ cơ bản cho đến phức tạp, mang tính xây dựng và đóng góp tích cực cho phương hướng giải quyết vấn đề gây nhức nhối “ vệ sinh an toàn thực phâm r trong thức ăn đường phố”.

Như vậy, ta có thể thấy, đây là một bài mẫu Tiểu Luận An Toàn Thực Phẩm hay và chất lượng. Theo đánh giá của chúng tôi, đây chính là bài mẫu tiêu biểu và xuất sắc nhất khi nhận tới số điểm xuất sắc 9.5/10 – bài làm chuẩn mực cả về hình thức và nội dung nhất trong số các bài mẫu các bạ có thể tìm được. Trong suốt quá trình thực hiện đề tài, tác giả đã bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, khảo sát thực tế. Có một quá trình nghiên cứu đầy vất vả. Và trên hết, bài viết đã đạt được kết quả chính xác và thể hiện được trọng tâm vấn đề. Bài viết sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn để hoàn thiện bài tập của mình một cách dễ dàng nhất.

DOWNLOAD nhắn zalo  

5. Lưu ý khi chọn đề tài làm bài Tiểu Luận Về An Toàn Thực Phẩm

Một số lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn đề tàiđể bài tiểu luận đảm bảo đạt được điểm cao từ giảng viên của bạn:

(Phần này chỉ được thực hiện khi giáo viên cho phép bạn tự do lựa chọn đề tài thực hiện). Nhìn chung. căn cứ để chọn đề tài nhìn chung cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đề tài phải phù hợp với đối tượng hoặc phù hợp với nội dung mà giáo viên đưa ra. Đọc thật kĩ yêu cầu của giảng viên hết sức tránh lạ đề.
  • Hãy chọn chủ đề bạn thích và thực sự muốn trình bày nó với giảng viên của bạn.
  • Đề tài phải khả thi: nghĩa là bạn phải có đủ kiến ​​thức và tài liệu tham khảo để hoàn thành nó. Chủ đề bạn thích nhưng không đủ kiến ​​thức và không tìm được tài liệu tham khảo thì tốt hơn hết bạn không nên chọn.

XEM THÊM ==>Tiểu Luận Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học [ 95 Đề Tài + Bài Mẫu]

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ về nguồn tham khảo bài tiểu luận cho bạn mà không phải ai cũng biết. Để bài tiểu luận của mình được đánh giá cao về độ tin cậy cũng như tính xác thực, các bạn nên tham khảo số liệu và thông tin từ những nguồn uy tín như các trang web có đuôi .org hay .edu,..vv… thay vì tham khảo các trang tin điện tử chưa rõ tính xác thực hay wikipedia- nơi ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin.

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những Tiểu Luận Về An Toàn Thực Phẩm nhất cùng một số bài mẫu đáng đọc. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi cũng như đánh giá về những bài mẫu này một cách vô cùng chi tiết. Rất mong chúng có ích trong việc giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt tay vào thực hiện yêu cầu giảng viên đề ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài tiểu luận của bạn đạt kết quả thật tốt.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x