Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý +5 Bài Mẫu

Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý

Bài viết chia sẻ các đề tài Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý và gom cho các bạn sinh viên một số bài tiểu luận cũ của môn này.  Hiện nay, vấn đề ra quyết định trong lãnh đạo quản lý đang được rất nhiều trường đại học cũng như sinh viên quan tâm tới. Đã có nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên hoàn thành bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý. Vậy vấn đề đặt ra, tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý là gì? Có những đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý nào phù hợp? Và cách thức triển khai viết, hoàn thành bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý như thế nào? Chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc này cho bạn. Sau đây, chúng tôi chia sẻ tới bạn Một số Đề Tài Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý

1. Những đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý hay.

          Lựa chọn một tên đề tài tiểu luận phù hợp là điều rất quan trọng. Nếu bạn có ý tưởng cho bài tiểu luận của mình và lựa chọn một đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý phù hợp thì sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình nghiên cứu về sau. Sẽ giúp cho bạn gây được ấn tượng bước đầu đối với giảng viên. Để giúp cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, tham khảo. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Danh sách đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý.

Quá trình viết tiểu luận nếu các bạn gặp các vấn đề khó khăn có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê tiểu luận để được hỗ trợ viết bài nhé

 • Phân tích yếu tố quyết định tới lựa chọn ra quyết định trong công tác lãnh đạo quản lý.
 • Phân tích kỹ năng ra quyết định trong lãnh đạo quản lý của các nhà quản lý hiện nay.
 • Những hạn chế trong việc ra quyết định trong lãnh đạo quản lý của các nhà lãnh đạo ngày nay.
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao công tác ra quyết định lãnh đạo của các nhà lãnh đạo ngày nay.
 • Vấn đề ra quyết định trong lãnh đạo quản lý tại các cơ quan hành chính nhà nước ngày nay – Thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc ra quyết định quản lý trong lĩnh vực nhân sự của một doanh nghiệp nhà nước ngày nay.
 • Những thách thức đối với vấn đề ra quyết định trong lãnh đạo quản lý của một nhà quản lý trong bối cảnh xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Đề Tài Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý Một số biện pháp nhằm nâng cao năng lực quyết định của những nhà lãnh đạo cấp cao trong một doanh nghiệp tư nhân.
Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý
Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý
 • Yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới vấn đề quyết định trong lãnh đạo quản lý của các nhà lãnh đạo ngày nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của một quyết định đúng, thiết thực trong lãnh đạo quản lý của những nhà lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp ngày nay.
 • Những quyết định trong việc giải quyết những vấn đề tranh chấp trong nội bộ công ty của một nhà lãnh đạo – Thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc ra quyết định trong việc điều hành những hoạt động chiến lược của ngân hàng trong lãnh đạo quản lý của cán bộ cấp cao.
 • Thực trạng việc ra quyết định trong lãnh đạo quản lý tại các cơ quan nhà nước cấp trung ương ở Việt Nam – gắn với công tác của các cán bộ cấp cao.
 • Môt số biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng những quyết định trong điều hành và quản lý chuỗi khách sạn năm sao của giám đốc điều hành khách sạn.
 • Phân tích những nhóm yếu tố ảnh hưởng tới quyết định trong lãnh đạo quản lý của các cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước hiện nay.
 • Yếu tố tài chính trong việc đưa ra những quyết định trong lãnh đạo quản lý của nhà quản lý đối với một chiến lược marketing về quảng bá sản phẩm.
 • Đề Tài Tiểu Luận Môn Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý Những quyết định mang tính cấp thiết của nhà quản lý trong lãnh đạo quản lý tại các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế ngày nay.
 • Phân tích quyết định trong lãnh đạo quản lý đối với việc phát triển một dự án xây dựng trên quy mô lớn của một nhà lãnh đạo cấp cao.
 • Thực trạng việc đưa ra những quyết định trong lãnh đạo quản lý về lĩnh vực quản lý và điều chỉnh nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp.
 • Một số biện pháp xây dựng và phát triển về việc đưa ra một quyết định trong lãnh đạo quản lý thiết thực và phù hợp với vấn đề cần giải quyết của nhà quản lý trong một doanh nghiệp cụ thể.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp [ List Đề Tài và Download Bài Mẫu]

2. Những bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý.

          Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Những Bài Mẫu Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý. Nhằm giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng thể hơn về một bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý. Và cũng giúp cho các bạn tham khảo cách thức trình bày, phương pháp lập luận, cách sử dụng từ ngữ,… Để bài tiểu luận của mình trở nên hoàn thiện hơn.

Bài mẫu 1: giải quyết sai phạm trong Chỉ định thầu mua sắm tài sản thiết bị văn phòng tại tổng cục.

Bài viết đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu về bạn là một đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý hay. Bài viết được tiến hành nghiên cứu theo đề án của chương trình phối sự lãnh đạo quản lý cấp phòng. Lấy địa bàn nghiên cứu là tổng cục của Việt Nam. Bài viết về kết quả nghiên cứu của học viên trường đại học Y tế Công cộng. Bài viết này có tất cả 17 trang thể hiện rõ giá trị nội dung và trình bày một cách khoa học cho đề tài nghiên cứu.

-Hình thức: được trình bày khoa học với hệ thống luận điểm, luận ý chặt chẽ và mạch lạc. Đáp ứng mọi yêu cầu về thể thức của bài tiểu luận. Bố cục phân chi hợp lý và đầy đủ mọi nội dung.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã tiến hành phân tích nội dung chính của vấn đề nghiên cứu thông qua những phương diện sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra nội dung của tình huống. Đó là hoàn cảnh xuất hiện tình huống và mô tả về tình huống. Tác giả đã đưa ra bối cảnh từ hướng đó là đổi mới trang thiết bị loại tốt cho cán bộ công chức công nhân trong đơn vị sự nghiệp của Tổng cục để góp phần nâng cao năng suất hiệu quả của công việc. Việc trang bị máy vi tính với cấu hình cao là điều quan trọng và tác giả đã đưa ra tình huống theo luật đấu thầu. Tiến hành mô tả về tình huống từ khi thiết lập chủ đầu tư của dự án cho tới khi đóng thầu theo quy định đánh giá sơ bộ về mặt kỹ thuật và nhận xét về kết quả đánh giá của tổ chuyên gia.

Nội dung tiếp theo tác giả đã tiến hành phân tích tình huống. Tác giả đã chỉ ra được mục tiêu phân tích tình huống đó là xem xét vấn đề liên quan đến công việc chỉ định thu mua sắm tài sản thiết bị văn phòng của Tổng cục lấy đó làm trọng tâm để xem xét đối chiếu với các văn bản pháp lý có liên quan. Tác giả cũng đã chỉ ra được cơ sở lý luận của Đề tài nghiên cứu. Đó là bảo đảm thực hiện sử dụng tốt nguồn ngân sách nhà nước thực hiện theo đúng quy trình và thủ tục về công tác đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật đấu thầu. Tác giả còn tiến hành phân tích biểu diễn biến của tình huống trong việc thực hiện quy trình chỉ định thầu. Chỉ ra có nguyên nhân dẫn đến tình huống từ phía chủ đầu tư và tổng cục cũng như là phía các công ty tham gia Chỉ định thầu. Tác giả cũng đã đưa ra được hậu quả của tình huống. Đối với chủ đầu tư có thể xảy ra vấn đề khiếu nại Kiện tụng thiệt hại về ngân sách nhà nước tốn kém về mặt thời gian khiến cho lợi ích của Nhà Đầu Tư bị giảm xuống. Và đối với xã hội thì sẽ làm dự án chậm trễ thất thoát về ngân sách cũng như là ảnh hưởng tới đời sống của những người dân.

Nội dung tiếp theo tác giả đưa ra vấn đề xử lý tình huống. Tác giả đã chỉ ra được mục tiêu xử lý tình huống đó là khách quan công bằng minh bạch nắm bắt được tình hình và đưa ra các dự án khắc phục đảm bảo không sai luật đấu thầu. Bên cạnh đó tác giả đề ra các phương án giải quyết. Cụ thể là tổng cục ra quyết định hủy kết quả phê duyệt kết quả đấu thầu và thực hiện lại theo đúng quy định của chỉ thị. Chấp nhận kết quả phê duyệt của chủ đầu tư tổng cộng là cho nhà thầu. Đồng thời tác giả cũng ra các giải pháp thực hiện phương án đã chọn lựa và chỉ ra được các bước để xử lý tình huống của phương án.

Nội dung cuối cùng tác giả Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý đề ra các kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Tác giả đã đưa ra các kiến nghị đối với cơ quan Đảng và Nhà nước về việc mở các lớp đào tạo bồi dưỡng hoạt động đấu thầu cho cán bộ quản lý công tác đấu thầu các cấp nghiên cứu và ban hành các văn bản chi tiết cụ thể và tiến hành đưa ra được mối liên hệ giữa luật xây dựng và luật đấu thầu. Kiến nghị đối với cơ quan quản lý cấp trên cần phải nghiên cứu các văn bản về đấu thầu thực hiện đúng luật đấu thầu và các văn bản có liên quan tiến hành giám sát công tác đấu thầu và kiểm tra thanh tra đánh giá về việc thực hiện đấu thầu.

Như vậy, ta nhận thấy được bài viết đã trình bày và phân tích một cách đầy đủ mọi yêu cầu và khía cạnh của vấn đề nghiên cứu. Sử dụng những phương pháp lập luận chặt chẽ để làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm. Đưa ra  những số liệu nghiên cứu chính xác để khẳng định, củng cố cho hệ thống luận điểm của mình. Đây là một bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý hay mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết để có thêm những thông tin hữu ích cho phần trình bày của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tiếp tục là một bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý được đánh giá cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Bài viết lấy địa bàn nghiên cứu là tỉnh Quảng Nam xoay quanh chủ đề quản lý nhà nước về du lịch. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học Kinh tế thuộc đại học Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Đinh Thị Thuy Thủy. Bài viết của tất cả 26 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài tiểu luận.

-Hình thức: bài viết được thực hiện một cách khoa học và đầy đủ các ý. Hệ thống luận điểm, luận ý chặt chẽ. Bài viết cũng trình bày và trích dẫn được những tài liệu tham khảo.

-Nội dung: Trải qua quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức, tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu về vấn đề chính thông qua hệ thống nội dung của các chương cơ bản sau:

Chương 1 là cơ sở lý luận của quản lý nhà nước về du lịch. Tác giả đã chỉ ra khái quát về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch. Cụ thể là đưa ra một số vấn đề về du lịch nhưng khái niệm các loại hình du lịch cơ bản và đặc điểm của du lịch. Cho thấy Khái niệm và vai trò của quản lý nhà nước về du lịch thông qua định nghĩa chung về quản lý nhà nước và quản lý nhà nước về du lịch chỉ ra vai trò của quản lý nhà nước về du lịch. Đồng thời cho thấy nội dung quản lý nhà nước về du lịch. Bao gồm xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch kế hoạch phát triển du lịch Quảng bá xúc tiến du lịch cấp thu hồi giấy phép kinh doanh du lịch tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về du lịch đào tạo phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch quản lý khai thác và bảo vệ tài nguyên môi trường du lịch kiểm tra thanh tra đánh giá xử lý vi phạm pháp luật về du lịch. Không những thế tác giả còn gì đau nhức nhân tố về điều kiện tự nhiên cũng như là kinh tế xã hội đã ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước về du lịch. Và đưa ra kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch của một số địa phương đối với địa bàn tỉnh Quảng Nam.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học [50 Đề Tài + Bài Mẫu]

Chương 2 tác giả đưa ra thực hiện quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trước tiên tác giả thể hiện điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam. Bao gồm điều kiện tự nhiên và tài nguyên du lịch Việt Nam điều kiện kinh tế xã hội với tăng trưởng và cơ cấu kinh tế tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch dân số và nguồn nhân lực. Thể hiện công tác tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực nhà nước về du lịch. Tiếp theo tác giả đưa ra tình hình phát triển ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam. Cụ thể là tình hình về khách du lịch giai đoạn năm 2011 đến 2015 tình hình về doanh thu du lịch và cho thấy các loại hình sản phẩm du lịch. Sau đó tác giả đưa ra thực trạng công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Thông qua thực trạng xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch kế hoạch phát triển du lịch thực trạng công tác quảng bá xúc tiến thực trạng cấp thu hồi giấy phép kinh doanh thực trạng tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về du lịch thực trạng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch thực trạng quản lý hoạt động khai thác và bảo vệ tài nguyên môi trường du lịch thực trạng công tác kiểm tra thanh tra xử lý vi phạm pháp luật về du lịch. Sau cùng tiến hành đánh giá công tác quản lý nhà nước về du lịch tại địa bàn tỉnh Quảng Nam. Thông qua những kết quả đã đạt được những tồn tại và hạn chế cũng như nguyên nhân chủ quan khách quan của những hạn chế đó.

Nhìn chung, bài viết đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý. Không những thế, cơ sở lý luận còn được tác giả củng cố bằng những văn kiện chính thống trích từ những nguồn tin chất lượng và là những cơ sở được nhiều người áp dụng. Tác giả còn cho thấy những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho bài tiểu luận của bạn. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bài mẫu tiểu luận này nhé.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Xây dựng hệ trợ giúp ra quyết định trong công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý tại tỉnh Bình Định.

Bài mẫu này là một đề tài tiểu luận ra quyết định trong quản lý lãnh đạo được tiến hành nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Bình Định. Bài viết lấy chủ đề chính là xây dựng hệ trợ giúp ra quyết định trong công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo. Là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Phan Duy Khánh. Bài viết có tất cả 26 trang thể hiện được đúng giá trị nội dung tư tưởng của vấn đề nghiên cứu.

-Hình thức: bài viết đáp ứng mọi yêu cầu về hình thức và thể thức của một bài tiểu luận. Và thể hiện được sự thống nhất của toàn bài, sự logic và khoa học. Bố cục được phân bổ hợp lý, đầy đủ.

-Nội dung: Tác giả đã sử dụng những thông tin thu thập được trong quá trình nghiên cứu để phân tích vấn đề. Cụ thể như sau:

Chương 1 tổng quan về hệ hỗ trợ quyết định. Đầu tiên tác giả đưa ra vấn đề Hệ trợ giúp theo quyết định thông qua khái niệm quá trình ra quyết định và các thành phần của hệ trợ giúp ra quyết định. Tiếp theo, tác giả đã đưa ra vấn đề ra quyết định trong quản lý cụ thể là mở đầu và các phương án ra quyết định trong quản lý. Đồng thời tác giả cũng đưa ra vấn đề Hệ trợ giúp ra quyết định thông minh bao gồm tổng quan về trí tuệ nhân tạo và một số vấn đề Trí Tuệ Nhân Tạo Quan Tâm. Các giờ cũng đã đưa ra được cây quyết định bao gồm giới thiệu chung phân lớp dữ liệu dựa trên các kiểu cây quyết định giải thuật cơ bản xây dựng Cây quyết định chọn thuật tán C4.5 xây dựng Cây quyết định. Cùng với đó tác giả cũng đã giới thiệu và giải thuật C4.5 xây dựng Cây quyết định từ trên xuống. Đưa ra phương pháp đánh giá mức độ hiệu quả.

Bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý
Bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý

Chương 2 là ứng dụng cây quyết định trong công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Đầu tiên tác giả đưa ra vấn đề công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Thể hiện thông qua quan điểm về công tác quy hoạch cán bộ quản lý nhận thức về công tác quy hoạch cán bộ tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ đưa vào quy hoạch thực trạng về đội ngũ cán bộ tỉnh Bình Định thực trạng công tác quy hoạch cán bộ quản lý phân tích thực trạng đưa ra giải pháp xây dựng hệ thống trợ giúp quyết định và cho thấy kịch bản sử dụng hệ thống trợ giúp ra quyết định. Tiếp theo tác giả đề cập tới vấn đề ứng dụng cây quyết định. Bao gồm lượng hóa dữ liệu để đưa vào thuật toán riêng 4.5 phân tích dữ liệu qua các bảng số liệu triển khai giải thuật c4.5 xây dựng Cây quyết định. Những nội dung này đều được tác giả thể hiện rõ ràng qua những số liệu nghiên cứu cụ thể.

Chương 3 Xây dựng ứng dụng thử nghiệm. Đầu tiên tác giả xây dựng ứng dụng trợ giúp quyết định bao gồm chức năng của hệ thống kiến trúc tổng thể của hệ thống đặc tả chi tiết các thành phần cài đặt chương trình giao diện và các chức năng của chương trình. Tiếp theo tiến hành thực hiện ứng dụng đó là khối lượng Cây quyết định phải áp dụng các quy định và trong thực tiễn. Sau đó tiến hành đánh giá kết quả thực hiện đề ứng dụng hệ thống về hiệu quả trong công tác quy hoạch cán bộ.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là một bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý đã thể hiện được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Tác giả đã khéo léo trong việc lồng ghép số liệu, hình ảnh, biểu đồ vào trong nội dung phân tích của bài tiểu luận. Làm cho nội dung của bài trở nên sắc bén và thuyết phục hơn. Bài viết cũng được những chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài tiểu luận của mình thì có thể tham khảo bài mẫu trên về cách thức trình bày và phương pháp lập luận.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: làm gì để tránh sai lầm khi ra quyết định lãnh đạo.

Bài mẫu sau đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý của sinh viên khoa quản trị học. Bài viết lựa chọn một chủ đề hay về phù hợp với thực tiễn cuộc sống ngày nay. Chính vì vậy bài thuốc có nhận được nhiều sự quan tâm tới sinh viên. Có tất cả 14 trang thể hiện đầy đủ nội dung và và hình thức của một đề tài tiểu luận thông thường.

-Hình thức: bài viết được trình bày khoa học và đầy đủ các nội dung. Hệ thống luận điểm, luận ý đầy đủ và logic. Bố cục phân bổ rõ ràng, rành mạch. Cùng với đó bài viết cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu và nội dung của bài tiểu luận.

-Nội dung: Dựa vào kết quả từ quá trình khảo sát, nghiên cứu đề tài bằng những phương pháp nghiên cứu khác nhau. Tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của những phương diện sau:

Vấn đề đầu tiên tác giả đưa ra khái niệm và đặc điểm của quyết định quản trị. Tác giả đã đưa ra khái niệm của quyết định quản trị là một trong những hành động để giải quyết nhiều vấn đề của quản trị nhằm bảo đảm cho hoạt động tổ chức được diễn ra bình thường. Cho thấy đặc điểm của quyết định quản trị là phải do nhà quản trị đưa ra hỏi hướng vào đối tượng quản trị cụ thể phải dựa trên cơ sở thông tin.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra tầm quan trọng của các quyết định quản trị. Thể hiện quy định quản trị là công cụ để nhà quản trị thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của mình trong quá trình quản trị. Đưa ra những vai trò ý nghĩa của quyết định quản trị đó là là ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tổ chức tạo điều kiện cho tổ chức tận dụng những cơ hội hoặc ngăn ngừa các rủi ro. Bên cạnh đó cũng cho thấy các quyết định quản trị có tính định hướng cho tương lai và luôn hướng tới tương lai thể hiện được năng lực của một người lãnh đạo.

Vấn đề thứ 3 tác giả chỉ ra sai lầm thường gặp trong quyết định quản trị và nguyên nhân cũng như là giải pháp của vấn đề này. Đầu tiên các giá chỉ ra những sai lầm thường gặp trong quyết định quản trị và nguyên nhân của những sai lầm đó. Thứ nhất sai lầm gì Dựa vào kinh nghiệm và đưa ra những quyết định cá nhân đánh nghe đóng góp, ý kiến của nhân viên. Thứ hai sai lầm khi xác định vấn đề không đúng bỏ vấn đề chủ yếu và những định hướng lâu dài. Thứ ba sai lầm dựa vào ấn tượng và cảm xúc cá nhân. Thứ tư sai lầm do quá cầu toàn nên đã hoãn nhiều quyết định khiến cho vấn đề bị trì hoãn. Thứ 5 sai lầm khi xem xét chưa đầy đủ những lựa chọn thiếu thông tin cần thiết. Thứ 6 sai lầm khi không nhận biết được vấn đề. Thứ 7 sai lầm khi đánh giá rủi ro chưa đầy đủ chỉ dựa trên chi phí và lợi ích hoặc trên những nguy cơ. Sai lầm thứ 8 là quyết định gặp lại nhiều lần trong mỗi tình huống trên cơ sở từng trường hợp. Hai lần thứ 9 là quyết định không cần thiết và say lần thứ 10 là thiếu theo dõi xuyên suốt để nhìn xem những quyết định của thực sự tạo ra được một kết quả và hiệu quả trong công việc. Dựa trên cơ sở những sai lầm đó tác giả đã đề ra những giải pháp đó là đừng quá cầu toàn phải độc lập và đưa ra quyết định chính xác Căn cứ vào những tài liệu thông tin thừa nhận sai lầm của bản thân mình không được đề cao cái tôi quá lớn nói lên suy nghĩ của nhân viên xác định đúng vấn đề về về và thu thập đầy đủ trọn vẹn thông tin cần thiết để có thể ra được những định đúng đắn.

Đánh giá chung, đây là một Bài mẫu tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý hay. Bài viết đã giải đáp được mọi thắc mắc và yêu cầu của các bạn về đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý. Sử dụng những cơ sở lý luận thuyết phục và sắc bén, gắn liền với thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu. Bài viết được đánh giá là logic và có tính hệ thống cao. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có những thông tin tham khảo giải quyết những khúc mắc trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý của mình.

DOWNLOAD

3. Đề cương của bài tiểu luận

          Đề cương là một khâu quan trọng trong quá trình viết bài tiểu luận ra quyết định lãnh đạo quản lý của bạn. Nếu ban biết cách viết và trình bày một đề cương hay và phù hợp thì sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình triển khai, phân tích nội dung của bạn. Không những thế, đề cương của bài tiểu luận còn giúp cho bạn hình dung rõ hơn về bài viết của bạn. Vậy nên, bạn cần phải tạo nên một đề cương tiểu luận đầy đủ và chính xác cho bài tiểu luận của mình. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Đề cương của một bài tiểu luận ra quyết định lãnh đạo quản lý

3.1. Phần mở đầu: Bạn cần đưa ra được những vấn đề sau đây: 

          -Lý do chọn đề tài: Chỉ ra được những nhóm nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan đã khiến bạn lựa chọn vấn đề nghiên cứu này. Cùng với đó, phải gắn liền những nhóm nguyên nhân này tới thực tiễn địa bàn nghiên cứu. Để tăng tính thuyết phục cho đề tài của mình.

-Mục tiêu nghiên cứu: Bất cứ một đề tài nghiên cứu khoa học nào cũng phải có mục tiêu nghiên cứu. Và bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý cũng như vậy. Bạn cần phải chỉ ra mục tiêu nghiên cứu của đề tài tiểu luận này là gì. Đã thực hiện và giải quyết vấn đề gì cho thực tiễn.

-Phạm vi và đối tượng nghiên cứu: đây là yếu tố cơ bản của một đề tài tiểu luận. Điều cơ bản để cấu thành nên một đề tài tiểu luận là phạm vi và đối tượng nghiên cứu. Vậy nên bạn cần phải chỉ ra được đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài.

-Phương pháp nghiên cứu: Thông thường để triển khai nghiên cứu những vấn đề này, bạn cần phải thực hiện dựa trên những phương pháp sau: nghiên cứu tài liệu, thực địa, điều tra bảng hỏi, phỏng vấn, quan sát thực tế, thống kế số liệu, xử lý số liệu, …

-Cấu trúc của đề tài nghiên cứu: Thông thường một bài tiểu luận chuyên viên về giáo dục ngoài phần mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo còn bao gồm 3 chương cơ bản : Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

          Chương 2: Thực trạng của đề tài nghiên cứu.

          Chương 3: Giải pháp nâng cao và khắc phục vấn đề nghiên cứu.

 • Phần nội dung – phần trọng tâm của đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý.

Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu nhiều tài liệu khoa học như báo điện tử, tạp chí khoa học, giáo trình,… Để tìm kiếm những vấn đề thuộc về lý luận cho đề tài nghiên cứu. Cụ thể là khái niệm, đặc điểm, vai trò, chức năng và nhiệm vu,… Đây là phần không thể thiếu đối với một bài tiểu luận. Bởi phần này sẽ củng cố cho tính cấp thiết cho lý do chọn đề tài mà các bạn đã trình bày ở phần trên.

Chương 2: Thực trạng của vấn đề nghiên cứu.

Đây là phần quan trọng nhất của bài tiểu luận. Bạn sẽ trình bày tất cả những cơ sở thực tiễn, những kết quả khảo sát từ thực tiễn địa bàn nghiên cứu. Tiến hành phân tích xử lý những số liệu nghiên cứu và thông tin thu thập được để làm rõ về vấn đề trọng tâm. Bạn còn cần phải đưa ra quan điểm của cá nhân để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Cần phải trình bày và triển khai các ý theo một cách khoa học và logic..

Chương 3: Giải pháp nâng cao và giải quyết vấn đề nghiên cứu.

Từ những kết quả nghiên cứu mà bạn đã trình bày ở phần chương 2, cần phải nhận ra những han chế của vấn đề nghiên cứu. Lấy đó làm cơ sở đề ra những giải pháp nhằm khắc phục và giải quyết vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những định hướng và mục tiêu phát triển cho đề tài nghiên cứu. Và cũng đưa ra những kiến nghị đối với những cơ quan đoàn thể có thẩm quyền. Một điều cần phải chú ý đó là những giải pháp này cần phải sát với thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu.

3.3.Phần Kết luận.

Sau cùng đưa ra đánh giá và kết luận một cách cụ thể và ngắn gọn về đề tài nghiên cứu. Đánh giá dưới góc nhìn rộng và tổng quát nhất về vấn đề này.

3.4.Tài liệu tham khảo: trích dẫn toàn bộ tài liệu nghiên cứu theo đúng như quy định đã ban hành. Chú ý là trích dẫn đầy đủ và đúng quy định nếu không bạn sẽ bị trừ điểm rất nặng phần này.

3.5.Phụ lục: Đưa những biểu mẫu, biểu đồ, hình ảnh được dùng để phân tích trong phần nội dung vào đây và nhớ trích nguồn cụ thể.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế [ 15 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

Chúng tôi đã trình bày cho các bạn những đề tài Tiểu Luận Ra Quyết Định Trong Lãnh Đạo Quản Lý hay + Bài mẫu. Bài viết này được xây dựng và viết dựa trên những nhu cầu, thắc mắc của sinh viên, học viên về đề tài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý. Thông tin có trong bài đều được chúng tôi tìm hiểu, trích dẫn có chọn lọc từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích đối với quá trình viết bài tiểu luận của các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài tiểu luận ra quyết định trong lãnh đạo quản lý thành công và đạt kết quả cao.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x