160 Đề Tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan

Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan điểm cao.

Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan được tổng hợp từ các nguồn đề tài của anh chị trước đây, chắc hẳn sẽ có ích cho mọi người các khóa sau tham khảo nhé.

Sau khi chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thể loại đề tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan. Chúng tôi đã tổng hợp và thu thập được một số thông tin về đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Như đã tìm hiểu, hiện nay có nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang gặp những khó khăn và thách thức khi thực hiện một bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất mà phần lớn các bạn sinh viên hiện đang gặp phải là việc lựa chọn đề tài nghiên cứu cho bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Để lựa chọn được một đề tài tiểu luận cần phải căn cứ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đồng thời đó phải là cái tên phản ánh được những gì từ thực tiễn nghiên cứu và mang một ý nghĩa khoa học. Chính vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan hay. Bạn có thể tham khảo qua như sau.

1.Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan là gì?

Chắc hẳn cái tên tiểu luận đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Nhưng cái tên “tiểu luận quản lý cấp phòng” thì còn khá xa lạ đối với nhiều sinh viên. Tiểu luận quản lý cấp phòng là một thể loại nhỏ của hình thức tiểu luận. Đây là thể loại đề tài tập trung nghiên cứu và đánh giá về chất lượng công tác quản lý đội ngũ cán bộ, công chức trong nội bộ một ngành cụ thể. Những bài trước chúng tôi cũng đã đề cập tới cho các bạn đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành y tế và ngành giáo dục. Đó cũng là một hình thức, thể loại tiêu biểu của tiểu luận quản lý cấp phòng. Đối với ngành hải quan ở Việt Nam, trong những năm qua do nhu cầu phát triển của ngành kinh tế và hoạt động xuất nhập khẩu tăng cao. Hiện nay ngành hải quan ở Việt Nam đã được chú trọng, đầu tư về nhiều mặt. Công tác cán bộ, lãnh đạo trong ngành hải quan được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chú trọng và đào tạo, bồi dưỡng. Ngành hải quan được coi là một thế mạnh ở Việt Nam khi vị thế địa lý của nước ta có đường bờ biển dài và diện tích phần biển đảo cũng nhiều với rất nhiều các quần đảo và đảo nhỏ. Hiện nay trên cả nước đã có nhiều trường đại học, cao đẳng cũng như là các trường trung cấp nghề lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành này.

Đề tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan
Đề tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan

Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan là một hình thức, bài thu hoạch cuối khóa của các học viên được đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành hải quan tại các cơ sở giáo dục trên cả nước. Như chúng tôi đã trình bày ở trên đây là một chuyên ngành mới và đang được chú trọng ở Việt Nam. Nên không khó hiểu khi mà có nhiều sinh viên, học viên đang tìm hiểu và nghiên cứu về thể loại đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan này. Xét về mặt hình thức, một đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan bao gồm nhiều phần khác nhau. Hệ thống luận điểm và luận ý được sắp xếp rõ ràng, mạch lạc thể hiện được nội dung trọng tâm của đề tài nghiên cứu và đưa ra được sự thống nhất giữa các phần. Xét về mặt nội dung, các bạn có thể khai thác những góc độ khác nhau của ngành hải quan sao cho phù hợp với khả năng của mình để lựa chọn một đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Đó có thể là vấn đề về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành hải quan; công tác triển khai chính sách của đảng và nhà nước về vấn đề này; đổi mới phương thức đào tạo và bồi dưỡng cán bộ ngành hải quan, … Ngoài ra còn nhiều phương diện khác các bạn có thể nghiên cứu và khảo sát cho đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan của mình.

 

2. Những đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan hay bạn không nên bỏ qua.

Việc lựa chọn đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan hiện nay còn gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho các bạn sinh viên, học viên. Bởi để lựa chọn được một đề tài nghiên cứu phù hợp các bạn cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan còn phải mang tính khả thi cao, phù hợp với địa bàn nghiên cứu và phản ánh được tính chất của vấn đề trọng tâm. Đề tài tiểu luận nói chung và đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan nói riêng phải mang tính chất bao quát toàn bộ nội dung của vấn đề. Ngắn gọn nhưng phải súc tích. Để thực hiện được những điều trên, hiện nay nhiều bạn sinh viên còn khá hoang mang và chưa thực sự hiểu cũng như là lựa chọn một đề tài nghiên cứu phù hợp. Do đó, với mong muốn giúp đỡ các bạn học viên, sinh viên chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan hay + sáng tạo.

Xem thêm ==> Dịch Vụ Viết Thuê Tiểu Luận

 1. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề nâng cao chất lượng ngành hải quan ở Việt Nam phù hợp với bối cảnh xuất nhập khẩu của nền kinh tế thế giới.
 2. Những thách thức đặt ra cho việc thay đổi xây dựng một ngành hải quan mới phát triển hơn không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt cho Đảng và Nhà nước ta.
 3. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng phát triển ngành hải quan Việt Nam theo khuynh hướng hiện đại ngang tầm với ngành hải quan của các nước phát triển trên thế giới.
 4. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong việc phát triển sự Khoa Học Công Nghệ và thực tiễn áp dụng tại ngành hải quan ở Việt Nam trong những năm qua.
 5. Thực trạng và giải pháp cho bối cảnh nền kinh tế chính trị và thế giới ở Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp Yêu cầu phải đổi mới nâng cao hơn nữa ngành hải quan nước nhà.
 6. Một số hạn chế trong công tác giảng dạy giáo dục đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo chuyên viên ngành hải quan ở Việt Nam trong những năm qua.
 7. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng các chính sách và ban hành các chính sách hỗ trợ xây dựng đổi mới ngành hải quan Việt Nam theo hướng phát triển và hiện đại hơn.
 8. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề giảng dạy đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ chuyên viên cán bộ lãnh đạo ngành hải quan phù hợp với bối cảnh phát triển và nhu cầu chuyển đổi của nền kinh tế xã hội.
 9. Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển đổi mới xây dựng ngành hải quan Việt Nam lớn mạnh ngang tầm với ngành hải quan của các nước phát triển trên thế giới.
 10. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa cho việc phát triển khoa học công nghệ và thực tiễn áp dụng đối với ngành hải quan Việt Nam theo hướng hiện đại phát triển và dẫn đầu trong công tác Thực hiện chính phủ số.
 11. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề phát triển xây dựng mô hình Hải quan thông minh phù hợp với nhu cầu chuyển đổi và phát triển của nền kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay.
 12. Vai trò và tầm quan trọng của việc thị trường kinh tế chính trị thế giới đối với việc phát triển và xây dựng ngành hải quan Việt Nam phát triển về mọi mặt.
 13. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công cuộc cải tiến và phát triển hiện đại hóa hải quan Việt Nam theo những chiến lược phát triển ngành hải quan thế giới trong năm vừa qua.
 14. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề quản lý nhà nước về ngành hải quan tác động tới dòng chảy thương mại và xuất nhập khẩu của nước nhà trong bối cảnh đại dịch covid-19.
 15. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chiến lược phát triển ngành hải quan ở Việt Nam trong suốt 10 năm qua và hậu quả để lại.
 16. Những vấn đề cần phải đặt ra đổi mới và phát triển trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam đối với công tác quản lý đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức ngành hải quan.
 17. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề phát triển quá trình triển khai ngành hải quan đối diện với những cơ hội và thách thức trong bối cảnh Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế thế giới WTO.
 18. Trình bày và phân tích chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước ta đối với việc phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên viên cán bộ lãnh đạo ngành chủ quan phù hợp với tiêu chí của nền kinh tế xã hội hiện đại.
 19. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao hơn nữa vấn đề đơn giản hóa thủ tục hải quan và nguồn vốn hỗ trợ của các doanh nghiệp nước ngoài đối với vấn đề xuất nhập khẩu ở nước ta.
 20. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng chính sách chiến lược tạo ra bước phát triển đột phá trong ngành hải quan Việt Nam phù hợp với việc xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước.
 21. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề giảm thiểu thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hải quan tạo thuận lợi cho công tác xuất nhập khẩu hàng hóa đối với các mặt hàng nông sản ở Việt Nam trong những năm qua.
 22. Một số yêu cầu và thách thức đặt ra trong việc đổi mới phát triển ngành hải quan Việt Nam phù hợp với chiến lược của ngành hải quan thế giới và ngang tầm với ngành hải quan của một số nước phát triển ở châu Âu.
 23. Thực trạng và giải pháp Vấn đề cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn của ngành hải quan Việt Nam đối với nhu cầu xuất nhập khẩu ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 24. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả xuất nhập khẩu trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam trong 10 năm qua và hậu quả để lại.
 25. Vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học công nghệ thông tin và sản xuất các mặt hàng điện tử trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam phù hợp với công cuộc cải cách và phát triển hải quan thế giới.
 26. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề thi hành các quyết định số của thủ tướng chính phủ trong việc phát triển nâng cao hơn nữa thì ngày qua nước nhà phù hợp với thực tiễn nhu cầu chuyển đổi của nền kinh tế xã hội hiện đại.
 27. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng hệ thống chính sách pháp luật Hải quan đầy đủ phù hợp mang tính khả quan đối với thực tiễn tại ngành hải quan xuất nhập khẩu ở Việt Nam.
 28. Một số bài học kinh nghiệm được rút ra từ ngành hải quan thế giới trong việc đổi mới xây dựng và phát triển về ngành công nghiệp Việt Nam phù hợp với tiêu chí nền kinh tế hiện đại ngày nay.
 29. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nước về hiệu quả quản lý nhà nước trong ngành hải quan góp phần phát triển cải cách hiện đại hóa ngành hải quan Việt Nam.
 30. Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan  Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng hệ thống chính sách pháp luật Hải quan và phù hợp với các chuẩn mực cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham dự.
 31. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề xây dựng nguồn lực và các chiến lược phát triển đối với ngành hải quan Việt Nam trong công tác xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy chuẩn thế giới.
 32. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc đưa ra các thủ tục hành chính Đổi mới phương thức quản lý trong nội bộ ngành hải quan phù hợp với bối cảnh nền kinh tế chính trị thế giới.
 33. Một giải pháp khắc phục và nâng cao hơn nữa tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế và năng lực cạnh tranh quốc gia đối với việc phát triển ngành hải quan Việt Nam hiện nay.
 34. Vai trò và tầm quan trọng của ngành hải quan Việt Nam trong việc phát triển và nâng cao vị thế nước ngoài của Việt Nam trên trường quốc tế.
 35. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng phát triển và quản lý đội ngũ cán bộ công chức chuyên viên lãnh đạo ngành hải quan Việt Nam theo tiêu chuẩn của thế giới.
 36. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong việc thực hiện các nguyên tắc tác dụng quản lý rủi ro trong nội bộ hoạt động hải quan ở Việt Nam những năm vừa qua.
 37. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng hệ thống chính sách pháp luật ngành hải quan theo hướng hiện đại và đồng bộ tuân thủ theo cách tiêu chí và nền tảng pháp luật thế giới.
 38. Những tác động và ảnh hưởng trực tiếp đối với việc xây dựng chính sách pháp luật ở ngành hải quan Việt Nam sao cho phù hợp với các quy chuẩn và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham dự.
 39. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề nâng cao các thủ tục hành chính ngành hải quan và đổi mới phương thức quản lý giảm thiểu thời gian và chi phí tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế đặc biệt là hoạt động xuất nhập khẩu tại ngành hải quan Việt Nam.
 40. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng hệ thống chính sách pháp luật Hải quan theo hướng hiện đại và theo luật Hải quan thế giới.
 41. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác tạo cơ sở pháp lý thực hiện các phương pháp quản lý hải quan Hiện đại mang tính khả thi và thực tiễn từ nội bộ ngành hải quan Việt Nam.
 42. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc hoàn thiện đổi mới hoạt động hải quan tạo cơ sở cho việc xây dựng các chính sách phát triển và đổi mới ngành hải quan ở Việt Nam.
 43. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề xây dựng hệ thống chính sách pháp luật Hải quan đầy đủ đơn giản hóa hài hòa các chế độ quản lý hải quan theo quy định và tiêu chuẩn của pháp luật thế giới.
 44. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc đảm bảo thu ngân sách nhà nước đấu tranh chống buôn lậu và bảo vệ chủ quyền quốc gia trong quản lý nhà nước ngày hải quan ở Việt Nam những năm vừa qua.
 45. Thực trạng quản lý nhà nước trong nội bộ ngành hải quan đối với việc đấu tranh chống buôn lậu buôn người qua biên giới và các hình thức xử phạt chế tài xử phạt của pháp luật Việt Nam đối với vấn đề này.
Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan điểm cao.
Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan điểm cao.
 1. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao hơn nữa trong việc đơn giản là thủ tục hải quan và thu hút nguồn vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào ngành hải quan ở Việt Nam trong những năm qua.
 2. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề nỗ lực Tìm kiếm khai thác các nguồn lực trong và ngoài nước đề ra chiến lược đổi mới phát triển ngành hải quan phù hợp với nhu cầu chuyển đổi của nền kinh tế thế giới.
 3. Trình bày và phân tích mối quan hệ giữa ngành hải quan Việt Nam và ngành kinh tế của Việt Nam thông qua hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trong những năm vừa qua.
 4. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chiến lược và xây dựng một ngành hải quan Việt Nam phát triển bền vững ổn định về mọi mặt theo tiêu chuẩn của ngành hải quan thế giới.
 5. Thực trạng và thách thức đề ra đối với việc cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế và phát triển của ngành hải quan Việt Nam trong những năm vừa qua.
 6. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề phát triển nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hiệu lực quản lý của nhà nước Việt Nam trong nội bộ ngành hải quan.
 7. Vai trò và tầm quan trọng của ngành hải quan Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế xã hội phát triển về mọi mặt và trong thời đại nền kinh tế số hiện nay.
 8. Những thách thức và cơ hội đặt ra trong việc phát triển ngành hải quan Việt Nam và phát triển đội ngũ cán bộ công chức chuyên viên ngành hải quan ở Việt Nam trong hoàn cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 9. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu nâng cao các chỉ số Giao dịch Thương mại qua biên giới thông qua hoạt động hải quan ở Việt Nam trong những năm qua.
 10. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề thanh tra kiểm tra đánh giá năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ công chức chuyên viên ngành hải quan ở Việt Nam và một số hạn chế cần khắc phục.
 11. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong việc đơn giản hóa hài hòa hóa các chế độ quản lý phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế của ngành hải quan Việt Nam hiện nay.
 12. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác quản lý rủi ro và áp dụng thông qua nghiệp vụ của các ngành hải quan ở Việt Nam cụ thể là qua hoạt động xuất nhập khẩu.
 13. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác quản lý nghiệp vụ rủi ro và công tác kiểm tra thông quan hàng hóa trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam gắn với bối cảnh đại dịch covid-19.
 14. Thực trạng và giải pháp vấn đề đảm bảo vai trò xử lý đáp ứng nhu cầu thủ tục hóa hải quan và công tác thông quan trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 15. Một số giải pháp khắc phục và khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam đảm bảo thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế.
 16. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề hoàn thiện ngành hải quan Việt Nam theo hướng hiện đại đồng bộ và tuân thủ chủ trương chính sách thủ tục hành chính chuẩn mực theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham dự.
 17. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phát triển đáp ứng nhu cầu tự động hóa điện tử hóa thủ tục hải quan trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 18. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề áp dụng những điều ước quốc tế và khuyến nghị của các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham dự trong bối cảnh nền kinh tế số hiện nay.
 19. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề xây dựng phát triển nâng cao năng lực tư duy nhận thức của đội ngũ cán bộ công chức viên chức ngành hải quan ở Việt Nam trong những năm qua.
 20. Vai trò và tầm quan trọng của việc giáo dục đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức lãnh đạo ngành hải quan ở Việt Nam các khối kiến thức về pháp luật và xử lý vi phạm hành chính.
 21. Phân tích và trình bày các vụ án cán bộ lãnh đạo ngành hải quan Việt Nam tham ô tham nhũng và thực tiễn các chế tài xử phạt theo hệ thống pháp luật Việt Nam.
 22.  Tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan  Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề Triển khai đồng bộ thống nhất và đảm bảo vai trò của ngành hải quan Việt Nam trong việc thông suốt con đường xuất nhập khẩu hàng hóa.
 23. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề chống buôn lậu gian lận thương mại trong nội bộ hoạt động xuất nhập khẩu của ngành hải quan Việt Nam gắn với bối cảnh hiện đại ngày nay.
 24. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong việc áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào việc quản lý và sản xuất của ngành hải quan Việt Nam.
 25. Vai trò và tầm quan trọng của việc thanh tra kiểm tra đánh giá chất lượng hiệu quả hoạt động quản lý trong nội bộ ngày hải quan Việt Nam và các giải pháp khắc phục và nâng cao.
 26. Những thách thức và yêu cầu đặt ra cho ngành hải quan Việt Nam trong công tác chống buôn lậu đảm bảo an ninh an toàn hàng hóa trong khi ra vào biên giới đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu ở nước ta.
 27. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành hệ thống điện tử thông qua điện tử trong thực tiễn quản lý sản xuất ngành hải quan ở Việt Nam.

Xem thêm ==> Tiểu Luận Trung Cấp Chính Trị

 1. Thực trạng và giải pháp trong vấn đề hệ thống hóa các thủ tục hành chính và công tác quản lý rủi ro trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam những năm vừa qua.
 2. Những yếu tố tác động ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xử lý dữ liệu điện tử theo hướng dịch vụ và thực tiễn tại các đơn vị trong ngành hải quan ở Việt Nam.
 3. Thực trạng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức chuyên viên lãnh đạo ngành hải quan những khối kiến thức về an toàn trong việc kiểm tra hàng hóa đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu ở Việt Nam.
 4. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phát triển nâng cao chất lượng ngành hải quan ở Việt Nam phù hợp với các tiêu chí của nền kinh tế thế giới.
 5. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác nghiên cứu thực hiện công tác quản lý lãnh đạo trong nội bộ ngành hải quan ở nước ta.
 6. Những giải pháp cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác phát triển và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức lãnh đạo ngành hải quan ở Việt Nam.
 7. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác quản lý rủi ro được áp dụng trong hoạt động Nghiệp Vụ Hải Quan trong nội bộ ngành qua ở Việt Nam hiện nay.
 8. Vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh tăng cường các mối quan hệ đối tác hợp tác giữa hải quan và doanh nghiệp trên thực tiễn tại ngành hải quan Việt Nam hiện nay.
 9. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế của đất nước và vai trò của ngành hải quan Việt Nam.
 10. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại cốt lõi là hệ thống thông qua điện tử trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 11. Thực trạng và giải pháp vấn đề xây dựng ngành hải quan Việt Nam phù hợp với tiêu chí hiện đại và ngang tầm với ngành hải quan của các nước phát triển thuộc khu vực châu Âu.
 12. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng chiến lược hải quan Việt Nam nâng cao chất lượng hải quan với mô hình Hải quan thông minh trên thực tiễn tại ngành hải quan Việt Nam.
 13. Trình bày và phân tích pháp luật Việt Nam đối với các chế tài xử phạt những hành vi vi phạm pháp luật trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 14. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề mối quan hệ giữa hải quan và doanh nghiệp Việt Nam trong việc thực hiện thủ tục hải quan quản lý hải quan và thu thuế một cách hiệu quả minh bạch công bằng góp phần nâng cao hiệu quả nền kinh tế nước nhà.
 15. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác xây dựng nền tảng pháp luật về ngành hải quan Hiện đại đảm bảo những cơ sở pháp lý cho việc xây dựng và phát triển mô hình Hải quan thông minh ở Việt Nam hiện nay.
 16. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác thanh tra kiểm tra đánh giá chất lượng quản lý hoạt động rủi ro trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 17. Vai trò và tầm quan trọng trong việc tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển chiến lược hải quan trong giai đoạn từ năm 021 đến năm 2025 trên thực tiễn tại ngày hải quan Việt Nam.
 18. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng chiến lược kinh doanh và phát triển ngành hải quan Việt Nam Trình bày mối quan hệ giữa ngành hải quan Việt Nam đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam.
 19. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu và yêu cầu đặt ra cho ngành hải quan Việt Nam trong bối cảnh hiện đại ngày nay.
 20. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý thuế đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam theo hướng minh bạch đơn giản và công bằng.
 21. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác kiểm tra giám sát kiểm soát trong nội bộ ngành hải quan và đẩy mạnh kiểm tra trước trong và sau khi thông qua.
 22. Những thách thức và yêu cầu đặt ra trong việc đổi mới phát triển ngành hải quan Việt Nam gắn với bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại phát triển và toàn cầu hóa ngày nay.
 23. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề đổi mới trang thiết bị cơ sở hạ tầng và hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 24. Một số hạn chế cần phải khắc phục và đổi mới trong công tác tổ chức bộ máy hải quan phù hợp với cơ cấu gọn nhẹ và giảm những đồ mối trung gian theo tiêu chuẩn và quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
 25. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc đẩy mạnh xây dựng phát triển mô hình quản lý nguồn nhân lực trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam phù hợp với các tiêu chí của ngành hải quan thế giới.
 26. Trình bày và phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực và thực tiễn áp dụng trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 27. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp liêm chính đảm bảo những yêu cầu về cần cố liêm chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam.
 28. Thực trạng và giải pháp trong vấn đề quản lý toàn diện từ xuất khẩu nhập khẩu và Quản lý phương tiện vận tải xuất cảnh nhập cảnh trong nội bộ ngành hải quan Việt Nam.
 29. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác hội nhập quốc tế phát triển sâu rộng có hiệu quả nâng cao vai trò vị thế và uy tín của ngành hải quan Việt Nam đối với ngành hải quan các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 30. Thực trạng và giải pháp xây dựng phấn đấu cơ sở hoàn thành công tác hải quan sổ phù hợp với tiêu chí và nhu cầu chuyển đổi của ngành hải quan thế giới.
 31. Những cơ hội và thách thức đặt ra cho vấn đề đáp ứng yêu cầu tiếp cận chia sẻ thông tin Dữ liệu chứng từ điện tử cho các bên tham gia trong hoạt động xuất nhập khẩu ở nội bộ ngành hải quan Việt Nam.
 32. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng hoạt động thương mại xuyên qua biên giới và việc quản lý chuỗi cung ứng logistics trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 33. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác tập trung khóa dữ liệu và xử lý các dữ liệu có liên quan trong nội bộ ngành hải quan ở Việt Nam.
 34. Trình bày và phân tích ngành hải quan của Việt Nam và những nhu cầu cần phải chuyển đổi hoàn thành công tác Hải quan thông minh theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 35. Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển nâng cao chất lượng ngành hải quan phù hợp với tiêu chuẩn ngành Hải quan thông minh trong ngày hải quan ở Việt Nam.
 36. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề xây dựng hệ thống pháp luật Việt Nam về ngành hải quan và mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam đối với ngành hải quan.
 37. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại và vận chuyển trái pháp hàng hóa thông qua biên giới trong nội bộ ngành hải quan của Việt Nam.
 38. Một số hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao hơn nữa trong công tác hoàn thiện hồ sơ điều tra nghiên cứu tất cả các tuyến đường phục vụ cho ngành hải quan ở Việt Nam.
 39. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề công tác đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị ở hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất và quản lý của ngành hải quan nước nhà.
 40. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc thực hiện mục tiêu tổng quan của ngành hải quan trong việc thể chế nghiệp vụ và tổ chức bộ máy nguồn nhân lực cán bộ công chức ngành hải quan.
 41. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao hơn nữa công tác sản xuất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với mối quan hệ đối với ngành hải quan Việt Nam trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19.
 42. Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển đổi mới nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ công chức chuyên viên ngành hải quan nước nhà trong những năm qua.
 43. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề xử lý những vướng mắc của người khai hải quan và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thông qua các mặt hàng xuất nhập khẩu phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid-19 ở nước ta.
 44. Thực trạng vấn đề quản lý và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành hải quan ở Việt Nam phù hợp với nhu cầu chuyển đổi của ngành kinh tế và hải quan thế giới.

Xem thêm ==> Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Công Tác Cán Bộ [Đề tài + Bài Mẫu]

3. Cách làm tiểu luận quản lý cấp phòng điểm cao.

Để thực hiện được một bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan được đánh giá cao không phải là điều đơn giản. Phải trải qua nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau để hoàn thiện một bài tiểu luận chất lượng và điểm cao. Tuy nhiên hiện nay có không ít các bạn sinh viên, học viên chưa nắm được cách làm đúng của một đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Đây là một nhược điểm lớn và thiệt thòi khiến bài viết của các bạn sẽ không được đánh giá cao nếu các bạn không biết được cách làm của một đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Để giúp các bạn sinh viên, học viên khắc phục được điều này chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn cách làm đúng của một bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan.

3.1. Nguyên tắc khi thực hiện bài tiểu luận

Bao gồm những nguyên tắc cơ bản mà bắt buộc các bạn phải nắm rõ để không bị trừ điểm một cách lãng phí. Cụ thể là những nguyên tắc về cỡ chữ, kiểu chữ, phông chữ và căn lề, … Đây là những quy tắc về thể lệ và hình thức trình bày củ một bài tiểu luận quản lý cấp phòng.

3.2. Mục lục của bài tiểu luận

Mục lục được coi là phần quan trọng của một bài tiểu luận nói chung cũng như là tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan nói riêng. Bởi phần lớn những giảng viên căn cứ vào phần mục lục để đánh giá về nội dung, tư duy và hệ thống luận điểm của bài tiểu luận. Phải đến 2/3 số điểm bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan được các giảng viên chấm dựa vào phần mục lục này. Nên các bạn cần chú ý thực hiện được một phần mục lục sao cho khoa học và được đánh giá cao nhất. Các bạn cần phải liệt kê các phần đề mục lớn nhỏ có trong bài và sắp xếp theo thứ tự vào phần mục lục này. Một điều quan trọng mà các bạn cần phải chú ý là đối với mỗi một phần đề mục phải có số trang đi kèm để dễ dàng nhận dạng. Hiện nay đã có nhiều thao tác trong word giúp các bạn tạo được một phần mục lục khoa học, đẹp mắt. Gây ấn tượng trong mắt giảng viên.

3.3. Các bước thực hiện

Bước 1: lựa chọn đề tài tiểu luận phù hợp và xác định đúng nội dung trọng tâm. Các bạn có thể tham khảo những đề tài mà chúng tôi đã đưa ra trong phần trên.

Bước 2: Tìm kiếm tài liệu tham khảo thích hợp cho đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Hiện nay để hoàn thiện được một bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan các bạn học viên cần phải căn cứ và tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tuy nhiên hiện nay để tìm kiếm được những nguồn tin chất lượng không phải là điều đơn giản. Các bạn nên tham khảo thông tin từ những tạp chí khoa học, báo điện tử, sách khoa học, giáo trình của những trường đại học trên cả nước. Những số liệu tham khảo thì nên nghiên cứu từ những thí nghiệm khoa học, công tác điều tra của các trạng báo điện tử, cổng thông tin của bộ và của chính phủ.

Bước 3: lập đề cương cơ bản cho đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Đề cương được coi là một phần quan trọng của bài tiểu luận nói chung. Đây là phần khung để xây dựng và hoàn thiện bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan của bạn. Một đề cương chi tiết và đầy đủ sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn và có những bước đi đúng đắn hơn cho bài tiểu luận của mình. Đề cương sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài nghiên cứu cũng như có những định hướng đúng trong quá trình phân tích đề tài tiểu luận của mình. Đề cương sẽ bao gồm những phần khái quát chung về vấn đề, bao gồm những chương nào kết cầu và bố cục ra sao, … Thông thương kết cấu của bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan sẽ bao gồm 3 phần: mở đầu, nôi dung và kết thúc, …

Bước 4: tiến hành phân tích và trình bày nội dung chính của bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Sử dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học bao gồm điều tra bảng hỏi, phỏng vấn sâu, nghiên cứu tài liệu, khảo sát thực tiễn để nghiên cứu và phân tích sâu về vấn đề trọng tâm của bài tiểu luận. Đây là phần quan trọng nhất của bài tiểu luận, các bạn cần phải phân tích và làm rõ được vấn đề trọng tâm của bài tiểu luận. Từ công tác nghiên cứu và khảo sát vấn đề, các bạn học viên sẽ phải phân tích những thông tin và số liệu nghiên cứu để làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm. Sau đó đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đánh giá và nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Không những thế các bạn còn cần phải chỉ ra được ưu điểm, nhược điểm đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề mang tính khả thi nhất.

Bước 5: kiểm tra lại các phần và rà soát lỗi của bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Đây là một hoạt động nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi kiểm tra lại sẽ giúp các bạn rà soát được những lỗi sai không đáng có của bài viết. Không những thế sẽ hạn chế được những điểm trừ và giúp cho bài tiểu luận của các bạn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm ==> Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Xây Dựng [Đề Tài + Bài Mẫu]

Như vậy chúng tôi đã trình bày xong cho các bạn những thông tin về thể loại đề tài Tiểu Luận Quản Lý Cấp Phòng Ngành Hải Quan. Để có được những thông tin trên chúng tôi đã phải tiến hành nghiên cứu, tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Đưa ra những tiêu chí cụ thể để giúp các bạn hình dung đúng hơn và tạo nên một bài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan đạt kết quả cao nhất. Bài viết này được xây dựng và hoàn thiện dựa trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn sinh viên, học viên Việt Nam về thể loại đề tài tiểu luận quản lý cấp phòng ngành hải quan. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x