Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật Ngành luật là một trong những ngành học đang thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện nay trên cả nước có nhiều trường đại học đã lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu nhóm ngành này. Việc sinh viên phải hoàn thành một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật là không tránh khỏi. Tuy nhiên, bản chất Luật là một ngành học khá khô khan, trừu tượng và có nhiều yêu cầu khắt khe. Chính vì thế, các bạn sinh viên còn gặp không ít khó khăn trong việc phân tích, trình bày một bài tiểu luận thuộc nhóm ngành này. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những Bài Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật được đánh giá cao.

Quá trình làm khóa luận, luận văn các bạn các thầy cô có thể xem qua dịch vụ nhận làm thuê tiểu luận của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đề tài và báo giá viết bài luận văn trọn gói nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 nhé.

Những đề tài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật sáng tạo

          Để lựa chọn được một chủ đề, nội dung phù hợp cho bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật không phải là điều đơn giản. Có nhiều vấn đề, nội dung khác nhau để các bạn lựa chọn. Nhưng các bạn cần phải lựa chọn một đề tài mang tính thực tiễn, có tính sáng tạo, … Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học luật phù hợp.

 1. Thực trạng áp dụng thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam hiện nay.
 2. Một số yếu tố tác động tới công tác thi hành cấp bản án tử hình ở Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 3. Trình bày một số yêu cầu chung đối với phiên tòa sơ thẩm theo quy định của luật Tố tụng hành chính năm 2015.
 4. Phân tích thẩm quyền kiến nghị sửa đổi bổ sung bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 5. Quyền khởi kiện vụ án tranh chấp thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 6. Trình bày thủ tục cấp Tống Đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng theo quy định của luật Tố tụng hành chính.
 7. Phân tích quyền yêu cầu tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 8. Vấn đề giải quyết tình trạng bồi thường thiệt hại trong vụ án hành chính theo quy định của luật Tố tụng hành chính 2015.
 9. Phân tích nghĩa vụ cung cấp tài liệu chứng cứ của cơ quan tổ chức cá nhân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 10. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật: Phân tích quy định của pháp luật Việt Nam đối với vấn đề áp dụng bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu.
 11. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chính sách cạnh tranh và tự do hóa thương mại theo quy định của pháp luật
 12. Nghiên cứu về cán cân thanh toán quốc tế những vấn đề pháp lý cần phải chú ý
 13. Quy định của pháp luật Việt Nam về chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ hội nhập quốc tế
 14. Thực trạng áp dụng quy định của pháp luật Việt Nam về giám định hàng hóa xuất nhập khẩu
 15. Vai trò và tầm quan trọng của giáo dục Đại học Quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam
 16. Một số hạn chế đặt ra cho Việt Nam trong việc xử lý các vụ án hình sự.
 17. Một số bất cập còn tồn tại trong công tác xử lý các vụ án hình sự ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.
 18. Nghiên cứu về tình trạng xử lý các vụ án tố tụng dân sự tại các tòa án nhân dân cấp huyện ở nước ta.
 19. Trình bày quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
 20. Quyết định của pháp luật Việt Nam về biện pháp Phi thuế Để bảo hộ sản xuất trong nước đối với quá trình hội nhập quốc tế.
 21. Thực trạng vận dụng chế độ đối xử đặc biệt đối với phạm nhân là nữ đang mang thai ở Việt Nam
 22. Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật: Cơ chế giải quyết tranh chấp Đầu tư quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành
 23. Một số bài học kinh nghiệm đặt ra cho công tác xây dựng phương pháp lý đối với ngành dịch vụ viễn thông ở nước ta
 24. Quy định của pháp luật Việt Nam về xuất khẩu sức lao động của Việt Nam ra nước ngoài
 25. Một số hạn chế trong công tác xây dựng chính sách pháp luật cạnh tranh đối với bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa ngày nay
 26. Một số yếu tố tác động tới hiệu quả Việc thực thi quy định pháp luật Việt Nam về phòng chống ma túy
 27. Tôi nhận hối lộ theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 – thực trạng và giải pháp
 28. Quy định của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi tranh chấp thương mại quốc tế.
 29. Thực trạng giải quyết tranh chấp đường biển giữa Việt Nam và Trung Quốc theo quy định của pháp luật
 30. Một số bất cập và hạn chế cần phải khắc phục trong quá trình xét xử các vụ án tố tụng dân sự ở nước ta.
Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật
Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật

TOP 5 bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học luật điểm cao

          Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học luật được đánh giá cao. Để các bạn có thêm tư liệu tham khảo cho bài viết của mình. Đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm cho cách viết, cách trình bày bài tiểu luận.

Bài mẫu 1: Thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần.

          Bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội. Đề tài đã triển khai nghiên cứu những vấn đề về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần dưới góc nhìn pháp luật. Bài viết có tất cả 18 Trang được hoàn thiện vào năm 2021 dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thanh Hải.

          Chương 1 tác giả trình bày về thực trạng pháp luật đối với cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần. Thứ nhất bài viết đã tiến hành khái quát và tổng quan về công ty cổ phần ở Việt Nam. Thứ hai đưa ra những quy định pháp luật về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần.

          Chương 2 Thực tiễn thực hiện pháp luật về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần Kinh Đô. Triển khai phân tích sâu về Công ty Cổ phần Kinh Đô tác giả đã đưa ra được lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp này. Sau đó phân tích về các dấu tổ chức cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

          Chương 3 Nhận xét về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần Kinh Đô. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu kết quả phân tích tác giả giá trị được ưu điểm và nhược điểm trong cơ cấu tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp này. Từ đó có những giải pháp khắc phục.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Trong Kinh Doanh [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 2: Hạn chế quyền sở hữu trí tuệ và thực tiễn ở Việt Nam kiến nghị và hoàn thiện – Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật

          Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học luật. Cụ thể là vấn đề liên quan đến Luật Sở hữu trí tuệ sở hữu công nghiệp Trong hoạt động thương mại. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

          Đầu tiên tác giả đã tiến hành phân tích về đề tài hạn chế quyền sở hữu trí tuệ thực tiễn ở Việt Nam và những kiến nghị hoàn thiện. Thứ nhất tác giả đã đưa ra những vấn đề cơ sở lý luận về quyền sở hữu trí tuệ. Thứ hai chị đã được những căn cứ phát sinh xác lập bảo hộ đối với quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam. Từ đó đưa ra những hạn chế bảo hộ đối với quyền sở hữu trí tuệ ở nước ta và kiến nghị những giải pháp.

          Tiếp theo tác giả đại sưu tầm một số vụ án tranh chấp liên quan đến quyển sở hữu trí tuệ ở nước ta trong những năm qua. Đồng thời đưa ra quan điểm cá nhân của mình đánh giá về nhận xét về những vụ tranh chấp đó.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Sưu tầm bản án của áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời và phân tích và áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong bản án.

          Ngay sau đây là một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học. Bài viết này triển khai nghiên cứu Nội dung liên quan đến Luật tố tụng dân sự. Cụ thể tác giả đã triển khai các vấn đề về biện pháp khẩn cấp tạm thời và áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong các bản án dân sự.

          Đầu tiên tác giả đã tiến hành đưa ra cơ sở lý luận về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Thứ nhất tác giả chỉ ra được khái niệm và phân loại các biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định trong luật tố tụng dân sự. Thứ hai phân tích đặc điểm của vấn đề áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời ở nước ta. Đồng thời tác giả cũng đã đưa ra được thẩm quyền áp dụng thay đổi Hủy bỏ việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định của pháp luật.

          Tiếp theo phân tích về ý nghĩa của việc áp dụng các biện pháp gắn kết tạm thời cùng với những quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Trong phần này tác giả đã chỉ ra được những quy định của luật tố tụng dân sự Việt Nam về các biện pháp khẩn cấp tạm thời. Cùng với đó chỉ ra những bất cập và kiến nghị đề xuất giải pháp cho vấn đề trên.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục [25 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 4: Luật trọng tài thương mại và thủ tục giải quyết tranh chấp trong kinh doanh thương mại.

          Tiếp tục với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học luật của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết triển khai nghiên cứu những vấn đề về luật trọng tài thương mại và thủ tục giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại ở nước ta.

          Đầu tiên tác giả đã chị đã được những nội dung quy định của pháp luật Việt Nam đối với luật trọng tài thương mại. Tác giả đã chỉ cho em được nhu cầu phân định thẩm quyền của trọng tài và Tòa án theo quy định của luật trọng tài Thương mại năm 2010. Đồng thời cũng chỉ ra được các tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của trọng tài. Cùng với đó tác giả Triển khai phân tích về nội dung quy định của pháp luật liên quan đến trọng tài thương mại.

          Tiếp theo tác giả chỉ ra được những vấn đề trong thực tiễn áp dụng luật trọng tài thương mại ở nước ta. Từ những phân tích những vụ án có thật tác giả đã chỉ ra được những bất cập trong việc áp dụng các biện pháp trọng tài thương mại ở Việt Nam. Ngoài ra tác giả còn đưa ra được những kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới đối với vấn đề áp dụng luật trọng tài thương mại cho Việt Nam.

Download miễn phí

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật

Bài mẫu 5: Áp dụng thuế cho hộ kinh doanh – Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật

          Để kết thúc bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành luật nghiên cứu về những chế định áp dụng thuế cho hộ kinh doanh ở nước ta. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được hoàn thiện vào năm 2021. Bài viết của tất cả 22 trang 74 cộng được chia thành các phần Khoa Học rõ ràng.

          Phần 1 tác giả chỉ ra những lý luận và quy định của pháp luật về thuế cho hộ kinh doanh. Thứ nhất tác giả đưa ra khái niệm và đặc điểm của thuế áp dụng cho hộ kinh doanh. Thứ hai đưa ra vai trò và ý nghĩa của thuế đối với các hộ kinh doanh ở nước ta. Ngoài ra tác giả còn đưa ra những vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý thuế của nhà nước trong những năm vừa qua theo quy định của luật quản lý thuế năm 2019.

          Phần 2 tác giả phân tích về thuế giá trị gia tăng đối với hộ kinh doanh. Theo đó bài viết đã chỉ ra rằng đối với hộ kinh doanh có doanh thu một năm dưới 100 triệu đồng trên một năm thì được áp dụng theo quy định của Bộ Tài chính. Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra những quy định của pháp luật Việt Nam đối với thuế thu nhập cá nhân áp dụng cho hộ kinh doanh.

          Phần 3 tác giả chỉ ra được thực trạng áp dụng thuế đối với hộ kinh doanh ở Việt Nam trong những năm vừa qua. Trong phần này tác giả đã chỉ ra một số phát biểu đồ về số hội kinh doanh đang hoạt động ở nước ta và doanh thu cũng như là mức thuế của hộ kinh doanh đóng trên một năm. Từ thực trạng tác giả đã đề xuất giải pháp kiến nghị cho vấn đề này.

Download miễn phí

Như vậy, chúng tôi đã đưa đến cho các bạn tham khảo một số bài mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Luật hay và được đánh giá cao. Chúng tôi mong rằng với những bài mẫu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm tư liệu, hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Luận Văn Trust ngoài việc chia sẻ các đề tài, bài mẫu, chúng tôi còn hỗ trợ làm tiểu luận nếu các bạn cần tư vấn hãy kết bạn Zalo theo thông tin dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x