Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế là một môn học khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên ngành kinh tế. Môn học này nhằm hướng dẫn các bạn sinh viên cách thức, quy trình triển khai phân tích, nghiên cứu một vấn đề kinh tế cụ thể nào đó. Tuy nhiên, việc hoàn thiện một bài tiểu luận về phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kinh tế chất lượng cao là không hề đơn giản. Nó phải trải qua nhiều giai đoạn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giúp các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo những Bài Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế hay và ấn tượng.

Để hoàn thành một bài luận văn thạc sĩ, ngoài việc các bạn phải thành thạo các kỹ năng về phân tích tài liệu, thu thập tài liệu thì các kỹ năng mềm về vi tính văn phòng cũng khá quan trọng để hoàn thiện tốt bài báo cáo hay khóa luận, nhóm chúng tôi dịch vụ viết tiểu luận thuê đảm bảo hoàn thiện từ hình thức đến nội dung giúp bài viết của bạn dễ dàng đạt được điểm số cao. Kết bạn mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Một số đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế

Kinh tế là một ngành học nổi tiếng, thu hút nhiều bạn sinh viên. Đây cũng là một ngành học khá rộng, được chia thành nhiều nhóm ngành và chuyên ngành khác nhau. Cũng chính vì thế, chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn một số đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kinh tế để các bạn tham khảo.

 1. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư nước ngoài và kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 2. Nhu cầu mua nhà ở của các cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 25 đến 40 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Thực trạng nền kinh tế tại các khu vực miền núi phía Bắc nước ta.
 4. Giải pháp và kiến nghị khắc phục tình trạng đói nghèo của các đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc
 5. Gắn phát triển kinh tế đối với phát triển văn hóa và xã hội của nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 6. Hoạt động quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam
 7. Thông tắc quản lý và phát triển kinh tế nông nghiệp của Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nam Định
 8. Hiệu quả sử dụng vốn tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên M hiện nay.
 9. Việc phân phối và điều hành giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 10. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế: Vấn đề định giá cổ phiếu trong công ty cổ phần trong nền kinh tế Việt Nam ngày nay
 11. Một số hạn chế cần phải khắc phục Trong nền kinh tế nông nghiệp của Việt Nam trong những năm qua
 12. Xu hướng toàn cầu hóa tác động và ảnh hưởng tới nền kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay
 13. Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế tư nhân trong nền kinh tế Việt Nam ngày nay
 14. Đại học kinh nghiệm rút ra từ kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc đối với nền kinh tế Việt Nam
 15. hiệu quả của các chính sách mở cửa của Việt Nam sau covid-19
 16. Công tác quản lý tài sản công trong các công ty quốc phòng an ninh của Việt Nam hiện nay
 17. Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hàng Hải ở nước ta trong những năm qua
 18. Cơ hội và thách thức cho nền kinh tế Việt Nam sau covid 19
 19. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề quản lý mức bảo hiểm và thu chi bảo hiểm xã hội ở nước ta
 20. Nâng cao hiệu quả các chính sách đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức tại các cơ quan nhà nước khu vực địa phương
 21. Vai trò và tầm quan trọng của nền kinh tế thị trường và sản xuất hàng hóa theo quan điểm chủ nghĩa mác-lênin
 22. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Về Kinh Tế: Vấn đề mở rộng thị trường nâng cao cơ sở hạ tầng nhằm phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay
 23. Một số giải pháp nhằm phát triển và nâng cao giá trị thương mại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta
 24. Hoàn thiện hệ thống kênh phân phối của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng hiện nay
 25. Một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức trong lĩnh vực quản lý kinh tế ở nước ta
 26. Nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng ảnh hưởng tới các chính sách phát triển kinh tế của doanh nghiệp
 27. Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng tại các siêu thị ở nước ta hiện nay
 28. Hiệu quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank trong năm 2022.
 29. Phân tích các vấn đề liên quan đến lợi ích và chi phí dự án đầu tư công ở Việt Nam
 30. Tình hình tài chính của các công ty cổ phần ở Việt Nam trong giai đoạn covid-19.
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế

Những bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kinh tế điểm cao

Như chúng tôi đã tìm hiểu, hiện nay có nhiều bạn sinh viên còn gặp hạn chế trong việc tìm kiếm tài liệu cho bài tiểu luận của mình. Vì hầu hết các nguồn tài liệu đều có những yêu cầu và phí để tải tài liệu. Dẫn tới các bạn sinh viên khó có thể tìm được một tài liệu tham khảo phù hợp cho bài viết của mình. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 5 bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kinh tế chất lượng cao.

Bài mẫu 1: Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học Kinh tế – tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng Việt Nam hiện nay.

Để mở đầu cho top 5 bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kinh tế chất lượng cao chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một bài viết liên quan đến tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đề tài này là kết quả nghiên cứu của một nhóm sinh viên được đánh giá cao về năng lực. Bài viết của bố cục khoa học gồm 15 trang thể hiện được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu.

Đầu tiên nhóm nghiên cứu đã chỉ ra được các số liệu liên quan đến vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong những năm vừa qua. Theo đó bài viết đã trích dẫn số liệu từ báo cáo của Việt Nam từ số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch Đầu tư trong 5 năm từ 2006 đến 2010. Ngoài ra còn có những số liệu của báo cáo ngân hàng thế giới về việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Tiếp theo sau đó tác giả đưa ra được vấn đề quản lý cơ sở hạ tầng là một thách thức lớn đối với Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế ngày nay. Đối với luận điểm này tác giả đã đưa ra được kết quả nghiên cứu điều tra của Ủy ban kinh tế xã hội châu Á Thái Bình Dương do Liên Hợp Quốc thực hiện. Nhằm tăng tính thuyết phục và khả thi cho đề tài. Đồng thời tiến hành phân tích những định hướng đầu tư cơ sở hạ tầng trong thời gian tới của đất nước.

Download miễn phí

Bài mẫu 2: Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học Kinh tế chính sách của các quốc gia trong phát triển các mỏ dầu khí cận biên và một số định hướng giải pháp cho Việt Nam.

Bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế số 2 này là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành kinh tế dầu khí. Bài viết đã tập trung nghiên cứu về chính sách của các quốc gia trong phát triển các mỏ dầu khí cận biên và định hướng giải pháp cho Việt Nam. Đề tài được thực hiện vào năm 2022 dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Phạm cảnh Huy.

Chương 1 tác giả thể hiện tổng quan về mỏ dầu khí cận biên. Bao gồm các vấn đề liên quan đến đặc điểm của mỏ dầu khí cận biên nguyên lý chung về phát triển mỏ dầu khí cận biên và hiệu quả kinh tế khai thác mỏ dầu khí cạn Biên đối với nền kinh tế hiện nay. Đồng thời tác giả cũng đã đưa ra được phương pháp đánh giá hiệu quả kinh tế trong giai đoạn hiện nay cùng với những nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả trên.

Chương 2 tác giả Phân tích thực trạng hiệu quả kinh tế khai thác mỏ dầu khí cận biên ở Việt Nam. Thứ nhất tác giả đã chỉ ra được cơ chế chính sách của Đảng và nhà nước ta đối với vấn đề này. Thể hiện những số liệu nhằm phân tích tình hình khai thác mỏ dầu khí cận biên ở nước ta trong giai đoạn qua.

Chương 3 đề xuất giải pháp phát triển các mỏ dầu khí cận biên cho Việt Nam trong thời gian tới. Căn cứ vào quan điểm cá nhân của mình cùng với những số liệu đã khai thác được tác giả đưa ra được định hướng của nhà nước ta về khai thác các mỏ dầu khí cũng như định hướng khai thác các mỏ dầu khí cận biên. Cùng với đó tác giả đã thể hiện được 4 giải pháp bảo đảm hiệu quả kinh tế đối với vấn đề này. Ngoài ra đề xuất kiến nghị đối với nhà nước và đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nâng cao hiệu quả kinh tế và đảm bảo hiệu quả kinh tế khai thác mỏ dầu khí cận biên ở nước ta.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học [50 Đề Tài + Bài Mẫu]

Bài mẫu 3: Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế – chính sách dầu khí của Malaysia.

Tiếp tục là một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu ngành kinh tế của sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành kinh tế dầu khí. Bài viết này đã triển khai nghiên cứu về các chính sách dầu khí của Malaysia. Đề tài được thực hiện bởi một nhóm sinh viên bao gồm 5 thành viên. Bài viết có tất cả 27 trang và thể hiện được ba phần nội dung chính.

Phần 1 tác giả đưa ra tổng quan về dầu khí thế giới. Tại đây sẽ cho thấy được vai trò của dầu khí đối với nền kinh tế hiện nay. Sau đó đưa ra được đặc điểm và vài nét về ngành công nghiệp dầu khí trên thế giới. Đồng thời tác giả cũng đã giới thiệu về các tổ chức cũng như các nước xuất khẩu dầu mỏ.

Phần 2 tác giả giới thiệu và phân tích về dầu khí của Malaysia. Trong phần này tác giả đã tiến hành phân tích các vấn đề liên quan đến dầu mỏ khí tự nhiên thông qua các khía cạnh như thăm dò và sản xuất; vận chuyển và lưu trữ; xuất khẩu. Cùng với đó tác giả cũng phân tích được tình hình dầu khí của Malaysia từ năm 1990 cho tới nay.

Phần 3 chính sách tài khóa của dầu khí. Đối với nội dung này tác giả đã thể hiện được công cụ của chính sách tài khóa đối với nền kinh tế dầu khí hiện nay. Ngoài ra cũng đã phân tích và thể hiện vai trò tầm quan trọng của chính sách tài khóa trong giai đoạn hiện nay đối với nền kinh tế Malaysia.

Download miễn phí

Bài mẫu 4: Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học Kinh tế – điện gió ngoài khơi hướng đi mới của petro Việt Nam.

Tiếp tục với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế của sinh viên trường Đại học Bách Khoa thuộc viện kinh tế và quản lý. Nội dung chính của bài viết này liên quan đến vấn đề điện gió ngoài khơi một hướng đi mới cho Petro Việt Nam. Nội dung chính của vấn đề được phân tích và thể hiện thông qua ba chương lớn với tất cả 26 trang.

Chương một tác giả tiến hành tổng quan về ngành dầu khí Việt Nam trong những năm qua. Thứ nhất tác giả đã đưa ra được đặc trưng của ngành dầu khí Việt Nam thông qua bốn yếu tố. Thứ hai phân tích vai trò của ngành dầu khí Việt Nam dựa trên ba khía cạnh.

Chương 2 tác giả Phân tích thực trạng và giải pháp cho Petro Việt Nam đối với hướng đi này. Đầu tiên tác giả đã phân tích được thực trạng về cơ hội và những khó khăn thách thức đối với dầu khí Việt Nam. Cùng với đó Triển khai phân tích đề xuất các giải pháp của petro Việt Nam trong ngành dầu khí cũng như nhóm giải pháp chung cho ngành dầu khí Việt Nam.

Chương 3 chiến lược phát triển điện gió ngoài khơi. Trong phần chương 3 tác giả đã thể hiện được xu hướng phát triển điện gió ngoài khơi một xu hướng phát triển mới cho ngành dầu khí Việt Nam. Có những chiến lược phát triển kinh tế biển và xu hướng phát triển kinh tế mới. Từ đó có những kiến nghị về chính sách thúc đẩy phát triển điện gió ngoài khơi cho Việt Nam.

Download miễn phí

Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế
Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế

Bài mẫu 5: Rủi ro không chắc chắn và ra quyết định đầu tư trong ngành dầu khí không thượng nguồn.

Bài mẫu cuối cùng trong năm bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học Kinh tế chất lượng cao mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nội dung chính của vấn đề liên quan đến khía cạnh rủi ro không chắc chắn và ra quyết định đầu tư trong ngành dầu khí khâu thượng nguồn.

Đầu tiên tác giả đã tiến hành tổng quan chung về ngành khai thác dầu khí. Theo đó tác giả đã đưa ra được các khâu khai thác dầu khí của nước ta. Đồng thời cũng tiến hành phân tích về khâu Thượng nguồn của ngành dầu khí Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tiếp theo tác giả phân tích về bài toán kinh tế khi tham gia vào khâu thượng nguồn trong ngành dầu khí. Thứ nhất là đầu vào khâu thượng nguồn thứ hai là đầu ra khâu thượng nguồn tác giả đều phân tích dựa trên nhiều yếu tố. Bên cạnh đó chỉ ra được thách thức khâu thượng nguồn ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng trong ngành dầu khí.

Sau cùng tác giả phân tích về rủi ro khâu thượng nguồn và không chắc chắn. Đối với vấn đề này tác giả đã thể hiện được nguy cơ rủi ro trong công tác thăm dò và khai thác. Ngoài ra tác giả cũng đã thể hiện được vai trò của nhà nước và các tổ chức đầu tư tham gia vào quá trình khai thác dầu khí.

Download miễn phí

Trên đây là những bài mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Những bài mẫu này đều đã được chúng tôi đánh giá và chọn lọc kỹ càng, đảm bảo về chất lượng nội dung. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x