Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán Kế toán là một ngành học hot, được nhiều sinh viên quan tâm tới. Hiện nay cũng có nhiều sinh viên đang thực hiện một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán. Tuy nhiên để hoàn thiện được bài tiểu luận còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi nhận thấy rằng, các bạn sinh viên còn gặp hạn chế trong việc thu thập tài liệu tham khảo cho bài viết của mình. Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những Bài Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán điểm cao.

Để hoàn thành một bài tiểu luận ngoài việc các bạn phải thành thạo các kỹ năng về phân tích tài liệu, thu thập tài liệu thì các kỹ năng mềm về vi tính văn phòng cũng khá quan trọng để hoàn thiện tốt bài tiểu luận, nhóm chúng tôi có dịch vụ nhận viết tiểu luận thuê đảm bảo hoàn thiện từ hình thức đến nội dung giúp bài viết của bạn dễ dàng đạt được điểm số cao. Kết bạn mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Một số đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán hay và sáng tạo

          Xét riêng ngành kế toán, các bạn sinh viên có thể khai thác được nhiều góc độ nội dung cho đề tài nghiên cứu của mình. Tuy nhiên, để có thể tìm được một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán vừa mang tính khả thi vừa mang tính sáng tạo thì không hề đơn giản. Dưới đây là một số đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

 1. Tiểu luận kế toán: Công tác xác định giá thành và hạch toán các khoản thu dự phòng trong doanh nghiệp.
 2. Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên M.
 3. Hoàn thiện công tác tổ chức kế toán các khoản đầu tư vào công ty liên kết theo chuẩn mực VAS 07 và IAS 28.
 4. Nâng cao hiệu quả công tác kế toán giá thành sản phẩm trong nội bộ doanh nghiệp hiện nay.
 5. Kiểm định tài khoản của kế toán, các bảng cân đối kế toán và tìm hiểu mối quan hệ giữa chúng trong quá trình tổng hợp một số thông tin về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp sau mỗi kỳ kinh doanh, sản xuất.
 6. Những cải tiền về mặt kỹ thuật trong công tác kế toán tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 7. Ứng dụng khuôn mẫu lý thuyết kế toán, lý thuyết thực chứng của kế toán, kế toán tính theo giá gốc.
 8. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công tác kế toán doanh thu chi phí tại công ty A.
 9. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán: Ứng dụng phần mềm kế toán vào công ty thương mại và dịch vụ Hoài Đức.
 10. Phân tích báo cáo tài chính về thu chi trong quý 1 năm 2022 của trường đại học M – thực trạng và giải pháp.
 11. Quy trình hạch toán kế toán vốn bằng tiền tại công ty lương thực Sông Hậu – thực trạng và giải pháp .
 12. Những hạn chế cần phải khắc phục trong công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty X.
 13. Một số vấn đề lý luận cơ bản về giá thành sản xuất, kinh doanh trong công tác kế toán doanh nghiệp.
 14. Những bài học kinh nghiệm rút ra cho công tác kế toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường Việt Nam.
 15. Tính mới trong ngành kế toán, kế toán phải luôn luôn sáng tạo và ngày càng chuyên nghiệp.
 16. Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động kế toán thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp nhà nước.
 17. Tổ chức công tác quản lý kế toán nguồn vốn lưu động trong công ty xây dựng Việt Hải.
 18. Thực trạng vấn đề kế toán lương và các khoản trích theo lương cho cán bộ công chức tại huyện A, tỉnh Y.
 19. Cơ sở lý luận chung về sự phát triển kế toán của thế giới và Việt Nam.
 20. Những hạn chế cần phải khắc phục trong công tác kế toán giá thành sản phẩm của công ty cổ phần sữa Vinamilk.
 21. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán: Tìm hiểu, so sánh, đánh giá phần mềm kế toán Misa với phần mềm kế toán Vietsun.
 22. Đẩy mạnh hiệu quả công tác kế toán doanh thu quý 2 năm 2022 của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên M.
 23. Tiểu luận kế toán: Hoàn thiện quy trình kế toán doanh nghiệp và sản xuất kinh doanh tại công ty Rạng Đông.
 24. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công tác kế toán thuế thu nhập cá nhân.
 25. Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định hiệu quả kinh doanh tại công ty cổ phần Long Phụng.
 26. Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động kế toán tại các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.
 27. Hoàn thiện công tác tổ chức kế toán doanh thu kinh doanh, chi phí sản xuất và xác định kết quả kinh doanh sản xuất.
 28. Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên X.
 29. Kế toán các khoản thuế giá trị gia tăng tại công ty cổ phần Vật Tư nông Nghiệp Phú Mỹ.
 30. Trình bày về báo cáo tài chính đối với những khoản trích theo lương tại bệnh viện X.
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán

Những bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán được đánh giá cao

          Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo những bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán điểm cao. Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo cũng như có thêm nhiều thông tin khai thác cho bài tiểu luận của mình. Đây đều là những bài mẫu được chúng tôi đánh giá và chọn lọc cẩn thận. Các bạn có thể yên tâm về chất lượng nội dung của từng bài mẫu.

Bài mẫu 1: Hoàn thiện công tác kế toán thuế giá trị gia tăng nhằm giải quyết những sai sót trong công tác kế toán thuế giá trị gia tăng tại công ty TNHH thương mại Đông Á.

          Đầu tiên chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán được đánh giá cao. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học Dân lập Hải Phòng. Bài viết đi sâu nghiên cứu về kế toán thuế giá trị gia tăng trong doanh nghiệp.

          Thứ nhất, tác giả đưa ra những giá trị lý luận chung về thuế giá trị gia tăng và kế toán thuế giá trị gia tăng. Trong đó, tác giả đề cập tới vai trò của thuế giá trị gia tăng trong giai đoạn hiện nay. Cùng với những cơ chế hoạt động; quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra được những thủ tục, phương pháp tính thuế giá trị gia tăng trong các doanh nghiệp ngày nay.

          Thứ hai, phân tích thực trạng công tác kế toán thuế giá trị gia tăng tại công ty TNHH thương mại Đông Á. Đầu tiên, tác giả đã đưa ra những khái quát chung về đơn vị nghiên cứu. Phân tích vấn đề các mức thuế suất được áp dụng trong công ty Đông Á. Ngoài ra, tác giả còn trình bày về những hạch toán ban đầu kế toán thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp.

          Thứ ba, một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán thuế giá trị gia tăng của đơn vị nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả đưa ra những đánh giá, nhận xét của bản thân về vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, đưa ra những nguyên tắc và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán thuế giá trị gia tăng tại đơn vị này.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Trong Kinh Doanh [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 2: Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán – giá chuyển nhượng

          Tiếp theo sau đây là một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán của sinh viên trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Với nội dung chính là vấn đề giá chuyển nhượng trong kế toán. Đề tài có tất cả 10 trang, hệ thống nội dung chính được thể hiện qua nhiều phần khác nhau.

          Phần 1, tác giả trình bày về những phạm vi chuyển giá trong kế toán. Theo đó, đã thể hiện được những văn bản pháp lý về xác định giá thị trường trong giao dịch kinh doanh giữa các bên với nhau. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra được 3 đối tượng dùng để xác định phạm vi chuyển giá trong kế toán.

          Phần hai, các hình thức chuyển giá. Thứ nhất là chuyển giá thông qua hình thức nâng cao tài sản góp vốn. Thứ hai chuyển giá bằng cách nâng khống trị giá công nghệ, thương hiệu, … Thứ ba, nhập khẩu nguyên vật liệu từ công ty mẹ ở nước ngoài hoặc từ công ty đối tác trong liên doanh với giá cao. Thứ tư, chuyển giá thông qua hình thức nâng chi phí các đơn vị hành chính quản lý.

          Phần 3, tác động của chuyển giá tới công ty đa quốc gia. Đầu tiên tác giả chỉ ra được những tác động tích cực. Trong đó tác giả cho rằng việc thực hiện chuyển giá sẽ giúp các công ty đa quốc gia nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ở các nước đang đầu tư. Đối với những tác động tiêu cực, tác giả cho rằng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng trên thương trường quốc tế.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ của Công Ty Cổ Phần Dệt may Hòa Thọ

          Ngay sau đây là một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành kế toán được đánh giá cao. Bài viết này đi sâu nghiên cứu về vấn đề kế toán nguyên vật liệu –công cụ dụng cụ của Công Ty Cổ Phần Dệt may Hòa Thọ.

          Phần 1, tác giả phân tích về tổng quan về công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ. Trong đó, tác giả đã đề cập tới những vấn đề về quá trình hình thành và phát triển của công ty; cơ cấu tổ chức của công ty, những loại mặt hàng được sản xuất, tình hình hoạt động của doanh nghiệp này.

          Phần 2, phân tích tình hình kế toán nguyên vật liệu, của công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ. Thứ nhất, thể hiện cơ cấu của kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ của đơn vị này. Và thể hiện được một số hình thức kế toán. Thực trạng kế toán nguyên vật liệu của doanh nghiệp được thể hiện qua nguồn gốc của nguyên liệu, phương pháp xác định giá trị nguyên vật liệu, quản lý và sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp.

          Phần 3, Giải pháp hoạch toán kế toán, quản lí và sử dung NVL- CCDC tại Công Ty Cổ Phần Dệt may Hoà Thọ. Thứ nhất, tác giả thể hiện những mục tiêu và phương hướng của doanh nghiệp này trong những năm tới đối với công tác kế toán. Sau đó, kiến nghị những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ của đơn vị nghiên cứu.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 4: Quy định kê khai thuế hiện nay tạo thuận lợi và khó khăn gì trong công tác kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt.

          Bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán số 4 chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn một đề tài của sinh viên học viện Ngân hàng. Bài viết tập trung nghiên cứu về quy định kê khai thuế hiện nay. Đề tài nghiên cứu có tất cả 47 trang và được chia thành những phần khác nhau. Bố cục khoa học, logic và rõ ràng.

          Phần 1, tác giả trình bày về khái niệm và tầm quan trọng của thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong đó, tác giả đã đưa ra những đặc điểm của thuế tiêu thụ đặc biệt và tầm quan trọng của thuế tiêu thụ đặc biệt. Song, bài viết còn đề cập tới mối liên hệ giữa thuế tiêu thụ đặc biệt với những loại thuế khác trong quá trình lưu thông hàng hóa và thực hiện dịch vụ.

          Phần 2, đối tượng chịu thuế và nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Đầu tiên, tác giả trình bày về định nghĩa đối tượng chịu thuế. Đồng thời, tác giả cũng phân tích được những đối tượng chịu thuế theo pháp luật Việt Nam hiện hành. Cũng như là những đối tượng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

          Phần 3, căn cứ và phương pháp tính thuế. Đầu tiên đối với căn cứ tính thuế, tác giả trình bày được số lượng hàng hóa và giá tính thuế. Ngoài ra, tác giả còn trình bày những vấn đề về thuế suất. Và những phương pháp tính thuế. Cũng như những vấn đề về hóa đơn chứng từ.

Download miễn phí

Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán
Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán

Bài mẫu 5: Kế toán các khoản đầu tư vào công ty liên kết theo Vas 07 và Ias 28.

          Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kế toán của sinh viên trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đề tài đi sâu nghiên cứu về vấn đề kế toán các khoản đầu tư vào công ty. Đây là đề tài được hướng dẫn bởi Phó Giáo Sư tiến sĩ Hà Xuân Trạch.

          Phần 1, tác giả đưa ra những khái niệm và quy định của kế toán và các khoản đầu tư. Ngoài ra, tác giả còn thể hiện được một số khoản đầu tư công cụ tài chính, các khoản đầu tư vào công ty liên kết, các khoản đầu tư vào công ty con.

          Phần 2, thể hiện những căn cứ để ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính riêng của nhà đầu tư. Theo đó, có những phương pháp được trình bày trên báo cáo tài chính riêng của nhà đầu tư. Đồng thời, tác giả cũng tiến hành so sánh VAS 07 và IAS 08 về việc trình bày khoản đầu tư vào công ty liên kết trên báo cáo tài chính của các nhà đầu tư.

          Phần 3, những căn cứ ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất của nhà đầu tư. Về những nguyên tắc bao gồm có: phương pháp lập, các điều chính, sử dụng báo cáo tài chính của công ty liên kết khi lập BCTC hợp nhất. Về những phương pháp xác định và ghi nhận các khoản điều chỉnh khi lập và trình bày BCTC hợp nhất, tác giả đã trình bày được 5 phương pháp cụ thể. Ngoài ra, bài viết cũng có phần so sánh với IAS.

Download miễn phí

Đó là những Bài Mẫu Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kế Toán Hay, Điểm Cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đây đều là những bài mẫu đã được chúng tôi tổng hợp, đánh giá từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau và có sự chọn lọc. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x