Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng [13 Đề Tài+ 10 Bài Mẫu]

Tiểu luận về phòng chống tham nhũng

Đề tài Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng không còn là một đề tài xa lạ đối với sinh viên. Việc mở cửa hội nhập kinh tế xã hội đã nâng cao đời sống nhân dân. Do đó tình trạng tham nhũng càng tinh vi hơn làm ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả một quốc gia. Vì  vậy, tiểu luận về phòng chống tham nhũng luôn được đánh giá cao. Nếu bạn đang cần một bài luận mẫu về phòng chống tham nhũng muốn tìm hiểu các đề tài hot nhất hiện nay trong việc phòng chống tham nhũng, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi làm tiểu luận chắc hẳn các anh chị gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được đề tài hay không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua dịch vụ làm thuê tiểu luận của Luận Văn TRust nhé.

DANH SÁCH TOP 10 ĐỀ TÀI TIỂU LUẬN PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG HAY NHẤT HIỆN NAY

 • Tiểu luận phòng chống tham nhũng thông qua minh bạch ngân sách.
 • Vai trò của thanh tra nhân dân trong việc phòng chống tham nhũng.
 • Pháp luật về phòng chống tham nhũng
 • Nguyên nhân và các giải pháp phòng chống tham nhũng
 • Tội phạm tham nhũng một số vấn đề lý luận thực tế và những ảnh hưởng tới nền kinh tế một số biện pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng
 • Phòng chống tham nhũng trong các cơ quan hành chính nhà nước
 • Mặt trận tổ quốc Việt Nam với vai trò giám sát phản biện xã hội trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng
 • Nguyên nhân và các giải pháp phòng chống tham nhũng
 • Phòng chống tham nhũng ở Việt Nam
 • Hậu quả tham nhũng
 • Thách thức và giải pháp phòng chống tham nhũng
 • Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng
 • Phòng chống tham nhũng ở nước ta từ năm 1904 mươi lăm đến nay

Đây là 10 Đề Tài Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng hay nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra với tình hình phát triển xã hội hiện nay vấn đề phòng chống tham nhũng rất tinh vi. Tội phạm tham nhũng về công nghệ là một trong những chủ đề hot trong xã hội hiện nay.

XEM THÊM ==>  Tải Free Tiểu Luận Các Học Thuyết Chính Trị Và Pháp Luật

THAM NHŨNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG.

Tham nhũng là một trong những tệ nạn xã hội ở nước ta. Đây là một trong những vấn đề nan giải được hình thành trong suốt quá trình lãnh đạo của nhà nước. Và thời gian qua công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ngăn chặn để lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ lãnh đạo. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt vì có những biến đổi rõ rệt, nhưng tham nhũng lãng phí tiêu cực vẫn diễn ra rất phức tạp và tinh vi.

Vì vậy, đây không chỉ là một đề tài tiểu luận mà nó cuộc phản ánh thực tại về phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện nay.

Việc phòng chống tham nhũng là để xây dựng và chỉnh đốn đảng trong việc quản lý lãnh đạo các cấp nhà Nước.

Ở Việt Nam, tham nhũng là hành vi của những người có chức vụ quyền hạn đã lợi dụng và làm dụng chức vụ quyền hạn được giao được đảm nhiệm nhằm mục đích vụ lợi cho cá nhân, người thân hoặc là nhóm lợi ích cụ thể. Theo luật phòng chống tham nhũng của năm 2018, chủ thể tham nhũng là người có chức vụ quyền hạn, là người lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao đạt được mục đích chính là vụ lợi. Đó có thể là những cán bộ công nhân viên chứ,  sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp, người đại diện vốn cho nhà nước chuyên nghiệp, người giữ chức trách và nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức nhà nước,..

CÁC LƯU Ý MÀ BẠN CẦN BIẾT TRONG KHI THỰC HIỆN BÀI TIỂU LUẬN  VỀ THAM NHŨNG

Về lựa chọn đề tài: Bạn có thể tìm hiểu các vấn đề như vai trò của nhà nước trong việc phòng chống tham nhũng. Hoặc, có thể tìm hiểu về bộ luật hình sự trong việc đấu tranh và phòng chống tham nhũng. Hơn nữa bạn có thể tìm hiểu về nguyên nhân cũng như giải pháp trong việc phòng chống tham nhũng. Một trong những đề tài nữa có thể khai thác trong việc phòng chống tham nhũng đó là tư tưởng của Hồ Chí Minh trong vấn đề phòng chống tham nhũng, đây sẽ là một đề tài khá hay và hấp dẫn để bạn thực hiện bài tiểu luận của mình.

Về tài liệu tham khảo: Tài liệu tham khảo phải hợp với chủ đề được tìm hiểu nên tìm kiếm các tài liệu tham khảo có nguồn gốc cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho bài tiểu luận có nội dung phong phú đa dạng và lôi cuốn hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu tài liệu tham khảo ở trên tivi, sách báo hoặc  trên internet. Tuy nhiên, cần có sự chọn lọc kĩ càng giữ các nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Phân Tích Các Hình Thức Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

CÁC BÀI MẪU TIỂU LUẬN VỀ THAM NHŨNG HAY NHẤT.

Bài mẫu 1: Tham nhũng và thực trạng của tham nhũng.

Đây là một bài tiểu luận nhóm được đánh giá khá cao khi bình luận về các thực trạng quy mô cũng như tác hại và giải pháp phòng chống tham nhũng đối với sự phát triển xã hội hiện nay.

Bài luận được chia bố cục thành ba phần:

Phần một, giới thiệu tham nhũng và thực trạng của tham nhũng ở đây tác giả đưa ra các định nghĩa đặc trưng của tham nhũng các biểu hiện của hành vi tham nhũng.

Phần hai, tác giả đưa ra nguyên nhân và điều kiện của tham nhũng. Tác giả xây dựng việc tham nhũng tự ý thức cho đến hành động là có mục đích. Đồng thời chỉ ra các nguyên nhân cụ thể đến việc hình thành tham nhũng.

Phần ba, cũng là phần cuối của bài luận bàn luận về tác hại của tham nhũng. Tác hại của tham nhũng có thể mang lại về chính trị về xã hội và về con người. Ngoài ra tác giả còn bàn luận về thực trạng hiện nay của Việt Nam trong các lĩnh vực tham nhũng. Cuối cùng tác giả báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng vào quý một của năm 2012, đưa ra được các kết quả cũng như các biện pháp xử lý việc phòng chống tham nhũng.

Đây là một trong những bài tiểu luận phòng chống tham nhũng được thực hiện bởi một nhóm báo cáo. Bài luận đi sâu vào trọng tâm của vấn đề khai thác được các nguyên nhân dẫn đến việc tham nhũng. Đây là một trong những điểm sáng của bài tiểu luận mà bạn có thể tham khảo được.

Bài mẫu 2: tội phạm tham nhũng một số vấn đề lý luận thực tế và những ảnh hưởng tới kinh tế một số biện pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Đây là bài luận tìm hiểu chuyên sau về tội phạm tham nhũng. Một trong những cách khai thác sâu sắc nhất trong việc tham nhũng và đề ra các biện pháp để thực hiện phòng chống tham nhũng là tìm hiểu về tội phạm tham nhũng.

Bài luận đưa tác giả trình bày thành ba chương:

Chương một, tội phạm tham nhũng và một số vấn đề lý luận. Tại đây tác giả đưa ra các khái niệm về tham nhũng, khái niệm về tội phạm tham nhũng   pháp lý, đặc trưng cho tội phạm tham nhũng và những mặt khách thể  và mặt khách quan về tội phạm tham nhũng. Ngoài ra tác giả còn phân biệt tội phạm tham nhũng và các hành vi phạm pháp.

Chương hai, tác giả đưa ra các tác động thực tế và những ảnh hưởng của tội phạm tham nhũng tới nền kinh tế của nước nhà. Để làm rõ vấn đề đó tác giả đưa ra tội phạm tham nhũng ở Việt Nam. Một số hiện tượng thực tế đáng báo động và những ảnh hưởng của tham nhũng thế này kinh tế của Việt Nam.

Cuối cùng, tác giả nêu ra các biện pháp đấu tranh chống tham nhũng của số hàng động đang được thực hiện để phòng chống tham nhũng ở các nước châu Phi, Mỹ. Từ đó đúc kết ra được các giải pháp phòng chống tham nhũng ở Việt Nam.

Đây là một trong những bài tiểu luận phòng chống tham nhũng đạt điểm số cao nhất hiện nay.

Bài mẫu 3: nguyên nhân và các giải pháp chống tham nhũng ở việt nam hiện nay.

Đây là một trong những bài tiểu luận phòng chống tham nhũng đầy đủ nhất khi đưa ra các nguyên nhân và tác hại của nó đối với xã hội và con người. Và cho ta cái nhìn tổng quát về thực trạng tham nhũng ở Việt Nam hiện nay từ đó tác giả đưa ra các giải pháp chống tham nhũng ở nước ta.

Bài luận được trình bày làm ba chương chính:

Chương một, nguyên nhân và tác hại của nó. Đầu tiên tác giả đưa ra các khái niệm về tham nhũng để làm cơ sở trình bày lý luận của mình sau đó là trình bày các hành vi về một số phương thức thực hiện tham nhũng. Tác hại của việc tham nhũng và nguyên nhân của tệ nạn tham nhũng.

Chương hai, thực trạng tham nhũng ở Việt Nam hiện nay. Trước tiên,tác giả đưa ra kết luận được về thực trạng tham nhũng hiện nay trên thế giới và thực trạng tham nhũng ở Việt Nam. Song song với thực trạng tham nhũng ở Việt Nam là tình hình chống tham nhũng ở Việt Nam diễn ra hiện nay.

Cuối cùng, chương ba giải pháp chống tham nhũng ở nước ta. Tác giả trình bày vai trò và các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, trình bày thêm các giải pháp đấu tranh chống tham nhũng ở Trung Quốc và cách chống tham nhũng của ông cha ta ngày xưa. Cuối cùng là các giải pháp chúng tham nhũng của đảng ta hiện nay.

Đó là tất cả các nội dung mà tác giả đã trình bày trong bài tiểu luận này. Đây là bài Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng có cách trình bày ngắn gọn và chi tiết nhất trong từng nội dung. Khi thực hiện về nguyên nhân của tham nhũng tác hại cũng như thực trạng của tham nhũng ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tham khảo cách trình bày nội dung của bài luận này.

Bài mẫu 4: pháp luật về phòng chống tham nhũng từ thực tiễn tỉnh Gia Lai.

Đây là bài luận nghiên cứu cơ sở lý luận pháp luật về phòng chống tham nhũng. Đưa ra được các cơ sở khoa học cũng như lý luận thực tiễn về việc phòng chống tham nhũng thực trạng pháp luật trong việc phòng chống tham nhũng ở tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung.

Tác giả trình bày bài luận thành ba chương:

Chương một, cơ sở khoa học về tham nhũng và pháp luật phòng chống tham nhũng. Tại đây tác giả trình bày những vấn đề chung về tham nhũng trình bày pháp luật về phòng chống tham nhũng và tổ chức thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng ngoài ra tác giả còn trình bày pháp luật về phòng chống tham nhũng của một số quốc gia trên thế giới và giá trị tham khảo đối với Việt Nam.

Tiếp tục chứ hai, tiếc giả bàn luận về thực trạng pháp luật và tổ chức thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng ở tỉnh Gia Lai. Để hình thành được pháp luật và tổ chức thực hiện pháp luật phòng chống tham nhũng cần bàn luận về vấn đề điều kiện tự nhiên kinh tế và xã hội ở tỉnh Gia Lai. Từ đó, rút ra được kết quả thực trạng tổ chức thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng nhiều lai và đánh giá chung.

Qua đó ở chương ba, tác giả trình bày phương hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật về phòng chống tham nhũng ở tỉnh Gia Lai, bằng cách dự báo tình hình và phương hướng hoàn thiện pháp luật đề ra cái một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về phòng chống tham nhũng tỉnh Gia Lai cuối cùng là kết luận.

Đánh giá chung, đây là một bài luận có đầy đủ các nội dung tiêu chí về đề tài tiểu luận phòng chống tham nhũng bằng việc đưa ra các cơ sở khoa học và thực tiễn. Để trình bày được vấn đề pháp luật và tổ chức thực hiện pháp luật việc phòng chống tham nhũng ở tỉnh Gia Lai nói riêng và đưa đất nước nói chung. Đây sẽ là một trong những bài tiểu luận phòng chống tham nhũng hay nhất mà bạn có thể tham khảo được.

 Bài mẫu 5: tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng.

Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh việc phòng chống tham nhũng. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh là một nền tảng để sinh viên có thể nghiên cứu và phát triển một cách tốt nhất. Nhưng thấy được đây là một trong những đề tài đã nghiên cứu và học tập nói theo tác giả đã trình bày về tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc phòng chống tham nhũng.

Bài luận được tác giả chia làm ba chương rõ ràng:

Chương một, trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng chống tham nhũng. Các khái niệm về tham nhũng như tham Dũng là gì của tham nhũng được định nghĩa trong từ điển bách khoa luật phòng chóng Tham nhũng  và quan điểm của Hồ Chí Minh trong việc phòng chống tham nhũng.

Chương hai, trình bày bức tranh toàn cảnh về tham nhũng ở Việt Nam. Ở đây tác giả trình bày một số đặc trưng hành vi của tham nhũng trong kinh doanh trong sản xuất hoặc trong quản lý đất đai trong việc thực hiện chính sách xã hội,..v..v..

Người ta tới chở trình bày thực trạng về nạn tham nhũng ở Việt Nam Bằng cách những chứng thì các nguồn báo chính thống và cụ thể hơn là các vụ án đã xảy ra.

Ngoài ra, tác giả còn bàn luận về thực trạng về phòng chống tham nhũng ở Việt Nam. Các báo cáo của chính phủ về diễn biến cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam từ đó dẫn ra nguyên nhân dẫn đến chống tham nhũng và tác hại của tham nhũng đến nước ta về mặt đời sống nhân dân kinh tế giáo dục và phá hỏi đội ngũ cán bộ của nhà nước. Từ đó cho thấy tính kích thích khi đưa ra các biện pháp phòng chống tham nhũng là vô cùng khẩn trương và khẩn cấp.

Chương ba, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả đưa ra các mục đích của cuộc vận động này yêu cầu và nội dung của hoạt động từ đó có thể dựa vào đánh giá chất lượng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuối cùng là phần kết luận.

Tác giả đã trình bày được về việc noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc phòng chống tham nhũng đối với đảng và nhà nước. Đây là một trong những bài tiểu luận phòng chống tham nhũng xuất sắc nhất mà bạn có thể tham khảo về cách trình bày cũng như nội dung của bài luận.

Tiểu luận về phòng chống tham nhũng
Tiểu luận về phòng chống tham nhũng

CÁCH LÀM MỘT BÀI TIỂU LUẬN ĐẠT ĐIỂM CAO.

Một trong những cách mà bạn có thể thực hiện bài tiểu luận của mình vừa đạt được điểm số tối đa, là trình bày một cách cụ thể nội dung đầy đủ và tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Bạn cần trình bày một bài tiểu luận phòng chống tham nhũng với đầy đủ các nội dung như sau:

Phần đầu: trình bày được những vấn đề cơ bản của tham nhũng và phòng chống tham nhũng. Nên đưa ra các khái niệm cơ sở khoa học để đặt làm nền tảng trình bày các lập luận và lý luận sau này.

Phần hai: cần nêu ra thực trạng và hiện thực của tham nhũng và phòng chống tham nhũng. Đưa ra được các nguyên nhân đối tượng hoặc con đường thực hiện phòng chống tham nhũng hiện nay.

Phần cuối: đưa ra được các giải pháp kết luận được vấn đề cần bàn luận trong việc phòng chống tham nhũng.

Đây là một trong những cấu trúc cơ bản để trình bày một bài tiểu luận về phòng chống tham nhũng. Bạn có thể bổ sung thêm những lập luận cơ sở hoặc những ví dụ dựa trên những sự việc thực tế về phòng chống tham nhũng đã xảy ra hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu nước ngoài về vấn đề phòng chống tham nhũng từ đó đúc kết được cho bài luận của mình.

Download miễn phí

Đề tài tiểu luận phòng chống tham nhũng luôn là một trong những đề tài hot nhất hiện nay. Bài viết đã trình bày hết tất cả các đề tài mà bạn có thể tham khảo và các bài văn mẫu tiểu luận phòng chống tham nhũng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu về phòng chống tham nhũng cũng như chuẩn bị cho công việc học tập của mình sắp tới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x