Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng [20 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng điểm cao. Ngành ngân hàng là một ngành học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đây không còn là một ngành học mới ở nước ta. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn là một ngành có sức hút đối với sinh viên Việt Nam. Chính bởi vì, đây là ngành học khó, đòi hỏi chuyên môn cao nên yêu cầu đặt ra cho một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học cũng khắt khe. Để giúp các bạn hoàn thành tốt bài viết này chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một số đề tài và bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngân hàng.

Quá trình làm khóa luận hay tiểu luận các bạn các thầy cô có thể xem qua dịch vụ làm tiểu luận giá rẻ của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đề tài và báo giá viết bài tiểu luận trọn gói nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 nhé.

Những đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngân hàng hay và sáng tạo

Có nhiều nội dung để các bạn lựa chọn cho đề tài tiểu luận của mình. Cụ thể như: huy động vốn trong ngân hàng, cho vay tín dụng cá nhân, hỗ trợ các chính sách xã hội, tài chính ngân hàng, chính sách phát mở rộng đầu tư của ngân hàng, … Tuy nhiên để lựa chọn được một nội dung hay, sáng tạo và khả thi thì không hề đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một số gợi ý về đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngân hàng

 1. Một số giải pháp nâng cao khả năng huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.
 2. Phân tích các chiến lược huy động và phát triển nguồn vốn qua thực tế tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.
 3. Trình bày về các biện pháp nâng cao hiệu quả đào tạo chuyên ngành Tài chính ngân hàng qua thực tế tại các trường đại học ở Việt Nam.
 4. Một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình đánh giá hiệu quả của quá trình sáp nhập ngân hàng.
 5. Thực trạng vấn đề quản lý hoạt động ngoại hối của ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV trong thời gian qua.
 6. Giải pháp nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động cho vay tín dụng cá nhân qua thực tế tại ngân hàng Trung ương.
 7. Một số yếu tố tác động tới hiệu quả hoạt động thanh toán tín dụng qua thực tế tại ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh thành phố Hà Nội.
 8. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chung và giải hạn của thực tế tại ngân hàng Agribank.
 9. Giải pháp nhằm hạn chế rủi ro trong thanh toán tín dụng qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.
 10. Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác thanh toán chuyển tiền điện tử tại ngân hàng MB hiện nay.
 11. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng: Phân tích hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng doanh nghiệp qua thực tiễn tại ngân hàng BIDV.
 12. Phân tích tình hình hoạt động tài trợ của các doanh nghiệp kinh doanh ở trong lĩnh vực bảo hiểm tại ngân hàng Vietcombank.
 13. Mở rộng hoạt động đầu tư và huy động vốn của ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank.
 14. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty chứng khoán ngân hàng X.
 15. Tình trạng tăng thu nhập và tiết kiệm chi phí giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV trong những năm qua.
 16. Chính sách nâng cao hiệu quả hoạt động huy động vốn qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.
 17. Một số yếu tố A tác động tới quá trình giải ngôn nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức oda của ngân hàng Việt Nam.
 18. Trình bày về những hạn chế rủi ro và nâng cao hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại ngân hàng Agribank.
 19. Báo cáo tài chính và một số tồn đọng trong báo cáo tài chính quý 2 năm 2022 của ngân hàng thương mại cổ phần M.
 20. Trình bày về rủi ro tín dụng và hiệu quả hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Vietinbank.
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng

Top 5 bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học ngân hàng điểm cao

Ngay sau đây là 5 bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học ngân hàng chất lượng cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Để giúp các bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo cũng như nhìn nhận được cách thức trình bày cho một bài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngân hàng đạt chuẩn.

Bài mẫu 1: Phân tích và so sánh hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa ở hai ngân hàng BIDV và MB những thuận lợi và khó khăn khi cho vay đối tượng này.

          Đầu tiên là một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành ngân hàng của sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đề tài đã tập trung phân tích và so sánh về hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa qua thực tế tại ngân hàng BIDV và ngân hàng MB. Từ đó chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn của ngân hàng khi cho hai đối tượng này vay vốn kinh doanh.

          Phần 1 tác giả tiến hành đưa ra được cơ sở lý thuyết chung cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả trình bày về quy trình tín dụng của cả hai ngân hàng BIDV và MB. Tiếp theo tác giả Triển khai phân tích và trình bày về ý nghĩa thiết lập quy trình tín dụng của ngân hàng Việt Nam.

          Phần 2 tác giả tiến hành so sánh về quy trình cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai ngân hàng này. Cụ thể tác giả đã tiến hành so sánh dựa trên các tiêu chí như lập hồ sơ tín dụng phân tích tín dụng. Đối với phân tích tín dụng tác giả đã trình bày được một số các quy trình và những điểm khác nhau của hai doanh nghiệp trên. Tiếp theo sau đó là quyết định tín dụng và vấn đề giải ngân giám sát và thu nợ của BIDV và MB.

          Phần 3 tác giả đánh giá những thuận lợi và khó khăn của ngân hàng khi cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể tác giả đã đề cập tới năng lực của lãnh đạo và điều hành của doanh nghiệp; báo cáo tài chính thiếu minh bạch; vấn đề trốn thuế và tài sản bảo đảm.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>   Cơ Sở lý Luận Về Hoạt Động Cho Vay Tiêu Dùng Của Ngân Hàng

Bài mẫu 2: Ngân hàng Trung ương các mô hình tổ chức và vị trí pháp lý – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng

          Tiếp theo sau đây là bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành Ngân hàng được tiến hành phân tích về ngân hàng Trung ương cùng với các mô hình tổ chức và vị trí pháp lý. Titan nghiên cứu của tất cả 25 trang bố cục được chia thành nhiều phần thể hiện được sự logic và khoa học.

          Phần 1 tác giả trình bày về lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Trung ương các nước trên thế giới. Đối với các cơ sở lý luận tác giả đã đưa ra được khái niệm lịch sử hình thành và chức năng của ngân hàng Trung ương. Tác giả cũng đã đưa ra được các mô hình ngân hàng Trung ương và vị trí pháp lý trên thế giới. Cùng với đó là vai trò của ngân hàng Trung ương các nước trong bối cảnh hiện nay.

          Phần 2 tác giả tiến hành định hướng mô hình tổ chức của ngân hàng Trung ương Việt Nam. Trong phần này tác giả đã chỉ ra được những nhược điểm trong mô hình tổ chức hiện nay bao gồm mô hình tổ chức hiện nay của ngân hàng nhà nước Việt Nam và một số nhược điểm của mô hình tổ chức. Căn cứ vào những nhược điểm đó đưa ra được định hướng mô hình tổ chức của ngân hàng Trung ương Việt Nam Theo đề xuất của nhóm nghiên cứu.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Phân tích nhu cầu vay vốn của công ty cổ phần thiết bị điện Vinacomin đối với ngân hàng Công thương và những khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn vay.

          Tiếp tục là một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học Ngân Hàng của sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đề tài đã triển khai nghiên cứu về nhu cầu vay vốn của công ty cổ phần thiết bị điện đối với ngân hàng thương mại cổ phần công thương cùng với một số khó khăn khi tiếp cận nguồn vay này.

          Phần 1 tác giả tiến hành khái quát chung về công ty cổ phần thiết bị điện Vinacomin. Tác giả đã chỉ ra được một số đặc điểm của doanh nghiệp này. Đồng thời trình bày Đánh giá khái quát về tình hình tài chính của công ty Thông qua những biến động về tài sản và biến động nguồn hình thành tài sản. Theo đó tác giả cũng đã phân tích được khả năng hoạt động và khả năng thanh toán của doanh nghiệp này. Đồng thời đánh giá được tình hình tài chính thông qua hệ thống báo cáo tài chính của doanh.

          Phần 2 tác giả phân tích nhu cầu tài trợ vốn của công ty nghiên cứu. Thứ nhất tác giả đã đưa ra được kế hoạch kinh doanh và nhu cầu bổ sung vốn lưu động của công ty này. Thứ hai trình bày về nhu cầu bổ sung vốn tài sản cố định. Thứ ba tiến hành phân tích hiệu quả kinh doanh thông qua đánh giá khái quát và phân tích khả năng sinh lời.

          Phần 3 tác giả chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn của công ty đối với từng hình thức huy động vốn. Cụ thể tác giả đã chỉ ra được thuận lợi và khó khăn đối với hình thức huy động vốn ngân hàng đối với hình thức huy động trên thị trường chứng khoán và hình thức phát hành trái phiếu.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Chất Lượng Tín Dụng Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

Bài mẫu 4: Cơ chế điều hành lãi suất của ngân hàng Trung ương ở một số nước và ở Việt Nam – Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng

          Dưới đây là một bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngân hàng của sinh viên trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh khoa Kinh tế. Đề tài đi sâu nghiên cứu về cơ chế điều hành và lãi suất của ngân hàng Trung ương ở một số nước và ở Việt Nam.

          Chương một tác giả tiến hành tổng quan về cơ chế điều hành và lãi suất của ngân hàng Trung ương. Thứ nhất tác giả chỉ ra được khái niệm về cơ chế điều hành lãi. Thứ hai là cách thức điều hành lãi suất ở các nước và ở Việt Nam.

          Chương 2 tác giả phân tích về thực trạng điều hành lãi suất ở các nước phát triển và ở Việt Nam. Thứ nhất là đặc điểm chung của cơ chế điều hành lãi suất ở các nước phát triển trên thế giới và ở Việt Nam. Sử dụng các phương pháp nghiên cứu phân tích về tình hình điều chỉnh lãi suất ở các nước và ở Việt Nam trong thời gian vừa qua.

          Chương 3 tác giả tiến hành đánh giá về cơ chế điều hành lãi suất ở Việt Nam trong thời gian qua. Cụ thể tác giả đã chỉ ra được những ưu điểm và những hạn chế trong cơ chế điều hành lãi suất của Việt Nam. Từ đó có những kiến nghị về giải pháp cho đề tài nghiên cứu.

Download miễn phí

Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng
Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng

Bài mẫu 5: Tự do hóa tài chính ở các nước đang phát triển và khả năng chuyển đổi không tiền tệ của Việt Nam đồng.

          Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học ngành ngân hàng của sinh viên trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh khoa Kinh tế – Luật. Đề tài tập trung Phân tích về tự do hóa tài chính ở các nước đang phát triển và khả năng chuyển đổi. Bài viết của tất cả 38 trang được hoàn thiện vào năm 2010 của một nhóm sinh viên.

          Phần 1 tác giả trình bày về những vấn đề tự do hóa tài chính ở các nước đang phát triển. Đầu tiên tác giả khái quát về tự do hóa tài chính thông qua những khái niệm tự do hóa tài chính nội dung của tự do hóa tài chính trình tự tự do hóa tài chính tác động của thực dân hóa tài chính. Tiếp theo tác giả chỉ ra được một số kinh nghiệm về tự do hóa tài chính ở một số nước trên thế giới cụ thể là Trung Quốc Thái Lan.

          Phần 2 tác giả phân tích cực truyện tự do hóa tài chính và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam. Bài viết chị đã được những thực trạng tự do hóa tài chính của Việt Nam trong chính sách đổi mới nền kinh tế và mở cửa năm 1986. Thông qua các khía cạnh như tự do về lãi suất tự do hóa về tỷ giá đối thoái tự do hóa về tài khoản vốn và xóa bỏ các chỉ thị trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Từ đó tác giả trí tra được một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam về tự do và lãi suất tự do hóa tỷ giá tự do hóa tài khoản vốn.

          Phần 3 tác giả chỉ ra được khả năng chuyển đổi tiền tệ Việt Nam đồng. Đầu tiên tác giả tiến hành khái quát về khả năng chuyển đổi của Việt Nam đồng thông qua những khái niệm ý nghĩa của việc nâng cao tính chuyển đổi và mối quan hệ giữa tăng tính chuyển đổi và khắc phục hiện tượng đô la hóa trong nền kinh tế. Tiếp theo sau đó tác giả đánh giá về khả năng chuyển đổi tiền tệ của đồng Việt Nam thông qua những thuận lợi và khó khăn. Từ đó chỉ ra được những mục tiêu và giải pháp cần phải thực hiện trong thời gian tới để tiến hành chuyển đổi.

Download miễn phí

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngân Hàng hay và điểm cao. Đây là những bài mẫu đã được chúng tôi tổng hợp và đánh giá trên nhiều tiêu chí. Đảm bảo về chất lượng bài viết. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ về bài viết, hãy liên hệ với mình qua thông tin dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x