Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử [30 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử

Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học lịch sử tiêu biểu, điểm cao. Số lượng sinh viên đang tìm hiểu về đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học lịch sử ngày càng tăng. Và việc triển khai phân tích, thực hiện một đề tài như thế không hề đơn giản. Bản chất lịch sử là một chủ đề khô khan, trừu tượng, khó có thể khai thác được một nội dung nghiên cứu hay, sáng tạo. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những đề tài và bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Về Lịch Sử.

Các trường đại học, cao đẳng ngày càng yêu cầu khó hơn đối với các bài tiểu luận đặc biệt là các bài viết đều được kiểm tra đạo văn lỗi khắt khe, đòi hỏi các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian mới thực hiện tốt được bài tiểu luận. Hãy liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận thuê của chúng tôi nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm bài. Hoặc có thể kết bạn Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

Đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về lịch sử hay và nổi bật

          Mặc dù lịch sử là một chủ đề có nhiều nội dung, vấn đề để nghiên cứu. Nhưng để có thể lựa chọn được một nội dung nghiên cứu có đử các yếu tố: sáng tạo, thực tế, hay thì không đơn giản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý về những đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học lịch sử sáng tạo.

 1. Phân tích về một số phong trào đấu tranh của học sinh sinh viên Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 2. Nghiên cứu phong trào đấu tranh của nông dân Việt Nam trong quá trình kháng chiến chống thực dân Pháp.
 3. Trình bày về cải cách điền địa chủ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam.
 4. Phân tích quá trình hình thành và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam.
 5. Vai trò và tầm quan trọng của lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc lãnh đạo nhân dân đứng lên giành độc lập.
 6. Vấn đề hợp tác quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn từ 1986 cho tới nay.
 7. Phân tích những chính sách chủ trương của Đảng và nhà nước đổi mới nền kinh tế trong năm 1986.
 8. Lịch sử đấu tranh giai cấp trên thế giới Nghiên cứu thực tế tại nước Anh và Pháp.
 9. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử: Quá trình hình thành và phát triển nhà nước tư bản chủ nghĩa.
 10. So sánh mô hình nhà nước tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa trên thế giới.
 11. Trình bày quá trình hình thành và xây dựng nhà nước phong kiến Việt Nam.
 12. Phân tích về các cuộc cách mạng tư sản thời cận đại trong chương trình Lịch Sử lớp 10 Trung học phổ thông.
 13. Nghiên cứu về kế hoạch 5 năm lần thứ nhất của miền Bắc Việt Nam cùng với vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản.
 14. Nghiên cứu về lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc trong những năm vừa qua.
 15. Phân tích về mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam là những nước trong khu vực Đông Nam Á sau 1975 đến nay.
 16. Nghiên cứu về quá trình chống chiến tranh phá hoại lần thứ nhất của Mỹ đối với miền Bắc Việt Nam từ 1965 đến 1968.
 17. Những chính sách về giáo dục và y tế của Việt Nam trong thời kỳ Pháp thuộc.
 18. Nghiên cứu về kinh tế thương nghiệp của Việt Nam trong giai đoạn 1958 đến 1945.
 19. Quá trình hình thành và phát triển của diễn đàn An Ninh khu vực châu Á Thái Bình Dương.
 20. Phân tích một số các chính sách cấm đạo của triều Nguyễn từ năm 1820 cho tới năm 1883.
 21. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử: Nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân gian của Việt Nam.
 22. Quá trình phát xít hóa bộ máy chính quyền chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản và con đường chiến tranh 1931 đến 1945.
 23. Nghiên cứu về quá trình hình thành và xây dựng Đảng Cộng sản Trung Hoa.
 24. Phân tích về chủ trương đường lối của đảng cộng sản Việt Nam đối với việc lãnh đạo miền Bắc Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội trong năm 1954 đến 1975.
 25. Vai trò và tầm quan trọng của việc đưa những khu di tích lịch sử và trong quá trình giảng dạy những kiến thức Lịch Sử cho học sinh trung học phổ thông.
 26. Quá trình biến đổi xã hội trong 20 năm đầu thời kỳ đổi mới ở thành phố Hồ Chí Minh.
 27. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trên lĩnh vực văn hóa giáo dục trong giai đoạn 1991 đến 2000
 28. Một số các chính sách ngoại giao của Việt Nam sau năm 1986 đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 29. Ảnh hưởng của phật giáo và Đạo giáo đối với sự phát triển của thời kỳ nhà đường Trung Quốc.
 30. Những hạn chế trong những chính sách kinh tế đàng trong dưới triều Chúa Nguyễn.
Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử
Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử

Một số bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về lịch sử điểm cao

          Trong quá khứ đã có nhiều nghiên cứu sinh lựa chọn lịch sử làm chủ đề cho bài nghiên cứu khoa học của mình. Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn còn gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp cận tới nguồn tài liệu tham khảo cho bài viết của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học lịch sử điểm cao.

Bài mẫu 1: Đảng Cộng Sản lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1954 đến 1975.

          Ngay sau đây sẽ là một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về lịch sử của sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội khoa Lý luận chính trị. Nội dung chính của bài viết này là đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1954 đến 1975.

          Chương 1 tác giả đưa ra được Hoàn cảnh lịch sử dẫn tới cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 đến 1975. Thứ nhất là tình hình thế giới nửa cuối thế kỷ XX. Thứ hai là tình hình Việt Nam nửa cuối thế kỷ 20. Và thứ ba là chủ chương chính sách của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn này.

          Chương 2 tác giả đưa ra được vấn đề Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thứ nhất là thực hiện đồng thời hai chiến lược cách mạng trong điều kiện nửa nước có hòa bình 1954 đến 1965. Thứ hai thực hiện đồng thời hai chiến lược cách mạng trong bối cảnh cả nước có chiến tranh. Thứ ba đưa ra được tí nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm.

Download miễn phí

Bạn muốn tìm hiểu về Lịch Sử Đảng Cộng Sản, thì bài viết này có thể thỏa mãn bạn đấy Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Lịch Sử Đảng Cộng Sản VN + Bài Mẫu 🥳🥳🥳

Bài mẫu 2: Ảnh hưởng của sử thi mahabharata đến với đời sống người dân nhật Ấn Độ – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử

          Tiếp theo sau đây là một bài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành lịch sử của sinh viên trường Đại học Lao động và xã hội khoa Luật. Bài viết đã triển khai nghiên cứu về vấn đề lịch sử văn minh thế giới cụ thể là sử thi của đời sống người dân Ấn Độ. Đề tài nghiên cứu này có tất cả 12 trang được hoàn thiện vào năm 2021 với sự hướng dẫn của Thạc sĩ Vũ Thị Thu Huyền.

          Chương 1 tác giả đưa ra được một số cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả chỉ ra được một số nét khái quát về quốc gia Ấn Độ. Thứ hai tác giả phân tích sử thi là gì và những đặc điểm của sử thi. Thứ ba đưa ra những nét khái quát về sử thi Mahabharata.

          Chương 2 tác giả phân tích về sử thi Mahabharata. Đầu tiên là phân tích nội dung của sử thi thông qua nhiều khía cạnh khác nhau như nghệ thuật xây dựng nhân vật nghệ thuật xây dựng tình huống ngôn ngữ triết lý. Tiếp theo tác giả phân tích về giá trị của sử thi thông qua những giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật.

          Chương 3 tác giả phân tích được ảnh hưởng của sử thi đến với đời sống của người dân Ấn Độ. Đầu tiên tác giả đã đưa ra được những ảnh hưởng của sử thi trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà thi nhân nghệ sĩ sáng tác về văn học của Ấn Độ. Tiếp theo là cho thấy được sự phổ biến khi những hình dáng của bộ sử thi hiện diện trong cuộc sống xung quanh của người dân Ấn Độ từ xã hội văn hóa phong tục tập quán.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Thành tựu khuyết điểm trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội miền Bắc 1954 đến 1975.

          Ngay sau đây là một đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học về lịch sử được tiến hành nghiên cứu vào năm 2020. Với nội dung chính là thành tựu và khuyết điểm trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội miền Bắc 1954 đến 1975.

          Chương 1 tác giả đưa ra được đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc. Đầu tiên tác giả đưa ra được hoàn cảnh của miền Bắc Việt Nam lúc bấy giờ. Từ đó phân tích quá trình hình thành đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc Việt Nam.

          Chương 2 Đảng lãnh đạo và chỉ đạo xây dựng Chủ nghĩa xã hội miền Bắc 1954 đến 1975. Thứ nhất bước đầu khôi phục kinh tế sau chiến tranh 1954-1957. Thứ hai cải tạo xã hội chủ nghĩa bước đầu phát triển kinh tế văn hóa của miền Bắc 1958-1960. Thứ ba kế hoạch 5 năm lần thứ nhất 1961 đến 1965. Thứ tư phân tích chủ trương chỉ đạo của Đảng xây dựng Miền Bắc trong giai đoạn 1965 đến 1975.

          Chương 3 những thành tựu và khuyết điểm trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội miền Bắc 1954 và 1975. Từ kết quả nghiên cứu trong chương 2 tác giả đã tổng kết và đưa ra được những thành tựu cùng với những khuyết điểm cần phải khắc phục trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của miền Bắc Việt Nam giai đoạn 1954 đến 1975. Từ đó đưa ra được trách nhiệm của sinh viên Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ngày nay.

Download miễn phí

Bài viết này được nhiều bạn kham thảo, nếu bạn quan tâm thì hãy xem thêm bài viết này nhé Tiểu Luận Lịch Sử Văn Minh Thế Giới, Đề Tài + Tải 5 Bài Mẫu 👍👍👍

Bài mẫu 4: Vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

          Đây là một bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học lịch sử được đánh giá cao về giá trị nội dung. Mày viết đã triển khai phân tích về vai trò của vị lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam dẫn tới những thắng lợi trong công cuộc Giành Độc Lập xây dựng và bảo vệ tổ Quốc.

          Phần 1 tác giả khái quát xã hội Việt Nam trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn vào đầu thế kỷ 19 khi tình hình thế giới có nhiều biến động và có sự phân chia thế giới. Thứ nhất là về tình hình chính trị. Thứ hai là tình hình kinh tế. Thứ ba là tình hình văn hóa xã hội.

          Phần 2 Phong trào đấu tranh của nhân dân ta trước khi Đảng ra đời. Tác giả đã chỉ ra được một số góc phong trào khởi nghĩa phong trào tự phát đến những phong trào có tổ chức gây ra được tiếng vang lớn trong toàn quốc. Thứ nhất là phong trào Cần Vương. Thứ hai là phong trào Dân tộc dân chủ của các tầng lớp sĩ phu yêu nước ví dụ như phong trào của Phan Bội Châu phong trào và của Phan Châu Trinh.

          Phần 3 quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Tác giả đã đưa ra được những vấn đề về Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước từ năm 1911. Cùng với đó là con đường cách mệnh của Nguyễn Ái Quốc sau khi tham gia hoạt động phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Tiếp đến trình bày về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930.

Download miễn phí

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử
Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử

Bài mẫu 5: Đường lối đối ngoại từ 1975 đến 1986 của nước ta – Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử

          Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo 1 bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học về lịch sử của sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của bài viết này là Đường lối đối ngoại của Việt Nam từ năm 1975 cho tới năm 1986.

          Chương 1 tác giả chỉ đã được hoàn cảnh lịch sử của đất nước. Đầu tiên là về tình hình thế giới. Tiếp theo là tình hình trong nước có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Thuận lợi đó là miền Nam Việt Nam giải phóng đất nước hòa bình thống nhất cả nước xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Tuy nhiên có những khó khăn như Phải khôi phục kinh tế hàn gắn vết thương chiến tranh đối mặt với chiến tranh biên giới Tây Nam và Chiến tranh biên giới phía Bắc.

          Chương 2 tác giả chỉ ra đường lối đối ngoại của Đảng cộng sản Việt Nam. Đầu tiên đưa ra được nội dung đường lối đối ngoại của Đảng thông qua hai đại hội chính. Thứ nhất là nội dung đại hội thứ tư của Đảng vào tháng 12 năm 1976 nhằm xác định nhiệm vụ đối ngoại trong giai đoạn mới. Thứ hai là nội dung của đại hội thứ 5 của Đảng xác định công tác đối ngoại phải trở thành một mặt trận chủ động tích cực trong đấu tranh.

          Chương 3 kết quả ý nghĩa hạn chế và nguyên nhân. Đối với kết quả và ý nghĩa tác giả đã cho thấy trong 10 năm trước đổi mới quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước xã hội chủ nghĩa tăng cường trong đó đặc biệt là Liên Xô. Đối với hạn chế và nguyên nhân tác giả đã đưa ra được chúng ta vẫn chưa nắm bắt được xu thế Chuyển từ đầu hàng hòa hoãn sang chạy đua kinh tế trên thế giới. Xét về tổng quát thì nước ta vẫn bị bao vây cô lập trong đó đặc biệt là từ cuối thập niên 70 của thế kỉ XX.

Download miễn phí

Trên đây là những đề tài và bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Lịch Sử mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đây đều là những bài mẫu đã được chúng tôi đánh giá trên nhiều tiêu chí. Đảm bảo về chất lượng nội dung của từng bài mẫu. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Nếu thấy hữu ích thì chia sẻ cho các bạn khác cùng kham thảo nhé.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x