Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế [20 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế

Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế Ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một số bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế chất lượng cao. Được biết hiện nay, các bạn sinh viên đang quan tâm tới chủ đề kinh tế quốc tế. Lựa chọn nghiên cứu cho bài tiểu luận nghiên cứu khoa học của mình. Nhưng lại gặp hạn chế trong việc lựa chọn nội dung nghiên cứu và tìm kiếm tài liệu tham khảo. Chính vì thế, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và chia sẻ tới các bạn những đề tài + bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế hay, chất lượng.

Các trường đại học, cao đẳng ngày càng yêu cầu khó hơn đối với các bài tiểu luận đặc biệt là các bài viết đều được kiểm tra đạo văn lỗi khắt khe, đòi hỏi các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian mới thực hiện tốt được bài tiểu luận. Hãy liên hệ với dịch vụ làm tiểu luận của chúng tôi nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm bài. Hoặc có thể kết bạn Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

Đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế hay và sáng tạo

Kinh tế quốc tế là một chủ đề hay, thú vị để nghiên cứu cho bài tiểu luận. Tuy nhiên việc lựa chọn nội dung cho bài nghiên cứu về chủ đề này thì không đơn giản. Còn cần phải xem xét nếu lựa chọn chủ đề đó thì có phù hợp với thực tế không, có sáng tạo không và quan trọng là có nhiều tài liệu để khai thác thông tin không. Do đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế quốc tế hay.

 1. Một số yếu tố ảnh hưởng tới quan hệ thương mại giữa Canada và Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 21.
 2. Phân tích về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc sau năm 2003 cho tới nay.
 3. Một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về dịch vụ bảo hiểm cây trồng và vật nuôi từ các nước phát triển trên thế giới.
 4. Đánh giá công tác đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở Việt Nam một số bài học từ các nước phát triển trên thế giới.
 5. Hoạt động mua lại và xâm nhập trong lĩnh vực ngân hàng trên thị trường quốc tế ngày nay.
 6. Đánh giá về hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam trong bối cảnh các nước Asean.
 7. Một số hạn chế của hoạt động đẩy mạnh đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam đối với các nước trong khu vực châu Á.
 8. Mối quan hệ thương mại quốc tế giữa Việt Nam và các nước trong Liên minh châu Âu.
 9. Đánh giá về khả năng áp dụng ở Việt Nam của các nước phát triển trên thế giới trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày nay.
 10. Mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Châu Á Thái Bình Dương.
 11. Mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Châu Á Thái Bình Dương.
 12. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế: Mối quan hệ thương mại quốc tế của Việt Nam và Singapore trong khuôn khổ Asean.
 13. Nghiên cứu về tình hình cải cách kinh tế của các nước châu Phi trong những năm vừa qua.
 14. Phân tích về sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ của nền kinh tế Hoa Kỳ bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt Nam.
 15. Thực trạng mối quan hệ thương mại quốc tế giữa Việt Nam và EU trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do.
 16. Nghiên cứu sự gia nhập của nguồn vốn ODA Nhật Bản và Việt Nam trong vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng.
 17. Một số các dịch vụ tín dụng đối với doanh nghiệp Việt Nam trong công tác đầu tư nước ngoài tại ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.
 18. Vấn đề xuất khẩu lao động chất lượng cao của Việt Nam sang các nước trong khu vực Đông Á dưới bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 19. Một số bài học kinh nghiệm về phát triển kinh tế nông thôn của Ba Lan đối với Việt Nam.
 20. Nghiên cứu về hoạt động chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của Thái Lan và Malaysia sau khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra.
Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế
Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế

Bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế chất lượng cao

Dưới đây là những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế quốc tế điểm cao mà chúng tôi đã chọn lọc được. Nhằm giúp các bạn có thêm tư liệu làm bài. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo về cách thức trình bày, lập luận để có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Bài mẫu 1: Tìm hiểu về một công việc phù hợp với ngành kinh tế quốc tế và trình bày định hướng nghề nghiệp cụ thể của bản thân.

          Đây là một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế của sinh viên trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này Tập trung nghiên cứu và tìm hiểu về một số ngành nghề phù hợp với kinh tế quốc tế và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

          Phần 1 tìm hiểu một số công việc phù hợp với ngành kinh tế quốc tế. Trong đó tác giả đã đề xuất tới một ngành nghề đó là nhân viên xuất nhập khẩu. Triển khai phân tích các cơ sở lý luận của nhân viên xuất nhập khẩu như là khái niệm đặc điểm địa điểm làm việc định hướng công nghiệp cụ thể của từng vị trí và những yêu cầu. Ngoài ra tác giả cũng Trình bày được ưu điểm và nhược điểm của công việc xuất nhập khẩu.

          Phần 2 tiến hành xây dựng lộ trình cho quá trình làm việc của mình. Thứ nhất là xác định rõ ưu điểm và nhược điểm của bản thân. Thứ hai là xây dựng một lộ trình học tập cụ thể cho 4 năm đại học. Thứ ba là xác định công việc sẽ làm thêm thời đại học để có thể cải thiện và phát triển thêm một số các kỹ năng. Ngoài ra cần phải tiến hành tìm hiểu một số công ty mà bản thân có thể dự định ứng tuyển làm việc trong tương lai.

Download miễn phí

Bạn đã thật sự hiểu ý nghĩa “Kinh tế quốc tế”, hãy giành một chút thời gian để kham thảo thêm bài viết này nhé, bài viết có bao gồm khái niệm về kinh tế quốc tế và một số đề tài và bài mẫu hay👉👉 Tiểu Luận Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế [ 15 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

Bài mẫu 2: Thực trạng phát triển marketing xanh tại Việt Nam và hướng đi cho các doanh nghiệp – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế

          Bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế quốc tế số 2 này là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Đề tài tập trung nghiên cứu về thực trạng phát triển marketing xanh ở nước ta cùng với một số hướng đi cho các doanh nghiệp hiện nay. Đây là bài viết được hoàn thiện từ sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Thị Phan Thu.

          Chương 1 tác giả trình bày về cơ sở lý luận của marketing xanh. Thứ nhất đưa ra được khái niệm về marketing xanh. Thứ hai tác giả Phân tích thực trạng và đánh giá về marketing xanh ở Việt Nam hiện nay. Thứ ba đưa ra một số mà hình marketing xanh nổi tiếng trên thị trường. Vào thứ tư phân tích về marketing mix trong marketing xanh.

          Chương 2 Phân tích thực trạng và đánh giá về marketing xanh tại Việt Nam. Thứ nhất phân tích được thực trạng marketing xanh ở Việt Nam dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó tiến hành đánh giá về những ưu điểm và nhược điểm của marketing xanh tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đồng thời đưa ra được những cơ hội và thách thức trong việc ứng dụng marketing sang ở Việt Nam.

          Chương 3 Dự đoán xu hướng và giải pháp cho các doanh nghiệp trong ứng dụng marketing xanh. Đầu tiên tác giả dự đoán marketing xanh và xu hướng của nó trên thị trường. Tiếp theo đề xuất một số cách giải phương cho doanh nghiệp Ví dụ như mang nhận thức cho người tiêu dùng sản xuất một số các sản phẩm xanh quy trình sản xuất xanh sử dụng bao bì và nhãn mác xanh.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Những tác động của khu vực mậu dịch tự do Asean đến nền kinh tế Việt Nam.

          Tiếp theo sau đây Chúng tôi sẽ đi đến cho các bạn tham khảo một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế quốc tế được đánh giá cao về chất lượng nội dung. Bài viết này đã tìm hiểu về những tác động của khu vực mậu dịch tự do Asean đến nền kinh tế Việt Nam. Bài viết có tất cả 29 trang để tiến hành nghiên cứu vào năm 2020.

          Chương 1 là Hiệp định afta về khu vực mậu dịch tự do Asean. Đầu tiên tác giả trình bày về quá trình hình thành và phát triển của khu vực mậu dịch tự do Asean. Tiếp theo chỉ ra được những mục tiêu chính của Hiệp định afta. Ngoài ra tác giả cũng đã chỉ ra được một số nội dung cơ bản của Hiệp định này đó là những vấn đề về thuế quan loại bỏ những hạn chế về định lượng và rào cản chi thuế quan cùng với những vấn đề hợp tác trong lĩnh vực hải quan.

          Chương 2 những tác động của AFTA tới nền kinh tế Việt Nam. Đầu tiên là những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam sau khi tham gia vào Hiệp định afta. Tiếp theo là những cam kết của Việt Nam được ghi trong Hiệp định này. Sau đó là những tác động của hiệp định tới nền kinh tế Việt Nam bao gồm những tác động tới thương mại tới thu hút đầu tư nước ngoài và tới nguồn thu ngân sách nhà nước.

          Chương 3 một số biện pháp để Việt Nam hội nhập AFTA một cách hiệu quả. Thứ nhất là thực hiện chiến lược cắt giảm thuế quan hợp lý và chặt chẽ. Thứ hai đẩy mạnh hoạt động ngoại thương. Thứ ba nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và dịch vụ. Thứ tư tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp với kinh tế. Thứ năm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư.

Download miễn phí

Một trong những bài viết mới nhất mà mình tâm đắc là bài viết này, hãy kham thảo thêm nhé 👉👉 Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển [20 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 4: Quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam Hoa Kỳ từ sau Hiệp định Thương mại Việt Mỹ tháng 7 năm 2000.

          Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu ngày hôm nay dưới đây là một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế nghiên cứu về mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và gắn với bối cảnh sau khi Việt Nam ký hiệp định thương mại Việt Mỹ tháng 7 năm 2000. Bài viết có tất cả 42 chia hai được chia thành 3 chương.

          Chương 1 cơ sở lý luận về thương mại quốc tế và tổng quan về Hiệp định Thương mại Việt Mỹ. Thứ nhất là cơ sở lý luận về thương mại quốc tế được hình thành dựa trên hai yếu tố là tổng quan về nền kinh tế thế giới và thương mại quốc tế. Thứ hai là tổng quan về Hiệp định Thương mại Việt Mỹ dựa trên những thuận lợi và khó khăn.

          Chương 2 phân tích và đánh giá thực tiễn mối quan hệ kinh tế Việt Nam Hoa Kỳ sau Hiệp định Thương mại Việt Mỹ tháng 7 năm 2000. Đầu tiên là về lĩnh vực thương mại hàng hóa được đánh giá dựa trên tình hình xuất khẩu và nhập khẩu. Thứ hai là lĩnh vực đầu tư của Mỹ và Việt Nam dựa trên các giai đoạn đoạn đầu tư và tình hình đầu tư trực tiếp.

          Chương 3 một số mặt tồn tại trong quan hệ kinh tế Việt Mỹ và nguyên nhân đề xuất giải pháp giải quyết những mặt tồn tại. Thứ nhất nhưng mà tồn tại trong quan hệ thương mại Việt Mỹ và nguyên nhân. Cụ thể tác giả đã trình bày về lĩnh vực thương mại hàng hóa và lĩnh vực đầu tư. Đồng thời cũng đã đề xuất giải pháp giải quyết những mặt tồn tại dựa trên hai lĩnh vực này. Ngoài ra tác giả còn đưa ra được triển vọng hợp tác kinh tế Việt Nam Hoa Kỳ cho tới năm 2015.

Download miễn phí

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế
Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế

Bài mẫu 5: Ngành dệt may và những thuận lợi khó khăn sau khi Việt Nam gia nhập WTO – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Về Kinh Tế Quốc Tế

          Cuối cùng là một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh khoa kế toán và kiểm toán. Nội dung chính của bài viết là vấn đề những thuận lợi và khó khăn của ngành dệt may Việt Nam sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

          Phần 1 tác giả đưa ra được những cam kết của Việt Nam đối với WTO về ngành dệt may. Có thể nêu ra được một số cam kết như sau các thành viên WTO sẽ không được áp dụng hạn ngạch dệt may đối với Việt Nam; các thành viên WTO không được áp dụng tự vệ đặc biệt đối với hàng hóa dệt may Việt Nam; Việt Nam phải dỡ bỏ hàng rào bảo hộ đối với ngành dệt may Đồng thời giảm thuế cho các mặt hàng dệt may của các nước thành viên trong WTO.

          Phần 2 một vài nét cơ bản về tình hình phát triển ngành dệt may của Việt Nam trước và sau khi gia nhập WTO. Tác giả đã đưa ra được bảng số liệu về tổng kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may của Việt Nam từ 2003 đến 2008. Cùng với biểu đồ về kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam 2003 đến 2008. Ngoài ra còn có tỷ lệ xuất khẩu ngành dệt may của Việt Nam từ 2003 đến 2008.

          Phần 3 những cơ hội và thách thức của ngành dệt may sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Đối với những cơ hội tác giả cho thấy được ngày dệt may Việt Nam sẽ có cơ hội đổi cạnh tranh công bằng với các nước khác trên thế giới. Đối với thách thức thì Việt Nam phải cam kết mở rộng thị trường giảm thuế và giữ bỏ hàng rào bảo hộ khiến cho các doanh nghiệp Việt Nam trong nước và không ít những khó khăn.

Download miễn phí

Trên đây là những bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Quốc Tế điểm cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nhằm hỗ trợ các bạn có thêm nhiều thông tin, tham khảo được cách làm và cách thức triển khai phân tích nội dung. Chúng tôi chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của mình. Ngoài ra, Luận Văn Trust còn chia sẻ rất nhiều bài tiểu luận nghiên cứu khoa học về Kinh tế, hãy kham thảo thêm những bài viết đó nữa nhé, để có thêm những bài mẫu kham thảo góp phần hoàn thiện bài tiểu luận của bạn.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x