Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển [20 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển

Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển Kinh tế phát triển là một trong những chuyên ngành được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Đây cũng là một trong những chủ đề được nhiều sinh viên lựa chọn nghiên cứu cho đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Bởi vì, nó gắn liền với sự phát triển của kinh tế địa phương. Khá đơn giản trong công tác lựa chọn nội dung nghiên cứu. Dưới đây là những Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Kho Học Kinh Tế Phát Triển điểm cao mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy tham khảo để có thêm tài liệu cho bài viết của mình bạn nhé.

Nếu có nhu cầu làm bài hoàn thiện theo nội dung chủ đề tương tự các bạn có thể kham thảo dịch vụ viết tiểu luận của chúng tôi, hiện nay chúng tôi có các chính sách ưu đãi giảm giá bài viết chất lượng, không đạo văn, chi phí hợp lý với các bạn sinh viên, học viên. Cần tư vấn hay hỗ trợ nhanh nhất từ dịch vụ này hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 

Những đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển hay nhất

Kinh tế phát triển có nhiều nội dung để các bạn có thể khai thác cho bài nghiên cứu của mình. Cụ thể như là: phát triển kinh tế địa phương, kinh tế phát triển về giao thông, về các dự án trọng điểm, … Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý về đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển hay, sáng tạo.

 1. Phân tích phát triển kinh tế hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Nam Định gắn với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 2. Một số hạn chế trong công tác phát triển kinh tế thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn ngày nay.
 3. Một số yếu tố tác động tới hiệu của hoạt động phát triển du lịch bền vững tại các tỉnh miền Trung nước ta.
 4. Thực trạng công tác phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn hiện nay.
 5. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển các dịch vụ Bảo hiểm xã hội cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 6. Đánh giá về hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế theo mô hình trang trại tập trung ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 7. Nghiên cứu về phát triển kinh tế trong kinh doanh xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta.
 8. Một số hạn chế và rủi ro trong việc phát triển kinh tế trong kinh doanh vàng ở nước ta hiện nay.
 9. Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề phát triển kinh tế trong giai đoạn từ 2020 đến 2025.
 10. Một số yếu tố tác động vào ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu của hoạt động phát triển kinh tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 11. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển: Thực trạng vấn đề phát triển kinh tế qua thực tế tại các dịch vụ ngân hàng điện tử ở Việt Nam ngày nay.
 12. Hiệu quả công tác phát triển kinh tế gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nước ta trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa.
 13. Một số giải pháp nâng cao và khắc phục tình trạng thất nghiệp của giới trẻ Việt Nam trong giai đoạn hậu covid 19.
 14. Một số hạn chế còn tồn đọng trong công tác phát triển kinh tế của Việt Nam giai đoạn từ 2018 đến 2022.
 15. Gắn phát triển kinh tế đối với phát triển xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam ra các nước ở Châu Âu.
 16. Xây dựng những chính sách kế hoạch phát triển kinh tế của Việt Nam gắn liền với phát triển giáo dục của quốc gia.
 17. Một số hạn chế và rủi ro trong vấn đề xây dựng phát triển kinh tế địa phương trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 18. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế của các ngành công nghiệp tàu thủy ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 19. Thực trạng hoạt động đẩy mạnh cạnh tranh trong hoạt động đấu thầu và phát triển xây dựng của Việt Nam.
 20. Một số yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế gắn với các giải pháp tái cơ cấu đầu tư trong nông nghiệp.
Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển
Đề Tài Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển

Một số bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế phát triển được đánh giá cao.

Hiện nay có nhiều bạn sinh viên còn gặp những hạn chế trong công tác phân tích, triển khai thực hiện nội dung nghiên cứu. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển chất lượng cao. Đồng thời đây cũng là một nguồn tài liệu uy tín cho các bạn tải miễn phí.

Bài mẫu 1: Hướng đến phát triển kinh tế bền vững ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

          Đầu tiên chúng tôi xin đưa đến cho các bạn tham khảo một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển của sinh viên trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Đề tài này đã tập trung nghiên cứu về vấn đề kinh tế phát triển bền vững tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta. Được tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Chí Hải.

          Chương 1 là cơ sở lý thuyết về phát triển kinh tế vùng bền vững. Thứ nhất tác giả đã đưa ra được cơ sở lý luận của phát triển kinh tế vùng. Bao gồm định nghĩa cơ sở hình thành vùng kinh tế mục tiêu phát triển kinh tế theo vùng và thành tố của phát triển kinh tế theo vùng. Thứ hai tác giả phân tích về phát triển kinh tế vùng bền vững dựa trên bảy tiêu chí khác nhau.

          Chương 2 đánh giá tính bền vững trong sự phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đầu tiên giới thiệu về vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiếp theo phân tích về sự phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam theo các tiêu chí của nền kinh tế phát triển bền vững bao gồm sự tăng trưởng kinh tế của vùng sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của vùng năng lực cạnh tranh của vùng tác động của sự phát triển kinh tế vùng đến xã hội và môi trường. Đồng thời tác giả còn thể hiện được tính bền vững trong sự phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

          Chương 3 giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thứ nhất chỉ ra được bài học kinh nghiệm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng theo hướng bền vững ở một số quốc gia như Trung Quốc và Malaysia. Thứ hai đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua ba nhóm giải pháp chính.

Download miễn phí

👉👉👉Nội dung của những bài mẫu khóa luận này đều được đánh giá cao, nếu bạn quan tâm về vấn đề về kinh tế phát triển thì đừng bỏ lỡ nhé ==> Top 13 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Kinh Tế Phát Triển Điểm Cao

Bài mẫu 2: Kinh tế phát triển so sánh nghiên cứu nền kinh tế Trung Quốc – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển

          Tiếp theo sau đây là một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế phát triển của sinh viên trường đại học Kinh Tế Quốc Dân khoa kế hoạch và phát triển. Nội dung chính của bài viết là nghiên cứu về nền kinh tế của đất nước Trung Quốc Dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Phan Thị Nghiện vào năm 2008.

          Chương 1 tác giả đưa ra được một vài nét cơ bản về nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân của Trung Hoa. Thứ nhất Phân tích về vị trí địa lý của Trung Quốc. Thứ hai phân tích về dân số của quốc gia này. Sau đó tiếp tục trình bày về những vấn đề về chính trị lịch sử văn hóa xã hội của đất nước Trung Quốc.

          Chương 2 kinh tế Trung Quốc thông qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Giai đoạn 1 là từ khi thành lập đất nước vào năm 1949 đến trước cải cách mở cửa năm 1979. Giai đoạn 2 là thời kỳ cải cách mở cửa từ năm 1978 cho tới nay. Trong đó tác giả đã phân tích về những chính sách kinh tế những cải cách về hành chính giai đoạn xây dựng kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

          Chương 3 đưa ra nhận xét của bản thân và đề xuất kiến nghị. Tác giả đã chỉ đã được những thành tựu đạt được vào một số vấn đề cần phải đối mặt của kinh tế Trung Quốc trong giai đoạn này. Từ đó đưa ra những giải pháp hoàn thiện hơn cho sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Đồng thời chỉ ra được những bài học kinh nghiệm từ cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Kinh tế phát triển so sánh nghiên cứu về đất nước Hungary.

          Ngay sau đây là bài tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế phát triển của sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân qua kế hoạch và phát triển. Bài viết Tập trung nghiên cứu về đất nước Hungary cùng với nền kinh tế của quốc gia này. Đề tài được thực hiện dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Phạm Thị Nhiệm vào năm 2019 có tất cả 54 trang.

          Phần 1 tác giả chỉ ra được lịch sử hình thành và giai cấp giai đoạn phát triển của Hungary. Đầu tiên là Hungary thời kỳ trung cổ. Tiếp theo là phân tích về sự chiếm đóng đất nước không qua đi trong giai đoạn từ 1526 đến 1686. Tiếp tục triển khai đề cập tới nội chiến năm 1918 đến 1941 đất nước Hungary trong thế chiến thứ hai thời đại Xô Viết từ 1945 đến 1989 cùng với Cộng hòa hôm qua đi từ 1989 cho tới nay.

          Phần 2 đưa ra những chính sách văn hóa của Hungary. Thứ nhất về các thiết chỉ chính sách văn hóa tác giả chia ra thành bốn giai đoạn khác nhau. Thứ hai về hệ thống chính sách văn hóa phân tích dựa trên ba khía cạnh chính. Thứ ba các mục tiêu và nguyên tắc của chính sách văn hóa. Thứ Tư Các vấn đề hiện nay trong việc xây dựng chính sách văn hóa của. Năm quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa.

          Phần 3 Là Chính phủ và xã hội. Trong phần này tác giả đã triển khai những vấn đề về không hiến pháp về chính quyền địa phương pháp luật của đất nước Hungary. Bên cạnh đó triển khai những vấn đề về quy trình chính trị sự ổn định của nền kinh tế chính trị của đất nước Hungary. Phân tích về những vấn đề liên quan đến sức khỏe và phúc lợi của người dân Hungary cùng với nhà cửa lĩnh vực giáo dục của quốc gia này.

Download miễn phí

👉👉👉Một trong những bài tiểu luận hay đáng để kham thảo ==> Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Về Kinh Tế Chính Trị [25 Đề Tài + 5 Bài Mẫu]

Bài mẫu 4: Kinh tế phát triển so sánh nghiên cứu về nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Tiệp Khắc.

          Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu bài hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển của sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đề tài này đã triển khai nghiên cứu về đất nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc. Và điều hoàn thiện dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Phan Thị nhiệm.

          Chương 1 tác giả trình bày về lịch sử hình thành đất nước Tiệp Khắc trong giai đoạn từ 1918 đến 1948. Đầu tiên là sự thành lập đất nước Tiệp Khắc vào 1918 đến 1929. Tiếp theo là các cuộc đấu tranh chống Chủ nghĩa Phát xít từ 1930 đến 1945. Sau đó là những bước đầu xây dựng kinh tế xã hội và cuộc cách mạng vào tháng 2 năm 1948.

          Chương 2 tác giả trình bày về con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa cùng với những chính sách kinh tế và chính sách xã hội của quốc gia này. Đối với con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa ở Tiệp Khắc tác giả trình bày về đường lối và thành tựu phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa cuộc khủng hoảng năm 1968 và những năm thập niên 70 và 80 của thế kỷ XX. Đối với các chính sách kinh tế và chính sách xã hội của quốc gia này tác giả đã trình bày dựa trên hai mặt là thuận lợi và khó khăn.

          Chương 3 là chính sách đối ngoại. Đầu tiên là địa vị quốc tế ngày càng cao của đất nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc dẫn đến nhu cầu đòi hỏi những chính sách về đối ngoại. Thứ hai là quan hệ kinh tế đối ngoại của quốc gia này với một số quốc gia trong khu vực châu Âu và châu Á.

Download miễn phí

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển
Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển

Bài mẫu 5: Yếu tố quyết định đến việc thuê quảng cáo quốc tế và vai trò của thương mại – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Về Kinh Tế Phát Triển

          Dưới đây là bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về kinh tế phát triển của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đề tài đã tập trung nghiên cứu về những yếu tố quyết định đến việc thuê quảng cáo quốc tế cùng với vai trò của thương mại. Đây là bài viết được hoàn thiện dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Nguyễn Hoàng Bảo vào năm 2011.

          Phần 1 là cơ sở lý luận của Đề tài nghiên cứu. Thứ nhất tác giả đã trình bày về bối cảnh lựa chọn đề tài nghiên cứu đó là vấn đề quảng cáo đã được nhiều nhà nghiên cứu phân tích nhưng mà chưa phân tích rõ về vai trò của thị trường. Ngoài ra tác giả chỉ ra được phạm vi nghiên cứu Đó là một số công ty ở Tây Ban Nha vào năm 2004 và 2005 với hình thức là công ty xuất khẩu và không xuất khẩu.

          Phần 2 tác giả đề xuất một số phương pháp nghiên cứu cho đề tài của mình. Để tiến hành thực hiện và phân tích đề tài nghiên cứu tác giả đã sử dụng các phương pháp như phương pháp định lượng thu thập dữ liệu tra cứu tài liệu phương pháp thực nghiệm. Và cuối cùng là kết quả thực nghiệm tiến hành ước tính và đi ra kết luận của Đề tài nghiên cứu.

          Phần 3 tác giả đưa ra kết luận chung về đề tài nghiên cứu của mình. Thứ nhất thể hiện cái khó khăn về tài chính và những vấn đề thông tin của dữ liệu nghiên cứu. Thứ hai khẳng định vai trò và tầm quan trọng của quảng cáo là một trong những yếu tố cần thiết phải được phân tích sâu trong tương lai.

Download miễn phí

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Phát Triển đạt điểm cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ tới các bạn những nội dung nghiên cứu, đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học kinh tế phát triển hay. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Nếu cần sự hỗ trợ về bài viết hãy kết bạn mình qua Zalo nhé 👇👇👇👇👇

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x