Top 5 Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm

Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm

Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm điểm cao. Ngành công nghệ thực phẩm không phải là một ngành mới ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng đã và đang có nhiều sinh viên quan tâm, lựa chọn thực hiện tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm. Các bạn sinh viên còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài và thu thập tài liệu nghiên cứu. Dưới đây là những đề tài + bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm điểm cao.

Các trường đại học, cao đẳng ngày càng yêu cầu khó hơn đối với các bài tiểu luận đặc biệt là các bài viết đều được kiểm tra đạo văn lỗi khắt khe, đòi hỏi các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian mới thực hiện tốt được bài tiểu luận. Hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ làm thuê tiểu luận của chúng tôi nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm bài. Hoặc có thể kết bạn Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

Một số đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm sáng tạo

Có nhiều nội dung, chủ đề để các bạn lựa chọn nghiên cứu về ngành công nghệ thực phẩm. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành công nghệ thực phẩm hay.

 1. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chiết tách, xác định thành phần hóa học của rễ cây Mật Nhân.
 2. Thực trạng vấn đề công nghệ chế biến thực phẩm đối với các biện pháp xử lý chống nấm mốc ở bưởi da xanh
 3. Khảo sát quy trình công nghệ chế biến tôm tại công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta.
 4. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả của việc lựa chọn giống lúa gạo trên địa bàn đồng bằng sông Hồng.
 5. Nghiên cứu chế tạo màng chitosan-nano bạc và bước đầu thử nghiệm trong bảo quản Xoài Cát Hòa Lộc.
 6. Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong vấn đề bảo quản và chế biến các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam xuất khẩu ra thị trường châu Âu.
 7. Tìm hiểu về hiện trạng thực phẩm bổ sung probiotic và đề xuất giải pháp quản lý.
 8. Đánh giá về quá trình xử lý chế biến các loại nông sản của Việt Nam bảo quản và đưa ra thị trường tiêu thụ.
 9. Nghiên cứu quá trình thuỷ phân tinh bột khoai lang bằng phương pháp Enzyme tạo tinh bột tiêu hoá.
 10. Bài học kinh nghiệm từ một số nước phát triển trên thế giới đối với công tác bảo quản lâu sản của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 11. Quy trình công nghệ chế biến cá tra xuất nhập khẩu tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thủy sản Phương Đông.
 12. Phân tích quá trình sản xuất chế biến ứng dụng khoa học công nghệ trong thu hoạch ngô lạc ở các trang trại Việt tại Việt Nam.
 13. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ thu nhận isoflavone từ một số nguồn thực vật và ứng dụng.
 14. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm: Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất biodiesel từ mỡ cá basa.
 15. Thực trạng nghiên cứu công nghệ thực phẩm về chế biến hoa quả sấy ở Việt Nam hiện nay
 16. Khảo sát ảnh hưởng chế độ chiên đến tính chất hóa lí và giá trị cảm quan của sản phẩm xoài trên chân không.
 17. Công nghệ thực phẩm chế biến các sản phẩm từ nha đam – thực trạng và giải pháp.
 18. Tách chiết và tinh sạch collagen thủy phân từ da cá ngừ vây vàng (thunnus albacares) và ứng dụng.
 19. Quy trình kỹ thuật dây chuyển sản xuất, chế biến và bảo quản các sản phẩm thủy hải sản ở Việt Nam
 20. Khảo sát khả năng báo cáo bánh pía tại công ty tân Huế Viên.
 21. Phân tích chính sách, quy định về công nghệ thực phẩm của Việt Nam hiện nay.
 22. Những yếu tố tác động tới hiệu quả phân phối và tiếp thị sản phẩm đông lạnh trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 23. Nghiên cứu về thị trường công nghệ thực phẩm của Việt Nam – những cơ hội và thách thức trong bối cảnh toàn cầu hóa
 24. Phân tích những rủi ro về ngành công nghệ thực phẩm của Việt Nam khi xuất khẩu ra nước ngoài.
 25. Công tác kiểm định vệ ính an toàn thực phẩm trong công nghệ thực phẩm của nước ta – thực trạng và giải pháp
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm
Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm

Những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành công nghệ thực phẩm chất lượng cao

Được biết, các bạn sinh viên gặp một số hạn chế trong việc thu thập tài liệu nghiên cứu. Chính vì thế, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm chất lượng cao.

Bài mẫu 1: Các phương pháp bảo quản lương thực ở trạng thái khô.

          Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của bài viết là phân tích về một số phương pháp bảo quản lương thực ở trạng thái khô.

          Chương 1 tác giả giới thiệu chung về cây lương thực. Thứ nhất giới thiệu về hạt lương thực thông qua phân loại thực vật và các loại cây lương thực lấy hạt đưa ra nguồn gốc của các cây lương thực và vai trò của hạt lương thực đối với dinh dưỡng của con người. Thứ hai phân tích về cấu tạo hạt lương thực. Thứ ba trình bày về một số các thành phần hóa học của lương thực.

          Chương 2 phân tích các quá trình biến đổi gây hư hỏng lương thực. Thứ nhất tác giả trình bày về một số các yếu tố môi trường bao gồm nhiệt độ độ ẩm không khí thành phần không khí tác động cơ học vi sinh vật và côn trùng hại lương thực. Thứ hai đề cập tới một số các yếu tố về mặt sinh học bao gồm quá trình hô hấp quá trình nảy mầm quá trình tự bốc nóng và quá trình chín sau khi thu hoạch.

          Chương 3 các phương pháp bảo quản lương thực ở trạng thái khô. Đầu tiên tác giả chỉ ra được nguyên tắc của một số phương pháp bảo quản lương thực. Tiếp theo sau đó phân tích về mục đích và phạm vi ứng dụng. Đồng thời tác giả cũng đã đề cập đến một số các cơ sở lý thuyết của quá trình làm khô lương thực. Phân tích các vấn đề về ảnh hưởng của quá trình sấy tới chất lượng của hạt lương thực. Bên cạnh đó tác giả cũng đã tiến hành phân tích về phương pháp giấy tự nhiên phương pháp giải nhân tạo.

Download miễn phí

Hãy xem thêm bài viết này nếu bạn quan tâm ngành Công nghệ thực phẩm, bài viết này bao gồm 13 bài mẫu điểm cao được mình sàng lọc từ nhiều bài khóa luận của các anh chị khóa trước, đừng bỏ lỡ nhé ✍✍✍ List Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm [Hay]

Bài mẫu 2: Tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm về các phương pháp làm trong nước quả.

          Bài mẫu nghiên cứu khoa học về công nghệ thực phẩm số 2 mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đề tài đã tiến hành triển khai nghiên cứu về các phương pháp làm trong đối với nước hoa quả.

          Phần 1 tác giả phân tích tổng quan về đề tài nghiên cứu. Thứ nhất tác giả đã trình bày một số Trạng thái hoạt động của dịch quả sau khi thu nhận. Thứ hai đưa ra được các dạng nước quả. Thứ ba trình bày một số các khái niệm về nước quả trong.

          Phần 2 phân tích tổng quan về làm trong nước quả. Đối với vấn đề này trước tiên tác giả phân tích về quy trình chung đối với công tác làm trong nước quả. Tiếp theo sau đó tiến hành phân tích về Thuyết minh quy trình. Cụ thể tác giả đã tiến hành phân tích dựa trên các vấn đề nguyên liệu sơ chế nguyên liệu ép làm trong dịch quả ổn định độ trong nước quá tiến hành pha chế tiến hành bài khí ghép nắp thanh trùng và bảo quản nguyên vật liệu.

          Phần 3 tác giả trình bày về một số phương pháp làm trong kết quả. Trong đó tác giả đã tiến hành ứng dụng thực tiễn phân tích kết quả của phương pháp làm trong nước táo.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Thực hành công nghệ chế biến lương thực trà cà phê và ca cao – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

          Tiếp theo sau đây là bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này đã tiến hành trình bày và nghiên cứu thực tế công nghệ chế biến lương thực trà cà phê và ca cao.

          Phần 1 tác giả đưa ra được các vấn đề liên quan đến sản xuất gạo trắng. Đầu tiên giới thiệu chung về ngành sản xuất gạo trắng. Thứ hai trình bày một số các cơ sở lý thuyết trong sản xuất gạo bao gồm bóc vỏ phân loại và xát trắng. Thứ ba đưa ra các nguyên vật liệu hóa chất dụng cụ thiết bị của quy trình sản xuất gạo trắng. Thứ tư tiến hành thực hiện quy trình này thông qua sơ đồ quy trình công nghệ và Thuyết minh quy trình công nghệ.

          Phần 2 sản xuất bánh mì. Đầu tiên đưa ra một số vấn đề khái quát về bánh mì. Tiếp theo trình bày cơ sở lý thuyết trong sản xuất bánh mì. Đồng thời đưa ra các nguyên vật liệu hóa chất dụng cụ thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất bánh mì. Tác giả cũng đã phân tích về các thông số kỹ thuật và quy trình thực hiện sản xuất bánh mì. Đồng thời phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và yêu cầu của sản phẩm. Cuối cùng tiến hành đánh giá chung về chất lượng sản phẩm.

          Phần 3 sản xuất mì sợi. Đầu tiên trình bày giới thiệu chung về quy trình sản xuất mì sợi. Đầu tiên đưa ra được tỷ lệ về nguyên vật liệu và tính toán nguyên vật liệu trong quy trình sản xuất mì sợi. Tác giả cũng đã tiến hành thực hành quy trình sản xuất hình sợi thông qua sơ đồ quy trình sản xuất và thuyết minh về quy trình này. Tiến hành đánh giá chung và nhận xét chung về quy trình sản xuất. Ngoài ra tác giả còn trình bày về quy trình sản xuất chè gương sản xuất socola sản xuất cà phê.

Download miễn phí

Bài viết bạn có thể quan tâm 👉👉👉 Top 5 Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Thương Mại Điện Tử Hay

Bài mẫu 4: Tình hình vận dụng phế phẩm từ quả điều trong sản xuất các sản phẩm định hướng ứng dụng trong công nghệ thực phẩm và sản xuất nhiên liệu.

          Dưới đây là một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về công nghệ thực phẩm của sinh viên trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của bài viết này là tình hình tận dụng phế phẩm từ quả điều trong sản xuất các sản phẩm định hướng và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm và sản xuất nhiên liệu.

          Đầu tiên tác giả phân tích về tình hình sản xuất các sản phẩm chế biến từ quả điều. Thứ nhất, tác giả giới thiệu chung về toàn cầu của thị trường hạt điều thế giới và ngành công nghiệp chế biến hạt điều của Việt Nam. Thứ hai phân tích ở quy trình chế phẩm từ quả điều bao gồm quả thịt điều dịch quả điều Bác thì điều sau khi ép vỏ lụa của hạt điều chất lỏng của vỏ hạt điều. Trong phần này tác giả đưa ra được một số các ứng dụng phế phẩm của ngành công nghiệp sản xuất hạt điều trong sản xuất các chế phẩm định hướng ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.

          Tiếp theo sau đó tác giả tiến hành kết luận chung về vấn đề nghiên cứu. Theo tác giả sản phẩm chính của quá trình chế biến hạt điều là cho năng suất có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. Bên cạnh đó tác giả khẳng định ứng dụng đa dạng của các sản phẩm phụ từ hạt điều trong đời sống cần đòi hỏi nhiều nghiên cứu và chi tiết hơn.

Download miễn phí

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm
Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm

Bài mẫu 5: Tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm ứng dụng hương liệu trong thực phẩm

          Ngay sau đây là một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học công nghệ thực phẩm của sinh viên trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết Tập trung nghiên cứu về ứng dụng hương liệu trong ngành thực phẩm của Việt Nam.

          Chương 1 tác giả tiến hành trình bày các vấn đề liên quan đến đăng ký và tham dự. Thứ nhất đối với đăng ký tiến hành xác nhận qua Email Đăng ký tham dự. Và thứ hai tiến hành xác nhận qua màn hình của buổi seminar.

          Chương 2 ý nghĩa và mục đích. Đối với ý nghĩa tác giả khẳng định bài nghiên cứu giúp sinh viên tiếp cận nhiều hơn và thu được nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp. Đồng thời sinh viên có cơ hội để gặp gỡ trực tiếp trao đổi thảo luận với các diễn giả rút ra được bài học và tiếp thu những kiến thức từ thực tế. Đối với mục đích tác giả cho biết tham dự buổi thảo luận này sinh viên có thêm nhiều kiến thức về công ty hương liệu cũng như là quy mô của sản phẩm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ sinh viên có nhận thức đúng đắn phù hợp với các xu hướng sử dụng phụ gia trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

          Chương 3 giới thiệu chung về doanh nghiệp. Thứ nhất tác giả trình bày về địa chỉ của công ty. Thứ hai đưa ra được một số các lĩnh vực hoạt động của công ty và các phân khúc trong sản phẩm của công ty này.

          Chương 4 phân tích về nội dung chính của Đề tài nghiên cứu. Thứ nhất Trình bày tổng quan về vấn đề hương liệu. Thứ hai giải quyết vấn đề Vì sao cần dùng hương liệu trong các sản phẩm thực phẩm từ các sản phẩm nước giải khát. Thứ ba tác giả đưa ra các vấn đề liên quan đến pháp chế của hương liệu cùng với một số yếu tố quyết định đến việc lựa chọn hương liệu.

Download miễn phí

Trên đây là một số bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Thực Phẩm điểm cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đây đều là những bài mẫu đã được chúng tôi tổng hơp, chọn lọc từ nhiều tiêu chí khác nhau. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của Luận Văn Trust chúc các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x