Free 5 Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm Chất Lượng

Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm

Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học bảo hiểm điểm cao. Trong một xã hội hiện đại như ngày nay, vấn đề về bảo hiểm đã và đang được quan tâm nhiều. Để khai thác được một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học bảo hiểm phù hợp, được đánh giá cao không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm điểm cao.

Quá trình làm khóa luận hay tiểu luận các bạn các thầy cô có thể xem qua dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đề tài và báo giá viết bài tiểu luận trọn gói nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 nhé.

Những đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành bảo hiểm hay và sáng tạo

Một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học nói chung cần phải đáp ứng đủ các yếu tố: sáng tạo, thực tế, phù hợp. Và đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành bảo hiểm cũng như thế. Dưới đây là một số gợi ý về đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

 1. Đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội qua bưu điện.
 2. Đề xuất giải pháp hoàn thiện hoạt động quản lý bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội
 3. Hoàn thiện quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội tại tỉnh Kon Tum.
 4. ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào quá trình lưu trữ hồ sơ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay
 5. Pháp luật về bảo hiểm xã hội – Từ thực tiễn thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
 6. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới hiệu quả quản lý bảo hiểm xã hội tại khu vực nông thôn
 7. Quản lý nhà nước về thu bảo hiểm xã hội bắt buộc trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 8. Thực trạng công tác giám định bảo hiểm y tế tại các cơ sở bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
 9. Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm: Quản lý nhà nước về chi trả bảo hiểm xã hội trên địa bàn Quận 9, TP HCM.
 10. Đánh giá về hiệu quả thu chi cho bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trên địa bàn tỉnh M.
 11. Pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội dưới góc độ bảo vệ quyền làm mẹ của lao động.
 12. Chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển chế độ bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi khu vực nông thôn
 13. Pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc qua thực tiễn áp dụng tại tỉnh Quảng Trị.
 14. Thực trạng hoạt động thu chi bảo hiểm xã hội tại khu vực nông thôn ở Việt Nam hiện nay
 15. Pháp luật về thu bảo hiểm xã hội qua thực tiễn áp dụng tại các doanh nghiệp ở địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 16. Những yếu tố tác động tới hiệu quả chế độ hưu trí theo luật Bảo hiểm xã hội 2020 ở nước ta
 17. Pháp luật về bảo hiểm xã hội đối với lao động nữ ở Việt Nam hiện nay.
 18. Những yếu tố tác động tới sự thay đổi chế độ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay – gắn với bối cảnh toàn cầu hóa
 19. Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm: Thực trạng pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam.
 20. Nghiên cứu hoạt động quản lý về thu chi bảo hiểm y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh M giai đoạn 2018 – 2020
 21. Hoạt động quản lý nhà nước về thu chi các khoản khám chữa bênh theo bảo hiểm y tế của nước ta hiện nay
 22. Thực trạng áp dụng luật bảo hiểm xã hội 2020 trên địa bàn tỉnh Long An – đề xuất giải pháp
 23. Đánh giá về chức năng giám định tự động trong hệ thống giám định bảo hiểm xã hội ở Việt Nam
 24. Những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động quản lý bảo hiểm xã hội khu vực nông thôn nước ta
 25. Hạn chế trong hoạt động thu chi ngân sách nhà nước cho các khoản bảo hiểm thất nghiệp hiện nay
 26. Thực trạng hoạt động kiểm soát thu chi bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh ngày nay
Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm
Đề Tài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm

Một số bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm hay, chất lượng cao

Dưới đây là những bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học bảo hiểm điểm cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu nghiên cứu cho bài viết của mình. Đồng thời, giúp các bạn hiểu thêm về cách thức thực hiện một bài tiểu luận nghiên cứu khoa học.

Bài mẫu 1: Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển – Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Ngành Bảo Hiểm

Đây là một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm được đánh giá cao. Đề tài tập trung nghiên cứu về bảo hiểm đối với vận chuyển hàng hóa đường biển ở nước ta. Bài viết có tất cả 18 Trang bố cục được trình bày khoa học đầy đủ.

Chương một là cơ sở luận bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển. Thứ nhất tác giả trình bày về một số khái niệm có trong đề tài nghiên cứu. Thứ hai đánh giá các loại rủi ro trong bảo hiểm hàng hóa chuyên chở bằng đường biển bao gồm rủi ro thông thường rủi ro phải bảo hiểm riêng rủi ro loại trừ. Thứ ba trình bày về những tổn thất trong bảo hiểm Hàng Hải bao gồm tổn thất bộ phận tổn thất toàn bộ. Căn cứ vào quyền lợi và trách nhiệm tổn thất được chia làm hai loại chính đó là tổn thất riêng và tổn thất chung.

Chương 2 tác giả trình bày về các điều kiện bảo hiểm hàng hóa chuyên chở bằng đường biển trên thị trường bảo hiểm. Thứ nhất trình bày về một số khái niệm trong phần này. Thứ hai phân tích điều kiện bảo hiểm hàng hóa vận tải biển ở Việt Nam. Nội dung các điều kiện bảo hiểm được tác giả thể hiện bao gồm mất mát hư hại hay chi phí gây ra bởi một số chiến tranh nội chiến.

Chương 3 tổng quan thị trường vận chuyển hàng hóa đường biển. Đầu tiên trình bày về thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thế giới. Tiếp theo khái quát về thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ở Việt Nam thông qua những thuận lợi và khó khăn. Tiến hành phân tích thị trường bảo hiểm vận chuyển hàng hóa bằng đường biển của Việt Nam thông qua nhiều yếu tố khác nhau.

Download miễn phí

Nếu bạn quan tâm về những đề tài và bài mẫu về bảo hiểm y tế thì hãy kham thảo thêm bài viết này nhé 👉👉 50 Đề Tài Tiểu Luận Về Bảo Hiểm Y Tế Và 10 Bài Mẫu Điểm Cao

Bài mẫu 2: Tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm – bảo hiểm nhân thọ.

Tiếp theo sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành bảo hiểm được đánh giá cao. Nội dung chính của bài viết này liên quan đến vấn đề bảo hiểm nhân thọ.

Phần 1 tác giả phân tích về tổng quan đối với Bảo hiểm nhân thọ. Thứ nhất là lịch sử ra đời của Bảo hiểm nhân thọ trên thế giới và ở Việt Nam được tác giả trình bày thông qua nhiều giai đoạn khác nhau. Thứ hai tác giả phân tích về ý nghĩa và sự cần thiết của Bảo hiểm nhân thọ trong giai đoạn hiện nay. Thứ ba phân tích vai trò của Bảo hiểm nhân thọ đối với nền kinh tế và đối với lĩnh vực bảo hiểm. Cụ thể tác giả cho rằng bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm ra đời sớm nhất ngày càng lớn mạnh và trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu trên thị trường bảo hiểm.

Phần 2 phân tích về những đặc điểm cơ bản của Bảo hiểm nhân thọ. Thứ nhất bảo hiểm nhân thọ vừa mang tính tiết kiệm vừa mang tính rủi ro. Thứ Hai bảo hiểm nhân thọ đáp ứng được rất nhiều các mục đích khác nhau của người tham gia bảo hiểm. Thứ ba các hợp đồng trong bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng. Thứ tư phí bảo hiểm nhân thọ chịu tác động tổng hợp của nhiều yếu tố sau đó mà quá trình chi phí rất phức tạp. Thứ Năm bảo hiểm nhân thọ ra đời và phát triển trong những điều kiện kinh tế xã hội nhất định.

Phần 3 các loại hình Bảo hiểm nhân thọ. Đầu tiên tác giả tiến hành phân loại theo rủi ro bảo hiểm bao gồm ba loại hình Bảo hiểm nhân thọ cơ bản đó là bảo hiểm tử kỳ bảo hiểm trong trường sinh kỳ và bảo hiểm Trọn Đời. Tiếp theo đối với phân loại theo phương thức tham gia bảo hiểm bao gồm bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm. Phân loại theo thời hạn hợp đồng thì bao gồm nhiều loại khác nhau.

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Tiểu luận nghiên cứu khoa học ngành bảo hiểm về bảo hiểm xã hội.

Bài mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học bảo hiểm số 3 chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài nghiên cứu về bảo hiểm xã hội. Bài viết có tất cả 40 trang bố cục được trình bày khoa học đầy đủ. Nội dung chính của bài viết được tác giả phân tích và thể hiện dựa trên ba phần lớn.

Phần 1 quá trình hình thành và phát triển của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đầu tiên trình bày về sự tất yếu khách quan hình thành nên bảo hiểm xã hội. Tiếp theo thể hiện thời kỳ trước khi có điều lệ tạm thời về bảo hiểm xã hội giai đoạn trước năm 1961. Và thể hiện về thời kỳ thực hiện điều lệ bảo hiểm xã hội tạm thời từ năm 1961 đến 1994. Ngoài ra tác giả còn thể hiện bảo hiểm xã hội trong giai đoạn từ năm 1995 cho tới thời điểm hiện tại.

Phần 2 Phân tích thực trạng về quỹ bảo hiểm xã hội của Việt Nam hiện. Thứ nhất tác giả Phân tích thực trạng về Thu bảo hiểm xã hội. Cụ thể tác giả đã trình bày dựa trên chính sách thu chi bảo hiểm xã hội tình hình về Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội và Thu bảo hiểm xã hội. Thứ hai là thực trạng về chi từ Quỹ bảo hiểm xã hội. Bao gồm các nội dung như nội dung chi tử Quỹ bảo hiểm xã hội thực trạng về đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội thực trạng về chi bảo hiểm xã hội.

Download miễn phí

Bài viết bạn có thể quan tâm 👉👉 Top 5 Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Về Xã Hội Học Điểm Cao

Bài mẫu 4: Bảo hiểm xã hội cho người lao động ở Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn tham khảo một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học bảo hiểm. Nội dung chính của bài viết này là vấn đề bảo hiểm xã hội cho người lao động ở nước ta.

Phần 1 tác giả đưa ra những vấn đề lý luận chung về bảo hiểm xã hội. Thứ nhất là quá trình phát triển bảo hiểm xã hội ở nước ta. Đối với phần này tác giả đã sơ lược về lịch sử phát triển bảo hiểm xã hội và lịch sử phát triển bảo hiểm xã hội ở Việt Nam thông qua nhiều giai đoạn khác nhau. Thứ hai phân tích về bản chất của Bảo hiểm xã hội thông qua những khái niệm ý nghĩa đặc điểm đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội đối với người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội. Thứ ba phân tích về đối tượng của Bảo hiểm xã hội. Thứ tư phân tích các chế độ bảo hiểm xã hội cụ thể như chế độ trợ cấp ốm đau chế độ trợ cấp thai sản chế độ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp chế độ hưu trí chế độ Tử tuất. Thứ năm phân tích về chức năng của Bảo hiểm xã hội.

Phần 2 trình bày về các nguyên tắc của tham gia bảo hiểm xã hội. Thứ nhất là mọi người lao động trong mọi trường hợp bị giảm hoặc mất khả năng lao động hoặc mất việc làm đều có quyền lợi được hưởng bảo hiểm xã hội. Thứ hai nhà nước và người sử dụng lao động có trách nhiệm phải đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động; người lao động cũng có trách nhiệm phải tự đóng bảo hiểm xã hội cho mình. Thứ ba bảo hiểm xã hội phải dựa trên sự đóng góp của các bên tham gia để tự hình thành Quỹ bảo hiểm xã hội độc lập và tập trung.

Phần 3 Phân tích về tính chất của Bảo hiểm xã hội. Thứ nhất bảo hiểm xã hội có tính tất yếu khách quan trong đời sống xã hội ngày nay. Thứ Hai bảo hiểm xã hội có tính ngẫu nhiên phát sinh không đồng đều theo thời gian và không gian. Thứ ba bảo hiểm xã hội có tính xã hội Thể hiện rất rõ. Ngoài ra tác giả cùng đưa bảo hiểm xã hội Việt Nam trong điều kiện nền kinh tế thị trường ngày nay. Tiến hành phân tích thực trạng bảo hiểm xã hội nước ta và đề xuất phương hướng giải pháp cho vấn đề này.

Download miễn phí

Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm
Bài Mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm

Bài mẫu 5: Các điều kiện bảo hiểm vận tải quốc tế – Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Về Bảo Hiểm

Ngay sau đây là một bài mẫu tiểu luận nghiên cứu khoa học về bảo hiểm của sinh viên trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết Tập trung nghiên cứu về các điều kiện bảo hiểm vận tải quốc tế dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Đỗ Quốc Dũng vào năm 2008.

Phần 1 tác giả đã giới thiệu về các điều kiện của Bảo hiểm xã hội. Thứ nhất trình bày về một số khái niệm liên quan đến đề tài nghiên cứu. Thứ hai đưa ra một số điều kiện bảo hiểm xã hội của nước Anh. Thứ ba trình bày về các điều kiện bảo hiểm xã hội của Việt Nam.

Phần 2 phân tích về trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm xã hội theo các điều kiện của Bảo hiểm xã hội. Đầu tiên tác giả trình bày về một số các rủi ro và tổn thất khi tham gia bảo hiểm xã hội. Tiếp theo sau đó phân tích về trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm xã hội đối với mặt không gian và thời gian.

Phần 3 nghiên cứu về hợp đồng bảo hiểm xã hội. Đồng thời trình bày một số các vấn đề cơ bản trong vấn đề bảo hiểm hàng hóa. Thế giờ cũng đã phân tích về một số cách điều luật được áp dụng trong khi thực hiện hợp đồng bảo hiểm.

Download miễn phí

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những bài mẫu Tiểu Luận Nghiên Cứu Khoa Học Bảo Hiểm chất lượng cao. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x