Tải Free Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

Tiểu Luận Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

Tải Free Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online nội dung bài viết được chúng tôi thu thập từ nguồn dữ liệu uy tín được chúng tôi chọn lọc qua, các anh chị hãy yên tâm kham thảo bài viết nhé. Chúc anh chị có một bài tiểu luận hoàn thiện.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết tiểu luận, quá trình làm bài tiểu luận nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ viết tiểu luận của Luận Văn Trust qua Zalo/Tele: 0917.193.864

1. Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Phân Tích Thị Trường

1.1. Giới thiệu chung về công ty cổ phần Mía đường Sơn La

Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La có địa chỉ tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Được thành lập từ năm 1996 với tiền thân là Nhà máy Đường Sơn La (trực thuộc Nông trường quốc doanh Tô Hiệu Sơn La). Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, công ty cổ phần Mía đường Sơn La đã không ngừng phát triển cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại địa phương.

1.2. Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tiền thân là Nhà máy Đường Sơn La thuộc quyền quản lý của Nông trường quốc doanh Tô Hiệu Sơn La. Nhà máy Đường Sơn la được khởi công xây dựng ngày 16/09/1995. Đến ngày 22/04/1996, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định về việc thành lập Công ty Mía đường Sơn La trên cơ sở chuyển giao nhiệm vụ xây dựng của Nhà máy đường Sơn La. Công ty Mía đường Sơn La được đổi tên từ quyết định này.

Ngày 12/08/1997, UBND tỉnh Sơn La đã quyết định thành lập doanh nghiệp Nhà nước Công ty Mía đường Sơn La trực thuộc Quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong gần 10 năm xây dựng và phát triển, tình hình kinh doanh của Công ty có chiều hướng bị chững lại. Đến năm 2006, tình hình kinh doanh không ổn định và khả năng cao là phá sản. Để giải quyết khó khăn đó, ngày 01/10/2006 UBND  đã họp và đưa ra giải pháp hỗ trợ Công ty Mía đường Sơn La chuyển đổi thành công ty cổ phần. Sau quá trình đưa ra biện pháp giải quyết và hỗ trợ cũng như xin chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, Ngày 26/11/2007, Công ty Mía đường Sơn La chính thức chuyển đổi từ hình thức công ty Nhà nước sang công ty cổ phần.

Quyết định chuyển đổi sang công ty cổ phần là bước ngoặt lớn đối với sự phát triển và đi lên của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La. Từ một công ty kinh doanh thua lỗ đứng trước khả năng phá sản, nhờ sự sắp xếp lại tổ chức cũng như mở rộng đầu tư phát triển vùng nguyên liệu kết hợp cải tiến năng suất đã giúp cho Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La phát triển thành một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Góp phần đẩy mạnh nền kinh tế địa phương cũng như nền móng kinh tế nước nhà.

Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online
Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

1.3. Ngành nghề lĩnh vực hoạt động

Ngành nghề kinh doanh của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La là các hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm sau đường làm ngành nghề chính cũng như lâu đời nhất. Bên cạnh đó, Công ty còn mở rộng các ngành nghề sản xuất và kinh doanh khác gồm:

  • Sản xuất cồn, nha và nước uống có cồn, nước uống không cồn
  • Chế biến và kinh doanh nông sản
  • Chế biến và kinh doanh thức ăn gia súc
  • Dịch vụ vận tải
  • Chăn nuôi và chế biển sản xuất các sản phẩm từ sữa, bò thịt
  • Nghiên cứu phát triển khoa học nông nghiệp
  • Bán buôn xăng dầu và các sản phẩm liên qua
  • Cho thuê kho, đại lý ký gửi hàng hóa
  • Sản xuất phân bón các loại
  • Sản xuất và kinh doanh các loại vật liệu xây dựng

2. Phân tích thị trường

2.1. Môi trường bên ngoài – Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

Tiền thân của Mía đường Sơn La hoạt động theo cấu trúc tổ chức hành chính Nhà nước nên có rất nhiều ưu đãi của chính phủ đối với các công ty thuộc quyền quản lý của nhà nước trước đó. Hơn nữa, hiện nay Nhà nước có rất nhiều chính sách thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp cổ phần phát triển nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Do đó có rất nhiều thuận lợi cho tình hình kinh doanh của Mía đường Sơn La.

Việt Nam là một quốc gia ổn định về chính trị, rất thích hợp cho việc kinh doanh về lâu dài. Thêm vào đó, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế, mức tăng trưởng GDP nằm trong mức ổn định đạt 2,58% (2021) và mức lạm phát giữ ở mức ổn định. Các yếu tố xã hội của Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Sơn La nói riêng không tác động tiêu cực đến tình hình kinh doanh của Công ty. Thậm chí, nguồn lao động trẻ dồi dào cũng như lực lượng nhân công rẻ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Những yếu tố kinh tế, chính trị, xã hội trên không chỉ tạo điều kiện rất lớn cho công ty Cổ phần Mía đường Sơn La mà còn tạo điều kiện phát triển cho hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh khác. Hai công ty cạnh tranh trực tiếp với Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La là CÔng ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn và Công ty cổ phần Mía đường Bourbon Tây Ninh. Đây là hai công ty lớn trong ngành cạnh tranh với Mía đường Sơn La và tạo áp lực không nhỏ cho tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

2.2. Môi trường bên trong

Với thế mạnh là một trong những doanh nghiệp lâu đời hoạt động trong ngành, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La luôn tự hào là doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào có tay nghề cao. Bên cạnh đó, sự điều hành và quản lý của Ban quản lý đã vận hành Công ty một cách trơn tru và thuận lợi nhất. Các cơ sở vật chất trong công ty luôn đáp ứng được nhu cầu sản xuất hầu hết các sản phẩm của doanh nghiệp. Những năm gần đây CTCP Mía đường Sơn La không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, hiện đại hóa máy móc đưa vào sử dụng máy móc theo dây chuyên, tiết kiệm không ít sức người và của. Tạo mọi điều kiện để sản xuất vật chất với năng suất cao nhất.

XEM THÊM ==>  Trọn bộ 53 Khóa Luận Digital Marketing (Marketing Online), Hay

3. Phân tích SWOT

Điểm mạnh: Loại hình sản xuất chính của CTCP Mía đường Sơn La là các chế phẩm từ đường nên có rất nhiều ưu thế rất lớn. Giá thành sản xuất đường tại Công ty chỉ giao động ở mức 9.600 VNĐ/kg (so với trung bình ngành thấp hơn 26%) nhờ có dây chuyền sản xuất hiện đại với năng suất cao. Tình hình thuận lợi tại địa phương thích hợp trồng mía và cho hiệu suất cao nhất cả nước đạt hiệu suất đường/mía ~ 115 kg đường/1 tấn mía. CTCP Mía đường Sơn La có vị trí thuận lợi rất lớn khi sở hữu vùng nguyên liệu ổn định hơn 8000 héc-ta tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sản xuất và kinh doanh

Điểm yếu: Tỉnh Sơn La là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam có địa hình cao thời tiết khắc nghiệt cũng như đồi núi cao gây khó khăn trong quá trình cơ giới hóa. Đồng thời, do cạnh tranh từ các doanh nghiệp cùng ngành nghề, cạnh tranh với đường lậu từ Thái Lan nên Công ty phải giảm mạnh giá bán đề tăng khả năng cạnh tranh của mình

Cơ hội: CTCP Mía đường Sơn La là một trong những doanh nghiệp sở hữu dây chuyền sản xuất đường RE đầu tiên tại miền Bắc. Đồng thời điệu kiện tự nhiên tại địa phương như thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của mía đem lại năng suất ổn định cũng như lượng mía có trữ đường cao nhất cả nước. Công ty còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chế biến nông sản do nhà máy hoạt động ở địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Thách thức: Thị trường mía đường hiện nay đa phần bị các sản phẩm nhập lậu, đường kém chất lượng bán tràn lan ngoài thị trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu thụ của các công ty chính thống như CTCP Mía đường Sơn La. Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với ngành sản xuất đường Việt Nam bởi theo cam kết của ATIGA, chính thức xóa bỏ các hạn ngạch liên quan đến thuế nhập khẩu đường từ các quốc gia đến từ khu vực ASEAN. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường đường trong nước bởi ngoài việc phải cạnh tranh với các thương hiệu đường nội địa mà còn phải cạnh tranh với đường giá rẻ đến từ nước ngoài (như Thái Lan).

4. Định vị khách hàng – Tiểu Luận Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

Khách hàng của CTCP Mía đường Sơn La chủ yếu là các đại lý và đại lý bán lẻ các sản phẩm, chế phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Các sản phẩm của công ty không chỉ là các sản phẩm về mía đường mà còn có một số ngành nghề khác như sản phẩm nông nghiệp, phân bón, xăng dầu, vật liệu xây dựng,.. Có thể nói phân khúc khách hàng của CTCP Mía đường Sơn La rất rộng.Các sản phẩm của công ty đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người nông dân như các sản phẩm nông nghiệp, các nguyên vật liệu sản xuất.

5. Mô hình kinh doanh

Mía đường Sơn La kinh doanh với mô hình kinh doanh phân phối dưới hình thức công ty cổ phần. Công ty tiến hành sản xuất và kinh doanh trên quy mô lớn. Trong đó sản xuất đường và các chế phẩm từ đường và phân phối cho các đại lý trên toàn quốc. Ngoài mía và đường, công ty còn kinh doanh phân phối các sản phẩm nông sản  (trừ chè và cà phê), các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp như phân bón, giống cây trồng. Những sản phẩm này chủ yếu phân phối tại địa phương và các địa phương lân cận trên địa bàn. Bên cạnh kinh doanh phân phối, công ty còn nghiên cứu và phát triển dịch vụ vận tải, xăng dầu kho bãi. Có thể nói, mô hình phát triển của Sơn La rất đa dạng nhằm đáp ứng được các nhu cầu của địa phương cũng như phân phối các sản phẩm chiến lược cho các đại lý trên toàn quốc.

6. Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online

6.1. Mục tiêu chiến lược Marketing Online của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La

Mục tiêu chiến lược của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La trong quá trình Marketing Online là giúp các sản phẩm của Mía đường Sơn La tiếp cận gần hơn với khách hàng. Gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu đối với thị trường, nhất là thị trường Internet – một thị trường có tiềm năng to lớn. Việc xây dựng chiến lượng Marketing Online sẽ đảm bảo tính nhất quán trong quá trình quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng. Nhất là đối với CTCP Mía đường Sơn La thì người tiêu dùng rất quen với sản phẩm của doanh nghiệp nhưng lại chưa có ấn tượng sâu đối với thương hiệu. Do đó, xây dựng chiến lược Marketing Online cũng góp phần thiết lập bản sắc thương hiệu riêng cho Công ty Mía đường Sơn La và tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Ngoài mục đích như trên, việc xác định mục tiêu chiến lược quảng bá trực tuyến còn giúp Công ty tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát doanh nghiệp. Có thể nói, xây dựng mục tiêu chiến lược không chỉ để quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp mà còn góp phần quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.

XEM THÊM ==>  Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

6.2. Chiến lược sử dụng các kênh quảng bá Online (5A)

Marketing là điều rất cần thiết trong quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp. Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều tích hợp phát triển các chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Tận dụng Internet để quảng bá hiện đang dần phổ biến, do đó việc các doanh nghiệp chuyển đổi quảng cáo thông thường sang quảng cáo Online là điều tất yếu. Do đó, việc xây dựng chiến lược sử dụng các kênh quảng bá trực tuyến để tuyên truyền và giới thiệu doanh nghiệp của mình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp không chỉ là Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La. Tận dụng mô hình 5A của Philip Kotler để phân tích hành trình mua hàng của khách hàng sẽ giúp Công ty phân tích được và xây dựng được chiến lược quảng bá hiệu quả.

Nhận biết (Aware)

Khách hàng sẽ rất dễ dàng nhận biết được sản phẩm của CTCP Mía đường Sơn La khi thường xuyên tiếp xúc với thương hiệu, quảng cáo hay tiếp nhận thông tin về sản phẩm một cách thụ động. Do đó, quá trình phổ biến sản phẩm và dịch vụ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La xây dựng được thương hiệu của mình trong tâm trí của khách hàng. Hơn nữa, khi các quảng cáo cũng như các chương trình ưu đãi của Công ty đánh trúng tâm lý của khách hàng thì sẽ dành được lợi thế rất lớn. Một số phương tiện quảng bá hình ảnh mà công ty có thể sử dụng để đưa hình ảnh của  mình đến gần khách hàng hơn như website, quảng cáo bằng video ngắn, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các mạng xã hội phổ biến,…

Thu hút (Appeal)

Khi khách hàng tiếp nhận một thương hiệu, người tiêu dùng sẽ tạo ra trí nhớ tạm thời hoặc mở rộng trí nhớ dài hạn của mình để lưu trữ thông tin. Khi thông tin đó hấp dẫn, thu hút sẽ giúp người tiêu dùng lưu trữ lâu hơn. Do đó, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La cần xây dựng các quảng cáo của mình sao cho thu hút khách hàng. Đồng thời xây dựng thương hiệu sao cho in sâu tâm trí người dùng. Hiện nay thương hiệu của Công ty tuy khá phổ biến nhưng hình ảnh của công ty còn chưa in đậm trong tâm trí người tiêu dùng bởi hiện nay CTCP Mía đường Sơn La vẫn chưa có bộ nhận diện thương hiệu cụ thể. Do đó, bộ phận marketing của công ty cần có những thay đổi nhất định nhằm phát triển bộ nhận diện của doanh nghiệp. Xu hướng thị trường hiện nay phát triển nhất là các sàn thương mại điện tử. Shopee, Lazada, Sendo,… và nổi bật nhất gần đây là TiktikShop đã thay đổi  một phần cơ chế kinh doanh của một số doanh nghiệp. Đối với CTCP Mía đường Sơn La có thể không cần thay đổi cơ chế hoạt thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh. Nhưng nếu tận dụng tốt các sàn thương mại điện tử sẽ phần nào tăng khả năng tiêu thụ của doanh nghiệp bởi TMĐT chính là một thị trường rộng lớn không giới hạn

Tìm hiểu (Ask)

Nếu hai giai đoạn trên, khách hàng tiếp nhận thông tin của công ty một cách thụ động thì đến giai đoạn này, khách hàng đã chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ của công ty. Do đó, việc xây dựng hình ảnh trên các trang mạng của công ty là rất quan trọng. Tuy nhiên thì Mía đường Sơn La hiện đang làm khá tốt vấn đề này. Hiện nay trên trang thông tin chính thức của công ty với tên miền là https: cập nhật đầy đủ thông tin cho khách hàng về thông tin của công ty cũng như thông tin của sản phẩm. Giúp khách hàng đơn giản hóa việc tìm hiểu và hiểu rõ hơn về các sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp

Hành động (Act)

Hành động trong quá trình quảng bá sản phẩm không chỉ giới hạn trong việc mua hàng của khách hàng mà còn bao gồm quá trình sử dụng sản phẩm và các dịch vụ hậu mãi. Điều này giúp tăng niềm tin của khách hàng tăng lên đối với thương hiệu. Quá trình này rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng đồng thời cũng làm tiền đề tạo ra các khách hàng tiềm năng. Do đó, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La không chỉ có bộ phận chăm sóc khách hàng trong doanh nghiệp mà còn một bộ phận chăm sóc khách hàng trực tuyến. Bởi bộ phận chăm sóc khách hàng trong doanh nghiệp chỉ có thể tiếp xúc và xử lý trực tiếp với các khách hàng mua trực tiếp như các doanh nghiệp đối tác hoặc các đại lý. Tuy nhiên người tiêu dùng và sử dụng sản phẩm lại là những người mua lẻ như người dân. Nên việc xây dựng các trang web bán hàng riêng và tiến hành các dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến sẽ giúp Công ty gần hơn với việc tiếp cận người tiêu dùng đồng thời quảng bá được hình ảnh của mình đến với mọi đối tượng khách hàng

Ủng hộ, giới thiệu (Advocate)

Đây được coi là một trong những bước quan trọng trong quá trình quảng bá doanh nghiệp. Giai đoạn này chính là kết quả của quá trình quảng bá các sản phẩm doanh nghiệp và hình thành các khách hàng trung thành với thương hiệu. Đây cũng chính là khách hàng tiềm năng nhất đối với Công ty bởi mỗi một khách hàng đều có thể giới thiệu, chia sẻ với bạn bè người thân biết đến sản phẩm của công ty. Đây chính là bước quảng bá hiệu quả nhất. Do đó, làm cách nào để khiến khách hàng trung thành với sản phẩm của mình là rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tương tự như Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La hiện có rất nhiều trên thị trường. Do đó việc giữ chân khách hàng đối với công ty hiện đang rất khó khăn bởi người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm khác trên thị trường. Do đó xây dựng chiến lược giữ chân khách hàng cũng là một chiến lược quan trọng trong quá trình quảng bá sản phẩm của công ty.

6.3. Đo lường chiến lược (KPI) – Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

KPI là viết tắt của chỉ báo hiệu suất chính, một thước đo có thể định lượng được về hiệu suất theo thời gian cho một mục tiêu cụ thể. KPI cung cấp các mục tiêu để các nhóm tìm kiếm, các cột mốc để đánh giá tiến độ và thông tin chi tiết giúp mọi người trong tổ chức đưa ra quyết định tốt hơn. Từ tài chính và nhân sự đến tiếp thị và bán hàng, các chỉ số hoạt động chính giúp mọi lĩnh vực của doanh nghiệp tiến lên ở cấp chiến lược. Mặc dù các chỉ số và chỉ số hiệu suất chính có liên quan với nhau nhưng chúng không giống nhau. Dưới đây là một lời giải thích ngắn gọn:

KPI là những mục tiêu chính mà doanh nghiệp nên theo dõi để có tác động nhiều nhất đến kết quả kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp. Phân tích và đánh giá KPI hỗ trợ chiến lược của doanh nghiệp và giúp nhóm kinh doanh chiến lược tập trung vào những gì quan trọng. Một ví dụ về chỉ số hiệu suất chính là, “khách hàng mới được nhắm mục tiêu mỗi tháng”.

Các chỉ số đo lường sự thành công của các hoạt động kinh doanh hàng ngày hỗ trợ KPI của bạn. Mặc dù chúng ảnh hưởng đến kết quả của doanh nghiệp, nhưng chúng không phải là biện pháp quan trọng nhất. Một số ví dụ bao gồm “lượt ghé qua cửa hàng hàng tháng” hoặc “lượt tải xuống thông tin”.

Sau khi xây dựng chiến lược sử dụng các kênh quảng bá sản phẩm online, CTCP Mía đường Sơn La cần sử dụng các chỉ số KPI để đánh giá hiệu quả chiến lược Marketing như sau:

Các chỉ số hiệu suất chính có nhiều loại. Trong khi một số được sử dụng để đo lường tiến độ hàng tháng so với một mục tiêu, những người khác có trọng tâm lâu dài hơn. Điểm chung của tất cả các KPI là chúng gắn liền với các mục tiêu chiến lược. Dưới đây là tổng quan về một số loại KPI phổ biến nhất.

Chiến lược: Các chỉ số hiệu suất quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn này giám sát các mục tiêu của tổ chức. Các giám đốc điều hành thường xem xét một hoặc hai KPI chiến lược để tìm hiểu xem tổ chức đang hoạt động như thế nào tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ bao gồm lợi tức đầu tư, doanh thu và thị phần.

Hoạt động: Các KPI này thường đo lường hiệu suất trong một khung thời gian ngắn hơn và tập trung vào các quy trình và hiệu quả của tổ chức. Một số ví dụ bao gồm doanh số bán hàng theo khu vực, chi phí vận chuyển trung bình hàng tháng và giá mỗi chuyển đổi (CPA).

Đơn vị chức năng: Nhiều chỉ số hoạt động chính gắn liền với các chức năng cụ thể, chẳng hạn như tài chính hoặc CNTT. Mặc dù CNTT có thể theo dõi thời gian giải quyết hoặc thời gian hoạt động trung bình, KPI tài chính theo dõi tỷ suất lợi nhuận gộp hoặc tỷ suất lợi nhuận trên tài sản. Các KPI chức năng này cũng có thể được phân loại là chiến lược hoặc hoạt động.

Dẫn đầu so với Độ trễ: Bất kể loại chỉ báo hiệu suất chính mà bạn xác định, bạn nên biết sự khác biệt giữa các chỉ báo hàng đầu và các chỉ báo tụt hậu. Mặc dù các KPI hàng đầu có thể giúp dự đoán kết quả, nhưng các KPI tụt hậu lại theo dõi những gì đã xảy ra. Các tổ chức sử dụng kết hợp cả hai để đảm bảo họ đang theo dõi những gì quan trọng nhất.

Tiểu Luận Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online
Tiểu Luận Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online

6.4. Phân kỳ chiến lược

Giai đoạn 2020 – 2022: Theo chiến lược tổng thể của công ty, đây là giai đoạn công ty tập trung vào tăng trưởng doanh thu. Nguồn lực sẽ được tập trung để mang lại giá tốt nhất cho khách hàng. Giai đoạn này công ty có quy mô chưa đủ nguồn lực để thực hiện các chiến dịch marketing lớn nên sẽ sử dụng các công cụ marketing chi phí thấp. Thứ nhất là sử dụng các mạng xã hội, website thương mại điện tử, các trang rao vặt có nhiều người tham gia. Thứ hai, đặt banner, quảng cáo tại các sự kiện về bất động sản, thiết kế, … Thứ ba, là để áp dụng hình thức marketing trực tiếp bằng cách giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.

Trong giai đoạn này, công ty cần sử dụng chiến lược giá xâm nhập thị trường (định giá thành rất thấp khi tung sản phẩm, sau đó tăng dần theo thời gian) bởi vì đặc trưng của đường là sản phẩm hàng dân dụng . Công ty cần sử dụng kênh phân phối chọn lọc và thực hiện các quảng cáo đại trà trên các phương tiện truyền thông (TV, radio, báo chí, Internet…) hoặc quảng cáo qua hoạt động bán hàng cá nhân, sử dụng các công cụ sales promotion như phát mẫu dùng thử, coupons, mời báo chí đến viết bài PR..

Giai đoạn 2023 – 2025: Giai đoạn này, CTCP Mía đường Sơn La đã có thể tự sản xuất nên giá cả rất cạnh tranh so với thị trường, nguồn vốn thoải mái hơn trong việc thực hiện các chiến dịch marketing với chi phí lớn hơn. Trong giai đoạn này, công ty vẫn tiếp tục các chiến dịch marketing như giai đoạn trước như trang mạng xã hội, banner quảng cáo,… nhưng với quy mô lớn hơn. Ví dụ giai đoạn trước chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội thì giai đoạn này có thể quảng cáo trên các trang báo tương đối uy tín như: Cafef.vn, Tinhnhanh.vn,… Sự kiện cũng sẽ có quy mô lớn hơn.

Khi doanh số và lợi nhuận bắt đầu tăng với tốc độ nhanh, điều đó có nghĩa sản phẩm ấy đã bắt đầu bước sang giai đoạn tăng trưởng. Ở giai đoạn này, càng ngày càng có nhiều khách hàng mục tiêu biết đến sản phẩm, chi phí khách hàng bắt đầu giảm lại dẫn đến tăng trưởng về lợi nhuận. Ngoài ra, công ty cũng bắt đầu mở rộng hệ thống phân phối, mức độ cạnh tranh bắt đầu tăng. Công ty cần sử dụng chiến lược chung là thâm nhập thị trường với nhóm khách hàng chủ yếu: “Early adopter” – nhóm khách hàng thích nghi nhanh và sử dụng chiến lược marketing mix như: Đối với sản phẩm: Công ty cần cải thiện chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa sản phẩm như đường nâu, đường thốt nốt, … thay vì đường trắng thông thường. Về giá cả, công ty cần định giá theo giá trị sản phẩm đối với sản phẩm đang bán chạy hoặc chi phí sản xuất. Ngoài ra, công ty cần mở rộng hệ thống phân phối, kênh phân phối. Bên cạnh đó, công ty cần giảm bớt chi phí quảng cáo nếu cần thiết, sử dụng các kênh giao tiếp như điện thoại, SMS, email, Facebook… nhằm tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Download miễn phí

Tiểu Luận Môn Kinh Doanh Điện Tử Marketing Online với những nội dung trên mà chúng tôi chia sẻ đều được kiểm chứng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nên các anh chị có thể tải xuống và yên tâm kham thảo nhé. Chúc các anh chị có một bài tiểu luận hay, chất lượng khi kham thảo các bài viết của Luận Văn Trust chúng tôi. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết tiểu luận hãy liên hệ với chúng tôi.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x