Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật [ 44 Đề Tài +Tải bài Mẫu]

Đề Tài Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật

Gửi tới các bạn sinh viên các Đề Tài Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật. Top bài mẫu tiêu biểu.Có phải bạn là một sinh viên, một nghiên cứu sinh đang gặp khó khăn trong việc tìm đề tài môn Lý luận nhà nước và pháp luật? Hoặc bạn đã tìm được đề tài, nhưng giữa muôn vàn những bài mẫu tràn lan trên internet, bạn không biết đâu mới là bài mẫu chuẩn giúp tiểu luận của mình được giảng viên đánh giá cao hơn? Vậy thì hãy cùng tôi đọc hết bài viết này để tìm cho mình một đề tài tiểu luận phù hợp, thú vị và dễ thực hiện cùng với những bài mẫu đáng tin cậy đến từ nhiều nguồn uy tín.

1. Về môn Lý luận nhà nước và pháp luật.

Theo quan điểm khoa học, lý luận  nhà nước và pháp luật là một ngành khoa học thuộc  khoa học xã hội, bao gồm hệ thống kiến ​​thức tổng hợp quan trọng nhất, cơ bản nhất về nhà nước và pháp luật, về nguồn gốc cụ thể nhà nước và pháp luật, sự tồn tại và phát triển  của nhà nước và pháp luật, về các quan hệ cơ bản, các nguyên tắc, phương pháp và hình thức tổ chức quyền lực nhà nước, việc xây dựng và tổ chức thực hiện pháp luật. Pháp luật, .. được hình thành và phát triển trên cơ sở chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử,  tiếp thu và phát triển những tinh hoa trí tuệ của nhân loại về nhà nước và pháp luật, cũng như những thành tựu nghiên cứu mới của khoa học pháp lý đương thời.

Dưới góc độ  một môn học, lý luận chung về nhà nước và pháp luật là hệ thống kiến ​​thức khoa học lý luận về nhà nước và pháp luật được biên soạn thành nội dung chương trình phù hợp nhằm truyền tải đến một đối tượng nhất định là sinh viên, từ đó hình thành môn học này. Trong hệ thống môn học của các cơ sở đào tạo cử nhân luật, lý luận chung về nhà nước và pháp luật là môn học bắt buộc, môn pháp luật cơ bản và là  nền tảng cho các môn học khác.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học [ 95 Đề Tài + Bài Mẫu]

2. Nên chọn đề tài Tiểu Luận mới lạ?

Việc chọn đề tài luôn là điều đầu tiên và cũng là  quan trọng nhất, góp phần rất lớn vào sự thành công của một bài tiểu luận. Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: muốn bài văn của mình đạt điểm cao thì nên chọn đề  quen thuộc hay đề mới? Lựa chọn nào sẽ là tối ưu nhất cho bài luận hóc búa của tôi?

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn xem xét và chọn  phương án phù hợp nhất cho quá trình viết tiểu luận nhàm chán của bạn.

Nhìn chung, giữa các đề tài mới và cũ, mỗi sự lựa chọn  sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Chủ đề hoàn toàn mới sẽ khơi dậy sự quan tâm và hứng thú của người đọc, tránh  nhàm chán. Khi bạn chọn một chủ đề mới cho bài luận của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được  thêm điểm gọi là điểm sáng tạo từ giảng viên  giảng dạy môn học của bạn.

Mặc dù có những ưu điểm đáng  cân nhắc nhưng việc chọn một đề tài hoàn toàn mới  đôi khi sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối:

+ Môn học mới  sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu, số liệu liên quan, thông tin cần thiết, … để phục vụ cho việc thực hiện nội dung của bài làm.

+ Đề tài mới nên chắc chắn không thể không có bài văn mẫu để các bạn tham khảo. Và khi không có tài liệu tham khảo, bạn rất dễ trở nên: lạc đề, rời rạc, yêu cầu không tốt, không trọng tâm, trình bày thiếu logic, … và hàng tá sai phạm lớn nhỏ khác.

+ Một lưu ý là  không phải lúc nào đề tài mới cũng là đề tài hay, vì vậy  khi quyết định  chọn một đề tài hoàn toàn mới  cho bài luận của mình, bạn nhất định phải cân nhắc mức độ “hay” cũng như phù hợp với yêu cầu của giảng viên.

Không giống như các chủ đề mới, nhiều chủ đề quen thuộc có thể khiến tác phẩm của bạn không nổi bật, dễ trở nên nhàm chán và mất hứng thú của người đọc. Tuy nhiên, đây chỉ là một trường hợp bài viết của bạn chưa thực sự được chuẩn bị kĩ càng, còn nếu bài làm của bạn được thực hiện thật đảm bảo về cả nội dung lẫn hình thức thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế:

Đề Tài Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật
Đề Tài Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật

+ Dễ dàng  tìm kiếm  tài liệu, tài liệu tham khảo, thông tin cần thiết phục vụ nội dung của bài làm.

 + Nhiều ví dụ về các bài viết hay và chuẩn  giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tham khảo, tránh việc triển khai nội dung rời rạc, thiếu logic, trình bày không đúng thể thức, ….

Một lưu ý là nhiều người thường cho rằng những bài  luận với chủ đề  cũ thường sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và thất vọng. Tuy nhiên, sự thật không  hoàn toàn như vậy. Có câu “bình mới rượu cũ” nên  việc  chọn một chủ đề  quen thuộc hoàn toàn không có gì sai cả. Chỉ cần trong  bình cũ  ta có “rượu mới” – hình thức thể hiện, cách diễn đạt, góc nhìn mới, thì ta có thể hoàn toàn chắc chắn rằng “bình  cũ” của mình có chất lượng không  kém gì những “bình rượu mới”. “.Vì vậy, chúng tôi ở đây để tuyển chọn và mang đến cho bạn những Đề tài tiểu luận Lý Luận  Nhà nước và pháp luật hay nhất,  quen thuộc nhưng hiệu quả, giúp bài luận của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Những đề tài Tiểu Luận Môn học Lý luận nhà nước và pháp luật chọn lọc nhất.

Lưu ý: Quá trình viết tiểu luận, nếu các bạn sinh viên cần hỗ trợ viết bài có thể tham khảo dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luạn Văn Trust nhé.

1/ Nâng cao hiệu quả sử dụng án lệ ở Việt Nam hiện nay.

2/ Tìm hiểu về lưỡng viện trên thế giới.

3/ Đánh giá hiệu quả tác động pháp luật.

4/ Vấn đề xác định hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam.

5/ Vấn đề pháp lý về điều kiện và thủ tục thành lập Hội trong quá trình hoàn thiện xã hội dân sự ở Việt Nam hiện nay.

6/ Lý luận và thực trạng vấn đề áp dụng pháp luật tương tự trong hoạt động xét xử của Toà án nhân dân ở Việt Nam.

7/ Thực tiễn áp dụng pháp luật trong một số lĩnh vực cụ thể: Hành chính, Dân sự, Lao động. v.v… .

8/ Mối quan hệ giữa pháp luật và các loại quy phạm xã hội khác: đạo đức, tập quán, điều lệ .v.v… .

9/ Đề tài tiểu luận Nhà nước và pháp luật Thực hiện pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền.

10/ Nguyên tắc tập quyền và nguyên tắc phân quyền trong thực tiễn tổ chức quyền lực Nhà nước (lựa chọn một số nước cụ thể để nghiên cứu).

11/ Tòa án hiến pháp – kinh nghiệm quốc tế và triển vọng cho Việt Nam.

12/ Thực trạng hoạt động rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (ở một số địa phương cụ thể).

13/ Tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước (lựa chọn một số nước cụ thể để nghiên cứu).

14/ Đảm bảo tính hợp hiến và tính thống nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam của văn bản quy phạm pháp luật.

15/ Đánh giá về tính phù hợp của pháp luật Việt Nam hiện nay (hệ thống pháp luật, lĩnh vực luật hoặc ngành luật).

16/ Vị trí, vai trò của Nhà nước trong hệ thống chính trị.

17/ Mối quan hệ giữa Nhà nước và các thiết chế khác trong hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay.

18/ Vai trò của Nhà nước trong bối cảnh toàn cầu hóa.

19/ Những tiêu chí để đánh giá chế độ chính trị dân chủ trong các Nhà nước hiện nay?

20/ Hình thức Nhà nước – những vấn đề lý luận và thực tiễn.

21/ Vai trò của pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

22/ Tiểu luận Lý Luận Nhà nước và pháp luật Tìm hiểu về mối quan hệ giữa quyền lực và pháp luật.

23/ Vai trò của hoạt động áp dụng pháp luật đối với sự phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay.

24/ Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất với vấn đề phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện quyền lực nhà nước ở Việt Nam hiện nay.

26/ Vị trí, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc tổ chức và thực hiện quyền lực nhà nước.

27/ Hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật – những vấn đề lý luận và thực tiễn.

28/ Tìm hiểu về văn hóa pháp lý và vai trò của nó trong đời sống xã hội.

29/ Các hệ thống pháp luật trên thế giới.

30/ Hình thức pháp luật – Những vấn đề lý luận và thực tiễn.

31/ Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Những vấn đề lý luận và thực tiễn.

32/ Những phương thức hạn chế sự lạm dụng quyền lực nhà nước – Lịch sử và hiện tại.

33/ Tác động của toàn cầu hóa đối với Nhà nước và pháp luật.

34/ Hoạt động ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương các cấp (sinh viên chọn 1 cấp và gắn với một địa phương cụ thể).

35/ Hoạt động kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương (sinh viên chọn 1 cấp và gắn với một địa phương cụ thể).

36/ Đề tài tiểu luận Lý Luận Nhà nước và pháp luật Lịch sử hình thành và phát triển của hình thức Nhà nước cụ thể: gắn với hình thức và một Nhà nước cụ thể như: Trung Quốc, Liên bang Nga, Mỹ .v.v… .

37/ Vai trò của các đảng phái chính trị ở các nước tư bản trên thế giới hiện nay (chọn một hoặc một số Nhà nước cụ thể).

38/ Vai trò của Nhà nước trong xã hội hiện đại (chọn một lĩnh vực cụ thể).

39/ Vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội (chọn một lĩnh vực cụ thể).

40/ Pháp luật trong mối quan hệ với các quy tắc ứng xử khác của đời sống xã hội: pháp luật với đạo đức; pháp luật với phong tục, tập quán; và pháp luật với điều lệ .v.v… .

41/ Hệ thống pháp luật Việt Nam – Thực trạng và hướng hoàn thiện.

42/ Vấn đề giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật trong đời sống xã hội hiện nay (gắn với một nhóm đối tượng cụ thể: học sinh – sinh viên, công chức – viên chức,…).

43/ Sự hình thành, phát triển và vai trò của tôn giáo trong đời sống xã hội.

44/ Vai trò của các cơ quan lập pháp – hành pháp – tư pháp trong bộ máy nhà nước (sinh viên có thể chọn 1 cơ quan để trình bày).

45/ Cấu thành vi phạm pháp luật. (Đề Tài Tiểu Luận Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật)

46/ Giải thích pháp luật, vai trò giải thích pháp luật của tòa án.

47/ Thuộc tính của pháp luật, vai trò của nó trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

48/ Đặc điểm cơ bản của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền.

49/ Mối quan hệ của pháp luật với các loại quy phạm xã hội khác.

50/ Hệ thống hóa pháp luật: lịch sử và hiện tại.

51/ Các phương thức thể hiện cơ bản của quy phạm pháp luật.

52/ Tính minh bạch của pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

53/ Phản biện xã hội – Một hình thức chế ước quyền lực Nhà nước.

54/ Lý luận và thực trạng vấn đề áp dụng pháp luật tương tự trong hoạt động xét xử của Toà án nhân dân ở Việt Nam.

55/ Vai trò của ý thức pháp luật trong hoạt động xây dựng và thực hiện pháp luật.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng [13 Đề Tài+ 10 Bài Mẫu]

4. Download bài mẫu tiểu luận Lý Luận Nhà nước pháp luật hay và chọn lọc nhất.

Với danh sách gợi ý trên, bạn đã chọn được đề tài khiến bản thân tự tin nhất để bắt tay thực hiện bài làm hay chưa? Dù đã đủ tự tin hay chưa thì tôi chắc chắn bạn vẫn rất nên tham khảo một số bài mẫu Nhà nước và pháp luật hay và chọn lọc nhất mà chúng tôi tổng hợp, phân tích dưới đây để đảm bảo kết quả bài tiểu luận của mình sẽ đạt điểm cao nhé.

Bài mẫu 1 Tập trung dân chủ trong quản lý hành chính Nhà nước hiện nay.

Nguyên tắc tập trung dân chủ được xác định là nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước nói chung, đồng thời  là nguyên tắc cơ bản trong hoạt động quản lý hành chính. Vì vậy, đối với môn Lý luạn nhà nước và pháp luật, đây là một đề tài không thể thích hợp hơn.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 12 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài tiểu luận, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Nhìn chung, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi bài làm này về hình thức trình bày vì hình thức bài làm được đánh giá rất cao và đầy đủ.

Về nội dung: Ngay phần đầu, tác giả tiến hành trình bày một số quan điểm về nguyên tắc tập trung dân chủ. Có 3 loại ý kiến phổ biến nhất được tác giả nêu ra, từ đó rút ra điểm chung nhất giữa 3 ý kiến. Với sự đồng tình và thống nhất cao với quan điểm số 1, toàn bài sẽ được tác giả phân tích và nhìn nhận theo quan điểm số 1 được đề cập.

Kế đó, tác giả đi đến phân tích, làm rõ các đặc điểm của nguyên tắc tập trung dân chủ. Mỗi đặc điểm, tác giả đều đi sâu, đi trực diện vào vấn đề, thể hiện sự phân tích, đầu tư cho bài làm, đi kèm đó là những dẫn chứng, lập luận thuyết phục.

Cuối cùng là phần nội dung quan trọng nhất “nguyên tắc dân chủ trong quản lí hành chính ở nước ta và ý nghĩa của nguyên tắc tập trung dân chủ”. Tác giả tập trung đi phân tích các biểu hiện của tập trung dân chủ trong quản lí hành chính Nhà nước Việt Nam hiện thời. Những phân tích của tác giả được dựa trên cơ sở Hiến pháp, các điều lệ luật được ban hành  và áp dụng tại Việt Nam, cá lập luận đều hết sức thuyết phục, thể hiện được tính bản chất, tính căn cốt của vấn đề, trong cái nhìn đa chiều, sắc bén của tác giả. Về ý nghĩa, tác giả không chỉ tóm gọn lại vấn đề đã được giải quyết mà còn đưa ra những kiến nghị giải pháp mang ý nghĩa mấu chốt và đột phá cho vấn đề bàn luận.

Cuối cùng, tác giả đi đến kết luận mấu chốt nhất, mang tính chiến lược lâu dài và xây dựng niềm tin với tập trung dân chủ, thể hiện sự nghiên cứu, tìm tòi với chủ đề bàn luận, thể hiệc góc nhìn bao quát và sâu sắc nhất.

Tóm lại, bài tiểu luận “Tập trung dân chủ trong quản lý hành chính Nhà nước hiện nay” là một bài tiểu luận xuất sắc, chuẩn mực cả về yếu tố hình thức lẫn nội dung. Đây là một trong số bài tiểu luận môn Lý Luận  Nhà nước và Pháp luật mà bạn có thể dễ dàng tìm được và tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 Vai trò của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành đại dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Trong 2 năm vừa qua, kể từ khi dịch Covid – 19 bắt đầu xuất hiện, đại dịch đã hoành hành và trở thành cơn ác mộng đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh đó, vai trò chỉ đạo và điều hành của chính phủ càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Với lí do đó, bài tiểu luận Vai trò của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đến từ sinh viên học viện Ngân hàng TPHCM, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Thu Thủy đã xuất sắc lọt top 100 bài tiểu luận hay nhất 2022.

Về hình thức: Hình thức của bài tiểu luận này được đánh giá rất cao, có thể coi là hình thức chuẩn mực của một bài tiểu luận. Với dung lượng đầy đủ chỉ 7 trang nhưng bài viết đã bao gồm các phần đầy đủ phaitr có ở một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Mục lục sắp xếp đầy đủ, khoa học, chi tiết. Trích dẫn nguồn đầy đủ, đúng quy định.

Về nội dung:  Bài làm được chia làm 8 mục lớn với dung lượng mỗi mục khá đồng đều. Từ phần đầu tiên, tác giả đã dẫn dắt và giới thiệu vấn đề một cách khá đầy đủ và đúng trọng tâm. Phần 2 là khái niệm bao quát nhất về Chính phủ: vị trí pháp lí, nhiệm vụ và quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Chính phủ. Những khái niệm ở phần này chú trọng sự ngắn gọn và đúng trọng tâm thay vì những khái niệm lan man có phần xa vời thực tế. Mục 3 là vai trò của Chính phủ trong việc phòng, chống bệnh truyền nhiễm, tác giả đã nhấn mạnh đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa sống còn, không thể thay thế bởi bất kì cá nhân hay tổ chức nào khác. Những nhận định trên hoàn toàn đúng đắn và đầy đủ về vai trrof của Chính phủ.

Mục 4, từ những thông tin, số liệu thực tế, tác giả tiến hành tóm tắt những hành động thực tế nổi bật nhất của Chính phủ trong đại dịch Covid-19. Những hành động được liệt kê sắp xếp theo trình tự thời gian đảm bảo tính logic và phù hợp trong cấu trúc. Thông tin đưa ra đều là những thông tin được kiểm chứng, phản ánh đúng tinh thần bài tiểu luận. Mục 5 + 6 là những thách thức nước ta đang gặp phải cùng những điều chưa được thực hiện tốt. Phần này, tác giả đã có cái nhìn vô cùng công tâm và lý trí, phân tích chuyên sâu về cái được hay chưa được trong quá trình chỉ đạo của Nhà nước, từ đó đưa ra rất nhiều giải pháp tối ưu, cần thiết trong tình hình dịch bệnh cấp bách nhất. Có đến 5 biện pháp được đưa vào kiến nghị , mỗi biện pháp đều thích hợp và mang tính thực tế, tính xây dựng rất cao. Các biện pháp đưa ra đã góp phần thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc, phân tích kĩ càng, đầu tư thời gian và chất xám của tác giả dành cho bài tiểu luận. Cuối cùng, phần kết luận tóm lược lại vấn đề, khăngr định vai trò quan trọng của Chính phủ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tình hình phòng chống dịch Covid – 19 một cách đanh thép và ngắn gọn.

Tóm lại, bài tiểu luận “Vai trò của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành đại dịch Covid-19 ở Việt Nam” của sinh viên học viện  Ngân hàng TPHCM là một trong số ít những bài tiểu luận thời gian gần đây được đánh giá cao với số điểm lên tới 9/10 và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ giảng viên cũng như sinh viên. Đây là bài viết chuẩn mực về cả hình thức và nội dung, hoàn toàn xứng phù hợp với vị trí là một bài Tiểu Luận Môn Lý Luận  Nhà Nước Và Pháp Luật Điểm Cao rất thích hợp tham khảo học hỏi để các bạn xây dựng bài tiểu luận chất lượng nhất của bản thân.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 Tiểu Luận Môn Nhà Nước Và Pháp Luật Tư tưởng phân chia quyền lực Nhà nước.

Nhìn chung, có thể  thấy  bộ máy nhà nước của hầu hết các nước trên thế giới hiện nay đều được xây dựng trên cơ sở tư tưởng về sự phân chia quyền lực nhà nước, là  tư tưởng tiến bộ do các nhà lý luận chính trị tư sản tư sản đưa ra khi giai cấp tư sản tăng cường đấu tranh nhằm phá bỏ chế độ phong kiến, trở thành vũ khí tư tưởng hữu hiệu  cho cuộc đấu tranh của giai cấp tư sản trong lịch sử phát triển của nhà nước và pháp luật thế giới. Vì vậy, đề tài tiểu luận này của sinh viên Đại học Luật Hà Nội là một đề tài được đánh giá rất cao từ cả phía giảng viên và người đọc. Mời các bạn cùng tham khảo!

Về hình thức: Với kích thước 12 trang không quá dài, bài viết được triển khai rất tốt về mặt nội dung nhưng lại  khá yếu về hình thức. Bài viết không có mục lục rõ ràng, cách sắp xếp, phân chia các phần khó nhìn, chưa thực sự khoa học. Không có trích dẫn và ghi nhận ở đầu và cuối bài viết . . (có thể do yêu cầu giảng viên đề ra không yêu cầu đảm bảo hình thức nên tác giả chưa thật sự chú trọng)

Về nội dung: Trước tiên tác giả đi từ việc tìm hiểu sơ bộ, khái quát về Nhà nước và quyền lực Nhà nước trước khi đi đến phân tích sâu hơn các mặt vấn đề. Quyền lực nhà nước thực chất là biểu hiện tư tưởng  quyền lực chính trị của lực lượng thống trị về kinh tế trong xã hội. Trong xã hội có giai cấp, quyền lực nhà nước là lực lượng toàn dân. Người lớn nhất và quan trọng nhất là có khả năng kiểm soát và bắt buộc mọi cá nhân, tổ chức và lực lượng trong xã hội phải phục tùng ý chí của mình. Ngay sau đó, tác giả bắt tay vào phân tích, làm rõ, làm sâu sắc thêm các đặc điểmm của quyền lực Nhà nước cũng như phân quyền trong bộ máy Nhà nước. Thêm đó, tác giả còn phân loại giữa 2 loại phân quyền là phân quyền dọc và phân quyền ngang, chỉ ra đặc điểm khác biệt giữa 2 hình t hái phân quyền này.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp [ List Đề Tài và Download Bài Mẫu]

Phần tiếp theo là lịch sử hình thành và phát triển tư tưởng phân chia quyền lực Nhà nước. Tác giả đã đề cập hàng loạt các quan điểm về phân quyền Nhà nước đến từ các Chính trị gia, nhà Triết học nổi tiếng ở phần mục này.

Về phần cơ sở thực tiễn, tác giả đã có cái nhìn toàn cảnh và rất thực tế về phân quyền ở Việt Nam cũng như ở một số Quốc gia trên thế giới, nhấn mạnh được nguyên tắc tập quyền Xã hội chủ nghĩa trong thời đại mới.

Như đã nói, mặc dù bài làm này chưa thực sự đảm bảo tính chuẩn mực về mặt hình thức , nhưng với  nội dung được chuẩn bị và triển khai cẩn thận, logic  thì đây vẫn xứng đáng là một trong những Bài mẫu tiểu luận Lý Luận Nhà nước và Pháp luật hay nhất mà các bạn  nên tham khảo để hoàn thiện hơn về nội dung cũng như rút kinh nghiệm về hình thức trình bày.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 Phân tích và so sánh đặc trưng của kiểu Nhà nước, kiểu pháp luật Việt Nam (hiện tại) với Úc.

Cho đến nay, trên thế giới chỉ còn 4 Nhà nước Xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam. Để có cái nhìn toàn diện và đa chiều về Nhà nước và loại hình pháp luật của Việt Nam (hiện tại) so với một số nước khác, chúng ta cùng tham khảo bài phân tích và so sánh loại hình pháp luật Việt Nam – Úc ( một quốc gia tư bản ) đên stuwf sinh viên trường Đại học Văn hiến.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 18 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài tiểu luận, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Nhìn chung, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi bài làm này về hình thức trình bày vì hình thức bài làm được đánh giá rất cao và đầy đủ.

Về nội dung: Bài làm có 4 mục lớn, là thành quả nghiên cứu nghiêm túc và đầy tâm huyết của tác giả. Phần 1 được giới thiệu lướt qua, nhắc lại ta về khái niệm cơ bản của kiểu Nhà nước và kiểu pháp luật là gì? ; nhắc lại về các kiểu Nhà nước và kiểu pháp luật. Tiếp đến, đi vào phân tích, tác giả đã phân tích vô cùng kĩ càng về kiểu Nhà nước của Việt Nam và Úc hiện nay cùng với những vấn đề xoay quanh: các đặc trưng, hình thức, nguyên tắc, ưu nhược điểm,… Đặc biệt là phần ưu nhược điểm, tác giả đã đánh giá vô cùng kĩ càng về ưu nhược điểm hình thức tổ chức Nhà nước của cả 2 quốc gia trên phương diện công bằng, nhìn nhận chi tiết trên nhiều phương diện của vấn đề.

Bài mẫu tiểu luận Lý Luận Nhà nước pháp luật
Bài mẫu tiểu luận Lý Luận Nhà nước pháp luật

Từ cơ sở những ưu nhược điểm đó, tác giả có sự so sánh đối chiếu trực tiếp giữa 2 kiểu pháp luật và 2 kiểu Nhà nước của Việt Nam và Úc trên những mặt chung nhất, bao quát nhất của vấn đề. Cuối cùng, tác giả đi đến nhận xét và kết luận vấn đề, đưa ra quan điểm đánh giá và rút ra kết luận chiêm nghiệm, thấu đáo của bản thân:  Thiết nghĩ nếu có thể trung hòa được những ưu điểm giữa hai kiểu nhà nước tư sản và xã hội chủ nghĩa thì xã hội chắc chắn sẽ phát triển tốt đẹp hơn.

Xuyên suốt quá trình, chúng ta đều thấy được sự đầu tư cả về thời gian cũng như công sức cho bài Tiểu Luận Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật tiêu biểu nhất. Bài viết đã góp một phần rất lớn củng cố cho các học thuyết cơ sở khô khan bằng một tiểu luận cực kì chất lượng cho dù là hình thức hay nội dung.Nếu bạn có cùng ý tưởng đề tài nhưng lại chưa biết cách thực hiện bài làm thật tốt thì tôi chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.        

DOWNLOAD

5. Hướng dẫn cách viết và cách trình bày tiểu luận đạt điểm cao.

Về hình thức, cấu trúc của một bài tiểu luận hoàn chỉnh bao gồm các yếu tố chính sau:

 • Bìa: Phần ngoài cùng của bài tiểu luận là bìa tiểu luận. Bìa làm bằng giấy cứng, trên cùng là tên trường, khoa; ở giữa trang, đặt tiêu đề chủ đề bằng chữ in lớn; Góc dưới bên phải của trang ghi tên giáo viên hướng dẫn, người làm đồ án, lớp và năm học. Có thể đóng khung trang bìa
 • Trang bìa: Bản photo bìa, in trên giấy thường
 • Lời cảm ơn (nếu cần)
 • Mục lục
 • Phần chính: Đây là phần trình bày kết quả nghiên cứu của luận án. Phần này gồm một số tiểu mục, được trình bày chi tiết ở phần sau
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục (nếu cần)

Sau khi xác định  yêu cầu của đề kiểm tra, cần  phân chia công việc. thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, đơn giản hơn, xác định  thứ tự các nhiệm vụ cần được thực hiện và thời gian cần thiết cho mỗi nhiệm vụ. Điều này là để xác định các bước cần tuân theo để làm bài kiểm tra. Kết quả  là một  kế hoạch làm bài tiểu luận được người hướng dẫn phê duyệt.

Phần này nêu các bước chính để viết một bài luận, bao gồm các bước sau:

 • Xác định chủ đề
 • Thu thập thông tin
 • Chuẩn bị đề xuất
 • Giải quyết từng phần nội dung nghiên cứu
 • Kết thúc bài luận

(Bạn có thể cần thêm bớt các bước tùy theo đối tượng và chủ đề)

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ về nguồn tài liệu tham khảo bài văn của bạn mà không phải ai cũng biết. Để bài  luận của bạn được đánh giá cao về độ tin cậy và xác thực,  bạn nên tham khảo dữ liệu và thông tin từ các nguồn uy tín như các trang web có đuôi .org hoặc .edu, ..v.… Thay vì tham khảo các trang web không rõ nguồn gốc hoặc tại wikipedia nơi ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin.

XEM THÊM ==> Top 4 Địa chỉ Làm Tiểu Luận Thuê Tốt Nhất Hiện Nay, 2023

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về danh sách những bài văn mẫu chủ đề tiểu luận môn học Lý Luận nhà nước và pháp luật hay nhất và một số bài văn mẫu tiêu biểu. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi và đánh giá các mẫu này từ góc độ chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Luận Văn Trust hy vọng chúng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt đầu thực hiện những yêu cầu mà giảng viên đề ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn may mắn với bài tiểu luận của mình!

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x