[Đề Tài + Bài Mẫu] Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình, HAY

Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình

Top 40 Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình tham khao từ các bài tiểu luận từ các trường đại học, cao đẳng khóa trước cùng với Download Bài mẫu tiểu luận điểm cao. Vấn đề hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề mà luôn được xã hội quan tâm, đặc biệt là trong thời buổi hiện đại và phát triển ngày nay.Vậy mà các đề tài về luật hôn nhân và gia đình cũng được để ý đến rất nhiều. Bạn đừng khó khăn trong việc lựa chọn tiểu luận về luật hôn nhân và gia đình? Bạn không biết nên chọn đề tài nào phù hợp với mình và ba chữ lộn đạt được điểm cao? Bài viết sau đây sẽ đưa ra các đề tài tiểu luận luật hôn nhân và gia đình cũng giúp bài tham khảo một số bài tiểu luận luật hôn nhân và gia đình được trình bày hay nhất hiện nay.

LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

Luật hôn nhân và gia đình hay còn gọi là luật quan hệ trong nhà, là một lĩnh vực của luật liên quan đến các vấn đề gia đình và quan hệ trong nhà.

Các vấn đề thường thuộc luật gia đình mà ta có thể dễ dàng bắt gặp như:

Bộ luật tham gia vào quan hệ vợ chồng trong nước được pháp luật công nhận. Hoặc mối quan hệ gia đình được công nhận hợp pháp về các vấn đề bao gồm: ly dị, chia tài sản, nuôi dưỡng, cấp dưỡng, thăm nuôi, cái vấn đề về con cái, nhận nuôi trẻ em, mang thai hộ, thủ tục tố tụng bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra còn một số công tác liên quan đến vấn đề trẻ vị thành niên bao gồm quy phạm tình trạng phạm pháp, giải phóng và xét xử vị thành niên. Quan hệ cha con như thủ tục thiết lập và hủy bỏ tư cách làm cha, và quản lý xét nghiệm quan hệ cha con,…

Với và trò sử dụng luật pháp được nhà nước bạn hành để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ giữa những người trong gia đình, cũng như giữa cha mẹ và con cái, giữa huyết thống trong gia đình.

DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI VỀ LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Đối với dạng đề tài này có rất nhiều nội dung để triển khai. Sau đây là một số đề tài hay biết đến khi nhắc về luật hôn nhân và gia đình:

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

 • Kết hôn trái pháp luật và quy định pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Tìm hiểu về hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình.
 • Thực trạng ly hôn và một số giải pháp nhằm hạn chế ly hôn.
 • Đánh giá thực trạng về quan hệ hôn nhân Việt Nam trong nước.
 • Phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân và gia đình.
 • Cái vấn đề cơ bản trong luật hôn nhân và gia đình.
 • Kết hôn theo luật hôn nhân và gia đình.
 • Tìm hiểu về hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình
 • Tìm hiểu về luật hôn nhân và gia đình ý nghĩa đối với bản thân
 • Vi phạm về luật hôn nhân và gia đình
 • Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong luật hôn nhân và gia đình.
 • Quyền thừa kế tài sản trong luật hôn nhân và gia đình
 • Thực trạng ly hôn hiện nay và luật hôn nhân và gia đình
 • Tài sản chung vợ chồng trong luật hôn nhân và gia đình
 • Xuống đề về nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình
 • Tìm hiểu về hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình
 • Giải quyết các vấn đề tranh chấp tài sản chung trong luật hôn nhân và gia đình
 • Luật trẻ em trong luật hôn nhân và gia đình
Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình
Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình
 • Đảm bảo quyền lợi cho em trong luật hôn nhân và gia đình
 • Đảm bảo quyền lợi nuôi dưỡng con gái sau khi ly hôn trong luật hôn nhân và gia đình
 • Điều kiện kết hôn trong luật hôn nhân và gia đình
 • Tìm hiểu trách nhiệm của vợ chồng trong luật hôn nhân và gia đình
 • Vấn đề hòa giải trong luật hôn nhân và gia đình
 • Quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ và con trong luật hôn nhân và gia đình
 • Nghĩa vụ cấp dưỡng trong luật hôn nhân và gia đình.
 • Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái trong luật hôn nhân và gia đình
 • Về các vấn đề giải quyết tài sản giữa vợ chồng trong luật hôn nhân và gia đình
 • Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình Điều kiện về độ tuổi kết hôn trong luật hôn nhân và gia đình
 • Nạn kết hôn ở trẻ vị thành niên trong luật hôn nhân và gia đình
 • Quan hệ những con nuôi theo luật hôn nhân gia đình Điều chỉnh pháp luật đối với hôn nhân đồng giới trong luật hôn nhân và gia đình tại Việt Nam
 • Quan hệ dữ thiệt kế với con riêng và bố dượng, mẹ kế trong luật hôn nhân và gia đình
 • Thực trạng bạo lực gia đình hiện nay và định hướng hoàn thiện luật hôn nhân và gia đình
 • Các điều kiện kết hôn theo pháp luật hôn nhân và gia đình hiện nay
 • Chế định tài sản vợ chồng theo thỏa thuận thực trạng và định hướng hoàn thiện luật hôn nhân và gia đình
 • Quan hệ hôn nhân có yêu tố nước ngoài tại Việt Nam trong luật hôn nhân và gia đình

XEM THÊM ==>  10+ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Hôn Nhân Và Gia Đình và 9 Bài Mẫu Hay

Trên đây là 35 Đề Tài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình hot nhất hiện nay. Không chỉ có ý nghĩa về mặt lý thuyết là còn có ý nghĩa thưc tiễn khi thực hiện các đề tài tiểu luận về luật hô nhân và gia đình. Bài tiểu luận hôn nhân và gia đình còn có tính tham khảo cao trong việc đưa ra các ý kiến về bổ sung hoàn thiện luật hôn nhân và gia đình.

MỘT SỐ BÀI MẪU TIỂU LUẬN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH.

Bài mẫu 1: Bài tập lớn môn luật hôn nhân gia đình.

Để đảm bảo quyền lời người phụ nữ trong luật hôn nhân và gia đình, sau khi ly hôn. Chính vì vây đặt ra vấn đề là làm sao để đảm bảo quyền lời của người phụ nữ trong gia đình với lợi ích hợp pháp. Tác giả đã trình bày bài tiểu luận với nội dung như sau:

Tác giả trình bày về thực trạng xã hội, sau đó là thực trạng của pháp luật Việt Nam, đối với các điều khoản quy định về bảo vệ tài sản, con người, nhân phẩm người phụ nữ sau khi ly hôn. Nhằm mục đích nêu lên thực trạng về vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người vợ trong việc chia tài sản của vợ chồng sau khi ly hôn. Và tác giả đưa ra những nguyên nhân về tình hình ly hôn hiện nay, đối với lịch sử kinh tế – xã hội và đối với bản thân người vợ trong gia đình.

Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là một trong những bài mẫu tiểu luận luật hôn nhân và gia đình ổn nhất. Trình bày chú ý nội dung chính quyền lợi của người phụ nữ trong gia đình từ luật Pháp Việt Nam. Ngoài ra vậy đó chỉ cần trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn hiện nay ở nước ta.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Luật hôn nhân và gia đình

Nhầm nâng cao trách nhiệm của công dân, nhà nước và xã hội trong việc xây dựng, cũng cố chế độ hôn nhân và gia đình tác giả đã trình bày nội dung chính của bài tiểu luận sau:

Chương một: khái quát chung về luật hôn nhân và gia đình.

Tác giả trình bày các khái niệm về ngành luật trong hệ thống pháp luật hôn nhân và gia đình cũng như đối tượng điều chỉnh trong việc hôn nhân và gia đình. Trình bày phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân và gia đình. Những nguyên tắc cơ bản, nhiệm vụ, trách nhiệm của nhà nước, và chế độ hôn nhân và gia đình được tác giả trình bày một cách cụ thể và sâu sắc nhất. Những điều lệ và giải thích các từ ngữ trong luật hôn nhân và gia đình cũng được tác giả trình bày trong chương một.

Chương hai: chế định của luật hôn nhân và gia đình.

Ở chương hai, tác giả trình bày các nội dung trong luật hôn nhân và gia đình về cái vấn đề như kết hôn, quan hệ giữa vợ và chồng, quan hệ giữa cha mẹ và con, quan hệ giữa ông bà, cháu, anh chị em và các gia đình trong thành viên, ly hôn. Đây là một trong những nội dung chưa hiểu về luật hôn nhân và gia đình. Những điều lệ được pháp luật đưa ra cho những nội dung này cũng được tác giả đề cập tới một cách rộng mở và chi tiết nhất.

Chương ba: một số giải pháp nhằm hoàn thiện luật hôn nhân và gia đình. Tôi chỉ đưa ra một số giải pháp để hoàn thiện, nâng cao luật hôn nhân và gia đình hiện nay từ đó đưa ra được kết luận và nội dung chính trong phần kết luận của bài tiểu luận.

Bài mẫu tiểu luận luật hôn nhân và gia đình
Bài mẫu tiểu luận luật hôn nhân và gia đình

Đây là một trong những bài tiểu luận luật hôn nhân và gia đình điểm cao. Khi tác giả đã trình bày đầy đủ các nội dung trong luật hôn nhân và gia đình. Điều lệ đặt ra trong luật hôn nhân và gia đình được tác giả trình bày một cách rõ ràng và chi tiết từ đó có thể thấy được Thiếu sót trong được không như vậy định đưa đến các giải pháp cụ thể trong việc bổ sung, nâng cao luật hôn nhân và gia đình ở Việt Nam. Có thể nói, đây là một trong những tài liệu tham khảo hay nhất về luật hôn nhân gia đình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Thực trạng ly hôn và một số giải pháp nhằm hạn chế ly hôn ở địa phương.

Với mục đích hoàn thành và giúp đỡ cũng như đóng góp sự hoàn thiện trong việc đưa ra một số các giải pháp hạn chế ly hôn ở địa phương và thực hiện ly hôn hiện nay tại địa phương. Tác giả đã trình bày nội dung chính về cách nhận thức ly hôn trong luật hôn nhân và gia đình hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chính tác giả trình bày như sau:

Phần một: nhận thức chung về ly hôn.

Trình bày quá trình nhận thức chung về vấn đề ly hôn hiện nay ở nước ta. Từ những nguyên nhân xuất phát trước điểm khách quan cũng như những mâu thuẫn đối kháng trong vấn đề hôn nhân và gia đình. Một số điều khoản trong luật hôn nhân và gia đình về ly hôn cũng được tác giả trình bày một cách cụ thể nhất.Tôi đó, tác giả trình bày thực trạng hôn nhân ở địa phương đặc biệt là trên xã hưng Yên. Trình bày các báo cáo thống kê tại kế toán thì xã hưng Yên về thu thập số liệu từ các cơ quan, tổ chức xã hội đã cho thấy số lượng các vụ án ly hôn ngày càng gia tăng.

Phần hai: nguyên nhân dẫn đến thực trạng ly hôn.

Cái giả trình bày những nguyên nhân dẫn đến thực trạng ly hôn hiện nay trên địa bàn xã hưng Yên. Những mâu thuẫn vì gia đình do đánh đập, bảo hành, mô thuận được tác giả trình bày một cách sâu sắc và chi tiết nhất. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra một số cái ví dụ điển hình về các vụ án ly hôn đang thực thi trên địa bàn tỉnh hưng Yên.

Phần ba: một số giải pháp nhằm hạn chế ly hôn.

Qua quá trình tìm hiểu về các nguyên nhân trong việc dẫn đến thực trạng ly hôn ở tỉnh hưng Yên. Tác giả trình bày một số các giải pháp để hạn chế vấn đề ly hôn như: giải pháp về kinh tế, chính trị và xã hội. Giải pháp về giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức đạo đức. Ngoài ra tác giả còn trình bày một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương nhằm khắc phục những mặt xấu, hạn chế mà địa phương chưa làm được. Từ đó, tác giả trình bày một số kiến nghị qua quá trình nghiên cứu.

Đây là bài mẫu tiểu luận luật hôn nhân và gia đình xuất sắc nhất. Trình bày được thực trạng ly hôn trên địa bàn tỉnh hưng Yên và đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục vấn đề ly hôn tại tỉnh cũng như vấn đề ly hôn tại Việt Nam. Đối với nội dung và cách trình bày thuyết phục. Đây xứng đáng là một trong những bài tiểu luận mẫu để bạn tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Đánh giá thực trạng về quan hệ hôn nhân Việt Nam trong gia đình hiện nay, qua đó chỉ ra sự khác biệt so với quan hệ hôn nhân Việt Nam trong thời kỳ phong kiến, với quan hệ hôn nhân phương tây.

Đây là một trong những đề tài độc đáo nhất khi trình bày sự khác biệt rõ ràng trong mối quan hệ hôn nhân ở Việt Nam trong thời kỳ phong kiến phương tây. Từ đó đưa ra thực trạng quan hệ hôn nhân Việt Nam hiện nay trong gia đình.

Bài tiểu luận gồm ba nội dung chính như sau:

XEM THÊM ==> Danh sách 50 đề tài Tiểu Luận Về Quyền Con Người [+10 Bài Mẫu]

Chương một : các nguyên tắc của một số chế định cơ bản của luật hôn nhân và gia đình.

Trình bày các khái niệm về hôn nhân, luật hôn nhân và gia đình và cũng như đối tượng, điều chỉnh phương pháp luật hôn nhân và gia đình. Các nguyên tắc của luật hôn nhân và gia đình cũng như một số chế định cơ bản của luật hôn nhân và gia đình được tác giả trình bày một cách rất cụ thể và chi tiết. Các điều luật về quan hệ giữa vợ chồng, quan hệ tài sản giữa vợ chồng, đi hôn, kết hôn cũng được tác giả trình bày một cách cụ thể.

Chương hai: thực trạng quan hệ hôn nhân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Cách kẻ trình bày về thực trạng các hiện tượng nãy sinh trong tình yêu và hôn nhân trong thời đại hiện đại. Về quan niệm, tập tục, cách sống mới hiện đại ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và gia đình. Những vấn đề ngoại phạm như internet, trào lưu, mô hình của giới trẻ,…Thể hiện cách nhìn nhận hôn nhân và gia đình của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Cũng như đánh giá về quan niệm sống hiện nay trong thời hiện đại đối với giới tính nam và nữ.

 Chương ba: sự khác biệt giữa quan hệ hôn nhân Việt Nam trong thời đại hiện đại với nam trong thời kỳ phong kiến và quan hệ hôn nhân trong xã hội phương tây.

Tác giả so sánh về mối quan hệ hôn nhân trong thời đại phong kiến với mối quan hệ hôn nhân trong, hiện đại. Trình bày các nét tương đồng cũng như các điểm khác biệt về hôn nhân thời phong kiến và hôn nhân thời hiện đại ngày nay. Từ đó đưa ra cái quan điểm hôn nhân của đa số các nước phương tây. Và đưa ra được những nhận định, những quan điểm và đánh giá riêng của cá nhân.

Đây là một trong những bài tiểu luận luật hôn nhân và gia đình có yếu tố độc đáo. Tác giả chủ yếu trình bày quan điểm chủ quan về những nhận định, sâu sắc trong việc mở rộng về hôn nhân và gia đình ở Việt Nam.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Tìm hiểu về hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình.

Đây là một trong những đề tài trong việc tìm hiểu về hôn nhân ở luật hôn nhân và gia đình theo pháp luật Việt Nam. Tác giả trình bày đề tài gồm ba phần:

Chương một: tìm hiểu khái niệm về hôn nhân.

Tác giả trình bày các khái niệm về hôn nhân và ý nghĩa của hôn nhân. Nhận thức của mỗi người về hôn nhân cũng như những quy định chung của nhà nước trong hôn nhân.

Chương hai: hôn nhân và tầm quan trọng.

Mục đích là trình bày được hôn nhân có tầm quan trọng cao cả đối với con người và xã hội.

Chương ba: tình trạng hôn nhân hiện nay và những biện pháp giải quyết.

Tác giả trình bày về tình trạng hôn nhân hiện nay ở nước ta và những biện pháp giải quyết kịp thời tình trạng hôn nhân.

Cuối cùng tác giả tóm tắt và đưa ra kết luận chung cho bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

Đây là một trong Những bài Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình hay nhất. Tác giả đã trình bày rõ trọng tâm về nội dung hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình tại Việt Nam. Các nội dung chính được tác giả trình bày một cách cụ thể và chi tiết.

MỘT SỐ MẸO LÀM BÀI TIỂU LUẬN ĐẠT ĐIỂM CAO

Bài tiểu luận đạt được điểm cao không chỉ nhớ nội dung mà còn có phần trình bày. Một số yêu cầu về bố cục của một bài tiểu luận mà bạn cần biết:

Bài tiểu luận được trình bày trên khổ giấy A4.

Kiểu chữ time, cỡ chữ 13, in trên một mặt.

Đánh số thứ tự các trang( trừ trang bìa)

Cấu trúc một bài tiểu luận khiển chỉnh bao gồm các thành phần chính như sau:

XEM THÊM ==>  List Đề Tài Tiểu Luận Bạo Hành Gia Đình, Bạo Lực Gia Đình

Bìa

trang bìa

Lời cảm ơn

mục lục

Nội dung chính

Kết luận

Mục tài liệu tham khảo

Phụ lục

Các bước để hoàn thiện một bài tiểu luận đạt yêu cầu:

Tìm hiểu, xác định đề tài.

Tập hợp, thu thập thông tin đề tài.

Trình bày đề cương trước khi thực hiện nội dung đề tài.

Tìm hiểu, giải quyết từng mục trong nội dung đề tài nghiên cứu.

Thiết lập bố cục, hoàn thiện nội dung tiểu luận.

Tiểu Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình bài viết phù hợp với các bạn chuẩn bị làm tiểu luận nhưng còn thiếu các bài mẫu để kham thảo, thì hy vọng những gì Luận Văn Trust chia sẻ sẽ giúp các bạn hoàn thiện tốt bài tiểu luận của mình. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên kết với chúng tôi nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x