50 Đề tài +Download Bài Tiểu Luận Luật Hình Sự, Điểm Cao

Danh sách đề tài Tiểu Luận Luật Hình Sự

Danh sách đề tài Tiểu Luận Luật Hình Sự cùng với các bài mẫu tiểu luận môn học Luật hình sự được thu thập từ các nguồn bài điểm cao, sinh viên khá giỏi. Luật là một ngành học được chú trọng ở Việt Nam. Cơ hội việc làm của ngành học này cũng đang dần phát triển và nâng cao. Luật pháp là một điều rất quan trong đối với bất kỳ một quốc gia, dân tộc nào, trong đó có Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều sinh viên lựa chọn ngành học này cũng như là có ước mơ theo đuổi con đường luật học. Tuy nhiên đây không phải là ngành học đơn giản. Do tính chất ngành học khá đặc thù nên yêu cầu và đòi hỏi sinh viên cần phải có kiến thức cũng như là sự tư duy nhanh nhạy. Ngành luật được đào tạo ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau. Một trong số các chuyên ngành luật được quan tâm và chú ý nhất ở Việt Nam chính là luật hình sự. Đây là một chuyên ngành được sinh viên đánh giá là hay và có nhiều vấn đề để khai thác, học hỏi và tiếp tục nghiên cứu. Và hiện nay, hình thức tiểu luận luật hình sự được nhiều trường Đại học yêu cầu sinh viên phải hoàn thành. Đối với chủ đề tiểu luận về luật hình sự thì trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu sinh viên hay mắc các lỗi sai và gặp những khó khăn nhất định. Nhằm giải quyết những yêu cầu, đòi hỏi và thắc mắc của các bạn sinh viên về tiểu luận luật hình sự. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn Danh sách những Đề Tài Tiểu Luận Luật Hình Sự hay + Bài mẫu.

1. Đặc điểm của một đề tài tiểu luận luật hình sự.

Tiểu luận là một hình thức nghiên cứu khoa học và cũng là hình thức đánh giá năng lực của sinh viên trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội, giáo dục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 ngày nay. Chuyên ngành luật hình sự là một trong những chuyên ngành hay, tiêu biểu cho luật pháp Việt Nam. Vấn đề về luật hình sự bao gồm nhiều phạm trù nội dung khác nhau. Trên cả nước ta hiên nay có rất nhiều trường Đại học danh giá tiến hành đào tạo, bồi dưỡng cho nước nhà những nhân tài về luật học. Cụ thể là trường đại học Luật Hà Nội, Khoa luật – trường đại học quốc gia Hà Nội, Học viện khoa học chính trị thành phố Hồ Chí Minh, trường đại học kiểm soát, … Và các nhóm ngành về luật nói chung cũng như là luật hình sự đang nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta cũng như là các bạn sinh viên – lớp thế hệ trẻ tài năng của đất nước.

Danh sách đề tài Tiểu Luận Luật Hình Sự
Danh sách đề tài Tiểu Luận Luật Hình Sự

Một đề tài Tiểu Luân Luật Hình Sự bao gồm nhiều vấn đề cần phải nghiên cứu và bàn luận. Chuyên ngành luật hình sự bao gồm nhiều phạm trù, khía cạnh nội dung khác nhau. Có thể là về vấn đề tố tụng hình sự; hoàn thiện một dự án luật hình sự; các điều, khoản luật quy định trong Bộ Luật Hình sự 2015; những chương trình giáo dục về luật hình sự; … Thông thường các mối quan hệ xã hội quy định trong luật hình sự và các chế tài xử phạt đối với bộ luật này sẽ là các hành vi vi phạm với mức độ lớn liên quan tới an toàn tính mạng, cạnh tranh tiêu cực thậm chí là các quyền về nhân thân, tài sản; … Bởi vì đặc thù của ngành luật cho nên yêu cầu thực hiện một bài tiểu luận về luật hình sự cũng phải nghiêm ngặt, khắt khe. Thể hiện mọi luận điểm một cách rõ ràng, đầy đủ, đảm bảo tính minh bạch và chính xác của bài tiểu luận. Đồng thời các cơ sở lý luận cũng cần phải sắc bén thể hiện được tính chất của vấn đề nghiên cứu.

2. TOP những đề tài tiểu luận luật hình sự hay.

Như chúng tôi đã trình bày ở phần trên, các bạn có rất nhiều khía cạnh cũng như là phương diện để có thể khai thác cho đề tài tiểu luận luật hình sự của mình. Điều này khiến cho các bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình lựa chọn đề tài nghiên cứu của mình. Bởi vì các bạn không biết lựa chọn một vấn đề sao cho phù hợp với năng lực của bản thân, phù hợp với luật hình sự Việt Nam, phù hợp với thực tiễn cuộc sống xã hội nước ta và quan trọng hơn và thực sự hứng thú đối với đề tài nghiên cứu. Một đề tài tiểu luận luật hình sự phù hợp đóng vai trò rất quan trọng và thực sự cần thiết. Vậy nên các bạn cần phải biết cách lựa chọn cho mình một đề tài tiểu luận luật hình sự hay, phù hợp và cá tính. Sau đây chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một số ý tưởng và định hướng cũng như là những sự lựa chọn mới cho đề tài nghiên cứu của bạn. Thông qua TOP những đề tài tiểu luận luật hình sự hay.

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

 1. Thực trạng việc áp dụng các hình thức pháp lý trong bộ luật hình sự năm 2015 trong thực tiễn cuộc sống hiện nay.
 2. Phân tích vấn đề quy định chung về hợp đồng thuê tài sản tại bộ luật hình sự năm 2015 và thực tiễn áp dụng trong cuộc sống ngày nay.
 3. Thực trạng việc áp dụng các chế tài xử phạt trong bộ Luật hình sự năm 2015 về tội phạm xâm hại tình dục tại các tòa án nhân dân tối cao tại nước ta.
 4. Đề tài tiểu luận luật hình sự Những định hướng, dự án phát triển thay đổi các điều khoản về tài sản được quy định tại bộ luật hình sự năm 2015 – thực trạng và giải pháp.
 5. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam về luật hình sự trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 6. Phân tích vấn đề hợp đồng tài sản trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 và thực tiễn áp dụng vào các vụ án hình sự ở nước ta trong những năm gần đây.
 7. Vai trò và tầm quan trọng của bộ luật hình sự Việt Nam trong hệ thống pháp luật của nước ta – nêu ra ưu điểm, hạn chế.
 8. Những tồn tại cần phải khắc phục trong việc thực hiện, áp dụng các mức xử phạt đối với các hành vi vi pháp pháp luật hình sự Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 9. Vấn đề triển khai, áp dụng bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 về thế chấp tài sản trong xã hội ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 10. Trình bày và phân tích các mối quan hệ giữa luật hình sự với các chuyên ngành luật khác trong hệ thống pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 11. Những biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của con người về các quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 về các tai tệ nạn xã hội.
 12. Những chính sách của Đảng và nhà nước trong việc đưa ra các chính sách, chủ trương đối với việc cải tiến bộ luật hình sự của nước ta cho phù hợp với bản chất xã hội của nhà nước và gắn với thời đại.
 13. Đề tài tiểu luận luật hình sự Trình bày và phân tích một quy trình ban hành bộ luật hình sự của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – nêu ra quan điểm cá nhân của mình.
 14. Phân tích các quy định về tội tàng trữ trái phép chất ma túy được nêu trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 liên hệ tới thực tiễn xã hội Việt Nam.
 15. Quy phạm đạo đức trong việc chế tài xử phạt là hành vi tử hình đối với các trường hợp tội phạm ấu dâm được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015.
 16. Vai trò và tầm quan trọng của các chế tài xử phạt về tội phạm cưỡng bức, hiếp dâm trẻ em dưới 18 tuổi trong việc quản lý đời sống xã hội ngày nay.
 17. Phân biệt hành vi tự tử, tự sát được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 – phân tích ưu điểm, hạn chế.
 18. Phân tích các quy định về các tội xâm phạm an ninh quốc gia được quy định tại bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015.
 19. Vai trò và tầm quan trọng của luật hình sự đối với việc quản lý và xây dựng đời sống xã hội phát triển văn minh, hiện đại.
 20. Vấn đề hiệu lực của bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 về các chế tài xử phạt đối với các hành vi chiếm đoạt chất ma túy.
 21. Phân tích các quy phạm pháp luật hình sự trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 – thực trạng và giải pháp.
 22. Những vấn đề về lý luận về tội phạm được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015.
 23. Phân tích vấn đề chủ thể đặc biệt của tội phạm được quy định trong luật hình sự Việt Nam.
 24. Thực trạng vấn đề nhân thân người phạm tội được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam gắn bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 25. Tình trạng các hình phạt tù chung thân trong bộ luật hình sự năm 2015 gắn với bối cảnh xã hội hiện đại đi đôi với các tai tệ nạn xã hội.
 26. Phân biệt các hình phạt được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015 – thực trạng và giải pháp.
 27. Đề tài tiểu luận luật hình sự So sánh và phân biệt tái phạm với tái phạm nguy hiểm trong bộ luật hình sự năm 2015 của nước ta.
 28. Phân tích các hành vi miễn trách nhiệm hình sự được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam 2015 – thực trạng áp dụng.
 29. Phân tích và so sánh đặc xá với miễn trách nhiệm hình sự được quy định trong bộ luật hình sự Việt Nam 2015.
 30. Thực trạng việc áp dụng các chế tài xử phạt được quy định trong bộ luật hình sự 2015 đối với các hành vi, tội lây truyền HIV cho người khác tại tòa án nhân dân tối cao.

XEM THÊM====> Tiểu Luận Pháp Luật Đại Cương [ 83 Đề Tài + Bài Mẫu HAY]

3. Download các tiểu luận luật hình sự cho bạn tham khảo.

Bởi vì đặc thù của ngành luật cho nên yêu cầu về bài tiểu luận luật hình sự cũng sẽ khác so với những chủ đề tiểu luận khác. Có những quy định khắt khe về việc sử dụng các cơ sở lý luận sắc bén, có sức thuyết phục và phải rõ ràng. Yêu cầu chặt chẽ về vấn đề sử dụng từ ngữ khoa học, một nghĩa và chính xác. Để tránh gây nhầm lẫn. Đây đều là những đặc thù chung của việc viết một bài tiểu luận luật hình sự cũng như là viết một văn bản pháp luật. Do đó, trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện bài tiểu luận của mình, các bạn sinh viên có thể sẽ mắc các lỗi cơ bản và thực hiện không đúng theo quy định. Để khắc phục được điều này, các bạn nên tham khảo những bài mẫu tiểu luận luật hình sự hay, được đánh giá cao.

 Bài mẫu 1: áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra.

Bài tiểu luận về luật hình sự đầu tiên của tôi muốn giới thiệu đến bạn được nghiên cứu về chủ đề áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Bài viết của tất cả 22 trang thì được đầy đủ mọi hình thức và nội dung giá trị của 1 đề tài tiểu luận cơ bản. Bài viết cảm nhận về nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía sinh viên cũng như là giảng viên.

-Hình thức: bài viết được triển khai viết theo hình thức khoa học với đầy đủ các nội dung theo yêu cầu. Hệ thống luận điểm, luận ý sắc bén, chặt chẽ làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Không những thế, bố cục của bài viết còn được thể hiện đầy đủ và rõ ràng.

-Nội dung: Trải qua một quá trình nghiên cứu và khảo sát trên quy mô lớn, tác giả đã thu về những số liệu nghiên cứu, dữ liệu cụ thể và chính xác cho đề tài nghiên cứu của mình. Từ những số liệu nghiên cứu đó, tác giả tiến hành phân tích và làm rõ vấn đề. Được thể hiện thông qua các chương cơ bản sau:

Chương 1 tác giả đưa ra nhận thức chung về các biện pháp ngăn chặn và tác dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội của cơ quan cảnh sát điều tra. Đầu tiên tác giả tiến hành cho thấy nhận thức chung về các biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự thông qua khái niệm về các biện pháp ngăn chặn căn cứ áp dụng thay đổi Hủy bỏ biện pháp ngăn chặn của cơ quan cảnh sát điều tra ý nghĩa tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn của cơ quan cảnh sát điều tra nguyên tắc cần phải tuân thủ khi áp dụng các biện pháp ngăn chặn của cơ quan cảnh sát điều tra những biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam về bác người tạm giam Trong trường hợp khẩn cấp phạm tội quả tang hay bị truy nã. Bên cạnh đó tác giả còn đưa ra những quy định của pháp luật tố tụng hình sự về biện pháp tạm giữ những quy định của pháp luật tố tụng hình sự về biện pháp tạm giam về cấm đi khỏi nơi cư trú theo điều 91 bộ luật tố tụng hình sự và về biện pháp bảo lĩnh điều 92 Bộ Luật Tố tụng hình sự về biện pháp đặt tiền hoặc tài sản để đảm bảo điều 93 Bộ luật tố tụng hình sự. Tiếp theo tác giả đưa ra nhận thức về người chưa thành niên và biến áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội. Cụ thể tác giả đã đưa ra khái niệm người chưa thành niên và đặc điểm của người chưa thành niên quy định về người chưa thành niên phạm tội trong pháp luật hình sự Việt Nam. Bao gồm xác định tuổi chịu trách nhiệm hình sự người chưa thành niên phải có hành vi phạm tội quan điểm về việc xử lý người chưa thành niên phạm tội. Đưa ra những quy định về việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam cho thấy nhiệm vụ của cơ quan cảnh sát điều tra trong việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội. Thể hiện quan hệ phối hợp giữa cơ quan cảnh sát điều tra của các cơ quan khác trong việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội.

Chương 2 các giá trị ra thực trạng áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Đầu tiên các giá trị ra vài nét về tình hình tội phạm do người chưa thành niên thực hiện. Tiếp theo tác giả chỉ ra đặc nhiệm hình sự về hoạt động phạm tội của người chưa thành niên. Đồng thời cho thấy thực trạng áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Cụ thể là về Tình hình áp dụng biện pháp bắt người thông qua thực trạng việc áp dụng biện biện pháp người Những tồn tại trong việc áp dụng các biện pháp bắt người chưa thành niên phạm tội. Chỉ ra được Tình hình áp dụng biện pháp tạm giữ thông qua thực trạng áp dụng biện pháp tạm giữ những tồn tại trong việc áp dụng biện pháp tạm giữ. Bên cạnh đó phân tích và đưa ra được thực trạng Tình hình áp dụng biện pháp tạm giam Tình hình áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, tình hình áp dụng biện pháp bảo lãnh. Tiếp theo chỉ ra Tình hình áp dụng biện pháp đặt tiền hoặc tài sản để bảo đảm. Sau đó tiến hành nhận xét đánh giá về việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Bao gồm những điểm chính trong việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra và những hạn chế trong vấn đề nghiên cứu cũng như là chỉ ra các nhóm nguyên nhân của hạn chế. Bao gồm các nhóm nguyên nhân chủ quan và khách quan.

XEM THÊM====> Kho 515+ Đề Tài Tiểu Luận Luật Kinh Tế +Tải bài mẫu tiêu biểu

Chương 3 tác giả đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Đầu tiên dự báo về tình hình phạm tội do người chưa thành niên gây ra trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Hà Tây. Thông qua dự báo về tình hình phạm tội trong thời gian tới những loại phạm tội sẽ xảy ra nhiều trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Hà Tây. Tiếp theo chỉ ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Tây của cơ quan cảnh sát điều tra. Đó là cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Cần nhận thức đúng đắn thì việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn hoàn thiện hệ thống những quy định của pháp luật có liên quan đến việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn người chưa thành niên phạm tội khi đưa ra các nhóm giải pháp về pháp luật trong việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Đề nghị các cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Tây cần thực hiện tốt những quy định của pháp luật về các biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự cần phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phải đảm bảo các điều kiện công tác nhằm thực hiện tốt việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh. Cuối cùng đưa ra một số kiến nghị đối với việc kiểm tra áp dụng các biện pháp tuyên truyền giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân.

Như vậy, ta có thể nhận thấy được đây là một bài mẫu tiểu luận luật hình sự hay, thể hiện đúng trọng tâm đề tài nghiên cứu. Đưa ra được các cơ sở lý luận sắc bén, phán ánh đúng tính chất của vấn đề cần nghiên cứu. Bài viết đã đưa ra được những quan điểm và luận điểm sâu sắc với các phương pháp lập luận chặt chẽ Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin chi tiết cho quá trình nghiên cứu, hoàn thiện bài tiểu luận luật hình sự của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài mẫu 2: người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề Những bài mẫu tiểu luận luật hình sự hay sau đây Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một đề tài nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thái Phúc. Bài viết với chủ đề chính là người bị hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự Việt Nam. Bài viết của tất cả 33 trang được tiến hành nghiên cứu và Khảo sát và năm 2012. Mặc dù đã trải qua một khoảng thời gian dài nhưng giá trị nội dung của bài viết vẫn được đánh giá cao và chất lượng.

-Hình thức: được trình bày khoa học, rõ ràng. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách có hiệu quả và thể hiện được sự logic, thống nhất của bài tiểu luận luật hình sự. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đầy đủ các phần. Đáp ứng được đầy đủ mọi yêu về thể thức của một bài tiểu luận cơ bản.

-Nội dung: Dựa trên những kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả đã triển khai và nghiên cứu vấn đề dưới các góc độ sau:

Chương 1 tác giả đưa ra những lý luận chung về người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự. Đầu tiên tác giả cho thấy khái niệm thiệt hại do tội phạm gây ra và người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự. Thể hiện thông qua khái niệm thiệt hại do tội phạm gây ra khái niệm người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự. Tiếp theo tác giả chỉ ra người bị thiệt hại do tội phạm gây ra theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. Đồng thời cho thấy vị trí vai trò của người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong tố tụng hình sự Việt Nam. Sau đó tác giả cho thấy vấn đề người bị thiệt hại do tội phạm gây ra trong lịch sử tố tụng hình sự và trong luật tố tụng hình sự của một số nước trên thế giới.

Bài mẫui tiểu luận luật hình sự
Bài mẫui tiểu luận luật hình sự

Chương 2 tác giả cho thấy quyền và nghĩa vụ của người bị thiệt hại do tội phạm gây ra theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. Trước tiên tác giả cho thấy quyền buộc tội của người bị hại có quyền yêu cầu bồi dưỡng thiệt hại của người bị hại và nguyên đơn dân sự. Sau đó cho thấy nghĩa vụ khai báo trung thực của người bị hại và nguyên đơn dân sự trong Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam 2003. Cùng bí đỏ chỉ ra các quyền và nghĩa vụ khác của người bị hại và nguyên đơn dân sự và quy định theo bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2003.

Chương 3 tác giả đưa ra thực trạng áp dụng pháp luật và kiến nghị sửa đổi bổ sung các quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về người bị thiệt hại do tội phạm gây ra. Đầu tiên các giá trị đã thực trạng áp dụng các quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 thì người bị thiệt hại do tội phạm gây ra. Sau đó cho thấy quan điểm định hướng việc sửa đổi bổ sung các quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về người bị thiệt hại do tội phạm gây ra. Cuối cùng đưa ra những kiến nghị sửa đổi bổ sung các quy định của bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về người bị thiệt hại do tội phạm gây ra.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: bảo đảm quyền người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam.

Tiếp theo sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận luật hình sự với chủ đề chính là bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Đầu tiến hành nghiên cứu về sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Trịnh Văn Thanh. Đừng nghiên cứu vào năm 2015 với độ dài 34 trang bài viết đã được đánh giá cao về chiều sâu của nội dung vấn đề nghiên cứu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và phân tích theo các luận điểm sau đây:

Chương một tác giả đưa ra nhận thức chung về bảo đảm quyền của người tham gia thủ tục theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Đầu tiên bác đã chỉ ra nhận thức về người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý được quy định trong tố tụng hình sự Việt Nam. Tiếp theo tác giả cho thấy một số vấn đề cơ bản về bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý. Và đồng thời đưa ra vấn đề bảo đảm quyền của con người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý của một số nước trên thế giới.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật về quyền và bảo đảm thực hiện quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Thứ nhất tác giả đưa ra thực hiện pháp luật về quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Thứ hai tác giả đưa ra thực trạng bảo đảm thực hiện quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Thứ ba tác giả đưa ra nhận xét đánh giá chung thực trạng bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam.

Chương 3 tác giả đưa ra yêu cầu và giải pháp tăng cường bảo đảm quyền của người tham gia tiếp tục theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Đầu tiên tác giả đưa ra yêu cầu tăng cường bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Tiếp theo đưa ra giải pháp tăng cường bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong luật tố tụng hình sự Việt Nam. Cụ thể là nâng cao hiệu quả hoạt động tố tụng hình sự nhằm bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng hình sự theo nghĩa vụ pháp lý. Đưa ra các giải pháp bảo đảm quyền của người phiên dịch theo bộ luật tố tụng hình sự giải pháp bảo đảm quyền của người giám định. Đưa ra các giải pháp tăng cường bảo đảm quyền của người tham gia tố tụng theo nghĩa vụ pháp lý trong tố tụng hình sự Việt Nam. Quán triệt quan điểm bảo đảm quyền con người quyền công dân trong tố tụng hình sự theo quan điểm của Đảng và nhà nước.

Qua đó, ta có thể nhận thấy được đây là bài mẫu tiểu luận luật hình sự hay, thể hiện được trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Bài viết được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau của vấn đề chính. Sử dụng những số liệu khảo sát chính xác, những biều đồ logic để minh chứng cho các luận điểm và quan điểm cá nhân của mình. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra được quan điểm, đánh giá cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Đây là bài mẫu tiểu luận luật hình sự được đánh giá cao từ phía giảng viên cũng như là nhiều sinh viên tham khảo. Hãy tham khảo để có thêm những định hướng và những thông tin mới cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: những vấn đề lý luận và thực tiễn về nguồn của luật hình sự Việt Nam.

Bài mẫu thứ tư tưởng không muốn chia sẻ với các bạn là một đề tài tiểu luận luật hình sự của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời sự hướng dẫn khoa học của giáo sư Tiến sĩ khoa học Lê Văn Cảm. Bài viết mới chủ đề chính là những vấn đề lý luận và thực tiễn về nguồn luật Hình sự Việt Nam. Bài viết về tất cả 27 trang đưa ra được những thông tin khái quát những vấn đề lý luận về đề tài nghiên cứu. Bài viết cũng được đánh giá khái quát, tổng thể nội dung của bài tiểu luận.

-Hình thức: Bài viết được trình bày khoa học. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách logic và có hệ thống. Bài viết đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thể thức của một bài tiểu luận luật dân sự tiêu chuẩn. Và bố cục của bài viết được phân bổ rõ ràng với đầy đủ các phần theo như quy định chung.

-Nội dung: Sau khi trải qua một quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được nhiều thông tin lý luận cũng như là thực tiễn. Sử dụng những cơ sở lý luận sắc bén để làm rõ vấn đề. Và căn cứ vào đó, tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề. Cụ thể như sau:

XEM THÊM ====>  Tải Free Tiểu Luận Các Học Thuyết Chính Trị Và Pháp Luật

Chương 1 tác giả truyền hình tổng quan về đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả thể hiện tình hình nghiên cứu trong nước về vấn đề nguồn của luật hình sự được nhiều các học giả và những nghiên cứu quan tâm tới. Tác giả đoạn chỉ ra được các vấn đề của luật hình sự được đề cập trong các giáo trình luật Hình sự Việt Nam của các trường đại học trên cả nước như đại học Luật Hà Nội khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội Học viện Tư pháp cùng với các quan điểm đề án khoa học các cấp cao của giáo sư tiến sĩ trên khắp cả nước. Tiếp theo tác giả đã thể hiện dân chủ ở ngoài nước về nguồn của luật hình sự được đề cập trong các sách báo tài liệu khoa học nước ngoài. Sau đó tiến hành đánh giá tình hình nghiên cứu và nhân vật này được tập trung nghiên cứu trong luận án. Thứ nhất là đánh giá tình hình nghiên cứu thông qua năm đặc điểm khác nhau đưa ra những vấn đề đặt ra cần phải thực hiện nghiên cứu trong luận án này.

Chương 2 tác giả chính là lý luận về nguồn của luật hình sự. Đầu tiên tác giả chỉ ra khái niệm đặc điểm và chức năng của nguồn của luật hình sự khái niệm nguồn của luật hình sự đặc điểm cơ bản của nguồn của luật hình sự, các chức năng của nguồn của luật hình sự và hệ thống nguồn của luật hình sự. Cụ thể là tiếp cận vấn đề cấu trúc hệ thống nguồn của luật hình sự buồn quy định tội phạm hình phạt và các vấn đề khác về trách nhiệm hình sự của luật hình sự các quyền giải quyết của luật hình sự. Đồng thời cho thấy nguồn của luật hình sự từ phương diện và so sánh bao gồm dự án quốc gia theo truyền thống Việt Nam là nước nguồn của luật hình sự Các quốc gia theo truyền thống luật thông luật tại các quốc gia theo truyền thống xã hội chủ nghĩa.

Chương 3 tác giả đưa ra thực trạng hệ thống nguồn của luật hình sự Việt Nam từ sau cách mạng tháng 8 đến nay. Đầu tiên tác giả cho thấy thực trạng nguồn quy định tội phạm hình phạt và các vấn đề khác về trách nhiệm hình sự. Cụ thể là việc thực trạng nguồn quyết định tội phạm hình sự và các vấn đề khác về trách nhiệm hình sự ở giai đoạn trước Pháp điển hóa từ 1945 đến 1985 và giai đoạn phát triển và từ 1985 đến nay. Tiếp theo đưa ra thực trạng các nguồn giải thích của luật hình sự Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Thông qua khái niệm về các nguồn giải thích của luật hình sự Việt Nam từ 1945 đến nay thực trạng các văn bản giải thích hướng dẫn cách sử dụng pháp luật trong lĩnh vực hình sự từ 1945 đến nay thực trạng các nguồn giải thích khác có nguồn gốc từ thực tiễn xét xử của tòa án từ năm 1945 đến nay. Sau đó tiến hành nhận xét đánh giá chung về thực trạng nguồn của luật hình sự Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Cụ thể giá đánh giá về mô hình nguồn của luật hình sự Việt Nam về tội phạm và hình phạt và các vấn đề khác trong nguồn hình sự ở Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Chồng tôi đánh giá nhận xét về thực trạng nguồn giải thích bộ luật hình sự.

Chương 4 tác giả đưa ra mục tiêu yêu cầu và một số kiến nghị góp phần hoàn thiện hệ thống nguồn của luật hình sự Việt Nam. Thông qua mục tiêu yêu cầu đối với việc hoàn thiện hệ thống của luật hình sự Việt Nam được tác giả thể hiện thông qua mục tiêu của việc hoàn thiện hệ thống nguồn luật yêu cầu đối với việc hoàn thiện hệ thống nguồn của luật hình sự Việt Nam. Tiếp theo cho thấy một số kiến nghị góp phần hoàn thiện hệ thống nguồn của luật hình sự Việt Nam. Đó là đổi mới mô hình hệ thống nguồn của luật hình sự Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn quy định tội phạm hình phạt và xử lý các vấn đề khác về nguồn điện tự đặc biệt là chất lượng của bộ luật hình sự tiếp tục phát triển 8 lệ hình sự là nguồn giải thích quan trọng của luật Hình sự Việt Nam.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: tuổi tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy trong luật Hình sự Việt Nam trên cơ sở số liệu thực tiễn xét xử án tại địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận luật hình sự của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Trịnh Quốc Toản. Bài viết này lấy chủ đề là tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy trong luật Hình sự Việt Nam. Để nghiên cứu vào năm 2016 và thể hiện xung quanh 33 trang giấy đáp ứng được mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ.

Chương 1 tác giả đưa ra một số vấn đề chung về tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy. Đầu tiên đưa ra khái niệm về tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy và hình phạt trong pháp luật hình sự Việt Nam thông qua khái niệm về ma túy khái niệm về tội tàng trữ vận chuyển ma túy trái phép trong bảo hiểm tự nguyện cần thiết của việc quy định tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy trong luật Hình sự Việt Nam. Tiếp theo đó là lịch sử hình thành và phát triển của tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy trong Bộ luật Hình sự Việt Nam thời kỳ trước khi ban hành bộ luật hình sự năm 1985 từ khi ban hành bộ luật hình sự 1985 đến trước khi ban hành bộ luật hình sự 1999 và từ thời kỳ ban hành bộ luật hình sự năm 1999 đến nay. Sau đó tác giả đưa ra vấn đề tội phạm về ma túy trong pháp luật hình sự của một số quốc gia trên thế giới cụ thể là liên bang Nga Hà Lan Trung Quốc và đưa ra một số Kết luận.

Chương 2 tác giả cho thấy tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy trong bộ luật hình sự hiện hành và thực tiễn xét xử các tội phạm này tại địa bàn thành phố Đà Nẵng từ năm 2011 đến năm 2015. Đầu tiên tác giả đưa ra các dấu hiệu pháp lý đặc trưng của tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy và hình phạt đối với tội phạm này. Thứ nhất là cho thấy các dấu hiệu pháp lý đặc trưng của tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy. Thứ hai nó ra phân biệt tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy với tội chiếm đoạt trái phép chất ma túy. Thứ ba cho thấy hình phạt đối với tội phạm tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy và một số trường hợp phạm tội cụ thể. Tiếp theo tác giả đưa ra thực tiễn xét xử đối với tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015. Đồng thời cho thấy nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong hoạt động xét xử đối với tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy.

Chương 3 tác giả cho thấy một số kiến nghị và giải pháp hoàn thiện các quy định của Bộ luật hình sự về tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy và nâng cao chất lượng xét xử các tội phạm này. Đầu tiên tác giả cho thấy sự cần thiết của việc hoàn thiện các quy định bộ luật hình sự về tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy. Tiếp theo đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện các quy định của Bộ luật hình sự liên quan đến tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó đề ra một số giải pháp nâng cao chất lượng xét xử về tội tàng trữ vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy bao gồm giải pháp về công tác nghiệp vụ công tác tổ chức phải quan hệ phối hợp hoạt động về pháp luật Việt Nam và đưa ra một nhóm giải pháp khác.

Do vậy, ta có thể thấy được đây là bài tiểu luận luật hình sự điểm cao mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết này đã phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và phân tích một cách kỹ càng, có những số liệu minh chứng cụ thể. Đồng thời tác giả cũng sử dụng những cơ sở lý luận sắc bén, những phương pháp lập luận chặt chẽ. Bạn có thể lựa chọn tham khảo bài mẫu này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: một số vấn đề cơ bản để đảm và tiến tới xóa bỏ hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một đề tài tiểu luận luật hình sự của sinh viên khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của giáo sư Tiến sĩ khoa học Lê Văn Cảm. Bài viết với độ dày 20 trang được tiến hành nghiên cứu vào năm 2016 thể hiện được mọi giá trị nội dung của vấn đề trọng tâm. Tác giả đã căn cứ vào những thông tin nghiên cứu và khảo sát của mình. Và tiến hành phân tích về vấn đề nghiên cứu thông qua các chương cơ bản sau:

Chương một tác giả đưa ra một số vấn đề nghị luận về hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam. Đầu tiên đưa ra các nghiên cứu hiện nay về hình phạt tử hình. Tiếp theo thể hiện thực hiện và các cơ sở nhằm giảm và tiến tới xóa bỏ hình dạng màu trong luật Hình sự Việt Nam. Bao gồm khái niệm về hình phạt tử hình các đặc điểm của hình phạt tử hình và bản chất của hình phạt tử hình. Sao đỏ cho thấy đối tượng và phạm vi của việc hạn chế biến từ xóa bỏ hình phạt tử hình đó là đối tượng hạn chế không áp dụng hình phạt tử hình phạm vi hạn chế không áp dụng hình phạt tử hình đối với một số tội danh trong bộ luật hình sự.

XEM THÊM====>  Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Hiến Pháp + Các Bài Mẫu Hay

Chương 2 tác giả đưa ra Thực trạng quy phạm của pháp luật hình sự Việt Nam về hình phạt tử hình và thực tiễn áp dụng từ sau cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay. Đầu tiên tác giả đưa ra lịch sử hình thành các quy định về hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam. Đó là các quy định của lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 đến 1985 về hình phạt tử hình giai đoạn 1985 đến 1999 và giai đoạn từ 1999 đến nay. Tiếp theo đưa ra thực trạng áp dụng hình phạt tử hình ở Việt Nam trong những năm gần đây. Sau đó đoàn đã có vi phạm về hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam Những tồn tại hạn chế của các quy định này trong luật hiện hành. Tiến hành đánh giá chung về quy định của pháp luật hình sự về hình phạt tử hình ra những tồn tại bất cập về thực trạng quy định và áp dụng hình phạt tử hình ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Chương 3 tác giả đưa ra các luận cứ nhằm giảm và tiến tới xóa bỏ hình phạt tử hình trong việc hoàn thiện chính sách pháp luật hình sự Việt Nam. Đầu tiên đưa ra một số định hướng trong việc hoàn thiện pháp luật để giảm và tiến tới xóa bỏ hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam. Tiếp theo đưa ra một số giải pháp cụ thể nhằm giảm và tiến tới xóa bỏ hình phạt tử hình trong luật Hình sự Việt Nam bao gồm Giải pháp hoàn thiện pháp luật hình sự một số giải pháp về pháp luật về mặt kinh tế xã hội và giải pháp về giáo dục.

DOWNLOAD

Đó những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về Danh sách những Tiểu Luận Luật Hình Sự hay + Bài mẫu. Bài viết đã giải quyết được những thắc mắc của các bạn về thể loại đề tài tiểu luận luật hình sự. Đưa cho các bạn những thông tin cụ thể để hiểu rõ hơn về thể loại đề tài này, cũng như là việc thực hiện nó. Những thông tin có trong bài viết đều được tìm kiếm, thu thập từ những nguồn tin uy tín, đảm bảo độ tin cậy và chính xác cao. Được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chỉ để đưa cho các bạn những thông tin chính xác nhất. Đồng thời bài viết cũng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể loại đề tài tiểu luận luật hình sự. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài tiểu luận của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có được một bài tiểu luận đạt điểm số cao.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x