Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình [Đề Tài + 7 Bài Mẫu Hay]

Đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình

Bài viết chia sẻ danh sách các đề tài Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình và các bài mẫu môn Kỹ Năng Thuyết Trình. Ngày nay, khi mà đời sống xã hội thay đổi thì kéo theo sự thay đổi của các phương pháp học tập và phương pháp giáo dục mới hơn, phù hợp với thời đại hơn. Đặc biệt khi mà khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Một trong những phương pháp giảng dạy tiêu biểu trong thời đại ngày nay chính là phương pháp thuyết trình. Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện cần phải có nhiều kỹ năng và sự hiểu biết sâu rộng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của tiểu luận kỹ năng thuyết trình. Hiện nay có rất nhiều sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn chủ đề này để làm đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, sinh viên cũng sẽ gặp những khó khăn và mắc các lỗi nhỏ. Và các bạn sinh viên mong muốn tham khảo những bài mẫu, những đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay để giúp ích cho quá trình làm bài của mình. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn Danh sách những chủ đề tiểu luận kỹ năng thuyết trình và bài mẫu.

1. Những đặc điểm của đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình.

Đối với một nền kinh tế xã hội phát triển, hội nhập quốc tế như ngày nay thì đòi hỏi cần phải có sự đổi mới về phương thức hoạt động cũng như là quản lý của mọi lĩnh vực. Và đặc biệt đối với nền giáo dục của Việt Nam. Trong những năm gần đây khi mà công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh mẽ, yêu cầu và đòi hỏi nền giáo dục nước nhà cần phải có một phương thức giảng dạy và học tập mới. Phương thức đó chính là phương pháp thuyết trình. Đây là một cách học khá mới mẻ, hợp với thời đại và quan trọng hơn hết là đạt hiệu quả cao. Do đó, mà nảy sinh ra vấn đề “ kỹ năng thuyết trình”. Khi tiến hành làm một vấn đề nào đó thì cũng cần phải có kỹ năng nhất định. Thuyết trình cũng như thế, để có được một bài thuyết trình hoàn hảo, thuyết phục và làm cho người đọc hiểu thì kỹ năng thuyết trình là một điều quan trọng. Và đương nhiên không phải ai cũng có được kỹ năng này. Và vấn đề này cũng được nhiều sinh viên quan tâm, lựa chọn làm đề tài nghiên cứu cho bài tiểu luận của mình.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Sở Hữu Trí Tuệ [50 Đề Tài Hay, Tải Miễn Phí]

Tiểu luận kỹ năng thuyết trình là một trong những chủ đề tiểu luận hay, mới mẻ và phát huy được sự sáng tạo của đa số sinh viên. Về hình thức trình bày thì giống với những chủ đề tiểu luận khác. Nhưng về nội dung thì đối với thể loại tiểu luận này, yêu cầu và đòi hỏi bạn cần phải có sự sáng tạo cao, tư duy logic và quan trọng là có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Các bạn có thể khai thác những khía cạnh về tư duy thuyết trình, một số kỹ năng thuyết trình cơ bản, phương pháp thuyết trình hiệu quả. Bạn nên đưa ra được quan điểm và đánh giá cá nhân của mình để tăng được tính dân chủ và làm cho bài viết trở nên thuyết phục hơn. Không những thế, cơ sở lý luận của bài tiểu luận cần phải chính xác hoàn toàn, phù hợp với nội dung và có tính thuyết phục cao. 

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết tiểu luận của Luanvantrust nhé.

2. TOP những đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình.

Để có thể tiến hành viết và hoàn thành một bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình thì điều đầu tiên cần làm là lựa chọn một tên đề tài phù hợp. Phù hợp với môi trường nghiên cứu, với năng lực của bản thân và phù hợp với thực tiễn xã hội ngày nay. Và để có thể lựa chọn một chủ đề như vậy thì không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Có rất nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn tên đề tài tiểu luận của mình. Có những bạn bị bí ý tưởng cũng có những bạn có nhiều sự sáng tạo và không biết phải lựa chọn như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc và khó khăn này của các bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các TOP những đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay nhất hiện nay.

 1. Phân tích một số kỹ năng thuyết trình của sinh viên Khoa Luật – trường Đại học Quốc Gia Hà Nội – thực trạng và giải pháp.
 2. Đưa ra thực trạng và giải pháp đối với vấn đề kỹ năng thuyết trình của sinh viên trường Đại học Thương mại hiện nay.
 3. Những hạn chế, lỗi sai sinh viên hay mắc phải trong các kỹ năng thuyết trình về bộ môn khoa học chính trị ngày nay.
 4. Vai trò và tầm quan trọng của những kỹ năng thuyết trình đối với việc phát triển tư duy và nhận thức của sinh viên ngày nay.
 5. Một số điểm tồn tại của sinh viên Việt Nam trong các kỹ năng thuyết trình ngày nay – đưa ra biện pháp khắc phục.
 6. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác nghiên cứu, phát triển những kỹ năng thuyết trình của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày nay.
 7. Nâng cao hiệu quả của giáo dục cho học sinh những kỹ năng thuyết trình phù hợp trong việc thuyết trình đối với bộ môn Địa lý lớp 12.
 8. Thông qua những bài thuyết trình của sinh viên khoa quản trị marketing – trường đại học ngoại thương – đánh giá và nhận xét về mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề nghiên cứu.
 9. Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng thuyết trình cho học sinh, sinh viên trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 10. Những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hoạt động giảng dạy và các kỹ năng thuyết trình của các giảng viên trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày nay.
 11. Đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình Vấn đề tự học và tự ý thức của học sinh, sinh viên về việc phát triển những kỹ năng thuyết trình cho phù hợp và thu hút được sự chú ý của người nghe.
 12. Tầm quan trọng của các trang thiết bị công nghệ trong hoạt động phát triển những kỹ năng thuyết trình cho học sinh, sinh viên ngày nay.
 13. Tác động của nền kinh tế, xã hội đến việc xây dựng và phát triển tư duy thuyết trình cho học sinh, sinh viên ngày nay.
 14. Những vấn đề lý luận trên góc độ khoa học về vấn đề phát triển năng lực tự chủ của sinh viên trong việc hoc hỏi những kỹ năng thuyết trình.
 15. Phân tích và trình bày những yêu cầu, đòi hỏi về một kỹ năng thuyết trình, tác phong thuyết trình chuyên nghiệp của học sinh, sinh viên ngày nay.
Đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình
Đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình

3. Một số Bài Mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay cho bạn tham khảo.

Đôi khi trong quá trình nghiên cứu của mình, các bạn sẽ gặp những trường hợp cũng như là những khó khăn nhất định. Đó có thể là lỗi về diễn đạt câu, về sử dụng từ ngữ cũng có thể là lỗi về các phương pháp lập luận. Hay là đôi lúc sẽ bị bí ý tưởng, không biết phải triển khai ý như thế nào cho phù hợp. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Một số Bài Mẫu Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình hay cho bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: Quy trình thực hiện một bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình.

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài mãu tiểu luận môn kỹ năng thuyết trình hay và được đánh giá cao về mọi mặt. Bài viết là kết quả nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài của một bạn sinh viên có học lực giỏi. Dưới sự hướng dẫn khoa học của giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Bài viết bao gồm 28 trang, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình cơ bản.

          -Hình thức: được trình bày một cách khoa học, nghiêm túc. Với hệ thống luận điểm, luận ý chặt chẽ và đầy đủ. Thể hiện được rõ ràng mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Bố cục của đề tài của được tác giả triển khai đầy đủ và khoa học.

          -Nội dung: bài viết được tác giả trình bày theo hệ thống nội dung của nhiều phần khác nhau. Và có những số liệu, dữ liệu chính xác, minh chứng cụ thể cho các luận điểm ấy.

Đầu tiên, tác giả tự đánh giá khả năng thuyết trình của mình. Tiếp theo, tác giả trình bày các bước chuẩn bị cho một bài thuyết trình hoàn chỉnh. Bao gồm chuẩn bị hình dáng bên ngoài, chuẩn bị về nội dung, sử dụng các dụng cụ trực quan. Về chuẩn bị hình dáng bên ngoài thì gồm đối với phụ  nữ và đối với nam giới. Về chuẩn bị nội dung thì bao gồm xác định đối tượng, trình bày nội dung và hình thức. Sau đó, tác giả tiến hành chỉ ra khâu luyện tập trước khi thuyết trình. Rồi đến, tiến hành thuyết trình. Cụ thể như sau: thứ tự trong trình bày thuyết trình là dàn bài cơ bản và cách thể hiện các phần chính ; các lưu ý trong khi thuyế trình bao gồm cử chỉ, sự giao tiếp bằng mắt, giọng nói. Tiếp tục, tác giả chỉ ra bí quyết để thành công khi thuyết trình trước đám đông. Đó là phải xác định được xem vấn đề mình đang nói là gì, thực hành những không được quá nhiều; hãy dùng cách nói của mình, phương pháp của mình để thuyết trình; học cách giao lưu, kết nối với khán giả như bạn bè của mình; xác định tâm lý vững vàng, tự tin cho bản thân mình. Sau cùng, đưa ra quan điểm cá nhân để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu của mình.

Như vậy, bài viết hoàn thành được nội dung chính của một đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình. Đưa ra những số liệu, dữ liệu cụ thể chính xác để minh họa cho từng luận điểm được nêu ra. Đồng thời, bài viết cũng đã thể hiện được vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khá nhau. Tác giả đã đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình này để có những thông tin hữu ích cho phần trình bày của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên khoa giáo dục trường đại học Sài Gòn.

Bài mẫu số hai, chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là một mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình của sinh viên trường đại học Sài Gòn. Bài viết được đánh giá cao cả về hình thức trình bày và chất lượng nội dung. Toàn bài có tất cả 28 trang, đáp ứng được mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một bài tiểu luận chuyên nghiệp. Bài viết nhận về nhiều sự quan tâm, chú ý từ các bạn sinh viên khác.

          -Hình thức: bài viết được triển khai và trình bày một cách khoa học. Hệ thống luận điểm được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc. Cùng với đó, tác giả cũng phân bổ được một bố cục khoa học và rõ ràng. Đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài tiểu luận.

– Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu đã đạt được, và sử dụng những dữ liệu đã thu thập, nghiên cứu được, tác giả đã phân tích vấn đề dựa trên những nội dung sau đây:

Chương 1, tác giả trình bày về kỹ năng thuyết trình và vai trò của nó đối với sinh viên khoa giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Đầu tiên, tác giả chỉ ra một số khái niệm bao gồm khái niệm về thuyết trình, kỹ năng thuyết trình. Tiếp theo, tác giả chi ra vai trò của thuyết trình đối với sinh viên khoa giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Cụ thể là vai trò trong học tập, trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến kĩ năng thuyết trình trình đối với sinh viên khoa Giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Bao gồm tác phong thuyết trình, nội dung thuyết trình, công cụ trình chiếu và các yếu tố ngoại tác.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Chiến Lược + Tải Bài Mẫu

Chương 2, tác giả trình bày về thực trạng kỹ năng thuyết trình của sinh viên khoa giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Trước tiên tác giả phân tích thực trạng kỹ năng thuyết trình của sinh viên khoa giáo dục trường đại học Sài Gòn. Thông qua tác phong thuyết trình, nội dung thuyết trình, công cụ trình chiếu và các yếu tố ngoại tác. Tiếp theo, tác giả chỉ ra được những ưu điểm và hạn chế trong kỹ năng thuyết trình của sinh viên khoa giao dục trường Đại học Sài Gòn. Bao gồm những ứu điểm, những hạn chế và những nguyên nhân gây ra hạn chế đó.

Chương 3, tác giả đề ra các giải pháp cải thiện nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên khoa giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Đầu tiên, tác giả trình bày về mục tiêu của giải pháp. Tiếp theo, đưa ra một số giải pháp cải thiện và nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên khoa giáo dục trường Đại học Sài Gòn. Cụ thể là cải thiện tác phong khi thuyết trình, cải thiện nội dung thuyết trình, cải thiện công cụ trình chiếu và các yếu tố ngoại tác. Đồng thời, đưa ra các kiến nghị đối với nhà trường, giảng viên phụ trạc bộ môn.

Nhìn chung, đây là một Bài Mẫu Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình Điểm Cao, thể hiện đúng nội dung của bài viết. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và cũng đưa ra những số liệu, bảng thống kế, biểu đồ để làm rõ về vấn đề trọng tâm của bài báo cáo. Cùng với đó tác giả cũng thể hiện được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những định hướng mới về việc triển khai và trình bày bài tiểu luận của bạn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Kỹ năng thực hiện bài thuyết trình của sinh viên trường đại học Văn Hiến.

Tiếp theo sau đây, chúng tôi muốn đề cập với các bạn về một bài mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình của sinh viên trường Đại học Văn Hiến. Bài viết được hoàn thành trong một khoảng thời gian dài và có sự nghiên cứu, hướng dẫn bài bản. Toàn bài có tất cả 37 trang, đáp ứng mọi yêu cầu về hình thức và nội dung trình bày của môt bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình cơ bản.

          -Hình thức: bài viết được trình bày một cách khoa học và rõ ràng. Hệ thống các luận điểm lớn, nhỏ được triển khai mạch lạc và đầy đủ. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của bài báo cáo thực tập. Không những thế bố cục của bài cũng được phân bổ một cách hợp lý và đầy đủ.

-Nội dung: Trải qua một quá trình nghiên cứu đầy khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được những thông tin và số liệu cụ thể. Và căn cứ vào đó, tác giả đã cho thấy và phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Cụ thể như sau:

Chương 1, tác giả đã tổng quan về kỹ năng thuyết trình. Đầu tiên là tổng quan về thuyết trình bao gồm khái niệm và các loại thuyết trình. Tiếp theo, tác giả trình bày về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình. Sau đó, tác giả còn chỉ ra những lỗi cơ bản khi thực hiện bài thuyết trình. Để có được những thông tin này, tác giả cũng đã nghiên cứu một số lượng lớn tài liệu có liên quan để chắt lọc những thông tin cần thiết nhất.

Chương 2, tác giả trình bày về xây dựng cấu  trúc của một bài thuyết trình. Bước đầu tiên là chuẩn bị cho bài thuyết trình. Cụ thể là chuẩn bị về thính giả – là ai, nhu cầu tham gia nghe thuyết trình của thính giả. Bước thứ 2, là xây dựng cấu trúc bài thuyết trình theo công thức và quy chuẩn đã ban hành. Đối với mỗi một loại cấu trúc thuyết trình, tác giả còn đưa ra được những ví dụ minh họa cụ thể cho đề tài nghiên cứu của mình.

Chương 3, tác giả đã thể hiện kỹ năng thực hiện bài thuyết trình. Đầu tiên là về kỹ năng chuẩn bị các công cụ hỗ trợ thuyết trình. Đó là kỹ năng thiết kế Slide Power Point và các công cụ trực quan khác. Tiếp theo, tác giả cho thấy kỹ năng kiểm soát căng thẳng và lo lắng. Bao gồm hiện tượng run sợ khi nói trước đám đông, cách kiểm soát nỗi sợ và lo lắng khi thuyết trình. Sau đó chỉ ra vấn đề sử dụng ngôn ngữ và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Thông qua ý nghĩa của ngôn ngữ cơ thể, những lưu ý khi sử dụng ngôn ngữ thân thể khi thuyết trình. Đồng thời, tác giả cũng cho thấy kỹ năng nắm bắt diễn biến của thính giả. Cụ thể là nắm bắt tình hình và thay đổi tình hình. Không những thế, tác giả còn chỉ ra vấn đề xử lý và trả lời câu hỏi của thính giả, đánh giá kết quả thuyết trình. Bao gồm đánh giá về ưu điểm, nhược điểm, các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế cho đề tài nghiên cứu.

Qua đó, ta có thể thấy đây là một bài mẫu Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình hay, thể hiện được đúng trọng tâm đề tài nghiên cứu. Sử dụng và phân tích, xử lý số liệu một cách mượt mà, khéo léo để làm rõ cho những luận điểm, quan điểm cá nhân của mình. Ngoài ra đối với những bảng số liệu tác giả cũng trích dẫn và tạo danh sách bảng biểu tương ứng. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình nghiên cứu bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình của mình thì đừng bỏ qua bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Phát triển kỹ năng thuyết trình của sinh viên học tiếng anh chuyên ngành khoa điện – điện tử tại trường Đại học Giao thông vận tải.

Tiếp tục với chủ đề những bài mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay chúng tôi sẽ giới thiệu về bạn một đề tài nghiên cứu tại trường Đại học Giao thông vận tải. Bài viết là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải và được đăng trên hội nghị khoa học công nghệ lần thứ 22. Bán kết có tất cả 16 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức trình bày của một đề tài tiểu luận tiêu biểu.

-Hình thức: bài viết được trình bày khoa học, mạch lạc. Với hệ thống luận điểm, luận ý được triển khia rõ ràng, mạch lạc. Bố cục đầy đủ và phân bổ hợp lý. Đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức của một bài tiểu luận theo quy định như là về căn lề, phông chữ, cỡ chữ,…

-Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu vấn đề trên quy mô lớn và khảo sát được từ thực tiễn. Và đã thu thập được những thông tin có giá trị lớn cho đề tài nghiên cứu của mình. Cụ thể, tác giả đã trình bày như sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở lý thuyết của Đề tài nghiên cứu. Về định nghĩa kỹ năng thuyết trình phân loại kỹ năng thuyết trình và đưa ra đổi cơ sở lý luận trong cuốn sách hướng dẫn kỹ năng thuyết trình. Tiếp theo tôi đã cho thấy đặc điểm của bài luyện nói của hình thức thuyết trình khi dạy ngoại ngữ bao gồm ba đặc điểm khác nhau. Đồng thời tất cả để ra tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình đem đến cho người thuyết trình. Luyện được khả năng tổ chức điều khiển diễn đạt ý tưởng của mình tăng tính thuyết phục cho đề tài. Cùng với đó tác giả đưa ra vấn đề dạy và các kỹ năng thuyết trình trong các trường đại học gần đây.

Bài Mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay
Bài Mẫu tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay

Vấn đề thứ hai các dạng tiến hành phân tích thực trạng các dự án dạy kỹ năng thuyết trình của sinh viên trung tâm tiếng Anh chuyên ngành điện và điện tử. Đầu tiên là nó ra vấn đề giáo trình và kỹ năng thuyết trình trong một số học phần tiếng Anh chuyên ngành tại các trường đại học. Bao gồm 4 kỹ năng nghe đọc viết nói. Đưa ra những điểm mạnh về kỹ năng thuyết trình của sinh viên chuyên ngành điện điện tử. Đó là có những ý tưởng mới mẻ sáng tạo nhắm mắt được các bước cơ bản trong thuyết trình  cũng vậy đó thể hiện rất khó khăn phổ biến mặt sinh viên khoa điện điện tử hay gặp phải.

Vấn đề thứ ba có thể đưa ra một số gợi ý về các giải pháp khắc phục và nâng cao thực trạng của Đề tài nghiên cứu. Đầu tiên là đối với sinh viên cần chuẩn bị tốt trước khi Trình bày phát huy những điểm mạnh nên tập nói không nên tạo áp lực cho bản thân phát triển kiến thức về ngoại ngữ và rèn luyện tính cách của bản thân. Đối với giáo viên nên cung cấp cho sinh viên các mẫu ngôn ngữ chuyên dùng cho các bài thuyết trình các bài thuyết trình bảo mẫu video thời gian tập luyện để phát âm chuẩn hơn. Nên tổ chức nhiều hoạt động và tổ chức theo học thuyết trình để đánh giá khách quan nâng cao tinh thần đoàn kết.

Đánh giá chung, đây là một mẫu đề tài Tiểu Luận Môn Học Kỹ Năng Thuyết Trình hay và thể hiện được đúng trọng tâm. Tác giả đã đưa ra những cơ sở lý luận sắc bén cho đề tài nghiên cứu của mình. Không những thế còn lồng ghép một cách khéo léo những hình ảnh và biểu đồ vào hệ thống nội dung. Nhằm mục đích tăng tính thuyết phục cho bài tiểu luận của mình. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có những thông tin tham khảo phù hợp, hữu ích với bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên ngành giáo dục chính trị trường Đại học Đồng Tháp hiện nay.

Vẫn là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng thuyết trình được đánh giá cao. Bài viết là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Đồng Tháp dưới sự hướng dẫn của thạc sĩ Phùng Ngọc Tiến. Dàn bài có tất cả 18 trang thể hiện được vấn đề chính đó là nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên ngành giáo dục chính trị.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là có hình thức trình bày khoa học, rõ ràng. Mọi luận điểm, luận ý được triển khai mạch lạc và có sự liên kết nhất định, tạo ra được một sự thống nhất trong toàn bài nghiên cứu. Đồng thời, bố cục của bài tiểu luận cũng được thể hiện hợp lý và đầy đủ.

-Nội dung: Sau khi trải qua một quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức của mình. Tác giả đã thu thập được những thông tin bổ ích, có giá trị cao. Giúp phân tích và thể hiện được đúng nội dung yêu cầu của bài nghiên cứu. Và căn cứ vào đó, tác giả đã thể hiện nội dung chính thông qua những phương diện sau:

Vấn đề đầu tiên tác giả khái quát chung về vấn đề thuyết trình. Thông qua kỹ năng thuyết trình. Cụ thể là tác giả đã chỉ ra được vấn đề thuyết trình từ trong cuốn giáo trình và các quán tạp chí khoa học khác trên thế giới đồ da và bản chất của thuyết trình và vấn đề thực tiễn của hoạt động thuyết trình trong quá trình giao tiếp. Đồng thời cho thấy vai trò của kỹ năng thuyết trình đối với sinh viên là vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với công tác học tập. Sau đó đưa ra các nguyên tắc xây dựng một bài thuyết trình hiệu quả đó là Xác định nội dung thuyết trình lập dàn ý cho bài thuyết trình lựa chọn phương pháp và phương tiện tiến trình làm chủ đầu bài thuyết trình bày tóm tắt một cách ngắn gọn nhất nội dung thuyết trình.

XEM THÊM ==>  List Đề Tài Tiểu Luận Tiếng Anh (Assignments)+ Tải 5 Bài Mẫu

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra thực trạng và nguyên nhân của việc thiết truyền chưa hiệu quả tại trường đại học Đồng Tháp hiện nay. Một là thông điệp không hứa và người khác đây là sai lầm lớn nhất của sinh viên khi chưa biết diễn đạt đúng cách để người nghe có thể hiểu và gửi gắm thông điệp của mình. Hay là di chuyển mắc quá nhanh đối với hoạt động tuyên truyền kỳ quan sát bằng mắt và giao tiếp bằng mắt phải là một vấn đề quan trọng Tuy nhiên có nhiều sinh viên thường bỏ qua điều này bởi tâm lý lo sợ và hoảng loạn. Ba là các cử chỉ xấu khiến người nghe mất tập trung Đó có thể là sẽ siết chặt hai bàn tay trong tay vào túi quần liên tục sóc lắc đầu chắp tay sau lưng có rất nhiều các cử chỉ của một người thuyết trình không đạt tiêu chuẩn đến cho người nghe khó chịu và không có hứng thú đối với bài thuyết trình. Bố là thiếu năng lượng năng lượng truyền tải quá nhàm chén giọng điệu thuyết trình không được Đúng rõ ràng khiến cho người nghe không có hứng thú đối với bài thuyết trình. Năm là không luyện tập trước không có sự chuẩn bị về thiết kế slide cũng như là giọng đọc được sẽ khiến cho người nghe không đạt được mong muốn của họ. Sáu là nội dung rối rắm chưa biết phân biệt được bố cục của bài thể hiện nội dung một cách không có hệ thống không logic. Bảy là tiểu sử lắp nhỉ Đây là thói quen xấu mà hầu như sinh viên nào khi thuyết trình cũng gặp phải. Tạm Biệt phần mở đầu thiếu hấp dẫn ở phần mở đầu là phần quan trọng tạo kiện kèm và thu hút sự chú ý của người nghe đến những mặt phần mở đầu không được hấp dẫn và không đủ sức thuyết phục lôi kéo có thể khiến cho sinh người nghe bỏ cuộc ngay từ lúc bắt đầu bài thuyết trình. Chín là sử dụng quá nhiều hoặc quá ít yếu tố hài hước. Mười là đưa ra lời bào chữa hoặc xin lỗi.

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra giải pháp nâng cao tiết chuyển cho sinh viên ngành giáo dục chính trị tại Trường đại học Đồng Tháp. Đầu tiên đó là các bạn sinh viên chuyên ngành giáo dục chính trị cần thường xuyên thực hành kỹ năng thuyết trình của bản thân và tham gia các buổi thuyết trình của người khác. Thứ hai cần tập thói quen tới buổi thuyết trình sớm và có công tác chuẩn bị chính chu. Thứ ba hãy điều chỉnh tầm mắt của mẹ đến toàn bộ khán phòng và tích cực trao đổi với người nghe điều này rất quan trọng bởi vì mục đích của một buổi thuyết trình là cần phải kết nối truyền tải thông điệp tới người nghe. Thứ tư là sử dụng tư duy tích cực đối với bất kỳ một sự cố hơn một vấn đề nào đó xảy ra trong quá trình thuyết trình của bạn bạn cũng cần phải tự tin và có một suy nghĩ tích cực để giải quyết vấn đề. Thuốc Nam hãy chuẩn bị nội dung bài thuyết trình một cách có chọn lọc và biết cách tạo điểm dừng Thông Minh trong khi thuyết trinh, cách tạo điểm dừng, nhấn nhá là một điều rất quan trọng giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hay và thu hút người nghe. Thứ sáu là chủ động thu hút và tương tác đối với người nghe. Thứ bảy sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách có hiệu quả bớt những động tác dư thừa. Thứ 8 là tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thuyết trình nâng cao nhận thức của bản thân về vấn đề kỹ năng thuyết trình. Thứ chín là đường đấu tranh với nỗi sợ và cố gắng trong mọi người với bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi.

DOWNLOAD

Tổng quát lại, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu tiểu luận kỹ năng điểm cao thuyết trình hay với giá trị nộ dung sâu sắc. Mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu đều được tác giả phân tích một cách cẩn thận, chỉn chu. Và quan trong hơn hết là có những số liệu nghiên cứu chính xác nhằm tăng tính thuyết phục, khả thi cho từng luận điểm của mình. Trong bài tiểu luận, tác giả cũng đã lồng ghép một cách khéo léo những hình ảnh và bảng số liệu. Xử lý những thông tin nghiên cứu một cách mượt mà, phục vụ cho quá trình phân tích, làm rõ luận điểm của mình. Không những thế, tác giả còn đưa ra được những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về mọi mặt của nội dung. Dựa trên quan điểm cá nhân và góc nhìn thực tế để có những phương án giải quyết tối ưu nhất cho đề tài nghiên cứu của mình. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin mang tính lý luận và thực tiễn cao có thể giúp ích được các bạn trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận của mình.

4. Đề cương chi tiết của một bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình.

Đề cương là môt phần quan trọng và rất cần thiết đối với một bài tiểu luận nói chung và tiểu luận kỹ năng thuyết trình nói riêng. Việc tạo lập được một đề cương chi tiết, hoàn chỉnh cho bài tiểu luận của mình, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu cũng như là phân tích vấn đề chính cho bài tiểu luận. Bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với giảng viên nhờ vào một phần đề cương chỉn chu, chi tiết và khoa học. Vậy nên bạn cần phải tạo lập cho bài tiểu luận của mình một đề cương chi tiết, hoàn hảo. Và chúng tôi sẽ giúp bạn thông qua việc đưa ra Đề cương chi tiết tiểu luận kỹ năng thuyết trình.

1.Phần mở đầu.

Đây là phần bao gồm những thông tin với mục đích giới thiệu và tạo cơ sở nòng cốt cho công việc nghiên cứu, khảo sát vấn đề tiểu luận của bạn. Theo như quy định chung đã ban hành, một phần mở đầu của bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình sẽ bao gồm những phần sau:

          -Phần lý do chọn đề tài: đây là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng của đề tài nghiên cứu. Các bạn sẽ cần phải đưa ra những lý do, nguyên nhân thúc đẩy bản thân lựa chọn chủ đề nghiên cứu này. Nó có thể là những nguyên nhân chủ quan từ phía mình hay là những nguyên nhân khách quan từ phía môi trường bên ngoài. Dù là nhóm nguyên nhân nào thì bạn cũng cần phải gắn nó tới địa bàn nghiên cứu, môi trường hoạt động của đề tài. Để tăng tính thuyết phục và tăng tính khả thi cho vấn đề này.

          -Phần lịch sử nghiên cứu: đưa ra những công trình nghiên cứu đi trước. Đó có thể sẽ là những công trình nghiên cứu từ quốc tế, trong nước. Nếu có thể thì nên trích dẫn và tham khảo những công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học, có được sự thẩm định và công nhận cụ thể. Mục đích của việc làm này là tạo nên tính khách quan và tính thuyết phục cho đề tài nghiên cứu của mình. Củng cố thêm những cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu.

          -Mục tiêu nghiên cứu: đây là một phần nhỏ trong bài nhưng nó lại chiếm vị trí quan trọng. Bởi nếu bạn không xác định được đích đến của bài tiểu luận là gì. Không xác định được mục đích cuối cùng của cả một quá trình khảo sát, nghiên cứu vất vả là như thế nào. Thì bài tiểu luận sẽ bị đánh giá rất thấp về nội dung, giá trị tư tưởng. Thông điệp muốn truyền tải đến mọi người cũng khá là mờ nhạt.

          -Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu: Cần phải rõ ràng, chính xác và minh bạch. Cần phải chỉ ra được rõ ràng từng đối tượng chủ quan, khách quan của đề tài nghiên cứu. Vì đây là cơ sở, nền tảng để xây dựng bài tiểu luận, tiến hành nghiên cứu về lâu, về dài.

          -Phương pháp nghiên cứu: có nhiều phương pháp dùng để nghiên cứu một đề tài. Nhưng bạn cần phải lựa chọn những phương pháp nghiên cứu nào phù hợp với tính chất đề tài nghiên cứ của bạn.

          -Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: cần phải chỉ rõ ràng và cụ thể ra hai vấn đề chính là ý nghĩa khoa học (lý thuyết) và ý nghĩa thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Đề tài được thực hiện nhằm mục đích thể hiện vấn đề gì và hướng đến điều gì?

          -Kết cấu của đề tài nghiên cứu.

2.Phần nội dung.

Chương 1: cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu ( Tổng quan của đề tài nghiên cứu). Trong phần này bạn cần phải tiến hành nghiên cứu tài liệu một cách nghiêm túc, tỉ mỉ. Chắt lọc thông tin và đưa ra được những điều quan trọng cho cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu. Cụ thể là: khái niệm, phân loại, chức năng và nhiệm vụ, đặc trưng cơ bản, cơ cấu tổ chức,… Cùng với đó đưa ra cơ sở từ thực tiễn địa bàn nghiên cứu đã góp phần tạo nên cơ sở chung cho đề tài nghiên cứu.

Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu. Đây là phần quan trọng nhất của bài tiểu luận kỹ năng thuyết trình. Đầu tiên, bạn nên khái quát chung về địa bàn nghiên cứu của bài tiểu luận. Xác định đúng địa bàn nghiên cứu và nêu ra những thông tin chung cho địa bàn nghiên cứu. Ví dụ đối với một trường học cụ thể thì đưa ra những thông tin bao gồm: lịch sử hình thành và phát triển, bộ máy tổ chức của nhà trường, các thành tựu đạt được trong những năm vừa qua, những khó khăn và thử thách đã trải qua… Và kết hợp với góc độ của vấn đề trọng tâm “kỹ năng thuyết trinh”. Tiếp theo, tiến hành phân tích một cách kỹ càng, cẩn thận và tỷ mỉ từng khía cạnh của vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những số liệu, dữ liệu chính xác cho từng luận điểm của mình. Cuối cùng, tiến hành đánh giá về những nội dung đã trình bày. Cụ thể là về những thành tích đã đạt được, những khó khăn, hạn chế của đề tài nghiên cứu và các nhóm nguyên nhân gây ra khó khăn, hạn chế đó cho đề tài nghiên cứu của mình.

Chương 3: các giải pháp nâng cao và khắc phục cho vấn đề nghiên cứu của mình. Từ việc đánh giá về vấn đề nghiên cứu mà bạn đã thực hiện ở phần chương 2, bạn sẽ đưa ra những giải pháp để phù hợp đối với những hạn chế, nguyên nhân gây ra hạn chế đó. Phải biết còn chưa tốt và thiếu sót ở đâu để xây dựng những giải pháp và phương hướng giải quyết cụ thể. Đồng thời cũng cần phải đưa ra được những kiến nghị phù hợp với lãnh đạo nhà trường, các bạn ngành chủ thể có liên quan tới vấn đề nghiên cứu và kiến nghị đối với Bộ Giáo dục và đào tạo.

3.Phần Kết luận. 

Tổng kết một cách khái quát, ngắn gọn nhất về đề tài nghiên cứu của mình. Chỉ nên dừng lại ở việc nêu tên đề mục không đi sâu phân tích vấn đề. Bởi theo yêu cầu, phần kết luận chỉ bao gồm 1 trang giấy. Và các bạn còn cần phải trình bày những nhận xét, cảm xúc của bản thân.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Đàm Phán Trong Kinh Doanh List Đề Tài + Bài Mẫu

Chúng tôi đã trình bày xong cho các bạn về Danh sách những đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình hay + Bài mẫu. Mọi thông tin có trong bài đều được chúng tôi tiến hành nghiên cứu, thu thập từ nhiều nguồn tin úy tín và đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau để chọn ra được. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng về chất lượng bài viết của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng lên bài viết dưới những yêu cầu, thắc mắc của các bạn sinh viên về đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình nghiên cứu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc đề tài tiểu luận kỹ năng thuyết trình của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x