Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Đấu Tranh Giai Cấp + Bài Mẫu

đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp

Bài viết này mình tập trung chia sẻ cho các bạn sinh viên Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Đấu Tranh Giai Cấp được thu thập các đề tài hay, điểm cao từ sinh viên khóa trươc, cùng với đó là các bài mẫu tiểu luận vấn đề trên Những vấn đề về lịch sử dân tộc luôn nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ phía con người trong thời bình. Con người ta luôn nhớ tới những gì là nguồn cội là gốc của mình. Nhưng cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những cuộc nổi dậy chống lại ách đô hộ và cả những cuộc biểu tình vì sự tự do, hạnh phúc và bình đẳng. Tất cả những sự hy sinh này đều được sử sách ghi lại và được coi là những giá trị vô cùng to lớn của dân tộc. Để rồi giờ đây, lại một lần nữa những giá trị cao đẹp này được nhắc tới bởi các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết và tinh thần yêu nước. Hiện nay, số lượng sinh viên lựa chọn chủ đề đấu tranh giai cấp là vấn đề chính cho bài tiểu luận của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách thể hiện đúng và tạo nên một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp hay và ý nghĩa. Để có được một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp nổi bât, bắt buộc sinh viên phải nắm chắc kiến thức chuyên môn về vấn đề đấu tranh giai cấp, có những kỹ năng mềm đặc biệt là phân tích dữ liệu. Có rất nhiều sinh viên, thắc mắc về một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp đạt chuẩn và cách thức thực hiện một đề tài tiểu luận. Hiểu được tâm lý này của đa số sinh viên, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra được Danh sách đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp và Bài mẫu.

1. Thế nào là một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp?

Tiểu luận là một hình thức nghiên cứu khoa học. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng trên cả nước đã tổ chức và yêu cầu sinh viên tiến hành nghiên cứu một đề tài tiểu luận khoa học. Về quy trình và cách thức thực hiện một đề tài tiểu luận nghiên cứu khoa học cũng được yêu cầu chặt chẽ và khắt khe. Về mặt nội dung, có rất nhiều chủ đề để các bạn sinh viên có thể khai thác cho đề tài tiểu luận của mình. Đó có thể là về vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, … Đấu tranh giai cấp là một vấn đề thuộc lĩnh vực lịch sử. Trong lịch sử đã có rất nhiều nhà khoa học, triết học, chính trị học nổi tiếng đã đánh giá, bình luận về vấn đề này. Đồng thời đây cũng là một vấn đề thiện nhiều về lý thuyết, những vấn đề về lịch sử. Và cũng thể hiện được những yếu tố về chính trị. Đấu tranh giai cấp là một nội dung hay với phạm trù nội dung lớn. Và ngày nay, vấn đề này đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía sinh viên, học viên nghiên cứu.

đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp
đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp

 Một đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp có thể thức trình bày giống như những đề tài tiểu luận khác. Và được tiến hành viết theo đúng quy định đã ban hành về thể thức của một bài tiểu luận. Về mặt nội, như chúng tôi đã trình bày, đấu tranh giai cấp có rất nhiều khía cạnh để bạn có thể khai thác và lựa chọn nghiên cứu. Cụ thể như là lịch sử đấu tranh giai cấp tại các nước tư bản trên thế giới; so sánh đấu tranh giai cấp trên thế giới và ở Việt Nam; quan điểm Mác – Lenin về đấu tranh giai cấp, đấu tranh giai cấp đối với kiểu nhà nước xã hội chủ nghĩa, … Đây đều là những phương diện tiêu biểu và hay mà bạn có thể khai thác, nghiên cứu cho bài luận văn của mình. Bên cạnh đó, bài tiểu luận đấu tranh giai cấp là thể loại đề tài thiên nhiều về vấn đề lý thuyết nên yêu cầu độ chính xác cao và có sự thuyết phục của các cơ sở lý luận. Đảm bảo thực hiện đầy đủ bố cục của một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Không những vậy, bạn nên đưa ra những quan điểm, đánh giá cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu để tăng thêm tính sáng tạo cho bài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình.

2. Một số đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp.

Đấu tranh giai cấp là một phạm trù của lịch sử đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Tuy nhiên có rất nhiều khía cạnh mà sinh viên có thể nghiên cứu cho bài tiểu luận của mình. Chính vì sự phong phú đó, các bạn sinh viên thường khó khăn trong việc lựa chọn đề tài nghiên cứu phù hợp cho đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình. Có những trường hợp sinh viên không có ý tưởng cho bài tiểu luận của mình, cũng sẽ có những sinh viên năng động có nhiều sự sáng tạo cho bài tiểu luận của mình. Do vậy, các bạn sinh viên thường sẽ gặp khó khăn trong khâu lựa chọn đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp cho mình. Để giải quyết những vấn đề này cho sinh viên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Những đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp cho bạn tham khảo.

Quá trình viết tiểu luận môn học, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ nhận viết tiểu luận giá rẻ của Luận Văn Trust nhé.

  1. Phân tích quá trình đấu tranh giai cấp tại các nước tư bản chủ nghĩa – nhận xét về ưu điểm, nhược điểm của vấn đề nghiên cứu.
  2. Tiểu luận: đấu tranh giai cấp trong thời kỳ xã hội chủ nghĩa – liên hệ tới bản chất nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  3. Những yếu tố tác động tới nhận thức của các tầng lớp giai cấp trong xã hội tư bản chủ nghĩa tới vấn đề đấu tranh giai cấp.
  4. Thực trạng việc đấu tranh giai cấp trong thời đại hòa bình ngày nay – đưa ra các giải pháp cho vấn đề.
  5. Trình bày quá trình đấu tranh giai cấp trong xã hội phong kiến chưa – chỉ ra điểm khác biệt so với xã hội tư bản chủ nghĩa.
  6. Nêu ra mối quan hệ giữa phát triển nền kinh tế, xã hội tại các nước tư bản chủ nghĩa hiện nay với vấn đề đấu tranh giai cấp – cụ thể là nước Mĩ, Nhật bản, Hàn Quốc.
  7. Đề Tài Tiểu Luận Đấu Tranh Giai Cấp Phân tích quan điểm triết học của Mác – Lenin về vấn đề đấu tranh giai cấp – liên hệ tới xã hội hiện đại ngày nay.
  8. Phân tích quan điểm: “đấu tranh giai cấp là một quá trình phức tạp trong sự vận động của lịch sử – xã hội, một xu thế tất yếu của xã hội có giai cấp.” – liên hệ tới bản chất xã hội ngày nay.
  9. Phân tích và vận động thuyết học đấu tranh giai cấp của Các Mác vào thực tiễn xã hội Việt Nam những năm 30 của thế kỉ XX.
  10. Trình bày và phân tích quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh về đấu tranh giai cấp – trình bày các điểm mới trong tư tưởng Hồ Chí Minh khác với Mác – Lenin.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Kỹ Năng Thuyết Trình [Đề Tài + 7 Bài Mẫu Hay]

3. Một số bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp.

 Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình, có nhiều học sinh gặp phải những khó khăn nhất định. Có thể là những vấn đề về diễn đạt, dùng từ hay là những khó khăn trong triển khai luận điểm, sử dụng các phương pháp lập luận. Và các bạn cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cơ sở lý luận cho vấn đề nghiên cứu của mình. Do đó, các bạn mong muốn tìm kiếm, tham khảo những bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp. Hiểu được tâm lý này của phần lớn sinh viên, sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn Một số bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp hay, đáng tham khảo.

Bài mẫu 1: đấu tranh giai cấp là một trong những động lực thúc đẩy sự vận động và phát triển của xã hội và sự phân chia giai cấp.

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách này chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn một đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp cơ bản và được đánh giá cao. Bài viết đã đưa ra được vấn đề đấu tranh giai cấp là một trong những động lực thúc đẩy sự vận động và phát triển của xã hội có sự phân chia giai cấp. Bài viết của tất cả 13 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức trình bày và nội dung nghiên cứu một đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp.

-Hình thức: bài viết được triển khai nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống. Mọi luận điểm, luận ý thống nhất mà không bị rối ý hay sót ý và tạo nên một thể thống nhất cho bài tiểu luận. Bài viết cũng đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp cơ bản.

-Nội dung: Thông qua quá trình nghiên cứu, khảo sát của mình, tác giả đã thu thập được những nguồn thông tin chính thống. Xử lý và phân tích được các số liệu để phục vụ cho quá trình nghiên cứu, phân tích và làm rõ vấn đề trọng tâm của bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Và căn cứ vào đó, tác giả tiến hành phân tích nội dung chính của quá trình nghiên cứu như sau:

Chương một tác giả đưa ra vấn đề giai cấp. Đầu tiên tác giả đưa ra khái niệm giai cấp thông qua chủ nghĩa duy vật thông qua những quan điểm của các nhà tư tưởng chính trị lớn trong lịch sử thế giới. Tiếp theo tác giả tiến hành cho thấy nguồn gốc và kết cấu giai cấp được diễn ra theo hai con đường thứ nhất là sự phân hóa bên trong nội bộ công an xã và từ Những tù binh bị bắt trong chiến tranh. Thể hiện kết cấu giai cấp trong xã hội có giai cấp với sự gắn kết chặt chẽ giữa hình thái kinh tế xã hội.

Chương 2 tác giả đưa ra vấn đề đấu tranh giai cấp. Với luận điểm chính là đấu tranh giai cấp là một trong những động lực thúc đẩy sự vận động và phát triển của xã hội có sự phân chia giai cấp. Tác giả đã khẳng định lại một lần nữa vai trò và tầm quan trọng của vấn đề đấu tranh giai cấp trong xã hội lúc bấy giờ. Đưa ra các luận điểm để chứng minh làm rõ về vấn đề đấu tranh giai cấp thực chất là một cuộc đấu tranh giữa giai cấp là lợi ích Căn bản là đối lập nhau là một trong những sự thúc đẩy kinh tế xã hội. Và luận điểm về nhân tố quyết định sự phát triển của xã hội loài người đó là hoạt động sản xuất ra của cải vật chất từ đó dẫn đến việc đấu tranh giai cấp. Không những thế tác giả của nữ đã được các tư tưởng chính trị xã hội của Các Mác Ăngghen Lênin và tư tưởng chủ tịch Hồ Chí Minh về đấu tranh giai cấp.

Như vậy, ta nhận thấy được bài tiểu luận đấu tranh giai cấp này thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của một tiểu luận thông thường. Bài viết cũng cho thấy vấn đề dưới mọi góc độ khác nhau và có những số liệu, thông tin chi tiết đi kèm. Để làm rõ cho từng luận điểm của bài viết. Đáp ứng mọi đòi hỏi về hình thức và nội dung của vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm kinh nghiệm và định hướng mới cho bài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: nguyên tắc lịch sử cụ thể trong việc thực hiện đấu tranh giai cấp ở nước ta hiện nay.

Bài mẫu số hai chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp về vấn đề nguyên tắc lịch sử cụ thể trong việc đấu tranh giai cấp ở nước ta hiện nay. Bài viết của tất cả 115 trang đã đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài tiểu luận cơ bản. Bài viết được đánh giá và nhận về những phản hồi tích cực thực hiện giảng viên và người đọc.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là bài tiểu luận đấu tranh giai cấp có lối trình bày đẹp mắt, khoa học. Làm nổi bật lên những nội dung chính cần làm rõ. Bố cụ phân bổ rõ ràng, rành mạch. Đồng thời đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài tiểu luận cơ bản.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu và khảo sát của mình, tác giả đã sử lý, phân tích các số liệu nghiên cứu, những thông tin để phù hợp và phục vụ cho quá trình nghiên cứu vấn đề trọng tâm của bài viết. Tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề chính thông qua những chương cơ bản sau đây:

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận chung cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở lý luận về nguyên tắc lịch sử cụ thể. Tiếp theo tác giả đưa ra nguyên tắc lịch sử cụ thể bao ổn định nghĩa nội dung của nguyên tắc lịch sử cụ thể và yêu cầu của nguyên tắc lịch sử cụ thể. Cũng bị đỏ tác giả đưa ra được vấn đề giai cấp và đấu tranh giai cấp. Về giai cấp được thể hiện thông qua định nghĩa là nguồn gốc của giai cấp và đặc trưng của giai cấp. Về đấu tranh giai cấp được tác giả thể hiện thông qua định nghĩa nguồn gốc của đấu tranh giai cấp vai trò của đấu tranh giai cấp trong sự phát triển xã hội và các hình thức đấu tranh giai cấp.

Chương 2 tác giả đưa ra nguyên tắc lịch sử cụ thể trong việc thực hiện đấu tranh giai cấp ở nước ta hiện nay. Đầu tiên là về đặc thù của Vấn đề giai cấp ở Việt Nam. Dora quan điểm tại đại hội lần thứ tư và tháng 12 năm 1976 của Đảng ta đưa ra được tính chất của quá trình cách mạng xã hội của nước ta và bản chất của vấn đề đấu tranh giai cấp. Đây là một bản chất khác với các cuộc đấu tranh giai cấp phát triển lịch sử thế giới. Đưa ra đầu mối cảnh quá trình toàn cầu hóa và hội nhập thế giới hiện nay đối với vấn đề đấu tranh giai cấp. Tiếp theo tác giả đưa ra vấn đề nguyên tắc lịch sử cụ thể trong việc thực hiện đấu tranh giai cấp ở nước ta hiện nay. Đó là việc đấu tranh giai cấp là hiện tượng tất yếu của lịch sử trong xã hội có giai cấp. Chỉ ra được nghiên cứu về thực hiện đấu tranh giai cấp ở Việt Nam đứng trên nguyên tắc lịch sử cụ thể. Đưa ra quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề đấu tranh giai cấp và các khía cạnh triết học phương Tây. Đồng thời tác giả cũng đã đưa ra được cách thức thực hiện nhìn nhận vấn đề của Bác Hồ thông qua tác phẩm Đường Cách Mệnh.

Bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp
Bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp

Chương 3 tác giả đưa ra nhận thức rút ra từ nguyên tắc lịch sử cụ thể trong việc thực hiện đấu tranh giai cấp ở nước ta. Thông qua việc vận dụng các nguyên tắc lịch sử trong thực hiện đấu tranh giai cấp ở Việt Nam hiện nay đưa ra được kết luận một cách khách quan về vấn đề. Cho thấy đấu tranh giai cấp ở nước ta diễn ra trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập kinh tế do vậy có nhiều yêu cầu và mục tiêu cần phải thực hiện. Cho thấy vấn đề cần phải giải quyết trên quan điểm biện chứng thái độ thận trọng bình tĩnh. Các chủ trương chính sách của Đảng về đấu tranh giai cấp.

Nhìn chung, bài viết đã trình bày và phân tích được đầy đủ mọi nội dung yêu cầu của bài tiểu luận đấu tranh giai cấp đạt tiêu chuẩn. Tác giả đã cho thấy những cơ sở lý luận sắc bén làm nổi bật lên được luận điểm, luận ý của bài viết. Đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình thì nên tham khảo bài mẫu này. Bởi bài viết sẽ cho bạn thấy một lối lập luận sắc bén, hướng đi độc đáo cho bài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: giai cấp dân tộc nhân loại trong thời đại hiện nay và vận dụng và sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề những bài mẫu tiểu luận đấu tranh giai cấp sau đây Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một đề tài tiểu luận lấy chủ đề là giai cấp dân tộc nhân loại trong thời đại hiện nay và vận dụng và sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Bài viết được nghiên cứu về sự đầu tư về mặt thời gian cũng như là quá trình nghiên cứu tài liệu. Bài viết của tất cả 31 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày văn nội dung tư tưởng của đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp.

-Hình thức: bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Bởi hệ thống những luận điểm mạch lạc, rõ ràng, thể hiện được đúng trọng tâm. Cùng với đó bố cục phân bổ đầy đủ và logic. Không những thế, bài viết còn đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài tiểu luận đạt chuẩn.

XEM THÊM ==> Tải 10 bài Tiểu Luận Mối Quan Hệ Giữa Vật Chất Và Ý Thức

-Nội dung: Từ quá trình nghiên cứu tác giả đã thu thập được những thông tin, dữ liệu cụ thể phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề trọng tâm của bài tiểu luận. Không dừng lại ở đó, tác giả còn chỉ ra những cơ sở lý luận sắc bén làm rõ cho đề tài nghiên cứu của mình. Và cụ thể, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích nội dung chính của bài viết thông qua những khía cạnh sau:

Chương 1 tác giả đưa ra vấn đề giai cấp và đấu tranh giai cấp. Đầu tiên tác giả đưa ra khái quát các quan điểm ngoài max xít về giai cấp và đấu tranh giai cấp.  Hôm qua quan điểm của các nhà tư tưởng trước Mác về giai cấp và đấu tranh giai cấp thời cổ đại ở Trung Quốc cổ đại Ấn Độ cổ đại Hy Lạp cổ đại ở thời Phục Hưng và cận đại theo các nhà triết học tư tưởng anh Italia Pháp và Nga. Cho thấy quan điểm tư sản hiện nay về giai cấp và đấu tranh giai cấp cụ thể là quan điểm Hữu Khuynh quyết điểm tả Khuynh. Tiếp theo cho thấy quan niệm mác xít về giai cấp và đấu tranh giai cấp. Thứ nhất là về giai cấp theo quan điểm của Lênin Theo định nghĩa giai cấp quan điểm khác nhau Đối với sở hữu tư liệu sản xuất vai trò trong tổ chức phương thức và quy mô thu nhập của xã hội đưa ra được nguồn gốc kết cấu cụ thể là vì các giai cấp cơ bản đối lập nhau các giai cấp không cơ bản các tầng lớp trung gian của đấu tranh giai cấp. Sau đó cho thấy đấu tranh giai cấp thông qua quan niệm Nguồn gốc nguyên nhân các hình thức cơ bản về vai trò của đấu tranh giai cấp trong xã hội của giai cấp đối kháng. Đồng thời cho thấy đấu tranh của giai cấp vô sản trong điều kiện mới hiện nay về điều kiện mới Chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa tư bản có điều chỉnh cuộc cách mạng khoa học công nghệ về nội dung mới hình thức mới. Không những thế đưa ra vấn đề giai cấp và đấu tranh giai cấp trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam về điều kiện mới nội dung mới hình thức mới.

Chương 2 cho thấy quan hệ giai cấp và dân tộc và nhân loại trong thời đại ngày nay. Đầu tiên là dân tộc và quan hệ giai cấp với dân tộc. Được thể hiện thông qua khái niệm dân tộc và sự hình thành dân tộc quan hệ giữa giai cấp dân tộc và dân tộc trong lịch sử đưa ra vấn đề dân tộc và quan hệ giai cấp với dân tộc trong thời đại hiện nay. Tiếp theo đưa nhân loại và hệ quả của giai cấp với nhân loại. Cụ thể là về nhất loại lợi ích của nhân loại và vấn đề nhân loại quan hệ giai cấp giai cấp chi phối lợi ích nhân loại Khi nào nhân lại còn tồn tại thì mới còn tồn tại của giai cấp. Cùng với đó chưa thấy tư tưởng Hồ Chí Minh và quan hệ giai cấp dân tộc trong nhân loại trong cách mạng Việt Nam về vấn đề dân tộc thuộc địa độc lập tự do là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của các dân tộc chủ nghĩa dân tộc là một động lực lớn ở các nước đang đấu tranh giành độc lập kết hợp nhuần nhuyễn dân tộc với giai cấp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế. Thể hiện được về cách mạng giải phóng dân tộc thông qua cách mạng giải phóng dân tộc muốn thắng lợi phải đi theo con đường cách mạng vô sản cách mạng giải phóng dân tộc trong thời đại mới phải do Đảng Cộng Sản lãnh đạo lực lượng của cách mạng giải phóng dân tộc bao gồm toàn dân tộc và cách mạng giải phóng dân tộc cần được tiến hành chủ động sáng tạo và có khả năng giành thắng lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc cách mạng giải phóng dân tộc phải được tiến hành bằng con đường cách mạng bạo lực. Đồng thời cho thấy vấn đề về đại đoàn kết dân tộc thông qua đại đoàn kết dân tộc là vấn đề chiến lược bảo đảm thành công của cách mạng đã đoàn kết dân tộc là mục tiêu nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng đại đoàn kết dân tộc là đại đoàn kết toàn dân đại đoàn kết dân tộc phải biến thành sức mạnh vật chất có tổ chức và mặt trận dân tộc thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đưa ra được vấn đề kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Cụ thể là vì nó bắt chính xác đặc điểm và xu thế phát triển từ Đại Đạt cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam trong sự gắn bó với cách mạng vô sản thế giới kết hợp chặt chẽ chủ nghĩa yêu nước chân chính với Chủ nghĩa Quốc tế trong sáng giữ vững độc lập tự chủ dựa vào sức mình là chính tranh thủ sự giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ đồng thời không quên nhiệm vụ quốc tế cao cả của mình mở rộng tối đa quan hệ hữu nghị hợp tác. Bài viết công tác thể hiện được mối quan hệ giai cấp dân tộc nhân loại trong cách mạng Việt Nam hiện nay. Bao gồm, giải quyết tốt mối quan hệ giai cấp với đoàn kết dân tộc giải quyết tốt mối quan hệ giữa xây dựng và phát triển kinh tế thị trường với đoàn kết dân tộc giải quyết tốt mối quan hệ giữa giữ vững độc lập tự chủ với mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế phát huy sức mạnh nội lực của toàn dân tộc tranh thủ sức mạnh của thời đại.

Qua đó, ta thấy được đây là một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp hay thể hiện đúng trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Bài viết này đã nhận về nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ phía sinh viên cũng như là giảng viên. Định hướng được cho vấn đề nghiên cứu những hướng phát triển tốt hơn. Và đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có cách nhìn nhận đúng hơn và cách thức triển khai đề tài nghiên cứu một cách phù hợp nhất cho đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp của bạn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: học thuyết giai cấp và đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Mác.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp với chủ đề chính là học thuyết giai cấp và đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Mác. Đây là đề tài tiểu luận đã được đăng lên báo khoa học của Học viện Chính trị khu vực 3. Bài viết lại kết quả nghiên cứu của sinh viên Học viện Chính trị khu vực 3. Bài viết của tất cả 13 trang thể hiện được giá trị nội dung sâu sắc của đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp.

-Hình thức: bài viết đã thực hiện đúng các quy trình nghiên cứu của một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Với lối trình bày khoa học, ngôn từ sắc bén, hệ thống lập luận chặt chẽ, đã thể hiện được đúng trọng tâm nghiên cứu của bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Không những thế, bài viết còn đáp ứng được các yêu cầu về thể thức trình bày của một đề tài tiểu luận và có bố cục đầy đủ, phân bổ hợp lý. Tạo thành thể thống nhất cho đề tài nghiên cứu.

-Nội dung: bài tiểu luận này đã thể hiện những vấn đề chính là viết giai cấp và đấu tranh giai cấp. Đặt ra được vấn đề trong điều kiện để kinh tế xã hội hiện nay là có ý nghĩa cấp bách cần thiết về cả 2 mặt lý luận và thực tiễn. Tác giả đã đưa ra những cơ sở lý luận sắc bén củng cố cho các luận điểm của mình.

Vấn đề thứ nhất tác giả đã đưa ra được quan niệm của chủ nghĩa Mác về giai cấp và đấu tranh giai cấp. Đầu tiên đó là quan niệm của chủ nghĩa Mác về giai cấp. Được tác giả thể hiện từ trong vấn đề lịch sử giai cấp đưa ra được các quan điểm của Các Mác cho thấy con người là một yếu tố quan trọng trong xã hội. Và tôi cũng đã thể hiện được Lênin đưa ra quan điểm dựa trên sự kế thừa và phát triển quan điểm về giai cấp của chủ nghĩa Mác. Tiến hành So sánh quan niệm của chủ nghĩa Mác về định nghĩa giai cấp đối với Lênin nhấn mạnh địa vị chính trị xã hội của các giai cấp. Tiếp theo đưa ra quan niệm của chủ nghĩa Mác về đấu tranh giai cấp. Đó là đấu tranh giai cấp là điều kiện chín muồi tất yếu dẫn đến cách mạng xã hội tạo ra những điều kiện mới cho xã hội phát triển. Đô la Đổi quan điểm của Các Mác về đấu tranh giai cấp trong xã hội xưa và những điểm mới cách nhìn sâu rộng trong xã hội ngày nay. Thể hiện vấn đề lịch sử xã hội từ khi có giai cấp là lịch sử của đấu tranh giai cấp. Đồng thời tác giả cũng đã đưa ra câu hỏi có thể thủ tiêu chế độ Tư Hữu Bằng biện pháp hòa bình hay không và đưa ra các câu trả lời của ăng-ghen Má cũng như là Lênin về câu hỏi này.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Lịch Sử Văn Minh Thế Giới, Đề tài + Tải 5 Bài Mẫu

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra giá trị thời đại của hợp chất giai cấp và đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Mác. Thứ nhất là có ý kiến cho rằng quan niệm về giai cấp của chủ nghĩa Mác không còn phản ánh đúng quan hệ trong xã hội hiện đại. Thứ hai cho thấy trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều khác so với những thế kỷ trước do vậy mà chủ nghĩa tư bản cũng đã thay đổi xu thế phát triển của thế giới cũng đã thay đổi quan điểm của chủ nghĩa Mác về đấu tranh giai cấp không còn phù hợp với xã hội ngày nay. Thứ ba đưa ra quan điểm hiện nay chủ nghĩa tư bản đã thay đổi theo một hướng khác mâu thuẫn giai cấp không còn đối kháng và học thuyết đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Mác không còn phù hợp với xã hội hiện đại ngày nay. Thứ Tư đưa ra quan điểm về sự thay đổi của chủ nghĩa tư bản không nhất thiết phải đấu tranh giai cấp bằng con đường bạo lực cách mạng và thông qua con đường hòa bình chủ nghĩa Tư Bản chuyển tiếp lên chủ nghĩa xã hội.

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra những luận điểm cần được bổ sung nhận thức mới trong học thuyết giai cấp và đấu tranh giai cấp của chủ nghĩa Mác. Đưa ra một số luận điểm cần được nhận thức lại để bổ sung phát triển Vấn đề giai cấp và đấu tranh giai cấp trong xã hội hiện đại ngày nay. Cho thấy được tiêu chí quyền sở hữu đối với tư liệu sản xuất Căn cứ vào yếu tố chính trị để phân biệt địa vị kinh tế xã hội của các giai cấp trong xã hội. Cùng với đó thể hiện vấn đề cần phải nhận thức lại chủ nghĩa Mác viết quan niệm đấu tranh giai cấp dẫn đến chuyên chính vô sản của xã hội cũ không còn phù hợp với xã hội ngày nay. Cứ ra vấn đề chủ nhiệm đã tiếp cận nguồn gốc ra đời của nhà nước là do sự xuất hiện của giai cấp và đấu tranh giai cấp không thể điều hòa.

DOWNLOAD

Đánh giá tổng quan, đây là một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp hay và đã đạt được thành tích cao. Đóng góp cho kho lý luận của nước nhà nói chung và lý luận về đấu tranh giai cấp nói riêng một số lượng cơ sở lý luận đáng kể và sắc bén, thể hiện đúng tinh thần của vấn đề nghiên cứu. Bài viết cũng nhận được sự quan tâm từ phía sinh viên, học viên. Đồng thời tác giả cũng đã đưa ra được những quan điểm, đánh giá của mình về vấn đề nghiên cứu. Bạn có thể nghiên cứu và tham khảo bài mẫu này để nhận được những thông tin và định hướng mới cho bài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình.

4. Đề cương chi tiết một bài tiểu luận

Đề cương là một phần quan trọng của bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Một bài viết được thiết lập dựa trên một đề cương chi tiết, cẩn thận, đảm bảo chất lượng của bài viết cũng được nâng cao. Và việc tạo lập một đề cương chi tiết cho bài tiểu luận nói chung và bài tiểu luận đấu tranh giai cấp sẽ khiến cho bài viết của bạn có sự thống nhất, logic và khoa học. Để thực hiện được một đề cương chi tiết cho bài tiểu luận đấu tranh giai cấp đầy đủ và đúng theo tiểu chuẩn không phải là điều dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Đề cương chi tiết của một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp đạt chuẩn.

4.1. Phần mở đầu  ( từ 5 đến 7 trang ).

Bao gồm những thông tin khái quát chung về bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Đưa ra những thông tin là nền tảng, cơ sở để phát triển hơn nữa đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Và được thể hiện thông qua những phần sau:

 -Lý do chọn đề tài: bao gồm những nguyên nhân chủ quan, khách quan tác động tới nhận thức của bạn. Thúc đẩy bạn lựa chọn vấn đề nghiên cứu này. Những nhóm nguyên nhân đó phải gắn liền với thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu để tăng tính thuyết phục và khả thi cho đề tài nghiên cứu của mình. Đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này.

 -Lịch sử nghiên cứu đề tài: nghiên cứu và chỉ ra những công trình nghiên cứu đi trước nhằm khẳng định tính cấp thiết của bài tiểu luận. Nên đưa ra những bài nghiên cứu khoa học về đấu tranh giai cấp được nhiều sinh viên biết đến cụ thể là được đăng trên các tạp chí khoa học. Được đánh giá cao về chất lượng nội dung bài viết. Mục đích của việc này nhằm tạo nên tính khả thi cho đề tài nghiên cứu của bạn. Cần chỉ ra được những điểm hạn chế và cần phải tiếp tục triển khai nghiên cứu của đề tài. Kế thừa và phát huy có chọn lọc những đề tài nghiên cứu đó.

 -Mục tiêu nghiên cứu: chỉ ra được mục đích sau cùng của đề tài nghiên cứu. Bài tiểu luận của bạn giải quyết được vấn đề gì cho thực tiễn. Mục đích sau cùng của bài tiểu luận này là gì? Bạn cần phải trả lời được những câu hỏi này.

 -Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: bám sát vào tên đề tài của bài tiểu luận đấu tranh giai cấp.

-Phương pháp nghiên cứu của đề tài: lựa chọn những phương pháp phù hợp với đề tài tiểu luận của bạn. Phục vụ cho quá trình phân tích, nghiên cứu vấn đề khoa học.

-Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: bao gồm ý nghĩa về mặt lý luận và ý nghĩa về mặt thực tiễn.

 -Kết cấu của đề tài nghiên cứu.

4.2. Phần nội dung – phần trọng tâm của đề tài nghiên cứu.

Chương 1: cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

Bạn sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu những tài liệu khoa học để đưa ra được cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Cụ thể là về khái niệm, phân loại, chức năng và nhiệm vụ, đặc điểm, … của đề tài nghiên cứu. Đồng thời đưa ra tính chất của vấn đề cần nghiên cứu.

Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

Từ những số liệu khảo sát, những thông tin và dữ liệu thu thập được từ quá trình nghiên cứu. Tiến hành đánh giá, phân tích về vấn đề thông qua các phương diện. Đầu tiên cần phải khái quát chung về địa bàn nghiên cứu. Thông qua quá trình hình thành và phát triển, thành tựu đã đạt được, những đặc điểm cơ bản, … Tiếp theo phân tích và làm rõ vấn đề thông qua các luận điểm, luận ý và có những dẫn chứng cụ thể. Sau cùng, đánh giá, nhận xét chung về ưu điểm, nhược điểm, các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu.

Chương 3: Đề ra các giải pháp, kiến nghị cho đề tài nghiên cứu.

Căn cứ vào các nhóm nguyên nhân đã trình bày trong phần chương 2, để đưa ra các phương hướng, mục tiêu phát triển tiếp theo cho đề tài nghiên cứu. Lấy đó làm cơ sở, đưa ra những nhóm giải pháp thiết thực nhằm khắc phục và nâng cao vấn đề trọng tâm của đề tài. Sau đó, còn phải tiến hành khảo sát về tính khả thi và cấp thiết cho đề tài nghiên cứu. Và đưa ra các kiến nghị đối với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền liên quan tới vấn đề trọng tâm.

4.3. Phần kết luận.

 Tổng quát toàn bộ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Viết một cách ngắn gọn nhằm mục đích khái quát vấn đề nghiên cứu. Phần này được trình bày trong khuôn khổ 1 trang giấy nên yêu cầu nội dung phải thật sự cô đọng, hàm súc.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học [ 95 Đề Tài + Bài Mẫu]

Trên đây là những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về Danh sách Đề Tài Tiểu Luận Đấu Tranh Giai Cấp Bài viết được xây dựng và viết trên cơ sở nhu cầu, mong muốn của sinh viên về mẫu đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Và đã đưa cho sinh viên những thông tin về đề tài tiểu luận đấu tranh giai cấp cho tới đề cương của một bài tiểu luận đấu tranh giai cấp. Mọi thông tin có trong bài viết đều được trích dẫn và tham khảo từ những nguồn tin uy tín. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nghiên cứu và phân tích số liệu của mình. Cũng hy vọng bài viết sẽ cho các bạn thấy những định hướng mới và tốt hơn cho đề tài nghiên cứu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo giõi và quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn thành công về bài tiểu luận đấu tranh giai cấp của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x