88+ Đề Tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính về Thuế + Bài Mẫu Hay

Đề tài tiểu luận chuyên viên chính ngành Thuế

Dưới đây là Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Thuế và các Bài Mẫu Hay. Một trong những đề tài được thảo luận nhiều nhất hiện nay chính là về thuế. Công việc làm thuế có mối quan hệ mật thiết tới mọi ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống. Thuế đại diện cho sự minh bạch trong công tác làm việc của mỗi người dân do nhà nước quản lý. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải tiếp tục thảo luận vấn đề này, thì bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta lời giải đáp.

Quá trình viết tiểu luận chuyên viên, chắc hẳn nhiều anh chị không có thời gian để hoàn thành, mọi người có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận thuê của Luận Văn TRust để được hỗ trợ nhé

Đề tài tiểu luận chuyên viên chính là gì ?

Về khái niệm, thuế là một khoản tiền bắt buộc mà mỗi người dân khi đủ độ tuổi đi làm phải nộp cho tổ chứuc chính phủ nơi họ sinh ra hay nơi họ đang sinh sống và làm việc. Khoản tiền này được đưa vào ngân sách chung của nhà nước để giải quyết những công việc chung của đất nước đó hay các hoạt động chung mà sau đó người dân không cần bỏ tiền ra nữa. Đối với các hành vi gian lận, trốn thuế sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thực tế mà bất cứ ai cũng nhìn ra được là từ xưa đến nay có rất nhiều loại thuế, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì các loại thuế tương đối hợp lý. Ví dụ như thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp hay ở mức độ nhỏ hơn sẽ có thuế tài sản, thuế thừa kế, thuế bán hàng,… những loại thuế này sẽ áp dụng trên những đối tượng khác nhau và phù hợp với pháp luật đã quy định.

Vì sự phức tạp của hệ thống thuế nên vấn đề trên vẫn còn nhiều tranh cãi, trong khi quá trình gây tranh cãi còn tiếp diễn chúng ta bắt buộc phải đưa ra các giải pháp kịp thời nếu không muốn diễn biến xấu hơn. Đặc biệt là trong giai đoạn đất nước đang trên đà phát triển thì việc kiểm soát thếu là hết sức quan trọng. Để làm được điều đó, các trường đại học ngay từ khi tuyển chọn sinh viên theo học ngành thuế thường xuyên cho các bạn thực hiện các đề tài tiểu luận chuyên viên chính về thuế để tập làm quen với các hoạt động thực tế diễn ra trong ngành thuế đồng thời biến những kiến thức từ trong sách vở trở thành kim bài mở đường cho đề tài mà mình thực hiện.

Phần tiếp theo sẽ là danh sách đề tài tiểu luận chuyên viên chính về thuế để các bạn sinh viên chuẩn bị làm hay từng làm có một góc nhìn mới về các đề tài liên quan tới thuế.

XEM THÊM ==>   Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chi Cục Thuế [Hay Và Nổi Bật]

XEM THÊM ==>  Tham Khảo Đề Tài Và Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Quản Lý Thuế

Danh sách Đề Tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Thuế

 • Tiểu luận chuyên viên chính về thuế: giải quyết tình trạng lạm phát thuế kinh doanh
 • Xử lý tình huống trốn thuế của các hộ kinh doanh tại huyện X
 • Xử lý các hành vi gian lận thuế trong hoạt động xuất- nhập khẩu hàng hoá ra nước ngoài tại Việt Nam.
 • Kiểm soát hoạt động nộp thuế thu nhập của giới trẻ làm KOL
 • Khắc phục tình trạng nộp thiếu thuế của các công ty, doanh nghiệp
 • Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân của người dân
 • Thực hiện kế hoạch chống gian lận kê khai nộp thuế. Các biện pháp ngăn chặn
 • Hiện trạng tồn đọng thuế tại tỉnh A. Các phương pháp xử lý tồn đọng thuế
 • Tình trạng xoá sổ sách, tài liệu kế toán nhằm mục đích giảm số tiền thuế phải nộp. Trách nhiệm của chi cục thuế trong việc sổ sách bị huỷ
 • Sử dụng pháp luật trong tình huống từ chối thanh tra, thi hành quyết định hành chính thuế của công ty C
 • Giải quyết tình trạng để lọt thuế và đánh thuế trùng hiện nay.
 • Các biện pháp ứng phó với tình trạng hồ sơ thuế có hoá đơn không hợp lệ
 • Trách nhiệm pháp luật của Chi cục thuế trong việc xử lý chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế
 • Ngăn chặn tình trạng bao che nộp thuế gian, trốn thuế của các cá nhân, tập thể tại địa bàn huyện V
 • Hành vi khai sai thông tin hay thiếu thông tin trong quá trình xác nhận nghĩa vụ thuế của người dân và biện pháp phòng tránh
 • Xử lý tình huống thanh tra thuế nhận hối lộ của các nhạn, tổ chức khi khai gian thuế
 • Trách nhiệm của chính phủ trong việc quản lý thuế trong thời kỳ đại dịch covid- 19
 • Tiểu luận chuyên viên chính về thuế: xử phạt vi phạm hành chính về thuế
Đề tài tiểu luận chuyên viên chính ngành Thuế
Đề tài tiểu luận chuyên viên chính ngành Thuế
 • Hạn chế của công tác thanh tra và kiểm tra thuế tại tỉnh B
 • Ảnh hưởng của tình trạng nộp thuế tại các công ty liên doanh nước ngoài ở Việt Nam
 • Quá trình đào tạo thanh tra viên thuế. Ưu điểm và nhược điểm của thanh tra thuế trong công tác kiểm tra thuế
 • Biện pháp xử lý hành vi lập hoá đơn số lượng giả nhằm giảm số thuế phải nộp của các hộ kinh doanh vừa và nhỏ
 • Xử lý tranh chấp về thuế tài sản của chi cục thuế tỉnh Z
 • Mối liên kết giữa chính phủ nhà nước và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo nguồn thuế thu chi
 • Tìm hiểu những quy định về thuế và các biện pháp hiện hành nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân
 • Tìm hiểu các hoạt động xã hội chung do ngân sách thuế thực hiện
 • Vai trò của thuế trong việc phát triển nền kinh tế
 • Tầm quan trọng của thuế trong các hoạt động giao lưu văn hoá giữa các vùng miền
 • Đề Tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Ngành Thuế Xử lý người có hành vi lạm dụng thuế đầu tư bất động sản. Biện pháp xử lý hành vi
 • Thực tiễn về việc trốn thuế của người tạm ngưng kinh doanh nhưng vẫn kinh doanh để trục lợi trong khi tình hình covid căng thẳng

Các bài mẫu tiêu biểu của đề tài tiểu luận chuyên viên chính Ngành Thuế

 Trước khi vào nhận xét những bài mẫu cụ thể, dưới đây sẽ là một loạt các sườn bài về đề tài thuế cũng như những lưu ý trong quá trình làm tiểu luận để các bạn sinh viên tham khảo.

 Bài 1: tiểu luận chuyên viên chính về thuế: xử lý tình trạng lạm phát thuế kinh doanh

Thuế kinh doanh là loại thuế cơ bản và quan trọng trong hệ thống thuế. Thuế kinh doanh là khoản tiền mà người thực hiện các hoạt động kinh doanh, bán hàng bắt buộc phải chi ra phần trăm từ thu nhập nộp cho bên thuế. Tuy nhiên hiện nay tình hình về thuế kinh doanh có nhiều biến động trong đó phải kể đến lạm phát.

Chương 1: cơ sở lý luận chung về thuế kinh doanh

1.1: khái niệm thuế

1.2: khái niệm thuế kinh doanh

1.3: hoạt động thuế kinh doanh

1.4: vai trò của thuế kinh doanh

1.5: tình hình kiểm soát thuế kinh doanh

Chương 2: xử lý tình trạng lạm phát thuế kinh doanh

Điều đáng lo ngại nhất hiện nay trong công tác thuế chính là việc xảy ra tình trạng lạm phát. Số thuế kinh doanh bị lạm phát kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng tới người kinh doanh và những người phụ trách trong công tác kiểm thuế.

Để xử lý tình trạng lạm phát trên chính phủ cần đưa ra những quy định cụ thể hơn về thuế kinh doanh, tại địa phương cũng cần kiểm tra nghiêm ngặt tiền thuế cũng như hồ sơ liên qua tới thuế,…

Chương 3: kết quả của việc xử lý tình trạng lạm phát thuế kinh doanh

Việc xử lý tình trạng lạm phát thuế kinh doanh thành công sẽ giúp cho các hoạt động thuế được minh bạch, ngăn chặn các hành vi lợi dụng lạm phát để trục lợi đồng thời tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho người dân và xã hội.

Sườn bài trên dẫn dắt các ý để đi vào một bài xử lý tình huống, các bạn sinh viên có thể tham khảo cách làm cũng như cách dẫn dắt để bài tiểu luận hợp lý và logic.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 2: xử lý tình huống trốn thuế của các hộ kinh doanh tại huyện X

Trốn thuế là một hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng, Việc trốn thuế là hành động vi phạm đạo đức của người làm kinh doanh cũng như các chức vụ khác và sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Chương 1: cơ sở thực tiễn về hành vi trốn thuế

L 1.1: khái niệm thuế

1.2: khái niệm trốn thuế

1.3: những điều luật liên quan tới trốn thuế

1.4: nguyên nhân xảy ra tình trạng trốn thuế

Chương 2: xử lý tình huống trốn thuế của các hộ kinh doanh tại huyện X

Để thấy hành vi trốn thuế là hành vi rất nghiêm trọng thì chúng ta cần dựng lên một tình huống giả định như việc trốn thuế của các hộ kinh doanh tại huyện X.

Tình trạng trốn thuế cũng thường diễn ra ở các hộ gia đình kinh doanh, thường ít bị chú ý sẽ lợi dụng cơ hội để không đăng ký nộp thuế và thoái thác việc nộp thuế. Hành vi trên vô cùng nghiêm trọng đối với xã hội.

Các hộ kinh doanh ở huyện X phần lớn đều kinh doanh mặt hàng vừa và nhỏ nên thường xuyên làm giả số lượng sản phẩm hoặc hóa đơn để không phải nộp nhiều thuế. Tình trạng này vẫn tiếp diễn vì vậy cần có biện pháp nhanh chóng ngăn chặn.

Bởi vì các hộ kinh doanh đã có hành vi gian dối nhằm trốn thuế nên được xử lý theo pháp luật. Những hộ kinh doanh này sẽ phải nộp toàn bộ thuế đã trốn cho huyện X, sau đó huyện X sẽ gửi tới Chi cục thuế, ngoài ra các hộ gia đình phải tự xử lý toàn bộ các mẫu giấy tờ đã gian lận giao cho bên chi cục để kiểm kê,…

Bài mẫu này là về xử lý tình huống nên các bạn sinh viễn cần linh hoạt trong việc chọn chủ đề xử lý tình huống nếu dựa trên các nội dung khác về thuế giúp bài tiểu luận chuyên viên chính về thuế không bị rườm rà, thiếu luận điểm.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 3: Xử lý các hành vi gian lận thuế trong hoạt động xuất- nhập khẩu hành hóa ra nước ngoài tại Việt Nam

Hoạt động xuất- nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam những năm gần đây cực kỳ sôi nổi vì vậy đã diễn ra nhiều hành vi sai lệch trong đó nổi lên là hành vi gian lận thuế. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này, theo dõi sườn mẫu dưới đây

Chương 1: tình hình xuất- nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam

Các mặt hàng được xuất khẩu cũng như nhập khẩu rất đa dạng như thực phẩm, quần áo, giày dép,… Nhập khẩu cũng thường là thực phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử,… Những mặt hàng này hoạt động với tần suất cao với mức thu chi đáng kinh ngạc, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Chương 2: mức thuế đề ra cho mỗi sản phẩm xuất- nhập khẩu

Mỗi sản phẩm được xuất và nhập khẩu sẽ được nhà nước thanh toán và kiểm kê. Nhà nước sẽ quản lý các sản phẩm với mức thu thuế phù hợp theo từng giai đoạn dựa vào tỷ giá tiền tệ( tìm hiểu các mức thu thuế thực tế )

Chương 3: xử lý các hành vi gian lận thuế trong hoạt động xuất- nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài tại Việt Nam

Các hoạt động xuất- nhập khẩu diễn ra sôi nổi đã tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm như trốn thuế. Nhiều công ty và doanh nghiệp giữ vị trí quan trọng trong ngành xuất- nhập khẩu đã khai gian hồ sơ hàng hóa nhằm trốn thuế, thậm chí là có nhiều đơn vị không đăng ký nộp thuế để trốn thuế.

Đối với các hành vi trốn thuế nên xử lý nghiêm minh, các công ty và doanh nghiệp trốn thuế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với hành vi gian lận đó. Thanh toán toàn bôn tiền thuế sau khi được thanh tra kiểm tra, thực hiện các biện pháp ngăn chặn hành vi trốn thuế. Cách chức đối với những người có tham gia, bao che trốn thuế.

Bài mẫu liên quan tới pháp luật nên các bạn sinh viên cần nắm chắc các kiến thức về luật thuế thông qua truyền thông đại chúng, google, giảng viên,… Sau đó các bạn cần chọn lọc các thông tin phù hợp với đề tài tiểu luận và hoàn thiện.

DOWNLOAD

 Bài 4: Giải quyết tình trạng để lọt thuế và đánh thuế trùng hiện nay

Nội dung liên quan tới đề tài tiểu luận chuyên viên chính về thuế rất đa dạng ví dụ như khái niệm lọt thuế và đáng thuế trùng. Vậy vấn đề này đang diễn ra như thế nào ? Đã có biện pháp khắc phục chưa ?

Chương 1: tìm hiểu khái niệm lọt thuế và đánh thuế trùng

1.1: Khái niệm lọt thuế

Lọt thuế là tình trạng kiểm tra thiếu sót của nhân viên thuế trong quá trình lọc hồ sơ khiến quá trình thu thuế để lọt người phải nộp thuế( lấy thêm tư liệu, thông tin).

1.2: Khái niệm đánh trùng thuế

Đánh trùng thuế là trường hợp thanh tra kiểm tra và đánh số thuế của hai hay nhiều người cùng một mã vạch và số tiền thuế trùng nhau. Trách nhiệm đánh trùng thuế thuộc về thanh tra.

Chương 2: giải quyết tình trạng lọt thuế và đánh trùng thuế hiện nay

Vì sự nhầm lẫn không đáng có sẽ ảnh hưởng lớn tới cả hệ thống ngân sách nên hiện nay các cục thuế sử dụng máy móc để tính sẽ giúp phần nào tình trạng để lọt thuế và đánh trùng thuế. Thanh tra thuế cần được bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ nhiều hơn.

Chương 3: hệ quả của tình trạng để lọt thuế và đánh thuế trùng

Ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng để lọt thuế và đánh trùng thuế sẽ là cơ hội cho kẻ xấu trục lợi, ví dụ như lợi dụng lọt thuế để trốn thuế mà không báo cáo cho địa phương hay cục thuế.

Ngoài ra còn một tình trạng là thanh tra đã phát hiện sai sót về lọt thuế và đánh thuế trùng nhưng không báo cáo cho cấp trên sẽ bị khai trừ, cách chức và nặng hơn là sa thải.

Sinh viên cần tập trung vào các kiến thức lý thuyết cho bài tiểu luận như trên vì vậy hãy trau dồi và nắm vững đồng thời tổng hợp lại những kiến thức về thuế quan trọng.

DOWNLOAD

 Bài 5: Ngăn chặn tình trạng bao che nộp thuế gian, trốn thuế của các cá nhân và tập thể ở huyện V

Nộp thuế gian và trốn thuế là một hành vi vi phạm nghiêm trọng và hơn thế những người bao che cho các đối tượng làm việc xấu cũng phải chịu trách nhiệm pháp lý tương tự.

Chương 1: cơ sở lý luận chung về hành vi bao che nộp thuế gian, trốn thuế

1.1: nhận định về hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế

1.2: tình hình bao che các hành vi nộp thuế gian, trốn thuế

1.3: đối tượng chịu trách nhiệm cho hành vi bao che

1.4: nguyên nhân dẫn đến hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế

1.5: ảnh hưởng của hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế tới tình hình xã hội

Chương 2: biện pháp ngăn chặn hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế

Hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế để lại hậu quả nặng nề, là dấu ấn không đẹp trong ngành thuế. Để ngăn chặn các hành vi này cần bắt đầu từ những người lãnh đạo. Ngay từ bạn đầu những người tham gia công tác thuế cần được phổ biến kỷ luật, những người tham gia đồng thời phải có ý thức trong minh bạch về quản lý thuế, không trốn tránh trách nhiệm.

Đối với những người bao che cho người xấu thực hiện trốn thuế có nhiều mức xử lý khác nhau. Điển hình là thanh tra khi bao che chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt rất nặng, những người bị lợi dụng bao che có thể ở mức cảnh cáo và nộp phạt,…

Chương 3: kết quả của các biện pháp ngăn chặn hành vi bao che nộp thuế gian và trốn thuế

Nếu kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý thì chắc chắn vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn, còn trường hợp giải quyết hời hợt thì tình trạng vẫn sẽ tiếp diễn và kẻ xấu vẫn tiếp tục hành vi vi phạm. Các biện pháp cần được nhà nước triển khai nhanh chóng để hỗ trợ cho công tác thuế.

Nhìn chung đối với những bài tiểu luận xử lý tình huống cần các bạn sinh viên đi thực tế nhiều để bắt kịp thông tin để đưa vào bài hợp lý.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 6: Vai trò của thuế trong vấn đề phát triển kinh tế

Mối liên hệ giữa thuế và kinh tế luôn gắn chặt với nhau bởi thuế là nguồn ngân sách chi nhiều nhất cho các hoạt động kinh tế chung của đất nước.

Chương 1: tình hình phát triển kinh tế của đất nước

Những năm gần đây kinh tế Việt Nam có nhiều biến chuyển, quan trọng nhất là tốc độ phát triển được xếp vào hàng top thế giới, Việt Nam đang có những bước chuyển mình đáng kinh ngạc, nhiều cường quốc trên thế giới cũng tham gia hỗ trợ Việt Nam và tạo nhiều cơ hội liên doanh với nước ngoài. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là những vấn đề phát sinh từ chính nền kinh tế như thuế đã gây ra tác động không nhỏ.

Chương 2: hoạt động thuế diễn ra trong nền kinh tế

Trong nền kinh tế, thuế được đặt ra cho từng sản phẩm của mỗi hình thức kinh tế. Mỗi loại thuế áp dụng cho kinh tế dựa vào giá thị trường để quyết định số tiền phải nộp vào ngân sách. Các loại mặt hàng bình dân thì mức thuế thường khá thấp còn đối với những mặt hàng cao cấp từ nước ngoài ngay khi nhập khẩu về đã có mức thuế khá cao. Trong quá trình trưng bày và bán sản phẩm, người bán phải tính giá cả đã cộng thêm thuế.

Chương 3: vai trò của thuế trong nền kinh tế

Thuế giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nếu không có thuế sẽ dẫn đến lạm phát giá cả thị trường. Nền kinh tế sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, hơn thế nữa thuế còn là thước đo giá trị sản phẩm nên không thể thiếu.

Chương 4: giải quyết vấn đề thuế trong nền kinh tế

Những người có quyền hạn về kinh tế cần phải quán triệt và đưa ra mức thuế hợp lý cho mỗi sản phẩm. Ngăn chặn các hành vi gian lận thuế, nếu thấy có bất cứ dấu hiệu sai phạm lập tức báo với cơ quan chức năng để giải quyết, với những hành vi trốn thuế kinh tế thì nên loại trừ để nền kinh tế được thanh lọc.

Sườn bài này còn cần bổ sung nhiều luận điểm, dẫn chứng nên khi làm bài các bạn sinh viên phải bổ sung thêm nhiều kiến thức hơn từ thực tiễn, các dẫn chứng phải xác đáng.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 7: Trách nhiệm của chính phủ trong việc quản lý thuế thời kỳ đại dịch Covid- 19

Covid- 19 vẫn còn đang tiếp diễn và mỗi quốc gia đều phải đối mặt với khó khăn thử thách. Trong tình hình hình này, mọi công việc đều bị ngưng trệ, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong thời điểm này, trách nhiệm của nhà nước là vô cùng to lớn, ví dụ như vấn đề thuế.

Chương 1: hoạt động thuế trong thời kỳ đại dịch

Bởi các hoạt động đều bị ngưng trệ, kinh tế của các gia đình, cá nhân ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Đối với những người làm công việc lao động trong các nhà máy xí nghiệp hay những người làm nông thì gần như khoản thu nhập là không có, còn có những gia đình không có thu nhập không thể chi trả các khoản tiền dịch vụ như tiền thuế.

Thuế trong giai đoạn này có nhiều thay đổi dựa vào mức thu nhập, và các hoạt động xuất- nhập khẩu.

Chương 2: các chính sách về thuế của chính phủ trong thời kỳ đại dịch Covid- 19

Chính phủ vừa phải chống dịch vừa phải quản lý đất nước trên mọi phương diện. Vì vậy chính phủ đã đưa ra rất nhiều chỉ thị và chính sách nhằm khôi phục lại cuộc sống, khôi phục lại mọi ngành nghề. Với vấn đề thuế, chính phủ có những chính sách giảm thuế cho người dân, người kinh doanh và những người làm kinh tế,… Những chính sách này đã phần nào giúp người dân có thể duy trì cuộc sống và bắt đầu hoạt động trở lại( lấy thêm các dẫn chứng thực tế ).

Dịch vụ viết tiểu luận chuyên viên ngành Thuế
Dịch vụ viết tiểu luận chuyên viên ngành Thuế

Chương 3: trách nhiệm của chính phủ trong quản lý thuế thời kỳ đại dịch Covid- 19

Quản lý thuế hiện tại nhà nước đã đưa ra các chính sách phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện tại nhưng các hoạt động liên quan vẫn cần được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Ví dụ như kiểm kê các loại giấy tờ, sổ sách thuế nhà nước vẫn cần hết sức thận trọng, kiểm tra cẩn thận.

Ngoài ra, các tình trạng như trốn thuế, lọt thuế, đánh trùng thuế vẫn có thể diễn ra nên đội ngũ thanh tra viên thuế vẫn cần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để ngăn chặn các hành vi gian dối và xử lý theo quy định.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo sườn bài trên để chọn Đề Tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Thuế bám sát thực tiễn như trên để dễ dàng lấy các thông tin cho vào bài.

DOWNLOAD

 Bài 8: Tìm hiểu các hoạt động xã hội chung do ngân sách thuế thực hiện

Ngân sách thuế là nguồn ngân sách chung của xã hội. Nguồn ngân sách này được sử dụng để thực hiện các hoạt động phúc lợi cho người dân.

Chương 1: cơ sở lý luận về ngân sách thuế

1.1: khái niệm ngân sách thuế

1.2: hoạt động quản lý ngân sách thuế

1.3: nguyên nhân hình thành ngân sách thuế

Chương 2: các hoạt động xã hội chung do ngân sách thuế thực hiện

Nguồn ngân sách thuế sau khi được nhà nước quản lý sẽ sử dụng cho các hoạt động như lễ hội, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giao lưu văn hóa,… Thuế sẽ được chia đều cho từng hoạt động xã hội từng địa phương và người chịu trách nhiệm là những người đứng đầu có trách nhiệm trong việc sử dụng ngân sách hợp lý cho các hoạt động.

Nhờ nguồn ngân sách từ thuế mà chúng ta được hưởng rất nhiều khúc lợi từ nhà nước trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày vì vậy người dân phải có trác nhiệm trong việc nộp thuế.

Bài mẫu này cũng khá đơn giản nên các bạn sinh viên có thể nắm bắt các thông tin cơ bản và dựa vào sự sáng tạo của bản thân để làm mới cho bài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Ngành Thuế của riêng mình.

DOWNLOAD

 Bài 9: Biện pháp xử lý hành vi lập hóa đơn số lượng giả nhằm giảm số thuế phải nộp của các hộ kinh doanh vừa và nhỏ

Trốn thuế là hành vi cực kỳ nguy hại tới pháp luật, đây là hành vi không thể tha thứ. Đặc biệt để trốn thuế nhiều người đã thực hiện việc làm lập hóa đơn số lượng hàng hóa giả chỉ để giảm số thuế phải nộp và giấu giếm số tiền thuế đã trốn cho riêng mình. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất ở các hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng vừa và nhỏ.

Chương 1: thực trạng lập hóa đơn số lượng giả nhằm giảm số thuế phải nộp của các hộ kinh doanh vừa và nhỏ

Tình trạng này đã rất nhiều lần, các hộ kinh doanh vừa và nhỏ ví dụ như đại lý bán hàng, có những người không kê khai toàn bộ số mặt hàng đã mang về, dùng hóa đơn giả để giảm tiền thuế. Ngoài ra còn có những người thông đồng với các thanh tra viên để trốn tránh, tiêu hủy các hóa đơn. Những thanh tra trên cũng bị quy vào tội bao che cho hành vi sai trái này.

Chương 2: biện pháp xử lý hành vi lập hóa đơn giả nhằm giảm số thuế phải nộp của các hộ kinh doanh vừa và nhỏ

Những hành vi trên đã được pháp luật ban hành những điều lệ xử lý, cơ quan chức năng khi phát hiện cần áp dụng tới các đối tượng guan lận hóa đơn. Ngoài ra trong quá trình kê khai, chi cục thuế cần kiểm tra chặt hơn về số lượng hàng hóa mà gọi gia đình đã kê khai, nếu có sai sót phải cùng giải quyết. Còn nếu các hộ gia đình chống đối không chịu hợp tác thì cũng cần sử dụng pháp luật để răn đe, cảnh cáo.

Sinh viên có thể đi tìm hiểu thực trạng của hành vi thông qua các chi cục thuế tại địa phương. Lấy số liệu rõ ràng về hành vi đưa vào tiểu luận để giúp bài tiểu luận có lập luận chắc chắn. Đây cũng là 1 Bài Mẫu Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Thuế  đáng được các bạn sinh viên quan tâm

DOWNLOAD

 → Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 10: Thực tiễn về hành vi trốn thuế của người tạm ngưng kinh doanh nhưng vẫn kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng

Như chúng ta thấy, khi dịch Covid có biến chủng mới thì tình hi hf đất nước hết sức căng thẳng và đa số người dân phải gồng mình lên chống dịch lan tràn thì đâu đó vẫn có những đối tượng vì lòng tham của bản thân bất chấp dịch bệnh kinh doanh chui.

Chương 1: tình hình hành vi kinh doanh không hợp pháp trong gia đoạn dịch bệnh

Khi dịch bệnh đang căng thẳng, chính phủ đã đưa ra các chỉ thị ngừng kinh doanh một số hoạt động như làm tóc, quán ăn, cửa hàng tạp hóa,… Tuy nhiên có nhiều gia đình vẫn mặc kệ và kinh doanh, khiến tốc độ lây lan của dịch bệnh cao hơn, gây nguy hiểm tới mọi người.

Chương 2: biện pháp xử lý hành vi trốn thuế của người tạm ngưng kinh doanh nhưng vẫn kinh doanh

Một số đối tượng khi kinh doanh chui thường đã giấu giếm để không bị phát hiện đồng nghĩa với việc về ngoài không kinh doanh thì không cần nộp thuế, không khai báo với cơ quan chức năng.

Với những hành động này vừa gây nguy hại tới sức khỏe cộng đồng vừa khiến ngân sách nhà nước bị thiếu hụt không đủ khả năng giúp đỡ người dân về mặt tài chính. Vì vậy trong quá trình chống dịch, cơ quan thuế phối hợp với lực lượng phòng dịch bệnh kiểm tra các cá nhân, hộ gia đình có hành vi gian dối thì ban đầu là răn đe và cảnh cáo và nếu còn tiếp tục kinh doanh bất hợp pháp thì thực hiện theo pháp luật, phải nộp thuế và nộp phạt cho chi cục thuế và kho bạc.

Sườn bài đã bám sát vào thực tiễn đáng lo ngại nhất hiện nay nếu tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, các bạn sinh viên cần chú ý như sườn bài trên và áp dụng các kỹ năng quan sát và phân tích cho bài tiểu luận.

Trên đây là 10 sườn bài mẫu tiêu biểu các bạn sinh viên có thể tham khảo thông tin còn tiếp theo sẽ là các bài mẫu cụ thể.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

III. Lời kết

 Tổng hợp bài viết danh sách đề tài Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Thuế và các bài mẫu tiêu biểu cho đề tài thì hi vọng rằng các bạn sinh viên đã được mở mang kiến thức về thuế. Chúc các bạn sinh viên sẽ chọn được bài tiểu luận phù hợp với khả năng của bản thân và đạt kết quả cao.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x