10 Bài Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 Đến Nền Kinh Tế

Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 Đến Nền Kinh Tế

Tổng hợp các bài Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 Đến Nền Kinh Tế Từ cuối năm 2019 cho tới nay, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19. Đại dịch Covid – 19 bùng phát và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế cũng như là đời sống xã hội của mọi quốc gia trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ, theo ước tính nền kinh tế Việt Nam đã bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch. Các hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu và cảng biển phải dừng hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Khiến cho chỉ số GDP của Việt Nam giảm đáng kể so với trước kia. Và hiện nay có nhiều trường học yêu cầu sinh viên của mình làm một bài tiểu luận về vấn đề ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đến nền kinh tế đất nước. Sinh viên đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn đề tài tiểu luận và cách triển khai viết một bài tiểu luận về vấn đề này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Các đề tài Tiểu Luận Về Ảnh Hưởng Của Dịch Covid – 19 Đến Kinh Tế Việt Nam và thế giới

Các bạn sinh viên xem qua dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận Văn TRust để có bài làm đạt kết quả cao nhé.

1. TOP những đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch Covid 

          Tên đề tài tiểu luận là một điều quan trọng đối với bất kỳ một bài tiểu luận nào. Sinh viên thì luôn mong muốn lựa chọn cho riêng mình một tên đề tài tiểu luận hay, ý nghĩa có sáng tạo, mang tính thời đại cao. Để gây ấn tượng bước đầu tới giảng viên. Và để lựa chọn một tên đề tài như vậy không phải là điều đơn giản. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng hơn là một đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 đến nền kinh tế nổi bật như vậy có thực sự phù hợp với bạn không. Điều này bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn vấn đề nghiên cứu. Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc này của các bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn TOP những đề tài Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 đến nền kinh tế hay nhất hiện nay.

 1. Tác động của đại dịch covid – 19 đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam từ đầu những năm 2020 tới cuối năm 2021.
 2. Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 ngày nay.
 3. Những định hướng phát triển cho kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 4. Những khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế hàng hóa Việt Nam trong bối cảnh kinh tế ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 5. Những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng, trì trệ bởi đại dịch Covid – 19 – nêu biện pháp khắc phục.
 6. Những tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19 đến nền kinh tế hàng hóa của Việt Nam ngày nay.
 7. Tiểu Luận Về Ảnh Hưởng Của Dịch Covid – 19 Vai trò và tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc thúc đẩy, trao đổi nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 8. Phân tích biến động của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 giai đoạn từ đầu năm 2020 đến năm 2021.
 9. Những chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 10. Vai trò và tầm quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 bùng phát.
 11. Các chính sách đóng các cửa khẩu của Nhà nước ta trong thời kỳ Covid – 19 đã ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam.
 12. Phân tích kim ngạch xuất nhập khẩu của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 bùng phát vào cuối năm 2019.
 13. So sánh nền kinh tế hàng hóa của Việt Nam trước và sau khi đại dịch Covid – 19 bùng phát.
 14. Các mặt hàng nông nghiệp của Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào trong bối cảnh thế giới ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 15. Tác động của dịch covid – 19 lên sự phát triển và kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng thủ công nghiệp của Việt Nam.
 16. Những chính sách phát triển của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 – Thực trạng và giải pháp.
 17. Một số giải pháp cho sự phát triển kinh tế hàng hóa của Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch covid -19.
 18. Tác động của đại dịch Covid – 19 lên sự phát triển kinh tế thị trường của Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
 19. Tiểu Luận Về Tác động Của Dịch Covid – 19 Nền kinh tế toàn cầu hóa của thế giới đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi đại dịch Covid – 19.
 20. Các giai đoạn phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ Covid – 19 gắn với những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
 21. Vai trò của doanh nghiệp và Nhà nước trong việc thúc đẩy nền kinh tế thị trường ở Việt Nam phát triển trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch covid- 19.
 22. Thực trạng phát triển của các công ty doanh nghiệp về công nghệ thông tin trong bối cảnh kinh tế ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 23. Một số chính sách, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước về việc đẩy lùi Covid – 19, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển trong bối cảnh ngày nay.
 24. Thực trạng nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 – gắn liền với ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.
 25. Tác động tiêu cực và tích cực của đại dịch Covid – 19 đối với nền kinh tế thị trường của Việt Nam.
Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 Đến Nền Kinh Tế
Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Dịch Covid 19 Đến Nền Kinh Tế

2. Những bài mẫu tiểu luận về tác động của dịch Covid  đến nền kinh tế 

          Việc hoàn thành và viết một bài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch covid – 19 đến nền kinh tế không phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều sinh viên và học viên đang gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận của mình. Có thể các bạn mắc lỗi về diễn đạt, dùng từ, triển khai ý, phân tích số liệu, trích dẫn tài liệu,… Và các bạn mong muốn được tham khảo những bài mẫu tiểu luận uy tín, chất lượng để có thể giúp ích trong quá trình làm bài của mình. Hiểu được điều này của sinh viên, chúng tôi đã tiến hành thu thập, nghiên cứu và đưa ra Danh sách những bài mẫu tiểu luận về Ảnh Hưởng Của Đại Dịch Covid Đến Nền Kinh Tế xuất sắc nhất cho các bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: tác động của đại dịch covid-19 đến nền kinh tế Việt Nam.

Bài viết đầu tiên mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đến nền kinh tế tiêu biểu và xuất sắc nhất. Lấy bối cảnh nền kinh tế Việt Nam trong đại dịch covid 19. Tuyển sinh nghiên cứu với sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân và được đăng trên tạp chí khoa học. Bài viết có tất cả 12 trang. Nhưng thể hiện được tất cả giá trị nội dung tư tưởng một cách chọn lọc nhất về vấn đề nghiên cứu. Phản ánh một cách thực tế nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch covid 19.

-Hình thức: bài mẫu này được trình bày khoa học và mạch lạc. Mọi đề mục lớn nhỏ đều được thể hiện mạch lạc và có hệ thống trong phần mục lục của bài tiểu luận. Nhìn chung bài viết được thể hiện khoa học, đẹp mắt có điểm nhấn và làm rõ được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu.

-Nội dung: bài nghiên cứu này đã hưởng đến việc tết phòng các kịch bản tác động của đại diện của biết người tìm đến nền kinh tế Việt Nam và đưa ra một số kiến nghị chính sách nhằm hạn chế các tác động tiêu cực về mặt kinh tế. Đưa ra Khuyến nghị đối với chính phủ về việc xây dựng nhiều kịch bản chính sách kinh tế khác nhau từ nhắn đến dài hạn nhằm ứng phó với tình hình địch ở cả Việt Nam vẫn ở các quốc gia khác trên thế giới. Đề ra các giải pháp chính sách đảm bảo tính kịp thời và hiệu quả.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã sắp tới đó là tác động của đại dịch covid-19 đến các nền kinh tế trên thế giới. Thứ nhất là về phía cung, các biện pháp chống dịch được các quốc gia sử dụng phổ biến là cách li và tạo khoảng cách giữa hội khiến cho nguồn cung lao động giảm mạnh đặc biệt là trong những khu vực đòi hỏi có sự tham gia trực tiếp của lao động vào quá trình sản xuất. Điều này vô hình trung làm ảnh hưởng tới nền kinh tế và phát triển kinh tế của một quốc gia làm đứt gãy trong khâu sản xuất và đập đầu vào của một quốc gia cụ thể dẫn tới ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sản xuất tiếp theo Tại các quốc gia khác. Thứ hai về phía cầu, nếu như ảnh hưởng của dịch covid 19 ở việt cung có thể được kiểm soát theo tình hình của bệnh thì những tác động tới phía cầu được xem là khó dự đoán. Do tác động trực tiếp khi người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài lượng người mua hàng giảm đột ngột có thể khiến cầu biến mất khỏi thị trường. Tác động gián tiếp là ảnh hưởng của dịch covid được tâm lý các tác nhân Kinh tế tiêu cực khiến cho họ có trạng thái tâm lý trì hoãn tiêu dùng và đầu tư. Tác giả còn đưa ra một số dự báo về tác động của dịch covid-19 tới các nền kinh tế trên thế giới. Dự báo của các tổ chức quốc tế về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch là tương đối tiêu cực. Dự báo về tác động đối với phạm vi các nước châu Âu và Mỹ đối với sự Phục hồi bước đầu của Trung Quốc Hàn Quốc các nước Nhật đã iu sẽ rơi vào suy thoái về tốc độ tăng trưởng chậm có thể là âm.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam [Combo đề tài + 10 bài mẫu]

Vấn đề thứ hai tác giả cho thấy phản ứng chính sách hiện nay của các quốc gia trên thế giới. Cụ thể tác giả đã trình bày các chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Anh, Đức, Pháp Italia Tây Ban Nha Thái Lan Malaysia Indonesia. Các chính sách này đề ra để đảm bảo vấn đề nhân lực vật lực cho công tác chống dịch những nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm lực tài chính.

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Đó là ưu tiên cao nhất trong hoạt động chống dịch. Sử dụng nguồn lực tài khóa để trực tiếp ổn định đời sống của người dân. Các nước đang phát triển gặp phải nhiều vấn đề giới hạn trong lựa chọn chính sách vì thế Việt Nam cần phải đưa ra những chính sách phù hợp Tránh tình trạng này. Cho thấy chính sách tiền tệ là công cụ hỗ trợ ngăn ngừa đổ vỡ tài chính trong ngắn hạn.

Vấn đề tiếp theo tác giả đề cập đến là tác động của đại dịch covid đến nền kinh tế Việt Nam. Tác giả đã đưa ra các kịch bản đại diện của biết tại Việt Nam mà Chính phủ đã vào giai đoạn cuối tháng tư tháng năm và cuối tháng 6 năm 2020. Cho thấy tác động của covid-19 đến tăng trưởng và một số lĩnh vực của nền kinh tế đất nước. Sử dụng 2 biểu đồ một là dự báo các kịch bản dịch tại Việt Nam hay là tác động của dịch covid đến hoạt động của các doanh nghiệp ngày nay để phản ánh được vấn đề đã nêu ra. Tác giả còn chỉ ra các khó khăn và doanh nghiệp đã gặp phải sự ảnh hưởng của dịch covid cũng như là ước tính của các doanh nghiệp về sản xuất doanh thu do ảnh hưởng của covid 19. Cho thấy tác động của covid-19 tới các khu vực doanh nghiệp ở Việt Nam. Cụ thể là chỉ ra gánh nặng lớn nhất của doanh nghiệp dưới tác động của dịch covid-19 các giải pháp doanh nghiệp đáp ứng phó với ảnh hưởng của dịch bệnh. Cho thấy được các phản ứng của doanh nghiệp đối với các kịch bản có viết 19 cụ thể là duy trì tiếp tục kéo dài cắt giảm quy mô tạm dừng hoạt động và phá sản.

Vấn đề Cuối Cùng tác giả đưa ra các khuyến nghị chính sách và quan điểm để khắc phục tình trạng ảnh hưởng của covid-19 đến nền kinh tế Việt Nam. Đó là các định hướng về chính sách vào việc đảm bảo an ninh lương thực và phòng chống lây lan của dịch bệnh. Cụ thể về các định hướng nhân dân gia tăng sản xuất và cung ứng các thiết bị y tế nhập khẩu trang máy chở thuốc men hay giường bệnh. Tác giả còn đề ra những chính sách giải cứu cho từng trường hợp dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu tiểu luận tiêu biểu và được đánh giá cao. Bài viết đã thu về những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Tác giả đã thể hiện được mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai đề tài nghiên cứu của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội từ tháng tháng nhìn đến cả năm 2020 trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19.

Tiếp theo sau đây là một bài mẫu tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch covid-19 tới nền kinh tế Việt Nam tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Bài viết này là kết quả nghiên cứu Trong một khoảng thời gian dài. Đã được đăng trên tạp chí Kinh doanh và Công nghệ số 10 năm 2020. Bài viết sử dụng số liệu chính xác nhất là Tổng cục Thống kê Việt Nam đã cập nhật đưa ra những biểu đồ để làm rõ vấn đề nghiên cứu.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là có lối trình bày khoa học, bắt mắt. Lồng ghép khéo léo các biểu đồ, hình ảnh mà không làm mất đi tính tổng thể của bài tiểu luận. Mọi khía cạnh nội dung đều được trình bày theo lối khoa học và logic.

-Nội dung: tất cả địa chỉ xem nhiều khó khăn và thách thức xóa ảnh hưởng của đại dịch covid-19 tế Việt Nam trong năm 2020. Những thông tin về tổng thể nền kinh tế nước ta vẫn duy trì sự tăng trưởng Dương nhưng có thể dự báo kết quả khả quan về một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu trong năm 2020.

Đầu tiên tác giả đã đề cập tới vấn đề kinh tế tăng trưởng dương của đất nước. Theo quan điểm của mình tác giả cho rằng tăng trưởng kinh tế năm nay của Việt Nam được xem dưới góc độ khác nhau xếp theo thời gian cũng như là chu kỳ đối với năm trước thì còn thấp hơn và thấp nhất trong cùng kỳ của nhiều năm trước đó. Mặc dù nền kinh tế của nước ta vẫn là tăng trưởng Dương nhưng đã giảm sút rất nhiều so với các năm về trước. Cũng đã đưa ra số liệu của Tổng cục Thống kê GDP tính theo giá so với 6 tháng đầu năm 2020 để làm rõ về vấn đề nghiên cứu. Tiến hành đánh giá về kết quả của nền kinh tế Việt Nam xếp theo các nhóm ngành như là nông lâm nghiệp thủy sản công nghiệp xây dựng dịch vụ.

Tiếp theo tác giả nêu ra vấn đề đảm bảo cân đối giữa tích lũy và tiêu dùng trong nền kinh tế Việt Nam. Tác giả đưa ra quan điểm, tích lũy tài sản là tiền đề của đầu tư và là điều kiện tái sản xuất mở rộng. Chỉ ra vấn đề tích lũy của Việt Nam có được biệt trộn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á nhưng đã chậm lại nhanh so với tốc độ tăng tích lũy tài sản của cùng kỳ năm trước. Tác giả cũng đã đưa ra vấn đề về yếu tố và chiếc trực tiếp của Tăng trưởng kinh tế. Vấn đề vật chất là một trong những yếu tố làm cho tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2020 chậm lại. Mất điện tiêu dùng là vấn đề cuối cùng cũng là vấn đề quan trọng nhất bởi chiếm tỷ lệ GDP cao hơn của tích lũy đứng thứ 4/10 nước Đông Nam Á. Nhưng thấp nhất so với tốc độ tăng trưởng của cùng kỳ trong nhiều năm trước. Tác giả cũng đã chỉ ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này đó là do vấn đề thu nhập được sản xuất kinh doanh còn thấp và tiết kiệm tiêu dùng có xu hướng gia tăng bởi tác động tiêu cực của dịch bệnh covid 19.

Nội dung tiếp theo tác giả đề cập tới vấn đề xuất siêu tăng cả về tỉ lệ và quy mô tuyệt đối. Đưa ra các số liệu thống kê Để cho thấy hàng hóa từ năm 2016 đến 2019 liên tục xuất siêu ngày một lớn đã cho tới năm 2020 thì đã xuất siêu cao hơn so với cùng kỳ năm trước cả về quy mô tuyệt đối với các tỉ lệ xuất siêu. Giá rằng đây là một dấu hiệu tích cực và khả quan cho kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Tác giả công tác chỉ ra vấn đề xuất siêu tăng đạt kỷ lục đồng nghĩa với việc cán cân thương mại thông tư tăng dự trữ ngoại hối ổn định tỷ giá các mặt khác góp phần làm giảm áp lực của hàng nhập khẩu đối với thị trường trong nước và tạo điều kiện cho đầu tư tiêu dùng.

Đồng thời tác giả cũng chỉ ra được vấn đề lạm phát được kiểm soát theo mục tiêu. Tiến hành so sánh trong 8 tháng thì có 4 tháng giảm trong đó giảm ngay trong tháng 2 có Tết Nguyên Đán. Các chỉ số cpi và tiến hành so sánh với tháng 12 năm trước. Tác giả đưa ra vấn đề yếu tố của lạm phát và CPI của các nước trên thế giới nói chung còn thấp không gây được sức ép lên chi phí đẩy một số yếu tố quan trọng của CPI trong nước. Sau đó tác giả đưa đánh giá cá nhân của mình nhận xét về các chỉ số cpi của nước ta trong 8 tháng đầu năm 2020.

Nhìn chung, đây là một bài mẫu tiểu luận về ảnh hưởng của dịch covid – 19 đến nền kinh tế Việt Nam tiêu biểu mà bạn không nên bỏ qua. Mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu đều được tác giả thể hiện một cách thành công và có chiều sâu. Sử dụng những số liệu từ thực tiễn và trích dẫn đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo bài mẫu tiểu luận này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: trao đổi về chỉ số công khai minh bạch ngân sách ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19.

Tiếp tục là một bài mẫu tiểu luận về ảnh hưởng của covid đến nền kinh tế Việt Nam. Bài viết được đánh giá cao về giá trị nội dung. Độ tiến hành nghiên cứu và đưa ra những số liệu chính xác nhất phản ánh được một cách toàn diện về vấn đề trao đổi chỉ số công khai minh bạch trong sách ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19. Bài viết cũng đã được đăng trên tạp chí khoa học nghiên cứu trao đổi.

-Hình thức: bài viết được trình bày logic và rõ ràng. Có sự rành mạch qua từng luận điểm. Thể hiện một cách khoa học và tính tổng thể của bài tiểu luận.

-Nội dung: tác giả đưa ra kết quả khảo sát toàn cầu về chỉ số không khai ngân sách mở năm 2019 và đưa ra đánh giá so với bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19. Vấn đề chỉ số công khai minh bạch ngân sách ở Việt Nam với các tổ chức kinh mạch quốc tế đánh giá cao có ý nghĩa quan trọng đến niềm tin của người dân và đặc biệt là nhiều đầu tư nước ngoài đã và đang có ý định đầu tư tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Vấn đề đầu tiên tác giả đề cập tới là về sáng kiến thúc đẩy công khai minh bạch ngân sách. Tác giả đã đưa ra khảo sát ngân sách mở obs về thúc đẩy công khai minh bạch ngân sách do tổ chức quan hệ đối tác ngân sách quốc tế thực hiện định kỳ 2 năm 1 lần. Bác sĩ đã được Việt Nam là một trong những quốc gia được IBP khảo sát từ năm 2016 đến nay. Và Việt Nam khi mà tham gia vào mạng lưới quốc tế về minh bạch chính sách sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực về minh bạch ngân sách và trách nhiệm giải trình. Cùng với đó bài tiểu luận cũng cho thấy kiến nghị Bộ Tài chính tham gia vào quá trình khảo sát để đưa ra ý kiến bình luận và cung cấp các tài liệu hỗ trợ trả lời các câu hỏi khảo sát.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp [ List Đề Tài và Download Bài Mẫu]

Vấn đề thứ hai tác giả đề cập tới là kết quả điểm số không khai minh bạch ngân sách của Việt Nam. Đồ thể hiện thông qua kết quả khảo sát toàn cầu về chỉ số công khai minh bạch ngân sách mở năm 2019. Đưa ra mức độ công khai minh bạch ngân sách quốc hội đã thông qua luật 2015. Cho thấy bộ tài chính đã thực hiện được đúng theo phân bố chủ chốt được công khai theo thông lệ quốc tế tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận tham gia xây dựng dự toán ngân sách và giám sát quá trình quản lý sử dụng ngân sách nhà nước.

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra là lợi ích đạt được từ chỉ số công khai minh bạch ngân sách. Đưa ra những số liệu của Tổng cục Thống kê từ đầu năm 2020 đến nay về vấn đề dịch bệnh covid lao động trong phạm vi toàn cầu và tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Cho thấy các yếu tố thị trường vốn thị trường tài chính thế giới đồng loạt làm mạnh dịch chuyển đến dòng Đầu tư FDI từ nước này sang nước khác và có cả Việt Nam. Chắc là cũng đã cho thấy được những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc điều hành nền kinh tế ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo cân bằng thu chi ngân sách.

Tiếp theo nữa tao trả đề ra giải pháp công khai ngân sách nhà nước. Thứ nhất là sát nghiên cứu sửa đổi bổ sung các quy định pháp lý về công khai tài chính nhà nước hướng tới chuẩn mực quốc tế. Thứ hai là thực hiện tốt công tác công khai ngân sách nhà nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc công khai ngân sách nhà nước. Thứ ba là các cơ quan cần phải rút kinh nghiệm trong việc thông tin tuyên truyền cho người dân đảm bảo đầy đủ kịp thời hơn có giải pháp khuyến khích người dân tham gia chủ động tích cực trong việc hoạch định chính sách tài chính ngân sách nhà nước. Thứ tư tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện công khai ngân sách của các cán bộ ngành địa phương. Thứ năm hỏi hợp tích cực với các cơ quan Thông tấn báo chí các tổ chức xã hội dân sự các tổ chức đoàn thể.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là một đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch covid đến kinh tế hay và xuất sắc. Bài viết thể hiện vấn đề chính qua nhiều góc độ khác nhau. Cũng thể hiện được trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đưa ra quan điểm cá nhân và phân tích tỉ mỉ những số liệu nghiên cứu. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình nghiên cứu của mình thì đừng bỏ qua bài mẫu này bạn nhé.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: vấn đề xuất nhập khẩu của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19 hiện nay.

Bài viết này là một đề tài tiểu luận tác động của đại dịch covid đến nền kinh tế được tiến hành nghiên cứu của sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng. Bài viết được vinh hạnh nêu trên tạp chí Khoa học Xã hội Miền Trung của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Bài viết của tất cả 13 trang thể hiện đầy đủ giá trị nội dung tư tưởng và hình thức của một bài tiểu luận đầy đủ.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là khoa học và thể hiện được sự thống nhất của toàn bài. Bố cục phân bổ hợp lý, rõ ràng. Thể hiện khéo léo những hình ảnh, biểu đồ. Không những thế, tác giả còn trình bày trang bìa bắt mắt.

-Nội dung: tác giả đã đưa ra vấn đề xuất nhập khẩu của Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Tiến hành tập trung Phân tích thực trạng hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam hiện nay đề xuất những giải pháp phát triển xuất nhập khẩu Việt Nam trong những năm tới gắn liền với đại dịch covid 19.

Đầu tiên tác giả phân tích về thực trạng hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Chỉ ra những kết quả đã đạt được trong giai đoạn thứ 2016 đến 2020 của hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam đã có nhiều khởi sắc thường xuyên ở trong tình trạng nhập siêu. Dora bảng số liệu về xuất nhập khẩu Việt Nam giai đoạn 2016-2020 để làm rõ về vấn đề nghiên cứu cũng đã kích nguồn tại trang thông tin của Tổng cục Thống kê 2020. Tiếp theo tác giả Trình bày những hạn chế và nguyên nhân của vấn đề này. Nó lại trình độ công nghệ của Việt Nam còn thấp đặc biệt là đối với khu vực sản xuất trong nước chưa tạo được nhiều giá trị tăng cho sản phẩm. Nhóm ngành hàng chủ lực xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu dưới dạng đang công nhân dệt may da giày,… các doanh nghiệp xuất khẩu xuất thân từ các doanh nghiệp nhỏ nên nguồn lực còn hạn chế thiếu kinh nghiệm quản lý và tầm nhìn chiến lược. Các loại mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu tập trung vào thị trường Trung Quốc và Nga mà thị trường này lại có biến động mạnh mẽ mở đại dịch covid-19.

Tiếp theo tác giả Trình bày những thách thức đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong giai đoạn covid 19. Cái gì có biết đã làm cho hình thái và dòng lưu chuyển mới trên nền kinh tế thương mại đầu tư cũng không thay đổi. Thách thức về chế độ quản lý hàng hóa tiêu chuẩn nguồn gốc xuất xứ chỉ dẫn địa lý tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn ngày càng liên lạc ở những quốc gia đặc biệt là thị trường xuất khẩu của Việt Nam. Có hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam hiện nay còn bị chiếm nước nhập khẩu nghi ngờ do sau kiểm soát hàng chưa chặt chẽ. Tác giả cũng đã đưa ra thách thức về vấn đề biến đổi khí hậu bất ổn chính trị ở các quốc gia và hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU chưa được sự mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Một vấn đề nữa tác giả Tiểu Luận Về Ảnh Hưởng Của Dịch Covid đề cập tới đó là các giải pháp phát triển hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế mới và làm quen với đại dịch covid 19. Về phía nhà nước cần phải hoàn thiện cơ chế chính sách Luật liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu. Tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư môi trường kinh doanh. Tăng cường quản lý các khâu trong hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp về thông tin thị trường trong quá trình thâm nhập và mở rộng thị trường xuất nhập khẩu. Về phía các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường xuất nhập khẩu có sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng khi tham gia các thị trường Ngoại thương đảm bảo các hoạt động được thông suốt. Các doanh nghiệp cũng cần phải chú trọng tăng cường chất lượng và giá trị hàng hóa dịch vụ xuất nhập khẩu Bên cạnh việc phát triển về số lượng cần phải phát triển về chất lượng của hàng hóa. Tăng cường ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ công nghệ thông tin trong sản xuất và kinh doanh hàng hóa dịch vụ xuất nhập khẩu. Cũng cần phải nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề khả năng ứng dụng khoa học công nghệ cho người lao động. Không những thế các doanh nghiệp cần phải tăng cường các mối liên kết trong sản xuất kinh doanh để tạo ra chị ổn định trong nguồn hàng xuất nhập khẩu.

Đánh giá tổng quan, đây là tiêu biểu cho những bài mẫu tiểu luận về tác động của covid – 19 đến nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung. Bài viết đã thể hiện mọi khía cạnh của vấn đề một cách sâu sắc và tỉ mỉ. Có những số liệu được trích dẫn từ tổng cục Thống kê Việt Nam. Và đưa ra những định hướng, giải pháp thiết thực cho đề tài nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin chi tiết cho phần làm bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 5: phân tích ảnh hưởng của tổng vốn đầu tư thực hiện xuất khẩu ròng đối với GDP của Việt Nam giai đoạn 2010 đến quý đợt 3 năm 2020 trong bối cảnh đại dịch covid 19.

Bài mẫu tiếp theo của chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài tiểu luận ảnh hưởng của đại dịch covid đến nền kinh tế tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu của sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh trường Đại học Hải Phòng. Làm bài viết này cũng đã được đăng trên tạp chí Khoa học Quốc tế.

-Hình thức: bài viết được trình bày khoa học và rõ ràng. Thể hiện được đầy đủ mọi nội dung yêu cầu về thể thức của một bài tiểu luận: phông chữ, cỡ chữ, căn lề,… Bài viết không quá ngắn cũng không quá dài, vừa đủ thể hiện mọi thông tin của bài tiểu luận.

-Nội dung: tác giả đưa ra vấn đề đầu tư xuất khẩu lao động và tăng trưởng kinh tế của mối quan hệ với nhau tạo nên sự đa dạng phong phú từ lý thuyết với thực tế cũng đã đưa ra nhiều tranh luận trái chiều. Chỉ ra các nghiên cứu về các mối quan hệ này và sử dụng phương pháp nghiên cứu phân tích Thống kê so sánh và mô hình vector hồi quy để phân tích về vấn đề nghiên cứu.

Đầu tiên tác giả tiến hành đánh giá tổng quan về nghiên cứu. Đưa ra mô hình vector tự hồi quy, và cho thấy mục đích của mô hình này nhạc dự báo mà không cần lấy tiết cho phép Xem ảnh hưởng của đại dịch tới nền kinh tế. Bài nghiên cứu sử dụng các biến tổng sản phẩm quốc nội vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài có giá trị xuất khẩu giá trị nhập khẩu. Đưa ra được bảng số liệu về GDP và vốn FDI thực hiện thực giai đoạn quý 1 năm 2010 đến quý 3 năm 2020. Tác giả đã tiến hành đánh giá nhận xét về bảng số liệu này. Không những thế tác giả còn chỉ ra biểu đồ số dự án tổng số vốn đăng ký và tổng số vốn thực hiện của nguồn vốn FDI vào Việt Nam giai đoạn 2010 đến 2019. Đưa ra vấn đề vốn đăng ký dự án FDI trong 9 tháng đầu năm 2020.

XEM THÊM ==> Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng [13 Đề Tài+ 10 Bài Mẫu]

Nội dung tiếp theo tác giả đã tiến hành đánh giá về kết quả nghiên cứu của mình. Đưa ra giả thiết phân tích tác động của nhân tố vi mô đối với quy mô GDP cho thấy các biển số các kiểm định điều kiện lập mô hình toán tiến hành ước lượng và phân tích kết quả nghiên cứu. Tác giả đã đưa ra bản kiểm định nhân quả ả giữa các biến số và tiến hành nhận xét về bảng số liệu này.

Cuối Cùng tác giả đưa ra kết luận và đề ra các kiến nghị cho vấn đề nghiên cứu. Tác giả đã cho thấy mô hình liên minh có mối quan hệ với tổng vốn đầu tư nhưng lại không được giải thích bởi hai biến xuất nhập khẩu. Và đặt ra khá nhiều các thách thức đối với nền kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh xã hội covid 19. Đưa ra các kiến nghị đối với chính phủ và phía nhà nước doanh nghiệp về phục tình trạng này đưa ra những giải pháp tối ưu nhất nâng cao giá trị kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh covid 19.

Từ đó, ta có thể nhận thấy được đây là một bài tiểu luận tiêu biểu và thành công. Bài viết nhận về nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía giảng viên. Thể hiện được đầy đủ mọi khía cạnh nội dung của vấn đề nghiên cứu. Không những thế, tác giả còn đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Đây là một bài mẫu tiểu luận mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

3. Đề cương hoàn chỉnh của một bài tiểu luận về tác động của dịch Covid 

          Đề cương là một phần rất quan trọng của bài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đến nền kinh tế. Nó giống như là một cái cột sống của bài tiểu luận. Bạn cần phải đề ra những luận điểm, luận ý cần phải trình bày trong bài tiểu luận vào phần đề cương. Lập ra một đề cương thật hoàn hảo để bản thân có thể dựa vào đó triển khai, phân tích vấn đề nghiên cứu. Đề cương giúp các bạn có những định hướng cụ thể và không bỏ sót ý trong quá trình nghiên cứu bài tiểu luận của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Đề cương tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch Covid đến nền kinh tế.

đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch Covid 
đề tài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch Covid

Đề cương của một bài tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch covid lên nền kinh tế sẽ có bố cục như sau:

          -Trang bìa: có thể sẽ có bìa phụ. Bạn sẽ trình bày tên trường học, tên đề tài nghiên cứu, tên học phần của bài nghiên cứu, ngày tháng hoàn thành xong bài tiểu luận của mình.

          -Lời cảm ơn: Gửi những lời cảm ơn tới các cá nhân, tập thể đã giúp đỡ và hỗ trợ mình trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài viết. Phần này thể hiện thái độ tôn trọng mà bạn dành cho những người đã giúp đỡ mình trong quá trình viết bài tiểu luận.

          -Lời cam đoan: Đưa ra lời cam đoan mọi thông tin có trong bài đều là chính xác và uy tín. Sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu bài viết có lỗi về đạo văn.

          -Mục lục: đưa ra những đề mục lớn, nhỏ bạn đã thể hiện trong phần nội dung của đề tài. Chú ý sắp xếp và trình bày khoa học.

          -Danh mục bảng biểu.

          -Danh mục các từ viết tắt.

          -Mở đầu: Thông thường trong phần này sẽ gồm 7 phần như sau;

                   +Lý do chọn đề tài: đưa ra những nguyên nhân chủ quan, khách quan đã tác động đến bạn, thúc đẩy bạn lựa chọn vấn đề này làm chủ đề nghiên cứu của mình.

                   +Lịch sử nghiên cứu vấn đề: tìm kiếm và tham khảo, đưa ra những công trình nghiên cứu đi trước. Được đánh giá cao về giá trị nội dung. Nếu có thể hãy lấy những bài viết đã được đăng trên các tạp chí khoa học.

                   +Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu.

                   +Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu.

                   +Phương pháp nghiên cứu.

                   +Đóng góp của đề tài: bao gồm những đóng góp về mặt khoa học ( lý thuyết ) và những đóng góp về mặt thực tiễn tại nền kinh tế Việt Nam.

                   +Cấu trúc của đề tài.

          -Phần nội dung chính gồm 3 chương cơ bản;

                   +Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu – vấn đề covid 19 trên toàn cầu và tại Việt Nam.

                   +Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu – tác động của covid lên nền kinh tế Việt Nam cụ thể là…

                   +Chương 3: Đề ra các giải pháp nhằm khắc phục vấn đề và những định hướng phát triển cho nền kinh tế nước nhà.

          -Kết luận: đưa ra quan điểm cá nhân để nhận xét, đánh giá một cách khách quan nhất về vấn đề nghiên cứu. Chỉ nên nêu ra những luận điểm, luận ý không phân tích sâu hơn về vấn đề nghiên cứu.

          -Tài liệu tham khảo: Bạn cần phải trích dẫn tài liệu tham khảo theo đúng quy định đã được đề ra của bộ giáo dục.

          -Phụ lục: đưa những biểu mẫu, hình ảnh, bảng số liệu mà bạn dùng trong phần nội dung vào đây. Nhớ trích dẫn nguồn đầy đủ để đảm bảo tính minh bạch của bài viết.

        Như vậy, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn thấy Các bài mẫu tiểu luận ảnh hưởng của dịch covid đến nền kinh tế. Chúng tôi đã tiến hành thu thập và đánh giá thông tin từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau. Bài viết đã viết dựa trên những thắc mắc của các bạn sinh viên về một bài tiểu luận về ảnh hưởng của đại dịch covid- 19 cũng như cách thức trình bày và hoàn thiện bài tiểu luận đó. Luận Văn Trust hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nghiên cứu của các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo giõi bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài tiểu luận về tác động của dịch covid – 19 đến nền kinh tế đạt kết quả cao.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x