Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo thực tập thực tiễn đạt điểm cao của một bạn sinh viên khóa trước, nội dung bao gồm: giới thiệu chung về công ty thiết kế Website; bộ máy tổ chức của công ty thiết kế Website; nguồn lực công ty thiết kế Website Quảng Cáo; khái quát tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Giới Thiệu Chung Về Công Ty Thiết Kế Website

1.1. Thông tin chung về công ty

Tên công ty: CÔNG TY CỐ PHẦN AN BRANDS

Tên giao dịch:  AN BRANDS JOINT STOCK COMPANY

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0981829139

Mã số thuế: 0315573170

Người đại diện pháp luật: Hồ Văn An

Lĩnh vực kinh doanh: Hoạt động thiết kế thương hiệu: Website, logo, bộ văn phòng, ấn phẩm quảng cáo

1.2. Tầm nhìn, sứ mệnh Công Ty Thiết Kế Website, Quảng Cáo

1.2.1. Tầm nhìn

Công Ty Thiết Kế Website được thành lập và mang trong mình một sứ mạng trở thành một trong những công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Phát triển Công ty AN Brands trở thành công ty nổi tiếng trong ngành thiết kế thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Nơi đặt niềm tin của tất cả doanh nghiệp nhỏ vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

1.2.2. Sứ mệnh

Sáng tạo vẻ đẹp thương hiệu. Giúp cho công ty của bạn được nhiều người chú ý và biết đến

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

1.3. Lịch sử hình thành và phát triển của Công Ty Thiết Kế Website

Trải qua hơn 5 thành lập và phát triển, Công Ty Thiết Kế Website đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu không chỉ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mà còn trên toàn quốc. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể.

Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại không lường mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty phải vượt qua từ những ngày tháng khởi nghiệp, đổi lại đến nay công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu.

Năm 2015: Công Ty Thiết Kế Website vừa mới được thành lập nên quy mô còn nhỏ và đang trong quá trình xây dựng thương hiệu của công ty.

Năm 2016 – 2018: Sau nhiều dự án phát triển thương hiệu cho nhiều tổ chức lớn nhỏ khác nhau trong nước, công ty đã dần khẳng định được thương hiệu của mình.

Năm 2019: Công ty đã mở rộng các gói dịch vụ về phát triển thương hiệu và nhân rộng mô hình kinh doanh.

2. Bộ Máy Tổ Chức Của Công Ty Thiết Kế Website

2.1. Sơ đồ tổ chức – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

Hình 2.1 Sơ đồ bộ máy tổ chức của Công Ty Thiết Kế Website
Hình 2.1 Sơ đồ bộ máy tổ chức của Công Ty Thiết Kế Website

Nguồn: Phòng nhân sự

2.2. Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban

Mỗi phòng có chức năng, nhiệm vụ riêng phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty, cụ thể như sau:

Bộ phận marketing

Cùng với việc nghiên cứu thị trường, sản phẩm, định giá, phân phối, quảng cáo và xúc tiến, là những chức năng cơ bản để tiêu thụ hàng hóa đó. Thì bộ phận Marketing là cầu nối giữa bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, giữa sản phẩm và khách hàng, giữa thuộc tính của sản phẩm và nhu cầu khách hàng.

Bộ phận kinh doanh

Chịu trách nhiệm triển khai, thực thi các kế hoạch kinh doanh khi đã được duyệt, liên hệ giao dịch với những địa điểm giao hàng, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh. Đây là bộ phận luôn cần nắm vững giá cả thị trường và phải có được một phạm vi được phép di chuyển giá để tùy cơ ứng biến sao cho mở rộng được thị trường tiêu thụ.

Bộ phận thiết kế

Đề xuất ý tưởng, lập kế hoạch và tiến độ thực hiện, lên phương án thiết kế, hồ sơ thiết kế, bản vẽ sản phẩm.

Bộ phận này làm việc với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu và giải trình thiết kế. Và phối hợp làm việc với các phòng ban khối kinh doanh để lên kế hoạch làm việc cho từng mùa, xu hướng nội thất mới.

Bộ phận kế toán và hành chính tổng hợp

Tham mưu cho Giám đốc công ty về công tác tài chính kế toán. Tổ chức bộ máy tài chính kế toán Công ty, đồng thời tổ chức và chỉ đạo thực hiện toàn bộ công tác tài chính kế toán, thông tin kinh tế và hạch toán kinh tế. Ghi chép phản ánh đầy đủ quá trình vận động và chu chuyển của đồng vốn biểu hiện bằng số lượng và giá trị theo đúng pháp lệnh kế toán thống kê và những quy định cụ thể của Công ty và công tác quản lý kinh tế tài chính

Tham mưu cho Giám đốc để sắp xếp bộ máy tổ chức và công tác nhân sự, quản lý nhân sự và tiền lương của Công ty. Nghiên cứu, chấp hành và quản lý quá trình hoạt động của toàn Công ty, thực hiện công tác cán bộ, lao động, đào tạo, thi đua, khen thưởng theo sự chỉ đạo của hội đồng quản trị.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

3. Nguồn Lực Công Ty Thiết Kế Website, Quảng Cáo

3.1. Nguồn nhân lực – Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

Nguồn nhân lực của Công Ty Thiết Kế Website rất đa dạng, trong đó nhân viên trình độ chuyên môn ở nhiều cấp bậc khác nhau như: trình độ sau đại học, đại học, cao đẳng, trung cấp và có cả nhân viên chưa qua đào tạo. Độ tuổi trung bình của mỗi nhân viên giao động từ khoảng 22 – 35 tuổi và có cả giới tính nam và nữ.

Qua bảng số liệu trên cho thấy, phần lớn lao động ở công ty ở trình độ đại học là chủ yếu, chiếm 44.44% năm 2017 và tăng lên 46,67% ở năm 2018 và năm 2019. Với đội ngũ nhân viên trẻ, có trình độ, họ là những có sức sáng tạo cao, năng động, nhiệt tình, say mê công việc sẽ góp phần đóng góp rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của công ty. Số lượng lao động ở trình độ cao đẳng xếp sau đại học với 31,11% năm 2017, năm 2018 giảm xuống còn 25%. Điều này cho thấy rằng công ty đang chú trọng vào việc tuyển dụng và sử dụng các nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc. Nguồn nhân lực không yêu cầu cấp tập trung vào những vị trí tay chân như tạp vụ, bảo vệ; chỉ yêu cầu kinh nghiệm ở vị trí công việc tương đương trước đó, không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn.

Công ty có một nguồn nhân lực trẻ, có trình độ tạo nên một môi trường làm việc sáng tạo, năng động. Thêm vào đó, sự phân bổ công việc phù hợp, đúng người đúng việc góp phần vào sự phát triển của công ty.

3.2. Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị

Bảng 2. 2: Cơ sở vật chất của Công Ty Thiết Kế Website

Đơn vị tính: VNĐ

STT Cơ sở vật chất Số lượng Xuất xứ Giá trị/cái Thành tiền
1 Máy vi tính 12 Nhật Bản 5.000.000 60.000.000
2 Máy lạnh 4 Nhật Bản 7.000.000 28.000.000
3 Máy in 3 Trung Quốc 3.000.000 9.000.000
4 Máy fax 1 Trung Quốc 4.500.000 4.500.000
5 Máy photocopy 2 Trung Quốc 19.000.000 38.000.000
6 Máy lọc nước 3 Nhật Bản 1.200.000 3.600.000
7 Điện thoại bàn 3 Việt Nam 250.000 750.000
8 Bộ ghế sofa 2 Việt Nam 6.000.000 12.000.000
9 Hệ thống camera 5 Nhật Bản 1.000.000 5.000.000
TỔNG CỘNG   160.850.000

Nguồn: Bộ phận kế toán

Công Ty Thiết Kế Website rất chú trọng trong việc đầu tư cơ sở vật chất, với tổng giá trị các trang thiết bị lên đến 160.850.000 VNĐ. Các trang thiết bị tại công ty đa số được nhập khẩu từ Nhật Bản, một số từ Trung Quốc và còn lại là ở Việt Nam. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của nhân viên để thực hiện tốt công việc đồng thời đem lại sự hiện đại và tiện nghi nhất cho khách hàng.

3.3. Vốn – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website

Bảng 2. 3: Cơ cấu sử dụng vốn của Công Ty Thiết Kế Website

Đơn vị tính: VNĐ

Loại vốn Cơ cấu vốn Tỉ lệ vốn
Vốn lưu động 7.000.000.000 73.68 %
Vốn cố định 2.500.000.000 26.32 %
Tổng cộng 9.500.000.000 100 %

            Nguồn: Phòng kế toán

Dựa vào bảng thống kê cơ cấu vớn ta thấy, ban đầu công ty có tổng cộng số vốn là 9.500.000.000 VNĐ bao gồm vốn lưu động và vốn cố định. Trong đó vốn cố định là 2.500.000.000 VNĐ chiếm tỷ lệ 26.32%, công ty dùng để mua sắm trang thiết bị, vật tư để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của công ty. Vốn lưu động là 7.000.000.000 VNĐ chiếm tỷ lệ 73.68%, loại vốn này là thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản vận hành có sẵn của công ty.

4. Khái Quát Tình Hình Sản Xuất Kinh Doanh Của Công Ty

4.1. Sản phẩm chủ yếu của công ty

Trong những năm gần đây, với sự phát triển tăng nhanh của nền kinh tế Việt Nam cũng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Công Ty Thiết Kế Website đã cố gắng mở rộng hơn về các gói sản phẩm nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng của mình. Cụ thể, hiện nay Công ty đang có các gói sản phẩm sau:

Thiết kế thương hiệu

 • Tư vấn đặt tên thương hiệu và sáng tác Slogan
 • Thiết kế Logo và ý tưởng nhận diện độc đáo cốt lỗi
 • Thiết kế cẩm nang quy chuẩn nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế hệ thống ứng dụng nhận diện thương hiệu

Thiết kế truyền thông

 • Thiết kế nhận diện hình ảnh chiến dịch
 • Thiết kế brochure
 • Thiết kế bộ tài liệu bán hàng
 • Thiết kế hệ thống điểm bán hàng

Thiết kế tương tác trực tuyến

 • Thiết kế website
 • Thiết kế giao diện người dùng
 • Thiết kế, tối ưu trải nghiệm người dùng
 • Thiết kế và tối ưu hóa trang đích

Ngoài ra, An Brands còn tiên phong đưa ra hai gói dịch vụ mới:

Your design room – Phòng thiết kế của bạn cho phép các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế thường xuyên được hưởng nhiều ưu đãi về giá cả và tiến độ hoàn thành công việc, hỗ trợ nhân sự thiết kế trực tiếp cho các hoạt động marketing của khách hàng.

Sản phẩm thương hiệu cá nhân: Cung cấp cho khách hàng những phương tiện cần thiết ban đầu trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân một cách chuyên nghiệp, bao gồm: card, profile, website cá nhân…

Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo
Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo

4.2. Thị trường và khách hàng

4.2.1. Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của Công Ty Thiết Kế Website khá đa dạng, AN Brands là một trong những công ty có chất lượng sản phẩm tốt và đã là đối tác với rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân. Các đối tượng khách hàng mục tiêu của AN Brands cụ thể như sau:

 • Các doanh nghiệp chuẩn bị khởi nghiệp, đang trong quá trình khởi tạo thương hiệu là một trong số những đối tượng khách hàng mục tiêu hàng đầu mà công ty hướng đến.
 • Các doanh nghiệp đã hoạt động được 2 – 3 năm có nhu cầu làm mới nhận diện thương hiệu cho công ty mình và quảng bá sản phẩm.
 • Các cá nhân trực tiếp sử dụng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh như: giới nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ, chuyên gia tư vấn, diễn giả, doanh nhân.

4.2.2. Thị trường

Tính đến ngày 31/12/2019, cả nước có 758.610 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 6,1% so với cùng thời điểm năm 2018.

Năm 2019, cả nước có 138.139 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 5,2% so với năm 2018.

Qua số liệu đề cập trên thì thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh, đi kèm theo đó là các doanh nghiệp thành lập mới ngày càng tăng mạnh, nhất là ở các thành phố, tỉnh thành lớn ở Việt Nam. Thị trường tiềm năng nhất là ở TP.HCM.

Do đó, Công Ty Thiết Kế Website đã và đang xác định được các thị trường mà mình hướng tới đó là khu vực Miền Nam, điển hình Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành lân cận. Từ đó mở rộng quy mô thị trường ra toàn quốc và có thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

4.3. Kết quả kinh doanh của Công Ty Thiết Kế Website từ năm 2017 – 2019

Dựa vào bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Công Ty Thiết Kế Website trong giai đoạn 2017 – 2019 ta có thể thấy công ty đang trên đà tăng trưởng nhanh. Lợi nhuận sau thuế tăng liên tục qua các năm, cụ thể lợi nhuận năm 2017 là 212.016.737 VNĐ và năm 2018 là 218.854.613 VNĐ tăng 3,23% và năm 2019 là 438.750.000 VNĐ tăng 100% so với năm 2018. Để đạt được lợi nhuận ở mức cao như vậy là nhờ có đội ngũ nhân viên trong thời kì này tập trung làm việc, cung cấp những dịch vụ tốt, đúng vào tâm lý khách hàng.

Bảng 2. 4: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần

AN Brands giai đoạn 2017 – 2019

Đơn vị tính: VNĐ

Chỉ tiêu Năm 2019 Năm 2018 Năm 2017
Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ 1.558.614.576 982.489.138 853.221.126
Giá vốn hàng bán 873.658.137 569.826.147 460.251.322
Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ (04 = 02 – 03) 684.956.439 412.662.991 392.969.804
Doanh thu hoạt động tài chính 96.704 43.963 35.621
Chi phí bán hàng 102.482.538 55.964.099 50.623.456
Chi phí quản lý doanh nghiệp 132.522.605 64.916.705 59.674.987
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh 450.048.000 291.826.150 282.706.982
Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 438.750.000 218.854.613 212.016.737

Nguồn: Bộ phận kế toán

Những năm gần đây, các công ty thiết kế thương hiệu được thành lập khá nhiều, dẫn tới sự cạnh giữa các công ty không chỉ trong công việc kinh doanh mà còn ngay cả trong việc giữ chân nhân sự, việc các nhân viên nhảy việc gây ảnh hưởng rất lớn đến công ty, vì trong loại hình thiết kế thương hiệu này thì con người là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển công ty, ảnh hưởng từ tác động này dẫn đến tình hình kinh doanh trong năm vừa qua có chuyển biến chưa tốt.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Kế Website Quảng Cáo Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x