Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động nội dung bài viết được trích từ bài báo cáo thực tập của một bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao, nên luận văn Trust muốn chia sẻ bài viết này cho các bạn sinh viên cùng kham thảo. Chúc các bạn có một bài viết hoàn thiện và đạt điểm cao.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

– Tên công ty: Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động AN NHIÊN

– Tên quốc tế: AN NHIEN GENERAL TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED

– Địa chỉ: 466, Hoàng Hữu Nam, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

– Ngày thành lập: 01/07/2019

– Mã số thuế: 0315764961

– Vốn điều lệ:

– Giám đốc: Nguyễn Nhất Duy

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển: Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Tọa lạc tại địa chỉ 466 Hoàng Hữu Nam, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9-Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh của Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tổng Hợp An Nhiên chuyên nhập khẩu, phân phối các trang thiết bị Bảo Hộ Lao Động đạt tiêu chuẩn Quốc tế của các Tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm an toàn lao động.

Tiền thân là cửa hàng chuyên bán lẻ thiết bị bảo hộ lao động.

Đến năm 2019, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Tổng hợp An Nhiên chính thức thành lập.

Trải qua quá trình mở rộng phát triển, năm 2020 chúng tôi đã trở thành công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của các thương hiệu bảo hộ nổi tiếng và giải pháp bảo hộ lao động cho khách hàng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm của An Nhiên mang chất lượng và mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng, giá thành hợp lý và dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Hiện nay, hệ thống của An Nhiên bao gồm văn phòng, cửa hàng trưng bày, nhà kho, phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa quá trình cung cấp sản phẩm tới với khách hàng khắp cả nước.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

1.2. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

– Tầm nhìn của An Nhiên là đến năm 2030 sẽ nằm trong TOP 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị bảo hộ lao động. Đây vừa là thách thức vừa là động lực để công ty chúng tôi không ngừng phát triển, mở rộng thị trường.

– Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp những sản phẩm với chất lượng cao nhất để người lao động được bảo vệ tốt nhất và có môi trường làm việc an toàn.

– Chúng tôi luôn giáo dục nhân viên của mình rằng: “Khách hàng chính là người trả lương cho toàn bộ doanh nghiệp “. Thái độ của công ty đối với khách hàng, với đối tác chính là yếu tố quyết định sự thành công.

Chúng tôi không chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao mà còn mang tới cho khách hàng và đối tác những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

2. Quy mô doanh nghiệp (về con người, tài sản, năng lực sản xuất, năng lực cung ứng,…)

2.1. Cơ sở vật chất của công ty

– Văn phòng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Tổng hợp An Nhiên là nơi Ban giám đốc tiếp đối tác và đội ngũ nhân viên làm việc.

– Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kinh doanh năng động, trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp có thể phục vụ khách hàng thương mại truyền thống và cả thương mại điện tử.

Ngoài cửa hàng bày bán trực tiếp các thiết bị bảo hộ an toàn lao động phổ thông, An Nhiên còn có cửa hàng chuyên dụng để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tới khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về các tính năng, đặc điểm kỹ thuật riêng của từng sản phẩm.

– Đây cũng là một trong những của hàng có quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị bảo hộ lao động và là cửa hàng mẫu để chúng tôi mở rộng thêm các hệ thống trong tương lai

– Cùng các nhân viên tư vấn có kiến thức về các sản phẩm được trưng bày luôn sẵn sàng tư vấn sản phẩm và chăm sóc sau bán hàng.

– Với nhà kho 2 tầng thông thoáng với tổng diện tích lên tới 500m2, có nhân viên phụ trách riêng, cùng hệ thống camera an ninh, hệ thống thông khí, báo cháy cùng chữa cháy tự động.

– Các loại sản phẩm, thiết bị và hàng hóa được An Nhiên sắp xếp khoa học, hợp lý trong điều kiện môi trường tốt nhất, giúp duy trì chất lượng từ nhà sản xuất đến khi tới tay khách hàng.

2.2. Sản phẩm, dịch vụ của công ty

 • Cung cấp các sản phẩm an toàn lao động, giải pháp về an toàn lao động…..
 • Phân phối sỉ lẻ các sản phẩm giày bảo hộ cao cấp nhập khẩu chính hãng
 • Cung cấp các loại mũ bảo hộ lao động an toàn, kính chống bụi, kính chống hóa chất, kính hàn, mặt lạ hàn, khẩu trang chống bụi chống hóa chất, mặt nạ phòng độc, phòng khói, nút tai chống ồn….
 • Cung cấp dây đai an toàn, dây chống sốc, dây chống cháy, dây tự hãm,…
 • Cung câp các loại găng tay bảo hộ chống hóa chất, chống dầu, chống lạnh, chịu nhiệt, chống cháy, chống cắt, cách điện….
 • Cung cấp các loại quần áo chịu nhiệt, quần áo chống cháy, quần áo chống tia hồ quang điện, quần áo chống hóa chất mọi cấp cấp độ…
 • Cung cấp các loại giầy mũi thép, mũi comppsite, phi kim loại chống va đập chống, chống đâm xuyên, chống dầu, chống nước, cách điện, chịu nhiệt, chống trơn trượt cùng với các chủng loại Ủng chống hóa chất, chống cháy, cách điện..
 • Cung cấp các thiêt bị ngành điện: Mũ cách điện, găng cách điện, thảm cách điện, sào cách điện, tiếp địa, bút thử điện….
 • Cung cấp vật tư tiêu hao ngành y tế
 • Cung cấp các thiết bị PCCC, Tư vấn lắp đặt hệ thống PCCC.

2.3. Con người – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Với đội ngũ nhân viên chuyên về Lĩnh vực Bảo Hộ Lao Động có nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, phong cách phục vụ tận tình chu đáo, chúng tôi cám kết sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng hàng hóa, dịch vụ bán hàng và sau bán hàng, giá cả cạnh tranh, chế độ bảo hành, chiết khấu hấp dẫn,…

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các chủng loại sản phẩm bảo hộ lao động của các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt hàng hóa luôn có sẵn trong kho, đáp ứng tốt mọi số lượng của khách hàng.

Ngoài ra với đội ngũ tài xế giao hàng chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết vận chuyển hàng tới quý khách trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm hoàn hảo tới tay khách hàng.

Dịch vụ giao hàng thu tiền trên toàn quốc, mang đến nhiều tiện lợi cho quý khách khi mua hàng tại An Nhiên Safety.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

3. Đặc điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh và sơ đồ tổ chức tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

3.1. Đặc điểm hoạt động sản xuất

Công ty TNHH TM – SX Tổng Hợp An Nhiên chuyên chuyên nhập khẩu, phân phối các trang thiết bị Bảo Hộ Lao Động.

Những sản phẩm chính của Công ty

Bảng 1.1. Danh mục sản phẩm của công ty

Sản phẩm bảo hộ lao động Chủng loại
– Quần/áo bảo hộ

– Đồ phòng sạch

– Nón bảo hộ

– Kính bảo hộ

– Giày bảo hộ

– Dây đai an toàn

– Đèn cảnh báo

– Dây cảnh báo

– Găng tay bảo hộ

– Dây cứu hộ

– Trụ cảnh báo

– Thiết bị bảo vệ chân

– Thiết bị bảo vệ đương hô hấp

– Thiết bị bảo vệ mắt – mặt

– Thiết bị bảo vệ tai

– Găng tay bảo vệ

– Trang phục bảo hộ lao động

– Thiết bị PCC

– Thiết bị an toàn trên cao

 

 

(Nguồn: Phòng Kinh doanh)

 Hiện nay, công ty cung ứng nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau của nhiều công ty khác nhau, nhưng tất cả các sản phẩm đều đến từ các Tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm an toàn lao động.

Những nguyên vật liệu đầu vào của Công ty

Hình 1.4. Thương hiệu sản phẩm mà công ty cung ứng
Hình 1.4. Thương hiệu sản phẩm mà công ty cung ứng

(Nguồn: Phòng Kinh doanh)

Hiện nay, công ty phân phối sản phẩm cho những thương hiệu nổi tiếng trong sản xuất dụng cụ bảo hộ lao động đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Kinh Power, 3M, Uvex…

3.3. Đặc điểm khách hàng của công ty An Nhiên

Là công ty chuyên cung ứng dụng cụ bảo hộ lao động trên thị trường, khách hàng của công ty chủ yếu đến từ những công ty chuyên sản xuất, cần trang bị dụng cụ bảo hộ cho người lao động của mình hoặc những khách hàng đơn lẻ, mua dụng cụ bảo hộ laoo động.

Có thể nói, khách hàng hiện nay của công ty được chia làm hai nhóm chính. Khách hàng tổ chức và khách hàng tiêu dùng đơn lẻ.

3.4. Quy trình kinh doanh công ty An Nhiên

Sơ đồ 1.1: Quy trình tác nghiệp
Sơ đồ 1.1: Quy trình tác nghiệp

(Nguồn: Phòng Kinh Doanh)

Thuyết minh quy trình tác nghiệp:

Báo giá cho khách hàng, nhận đơn đặt hàng

Hoạt động bán hàng của công ty thực hiện chủ yếu từ trụ sở chính tại công ty mẹ.

Phòng kinh doanh kết hợp đôi ngũ thiết kế nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ mới và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tại Nhật Bản. Sau khi thương vụ được giao kết thành công tại Nhật Bản sẽ đưa về triển khai công ty địa phương ở các nước để làm báo giá chi tiết và hợp đồng mua bán.

Bộ phận hỗ trợ kinh doanh của Công ty gửi báo giá, thiết lập các hợp đồng kinh doanh, điều kiện giao hàng, chạy thử sản phẩm mới trên các dòng xe mới của khách hàng.

Sau khi một giao dịch kinh doanh bán một sản phẩm nhất định được thiết lập, khách hàng gửi các đơn đặt hàng tháng gần nhất và kế hoạch đặt hàng nhiều tháng tiếp theo đến bộ phận hỗ trợ kinh doanh. Bộ phận hỗ trợ kinh doanh tiếp nhân và gửi thông tin đặt hàng đến các bộ phận liên quan để xác nhận khả năng cung ứng rồi báo lại cho khách hàng ngày có thể giao hàng theo yêu cầu.

Mua hàng hóa

Đối với mặt hàng kinh doanh:  Công ty sau khi liên lạc với công ty trong cùng tập đoàn sản xuất sản phẩm cung ứng cho khách hàng theo chỉ định của Tập Đoàn. Các hợp đồng nguyên tắc thiết lập điều kiện thanh toán,giá bán sản phẩm, điều kiện về chất lương, đóng gói… đã được tiến hành từ khi công ty bắt đầu có giao dịch mua một loại sản phẩm của nhà cung cấp đó. Sau đó các đơn hàng định kỳ từ khách hàng sẽ được bộ phận mua hàng lên kế hoạch đặt hàng, gửi đơn hàng cho nhà cung cấp này để xác nhận lịch sản xuất, lịch giao hàng.

Đối với các mặt hàng và dịch vụ phục vụ hoạt động của công ty trong nước như kho vận, kế toán kiểm toán, dịch vụ vệ sinh văn phòng, thuê máy in…. Bộ phận mua hàng thực hiện so sánh điều kiện của các bên cung cấp rồi mới lựa chọn và ký kết hợp đồng:

 • So sánh ít nhất ba báo giá báo giá và các điều kiện mua hàng cùng một mặt hàng của các nhà cung cấp khác nhau
 • So sánh ít nhất ba báo giá mới với báo giá cũ cho cùng một mặt hàng của một nhà cung cấp.

Nhập khẩu

Khi nhận được thông tin hàng xuất từ phía nhà cung cấp, bộ phận xuất nhập và kho vận thực hiện công việc nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa về đến kho, và báo cho bộ phận Hỗ Trợ Kinh Doanh thực hiện kiểm tra các mặt hàng dựa trên việc đối chiếu các thông Hợp đồng/ Đơn hàng mua số lượng, thông số kỹ thuật, quy cách…. Các mặt hàng không đạt đúng tiêu chuẩn sẽ báo cáo cấp trên. Sau khi được cấp trên phê duyệt, các bộ phận Hỗ Trợ Kinh Doanh, Mua Hàng và Nhập Khẩu phối hợp thực hiện các bước trả lại nhà cung cấp sau khi được cấp trên phê duyệt. Các mặt hàng đạt tiêu chuẩn sẽ được tiến hành nhập kho. Khi hàng nhập kho, số lượng và thông tin về giá sẽ được nhập lại.

Quản lý hàng hóa

Quản lý khâu nhập – xuất kho hàng hóa là vô cùng quan trọng trong công ty. Để đảm bảo cho việc không bị thất thoát tài chính, thì nhập và xuất kho hàng hóa cần quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Xuất bán – Kiểm tra

Trong quá trình xuất bán cần kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ trước xuất hàng một lần nữa để đảm bảo chất lượng sản phẩm một trăm phần trăm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao

4. Sơ đồ tổ chức Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

4.1 Sơ đồ tổ chức của công ty: Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Hình 1.6. Sơ đồ cở cấu tổ chức công ty An Nhiên
Hình 1.6. Sơ đồ cở cấu tổ chức công ty An Nhiên

(Nguồn: Phòng Tổ chức)

4.2 Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận hoặc cá nhân

* Giám đốc: Là người chịu trách nhiệm quản lý Công ty và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của tổng giám đốc công ty. Điều hành mọi hoạt động của Công ty, chỉ đạo các đơn vị trong Công ty, chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Công ty, trong đó tổ chức chủ yếu tập trung vào chỉ đạo các hoạt động: Xây dựng và triển khai các chiến lược của Công ty, bố trí nhân sự, công tác tài chính và công tác kế toán.

* Phó giám đốc:

Chức năng của Phó giám đốc Công ty công ty đó là giúp Giám đốc quản lý, và giúp giám đốc trong quá trình điều hành hoạt động của Công ty theo sự phân công của Giám đốc. Theo đó, phó giám đốc chủ động triển khai, và chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao, mặt khác còn chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả hoạt động. Thiết lập mục tiêu, chính sách cho việc quản lý các bộ phận của Công ty được hoạt động hiệu quả hơn.

Nhiệm vụ của phó giám đốc là: Triển khai các công việc bán hàng, chịu trách nhiệm chính về doanh thu, doanh số bán hàng, thiết lập mạng lưới kinh doanh, thu thập thông tin thị trường và phát triển kinh doanh trong khu vực và báo cáo hoạt động kinh doanh tới Ban Tổng Giám đốc. Phát triển và duy trì hệ thống kênh phân phối và thị trường thuộc khu vực quản lý

* Phòng tài chính kế toán:

Phòng Tài chính – Kế toán có chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Công ty Công ty và tổ chức thực hiện hạch toán kế toán kịp thời, đầy đủ toàn bộ tài sản, Vốn chủ sở hữu, nợ phải trả; các hoạt động thu, chi tài chính và kết quả kinh doanh theo quy định nội bộ của Công ty, đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh. Lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính của đơn vị và tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và thực hiện kiểm tra, giám sát việc quản lý và chấp hành chế độ tài chính – kế toán của Nhà nước và nội bộ tại đơn vị. Cùng với đó là chủ trì và phối hợp với các phòng có liên quan để lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính hàng năm và dài hạn của Công ty. Thực hiện kịp thời, đầy đủ công tác thống kê, kế hoạch tài chính theo quy định của công ty.

* Phòng Kinh doanh:

Phòng Kinh doanh là một phòng quan trọng do giám đốc Công ty trực tiếp chỉ đạo.

– Chức năng: Bộ phận kinh doanh thực hiện lên danh sách mặt hàng, số luợng, chủng loại phân phối đến từng đại lý cửa hàng nhập hàng từ công ty. Quản lý mạng lưới phân phối hàng hoá đến các đại lý bán lẻ. Đưa ra các kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát về các chiến lược quảng cáo và bán hàng.

– Nhiệm vụ: Thực hiện việc xúc tiến các hoạt động tiêu thụ sản phẩm, xác định các chính sách về giá, xem xét sự thay đổi về giá cả và những khả năng thay đổi tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Trợ giúp cho giám đốc bán hàng tìm kiếm cơ hội để mở rộng dịch vụ của Công ty, giám sát các điều kiện thị trường và phản ánh yêu cầu đặc điểm của khách hàng.

Phòng Kinh doanh bao gồm 2 bộ phận:

– Bộ phận sản phẩm: Quản lý chịu trách nhiệm kiểm tra giám sát nguồn sản phẩm sao cho đạt chất lượng.

– Bộ phận bán hàng: Có nhiệm vụ quản lý chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng, quản bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm kinh doanh.

* Phòng tổ chức: Tham mưu cho cấp trên về công tác quản lý lao động, thực hiện các chế độ đối với người lao động.Thực hiện công tác hành chính quản trị, chăm lo đời sống sức khoẻ cán bộ nhân viên. Quản lý, sử dụng, cân đối nguồn lao động hiện có của Công ty. Đồng thời tổng hợp số liệu từ bảng chấm công do các phòng ban gửi lên, phối hợp cùng các bộ phận khác để tính và thanh toán lương, các khoản phụ cấp cho cán bộ nhân viên. Trích bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn theo chế độ quy định. Thanh toán với cơ quan bảo hiểm xã hội và công nhân viên.

* Phòng mua hàng và nhập khẩu:

Chức năng mua hàng: Tiếp nhận các yêu cầu đặt hàng của khách hàng từ Phòng Kinh Doanh; Nghiên cứu và lên kế hoạch chi tiết đặt mua hàng cho Công ty;  Gửi đơn hàng và kế hoạch mua dự kiến cho nhà cung cấp; Kiểm tra, kiểm soát tiến độ sản xuất và giao hàng của nhà cung cấp.

Chức năng nhập khẩu và quản lý hàng tồn kho: Tổ chức thu thập, quản lý chứng từ nhập khẩu và thực hiện thông quan nhập khẩu; Sắp xếp bên vận chuyển đưa hàng về kho; Cập nhật hàng về vào hệ thống ; lập các báo cáo hàng về liên quan; Lưu trữ chứng từ nhập khẩu; Chịu trách nhiệm thi hành và giải trình cho các bên liên quan gồm các bộ phận trong công ty, các bên kiểm toán về việc tuân thủ các quy định; Phục vụ công tác kiểm tra trong và sau thông quan của cơ quan nhà nước đối với hàng hóa nhập khẩu.

5. Nội quy làm việc của đơn vị, bộ phận, công đoạn nơi sinh viên tham gia thực tập.

Văn hóa công ty: Công ty đã xây dựng nên một nền văn hóa ứng xử riêng trong công ty nó bao gồm các quy định về trang phục, nghi thức chào hỏi, văn hóa sử dụng điện thoại, văn hóa xếp hàng hay cả văn hóa 5S. Với mục tiêu hướng đến một môi trường làm việc văn minh và thân thiện. Bầu không khí tập thể thoải mái, xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa các cấp, các bộ phận và các cá nhân với nhau trên nguyên tắc, tự chủ, tông trọng và thành tín. Nhân viên được quyền tham gia vào đóng góp ý kiến cho các vấn đề có liên quan tới công việc cho các quản lý….

Với cơ sở là một công ty mang tính chất của một nền công việc việc quy định về nên văn hóa ứng xử được quy định cụ thể như sau:

Về quy định trang phục: Không mặc các trang phục quần jean, váy ngắn, áo mỏng, không để móng tay dài, sơn móng tay, trang điểm sặc sỡ, nhuộm tóc sặc sỡ, dép, lê, xăm hình,…. Nhân viên văn phòng mặc comple, quần tây, áo sơ mi, nhân viên sản xuất: tuân thủ đồng phục xưởng và đi dép chống tĩnh điện theo quy định.

Văn hóa sử dụng điện thoại, nhắn tin: Cần phải thiết lập nội dung trước khi gọi điện, nhắn tin. Tìm hiểu kỹ đối tượng giao tiếp: họ tên, chức vụ, tuổi tác, bộ phận. Chủ động giới thiệu bản thân mình trước. Kết thúc cuộc gọi nhớ nói lời cảm ơn và cúp máy sau cùng. Có một nguyên tắc khá phổ biến khi sử dụng điện thoại trong cuộc họp của công ty đó là khi tham gia các cuộc họp, yêu cầu để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc chế độ rung ở mức yếu nhất. Trong trường hợp khẩn cấp, thì lịch sự xin lỗi và cầm điện thoại ra bên ngoài cuộc họp gọi ngắn gọn rồi quay lại phòng họp.

Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động
Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

6. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong hai năm (gần nhất)

6.1 Mặt hàng kinh doanh: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Thống kê mặt hàng kinh doanh của công ty qua 2 năm, theo bảng sau.

Bảng 1.1: Mặt hàng kinh doanh

STT Sản phẩm 2020 2021 2021/2020
GT Tỷ lệ GT Tỷ lệ GT Tốc độ tăng trưởng
1 Thiết bị bảo vệ 83.721 40,5 212.581 42,8 128.860 253,92
2 Quần áo bảo hộ 100.672 48,7 242.879 48,9 142.207 241,26
3 Dụng cụ bảo vệ 12.196 5,9 25.331 5,1 13.135 207,69
4 Khác 10.129 4,9 15.894 3,2 5.765 156,91
Tổng doanh thu 206.719 100 496.685 100 289.966  240,27

(Nguồn: Phòng Kinh doanh)

Nhận xét:

Nhìn vào bảng trên ta thấy, các mặt hàng của công ty tăng hoặc giảm qua 2 năm. Trong đó:

– Nhóm mặt hàng chủ lực là quần áo bảo hộ năm 2021 so với năm 2020 tăng 142.207 triệu đồng tương ứng tăng 141,26%.

– Nhóm mặt hàng chủ lực là thiết bị bảo hộ năm 2021 so với năm 2020 tăng 128.860 triệu đồng tương ứng tăng 153,92%.

Như vậy sau hơn nhiều năm xuất hiện trên thị trường, Công ty đã khẳng định được uy tín trên thị trường bảo hộ lao động, được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

6.2 Thị trường kinh doanh

Thống kê thị trường kinh doanh của công ty qua 2 năm, theo bảng sau:

Bảng 1.2: Thị trường kinh doanh

ĐVT: Triệu đồng

STT Thị trường 2020 2021 2021/2020
GT Tỷ lệ GT Tỷ lệ GT Tốc độ tăng trưởng
1 TP. Hồ Chí Minh 145.737 70,5 354.136 71,3 208.400 243,00
2 Đồng Nai 26.253 12,7 69.039 13,9 42.786 262,97
3 Bình Dương 20.465 9,9 41.225 8,3 20.760 201,44
4 Khác 14.264 6,9 32.285 6,5 18.021 226,34
Tổng doanh thu 206.719 100 496.685 100 289.966  240,27

(Nguồn: Phòng Kinh doanh)

Nhận xét:

– Nhìn vào bảng trên ta thấy, thị trường mục tiêu của công ty là thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2021 doanh số tại thị trường mục tiêu chiếm 70,5% tương đương 145.737 triệu đồng tăng so với năm 2020 là 143% tương đương 208.400 triệu đồng.

– Thị trường Đồng Nai chiếm tỷ trọng cao thứ 2, năm 2021 doanh số tại thị trường mục tiêu chiếm 12,7% tương đương 69.039 triệu đồng tăng so với năm 2020 là 162% tương đương 42.786 triệu đồng.

6.3. Kết quả hoạt động kinh doanh

Bảng 1.3. Báo cáo kết quả kinh doanh năm Công ty năm 2020-2021

ĐVT: Triệu đồng

Chỉ Tiêu Mã số Năm 2021/2020
2021 2020 Tuyệt đối Tương đối
Doanh thu bán hàng 1 496.685 206.719 289.966 140
Giá vốn hàng bán 11 451.257 191.941 259.316 135
Lợi nhuận gộp (20 = 01 – 11) 20 45.428 14.778 30.650 207
Doanh thu hoạt động tài chính 21 1.280 721 559 77
Chi phí tài chính 22 1.043 2.106 -1.062 -50
Trong đó: Chi phí lãi vay 23 1.018 616 401 65
Chi phí bán hàng 25 18.650 5.852 12.798 219
Chi phí quản lý doanh nghiệp 26 15.811 7.648 8.163 107
Lợi nhuận/(lỗ) thuần từ hoạt động kinh doanh {30 = 20 + (21 – 22) – 25 – 26} 30 11.203 -106 11.310 10586
Thu nhập khác 31 262 0 262  
Chi phí khác 32 210 56 154.113.977 273
Kết quả từ hoạt động khác (40 = 31 – 32) 40 51 -56 107 191
Lợi nhuận/(lỗ) kế toán trước thuế (50 = 30 +40) 50 11.255 -163 11.418 6995
Chi phí thuế TNDN hiện hành 51 2.272 21 2.250 10261
Lợi nhuận/(lỗ) sau thuế TNDN (60 = 50 – 51) 60 8.983 -185 9.168 4951
             

(Nguồn: Phòng Tài chính Kế toán)

Năm 2021 doanh thu bán hàng là  496.685 triệu đồng so với doanh thu của năm 2020 là 206.719 triệu đồng  tăng 289.966 triệu đồng tương tứng tăng 140%.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động hy vọng bài viết này sẽ là một bài viết hữu ích cho các bạn, cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi trang mạng của chúng tôi, chúc các bạn có một bài báo cáo chuẩn mực và đạt điểm cao, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x