Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao nội dung bài viết được trích từ một bài khóa luận điểm cao của một bạn sinh viên khóa trước trường Đại học nổi tiếng, các bạn có thể kham thảo bài viết này để rút kinh nghiệm trong quá trình làm báo cáo.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina

1.1. Lịch sử phát triển của Công ty – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa

            * Thông tin doanh nghiệp

Tên công ty: Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina

Tên giao dịch đối ngoại: Framas Korea Vina Co, Ltd

Thành lập: 23/09/2008

Giám đốc công ty: Mr.Ho Jae Chin

Địa chỉ nhà máy: Đường số 1, KCN Long Thành – Huyện Long Thành – Đồng Nai

Bắt đầu đi vào hoạt động: 23/09/2008

Giấy chứng nhận đầu tư số 472043000677, giấy phép cấp bởi Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai.

Loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH Một thành viên.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao

          * Quá trình hình thành và phát triển

Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina được UBND tỉnh Đồng Nai cấp giấy phép kinh doanh số 3601050184  ngày 23/09/2008 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/09/2008.

Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina thuộc tập đoàn Framas Đức với hơn 20 công ty ở các nước trên thế giới. Tập đoàn Framas là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các bộ phận làm từ nhựa chất lượng cao cung cấp cho phân khúc giày dép, có danh mục đầu tư trải dài từ Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đức… với những khách hàng tên tuổi như Nike, Adidas và New Balance. Tập đoàn này chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng có tính sáng tạo. Do đó, Framas cần phải sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, uy tín đến từ chủ cho thuê chuyên nghiệp.

Tập đoàn framas hoạt động trên toàn cầu trong ngành công nghiệp chế biến nhựa. Công ty hành động theo cách sáng tạo và tạo ra các sản phẩm hướng tới tương lai cho ngành công nghiệp giày và khuôn ép. Công ty nhận thức được trách nhiệm xã hội và môi trường của mình và không ngừng tìm cách phát triển bản thân. Sản phẩm của chúng tôi gây ấn tượng về cả chất lượng và chức năng.

Trong quá trình hoạt động của mình Công ty đã vạch rõ phương hướng hành động của mình:

Toàn thể công nhân viên công ty, trong quá trình làm việc từ nay về sau tập trung vào:

Tiết kiệm thành phẩm      → Kế toán

Cải thiện chất lượng      → Khách hàng

Nâng cao hiệu quả      → Quy trình

Sự thỏa mãn của khách hàng    → Mục tiêu

Nhờ việc xác định rõ phương hướng hoạt động của mình nên quy mô của Công ty không ngừng tăng lên, khi mới thành lập có khoảng 100 lao động đến nay có khoảng gần 300 lao động.

        * Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

Chức năng chủ yếu của công ty là Chuyên sản xuất chi tiết nhựa, chi tiết nhựa chính xác cao, khuôn nhựa và đế giày thể thao (gia công cho nhãn hàng Nike.). Đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn cầu hóa cả thế giới nói chung và nền kinh tế thị trường của Việt Nam nói riêng.

Nhiệm vụ:

Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina hoạt động trong phạm vi đăng ký kinh doanh, chịu trách nhiệm trước pháp luật, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn kinh doanh nhằm thực hiện kinh doanh và đảm bảo có lãi góp phần vào sự phát triển của của tỉnh Đồng Nai nói riêng và sự phát triển của thế giới nói chung.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách thuế; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với người lao động trong công ty.

Tuân thủ các chế độ chính sách chế độ pháp luật của Nhà nước về quản lý tài chính, nâng cao trình độ văn hóa, nghiệp vụ và đời sống cho CBNV của công ty.

Kích thích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu và thực hiện các biện pháp nâng cao năng suất lao động nhằm thực hiện 1 cách có hiệu quả lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có trách nhiệm thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Pháp luật có liên quan. Doanh nghiệp phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, các quy định khác của pháp luật hiện hành và các điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để được thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa, Doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện và thực hiện thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12/2/2007 của Chính phủ và Thông tư số 08/2020/TT-BCT ngày 22/4/2020 và Thông tư 34/2020/TT-BCT ngày 24/12/2020 của Bộ Công thương. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh.

1.2. Sản phẩm kinh doanh – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa

Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các bộ phận làm từ nhựa chất lượng cao cung cấp cho phân khúc giày dép, có danh mục đầu tư trải dài từ Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đức… với những khách hàng tên tuổi như Nike, Adidas và New Balance.

2.  Tổ chức bộ máy quản lý của Công ty

* Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa

Công ty TNHH nhựa Framas Korea Vina là một doanh nghiệp có vốn nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Framas, đây là một tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân, hoạt động theo chế độ kinh doanh độc lập, có tài khoản tại ngân hàng và có con dấu riêng để giao dịch.

Sơ đồ 2.1 Tổ chức bộ máy quản lý
Sơ đồ 2.1 Tổ chức bộ máy quản lý

( Nguồn: Phòng Nhân sự)

Chức năng, nhiệm vụ của một số bộ phận:

– Tổng giám đốc: là người đứng đầu Công ty, có nhiệm vụ điều hành chung mọi hoạt động của Công ty. Tổng giám đốc là người có thẩm quyền cao nhất chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhà nước về mọi hoạt động kinh doanh của Công ty.

– Phòng tổ chức kế hoạch: phân tích, tổng hợp và lập bản dự thảo kế hoạch hoạt động sao cho phù hợp với định hướng và chủ trương của doanh nghiệp, tổ chức theo từng thời kỳ. Trình bày bản dự thảo kế hoạch hoạt động với Ban lãnh đạo. Kế tiếp tiến hành lập kế hoạch chính thức, trình duyệt kế hoạch với quản lý cấp trên.

– Phòng nhân sự: tham mưu cho cấp trên về công tác quản lý lao động, thực hiện các chế độ đối với người lao động.Thực hiện công tác hành chính quản trị, chăm lo đời sống sức khoẻ người lao động. Quản lý, sử dụng, cân đối nguồn lao động hiện có của Công ty. Đồng thời tổng hợp số liệu từ bảng chấm công do các phân xưởng phòng ban gửi lên, phối hợp cùng các bộ phận khác để tính và thanh toán lương, các khoản phụ cấp cho người lao động. Trích bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn theo chế độ quy định. Thanh toán với cơ quan bảo hiểm xã hội và công nhân viên.

– Phòng tài chính kế toán: tham mưu cho lãnh đạo Công ty về các chế độ quản lý tài chính tiền tệ và thục hiện công tác xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm, hạch toán kế toán theo hệ thống tài chính. Quản lý tài chính tiền tệ, thu chi của Công ty.

– Phòng công nghệ: cùng với Ban lãnh đạo Công ty đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác kỹ thuật trong từng công đoạn của quá trình sản xuất và các biện pháp quản lý định mức tiêu hao nguyên phụ liệu, vật tư. Thực hiện công nghệ và áp dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật.

– Phòng quản lý chất lượng: có chức năng tham mưu, tư vấn cho Ban giám đốc công ty về các hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn tiên tiến về quản lý chất lượng như: hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000, quản lý môi trường ISO 14000,… Đồng thời có chức năng quản lý công tác tiêu chuẩn hóa các quy định và quy trình quản lý chất lượng; tổ chức thử nghiệm, kiểm định chất lượng sản phẩm và thúc đẩy tư duy cải tiến chất lượng sản phẩm trong toàn bộ công ty…

– Phòng quản lý sản xuất: Nhận đơn đặt hàng từ bộ phận kế hoạch, nghiên cứu và phân tích tài liệu, lập kế hoạch và lên lịch sản xuất. Dự trù, thống nhất về thời hạn, kinh phí đầu tư sản xuất. Đảm bảo sản xuất sản phẩm & hàng hóa theo đúng thời hạn và ngân sách đã định .

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á

* Tình hình nguồn nhân lực của Công ty 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu đặt ra đối với chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam đó là phải chuẩn bị lực lượng lao động để có thể đáp ứng và hưởng lợi từ các cam kết quốc tế. Mặc dù, Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng với nguồn cung lao động dồi dào và ổn định nhưng trước xu thế hội nhập cũng đã đặt Việt Nam trước nhiều cơ hội và thách thức mới.

Với nguồn nhân lực chất lượng cao, có lối tư duy tốt đảm bảo cho Công ty có thể vận hành một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất. Số lượng cán bộ nhân viên và lao động của DN qua các năm như sau:

Tổng số lao động của Công ty năm 2021 là 295 người tăng 4,24% so với năm 2020 tương ứng tăng 12 lao động.

Về trình độ lao động: Phân tích bảng số liệu ta thấy năm 2021 phần lớn lao động trong Công ty là lao động có chuyên môn cao, đòi hỏi được đào tạo bài bản để không mất nhiều thời gian đào tạo lại; đào tạo bổ sung trước khi làm việc. Do đó: lao động trình độ Đại học và trên Đại học chiếm tỷ trọng 23,12%; lao động trình độ Cao đẳng và THCN chiếm 49,44% lao động toàn công ty; lao động phổ thông chiếm tới 27,44% nguồn nhân lực của công ty. Như vậy có thể thấy số lượng nhân viên có trình độ ngày càng tăng qua các năm và tỉ lệ nhân viên có trình độ cao đăng và trung cấp, lao động phổ thông vẫn đóng vai trò là lực lượng sản xuất chính của công ty.

Về phân chia cơ cấu lao động theo giới tính giúp nhà quản lý có những biện pháp khác nhau, bởi mỗi đối tượng giới tính khác nhau thì lại có nhu cầu và đặc điểm tâm lý khác nhau. Qua tổng hợp cho thấy lao động nam chiếm tỷ trọng lớn (chiếm 62,87% tổng số lao động toàn Công ty). Nguyên nhân chính xuất phát từ yêu cầu công việc liên quan đến mảng sản xuất chủ yếu phù hợp với lao động nam. Trong khi đó lao động nữ chiếm 37,13% so với tổng lao động toàn công ty, thấp hơn nhiều so với lao động nam, chủ yếu tập trung ở khối lao động gián tiếp. Lý do là lao động nữ thường ưa sự cố định về thời gian, phù hợp với công việc hành chính, nhân sự, lao động gián tiếp, khối văn phòng… lao động nữ do phải mang thai và sinh con, nuôi con nên thời gian làm việc phải gián đoạn, ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong nghề nghiệp.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x