Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo điểm cao của một anh chị khóa trước, bài viết khá chi tiết và chất lượng nên luận văn Trust muốn chia sẻ tới các bạn đọc cùng kham thảo, nhất là các bạn sinh viên năm cuối sắp làm báo cáo thực tập nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài thì không nên bỏ lỡ bài viết này nhé.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Giới thiệu chung Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

 • Công ty : CÔNG TY TNHH GIÀY DÉP ĐỒNG THĂNG
 • Tên tiếng Anh :  DONG THANG COMPANY LIMITED .
 • Tên viết tắt : DONG THANG CO.,LTD.
 • Địa chỉ trụ sở: Tổ dân cư số 7, khu Hạnh Phúc, phường Tràng Minh, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng .
 • MST : 0200658646.
 • Tài khoản : 2112211003192 Tại Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh Lê Chân – Hải Phòng .
 • Điện thoại: 0313 – 546017
 • Fax:0313-546132
 • Email: Dt-annanguyen@hotmail.com.
 • Ngành nghề kinh doanh : Sản xuất giầy dép; buôn bán vải, hàng may sẵn, giầy dép (bán buôn giầy dép); bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu (bán buôn phụ liệu may mặc và giầy dép); vận tải hàng hóa bằng đường bộ; vận tải hàng hóa đường thủy nội địa; bốc xếp hàng hóa; hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải (dịch vụ giao nhận hàng hóa, dịch vụ khai thuê hải quan, dịch vụ kiểm đếm hàng hóa, dịch vụ nâng cẩu hàng hóa, dịch vụ đại lý tàu biển, dịch vụ đại lý vận tải đường biển; dịch vụ logistics); đại lý du lịch (kinh doanh lữ hành); điều hành tua du lịch; dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch; hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu (dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa).
 • Hình thức tổ chức của doanh nghiệp: công ty TNHH có 2 thành viên trở lên. .
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép

2. Mục tiêu của Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

Công ty giày Đồng Thăng có mục tiêu chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm giày dép các loại phục vụ  tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Công ty thực hiện chế độ hoạch toán kinh doanh độc lập trên cơ sở lấy thu bù chi, khai thác các nguồn vật tư nhân lực tài nguyên của đất nước đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu nhằm tăng thu ngoại tệ góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế. Liên doanh liên kết với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước phù hợp với quy định của pháp luật

3. Sản phẩm của Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

STT Tên sản phẩm Đặc điểm kinh tế Đặc điểm kỹ thuật
01 Giày xanh Navy cao cổ nam Giày có giá trị trung bình 80.000đ/1 đôi, chiếm tỷ trọng đứng thứ 4 trong tổng số sản lượng sản phẩm của công ty, là sản phẩm đang được nhiều thanh niên ưa thích. Dòng sản phẩm này có tác động nhanh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, nhưng không gây ảnh hưởng nhiều. Giày vải bò màu xanh cổ cao, kiểu dáng thời trang, đế hộp, mũi làm bằng nhựa trắng, giày có nhiều kích cỡ, ôm chân, trọng lượng khoảng 400g
02 Giày lười nam Giày có giá trị trung bình 150.000đ/1 đôi, là sản phẩm chiếm tỷ trọng đứng thứ 2 sau giày đen cao cổ nam và là sản phẩm làm tăng doanh thu nhất của công ty. Giày lười nam mang tính kỹ thuật cao, kiểu cách, có nhiều kích cỡ cho mọi lứa tuổi. Giày đế kếp, da gián, trọng lượng khoảng 450g.
03 Giày thể thao nam các màu Giày thể thao màu có giá trị trung bình 80.000đ/1 đôi chiếm tỷ trọng đứng thứ 3 trong tổng số sản phẩm của cong ty. Dòng srn phẩm này có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Giày đế hộp, mũi cao su màu trắng, vải cáo màu xanh, ghi, đỏ, trắng, đen. Giày ôm chân trọng lượng khoảng 390 g.
04 Giày kiểu cho nam, nữ Giày có giá trị trung bình 90.000đ/1 đôi, chiếm tỷ trọng đứng thứ 5 trong tổng số sản lượng của doanh nghiệp. Dòng sản phẩm này gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nhưng không nhiều. Giày màu đen kiểu cách, dây đỏ nổi bật hợp thời trang, đế hộp lớp mút êm, ôm chân, vải mềm dày tạo cảm giác thoải mái, có các kích cỡ cho cả nam và nữ, trọng lượng của giày khoảng 400g.
05 Giày trẻ con Giày có giá trị trung bình khoảng 80.000đ/1 đôi, chiếm tỷ trọng tháp nhất trong tổng số sản lượng của công ty. Sản phẩm không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty. Giày đế cao su kiểu dáng chất lượng, vải mềm xốp, mút mềm ôm chân, màu sắc sặc sỡ, có nhiều kích cỡ cho trẻ em, giày có trọng lượng khoảng 200g
06 Giày màu ( nâu, đen) nam Giày có giá trị trung bình 90.000đ/1 đôi, là sản phẩm bán chạy trong các loại giày khác của doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng khá thấp trong tổng số sản phẩm của công ty. Sản phẩm này có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Giày da bóng màu đen, đế xốp, viền keo đen kiểu cách, mũi giày làm bằng nhựa cứng trắng. Giày có trọng lượng khoảng 400g.
07 Giày đen cao cổ Giày có giá trị trung bình 90.000đ/1 đôi là sản phẩm mũi nhọn của công ty, sản lượng giày chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số sản lượng giày của công ty và là sản phẩm có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Giày được làm bằng đế cao su dày, chất lượng, vải đen cổ cao kiểu dáng hợp thời trang, trọng lượng giày khoảng 400g

4. Quá trình hình thành và phát triển

Quyết định thành lập: Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng được thành lập theo QĐ số 48/2006/QĐ-BTC Ngày 14/09/2006 của Bộ Tài Chính.

Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng  được thành lập vào năm 2006, là một doanh nghiệp sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu. Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng  đã sản xuất kinh doanh từ năm 2006 đến nay.

Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng  là doanh nghiệp tư nhân cũng có chức năng và nhiệm vụ là sản xuất và kinh doanh giầy dép các loại. Cùng với sự phát triển và hội nhập vào nền kinh tế thế giới của đất nước công ty giầy Đồng Thăng đã trải qua các giai đoạn hình thành và phát triển với các mốc thời gian sau:

Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng  được thành lập năm 2006 với số lượng công nhân viên chức chưa tới 50 người và quy mô sản xuất tương đối nhỏ. Với sự nỗ lực phấn đấu của công ty và những may mắn khởi đầu trong sản xuất kinh doanh, công ty đã nhận được những hợp đồng sản xuất cả trong nước và nước ngoài. Đồng thời, công ty cũng đã tăng quy mô sản xuất với số lượng công nhân tăng đáng kể.

Đến năm 2008, công ty đã mở rộng phân xưởng sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ góp phần làm tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp. Sau khi mở rộng phân xưởng, công ty lại tiếp tục phấn đấu nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm để làm tăng sức mua của người tiêu dùng cũng như sự tin tưởng của họ đối với sản phẩm của công ty.

Đến năm 2010, công ty đã cho ra những dòng sản phẩm mới hợp thời trang và mang lại thoải mái cho người tiêu dùng. Đồng thời, công ty cũng đã chuyển phân xưởng sang một địa điểm khác phù hợp với quy mô lớn hơn và tuyển thêm nhiều công nhân lành nghề, có kinh nghiệm cao đáp ứng nhu cầu của công ty.

Đến năm 2012 công ty đã nhận được nhiều hợp đồng lớn, nhỏ, hoàn thành các chỉ tiêu định ra và ngày càng tự tin hơn trong thị trường cạnh tranh đầy biến động như hiện nay.

            Vốn điều lệ: 6.000.000.000 đồng (Sáu tỷ đồng)

            Quy mô sản xuất kinh doanh:

Công ty TNHH giày dép Đồng Thăng ký kết và thanh lý các hợp đồng kinh tế với các khách hàng trong và nước ngoài với số lượng ngày càng tăng. Với cơ sở hạ tầng hiện nay, công  ty đã và đang mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ đầu tư kinh doanh vào địa phương .

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Nhựa Điểm Cao

5. Cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ các phòng ban

5.1. Cơ cấu tổ chức – Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép

Có thể nhận thấy rằng công tác quản lý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định phần lớn sự thành bại của doanh nghiệp vì vậy xây dựng bộ máy quản lý hữu hiệu là rất cần thiết.

Sơ đồ 1: Quy trình tổ chức và quản lý của Công ty
Sơ đồ 1: Quy trình tổ chức và quản lý của Công ty

 (Nguồn: phòng kinh doanh)

5.2. Chức năng, nhiệm vụ các phòng ban, phân xưởng

+ Giám đốc :  Là người chịu trách nhiệm trước nhà nước về cả mặt sản xuất kinh doanh theo nguyên tắc lấy thu bù chi có lãi, quản lý sử dụng vốn bảo toàn và phát triển. Tổ chức đời sống cho mọi hoạt động của doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp của nhà nước đã ban hành.

Giám đốc chịu trách nhiệm trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo các nội quy, quy chế, nghị quyết được ban hành trong công ty. Quy định của Công ty và các chế độ chính sách của nhà nước.

 Phó Giám đốc sản xuất:

Là người trực tiếp chỉ đạo khâu kĩ thuật vật tư, thiết bị đảm bảo sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp có hiệu quả phù hợp với công việc chung, là người chịu trách nhiệm về công tác sản xuất, quy trình sản xuất của công ty.

 Phó giám đốc kinh doanh

Là người trực tiếp chỉ đạo khâu phân phối hàng hóa. Chăm sóc và quản lý danh sách tài chính liên quan đến khách hàng một cách có hiệu quả phù hợp với công việc chung, là người chịu trách nhiệm về công tác duy trì, khai thác thị trường, nghiên cứu về các chiến lược kinh doanh và chuẩn bị khai thác sản phẩm mới cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm quản lý khối tổ chức hành chính.

+ Phân xưởng sản xuất: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

+ Kỹ thuật KCS

KCS( Knowledge Centered Support) có nghĩa là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Phòng kỹ thuật KCS đảm nhiệm việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng sản phẩm và quy trình tiêu chuẩn kỹ thuật – công nghệ của nhà máy.

+ Các tổ sản xuất

Chịu trách nhiệm chế biên các nguyên vật liệu đầu vào thành sản phẩm đầu ra. Mỗi tổ sẽ thiện hoàn thiện các chi tiết khác nhau của sản phẩm cho đến cuối cùng sẽ là khâu lắp ráp và hoàn thiện. Các tổ sản xuất đều cần sự chỉn chu, tỉ mỉ và khéo léo, đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm theo đúng yêu cầu đã đề ra.

+ Các kho: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Là nơi lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu của Công ty. Đảm bảo cho cung cấp nguyên vật liệu, vật tư, hàng hóa cho quá trình sản xuất một cách nhanh chóng, đúng lúc và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

+ Bộ phận nghiệp vụ quản lý bao bì carton

Là nơi thực hiện khâu đóng gói sản phẩm, quản lý chất lượng bao bì carton cho sản phẩm. Vì số lượng bao bì carton của doanh nghiệp rất lớn nên bộ phận cần sự tỉ mỉ, sạch sẽ đối với môi trường làm việc để đảm bảo sản phẩm không bị ẩm, mốc, hu hại đối với tác động của môi trường

+ Phòng kế hoạch thị trường

Phòng kế hoạch thị trường là cơ quan tham mưu, giúp việc cho ban lãnh đạo về lĩnh vực thị trường và kế hoạch sản xuất kinh doanh; có chức năng, nhiệm vụ: xây dựng và triển khai thực hiện công tác marketting, phát triển thị trường trong toàn Công ty. Chịu trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất và soạn thảo các văn bản, chỉ thị của cấp trên về quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh. Thẩm định, ban hành, triển khai và thực hiện các kế hoạch, phương án, biện pháp tác nghiệp có liên quan trong quản lý, điều hành kinh doanh. Tổ chức công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu. Quản lý, kiểm tra, giám sát và đánh giá việc đảm bảo chất lượng các dịch vụ của Công ty; Xử lý thông tin phản hồi khách hàng.

+ Phòng kế toán tài chính: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Ban hành các loại phiếu giao, nhận nguyên vật liệu sản xuất da giày, theo thực tế của Công ty và quy định của pháp luật. Quy trình luân chuyển chứng từ, biểu mẫu, sổ sách đảm bảo đúng quy định.

Hướng dẫn các đơn vị giao, nhận thực hiện một cách chính xác các yêu cầu về nội dung, hình thức của các chứng từ và hạch toán sản phẩm. Kiểm tra tính hợp pháp của chứng từ, phát hiện những bất hợp lý để kịp thời sửa chữa, bổ sung. Đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong sản xuất kinh doanh.

Kêt thúc hàng tháng, quý, năm tổng kết tình hình tài chính của Công ty để lập báo cáo tài chính.

+ Phòng tổ chức hành chính

Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong cả trung hạn và dài hạn. Làm đầu mối xây dựng, đề xuất mô hình tổ chức hoạt động của Công ty và quy định chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ các phòng ban. Bố trí, sắp xếp, quy hoạch cán bộ phù hợp với mô hình tổ chức, yêu cầu nhiệm vụ kinh doanh và phát triển trong từng thời kỳ.

Phòng ban chịu trách nhiệm thực hiện các kế hoạch, theo dõi, kiểm tra và báo cáo các chính sách nhân lực (tuyển dụng, bố trí, đào tạo, đánh giá phân tích, phát triển nhân lực…), các chính sách, chế độ lao động (nội quy lao động, văn hóa doanh nghiệp, thi đua khen thưởng, thanh tra, kỷ luật, bảo hiểm, trợ cấp thôi việc, phúc lợi, vì sự tiến bộ của phụ nữ, quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng, bảo hộ lao động…).

Chịu trách nhiệm lưu trữ văn thư, quản lý hồ sơ hành chính và con dấu của Công ty tiếp nhận, xử lý các tài liệu, thông báo các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

6. Hoạt động sản xuất kinh doanh Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng

Các giai đoạn cơ bản của quá trình công nghệ sản xuất giầy vải bao gồm : Bồi ->Cắt ->Thêu ->May ->Cán ->Gò ->Hấp ->Bao gói

Tất cả các công đoạn trên đều rất quan trọng không thể xem nhẹ khâu nào. Trong quá trình sản xuất , tại mỗi công đoạn đều có mẫu mã đối xứng để nhân viên QC (Quanlity Control) tại bộ phận đó đối chiếu kiểm tra nghiệm thu. Một yêu cầu luôn được đặt ra trong quá trình sản xuất là sai hỏng phải được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Trong quá trình sản xuất thì giai đoạn tì gò đến lưu hoà giầy có vâi trò cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng đến tỷ lệ sản phẩm hỏng vì nếu hỏng ở giai đoạn này không được phát hiện sớm thì đến cuối giai đoạn chúng không có khả năng sửa chữa được. Các quá trình sản xuất sản phẩm được liên kết chặt chẽ với nhau. Đầu ra của quá trình trước là đầu vào của quá trình sau.

7. Những thuận lợi và khó khăn của Công ty

7.1. Thuận lợi : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Do sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, quy trình sản xuất của các phân xưởng ngày càng hiện đại hơn, giúp nâng cao cả về chất lượng và số lượng sản phẩm, giải phóng sức lao, tăng lợi nhuận của Công ty.

Ngành sản xuất da giày hiện đang đứng trong nhóm 5 ngành hàng xuất khẩu hàng đầu của cả nước, nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ nhà nước. Bên cạnh đó là xu hướng dịch chuyển các chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra cùng với các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đã mở ra nhiều cơ hội lớn để ngành da giày Việt Nam nói chung và Công ty nói riêng phát triển lên một tầm cao mới.

7.2. Khó khăn 

Sự mở cửa của nền kinh tế hàng hóa, khiến thị trường ngày càng trở nên đa dạng đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao sức cạnh tranh của mình, không ngừng cải thiện  chất lượng sản phẩm đi kèm với giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Đại dịch Covid có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người lao động, làm giảm năng suất, sản lượng của nhà máy. Bên cạnh đó, đại dịch cũng làm suy giảm nền kinh tế, các đơn hàng không kịp thông quan, thời gian thu hồi vốn lâu, bị khách hàng hủy đơn xuất khẩu trong khi vẫn phải trả lương cho công nhân và chịu phí duy trì các phân xưởng.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Giày Dép Đồng Thăng Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x