Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á bài viết khá hay được luận văn Trust thu thập từ nguồn internet uy tín nên các bạn có thể yên tâm kham thảo, bài viết phù hợp cho các bạn sinh viên kham thảo, đặc biệt là các bạn sắp làm báo cáo thực tập nhưng chưa có kinh nghiệm thực tập hoặc chưa có kinh nghiệm làm báo cáo thì đừng bỏ lỡ qua bài viết này. Chúc các bạn có một bài báo cáo đạt điểm cao.

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1. Các thông tin cơ bản của  Công ty TNHH nệm mousse Liên Á

Trước năm 1975 nệm cao su là một sản phẩm nệm cao cấp được các gia đình giàu có ở miền nam sử dụng. Thời gian đó cơ sở tiền thân của công ty nệm Liên Á ngày nay là một doanh nghiệp có uy tín trong ngành. Sau năm 1975 và trải qua giai đoạn bao cấp tưởng chừng doanh nghiệp đó đã trở thành dĩ vãng. Nhưng Liên Á đã tái lập và có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ngày nay nệm cao su Liên Á là một trong 3 thương hiệu nệm cao su hàng đầu Việt Nam và sản phẩm cũng người tiêu dùng nhiều nước lựa chọn như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản… Để đạt được những thành công vang đội đó không thể không nói đến chất lượng sản phẩm vượt trội và chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Cùng với phương châm “LÀM MỚI CUỘC SỐNG” , đội ngũ công nhân viên Công ty nệm Liên Á luôn luôn luôn sáng tạo tìm ra những cái mới để đem đến cho khách hàng một cuộc sống tôt hơn. Chính với điều cốt lõi này chúng ta luôn thấy các sản phẩm nệm Liên Á có sự chăm chút tỉ mỉ từ chất lượng cho đến mẫu mã sản phẩm.

Tên Tiếng Việt : Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất nệm Mousse Liên Á .

Tên Tiếng Anh : LIEN A CO., LTD

Địa chỉ văn phòng       : Số 181 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Mã số thuế                                : 0302082048

Vốn điều lệ                   : 26.000.000.000 VNĐ

Giấy phép ĐKKD        : cấp 12/09/2000

Điện thoại                                 : (028) 38777999

Fax                                             : (028) 38778952

Email                                         : cskh@liena.vn

Hình 2.1: Logo công ty Liên Á
Hình 2.1: Logo công ty Liên Á

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH nệm mousse Liên Á

TỰ HÀO 1 LỊCH SỬ LUÔN DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ CẢI TIẾN

Năm 1987: Thành lập từ năm 1987 bởi ông Lâm Ngọc Hiệp, Liên Á dần phát triển bền vững tại thị trường nệm Việt Nam. Là 1 công ty gia đình, Liên Á đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nệm cao su cao cấp từ công thức tối ưu.

Năm 1995: Liên Á là công ty tiên phong trong lĩnh vực cải tiến sản phẩm cao cấp và có tính ứng dụng cao trên thị trường, giới thiệu phương pháp định hình PU cho dòng sản phẩm nội thất cao cấp. Công ty đầu tiên sử dụng khuôn để sản xuất những sản phẩm mousse.

Năm 2001 – 2004: Thị trường bắt đầu ghi nhận Liên Á là công ty cung cấp những sản phẩm cao su cao cấp và chất lượng với thị trường rộng khắp đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Nhật và Singapore.

Năm 2006: Liên Á nhận được chứng nhận ISO:2001 được quản lý bởi QMS.

Năm 2010: Liên Á tự hào nhận chứng nhận ECO của tổ chức ECO của Đức. Những điều này chứng tỏ sản phẩm của Liên Á là những sản phẩm thuần thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không chứa những hoá chất độc hại hoặc mùi có chịu cho cơ thể. Ngoài ra, nệm Liên Á còn nhận chứng nhận LGA của tổ chức TUV Rheinland Products GmbH, tổ chức chứng nhận cho độ bền hoàn hảo của sản phẩm.

Liên Á trở thành thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế những Doanh Nghiệp sản xuất nệm và nội thất phòng ngủ trên thế giới ISPA, mang Liên Á đến gần hơn việc phân phối sản phẩm ở thị trường Bắc Mỹ.

Năm 2011 – 2014: Liên Á tăng trưởng mạnh trong những thị trường yêu cầu cao về chất lượng như Mỹ, Thuỵ Sĩ, Pháp, Nhật Bản, các tiểu vương quốc Ả Rập, Trung Quốc…Phân phối sản phẩm Liên Á rộng khắp hơn 26 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2013, nhà máy mới tại Long An được đưa vào hoạt động với diện tích lên đến 18 hecta, cam kết mang đến hiệu suất sản xuất, cung ứng đủ sản phẩm cho các thị trường quốc tế khác.

Năm 2015 – hiện tại: Thương hiệu Liên Á cùng những sản phẩm đa dạng gần quen với triển lãm quốc tế thương mại. Ngày nay, thương hiệu Liên Á đã có mặt hơn 34 quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời, 2 kho hàng tại Hà Lan và Mỹ, cũng cho phép Liên Á tiếp cận nhanh hơn đến khách hàng tại 2 thị trường này.

Việc áp dụng hệ thống dây chuyền tự động LAAS 1 và LAAS 2 giúp Liên Á không những rút gọn thời gian sản xuất mà còn đồng nhất về chất lượng, mang đến những sản phấm chất lượng tốt chất cho khách hàng trên toàn thế giới. Điều đó càng khẳng định vị thế của Liên Á trên thị trường là công ty đi đầu về đổi mới và sáng tạo.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á

3. Ngành nghề kinh doanh của công ty         

 • Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất và kinh doanh
 • Ngành nghề kinh doanh:
  • Sản xuất sản phẩm khác từ cao su
  • Sản xuất sản phẩm từ plastic
  • Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế
  • Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép
  • Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
  • Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
  • Vận tải hàng hóa bằng đường bộ
  • Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê
  • Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh
  • Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh
  • Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh
  • Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh
  • Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế
  • Sản xuất hàng may sẵn (trừ trang phục)
  • Sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh

4. Sơ đồ tổ chức và chức năng nhiệm vụ các phòng ban của Công Ty Nệm Mousse Liên Á

4.1. Sơ đồ tổ chức – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm

Sơ đồ 2.1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất nệm Mousse Liên Á
Sơ đồ 2.1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất nệm Mousse Liên Á

 (Nguồn: phòng nhân sự Liên Á)

4.2. Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban

 • Hội đồng thành viên

Là cơ quan quyết định cao nhất của công ty, có quyền quyết định sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty, quyết định cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý nội bộ công ty.

Có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty, quyết định chiến lược công ty, quyết định phương án đầu tư, quyết định giải pháp phát triển thị trường.

 • Tổng Giám Đốc

Là người đứng đầu đại diện cho tư cách pháp nhân của công ty, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động kết quả kinh doanh của công ty.

Tổng Giám Đốc có nhiệm vụ điều hành công việc hằng ngày của công ty, tổ chức thực hiện các quyết định của Hội đồng thành viên, phân công trách nhiệm cho các phòng ban, ban hành quy chế quản lý nội bộ Công ty.

Lập kế hoạch kinh doanh, kiểm tra giám sát, quyết định kỷ luật, khen thưởng, bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức các cá nhân trong công ty.

 • Trợ lý – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Hỗ trợ Tổng Giám Đốc trong việc quản lý và điều hành hàng ngày: Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, lịch công tác, tổ chức các cuộc họp, ghi chép và tổng hợp nội dung các cuộc họp, chuẩn bị tài liệu, thu thập thông tin cần thiết theo yêu cầu của Tổng Giám đốc.

Trợ lý sẽ tiếp nhận, phân loại và xử lý các thông tin, văn bản, tài liệu từ các Phòng ban, sau đó tổng hợp gửi lên Tổng Giám Đốc. Báo cáo tình hình hoạt động chung của Công ty cho Tổng Giám Đốc, đề xuất các kiến nghị và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám Đốc đối với các công việc đảm trách.

 • Bộ phận kinh doanh nội địa

Kết hợp với phòng Tài chính – kế toán đưa ra các chiến lược và giá cả cho hợp lí. Chủ động trong việc tìm kiếm đối tác để phát triển, mở rộng thị trường trong nước. Nghiên cứu và tham mưu cho Ban giám đốc trong việc định hướng kinh doanh và xuất nhập khẩu.

Chủ động soạn thảo các hợp đồng kinh tế có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty, tổ chức thực hiện các hợp đồng theo đúng các quy định được yêu cầu, nghiên cứu phát triển sản phẩm và thị trường, xây dựng phát triển mối quan hệ khách hàng trong nước.

 • Bộ phận kinh doanh quốc tế

Nghiên cứu các chiến lược nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ và đưa hàng hóa ra thị trường nước ngoài. Thực hiện soạn thảo các hợp đồng có liên quan đến từng lô hàng cụ thể và chức năng tương tự với bộ phận kinh doanh nội địa.

 • Bộ phận marketing – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Là cầu nối giữa bên trong và bên ngoài Công ty, giữa sản phẩm và khách hàng, tạo dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu.

Nghiên cứu dự báo thị trường, nghiên cứu và tổ chức triển khai chương trình phát triển sản phẩm mới, nghiên cứu tổ chức phân phối sản phẩm và giá cả.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa công ty và khách hàng.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

 • Bộ phận thiết kế

Đưa ra các ý tưởng và triển khai thực hiện thiết kế sau khi ý tưởng được phê duyệt, chịu trách nhiệm mỹ thuật cho các sản phẩm. Thu thập ý kiến và trao đổi thông tin, yêu cầu với khách hàng.

 • Bộ phận sản xuất

Quản lí, điều hành hệ thống quản lí chất lượng và vấn đề kỹ thuật của nhà máy. Nghiên cứu phát triển các quy trình sản xuất của nhà máy, chịu trách nhiệm đề xuất và quản lí ngân sách của nhà máy. Đảm bảo cho việc các thiết bị, máy móc được vận hành tốt và báo cáo thực trạng lên Ban giám đốc.

Lên kế hoạch, hoạch định, tổ chức hoạt động sản xuất nhằm đạt mục tiêu về năng suất, sản lượng và chất lượng đã đề ra và tiết kiệm tối đa tiêu hao nguyên vật liệu trong sản xuất. Đồng thời, đào tạo, huấn luyện cho cán bộ quản lý và công nhân.

 • Bộ phận cung ứng – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Hoạch định kế hoạch mua hàng và cung ứng nguyên vật liệu, nguyên phụ liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Tiếp nhận đơn hàng và PI, lấy và kiểm tra booking.

Nhận các thông báo từ hãng tàu, sắp xếp lịch kéo container với nhà xe, làm thủ tục hải quan, gửi mẫu sản phẩm cho khách hàng và soạn thảo, chuẩn bị bộ chứng từ đầy đủ giao cho khách hàng.

 • Bộ phận tài chính- kế toán

Chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về toàn bộ công tác kế toán và tài chính tại công ty, chịu trách nhiệm pháp lý về các công tác kế toán theo qui định của nhà nước.

Thực hiện công tác quản lý kế toán tài chính: lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo hợp nhất, báo cáo thống kê theo đúng quy định của Nhà nước và công ty, xây dựng các phương án huy động vốn.

Kiểm tra giám sát tài chính đối với ngân sách, vốn và tài sản Có nhiệm vụ quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thuê và cho thuê văn phòng, kinh doanh nhà, đầu tư tài chính; quản lý các quá trình tài chính trong công ty; quản lý kho, bãi vật tư, tài sản của công ty; tổ chức xây dựng và thực hiện kế hoạch tài chính kế toán và nguồn vốn phục vụ mục đích kinh doanh; tính toán hiệu quả kinh tế cho các phương án kinh doanh của công ty trong từng thời kỳ.

 • Bộ phận nhân sự hành chính

Thực hiện các công tác văn phòng và thư ký; hành chính; nhân sự; lao động – tiền lương; quản lý tài sản, công cụ dụng cụ, phương tiện đi lại; công nghệ thông tin; thi đua khen thưởng, phúc lợi của toàn hệ thống công ty. Ngoài ra, bộ phận này còn quản lý, lưu trữ các thông tin dữ liệu, hồ sơ của tất cả nhân viên trong Công ty.

Chủ trì tổ chức hoạt động nhằm kết nối các phòng, ban có chung chức năng, nhiệm vụ của các doanh nghiệp trong hệ thống nhằm nâng cao và phát triển kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn.

 • Bộ phận công nghệ thông tin – Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Có chức năng tham mưu, chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động an ninh mạng – truyền thông, mạng công nghệ thông tin của công ty, các lĩnh vực về kỹ thuật kiểm tra máy móc thiết bị, công tác khoa học công nghệ.

Xử lý các sự cố trong quá trình sử dụng phần mềm, vận hành máy tính, hệ thống phần cứng. Thống kê, tổng hợp các loại rủi ro và lỗi trong hệ thống, đề xuất biện pháp xử lý và khắc phục.

Hỗ trợ, hướng dẫn nhân viên sử dụng các phần mềm. Đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của Công ty.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Nệm Mousse Liên Á bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi thực tập hoặc chuẩn bị làm bài báo cáo thực tập nộp cho nhà trường nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Luận văn trust luôn cập nhật những bài báo cáo, khóa luận hay để chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi website để được cập nhật những bài viết mới nhất, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc các bạn đạt điểm cao cho bài báo cáo.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x