Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu có phải các bài viết trước chưa đủ thỏa mãn các bạn, thì hôm nay luận văn trust chia sẻ thêm bài viết này, để hỗ trợ các bạn có thêm nguồn tài liệu kham thảo cho bài báo cáo tốt nghiệp của các bạn, chúc các bạn có một bài báo cáo hoàn chỉnh và đạt điểm cao.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Giới thiệu chung về Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Tên công ty: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Hòa Tiến Phát

Tên quốc tế: HOA TIEN PHAT IMPORT EXPORT TRADING SERVICE COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: HOA TIEN PHAT IMEX CO.,LTD

Điện thoại: 0933322244

Mã số thuế: 0314326637

Địa chỉ: Số 8 Đường số 3, Khu dân cư Hai Thành, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Người đại diện: NGÔ TRỌNG HÒA

THÔNG TIN NGÀNH NGHỀ, LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Ngành nghề chính Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Lĩnh vực kinh tế Kinh tế tư nhân
Loại hình kinh tế Trách nhiệm hữu hạn 2 TV trở lên Loại hình tổ chức Tổ chức kinh tế SXKD dịch vụ, hàng hoá
Cấp chương (754) Kinh tế hỗn hợp ngoài quốc doanh Loại khoản (194) Bán buôn (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

2. Tóm lược về quá trình hình thành và phát triển

Công ty TNHH TM DV XNK Hòa Tiến Phát là một Công ty tư nhân với 100% vốn trong nước. Công ty được thành lập năm 2017 theo Giấy phép kinh doanh số 0314326637 cấp ngày 03/04/2017 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Ngày 7/4/2017, công ty chính thức đi vào hoạt động.

Mặc dù là một doanh nghiệp trẻ, nhưng với sự năng động và nhiệt huyết, công ty đã trờ thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các lĩnh vực như: giao nhận, khai thuế Hải quan, xuất nhập khẩu ủy thác, dịch vụ gom hàng…

3. Giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của quý công ty

3.1. Chức năng của công ty: Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Công ty thực hiện một số công việc liên quan đến quá trình vận tải và giao nhận hàng hóa như: đưa hàng ra cảng, làm thủ tục Hải quan, tổ chức xếp dỡ, giao hàng cho người nhận tại nơi quy định.

Giao nhận vận chuyển hàng hoá trong nước, và quốc tế bằng đường không, đường biển, đường bộ; vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức FCL và LCL; thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu; dịch vụ ủy thác XNK hàng hóa và làm bộ chứng từ hoàn chỉnh.

Ngoài chức năng là giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển và đường hàng không. Công ty còn đảm nhận thêm những dịch vụ khác như: tư vấn về khai thuê Hải quan, tính thuế, áp mã, áp giá và chính sách thuế liên quan; đăng kí kiểm tra chất lượng nhà nước; các vấn đề có liên quan về XNK tư vấn về hợp tác đầu tư, gia công, kinh doanh hàng xuất nhập khẩu…

Nhập khẩu và kinh doanh các mặt hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp, ô tô và xe có động cơ, thiết bị và linh kiện điện tử, mô tô, xe máy,… phục vụ cho sản xuất và kinh doanh trong nước.

3.2. Nhiệm vụ của công ty: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Công ty có nhiệm vụ kinh doanh và hoạt động theo đúng ngành nghề đã đăng ký và mục đích thành lập. Nghiên cứu, thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, nghiên cứu mở rộng thị trường nhằm đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

Bảo đảm thực hiện tốt chế độ tài khoản, tài chính theo quy định của Nhà nước và nộp thuế đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước.

Tích cực chủ động trong việc tăng vốn hoạt động, nghiên cứu, thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng kinh doanh, dịch vụ, mở rộng thị trường, từng bước tăng dần hiệu quả kinh doanh.

XEM THÊM ==>  Các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu + 9 Bài Mẫu

4. Cơ cấu tổ chức và tình hình nhân sự của Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Cho đến nay, sau hơn 5 năm thành lập và phát triển, Công Ty TNHH TM DV XNK HÒA TIẾN PHÁT đã có khoảng 20 nhân viên. Cơ cấu tổ chức quản lý của Công ty được thực hiện theo mô hình quản lý trực tiếp. Vì vậy, bộ phận quản lý của Công ty tương đối gọn gàng và đơn giản. Công ty luôn chú trọng cải tiến và hoàn thành bộ máy tổ chức của mình nên hiện nay công ty đã có được bộ máy với những phòng ban và những nhiệm vụ, chức năng rất chặt chẽ và rõ ràng

SƠ ĐỒ 1.1 SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC CÔNG TY TNHH TM XNK HÒA TIẾN PHÁT

Nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng ban

Theo mô hình quản lý trên thì các vấn đề phát sinh trong các bộ phận chức năng sẽ do cán bộ phụ trách chức năng quản lý. Đối với những vấn đề chung của công ty sẽ có sự bàn bạc giữa Giám Đốc và Phó Giám Đốc, Giám đốc sẽ là người đưa ra phương hướng giải quyết cuối cùng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của mình

  • Giám đốc:

Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của công ty; vạch ra đường lối kinh doanh, tìm kiếm xu hướng kinh doanh mới để đạt được mức lợi nhuận cao nhất. Chỉ đạo, điều hành phân công công tác cho các nhân viên công ty và kết hợp hài hòa công việc giữa các phòng ban đồng thời kiểm tra và quản lý tình hình tài chính của công ty, trực tiếp đàm phán với khách hàng và ký hợp đồng.

  • Phó giám đốc:

Là người thay mặt Giám đốc điều hành công việc theo chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc, có trách nhiệm đôn đốc thực thi các hoạt động kinh doanh, hỗ trợ Giám đốc trong quản lí và hoạch định. Đồng thời, Phó giám đốc cũng là người trực tiếp chỉ đạo thực hiện những hoạt động của phòng kinh doanh và điều hành phòng XNK, kiêm trưởng phòng kinh doanh và phòng XNK.

Là người vạch ra kế hoạch, tổ chức triển khai chiến lược kinh doanh, giao dịch với khách hàng. Đồng thời còn là người cố vấn tham gia đóng góp ý kiến về bộ máy tổ chức của công ty, bố trí nhân sự phù hợp với năng lực chuyên môn của từng thành viên.

Quản lí, tổ chức thực hiện các công tác liên quan đến tài chính, hoạch toán đầy đủ các nghiệp vụ kế toán phát sinh, báo cáo các số liệu chính xác định kỳ, thực hiện kê khai và nộp các khoản thuế nhà nước. Quản lí thu chi trong công ty, thanh toán lương theo định kỳ và tạm ứng cho nhân viên giao nhận hoàn thành công tác.

  • Phòng kinh doanh

Tổ chức đàm phán, ký kết các hợp đồng về dịch vụ giao nhận – vận tải với đối tác, lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, nghiên cứu, khảo sát thị trường, chủ động tìm kiếm khách hàng. Tư vấn cho khách hàng về nghiệp vụ XNK, trả lời mọi thắc mắc của khách hàng trước, trong và sau khi làm hàng.

  • Phòng xuất nhập khẩu: Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Phòng xuất nhập khẩu bao gồm bộ phận giao nhận và bộ phận chứng từ, đây là phòng có vị trí quan trọng nhất trong cơ cấu tổ chức của công ty, trực tiếp nhận các hợp đồng xuất nhập khẩu, hợp đồng ủy thác, phân công cho các nhân viên thực hiện công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bộ phận chứng từ: soạn thảo hồ sơ làm thủ tục hải quan và các công văn, chứng từ cần thiết khác để bộ phận giao nhận hoàn thành tốt công việc được giao trong thời gian ngắn nhất. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời những thông tin về XNK và những thay đổi của Nhà nước về thuế, hải quan hải lý, lưu trữ hồ sơ, chứng từ, công văn. Đồng thời liên lạc với khách hàng để tìm hiểu những thông tin cần thiết về lô hàng giúp cho bộ phận XNK hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bộ phận giao nhận: bộ phận này trực tiếp tham gia hoạt động giao nhận, tổ chức thực hiện các hợp đồng dịch vụ giao nhận, chịu trách nhiệm hoàn thành mọi thủ tục từ khâu mở tờ khai đến khâu giao hàng cho khách hàng của công ty như tiếp nhận bộ chứng từ từ khách hàng để triển khai các hoạt động khai thuê Hải quan, đăng ký kiểm định chất lượng nhà nước, trực tiếp ra cảng làm hàng, nhận hàng, thuê phương tiện vận tải, giao hàng cho người NK. Với đội ngũ nhân viên năng động, được đào tạo thành thạo nghiệp vụ chuyên môn. Có thể nói bộ phận giao nhận giữ vai trò trọng yếu trong việc tạo uy tín với khách hàng.

Cơ cấu biên chế theo nguyên tắc gọn nhẹ, hiệu quả, phù hợp với thực tế hoạt động của công ty trong thời kì hiện nay. Hiện nay công ty có khoảng 20 nhân viên, tất cả nhân viên đều rất năng động và nhiều kinh nghiệm, thích ứng nhanh với môi trường, có trình độ lao động và tay nghề khá cao, có tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bảng 1.1: Bảng cơ cấu nhân sự theo trình độ của công ty

  Số lượng (người) Tỷ lệ
Toàn Công Ty 20 100%
Đại học, trên đại học 7 35%
Cao đẳng 9 45%
Trung cấp 4 20%

Có thể thấy số lượng nhân viên ở công ty không cao so với nhiều công ty khác; trình độ đại học và trên đại học khá nhiều, do đó đáp ứng tốt lượng công việc hàng ngày. Lượng nhân viên có trình độ cao đẳng và trung cấp chiếm phần nhiều nhưng không vì vậy mà năng lực của công ty bị giảm sút. Phần lớn nhân viên trong công ty đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành, quen và thạo việc. Đa phần đều trẻ, năng động, nhiệt tình, và có tâm huyết với nghề

5. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm gần đây (2019 – 2021)

Bảng 1.3: Bảng kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Hòa Tiến Phát

ĐVT: Triệu đồng

CHỈ TIÊU Năm 2019 Năm 2020 Năm 2021
Doanh thu 9208 7738 6964
Chi phí 7274 6603 5908
Lợi nhuận trước thuế 1934 1135 1056
Lợi nhuận sau thuế 1547 908 844,8
Tỷ suất LN/DT (%) 16,80 11,7343 12,13096

(Nguồn: Phòng kế toán)

Biểu đồ 1.4: Doanh thu, chi phí và lợi nhuận sau thuế từ năm 2019 – 2021

(Nguồn: Phòng kế toán)

Nhận xét: Theo báo cáo kết quả kinh doanh trong 3 năm vừa qua thì Công ty đang gặp khó khăn, doanh thu giảm mạnh qua các năm (từ 2019 đến 2020 doanh thu giảm từ 9208 triệu đồng xuống còn 7738 triệu đồng, đến 2021 tiếp tục giảm xuống từ 7738 triệu đồng xuống còn 6964 triệu đồng) do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ tác động của dịch Covid-19. Dịch bệnh bùng phát và căng thẳng dẫn đến tình trạng giãn cách kéo dài, hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ quý cuối 2021 công ty đang từng bước cải thiện tình hình kinh doanh khi cả nước bước vào trạng thái “Bình thường mới”. Đến đầu năm nay, tình hình kinh doanh đang có các bước phát triển tích cực với số lượng khách hàng ngày càng tăng. Đây chính là sự nỗ lực của toàn bộ nhân viên trong Công ty, từ cấp quản lý cho đến nhân viên cùng đồng lòng bước qua khó khăn. Công ty cũng nên phát huy tiếp lợi thế này để tiếp tục cố gắng, phát triển nhiều hơn nữa, có các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn hợp lý để đưa danh tiếng Công ty ngày càng vững mạnh, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu – Tải 5 Bài Mẫu

6. Định hướng phát triển của Công ty TNHH TMDV XNK HÒA TIẾN PHÁT

  • Thứ nhất, tiếp tục nỗ lực để đưa công ty dần hồi phục và phát triển mạnh mẽ
  • Thứ hai, công ty đang cố gắng làm cho hài hòa giữa hai mặt: giá cả và chất lượng dịch vụ. Giá cả dịch vụ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ làm tăng hay giảm chất lượng kinh doanh.
  • Thứ ba, áp dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử vào lĩnh vực giao nhận giúp cho quá trình xử lý đơn hàng, thực hiện đơn hàng, giao hàng, thanh toán,… một cách nhanh chóng góp phần tạo doanh thu của hoạt động dịch vụ và tạo thành công cho công ty trong những năm tới.
  • Thứ tư, đào tạo đội ngũ nhân viên ngày càng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành logistics.
  • Thứ năm, mở rộng dịch vụ từ lĩnh vực giao nhận sang cả đại lý hãng tàu cũng như xây dựng mạng lưới vận tải, kho bãi riêng cho chính mình, không phải thuê ngoài như lúc trước để chủ động được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí dịch vụ, nâng cao uy tín của công ty đồng thời giữ được nhiều khách hàng.
  • Thứ sáu, bên cạnh thị trường truyền thống ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phía Nam như Tiền Giang, Long An; công ty sẽ xây dựng chiến lược xâm nhập các thị trường mới dựa vào các nghiên cứu và phân tích thị trường, các thị trường tiềm năng trong nước

        Trong chương này, tác giả đã giới thiệu thông tin chung, quá trình hình thanh và phát triển của Công ty TNHH giao nhận Xuất Nhập Khẩu Hòa Tiến Phát . Bên cạnh đó,  tác giả đã trình bày chức năng nhiệm vụ cũng như lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức hoạt động của công ty những năm gần đây. Dựa trên báo cáo thường niên của Công ty năm 2021 vừa qua, tác giả đã trình bày tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH giao nhận Xuất Nhập Khẩu Hòa Tiến Phát  gia đoạn 2019-2021, cũng như định hướng phát triển của công ty trong tương lai

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x