Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm

Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch

Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm nội dung bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo thực tập đặc biệt là ngành Du Lịch, hiểu được nỗi khó khăn của các bạn luận văn trust muốn chia sẽ bài viết này tới các bạn, nội dung bài viết bao gồm kết quả thực tập tại công ty Du Lịch và một số phát hiện trong quá trình thực tập từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Kết Quả Thực Tập Tại công ty du lịch

        1.1. Về kiến thức:

KT1: Hiểu biết về Công ty TNHH Dịch Vụ và Du Lịch Dần Lộc

KT1.1 Mô tả được thông tin về quá trình hình thành và phát triển công ty TNHH Dịch Vụ và Du Lịch Dần Lộc bao gồm cả định hướng và chiến lược phát triển.

KT1.2 Mô tả được cơ cấu tổ chức của công ty.

KT1.3 Mô tả được hệ thống sản phẩm dịch vụ của công ty.

KT1.4 Mô tả được định hướng phát triển, khách hàng mục tiêu và chiến lược phát triển của công ty.

– KT1.4 Mô tả được định hướng phát triển, khách hàng mục tiêu và chiến lược phát triển của công ty. Thông qua các buổi trò chuyện, chia sẻ của giám đốc hay các quản lý cấp trên về định hướng phát triển và chiến lược phát triển của công ty.

KT2: Nắm vững các hoạt động chuyên môn:

KT2.1 Mô tả được chức năng, nhiệm vụ của phòng hướng dẫn viên trong công ty.

KT2.2 Mô tả được cơ cấu tổ chức, vai trò, chức năng của bộ phận hướng dẫn.

KT2.3 Nắm vững được quy trình phục vụ khách du lịch đặc biệt là khách du lịch Hàn Quốc, nắm được lịch trình các chuyến bay từ Hàn Quốc – Đà Nẵng và ngược lại.

KT2.4 Mô tả được cách triển khai một chương trình du lịch theo lịch trình của công ty giao cho: Đọc và tìm hiểu các lịch trình có sẵn, các quy trình triển khai một chương trình du lịch từ các tour cũ của công ty. Đi theo tour để trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị hướng dẫn viên.

KT2.5 Mô tả được các tình huống phát sinh trước, trong và sau dẫn tour cho đoàn khách. Chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ các hướng dẫn viên trong quá trình tham gia tour. Quan sát thực tế từ đó nắm bắt được các tình huống phát sinh trước, trong và sau dẫn tour.

KT3: Phát triển tư duy ứng dụng:

KT3.1 Phân tích được các vấn đề thuận lợi và bất lợi trong cách tổ chức hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của phòng hướng dẫn viên.  Sau thời gian thực tập ở công ty, sau các buổi đón khách hay đi tour, đồng thời thông qua các quy định làm việc, cách thức hoạt động, quy trình triển khai các chương trình tour rút ra đƣợc những thuận lời, bất lợi mà bản thân nhận thất được và phân tích chúng.

KT3.2 Đưa ra các ý tưởng, đề xuất để góp phần hoàn thiện các quan điểm nhược điểm trong các hoạt động tổ chức của phòng hướng dẫn viên. Từ kinh nghiệm thực tế qua quá trình thực tập cùng với hệ thống kiến thức đã tích lũy được từ nhà trường chủ động đóng góp các ý tưởng, đề xuất đổi mới hoặc sử đổi nhằm góp phần hoàn thiện phòng hướng dẫn viên.

Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch
Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch

1.2. Về kĩ năng:

KN1: Thực hành các hoạt động chuyên môn:

KN1.1 Thu thập thông tin, danh sách, sắp xếp khách hàng theo đối tượng cụ thể: khách lẻ, khách đoàn

KN1.2 Có khả năng đọc và nắm được thông tin chính xác cho một chương trình du lịch cụ thể. Đọc, nghiên cứu các chương trình du lịch cũ của công ty, từ đó nắm được các thông tin cụ thể cần có của một chương trình du lịch.  Tự đánh giá nhận xét để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

KN1.3 Có thể hướng dẫn được cho một đoàn du lịch theo chương trình tour của công ty. Đọc các tài liệu về hướng dẫn viên, cách thức hướng dẫn một tour du lịch, quan sát các hướng dẫn viên thực tế. Tiếp nhận những chia sẻ kinh nghiệm từ các hướng dẫn viên. Thử sức hướng dẫn ở các tour du lịch nhỏ.

KN2: Nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm:

KN2.1 Tạo được cho mình kĩ năng hiện diện nơi làm việc chuyên nghiệp: tác phong gọn gàng, năng động.

Luôn ăn mặc lịch sự, chỉnh chu khi đi thực tập ở công ty cũng như đi đón khách, đi tour. Luôn chủ động giao tiếp với mọi người để bản thân luôn có sự hiện diện, tác phong gọn gàng và năng động.

KN2.2 Tạo được mốt quan hệ tốt đẹp với các hướng dẫn viên trong công ty và mở rộng quan hệ với các hướng dẫn viên tự do. Chủ động làm quen, trò chuyện từ đó học hỏi các hướng dẫn viên trong công ty. Hỗ trợ giúp đỡ các bạn hướng dẫn viên trong quá trình làm việc cũng như thực hiện các chương trình tour.

Tìm kiếm và kết bạn với các hướng dẫn viên  tự do thông qua mạng xã hội, các kênh truyền thông để giao lƣu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

KN3: Phát triển kỹ năng quản lý thời gian:

KN3.1 Sắp xếp được thời gian phù hợp cho quá trình thực tập tại công ty.

Chủ động sắp xếp thời gian để đảm bảo công việc thực tập tại công ty. Sắp xếp thời gian để tham gia các buổi đón khách ở sân bay, các buổi đi tour.

KN3.2 Quản lý được thời gian cho một chương du lịch cụ thể khi đi hướng dẫn cho đoàn khách. Học hỏi từ các hướng dẫn viên. Theo dõi, tự bản thân quan sát và tập quản lý thời gian khi tham gia các tour.

KN4: Rèn luyện kỹ năng ra quyết định:

KN4.1 Có thể ra được quyết định phù hợp trong trường hợp phát sinh các tình huống bất ngờ khi dẫn Tour.

Quan sát các hướng dẫn viên trong các trƣờng hợp phát sinh khi tham gia tour, học hỏi các cách xử lý tình huống từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

XEM THÊM ==>  Quy Trình Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch Của Sinh Viên

1.3. Về thái độ:

TĐ1 Làm quen với môi trường công ty, nhất là tại bộ phận mình thực tập. Sau đó là các bộ phận có liên quan và các phòng ban thường xuyên tiếp xúc.

TĐ2 Cư xử lễ phép và tế nhị với tất cả mọi người (từ lãnh đạo đến nhân viên).

Luôn lễ phép với cấp trên, với các anh chị trong công ty. Cư xử đúng mực với các nhân viên cũng như các thực tập sinh.

TĐ3 Tạo được sự tin tưởng và thiện cảm với nhân viên phòng . Luôn chủ động học hỏi, tiếp cận và nhận các chia sẻ từ mọi người trong công ty.

TĐ4 Hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ các công việc vặt trong phòng mà anh chị cần sự hỗ trợ. Chủ động hỏi thăm, giúp đỡ nhiệt tình với tất cả mọi người trong công ty dù là công việc nhỏ nhặt.

TĐ5 Hiểu rõ và yêu thích nghề nghiệp, chấp nhận những vất vả và căng thẳng trong nghề. Đam mê với công việc, hăng hái hoàn thành mọi việc dù áp lực công việc có như thế nào.

TĐ6 Tuân thủ đúng những quy định mà công ty nói chung cũng như phòng hướng dẫn viên nói riêng đề ra. Nắm được các quy định của công ty, từ đó tôn trọng và luôn tuân theo đúng với quy định.

TĐ7 Làm việc hết mình, sẵn sàng chấp nhận những thử thách lớn hơn trong tương lai. Luôn sẵn sàng nhận công việc, đón nhận những thử thách như là đi đón khách một mình (cùng tài xế), mạnh dạn xin dẫn các tour nhỏ…

2. Một Số Phát Hiện Trong Quá Trình Thực Tập

2.1. Một số tồn tại trong bộ phận phòng hướng dẫn viên:

– Đội ngũ hướng dẫn viên chưa đồng nhất về kỹ năng và kiến thức: Đội ngũ hướng dẫn viên của công ty hiện nay chủ yếu phần lớn là cộng tác viên và làm hợp đồng. Họ công tác ở các cơ quan khác nhau và thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khi công ty yêu cầu.

– Chương trình du lịch của công ty chưa có gì mới lạ, còn lặp trùng lặp với các chương trình khác: Đề xuất bán hàng độc nhất về Tour du lịch mới lạ, những địa điểm mà chưa công ty du lịch nào khám phá ra hoặc chưa có dịch vụ Tour ở nơi đó. Sáng kiến phần mềm của công ty hoặc ngành kinh doanh mới mà công ty tạo ra nhƣ các ứng dụng mạng mới, PR trên nhiều app, công cụ mới phát triển nhằm giới thiệu công ty cho nhiều người trong và ngoài nước biết đến như Instagram, Line, Zalo, Twitter,…

Hoạt động quản trị: Về không gian làm việc hiện tại, văn phòng hướng dẫn viên hơi chật. Văn phòng lại không có khu vực chờ dành để tiếp khách và nhân viên lễ tân, không gian ngồi làm việc của từng nhân viên chưa rộng rãi nên khi các nhân viên tiếp nhận điện thoại, văn phòng rất ồn, khó tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa các cuộc trò chuyện khác nhau. Không gian làm việc rất quan trọng vì đây là nơi gắn bó với người nhân viên suốt 8 tiếng đồng hồ tại công ty, nơi kích thích sự sáng tạo cũng như kích hoạt khả năng tập trung, nâng cao chất lƣợng hiệu quả công việc.

Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm
Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm

2.2. Đề xuất giải pháp khắc phục thực tập hướng dẫn viên du lịch

Đội ngũ hướng dẫn viên chưa đồng nhất về kỹ năng và kiến thức:

Để tạo ra được sản phẩm có chất lượng cao ngoài việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, công ty cần phải quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác kinh doanh du lịch, đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên.

Trong thời gian tới, công ty từng bước xây dựng cho mình đội ngũ chuyên nghiệp, đặc biệt là hướng dẫn viên có trình độ nghiệp vụ cao, thông thạo tiếng nước ngoài để có thể phục vụ cho hành khách trong lẫn ngoài nước, họ phải am hiểu về du lịch, qua các trường lớp đào tạo chính quy và qua các lớp học thi cấp thẻ hƣớng dẫn viên. Các hƣớng dẫn viên phải nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao. Công ty cần động viên, quan tâm cộng tác viên của mình, thường xuyên học hỏi tích luỹ kinh nghiệm để phục vụ du khách ngày một tốt hơn.

Chương trình du lịch của công ty chưa có gì mới lạ, còn lặp trùng với các chương trình khác:

Xây dựng tuyến điểm du lịch mới, muốn xác định rõ được các tuyến, điểm du lịch cần thực hiện đầy đủ các tiêu chí sau: mục đích du lịch, nhu cầu du khách, lứa tuổi du khách, đặc điểm tài nguyên du lịch, loại hình du lịch.

Yêu cầu khi xác định tuyến điểm du lịch cần phải phù hợp với giấy phép kinh doanh, phải đảm bảo tính hấp dẫn với du khách tiềm năng và du khách mục tiêu, phù hợp với năng lực của các bộ phận, doanh nghiệp có quan hệ với đối tác tuyến điểm, doanh nghiệp thường xác định tuyến điểm du lịch chủ yếu từ nơi đặt trụ sở chính và du khách ở các địa phương.

Trên cơ sở xác định thị trƣờng mục tiêu và thị trường ưu tiên, công ty phải nghiên cứu kĩ lưỡng từng thị trường. Có hai phương pháp mà công ty sử dụng nghiên cứu là phương pháp nghiên cứu tài liệu và phương pháp điều tra trực tiếp. Đối với phương pháp nghiên cứu tài liệu, điều quan trọng là phải tìm kiếm nguồn tài liệu đặc biệt là các thông tin về nhu cầu, sở thích, tâm lý, trình độ văn hoá xã hội, xu hướng hội nhập quốc tế…Còn phương pháp điều tra trực tiếp tức là phải đi khảo sát thị trường, ký kết hợp đồng, thăm dò thị trường hoặc tổ chức, nói chuyện trực tiếp với khách hàng về nhu cầu cũng như định hướng được sở thích của họ.

Hoạt động quản trị: Tách riêng không gian làm việc của từng nhân viên để tạo sự yên tĩnh. Xây dựng hệ thống thiết bị nghe nhìn để trình chiếu những chương trình du lịch hiện hành, cung cấp thêm các tạp chí du lịch, bàn ghế và không gian tiếp khách. In ấn thêm các standee để trước văn phòng nhằm gây ấn tượng với khách hàng khi đến với công ty. Phân chia nhân sự một cách hợp lý do các bộ phận để đảm bảo quá trình hoạt động.

Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm nội dung bài viết được chúng tôi tìm tòi và thống kê lại, các bạn có thể yên tâm kham thảo bài viết này, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x