Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản nội dung bài viết được trích từ bài báo cáo thực tập thực tế của một bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao, nên các bạn đừng bỏ lỡ bài viết này. Nội dung bao gồm: giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam; hoạt động chủ yếu của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam; sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam; các phòng ban chuyên môn.

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1. Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam

1.1. Quá trình thành lập và phát triển

Tên gọi đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ VIỆT NAM

Tên quốc tế: VIET NAM HOUSING GROUP JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: VIET NAM HOUSING GROUP,JSC

Mã số thuế: 0109081832

Địa chỉ: Số 9, ngách 85, đường Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Ngày hoạt động: 06/02/2020

Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Tiến Hiệp

Loại hình doanh nghiệp: Công ty cổ phần

Ngày 06/02/2020, Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam hay còn được gọi Bất động sản nhà phố Việt Nam được thành lập do ông Nguyễn Tiến Hiệp làm người đại diện theo pháp luật theo Giấy phép kinh doanh 0109081831 – 06/02/2020 do thành phố Hà Nội cấp. Bất động sản nhà phố Việt Nam ra đời với các tiêu chí như hợp tác – kiến tạo – cùng thành công. Với các tiêu chí đó, Bất động sản nhà phố Việt Nam đã thực hiện đa dạng hơn 20.000 căn nhà và dự án cps tính thanh khoản cao mang tới cho khách hàng. Tuy mới hoạt động, nhưng Bất động sản nhà phố Việt Nam đang trở thành doanh nghiệp lớn mạnh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với 32 giải thưởng và 358 dự án trong vòng 2 năm qua.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

1.2. Thành tựu về mặt kinh tế, xã hội và mục tiêu phát triển

Thứ nhất, Về mặt kinh tế

Bất động sản nhà phố Việt Nam đang trở thành doanh nghiệp lớn mạnh trong lĩnh vực bất động sản khi trong 05 tháng đầu năm có kết quả hoạt động kinh doanh như sau:

Bảng 1.1. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 04 tháng đầu năm 2022

(Nguồn: Phòng Kế toán)

Qua số liệu trên ta thấy kết quả kinh doanh của Bất động sản nhà phố Việt Nam đang ở mức cao về tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

Tổng doanh thu

“Tổng doanh thu là tổng số tiền mà doanh nghiệp thực tế hoặc có thể thu được trong ký nhờ bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp”[1].

Chỉ tiêu này được sử dụng để đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong kỳ kinh doanh.

Tổng doanh thu trong 05 tháng đầu năm của Bất động sản Nhà phố Việt Nam đã tăng trở lại so với cùng kỳ năm 2021 là 758,523,000 đồng, cho thấy tốc độ phát triển doanh thu là đang đang tăng, nguyên nhân là TTBĐS tại Việt Nam từ đầu năm khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát luôn là lĩnh vực được mọi người quan tâm để đầu tư, theo đó dòng tiền của nền kinh tế từ các cá nhân, doanh nghiệp vào lĩnh vực bất động sản tăng cao, dẫn tới doanh thu của công ty cũng tăng đáng kể.

Lợi nhuận sau thuế

Tương tự như tổng doanh thu, lợi nhuận sau thế của doanh nghiệp cũng cao so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể trong 05 tháng đầu năm 2022, bất động sản Nhà phố Việt Nam đã đạt 684,978,000 đồng. Nguyên nhân xuất phát việc bất động sản luôn là lĩnh vực thu hút các cá nhân, danh nghiệp đầu tư. Theo đó, khi nền kinh tế có sự hoạt động trở lại sau dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kinh doanh bất động sản cũng được mọi người quan tâm và muốn đầu tư.

Cho đến tháng 03 và tháng 04, bất động sản là lĩnh vực được quan nhất tại hầu hết trên các địa bản tỉnh, thành phố. Khiến dòng tiền của nền kinh tế được đầu tư vào lĩnh vực này chiếm phần lớn so với các lĩnh vực kinh doanh khác.

Thứ hai, Về mặt xã hội

Một trong những tiêu chí của Bất động sản Nhà phố Việt Nam đưa ra:

“Kiến tạo: Mỗi cá nhân trong Công ty cùng xây dựng, kiến thiết môi trường kinh doanh thuận lợi cùng thành công.”

Ngoài việc đem lại những giá trị lớn tới khách hàng, Bất động sản Nhà phố Việt Nam còn hướng tới việc xây dựng, kiến thiết lên môi trường kinh doanh bất động sản tốt đẹp tới xã hội, đem lại những giá trị đẹp tới các nhà đầu tư. Đồng thời, công ty không bỏ qua những hoạt động thiết thực tới xã hội như “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022” diễn ra tại 30/03/2022 với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, công ty đã thu được hơn 600 đơn vị máu để kịp thời gửi đến các bệnh viện. Công ty còn tổ chức các hoạt động như “Đại hội thể thao Tập đoàn Nhà phố Việt Nam 2022” nhằm gắn kết tinh thần của các nhân viên với nhau và giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc.

Với đặc điểm công việc chủ yếu thực hiện tại văn phòng, rác thải được công ty thu gom vào mỗi cuối ngày và vứt rác đúng nơi quy định. Thêm vào đó, nhân viên và lãnh đạo của công ty luôn làm việc với tiêu chí tiết kiệm tài nguyên vì môi trường xanh, sạch đẹp bằng cách tái sử dụng các giấy tờ không cần thiết mới in một mặt thành giấy nháp và thu gom lại sau khi sử dụng xong, tắt đèn, ngắt điện các thiết bị khi không dùng đến, tự mang hộp cơm từ nhà thay vì gọi đồ ăn làm tăng rác thải nhựa,… Bất động sản Nhà phố Việt Nam luôn ý thức bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Thứ ba, Về mục tiêu phát triển

Với sứ mệnh được đặt ra “Hợp tác – Kiến tạo – Cùng thành công”

“Hợp tác: Toàn diện cơ chế và văn hóa.

Kiến tạo: Mỗi cá nhân trong công ty cùng xây dựng, kiến thiết môi trường kinh doanh thuận lợi cùng thành công.

Cùng thành công: Vì mục tiêu chung của Công ty cũng như mục tiêu của từng cá nhân, mỗi nhân viên tuy là một nhưng đều là mảnh ghép to lớn cho sự phát triển của Công ty và thành công của mỗi nhân viên.”

Với các tiêu chí được Bất động sản Nhà phố Việt Nam đề ra làm mục tiêu phát triển chung của công ty, mà mỗi nhân viên đều coi đó là kim chỉ nam để cố gắng tạo ra những giá trị tốt đẹp tới khách hàng, công ty và của mỗi cá nhân trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ 2022:“Chinh phục thị trường thổ cư, Định hướng nguồn Nhà Phố – Dự án khác biệt bằng cá nhân đặc biệt sẽ là mục tiêu Công ty trên con đường phía trước”, công ty đã và đang trên đường tạo dựng thương hiệu lâu dài và lan tỏa những dự án bất động sản tiềm năng tới khách hàng, nhà đầu tư, công chúng với những giá trị tốt đẹp.

2. Hoạt động chủ yếu của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam

Bất động sản Nhà phố Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực được đăng ký tại Giấy đăng ký kinh doang ngày 06/02/2020, cụ thể:

 • Lĩnh vực MGBĐS: Dựa trên năng lực thấu hiểu nhu cầu, lựa chọn của từng khách hàng mà công ty đưa ra dịch vụ môi giới và tư vấn phù hợp với từng loại bất động sản.
 • Lĩnh vực quản lý bất động sản: Công ty quản lý và thực hiện các giao dịch bất động sản của các khách hàng phù hợp với nhu cầu đề ra.
 • Cho thuê căn hộ: Hoạt động cho thuê và thuê lại căn hộ, bất động sản bỏ trống tới những khách hàng có nhu cầu thuê và cho thuê.
 • Dịch vụ quảng cáo bất động sản: Hoạt động quảng cáo bất động sản trên các thông tin , nền tảng mạng trực tiếp một cách chuyên nghiệp nhằm quảng bá bất động sản tới công chúng.
 • Thủ tục pháp lý: Công ty thực hiện các thủ tục tư vấn pháp lý bất động sản về nhà ở, nhà đất, giấy phép đăng ký, xây dựng, hoàn công, tranh chấp, lệ phí trước bạ được thực hiện miễn phí.
 • Hoạt động thẩm định giá: Ước tính các giá trị của loại bất động sản cụ thể bằng hình thức tiền tệ nhằm xác định rõ giá trị của quyền sở hữu bất động sản đó.

XEM THÊM ==>  Khóa Luận Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bất Động Sản

3. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Nhà phố Việt Nam

Sơ đồ 1.3: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của Bất động sản Nhà phố Việt Nam
Sơ đồ 1.3: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của Bất động sản Nhà phố Việt Nam

(Nguồn: Phòng Hành chính -Pháp chế)

Tính đến cuối tháng 04/2022, Bất động sản Nhà phố Việt Nam có 254 nhân viên đang làm việc tại công ty, trong đó:

Bảng 1.3: Số lượng lao động tại công ty

Cơ cấu lao động Số lượng Tỷ lệ (%)
1.      Cơ cấu theo hợp đồng    
Hợp đồng không xác định thời hạn 145 56,6
Hợp đồng xác định thời hạn (12 tháng) 64 41,02
Hợp đồng xác định thời hạn (24 tháng) 47 2,38
2.      Cơ cấu theo độ tuổi    
Dưới 30 tuổi 112 43,75
Từ 30 – 45 tuổi 79 30,8
Trên 45 tuổi 65 25,45
3.      Cơ cấu theo giới tính    
Nam                     135 52,73
Nữ 121 47,27
Tổng 256 100

 (Nguồn: Phòng Hành chính – Pháp chế, tháng 4/2022)

4. Các phòng ban chuyên môn

Tổng Giám đốc

Tổng giám đốc công ty thực hiện các công việc chủ yếu như sau:

 • Thực hiện việc chỉ đạo các công việc, hoạt động của công ty theo quy chế, quy định, Điều lệ tổ chức và quy định của Nhà nước và pháp luật.
 • Tổ chức các cuộc họp, ban hành Quyết định theo quy định tại Điều lệ Tổ chức và hoạt động của công ty.
 • Giám sát các hoạt động của phòng ban trong việc thực hiện các công việc được Ban Tổng giám đốc chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của công ty.
 • Xây dựng chiến lược phát triển của công ty, kế hoạch kinh doanh, đầu tư phát triển định kỳ, hằng năm của công ty.
 • Thực hiện phê duyệt các công việc liên quan đến triển khai thực hiện dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm điều hành doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp luật.

Phó Tổng Giám đốc: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

 • Tham mưu, hỗ trợ Tổng Giám đốc công việc, hoạt động của công ty.
 • Giám sát, quản lý điều hành các phòng ban thực hiện các nhiệm vụ.
 • Phê duyệt các thủ tục, dự án bất động sản công ty kinh doanh.

Phòng Kế hoạch và Đầu tư

 • Nghiên cứu và phân tích thị trường bất động sản.
 • Thực hiện xây dựng kế hoạch kinh doanh và chiến lược cho công ty.
 • Nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 • Tham mưu cho lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản một cách hiệu quả.
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

Sàn giao dịch bất động sản

 • Xây dựng và phát triển nguồn khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện công việc tư vấn, giới thiệu các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện có.

Phòng Hành chính – Pháp chế: Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

 • Soạn thảo, chuẩn bị quy định, tài liệu, hồ sơ và hợp đồng cho công ty trong việc thực hiện theo quy định pháp luật hoặc tiếp xúc, đàm phán với các đối tác.
 • Xây dựng chủ trương, chính sách, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về công tác tổ chức, nhân viên, đào tạo bồi dưỡng.
 • Thực hiện thủ tục pháp lý liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lệ phí trước bạ,…
 • Thực hiện công tác tuyển dụng của công ty; đề xuất các giải pháp thu hút, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho NLĐ.
 • Quản lý, cập nhật hồ sơ nhân viên; hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện quản lý hồ sơ nhân viên;
 • Tổ chức thực hiện và hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách, tiền lương, khen thưởng, kỷ luật đối với nhân viên của công ty.
 • Thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá nhân viên và đề xuất nhân sự tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ở trong và nước ngoài.
 • Chuẩn bị nội dung và tài liệu để Ban Tổng Giám đốc tiếp xúc, đàm phán với các đối tác về hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết.

Phòng Quản lý bất động sản

 • Quản lý và giám sát các bất động sản công ty đang kinh doanh.
 • Phân loại các sản phẩm bất động sản theo từng chức năng.
 • Thực hiện trình, báo cáo cấp trên định kỳ về các dự án bất động sản đang thuộc quyền kinh doanh của công ty.
 • Tham mưu, theo dõi, tổng hợp tình hình biến động của các dự án bất động sản.

Phòng Tài chính Kế toán: Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản

 • Thực hiện việc lưu trữ các giao dịch tài chính phát sinh trong công ty, tiến hành lập báo cáo tài chính tổng hợp cùng các báo cáo chi tiết về thu nhập, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo định kỳ.
 • Kiểm soát tài chính của công ty; đối chiếu giữa tình hình tài chính thực tế so với báo cáo tài chính.
 • Thực hiện công tác hạch toán, tài chính theo đúng pháp luật; thanh toán các nguồn kinh phí của công ty và thu hồi công nợ.
 • Xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và nhằm phục vụ đầy đủ, kịp thời cho sản xuất kinh doanh.
 • Giải quyết và giao dịch các thủ tục với tổ chức tài chính, ngân sách, ngân hàng.

Download miễn phí

Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi thực tập hoặc chuẩn bị làm bài báo cáo thực tập nộp cho nhà trường nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Luận văn trust luôn cập nhật những bài báo cáo, khóa luận hay để chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi website để được cập nhật những bài viết mới nhất, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc các bạn đạt điểm cao cho bài báo cáo.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x