Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Của Khách Sạn 5 Sao

Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Của Khách Sạn 5 Sao nội dung bài viết phù hợp cho các bạn đang tìm kiếm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo thực tập của mình ngành Khách Sạn, bài viết được trích ra từ bài báo cáo tốt nghiệp của một bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao thực tập tại khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Sơ đồ tổ chức của khách sạn 5 sao
Sơ đồ tổ chức của khách sạn 5 sao

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy tổ chức của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

 (Nguồn: khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort)

2. Chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban tại khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Xuất phát từ đặc điểm hoạt động của khách sạn mà hình thành nên cơ cấu tổ chức quản trị trực tuyến, chức năng, bao gồm các bộ phận như sau:

Giám đốc: Với chức năng chính quản lý điều hành cao nhất trong khách sạn và chịu trách nhiệm cho thành công chung của doanh nghiệp. Tổng giám đốc có thể quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của khách sạn, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,… của doanh nghiệp.

Phó giám đốc: Chức năng chính của phó giám đốc  giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo sự phân công của Giám đốc. Bên cạnh đó, chủ động triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả hoạt động. Thiết lập mục tiêu, chính sách cho việc quản lý các bộ phận khi giám đốc vắng mặt tại công ty. Nhiệm vụ chính của phó giám đốc giúp đỡ giám đốc điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao. 

Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Của Khách Sạn 5 Sao
Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Của Khách Sạn 5 Sao

Bộ phận lễ tân: Bộ phận này có thể được ví như bộ mặt của công ty với chức năng của bộ phận này trong khách sạn tạo nên chiếc cầu nối giữa khách hàng và các bộ phận khác trong khách sạn, nhằm đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn; Thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng từ trước khi lưu trú cho đến khi rời khỏi khách sạn; Chịu trách nhiệm liên hệ, hỗ trợ và khảo sát mức độ hài lòng của khách; Phối hợp các bộ phận khác để cung cấp và cập nhật thông tin về chương trình khuyến mãi, quảng cáo của khách sạn đến khách hàng; Kết hợp với bộ phận Đặt phòng và Buồng phòng trong việc kiểm soát tình trạng phòng; Tối đa hóa doanh thu phòng trong khách sạn.

Có nhiệm vụ quan trọng trong khách sạn, nhiệm vụ của bộ phận lễ tân là đón tiếp khách tại sảnh, hướng dẫn khách lên phòng và các nơi cần thiết trong khách sạn, mời khách dùng nước tại bản chờ, ngoài ra bộ phận lễ tân làm thêm công việc làm check in, check out, hỗ trợ khách hàng,…

Bộ phận Buồng: Bộ phận này có chức năng cung cấp sản phẩm dịch vụ chính tại khách sạn, mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu của khách sạn; chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại khách sạn; phối hợp chặt chẽ, nhất quán với bộ phận lễ tân trong hoạt động bán và cung cấp dịch vụ buồng.

Nhiệm vụ: chuẩn bị buồng, đảm bảo phòng sạch, luôn ở chế độ sẵn sàng đón khách – vệ sinh buồng phòng hàng ngày, các khu vực tiền sảnh và khu vực công cộng – kiểm tra tình trạng phòng, các thiết bị, vật dụng, sản phẩm khác trong phòng khi làm vệ sinh – nhận và giao các dịch vụ phục vụ khách, báo cho bp lễ tân các vấn đề có liên quan – nắm được tình hình khách thuê phòng – phối hợp với các bộ phận khác phục vụ khách.

Bộ phận R&B: Chức năng và nhiệm vụ chính của bộ phận F&B là thoả mãn nhu cầu ăn uống của khách hàng với các hoạt động chính bao gồm chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn bên cạnh đó còn cung cấp thêm các dịch vụ như liên quan như tổ chức tiệc, buffet, đồ uống… nếu có theo nhu cầu mang lại nguồn thu cho khách sạn.

Bộ phận tài chính – kế toán: Chức năng của bộ phận này là giúp tham mưu và giúp Giám đốc về công tác tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng vốn, tài sản của  công ty, đảm bảo cân đối nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, đầu tư phát triển cho hoạt động của công ty.

Nhiệm vụ chủ yếu là đưa ra chiến lược và đưa ra quyết định về tài chính, quản lý tài chính, nguồn vốn, dòng tiền cho khách sạn. Giám sát doanh thu, chi phí các hoạt động của khách sạn; hạch toán kết quả kinh doanh của toàn khách sạn và của từng bộ phận; lập báo cáo tài chính cho khách sạn; và thống kê kết quả kinh doanh của khách sạn.

Bộ phận nhân sự: Với phận nhân sự, chức năng chủ yếu là quản lý và tuyển dụng và dđào tạo nguồn nhân lực, nhân sự, chức năng truyền thông cho tất cả các bộ phận của khách sạn. Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận nhân sự thực hiện lập kế hoạch và thực hiện việc tuyển dujnng nhân sự cho công ty; Đào tạo và phát triển chất lượng nguồn nhân lực; Duy trì và quản lý hoạt động của nguồn nhân lực; Quản lý thông tin, hồ sơ nhân sự trong công ty.

Bộ phận Kinh doanh – Marketing: Với chức năng chủ yếu Là sự kết hợp giữa bộ phận marketing và kinh doanh , chức năng chính là tìm kiếm khách hàng cho khách sạn; mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn; giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn; khảo sát khách hàng để góp ý với cấp trên trong việc đổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả.

XEM THÊM ==>  Top 30 Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhà Hàng Khách Sạn, 9 điểm

Nhiệm vụ chính thực hiện các chiến lược kinh doanh, marketing để thu hút nguồn khách đến với khách sạn sử dụng các dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tăng doanh thu cho khách sạn, mở rộng danh tiếng của khách sạn, khẳng định vị thế thương hiệu. Đồng thời thông qua các trang web, diễn đàn để đưa lên kế hoạch thu hút khách hàng. Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường kinh doanh khách sạn, điểm thu hút của các khách sạn khác, khảo sát khách hàng để đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Của Khách Sạn 5 Sao hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn hoàn thành bài báo cáo của mình đạt điểm cao. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x