Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

Sơ Đồ Cơ Cấu Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang nội dung bài viết phù hợp với các bạn sinh viên chuẩn bị làm khóa luận và chưa có kinh nghiệm cho bài viết, hôm nay luận văn Trust chia sẻ bài viết này và nhiều bài viết khác nữa với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thành bài làm của mình một cách hiệu quả và đạt điểm tối đa.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ thuê viết khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Cơ cấu tổ chức và quản lý Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Công ty kinh doanh Thời Trang
Sơ đồ cơ cấu tổ chức Công ty kinh doanh Thời Trang

(Nguồn: Phòng Marketing)

2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận:

Đại hội đồng cổ đông:

Gồm tất cả các cổ đông có quyền biểu quyết, quyết định cao nhất Công ty. Đại hội đồng cổ đông 1 năm họp 2 lần. các thành viên trong đại hội đồng cổ đông thực hiện kiểm soát và quản lí điều hành công ty, quyết định đến tất các các vấn đề tồn tại và phát triển của Công ty.

Hội đồng quản trị:

– Do đại hội đồng cổ đông bầu ra, số thành viên hội đồng quản trị do đại hội đồng cổ đông Công ty quyết định. Hội đồng quản trị có vai trò quyết định cao nhất tới hoạt động kinh doanh của Công ty, quyết định những vấn đề quan trọng của Công ty như:

– Các định hướng phát triển trong dài hạn, các chiến lược về sản phẩm…

Hội đồng quản trị có toàn quyền nhân danh Công ty quyết định mọi vấn đề liên quan đến mục đích, quyền lợi của Công ty.

– Quyết định mọi chiến lược phát triển của Công ty.

– Quyết định chào bán cổ phiếu mới, huy động thêm vốn, quyết định phương án đầu tư, bổ nhiệm, miễn nhiệm chức giám đốc và các cán bộ quản lý của Công ty.

XEM THÊM ==>  Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Của Công Ty Nội Thất Làm Khóa Luận

Ban kiểm soát:

Bao gồm 3 thành viên do đại hội đồng cổ đông bầu ra có nhiệm kỳ như nhiệm kỳ của hội đồng quản trị. Trong đó có một thành viên chuyên môn về kế toán, trưởng ban kiểm soát phải là cổ đông của Công ty.

Ban kiểm soát có quyền và nghĩa vụ sau:

– Có quyền hạn và trách nhiệm tham mưu cho Hội đồng quản trị về việc chỉ định đơn vị kiểm toán, kiểm tra báo cáo tài chính, kiến nghị bổ sung vào điều lệ, quy chế tổ chức, hoạt động kinh doanh của Công ty.

– Kiểm tra tính hợp lý trong quản lý điều hành hoạt động tư vấn, SXKD, ghi chép sổ kế toán.

– Thẩm định báo cáo tài chính hàng năm của Công ty, báo cáo với đại hội đồng cổ đông của Công ty về tính chính xác trung thực của việc ghi chép sổ sách.

– Kiến nghị các biện pháp bổ sung, sửa chữa cải tiến cơ cấu bộ máy tổ chức quản lý của Công ty.

Giám đốc Công ty: Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

– Là người người đứng đầu đại diện theo pháp luật của Công ty, có chức năng quản lý và điều hành mọi hoạt động kinh doanh của Công ty và chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao. Giám đốc Công ty có quyền và nghĩa vụ sau:

– Tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh, quyết định tất cả các hoạt động kinh doanh của Công ty, thực hiện các quyết định của hội đồng quản trị.

– Quyết đinh lương phụ cấp đối với người lao động trong Công ty, kể cả cán bộ cấp quản lý thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của giám đốc.

Phòng Marketing:

Phòng Marketing có nhiệm vụ xây dựng và phát triển hình thương hiệu. Bao gồm các nhiệm vụ:

– Thực hiện nghiên cứu, dự báo thị trường; lên kế hoạch chiến lược, chiến dịch marketing cho sản phẩm của công ty; phân khúc thị trường, xác định mục tiêu, định vị thương hiệu.

– Ngoài ra phòng Marketing còn đảm nhận nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ với truyền thông và công chúng.

Sơ Đồ Cơ Cấu Công Ty Kinh Doanh Thời Trang
Sơ Đồ Cơ Cấu Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

Bộ phận kho:

Bộ phận kho có nhiệm vụ quản lý nguồn hàng bao gồm:

– Đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình lưu kho và vận chuyển; thống kê, theo dõi số liệu hàng tháng; quản lý kho Đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đối tượng, chủng loại;

– Tỷ lệ giao hàng đúng hóa đơn bán hàng/tổng hóa đơn bán hàng;

– Lập kế hoạch hàng về kho và theo dõi kết quả thực hiện khi phát sinh.

Phòng kinh doanh: Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

– Phòng kinh doanh có nhiệm vụ thúc đẩy, quảng bá và phân phối các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng;

– Đảm nhận nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của công ty, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm và giám sát tiến độ thực hiện các kế hoạch, chiến lược kinh doanh của các bộ phận khác;

– Đề xuất các chiến lược marketing cũng như các giải pháp để nâng cao hiệu quả.

Phòng kế toán:

– Tham mưu cho Hội đồng quản trị và Giám đốc Công ty quản lý về mặt tài chính, kế toán, tín dụng của Công ty. Cuối kỳ có nhiệm vụ quyết toán tài chính và lập báo cáo hàng tháng, hàng quý theo quy định của Nhà Nước.

– Phòng kế toán còn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tài chính, tổ chức huy động các nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh của Công ty sao cho sử dụng vốn đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, phòng kế toán còn phải tổ chức hệ thống sổ sách kế toán, tổ chức luân chuyển chứng từ để công tác kế toán đáp ứng tốt các yêu cầu quản lý.

Phòng nhân sự: Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang

– Phòng Nhân sự là phòng tham mưu, giúp việc cho Giám đốc về công tác tổ chức, nhân sự, hành chính, truyền thông của Công ty.

– Bộ phận này có chức năng quản lý mọi mặt liên quan tới người lao động cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh, cụ thể bao gồm: Tổ chức công tác cán bộ, tuyển mộ tuyển dụng, quản lý hồ sơ, quản lý tiền lương, các chế độ bảo hiểm, phúc lợi, khen thưởng – kỉ luật.

– Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn kĩ thuật cho nhân viên, đảm bảo môi trường lao động lành mạnh.

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Kinh Doanh Thời Trang cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi bài viết của luận văn Trust, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài khóa luận của các bạn hoàn thành một cách hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x