13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Xuất Sắc

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Bậc THCS

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Cùng với sự phát triển của đất nướ­c, sự nghiệp giáo dục cũng đổi mới không ngừng. Các nhà trường càng chú trọng đến chất l­ượng toàn diện bên cạnh sự đầu t­ư thích đáng cho giáo dục, môn Toán được dạy và học với thời gian nhiều nhất, là một trong hai môn thi bắt buộc của các bạn học sinh, nó có mặt trong tất cả các kỳ thi kiểm tra và các kỳ thi tuyển sinh. Trong dạy học toán, một việc làm không thể thiếu được đối với mỗi giáo viên  là cung cấp cho các em kiến thức, phương pháp học tập để đạt kết quả tốt nhất. Chính vì vậy bài sáng kiến kinh nghiệm môn Toán học là không thể thiếu giành cho các giáo viên giảng dạy môn Toán. Và sau đây Luận Văn Trust xin chia sẻ tới các bạn đọc 13 mẫu sáng kiến kinh nghiệm xuất sắc này.

Để hoàn thành một bài sáng kiến kinh nghiệm, ngoài việc các bạn phải thành thạo các kỹ năng về phân tích tài liệu, thu thập tài liệu thì các kỹ năng mềm về vi tính văn phòng cũng khá quan trọng để hoàn thiện tốt bài sáng kiến kinh nghiệm, nhóm chúng tôi có nhận làm sáng kiến kinh nghiệm thuê đảm bảo hoàn thiện từ hình thức đến nội dung giúp bài viết của bạn đạt được thành tích tốt nhất. Hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 1: Rèn kĩ năng giải toán về lũy thừa cho học sinh

 • Đầu tiên là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán để nâng cao và mở rộng kiến thức phần luỹ thừa cho học sinh THCS bằng kinh nghiệm giảng dạy của tác giả kết hợp với sự tìm tòi, học hỏi các thầy cô giáo đồng nghiệp, tác giả muốn trình bày một số ý kiến “Rèn kĩ năng giải toán về lũy thừa cho học sinh THCS” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết và những kinh nghiệm cụ thể về phương pháp giải toán luỹ thừa cho các đối tượng học sinh. Bên cạnh đó giúp học sinh rèn luyện các thao tác tư duy, phương pháp suy luận logic…. tạo sự say mê cho các bạn yêu toán nói chung và toán luỹ thừa nói riêng. Tác giả chọn chuyên đề này với mong muốn giúp học sinh học tốt hơn phần toán luỹ thừa, giúp các em không còn thấy sợ khi gặp một bài toán luỹ thừa hay và khó. Hy vọng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho học sinh khi học và đào sâu kiến thức toán luỹ thừa dưới dạng các bài tập.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 2: Tạo hứng thú cho học sinh học tốt phân môn Hình học lớp 8

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán qua nhiều năm trực tiếp giảng dạy môn Toán nói chung và phân môn Hình học lớp 8 nói riêng, tìm hiểu thực tế tác giả thấy còn nhiều học sinh chưa nắm vững được kiến thức cơ bản  của phân môn Hình học, chất lượng bộ môn vẫn còn thấp, các bài kiểm tra, bài thi còn chưa đạt yêu cầu. Bằng thực tiễn trong giảng dạy và tìm hiểu đã có những ý kiến như: phân môn hình học khó tiếp thu, lượng kiến thức trong giờ học còn nhiều mà lại khô  khan, không hấp dẫn… Điều đó nảy sinh trong tác giả những trăn trở: Làm thế nào để nâng cao chất lượng bộ môn? Làm thế nào để học sinh hứng thú, say mê trong khi học? Có biện pháp gì để tạo hứng thú say mê tìm tòi sáng tạo, vận dụng những gì đã học vào thực tiễn?… Với mong muốn tìm ra những đáp án đó, đã thúc đẩy tác giả chọn và nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm “Tạo hứng thú cho học sinh học tốt phân môn hình học lớp 8”   

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 3: Xây dựng bộ đồ dùng dạy học điện tử môn Toán hai khối 8-9

 • Kế tiếp là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Hiện cũng có nhiều trang thông tin điện tử cung cấp các tư liệu, giáo viên có thể dễ dàng tìm kiếm, khai thác để phục vụ cho việc soạn giáo án, xong số lượng và chất lượng cũng còn hạn chế. Xuất phát từ vấn đề thực tế trên tác giả thấy sự cần thiết phải thiết kế làm một số đồ dùng dạy học điện tử để phục vụ trong giảng dạy. Việc thiết kế thành công, đầy đủ bộ đồ dùng dạy học điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân tác giả khi bắt tay soạn các bài giáo án điện tử, chất lượng bài giảng có đồ dùng minh họa sẽ tốt hơn, có thể chia xẻ tài nguyên với mọi người, góp phần nâng cao hiệu quả của từng tiết học. Đồng thời lưu trữ và tổ chức hệ thống tư liệu để có thể sử dụng chúng lâu dài và cho những bài dạy khác về sau.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 4: Nâng cao chất lượng môn Toán cho học sinh lớp 8 – 9 thông qua sử dụng phương pháp tương tự trong giải Toán

 • Sau đây là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán sử dụng phương pháp tương tự hoá là một trong những phương pháp cần được áp dụng trong quá trình dạy học sinh học toán, đặc biệt là dạy học sinh giải toán. Tác giả đã chọn và nghiên cứu đề tài: “Nâng cao chất lượng môn Toán cho học sinh lớp 8-9 thông qua sử dụng phương pháp tương tự trong giải toán” để phát huy được tính tích cực, chủ động của người học. Thông qua việc giải bài tập mà hình thành ở các em kỹ năng, kỹ xảo. Trước bất kỳ một bài toán nào các em cũng có thể tìm ra được những cách giải khác nhau , hấp dẫn thú vị hơn.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Toán Học Hay

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 5: Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán

 • Kế tiếp là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán số 5 với nhiệm vụ giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức theo cấu trúc đề thi vào lớp 10 Hà Nội môn Toán, từ đó giúp các em làm tốt bài thi vào lớp 10 môn Toán, đạt kết quả cao. Với phương án này thì kết quả bài thi môn Toán và Văn được nhân đôi, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tổng điểm của học sinh. Chính vì vậy, giáo viên luôn trăn trở việc làm thế nào để luyện cho học sinh của mình đạt điểm cao trong bài thi vào lớp 10. Với tất cả những lý do trên, tác giả quyết định viết sáng kiến kinh nghiệm với đề tài “Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán” .

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 6: Biện pháp nâng cao chất lượng bộ môn Toán

 • Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán tác giả đã chọn đề tài “ Biện pháp nâng cao chất lượng bộ môn Toán” qua thực tế giảng dạy , với  cách dạy trên , tác giả nhận thấy học sinh có nhiều tiến bộ. Với cách dạy và học trên học sinh chăm chú say mê học toán, các em không ngại khi giải các bài toán đặc biệt các bài toán hình học. Học sinh tích cực, chủ động tìm tòi, sáng tạo xây dựng kiến thức của bài học. Nhờ vậy mà học sinh nắm bài nhanh, nhớ kiến thức lâu hơn, chắc hơn và tự tin làm cho không khí tiết học sôi nổi, không gò bó, học sinh được thực sự bộc lộ hết khả năng của mình. Từ đó học sinh có hứng thú học toán, tạo thành thói quen tự suy nghĩ, chủ động làm bài để tìm ra cách giải hay và nhanh nhất.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 7: Một số kinh nghiệm ôn thi môn toán cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hướng đổi mới

 • Tiếp theo là một Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán giành riêng cho các bạn học sinh lớp 9, Môn Toán 9 là một trong hai môn thi bắt buộc đối với tất cả học sinh sau khi dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, nó có thang điểm hệ số hai, có vai trò lớn trong việc quyết định kết quả của một thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh. Vì thế nó đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề cho các giáo viên ôn thi tuyển sinh nói chung và ôn thi tuyển sinh môn Toán nói riêng. Tác giả đã chọn đề tài Một số kinh nghiệm ôn thi môn toán cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hướng đổi mới” để nghiên cứu, đề xuất các biện pháp trong việc dạy ôn thi tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong kỳ ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở các trường THCS

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Công Tác Quản Lý Ấn Tượng

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 8: Phương pháp giải một số dạng toán rút gọn biểu thức chứa căn

 • Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán với những học sinh có lực học chưa tốt, bài toán rút gọn là một thử thách quan trọng. Hoàn thành được bài toán này học sinh có 2 điểm và tạo tâm lí tốt cho việc thực hiện các bài tập tiếp theo. Tuy vậy, các câu hỏi phụ của bài toán này ngày một đa dạng và khó. Chính vì vậy, tác giả quyết định viết sáng kiến kinh nghiệm với đề tài: “Phương pháp giải một số dạng toán rút gọn biểu thức chứa căn” với nhiệm vụ giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức về bài toán rút gọn biểu thức chứa biến, hình thành phương pháp giải các câu hỏi phụ điển hình, từ đó giúp các em làm tốt bài thi vào lớp 10 môn Toán, đạt kết quả cao.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 9: Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh trong dạy học môn Toán 7

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán tiếp theo, để đạt được hiệu quả trong công tác đổi mới giáo dục thì sự hứng thú, thái độ và sự quan tâm của người học đối với các môn học đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay tại các trường trung học phổ thông tồn tại thực trạng là học sinh không hứng thú với các môn học nói chung và môn Toán nói riêng. Vấn đề này đã gây ảnh hưởng rất nhiều cho quá trình dạy học trên lớp của giáo viên và không phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh. Xuất phát từ những thực tế đó và một số kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Toán. Tác giả thấy để có chất lượng giáo dục bộ môn Toán cao, người giáo viên phải phát huy tốt các phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, tạo hứng thú trong quá trình học tập. Đó chính là lí do tác giả chọn đề tài: Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh trong dạy học môn Toán 7 tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 10: Sử dụng phương pháp giáo dục STEM nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh lớp 9

 • Đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán số 10, việc cho học sinh tiếp cận STEM (từ bậc tiểu học) sẽ giúp xây dựng những nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển. Từ những lý do trên, tác giả mạnh dạn nghiên cứu chuyên đề: “Sử dụng phương pháp giáo dục STEM nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh lớp 9 tại trường THCS Lạc Lâm”.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Bậc THCS
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán Bậc THCS

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 11: Phương pháp giải bài tập nâng cao phần phân số cho học sinh giỏi lớp 6

 • Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán THCS của một giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 6, để giúp học sinh giải quyết những khó khăn đó, đồng thời bổ sung một số kiến thức về phần phân số, làm tài liệu tham khảo trong công tác bồi dưỡng học sinh  giỏi, góp phần vào việc “đào tạo và bồi dưỡng nhân tài”. Tác giả trình bày sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giải bài tập nâng cao phần phân số cho học sinh giỏi lớp 6 ở trường THCS. Đây là sự đúc rút kinh nghiệm nhằm cung cấp cho học sinh phương pháp nhận dạng các bài toán về phân số và hướng dẫn phương pháp để có lời giải hợp lý.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Toán Số 12: Kinh nghiệm dạy dạng Toán rút gọn và các bài toán liên quan đến rút gọn trong ôn thi vào lớp 10

 • Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán sáng kiến này nhằm rèn kỹ năng giải toán về các bài toán về biến đổi biểu thức chứa căn bậc hai của học sinh lớp 9 , giúp các em phân loại và giải được các dạng toán về căn thức bậc hai một cách hệ thống , giúp cho các em yêu thích môn toán .Giúp cho giáo viên hệ thống các dạng bài tập về rút gọn biểu thức , xây dựng cho học sinh một phương pháp học toán tích cực. Góp phần nâng cao chất lượng môn Toán cũng như nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 .

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Số 13: Một số biện pháp giải dạng toán tìm x cho học sinh lớp 6

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Toán THCS Dạng toán tìm x không có gì mới lạ đối với học sinh lớp 6. Ở tiểu học các em đã làm quen với các dạng toán tìm x trong tập hợp các số tự nhiên và chỉ đề cập đến các bài toán tìm x đơn giản chỉ vận dụng một vài quy tắc, chỉ cần học sinh thực hành nhiều là có thể nhớ và làm tốt. Nhưng lên lớp 6 học sinh phải gặp nhiều bài toán tìm x trong tập hợp số nguyên phải vận dụng nhiều bước biến đổi, phải sử dụng nhiều quy tắc để mới có thể tìm được x trong khi đó sách giáo khoa và các loại sách khác ở lớp 6 không nêu tóm tắt các bước làm bài toán tìm x dẫn đến học sinh không định hình được các bước làm, không biết bắt đầu từ bước nào, nhầm lẫn giữa các bước cuối cùng là không làm được. Chính vì những lí do trên tác giả nêu ra sáng kiến của mình: “Một số biện pháp giải dạng toán tìm x cho học sinh lớp 6” từ đó học sinh có thể làm tốt tất cả các dạng toán tìm x, giáo viên dễ dàng hướng dẫn học sinh làm bài tập. Hơn nữa còn trang bị cho các em kiến thức gốc để giải các phương  trình và giải bất phương trình ở các lớp trên.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Toán Môn Toán là một trong những môn học có vị trí quan trọng ở bậc trung học cơ sở. Trong những năm gần đây, xu thế chung của thế giới là đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh trong quá trình dạy học. đồng thời giúp học sinh những hiểu biết cần thiết khi tiếp xúc với những tình huống toán học trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng một chút đóng góp của Luận Văn Trust sẽ mang lại những giá trị kham thảo cho các bạn và quý thầy cô. Chúc bạn có một bài sáng kiến kinh nghiệm Toán học hoàn hảo và áp dụng vào việc giảng dạy một cách thành công nhất. Và xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi mình, nếu cần sự hỗ trợ từ Luận Văn Trust hãy kết bạn mình nhé với thông tin dưới đây.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x