14 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Xuất Sắc

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Tin học là môn học mới đối với học sinh phổ thông. Để tạo hứng thú học tập cho học sinh và từng bước nâng cao chất lượng bộ môn đòi hỏi người giáo viên phải tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả. Môn Tin học ở trường phổ thông hiện hành có nhiệm vụ trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của nó trong xã hội hiện đại. Môn học này giúp học sinh bước đầu làm quen với phương pháp giải quyết vấn đề theo quy trình công nghệ và kĩ năng sử dụng máy tính phục vụ học tập và cuộc sống. Vì vậy một bài sáng kiến kinh nghiệm môn tin học đối với mỗi giáo viên giảng dạy bộ môn này cũng khá là quan trọng đối với các em học sinh cũng như bản thân người giảng dạy. Dưới đây 14 mẫu sáng kiến kinh nghiệm bộ môn này xin gửi tới các bạn yêu thích môn Tin học, chúc các bạn sẽ có những sáng kiến mới mẻ, ấn tượng để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài, ý tưởng cho bài làm hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê sáng kiến kinh nghiệm của Luận Văn Trust nhé hoặc có thể kết bạn qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Số 1: Kinh nghiệm dạy học online môn Tin học cho học sinh lớp 7

Đầu tiên là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Trong tình hình dịch bệnh Covit-19 gây khó khăn trong mọi mặt của đời sống thì ngành giáo dục cũng không nằm ngoại lệ. Chính vì lẽ đó, đội ngũ giáo viên cũng phải đổi mới thay đổi cách thức dạy học làm sao phù hợp với tình hình thực tế mà vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh. Với môn Tin học ở bậc THCS cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Là một giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học Tự chọn, với mong muốn đảm bảo tốt nhất việc truyền tải kiến thức lẫn kĩ năng thực hành cho học sinh trong quá trình học online, qua một thời gian công tác giảng dạy tác giả xin đưa ra Sáng kiến kinh nghiệm: “Kinh nghiệm dạy học online môn Tin học cho Học sinh lớp 7”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học Số 2: Cải thiện chất lượng giảng dạy thực hành tin học lớp 7

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Qua thời gian trực tiếp giảng dạy môn Tin học nói chung, Tin học 7 nói riêng chúng tác giả nhận thấy rằng nhiều học sinh còn yếu về kĩ năng thực hành trên máy. Thậm chí còn có một số học sinh còn ngại thực hiện các thao tác trên máy mà chủ yếu là quan sát các học sinh khác trong nhóm thực hành. Do vậy các tiết thực hành ít khi đạt yêu cầu chất lượng. Từ thực tế trên, trong quá trình dạy học tác giả luôn băn khoăn trăn trở làm thế nào nâng cao chất lượng trong mỗi giờ thực hành giúp các em thành thục các thao tác cơ bản với máy nên trong quá trình giảng dạy tác giả luôn chú trọng đến việc hướng dẫn, chia nhóm thực hành sao cho các đối tượng học sinh đều có thời gian tiếp xúc, sử dụng máy nhiều giúp các em có thể tự khám phá và tự học.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học Số 3: Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7

Tiếp theo Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Đặc biệt ở bộ môn Tin học lớp 7 cung cấp cho học sinh một số kiến thức và kĩ năng ban đầu về chương trình bảng tính Excel là cung cấp các công cụ, tính năng mạnh hỗ trợ tính toán trong bảng tính. Cách sử dụng các hàm trong bảng tính được thiết kế sẵn là các phép tính đặc biệt và phức tạp, nên giáo viên cần cho học sinh biết hàm được thiết kế sẵn có cú pháp riêng, đòi hỏi học sinh phải tuân thủ quy tắc sử dụng hàm, phải có kỹ năng thực hành thành thạo, nhưng do hoàn cảnh gia đình, một số học sinh chưa có máy tính nên không có điều kiện luyện tập nhiều trên máy tính và chưa biết vận dụng các hàm để giải quyết bài toán. Là một giáo viên, thành quả đạt được trong lao động là chất lượng học tập của học sinh trong bộ môn mình phụ trách, tác giả luôn trăn trở và tự hỏi làm thế nào để có nhiều học sinh học tốt làm được nhiều bài tập về hàm trong Excel. Chính điều đó tác giả mạnh dạn viết nên giải pháp hữu ích “Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7” với hy vọng cùng bạn đọc rút ra những kinh nghiệm, những phương pháp tích cực hơn nữa với việc truyền đạt nội dung kiến thức này.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học
Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Tin Học Số 4: Một số biện pháp rèn luyện kỹ năng học lập trình Pascal môn Tin học lớp 8

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học Trong quá trình giảng dạy bản thân tác giả nhận thấy học sinh khối 8 rất sợ môn tin học vì kiến thức lập trình khá mới mẻ và khó hiểu. Các em phải tập trung cao độ, tìm hiểu chặt chẽ vấn đề của từng bài toán trên cơ sở hướng dẫn của giáo viên thì mong mới hiểu được cách lập trình cho một bài toán. Chính vì vậy, để giúp các em hiểu được ngôn ngữ lập trình Pascal, hiểu được cách mô tả bài toán, lập trình viết bài toán nên tác giả mạnh dạn chọn giải pháp “Một số biện pháp rèn luyện kỹ năng học lập trình Pascal môn Tin học lớp 8” để chia sẽ một vài kinh nghiệm trong công tác giảng dạy giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập đặc biệt là các giờ thực hành ở bộ môn Tin học khối 8 bậc trung học cơ sở.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Số 5: Rèn luyện tư duy thuật toán trong học lập trình pascal – Tin học 8

Đây là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học sau một thời gian giảng dạy nội dung lập trình pascal cho đối tượng là học sinh lớp 8 tác giả đã rất băn khoăn. Phải làm gì để  học sinh có thể thay đổi cách nhìn nhận với môn học và cách học với môn lập trình này. Sau một thời gian suy nghĩ tác giả cho rằng muốn thay đổi được các em thì trước tiên người thầy phải thay đổi, thay đổi cách tiếp cận nội dung, thay đổi phương pháp. Phải làm thế nào để các em có thể yêu thích môn học này, có yêu thích hứng thú thì các em mới có thể tập trung học tập nghiêm túc được, các em sẽ không còn học đối phó nữa. Và tác giả quyết định nghiên cứu và thực hiện sáng kiến Rèn Luyện Tư Duy Thuật Toán Trong Học Lập Trình Pascal – Tin Học 8 Tại Trường Pt Thực Hành Chất Lượng Cao Nguyễn Tát Thành” nhằm giúp học sinh lớp 8 khắc phục được những hạn chế nêu trên và tạo sự ham mê yêu thích của học sinh với môn học lập trình này.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  12 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Tin Học Hay 👍👍👍

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học Số 6: Thực trạng và giải pháp quản lý phòng thực hành Tin học

Kế tiếp là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học số 6. Qua tham khảo một số trường có giảng dạy bộ môn Tin học và khảo sát thực tế tại trường THCS Băng Adrênh, thì việc quản lý và bảo quản phòng thiết bị Tin học còn hạn chế, cả về chuyên môn quản lý thiết bị Tin học cũng như cách sử dụng và bảo quản chưa đảm bảo. Trong quá trình công tác tại Trường THCS Băng Adrênh. Tác giả đã nhận thấy được thực trạng trong công tác quản lý phòng máy vi tính, tác giả đã rút ra được một số kinh nghiệm chính vì vậy đã mạnh dạn viết SKKN với đề tài “Thực trạng và giải pháp quản lý phòng thực hành Tin học

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học Số 7: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học 9

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tin Học tiếp theo. Nhiều năm qua tác giả được sự tín nhiệm của trường đã tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học 9, qua quá trình bồi dưỡng, tác giả luôn cố gắng tìm hiểu nội dung cơ bản và nâng cao, tìm ra phương pháp tối ưu để cho công tác bồi dưỡng có hiệu quả nhất. Bằng tất cả nỗ lự của bản thân, qua tìm tòi, trao đổi và thảo luận với các đồng nghiệp, tác giả xin chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp về để tài mà tác giả đã nghiên cứu trong thời gian qua: “Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học lớp 9”. Mong cùng góp một phần nhỏ vào công tác bồi dưỡng học sinh giỏi chung của trường, của huyện, để đội ngũ học sinh giỏi của trường, của huyện ta ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Download miễn phí

Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật, hay muốn tìm hiểu về những ý tưởng để làm sáng kiến kinh nghiệm cho môn nghệ thuật thì hãy kham thảo thêm bài viết này nhé ==>  17 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở [Mỹ Thuật + Âm Nhạc]

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Tin Học Số 8: Ứng dụng Scratch vào giảng dạy lập trình cho học sinh trung học cơ sở

Sau đây là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tin Học số 8. Scratch là một ứng dụng miễn phí trên máy tính, một môi trường lập trình ứng dụng đặc biệt. Trong đó những câu lệnh lập trình khô khan, cứng nhắc sẽ được thay bằng các thao tác “kéo thả” điều này khiến cho ai cũng có thể tạo ra chương trình máy tính. Scratch giúp mọi người tiếp nhận được cách suy nghĩ sáng tạo, lập luận có hệ thống, tư duy logic, không chỉ giúp học tốt môn lập trình mà còn giúp người học có những kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống mà công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Những mục đích này cũng chính là những lí do tác giả muốn “Ứng dụng Scratch vào giảng dạy lập trình cho học sinh THCS” chủ yếu là học sinh khối lớp 8.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Số 9: Giảng dạy môn Tin học lớp 7

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tin Học kế tiếp. Qua thời gian trực tiếp giảng dạy môn Tin học bản thân tác giả nhận thấy rằng nhiều học sinh còn yếu về kĩ năng thực hành trên máy. Thậm chí còn có một số học sinh còn ngại thực hiện các thao tác trên máy mà chủ yếu là quan sát các học sinh khác trong nhóm thực hành. Do vậy các tiết thực hành ít khi đạt yêu cầu chất lượng. Từ thực tế trên, trong quá trình dạy học tác giả luôn băn khoăn trăn trở làm thế nào nâng cao chất lượng trong mỗi giờ thực hành giúp các em thành thục các thao tác cơ bản với máy tính, nên trong quá trình giảng dạy tác giả luôn chú trọng đến việc hướng dẫn, chia nhóm thực hành sao cho các đối tượng học sinh đều có thời gian tiếp xúc, sử dụng máy nhiều, giúp các em có thể tự khám phá và tự học.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Công Nghệ Hay 🥳🥳🥳

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học Số 10: Biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học Qua quá trình giảng dạy môn tin học THCS với những kinh nghiệm rút ra được sau mỗi tiết học cũng như các tiết ôn tập và dựa trên kết quả bài kiểm tra, bài thi của học sinh. Tác giả nhận thấy rằng mức độ ghi nhớ các thao tác trên máy và các bước thực hiện khi làm lý thuyết còn chưa tốt. Dựa trên thực tế và từ những mong muốn của học sinh, tác giả luôn muốn trong quá trình giảng dạy làm thế nào để giúp các em có thể tư duy tốt, ghi nhớ được lý thuyết song song với kỹ năng thực hành. Vì thế tác giả đã chọn phướng pháp dạy tiết lý thuyết trực tiếp trên phòng máy với một số bài trong chương trình học và đặc biệt là những tiết Ôn tập cuối kỳ. Mục đích là cho các em có thể quan sát các bước thực hiện ngay trên máy sau khi nhắc lại lý thuyết, để các em có thể ghi nhớ lâu hơn và kỹ hơn các lệnh đồng thời cũng giúp học sinh rèn được kỹ năng thực hành tốt hơn.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học Số 11: Sử dụng phần mềm chấm bài Themis góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi tin học 9

Tiếp theo là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học số 11. Phần mềm Themis là phầm mềm chấm bài tự động là công cụ hỗ trợ quan trọng của giáo viên và ban giám khảo các kì thi lập trình, phần mềm có nhiều ưu điểm như: Tự động hóa các thao tác cho điểm, quá trình cho điểm hoàn toàn khách quan, Giáo viên chấm bài của học sinh hoàn toàn tự động nên tiết kiệm được thời gian đọc code đồng thời phát hiện được các giải thuật sáng tạo của học sinh. Học sinh có thể tự luyện tập và dùng phần mềm để chấm điểm mà không cần tới việc đọc code của giáo viên.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tin Học
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Tin Học

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Tin Học Số 12: Soạn giảng bài giảng điện tử với sự kết hợp phần mềm mới Ispring Suite và PowerPoint

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Tin Học số 12. Là giáo viên Tin học bản thân tác giả thấy mình phải có trách nhiệm giúp đồng nghiệp có cái nhìn gần nhất với việc sử dụng một số phần mềm tiện ích trong bài giảng vì vậy tác giả đã mạnh dạn xây dựng sáng kiến: “ Soạn giảng bài giảng điện tử với sự kết hợp ISpring Suite và PowerPoint”. Với kinh nghiệm của bản thân, tác giả xin trình bày một biện pháp nhỏ nhằm thiết kế một bài giảng điện tử có hiệu quả mà đỡ tốn thời gian bằng việc kết hợp phần mềm PowerPoint và Ispring Suite cùng một số phần mềm hổ trợ trong thiết kế một bài giảng điện tử. Đây là một công việc dễ dàng và mang lại nhiều tiện ích vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức cho giáo viên mà hiệu quả mang lại tương đối tốt.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Số 13: Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học lập trình Pascal đối với môn Tin học 8

Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tin Học Cấp THCS Qua thực tế trong ba năm giảng dạy môn Tin học 8 ở trường THCS Lương Thế Vinh, bản thân tác giả luôn suy nghĩ làm thế nào để các em tiếp cận một cách tốt nhất, dễ hiểu nhất các thuật toán, áp dụng những cấu trúc lệnh có sẵn để vận dụng giải quyết các bài toán cơ bản. Chính vì thế tác giả luôn chú trọng đến việc phân tích các dạng bài toán theo các cấu trúc câu lệnh để học sinh đều có thể tự mình tìm ra các thuật toán viết thành những chương trình thực hành trên máy. Với những suy nghĩ, băn khoăn trăn trở đó, tác giả đã mạnh dạn lựa chọn đề tài: “Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học lập trình Pascal đối với môn Tin học 8” để có thể giúp các em biến những bài toán đơn giản thành những chương trình chạy được trong máy tính. Hình thành trong các em ước mơ trở thành những lập trình viên giỏi để phục vụ cho xã hội sau này.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Tin Học Số 14: Các bước giải bài toán trên máy tính trong chương trình Tin học 8

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Tin Học Cấp THCS cuối cùng. Trong quá trình dạy tác giả nhận thấy ở các em học sinh, mới đầu các em cũng rất sợ khi thấy giải một bài toán ở ngoài thì đơn giản và chỉ trong vòng vài giây có thể nhẩm ra kết quả. Còn ở trong lập trình cũng bài toán đó mà phải làm đến hàng chục phút  mà lại có thể cho kết quả sai. Nhưng bằng những tâm huyết của mình và cũng như sự yêu thích của học sinh. Nhất là những năm gần đây nghành giáo dục có phát động phong trào giải toán trên mạng (Violympic) cũng như thành lập đội tuyển tham dự các kì thi “Tin học trẻ” được tổ chức quy mô hàng năm. Điều đó đã thúc đẩy tác giả rất nhiều trong việc dạy học là làm sao giúp cho các em có sự đam  mê học tập bộ môn tin học và phát triển tài năng của học sinh.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Tin Học Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển từng phút, tạo ra ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy việc làm chủ công nghệ thông tin đang là một đòi hỏi cấp thiết vì nếu không chúng ta sẽ bị tụt hậu so với thế giới. Hy vọng những mẫu sáng kiến kinh nghiệm mà Luận Văn Trust đã chia sẻ ở trên bài viết sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho các giáo viên Tin học, các bạn có đam mê yêu thích Tin học. Nếu bạn đang chuẩn bị viết một bài sáng kiến kinh nghiệm nhưng chưa có ý tưởng hay thời gian để hoàn tất tốt bài sáng kiến thì hãy kết bạn Zalo với mình, đội ngũ chúng mình đã có nhiều năm kinh nghiệm viết những bài sáng kiến nghiệm cho bậc Tiểu học và Trung học, hứa hẹn sẽ mang đến một bài sáng kiến kinh nghiệm hoàn hảo nhất cho bạn. Cám ơn đã tin tưởng và theo dõi mình. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất thì kết bạn với mình theo thông tin dưới đây nhé.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x