16 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Chọn Lọc

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Trong những năm gần đây, môn Lịch Sử đã được khá nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Nhiều em học sinh đã say sưa tìm tòi, khám phá mở rộng và xâu chuỗi kiến thức gắn với thực tế tạo được niềm đam mê khi học bộ môn. Tuy nhiên phần lớn học sinh chưa có hứng thú khi học bộ môn này, nhiều em cảm thấy nặng nề và lo sợ bởi độ dài của môn học. Hơn nữa một số giáo viên với tâm lý muốn dạy hết nội dung bài dạy nên thường cung cấp quá nhiều thông tin cùng một lúc, chưa mạnh dạn trong việc đổi mới phương pháp học tập, vì thế mà giờ học trở nên cứng nhắc, gây áp lực cho cả giáo viên và học sinh, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em. Những giáo viên có niềm yêu thích môn Lịch Sử với mong muốn lan tỏa niềm đam mê của mình giúp các em học một cách tự giác, say mê khám phá, để chất lượng bộ môn Lịch Sử ngày càng nâng cao vững chắc. Vì vậy đã nổ lực, tìm tòi những phương pháp giảng dạy hiệu quả trong công tác giảng dạy. Cho nên mỗi một bài sáng kiến kinh nghiệm là một tâm huyết của giáo viên. Dưới đây Luận Văn Trust xin chia sẻ các bạn 16 mẫu sáng kiến kinh nghiệm đáng kham thảo này.

Nếu có nhu cầu làm bài hoàn thiện theo nội dung chủ đề tương tự các bạn có thể kham thảo dịch vụ nhận làm sáng kiến kinh nghiệm của chúng tôi, hiện nay chúng tôi có các chính sách ưu đãi giảm giá bài viết chất lượng, không đạo văn, chi phí hợp lý, ý tưởng sáng tạo, mới mẻ với các bài sáng kiến kinh nghiệm. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về bài viết hãy kết bạn Zalo/Tele: 0917.193.864 để hiểu rõ hơn về dịch vụ nhé.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Số 1: Một số biện pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử 8

Đầu tiên là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Trong những năm gần đây, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử 8 đạt được thành tích đáng kể. Tuy nhiên chất lượng của học sinh giỏi chưa ổn định chưa đáp ứng kì vọng của nhà trường đề ra. Điều đó, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như xã hội có những nhận thức chưa đầy đủ về vị trí chức năng của bộ môn Lịch sử, nhiều phụ huynh cho đây là môn học phụ không mang lại tương lai cho con em mình, không muốn cho con em tham gia. Vì thế, tình trạng học sinh chưa nắm được những sự kiện lịch sử cơ bản hay nhớ sai hoặc nhầm lẫn kiến thức lịch sử là hiện tượng khá phổ biến. Để đạt được kết quả cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, bản thân tác giả luôn trăn trở, tìm tòi, khảo nghiệm cách thức, biện pháp, phương pháp phù hợp nhất, làm thế nào để phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử, để các em nắm vững kiến thức bước vào kỳ thi học sinh giỏi cũng như các kỳ thi khác. Từ  kinh nghiệm vốn có của mình, tác giả mạo muội chọn đề  tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử 8”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Số 2: Sử dụng di tích cách mạng trong dạy học lịch sử

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Một trong những phương tiện dạy học bộ môn lịch sử có hiệu quả là các di tích lịch sử nói chung và di tích cách mạng nói riêng. Di tích cách mạng không chỉ là một loại tài liệu lịch sử vật chất quý hiếm, một bằng chứng khoa học trung thực về quá khứ mà còn là phương tiện dạy học có hiệu quả. Như vậy sử dụng di tích lịch sử nói chung và di tích cách mạng nói riêng trong dạy học lịch sử ở trường THCS góp phần nâng cao chất lượng bộ môn, đáp ứng mục tiêu giáo dục, đồng thời còn góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn, tôn tạo những di sản quí giá, một yêu cầu cấp thiết hiện nay. Tác giả đã nghiên cứu và viết đề tài “ sử dụng di tích lịch sử cách mạng tỉnh Đăk Lăk trong dạy học lịch sử dân tộc ở trường THCS” mong được góp phần nhỏ vào việc đổi mới phương giảng dạy của bộ môn lịch sử ở trường THCS.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Lịch Sử Số 3: Một số trò chơi trong môn Lịch sử gây hứng thú cho học sinh lớp 6

Kế tiếp Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử của một giáo viên dạy môn lịch sử nhận thấy việc tổ chức trò chơi học tập giúp học sinh dễ hiểu nội dung bài học, dễ khắc sâu kiến thức, nắm đƣợc một số kĩ năng lịch sử. Đồng thời làm cho tiết học sinh động hơn, học sinh ham thích học hơn. Vì vậy tác giả chọn đặt tên cho đề tài là “ Một số trò chơi trong môn Lịch sử gây hứng thú cho học sinh lớp 6”

Mục đích nghiên cứu: với mong muốn nêu lên một số kinh nghiệm về việc tổ chức trò chơi học tập lịch sử lớp 6, nhằm nâng cao hơn nữa chất lƣợng học tập bộ môn sử khối 6, giúp các em ham thích học lịch sử và có đƣợc một số kĩ năng cơ bản về lịch sử.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Lịch Sử Số 4: Tạo hứng thú cho học sinh qua việc tổ chức các trò chơi trong giờ học Lịch sử đối với học sinh khối 8, 9

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Trong thực tế dạy và học có rất nhiều phương pháp được áp dụng như phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan, phương pháp hướng dẫn học sinh ghi nhớ sự kiện lịch sử, nắm vững và sử dụng sách giáo khoa, vở bài tập, tiến hành công tác ngoại khóa. Là giáo viên giảng dạy môn lịch sử, trong quá trình giảng dạy bản thân tác giả nhận thấy việc tổ chức trò chơi trong quá trình dạy học có sức hấp dẫn kì lạ, nó không đơn thuần là phương tiện giải trí bổ ích mà qua đó giúp học sinh dễ hiểu, dễ khắc sâu kiến thức, nắm được một số kĩ năng  quan trọng như  kĩ năng giao tiếp, kĩ năng vận động nhanh nhẹn, khéo léo, kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm..vv điều đặc biệt hơn là qua tổ chức trò chơi sẽ kích thích học sinh học tập, các em sẽ lĩnh hội tri thức một cách dễ dàng, củng cố kiến thức một cách vững vàng, tạo được niềm say mê và hứng thú trong giờ học lịch sử.  Để góp phần đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học lịch sử nói riêng, tác giả đã chọn đề tài “Tạo hứng thú cho học sinh qua việc tổ chức các trò chơi  trong giờ học Lịch sử đối với học sinh khối 8, 9 tại trường THCS Nguyễn Trãi”.

Mục đích nghiên cứu: với mong muốn sẽ góp phần giúp giáo viên bộ môn Lịch sử có được giờ dạy tốt hơn, học sinh lĩnh hội kiến thức một cách chủ động và nhẹ nhàng hơn và điều quan trọng hơn là tạo cho các em một không khí thoải mái, hứng thú hơn đối với môn học này.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Số 5: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử 9

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Bồi dưỡng học sinh giỏi cũng là công tác cực kì quan trọng giúp cho ngành giáo dục phát hiện nhân tài, lựa chọn những mầm giống tương lai cho đất nước trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời giúp cho học sinh thực hiện được ước mơ là con ngoan, trò giỏi và có định hướng đúng về nghề nghiệp của mình trong tương lai. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi cần được nghiên cứu thật kĩ lưỡng cả về nội dung và phương pháp. Vì vậy, sau 17 năm giảng dạy và 8 năm liên tục làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bản thân tác giả đã có không ít trăn trở để làm sao nâng cao được chất lượng mũi nhọn môn Lịch sử ở trường THCS Buôn Trấp nói riêng và toàn huyện Krông Ana nói chung. Với những lý do nêu trên cùng với thành tích của học sinh, tác giả mạnh dạn lựa chọn đề tài “ Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử 9 cấp THCS”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Số 6: Phương pháp ôn tập Lịch sử lớp 9

Sau đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Lịch sử có một vị trí, ý nghĩa quan trọng đối với việc giáo dục thế hệ trẻ. Từ những hiểu biết về quá khứ học sinh hiểu rõ truyền thống dẫn tộc, tự hào với truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta, xác định nhiệm vụ hiện tại, có thái độ đúng với quy luật của tương lai nhất là đối với học sinh lớp 9 cuối cấp Trung học cơ sở. Tuy nhiên hiện tại có những nhận thức sai lệch về vị trí chức năng của bộ môn trong đời sống xã hội dẫn đến sự giải sút chất lượng bộ môn trên nhiều mặt. Tình trạng học sinh không biết những sự kiện lịch sử cơ bản phổ thông, nhớ sai, nhớ nhầm lẫn kiến thức lịch sử là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều trường hiện nay. Tác giả đã quyết định chọn đề tài này để nêu lên những kinh nghiệm bản thân, đóng góp một ý kiến vào quá trình đổi mới môn học nâng cao khả năng nhận thức và kết quả học tập môn lịch sử ở lớp 9 cuối cấp THCS.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Lịch Sử Số 7: Khai thác kênh hình trong dạy học lịch sử

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử Với tình hình chung, đổi mới phương pháp giảng dạy của bộ môn Lịch sử cũng đã được sự quan tâm đúng mức. Nhiều phương pháp mới theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh đã được sử dụng, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học. Để góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học Lịch sử nói riêng, bản thân tác giả mạnh dạn trình bày một số vấn đề về việc khai thác kênh hình trong dạy học Lịch sử để phát huy tính tích cực của học sinh. Với việc nghiên cứu đề tài này, tác giả mong muốn sẽ góp phần giúp giáo viên tiến hành một giờ dạy học hiệu quả tốt hơn, học sinh tích cực chủ động trong việc tiếp thu lĩnh hội kiến thức của bài học. Đây cũng là lí do tác giả chọn đề tài :“ Khai thác kênh hình trong dạy học lịch sử”.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  15 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Lịch Sử Hay 👍👍

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Lịch Sử Số 8: Hướng dẫn học sinh sử dụng đồ dùng trực quan ở trên lớp môn Lịch sử

Tiếp theo là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử theo xu thế phát triển của thời đại một tầng lớp thế hệ trẻ đã tiếp thu một cách máy móc, thụ động những kiến thức lịch sử của dân tộc, học sinh luôn coi bộ môn lịch sử là môn học thuộc lòng, là môn phụ ít gây hứng thú trong học tập. Cho nên sau mỗi tiết học nội dung kiến thức mà học sinh nắm được rất mờ nhạt, có những sự kiện mà giáo viên vừa truyền đạt song hỏi lại các em không trả lời được đó là vấn đề mà chúng ta phải suy nghĩ. Xuất phát từ thực trạng trên để mỗi bài học lịch sử đọng lại trong tâm trí các em những nội dung sự kiện, những nhân vật hay tiến trình của lịch sử, cùng với việc truyền tải kiến thức mới thì việc sử dụng bản đồ, lược đồ trực quan ở trên lớp giúp các em hiểu và nhớ hơn về các sự kiện lịch sử. Vì vậy tác giả đã nghiên cứu chuyên đề “Hướng dẫn học sinh sử dụng đồ dùng trực quan ở trên lớp môn lịch sử ở trường THCS”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Số 9: Thiết kế và tổ chức trò chơi trong giờ học Lịch sử cho học sinh khối lớp 8 – 9

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử Là giáo viên dạy môn lịch sử , trong quá trình giảng dạy, tác giả nhận thấy việc tổ chức trò chơi trong dạy học có sức hấp dẫn kì lạ, không đơn thuần là phương tiện giải trí bổ ích mà qua đó giúp học sinh dễ hiểu, dễ khắc sâu kiến thức, nắm được một số kĩ năng quan trọng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng vận độnh nhanh nhẹn, khéo léo, kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng ra quyết định, điều đặc biệt hơn cả là qua tổ chức trò chơi sẽ kích thích học sinh học tập, các em sẽ lĩnh hội tri thức lịch sử một cách dễ dàng, củng cố kiến thức một cách vững vàng, tạo niềm say mê, hứng thú hơn trong giờ học lịch sử. Để góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học lịch sử nói riêng, bản thân tác giả qua gần 20 năm giảng dạy và thực tế 4 năm thực hiện đổi mới dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới, qua dự giờ và tham khảo ý kiến nhiều đồng nghiệp xin mạnh dạn trình bày một số vấn đề về “Thiết kế và tổ chức trò chơi trong giờ học lịch sử cho học sinh khối lớp 8 – 9 ”

Mục đích nghiên cứu: làm cho tiết học bớt khô khan, nặng nề mà trở nên nhẹ nhàng, sinh động, hấp dẫn, hiệu quả đồng thời tạo cho học sinh hứng thú trong giờ học. Rèn luyện cho học sinh những kĩ năng cơ bản của bộ môn…

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Số 10: Kinh nghiệm lồng ghép văn học trong dạy học Lịch sử

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Sử làm thế nào để phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học lịch sử? Có rất nhiều biện pháp như: Phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan, phương pháp hướng dẫn học sinh ghi nhớ sự kiện lịch sử, nắm vững và sử dụng sách giáo khoa, vở bài tập, dạy học ngoại khoá…. Nhưng việc lồng ghép kiến thức văn học trong dạy học nói chung, dạy học lịch sử nói riêng là một trong những biện pháp có nhiều ưu thế để phát triển tư duy của học sinh, làm cho giờ học lịch sử thêm hấp dẫn hơn. Để góp phần đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học lịch sử nói riêng đồng thời để nâng cao chất lượng bộ môn và tạo ra hứng thú học tập cho học sinh khi học tập lịch sử ở trường THCS, mỗi giáo viên lịch sử có những phương pháp và kỹ năng truyền đạt khác nhau. Sau nhiều năm giảng dạy tác giả mạnh dạn đưa ra một vài “Kinh nghiệm lồng ghép văn học trong dạy học Lịch sử ở trường THCS”

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  15 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Ngữ Văn Hay 📢📢📢

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Lịch Sử Số 11: Tổ chức hoạt động dạy học theo nhóm trong môn Lịch sử

Và kế tiếp là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Sử số 11. Để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, là giáo viên dạy môn lịch sử, tác giả luôn trăn trở làm thế nào để học sinh hiểu và nắm thật chắc kiến thức bộ môn, biết tự mình đánh giá, nhận xét rút ra những kết luận sâu sắc về một sự kiện, nhân vật lịch sử. Điều trăn trở đó chỉ thực hiện được khi đổi mới cách thức tổ chức hoạt động học tập của học sinh. Việc tổ chức cho học sinh hoạt động nhóm trong môn lịch sử là một vấn đề cần phải quan tâm. Là một giáo viên trực tiếp đứng lớp dạy môn Lịch sử, tác giả nhận thấy cần phải đổi mới về phương pháp tổ chức cho học sinh hoạt động trên lớp nhằm chuyển biến chất lượng học sinh đặc biệt là việc tiếp thu sự kiện lịch sử, so sánh, nhận xét để rút ra bài học lịch sử cho bản thân. Vì vậy tác giả mạnh dạn đưa ra sáng kiến về “Phương pháp tổ chức hoạt động dạy học theo nhóm trong môn lịch sử ” để một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy học ở trường THCS tại đơn vị của mình đang công tác.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Lịch Sử Số 12: Phát huy hiệu quả kĩ năng lập niên biểu môn Lịch sử 8

Đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Sử Lập niên biểu không những khái quát nội dung mà còn là một nguồn cung cấp kiến thức cho học sinh. Ngoài ra việc lập niên biểu tốt sẽ tạo nên một không gian sinh động trong giờ học, giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức và học sinh sẽ nhớ kĩ, hiểu sâu hơn những kiến thức đã học. Bên cạnh đó, còn góp phần phát triển kĩ năng tổng hợp, trình bày, phân tích, nhận xét, đánh giá và tư duy ngôn ngữ cho học sinh…Tuy nhiên, làm thế nào để lập niên biểu tốt, nhằm phát huy đúng vị trí, vai trò của việc lập niên biểu trong sách giáo khoa Lịch sử 8 thì kĩ năng lập niên biểu của giáo viên đóng vai trò quyết định. Vì vậy nắm được những kĩ năng cơ bản để lập niên biểu phục vụ cho việc giảng dạy là sự cần thiết về chuyên môn của giáo viên nói chung và giáo viên Lịch sử nói riêng hiện nay. Để góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy học Lịch sử nói riêng, bản thân tác giả mạnh dạn trình bày chuyên đề về việc: “Phát huy hiệu quả kĩ năng lập niên biểu môn Lịch sử 8” để phát huy tính tích cực của học sinh.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Số 13: Phương pháp sử dụng sách giáo khoa Lịch sử lớp 6, lớp 7 nhằm phát triển tư duy học sinh

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học, bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đến tư tưởng, tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh”. Sử dụng sách giáo khoa như thế nào để đạt hiệu quả cao trong giảng dạy lịch sử lại là một vấn đề càng khó khăn hơn. Đó cũng chính là vấn đề mà mỗi một giáo viên Lịch sử đó và đang quan tâm hiện nay. Với hy vọng nghiên cứu kĩ “Phương pháp sử dụng sách giáo khoa Lịch sử lớp 6, lớp 7 nhằm phát triển tư duy học sinh bậc THCS” sẽ giúp cho việc dạy học theo phương pháp mới và thực hiện chương trỡnh giỏo dục mới sẽ đạt hiệu quả cao hơn mong muốn. Qua bốn năm trực tiếp giảng dạy môn Lịch sử cấp THCS theo tinh thần đổi mới, bằng những kinh nghiệm ít ỏi tích lũy được, tác giả mạnh dạn đưa ra sáng kiến: “Phương pháp sử dụng sách giáo khoa Lịch sử lớp 6, lớp 7 nhằm phát triển tư duy học sinh bậc THCS”

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Lịch Sử Số 14: Đổi mới kiểm tra đánh giá trong dạy học lịch sử THCS

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử Kiểm tra đánh giá mới chỉ tập trung vào việc giáo viên đánh giá học sinh, ít tạo điều kiện cho học sinh tự đánh giá mình và đánh giá lẫn nhau. Một bộ phận giáo viên còn chưa thấy hết vai trò của kiểm tra đánh giá, do vậy, việc ra đề kiểm tra nhiều khi còn qua loa, nhiều giáo viên ra đề kiểm tra với mục đích làm sao cho dễ chấm nên kết quả đánh giá chưa khách quan. Việc lập ma trận chưa đúng theo yêu cầu, hệ thống câu hỏi không phù hợp với ma trận, không phân hóa được đối tượng học sinh. Để khắc phục những quan điểm sai lệch đó, đồng thời để lôi cuốn học sinh tích cực học tập môn Lịch sử thì nhất thiết phải đổi mới việc kiểm tra đánh giá. Từ thực trạng trên, để công việc đạt hiệu quả tốt hơn, tác giả đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài “Đổi mới kiểm tra đánh giá trong dạy học lịch sử THCS”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Lịch Sử Số 15: Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học môn lịch sử lớp 7

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử với bộ môn lịch sử, người giáo viên cũng không ngừng tìm kiếm, vận dụng các biện pháp để phát huy vai trò chủ thể của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong quá trình dạy học lịch sử lớp 7 tại Trường THCS Lạc Hòa tác giả đã không ngừng đi sâu vào tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến những hạn chế của các em học sinh để có biện pháp khắc phục cũng như tìm tòi, vận dụng nhiều biện pháp khác nhau vào việc hướng dẫn học sinh khám phá những tri thức mới. Từ đó nâng cao hiệu quả dạy học bộ môn lịch sử. Trải qua ba năm liên tục giảng dạy lịch sử lớp 7 tác giả đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm dạy học về phương pháp và kĩ năng để phát huy tính tích cực của học sinh cũng như nâng cao chất lượng bộ môn. Và tác giả đã chọn đề tài “Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học môn lịch sử lớp 7 tại trường THCS Lạc Hòa”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Lịch Sử Số 16: Phương pháp sử dụng tranh ảnh, lược đồ nhằm tạo hứng thú trong học tập Lịch sử lớp 7

Cuối cùng là Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử Cấp THCS Bộ môn Lịch sử ở trường THCS cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất của quá trình phát triển lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới. Trong đó tranh ảnh, lược đồ lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc khôi phục lại quá khứ. Vì vậy nó có vai trò rất quan trọng trong quá trình dạy học ở trường phổ thông. Tuy nhiên trong quá trình dạy hoc, tác giả nhận thấy học sinh còn mắc phải nhiều hạn chế trong quá trình nhận thức lịch sử. Đặc biệt các em còn nhiều lúng túng hoặc thụ động trong quá trình quan sát, tìm hiểu các bức tranh, băng hình, lược đồ lịch sử. Là một giáo viên dạy môn lịch sử ở trường THCS tác giả thấy rất băn khoăn về thực tế trên vì tranh ảnh lược đồ lịch sử là một phương tiện hết sức quan trọng của bộ môn. Để khắc phục tình trạng trên và để giúp học sinh làm việc với tranh ảnh, lược đồ lịch sử trong sách giáo khoa và các nguồn tài liệu tham khảo khác một cách sáng tạo, tích cực và đạt hiệu quả cao, tác giả đã cố gắng cải tiến phương pháp, nghiên cứu tài liệu, học hỏi các đồng nghiệp và thực hiện đề tài: “Phương pháp sử dụng tranh ảnh, lược đồ nhằm tạo hứng thú trong học tập lịch sử lớp 7”

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Lịch sử không phải là một môn khoa học mà chỉ là những kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết và truyền thụ cho nhau. Nhưng thực tế đã khẳng định lịch sử là một môn khoa học cho nên học lịch sử không chỉ ghi nhớ thôi càng không phải học thuộc lòng sự kiện, mà điều chủ yếu là hiểu và phân tích đúng sự kiện lịch sử . Vì thế, người giáo viên phải có một phương pháp giảng dạy thật hợp lí để nâng cao hiệu quả giảng dạy bộ môn lịch sử. Qua những mẫu sáng kiến mà Luận Văn Trust chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được kết cấu và trình tự triển khai một bài sáng kiến kinh nghiệm hoàn chỉnh. Hãy kết bạn với mình qua ZALO nếu bạn đang khó khăn trong quá trình làm bài hay chưa có ý tưởng cho bài viết, hoặc công việc quá bận rộn, bạn chưa có thời gian để hoàn thành tốt bài sáng kiến.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x