16 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Hay Nhất

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Việc nâng cao chất lượng giảng dạy nói chung và dạy học môn Địa lý nói riêng cần có những phương pháp đặc trưng riêng. Ngoài việc lên lớp nhiều giáo viên phải không ngừng học hỏi tìm kiếm tham khảo những tài liệu có liên quan để làm sao có thể truyền đạt những kiến thức cho học sinh, một cách nhẹ nhàng, dể hiểu. Và sự tiếp thu của học sinh nhiều hay ít , nhanh hay chậm sẻ liên quan đến chất lượng của việc học. Khi mà học sinh lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ, tự giác và tích cực thì sẻ góp phần nâng cao chất lượng trong quá trình học tập của học sinh. Vì vậy việc nâng cao chất lượng trong việc dạy và học nói chung và môn địa lý nói riêng là một phần rất quan trọng đối với người giáo viên. Và sau đây là 16 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn Địa Lý hay mà Luận Văn Trust muốn chia sẻ tới các thầy cô. Hy vọng sau khi kham thảo xong bài viết dưới đây sẽ mang lại nguồn cảm hứng mới mẻ cho quý thầy cô.

Quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm, các bạn các thầy cô có thể xem qua dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đề tài và báo giá viết sáng kiến kinh nghiệm trọn gói nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn với mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864 nhé.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Số 1: Phương pháp dạy học trực quan và sử dụng kênh hình trong dạy học Địa lý 6

Đầu tiên là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý qua thực tế giảng dạy môn địa lý lớp 6 ở trường THCS Võng Xuyên, tác giả nhận thấy rằng nhiều em còn quan niệm rằng Địa lý là một môn học thuộc lòng. Thực tế không phải là như vậy. Chính vì thế trong những năm qua khi tiến hành cải cách giáo dục chúng ta đã có những cố gắng trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm tăng cường tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, bằng cách phải chú ý rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng kênh hình và đồ dùng trực quan như: Bản đồ, biểu đồ, tranh ảnh, bảng thống kê, quả địa cầu… Bởi vì tất cả các kiến thức Địa lý lớp 6 không được trình bày, phân tích mô tả một cách đầy đủ, mà còn tiềm ẩn trong các kênh hình có trong bài học, trong khi tư duy của trẻ ở lứa tuổi này còn thiên về tính cụ thể. Vì thế trong quá trình dạy Địa lý lớp 6, giáo viên cần rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng kênh hình để giảm tính trừu tượng cho học sinh. Tác giả đã nghiên cứu đề tài: “Phương pháp dạy học trực quan và sử dụng kênh hình trong dạy học Địa lý 6 ở trường Trung học cơ sở”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Số 2: Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học môn Địa lý lớp 8

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Cùng với việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa đòi hỏi phải có sự đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học… với sách giáo khoa mới, trong quá trình dạy học thầy phải suy nghĩ để lựa chọn các hình thức tổ chức để hướng dẫn học sinh theo nội dung thích hợp của từng bài, còn học sinh phải nổ lực tìm tòi kiến thức mới theo sự hướng dẫn của giáo viên trong quá trình học tập của mình. Để thực hiện tốt người giáo viên nói chung và giáo viên dạy Địa lý nói riêng thì mục tiêu cần đạt được trong quá trình dạy học là hình thành cho học sinh phương pháp học tập để chiếm lĩnh tri thức và cái đích cần đạt của người học sinh là tạo cho bản thân một phương pháp học tập phù hợp để nắm vững kiến thức, xử lý những thông tin thu thập trong quá trình học tập. Muốn vậy mỗi học sinh cần tạo cho mình hứng thú học tập từ đó mới tích cực chủ động trong việc chiếm lĩnh tri thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Chính vì những yêu cầu quan trọng trên, tác giả đã chọn đề tài: “Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học môn Địa lý 8”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý Số 3: Tích hợp giáo dục biến đổi khí hậu trong môn Địa lí 9 qua một số phương pháp và hình thức tổ chức dạy học

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Tích hợp giáo dục biến đổi khí hậu trong nội dung bài học trên cơ sở kế thừa và phát huy những nội dung đã nghiên cứu. Đề tài đi sâu tìm hiểu một số phương pháp và hình thức dạy học đặc trưng của môn Địa lí có khả năng tích hợp giáo dục biến đổi khí hậu, bên cạnh đó đề tài đưa nội dung tích hợp biến đổi khí hậu vào các buổi ngoại khóa, viết báo cáo cấp trường để học sinh tự tìm hiểu và cho các em cơ hội tìm hiểu cũng như nói lên hiểu biết, quan điểm của bản thân về vấn đề này. Từ đó hướng các em đến những suy nghĩ đúng đắn và và có những hành động thiết thực để bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường sống của con người ở hiện tại và tương lai. Là một giáo viên giảng dạy môn Địa lí, bản thân tác giả luôn thể hiện mong muốn và ý thức trách nhiệm rằng: Phải giáo dục biến đổi khí hậu cho học sinh, phải định hướng học sinh lấy kiến thức môn học để xây dựng mục tiêu phát triển bền vững. Vì vậy tác giả đã nghiên cứu đề tài “Tích hợp giáo dục biến đổi khí hậu trong môn Địa lí 9 ở trường trung học cơ sở qua một số phương pháp và hình thức tổ chức dạy học.”

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Địa Lý Số 4: Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học môn Địa lý

Tiếp theo là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Cùng với việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa đòi hỏi phải có sự đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học… với sách giáo khoa mới, trong quá trình dạy học thầy phải suy nghĩ để lựa chọn các hình thức tổ chức để hướng dẫn học sinh theo nội dung thích hợp của từng bài, còn học sinh phải nỗ lực tìm tòi kiến thức mới theo sự hướng dẫn của giáo viên trong quá trình học tập của mình.Việc đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học chính là con đường để đào tạo thế hệ trẻ có thói quen học tập suốt đời nhằm giúp các em thích ứng với thời đại khoa học kĩ thuật phát triễn như vũ bảo, thời đại của một: “xã hội học tập”. Trên nền tảng của sáng kiến kinh nghiệm đã đạt giải của mình năm học trước là “Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học môn địa lý lớp 8 ” để tiếp tục hoàn thiện sáng kiến cho tính ứng dụng được cao, bản thân tác giả đã nâng cấp để đưa ra sáng kiến: “Một số giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học môn Địa lý ”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Số 5: Một vài kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả một tiết dạy – học môn Địa lý 8 theo phương pháp đổi mới

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Hướng đổi mới của phương pháp hiện nay là tích cực hoá hoạt động học tập của học sinh, khơi dậy và phát triển khả năng tự học nhằm hình thành cho học sinh tư duy tích cực, độc lập, sáng tạo, nâng cao năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, tác động đến tình cảm đem lại niềm tin, hứng thú học tập cho học sinh. Thực tế hiện nay ở các trường THCS, việc thực hiện giảng dạy theo phương pháp mới còn nhiều khó khăn, có không ít giáo viên vẫn theo nếp cũ, trình bày theo phương pháp truyền thống, học sinh không chủ động lĩnh hội kiến thức. Chính vì vậy mà hiệu quả của một giờ dạy – học của học sinh và giáo viên đạt hiệu quả không cao . Đặc biệt trong quá trình thực hiện đổi mới phương pháp dạy học hiện nay đòi hỏi người giáo viên phải có một qui trình thật vững chắc về phương pháp, kiến thức, kỷ năng. Vậy làm thế nào để đạt được một giờ dạy học Địa lí 8 có hiệu quả cao nhất. Đó là một câu hỏi mà hiện nay được rất nhiều giáo viên quan tâm. Theo tác giả, để có kinh nghiệm dạy tốt một tiết Địa lí 8 theo phương pháp đổi mới cũng là một vấn đề rất đáng đưa ra để trao đổi, tham khảo.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Số 6: Một số biện pháp nhằm nâng cao năng lực chủ động, sáng tạo, tích cực cho học sinh trong dạy học Địa lý

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Trên lĩnh vực giáo dục, đổi mới phương pháp giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học là một vấn đề đã được đề cập và bàn luận rất sôi nổi từ nhiều thập kỷ qua. Các nhà nghiên cứu phương pháp dạy học đã không ngừng nghiên cứu, tiếp thu những thành tựu mới của lí luận dạy học hiện đại để đưa nền giáo dục nước ta ngày càng hiện đại hơn, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân. Các yêu cầu đề ra cho việc đổi mới phương pháp học tập là tìm ra phương pháp dạy học có khả năng kích thích tính tích cực,năng động sáng tạo của người học, hình thành ở họ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trước tình hình đó, là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Địa lý tại trường THCS, với suy nghĩ và mong muốn được đóng góp và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong ngành giáo dục, tác giả đã đúc kết một vài kinh nghiệm nhỏ về phương pháp dạy học trong các năm học và viết thành sáng kiến: “Một số biện pháp nhằm nâng cao năng lực chủ động, sáng tạo, tích cực cho học sinh trong dạy học Địa lý ở trường Trung học cơ sở “.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  16 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Lịch Sử Chọn Lọc 💜💜💜

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý Số 7: Các phương pháp dạy tiết ôn tập đạt hiệu quả trong môn Địa lý

Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý số 7. Trong xu hướng đổi mới phương pháp giáo dục nói chung, môn Địa lí nói riêng, kiến thức ở mỗi bài dạy đã khó, tiết ôn tập lại càng khó hơn, do số lượng bài nhiều. Giáo viên thường không đủ thời gian khi ôn tập. Vì vậy thường có sự áp đặt kiến thức cho học sinh trên cơ sở sách giáo khoa đã đưa ra. Giáo viên áp dụng chủ yếu phương pháp giảng thuật tràn lan mà không chốt được những điều cơ bản nên học sinh không nắm được bài, trở nên lúng túng hơn trong khâu chuẩn bị bài ôn tập ở nhà. Mặt khác các em còn phải lo chuẩn bị bài cho nhiều môn học nữa. Do đó việc tham gia xây dựng bài ôn tập còn mang tính thụ động. Từ những khó khăn vướng mắc trên tác giả nhận thấy cần phải có sự định hướng đúng đắn hơn cho tiết ôn tập địa lí. Do đó tác giả chọn đề tài này: Các phương pháp dạy tiết ôn tập đạt hiệu quả trong môn Địa lý THCS”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Địa Lý Số 8: Hướng dẫn học sinh rèn kỹ năng học tốt môn Địa lí

Và tiếp theo là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý Nhiều cuộc hội thảo đã xoay quanh vấn đề sử dung sách giáo khoa mới như thế nào cho tốt, lựa chọn câu hỏi đàm thoại với học sinh ra sao? Sử dụng phương pháp giảng dạy theo chương trình đổi mới để phát triển năng lực tư duy qua các kênh hình, kênh chữ, sách giáo khoa cũng như đồ dùng dạy học ở môn Địa lí như thế nào? Làm sao để học sinh khai thác, tiếp thu kiến thức mới về môn Địa lí? Thì trước hết phải đổi mới phương pháp cho phù hợp, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tìm tòi khám phá gây hứng thú trong học tập cho học sinh qua từng tiết dạy. Tất cả điều trình bày trên là lí do, là động lực giúp tác giả sử dụng phương pháp mới vào quá trình dạy học. Chính vì vậy tác giả chọn đề tài “Hướng dẫn học sinh rèn kỹ năng học tốt môn Địa lí ở bậc THCS”.

Download miễn phí

Bạn là một giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn, hay bạn đang cần kham thảo thêm một số mẫu sáng kiến kinh nghiệm hay nhất để có nền tảng, ý tưởng cho bài sáng kiến của bạn, thì một trong những bài viết được nhiều bạn kham thảo nhất là bài viết này ==>  15 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Ngữ Văn Hay 👍👍👍

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Số 9: Phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Địa Lý

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý Có đồng nghiệp nói với tôi rằng, Học sinh giỏi chỉ là “thiên bẩm”. Là người trực tiếp giảng dạy đã nhiều năm ở phổ thông, với tôi không nghĩ như vậy. Năng khiếu và tri thức văn hóa nói chung phải được bồi đắp theo năm tháng, gắn liền với sự nhạy bén của tố chất cá nhân. Người thầy phải là “chất xúc tác” trong quá trình biến đổi chất, người quản lí là nguồn động lực tiếp sức định hướng cho cả thầy và trò. Do vậy bằng những kinh nghiệm của bản thân mình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý tác giả mạnh dạn đưa hết những kinh nghiệm của bản thân mình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để các bạn đồng nghiệp tham khảo đồng thời qua sáng kiến kinh nghiệm của mình tác giả cũng muốn được sự đóng góp hơn nữa trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để bản thân tác giả nói riêng và trường học nói chung sẽ có những thành tích cao hơn nữa trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Số 10: Giải pháp để rèn luyện kĩ năng vẽ biểu đồ cho học sinh lớp 9

Đây là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý số 10. Thực hành kỹ năng Địa lí trong đó có kỹ năng vẽ biểu đồ là một yêu cầu rất quan trọng của việc học tập môn Địa lí. Vì vậy, các đề kiểm tra, đề thi học sinh giỏi môn Địa lí đều có hai phần lí thuyết và phần thực hành. Trong đó phần thực hành thường có những bài tập về vẽ và nhận xét biểu đồ chiếm khoảng 30 – 35% tổng số điểm. Tuy vậy, với nhiều em học sinh lớp 9 hiện nay, kỹ năng vẽ biểu đồ còn rất yếu hoặc kỹ năng này vẫn chưa được các em coi trọng. Chính vì vậy, bản thân tác giả là một giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lí, rất quan tâm đến việc củng cố, rèn luyện kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh – để giúp các em thực hiện kỹ năng này ngày càng tốt hơn. Từ những lí do trên, tác giả đã chọn chủ đề “ Giải pháp để rèn luyện kĩ năng vẽ biểu đồ cho học sinh lớp 9 ở trường THCS ”

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Sinh Chất Lượng 🥳🥳🥳

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý Số 11: Một vài kinh nghiệm rèn luyện kĩ năng sử dụng, khai thác kiến thức từ kênh hình SGK Địa lí 8

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý tác giả nhận thấy nhiều em học sinh còn quan niệm môn Địa lý là môn học thuộc lòng. Chính vì vậy trong những năm qua khi tiến hành cải cách giáo dục chúng ta đã cố gắng trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm tăng cường tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, bằng cách phải chú ý rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng kênh hình như: Tranh ảnh, biểu đồ, bản đồ. Nhưng cho đến nay việc khai thác và vận dụng kiến thức từ kênh hình vào học tập của học sinh còn ít, nhiều em hiện nay chưa biết khai thác hoặc còn rất lúng túng khi sử dụng  các trang, ảnh trong SGK, trong khi các câu hỏi kiểm tra liên quan đến phân tích kênh hình ngày càng nhiều. Là một giáo viên giảng dạy môn Địa lý tác giả luôn suy nghĩ làm sao để giúp các em học sinh của mình không chỉ biết sử dụng mà còn phải sử dụng thật tốt kênh hình SGK môn Địa lí nói chung và lớp 8 nghiên cứu nói riêng. Vì vậy tác giả đã chọn đề tài “Một vài kinh nghiệm rèn luyện kĩ năng sử dụng, khai thác kiến thức từ kênh hình SGK địa lí 8”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Địa Lý Số 12: Rèn kỹ năng sử dụng tập bản đồ địa lý áp dụng cho học sinh khối 9

Kế tiếp thêm một Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý việc rèn luyện kỹ năng địa lý tốt cho các em giúp học sinh chủ động nắm bắt kiến thức, hiểu bài sâu hơn, phát huy được trí thông minh sáng tạo và hình thành phương pháp học tập bộ môn tốt hơn. Kỹ năng địa lý ở THCS gồm nhiều loại như kỹ năng đọc bản đồ, biểu đồ, kỹ năng phân tích nhận xét tranh ảnh, nhận xét giải thích bảng số liệu, kỹ năng so sánh phân tích tổng hợp. Tuy vậy, với nhiều em học sinh lớp 9 hiện nay, kỹ năng đọc bản đồ còn rất yếu hoặc kỹ năng này vẫn chưa được các em coi trọng. Đặc biệt đối với học sinh thì việc rèn luyện kỹ năng địa lý chưa hình thành thói quen thường xuyên và các em còn gặp nhiều khó khăn khi rèn luyện kỹ năng đọc bản đồ. Chính vì vậy, bản thân tác giả là một giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý, rất quan tâm đến việc củng cố, rèn luyện kỹ năng vẽ biểu đồ cho học sinh, để giúp các em thực hiện kỹ năng này ngày càng tốt hơn.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Số 13: Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý khối 9 theo hướng bền vững

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Địa Lý THCS Với vai trò là người giáo viên giảng dạy lớp 9, bản thân tác giả nhận thức được rằng nhiệm vụ khá nặng nề và quan trọng, quan trọng vì phải đảm nhận công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công việc mà lãnh đạo nhà trường luôn xem là mũi nhọn, là thế mạnh của trường. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý của bản thân ít nhiều đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể là hàng năm trường đều có học sinh giỏi đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh môn Địa lý. Tác giả chia sẻ một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý khối 9 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn, tạo hứng thú học tập cho học sinh và góp phần nhỏ bé trong thành tích chung của phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, và đặc biệt với những giáo viên đã và đang bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý có thể xem đây là một tài liệu tham khảo, một kênh thông tin để làm phong phú thêm biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Địa Lý

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Môn Địa Lý Số 14: Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai trong dạy học Địa lí lớp 6

Và sau đây là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Địa Lý THCS số 14. Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên phải chịu tác động của thiên tai, gây thiệt hại rất lớn đến người và của. Thế nhưng dường như chúng ta vẫn chưa tìm ra giải pháp thực sự hiệu quả để phòng chống và hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Theo chương trình hành động trong ngày thế giới phòng chống thiên tai, thì nhiệm vụ giáo dục về thiên tai rất lớn, đó là “ bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai từ trường học”. Cả thế giới quan tâm và tích cực thực hiện chương trình này bằng rất nhiều biện pháp và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Còn ở Việt Nam, vấn đề này đã thực hiện như thế nào và hiệu quả đến đâu, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục? Với đề tài nhỏ này, hi vọng sẽ góp phần nhắc nhở mọi người ý thức hơn nữa của việc giáo dục bảo vệ môi trường phòng tránh thiên tai cho học sinh. Đó là lí do tác giả chọn đề tài “Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai trong dạy học Địa lí lớp 6”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Địa Lý Số 15: Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường qua giảng dạy Địa lớp 6

Tiếp là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Địa Lý THCS số 15. Bảo vệ môi trường là một trong nhiều mối quan tâm mang tính tồn cầu. Ở nước ta bảo vệ môi trường đang là vấn đề được quan tâm sâu sắc. Đối với bộ môn địa lý trong trường trung học cơ sở góp phần cho học sinh có được những kiến thức cơ bản về môi trường, như vai trò của môi trường, các khái niệm về môi trường, sự ô nhiễm môi trường nói chung và sự ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí, môi trường đất, sinh vật nói riêng và các nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm đó. Cho nên trong quá trình giảng dạy tác giả luôn vận dụng các phương pháp hữu hiệu để giúp các em vừa tiếp thu tri thức, vừa hiểu biết được những vấn đề về môi trường của quê hương, đất nước, có như vậy thì các em mới tham gia tích cực vào các hoạt động, sử dụng hợp lý, bảo vệ, cải tạo môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, có tinh thần sẵn sàng tham gia xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước và trở thành người công dân hữu ích cho xã hội sau này.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THCS Địa Lý Số 16: Phương pháp phụ đạo học sinh yếu kém môn Địa lí

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý cuối cùng. Nâng cao chất lượng dạy học không chỉ là nâng cao chất lượng tỉ lệ học sinh khá giỏi mà phải giảm tối đa tỉ lệ học sinh yếu kém, giúp các em học sinh yếu kém, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, có điều kiện tiếp tục học lên ở các lớp trên đối với trường THCS nói chung và môn Địa lí nói riêng là rất quan trọng. Để trao đổi những kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giảng dạy, phụ đạo, hỗ trợ đối với học sinh yếu kém ở trường THCS Dương Thủy, bản thân tác giả là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Địa lí ở trường đưa ra một số kinh nghiệm về phương pháp phụ đạo học sinh yếu kém để có thể nâng cao chất lượng dạy học và có khả năng sánh vai với các trường bạn trong huyện. Với những lí do trên nên tác giả chọn đề tài Phương pháp phụ đạo học sinh yếu kém môn Địa lí ở trường THCS Dương Thủy.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Địa Lý Thực tế môn Địa Lý ít được nhiều người chú ý nhưng đây lại là một môn học tương đối khó, để dạy tốt và học tốt môn Địa Lý ở trường phổ thông là một việc khó. Trong dạy học, việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh tự tìm tòi kiến thức và cao hơn nữa là biết vận dụng vào thực tế, nhằm phát huy tính tự giác, tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh là một trong những mục tiêu của dạy học tích cực và lấy học sinh làm trung tâm. Nếu bạn đang cần hỗ trợ làm sáng kiến kinh nghiệm thì hãy kết bạn Zalo mình để được tư vấn nhé. Xin cám ơn đã tin tưởng và theo dõi Luận Văn Trust chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những bài viết về sáng kiến kinh nghiệm thật hay để các bạn kham thảo.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x