77 Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non, Bài Mẫu

Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non

Bài viết này tổng hợp lại nhiều Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non Hay và tải miễn phí các bài sáng kiến Mầm Non  cho các anh chị giáo viên. Ngày hôm nay, sau khi tìm hiểu chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay cùng với những bài mẫu chất lượng, đã qua chọn lọc cẩn thận. Sáng kiến kinh nghiệm là một trong những thể loại nghiên cứu khoa học, tuy nhiên vấn đề này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục. Nhằm phát huy sự sáng tạo và nâng cao chất lượng công tác giáo dục ở nước ta. Có nhiều phương diện và khía cạnh khác nhau để tạo thành một đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Tuy nhiên ngày hôm nay chúng tôi mới chỉ trình bày tới các bạn những đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non.

Quản lý là hoạt động không thể thiếu ở mọi đơn vị và mọi tổ chức. Và trong môi trường giáo dục mầm non cũng thế, hoạt động quản lý rất quan trọng và cần thiết. Hiện nay có rất nhiều nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã và đang nghiên cứu, sáng tạo ra một sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay, để đời. Có thể khắc phục và cải thiện được thực tiễn ở một số đơn vị giáo dục mầm non trên cả nước. Nhưng yêu cầu và đòi hỏi về một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non bao gồm nhiều giai đoạn và nhiều điều kiện khác nhau. Do đó trong quá trình hoàn thiện bài sáng kiến kinh nghiệm này, có không ít bạn gặp khó khăn cụ thể. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và mong muốn trình bày tới các bạn danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm sáng tạo và những bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao.

Mục lục

1.Sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non là gì?

Quản lý mầm non là một hoạt động nhằm kiểm soát, điều hành và điều chỉnh những hoạt động của cả đơn vị trường học. Mục đích của hoạt động này là nâng cao chất lượng công tác giáo dục của trường học. Hoạt động quản lý mầm non là rất quan trọng và cần thiết. Tiêu chuẩn để lựa chọn ra những cán bộ quản lý mầm non ưu tú cũng là rất nghiêm ngặt. Đó phải là người có phẩm chất và năng lực, có những kỹ năng để ứng phó với những tình huống bất ngờ. Công tác quản lý không chỉ có vai trò quan trọng trong môi trường giáo dục mầm non mà còn quan trọng trong mọi đơn vị và tổ chức. Hiện nay có nhiều trường học trên cả nước đã đào tạo và bồi dưỡng những kỹ năng về quản lý mầm non. Công việc quản lý trong môi trường giáo dục mầm non đòi hỏi phải có kỹ năng cao cũng như là khả năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Công tác quản lý mầm non sẽ góp phần xây dựng hệ thống giáo dục mầm non ở Việt Nam ngày càng trở nên phát triển và ổn định về mọi mặt. Công tác quản lý giáo dục mầm non bao gồm các hoạt động như: quản lý những hoạt động và hoạt động chuyên môn trong nhà trường, công tác báo cáo tình hình hoạt động của trường cho các cấp lãnh đạo phía trên, … Hiện nay cũng có nhiều nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã lựa chọn nghiên cứu và hoàn thiện một bài sáng kiến kinh nghiệm quản lý giáo dục.

XEM THÊM ==> #61  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học, 10 Bài Mẫu

Sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non là một hình thức dành cho những nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Xét về mặt hình thức, các bạn cần phải trình bày và hoàn thiện bài sáng kiến kinh nghiệm theo như quy định chung đã được ban hành. Xét về mặt nội dung, các bạn có thể nghiên cứu và trình bày về những khía cạnh sau cho bài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non. Cụ thể như: công tác nghiên cứu triển khai các đề án từ phía trên, công tác trao đổi việc học tập của trẻ với phụ huynh, vấn đề tham gia và tổ chức những hoạt động ngoại khóa cho trẻ, … Ngoài ra còn nhiều góc độ khác các bạn có thể tiếp cận để nghiên cứu và thực hiện về đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non. Các bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau để bài viết của mình có chiều sâu hơn cũng như củng cố thêm tính thuyết phục và tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu này. Đồng thời nên nêu ra được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề để có những sáng tạo và điểm cộng cho bài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non của mình.

2. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non hay bạn không nên bỏ qua.

Để tạo nên thành công của một bài sáng kiến kinh nghiêm quản lý mầm non thì tên đề tài là rất quan trọng và cần thiết. Bạn nên lựa chọn cho mình một tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non hay, ấn tượng. Bởi một tên đề tài tốt sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiêm của bạn. Không những thế nó còn giúp cho bạn gây ấn tượng tốt với người chấm. Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn không biết lựa chọn một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non phù hợp và đạt chuẩn. Do đó, chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non hay.

XEM THÊM ==> Dịch vụ viết thuê sáng kiến kinh nghiệm

 • Thực trạng công tác hoạt động quản lý các hoạt động ngoại khóa cho học sinh mầm non từ 4 đến 5 tuổi ở các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác nghiên cứu, thực hiện công tác quản lý ngân sách chung của các trường mầm non tư thục trên cả nước.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý và tổ chức tại các nhà trường mầm non tư thục trên cả nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng trong việc quản lý và xây dựng hệ thống quản lý của các nhà trường mầm non ở nước ta – nghiên cứu tình trạng ở trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác nghiên cứu và thực hiện hoạt động quản lý tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thực trạng công tác triển khai hoạt động quản lý về điều phối chuyên môn, giám sát việc thực hiện theo đúng kế hoạch tại các trường mầm non tư thục ở nước ta.
 • Thực trạng công tác quản lý về vấn đề báo cáo tình hình lên các cơ quan cấp trên tại các trường mầm non tư thục ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác quản lý và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh mầm non tại các trường mầm non tư thục trên cả nước.
 • Một số hạn chế cần phải khắc phục lại trong công tác quản lý hoạt động giảng dạy và giáo dục chuyên môn của đội ngũ giáo viên tại các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Thực trạng công tác quản lý và hoạt động quản lý về các hoạt động chuyên môn của giáo viên mầm non trong các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện nay.
Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non
Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non
 • Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non Công tác quản lý trong hoạt động vui chơi và ăn uống cho học sinh mầm non tại các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Những hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao trong công tác giảng dạy và giáo dục kiến thức chuyên môn cho học sinh mầm non ở các trường mầm non tư thục.
 • Thực trạng công tác quản lý và triển khai giáo án để giảng dạy và giáo dục cho trẻ em mầm non ở các trường mầm non tư thục trên cả nước hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác nghiên cứu và thực hiện hoạt động quản lý các hoạt động chung tại các trường mầm non tư thục ở nước ta.
 • Thực trạng hoạt động quản lý và nâng cao chất lượng quản lý giáo dục mầm non tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.
 • Những giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý doanh thu, chi phí cho hoạt động ăn uống của học sinh tại các trường mầm non tư thục trên cả nước.
 • Những điều kiện để xây dựng và tổ chức hoạt động quản lý tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.
 • Những hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý dạy học và giáo dục tại các cơ sở mầm non tư thục ở nước ta.
 • Vai trò và tầm quan trọng của công tác nghiên cứu và thực hiện hoạt động quản lý công tác giáo dục cho học sinh mầm non tại các trường mầm non tư thục ở nước ta.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoạt động quản lý vấn đề học tập của học sinh tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay.
 • Những giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý các hoạt động nghiên cứu và vui chơi của trẻ em các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Vấn đề thanh tra, kiểm tra, đánh giá về hoạt động quản lý công tác giáo dục cho học sinh tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng và giải pháp cho hoạt động nghiên cứu và triển khai các giáo án để truyền đạt một cách hiệu quả đến học sinh tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hải phòng.
 • Ý nghĩa khoa học của việc quản lý công tác giảng dạy kiến thức chuyên môn cho những trẻ em từ 4 đến 5 tuổi về hoạt động giáo dục giới tính tại các trường mầm non ở nước ta.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh mầm non trong các trường mầm non tư thục.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu hoạt động quản lý chất lượng giảng dạy tại các trường mầm non tư thục trên cả nước hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc trao đổi với phụ huynh học sinh về chăm sóc và giáo dục trẻ tại các trường mầm non tư thục trên cả nước trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng và giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý hoạt động ăn uống và vui chơi cho học sinh mầm non tại các trường mầm non trên cả nước ta hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoạt động quản lý nhân lực tại các trường mầm non tư thục trên cả nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng công tác tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại cho học sinh tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hải Phòng đặt trong bối cảnh hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý các hoạt động thu chi, tài chính tại hoạt động kế toán tại các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Thực trạng và giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý việc xây dựng kế hoạch phát triển và quảng bá hình ảnh của trường mầm non tại nước ta hiện nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trưc tiếp tới chất lượng công tác quản lý và thực hiện kế hoạch nhân sự tại các trường mầm non tư thục thuộc các vùng nông thôn nước ta.
 • Thực trạng công tác quản lý các hoạt động chăm sóc trẻ tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn xã hội hiện đại ngày nay.
 • Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non Những hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý các hoạt động vui chơi và chăm sóc trẻ tại các trường mầm non tư thục trên cả nước hiện nay.
 • Thực trạng và giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác quản lý những hoạt động ngoại khóa cho trẻ em mầm non tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhân sự đối với các giáo viên mầm non tại những trường mầm non tư thục ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng công tác quản lý những phương pháp giáo dục cho trẻ em mầm non tại các trường mầm non tư thục hiện nay.
 • Thực trạng công tác xây dựng kế hoạch phát triển và quảng bá hình ảnh của các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác quản lý hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ em mầm non tại các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
 • Những giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu và thực hiện hoạt đông quản lý nguồn nhân lực tại các trường mầm non tư thục trên cả nước ta hiện nay.
 • Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác giáo dục và quản lý giáo dục tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay.
 • Phân tích và trình bày về hoạt động quản lý cơ sở vật chất tại các trường mầm non tư thục tại các vùng nông thôn ở nước ta.

XEM THÊM ==> Top 7 Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Dạy Học Trực Tuyến Hay

3. Download bài mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non điểm cao cho bạn tham khảo.

Quá trình nghiên cứu và thực hiện một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Và có những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể cho từng giai đoạn. Muốn thực hiện xuất sắc một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non, các bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu nhiều nguồn tin khác nhau. Tuy nhiên hiện nay do hạn chế về điều kiện kinh tế, nên có nhiều bạn sinh viên vẫn chưa tìm kiếm và tham khảo được nhiều bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao. Đồng thời các bạn vẫn chưa tiếp cận được đúng với những nguồn tin và công trình nghiên cứu đi trước để khai thác được những nguồn tin uy tín cho bài viết của mình. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao.

Bài mẫu 1: một số biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại trường mầm non Ngọc Thụy.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non được đánh giá cao của giáo viên tại trường mầm non Ngọc Thụy quận Long Biên thành phố Hà Nội. Bài viết đã nghiên cứu về vấn đề một số biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị nghiên cứu. Bài viết này có tất cả 14 trang được nghiên cứu và hoàn thiện vào năm 2021.

Vấn đề đầu tiên tác giả đưa ra được những nội dung lý luận có liên quan của Đề tài nghiên cứu. Vấn đề thứ hai tác giả cho thấy được thực trạng của vấn đề này thông qua những thuận lợi và khó khăn nhất định. Vấn đề thứ ba tác giả chỉ ra các biện pháp đã tiến hành để thực hiện sáng kiến kinh nghiệm. Bao gồm đồng mấy hình thức tổ chức giáo dục tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ chi đoàn và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn tại đơn vị này. Vấn đề thứ tư tác giả tiến hành cho thấy được hậu quả của sáng kiến kinh nghiệm bao gồm những nhận thức và những kết quả cụ thể.

Bài mẫu 2: một số kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục mầm non.

Bài mẫu số 2 Chúng tôi muốn đề cập tới các bạn là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non chọn lọc được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của nhiều cá nhân tổ chức. Bài viết đã nghiên cứu về công tác chỉ đạo kiểm định chất lượng giáo dục tại trường mầm non. Độ dài bài viết bao gồm 17 trang được tiến hành nghiên cứu vào tháng 4 năm 2015 đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về kiến thức và nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm.

XEM THÊM ==> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

Vấn đề đầu tiên tác giả đã đưa ra được thực trạng của bài sáng kiến kinh nghiệm thông qua những cơ sở lý luận và cơ sở thực tế. Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra một số kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non. Cụ thể tác giả đưa ra được công tác quản lý công tác nghiên cứu các văn bản và công văn hướng dẫn bao gồm 17 công tác quản lý khác nhau. Sao cháu cũng đã trình bày về công tác văn thư lưu trữ thông tắc kiểm định chất lượng giáo dục và công tác tự đánh giá đánh giá chuyên môn nghề nghiệp của đề tài này. Cùng với đó phân tích về các cơ cấu bộ máy nhà trường phân công nhân sự về công tác quản lý tài chính cơ sở vật chất từ công tác đầu tư chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm sóc và giáo dục cho trẻ.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: quản lý xây dựng văn hóa tổ chức nhà trường mầm non Hoa Hồng quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội trong bối cảnh hiện nay.

Bài mẫu số 3 này là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non hay được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Trịnh Văn Minh. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung bài viết có tất cả 132 trang và được nghiên cứu vào năm 2020.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về văn hóa nhà trường và quản lý xây dựng văn hóa tổ chức của nhà trường trong bối cảnh hiện nay. Đầu tiên tác giả đã đưa ra được tổng quan về vấn đề nghiên cứu thông qua các nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiếp theo cho thấy một số khái niệm cơ bản về đề tài nghiên cứu này. Đồng thời thể hiện được những vấn đề lý luận của nhà trường mầm non bao gồm công tác quản lý công tác tổ chức và những công tác khác. Cùng với đó tất cả thể hiện được những vấn đề lý luận về xây dựng văn hóa tổ chức nhà trường hiện nay tại các trường mầm non. Không những thế tác giả còn cho thấy được các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý xây dựng và văn hóa tổ chức nhà trường bao gồm những yếu tố khách quan và chủ quan.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng văn hóa nhà trường và quản lý xây dựng văn hóa trường mầm non Hoa hồng trong bối cảnh hiện nay. Đầu tiên khái quát về đơn vị nghiên cứu qua hai góc độ nội dung. Tiếp theo phân tích và cho thấy công tác tổ chức sản xuất thực trạng. Đồng thời đưa ra được thực trạng về văn hóa nhà trường và hoạt động xây dựng văn hóa nhà trường mầm non Hoa Hồng bao gồm 3 góc độ nội dung khác nhau. Không những thế tác giả còn phân tích về những thực trạng yếu tố ảnh hưởng và thực trạng quản lý hoạt động xây dựng tại đơn vị này. Sau đó tác giả đánh giá chung về ưu điểm và nhược điểm của đề tài sáng kiến kinh nghiệm.

Chương 3 tác giả đưa ra biện pháp quản lý xây dựng văn hóa tổ chức tại đơn vị nghiên cứu đặt trong hoàn cảnh xã hội ngày nay. Thứ nhất tác giả cho thấy được không nguyên tắc để đề xuất các giải pháp. Cụ thể tác giả đã trình bày về bốn nhóm nguyên tắc khác nhau. Thứ hai tác giả đưa ra được các giải pháp cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm bao gồm 5 giải pháp khác nhau. Không những thế tác giả còn đưa ra được những kết quả khảo nghiệm tính khả thi và cấp thiết của vấn đề qua bốn yếu tố.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: phát triển đội ngũ cán bộ quản lý ở các trường mầm non tư thục tại quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Bài mẫu số 4 chúng tôi trình bày với các bạn là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non đạt chuẩn của sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Võ Thị Bích Hạnh. Bài viết này có tất cả 152 Trang được nghiên cứu vào năm 2018.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về phát triển đội ngũ cán bộ quản lý ở các trường mầm non. Đầu tiên đưa ra được tổng quan của lịch sử nghiên cứu vấn đề qua những công trình nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiếp theo tác giả chỉ ra được một số khái niệm cơ bản của Đề tài nghiên cứu. Đồng thời đưa ra được công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non tư thục. Vấn đề được tác giả thể hiện thông qua hai góc độ khác nhau. Không những thế tác giả còn cho thấy được những yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hoạt động đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý tại trường mầm non tư thục.

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non
Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non

Chương 2 tác giả tiến hành phân tích thực trạng quản lý hoạt động đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý ở các trường mầm non tư thục. Thứ nhất tiến hành khái quát về đơn vị nghiên cứu thông qua tình hình kinh tế và xã hội tình hình giáo dục và đào tạo và tình hình giáo dục mầm non. Thứ hai tác giả chỉ ra được đặc điểm của đội ngũ cán bộ quản lý của trường mầm non tư thục. Thứ ba tác giả tiến hành khái quát chung về quá trình khảo sát thực trạng. Thứ tự đưa ra được kết quả của đề tài nghiên cứu. Cụ thể tác giả đã đưa ra được bốn góc độ khác nhau của vấn đề này bao gồm việc hoạt động đào tạo bồi dưỡng về nhận thức về phẩm chất chính trị và về năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Sau đó tác giả cũng đã đưa ra được thực trạng quản lý hoạt động đào tạo bồi dưỡng.

Chương 3 tác giả cho thấy biện pháp quản lý hoạt động đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý ở các đơn vị nghiên cứu. Đầu tiên tác giả cho thấy được cơ sở thực tiễn Cơ sở lý luận và cơ sở pháp lý để đề xuất các giải pháp. Tiếp theo ta sẽ đưa ra nguyên tắc để đề xuất giải pháp cụ thể tác giả đưa ra được nguyên tắc kế thừa phát triển nguyên tắc đồng bộ hệ thống và nguyên tắc thực tiễn khả thi. Sau đó tiến hành chị ra được 6 giải pháp khác nhau cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Cùng với đó khảo sát về tính cần thiết và khả thi của các giải pháp này.

DOWNLOAD

Bài  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non mẫu 5: quản lý hoạt động giáo dục trong trường mầm non tại Thành phố Sóc Trăng.

Bài mẫu số 5 Chúng Tôi muốn đề cập với bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non hay của sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Phạm Bích Thủy. Bài viết này có tất cả 123 Trang một nghiên cứu vào năm 2018. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của Đề tài nghiên cứu.

Chương 1 tác giả cho thấy cơ sở lý luận về quản lý hoạt động giáo dục ở trường mầm non. Đầu tiên tác giả đưa ra lịch sử nghiên cứu vấn đề qua những nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiếp theo cho thấy một số khái niệm cơ bản về hoạt động giáo dục quản lý nhà trường và quản lý giáo dục. Sau đó tiến hành đưa ra các cơ sở lý luận về hoạt động giáo dục trong trường mầm non thông qua 6 phương diện nội dung khác nhau. Không những thế tác giả còn chỉ ra được các chủ thể và nội dung của hoạt động quản lý giáo dục. Sau cùng tác giả tiến hành cho thấy đội các yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến công tác quản lý giáo dục hiện nay.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng quản lý hoạt động giáo dục trong trường mầm non công lập tại thành phố Sóc Trăng. Đầu tiên tiến hành khái quát về đơn vị nghiên cứu thông qua bốn khía cạnh khác nhau. Tiếp theo tác giả tiến hành tổ chức và khảo sát về thực trạng nghiên cứu này. Cùng với đó tác giả đưa ra thực trạng hoạt động giáo dục trong trường mầm non công lập tại thành phố Sóc Trăng. Không những thế tác giả còn tiến hành đề ra được Nhận xét chung về thực trạng quản lý hoạt động giáo dục tại đơn vị nghiên cứu.

Chương 3 đưa ra được biện pháp cụ thể cho đề tài nghiên cứu này. Đầu tiên tác giả cho thấy được các nguyên tắc để đề xuất giải pháp. Bao gồm bốn nguyên tắc khác nhau đảm bảo tính mục đích tính phát triển tính toàn diện và tính khả thi. Tiếp theo đưa ra được một số biện pháp cho vấn đề nghiên cứu. Cụ thể tác giả đã trình bày về 6 nhóm giải pháp khác nhau của Đề tài nghiên cứu. Cùng với đó cho thấy được mối quan hệ giữa các biện pháp và tiến hành phản sát kiểm chứng về mức độ khả thi và cấp thiết của các giải pháp này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Quản lý phát triển đội ngũ giáo viên mầm non huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu chuẩn nghề nghiệp.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tới các bạn bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao của sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Thư. Bài viết có tất cả 134 trang và được nghiên cứu vào năm 2018.

Chương 1 tác giả cho thấy cơ sở lý luận về quản lý phát triển đội ngũ giáo viên mầm non và đáp ứng được yêu cầu chuẩn nghề nghiệp. Đầu tiên tổng quan về vấn đề nghiên cứu qua nhiều góc độ khác nhau. Tiếp theo Triển khai phân tích các khái niệm cơ bản của Đề tài nghiên cứu. Đồng thời phát triển đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng được 4 khía cạnh khác nhau. Cùng với đó phân tích về công tác quản lý phát triển đội ngũ giáo viên mầm non qua vận dụng lý thuyết quản lý và những nội dung quản lý phát triển. Không những thế tác giả còn trình bày về các yếu tố chủ quan khách quan ảnh hưởng tới vấn đề này.

Chương 2 tác giả cho thấy thực trạng công tác quản lý phát triển đội ngũ giáo viên mầm non huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tiên tác giả khái quát về điều kiện tự nhiên tình hình kinh tế xã hội và giáo dục đào tạo tại đơn vị nghiên cứu qua ba góc độ khác nhau. Tiếp theo trình bày về Khảo sát và khái quát về thực trạng thể hiện thông qua bốn Yếu tố chính. Không dừng lại ở đó tác giả còn cho thấy được thực trạng đội ngũ giáo viên mầm non tại đơn vị này qua ba yếu tố cụ thể. Sau đó tác giả đưa ra được thực trạng quản lý phát triển đội ngũ giáo viên qua sáu phương diện nội dung. Cuối Cùng tác giả đánh giá chung về thực trạng quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên mầm non.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 + Download Bài Mẫu

Chương 3 tác giả đề ra giải pháp quản lý phát triển đội ngũ giáo viên mầm non tại đơn vị nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đề ra được các nguyên tắc để đề xuất giải khác bao gồm bốn nguyên tắc khác nhau. Tiếp theo tác giả đưa ra được sáu nhóm giải pháp cụ thể cho hoạt động quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên mầm non. Đồng thời chỉ ra được các mối quan hệ giữa các biện pháp này. Không những thế tác giả có thể thành khảo sát về tình trạng thi tính cần thiết của các giải pháp thông quan 5 góc độ nội dung.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: quản lý công tác xã hội hóa giáo dục tại các trường mầm non công lập huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh.

Bài mẫu số 7 Chúng tôi đề cập với các bạn là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non chọn lọc của sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Võ Thị Bích Hạnh. Bài viết này có tất cả 102 Trang được tiến hành nghiên cứu vào năm 2020 với vấn đề là công tác xã hội hóa giáo dục tại các trường mầm non công lập.

Chương 1 tác giả cho thấy về cơ sở lý luận của công tác quản lý xã hội hóa giáo dục mầm non. Đầu tiên tác giả cho thấy lịch sử nghiên cứu vấn đề thông qua những nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiếp theo tác giả chỉ ra được một số khái niệm của Đề tài nghiên cứu. Đồng thời đưa ra lý luận về công tác xã hội hóa giáo dục mầm non qua năm yếu tố khác nhau. Không những thế tác giả còn thể hiện được vấn đề lý luận về công tác xã hội hóa quản lý công tác xã hội hóa và các yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này.

Chương 2 cho thấy thực trạng quản lý công tác xã hội hóa giáo dục tại các trường mầm non nghiên cứu. Đầu tiên khái quát về đơn vị nghiên cứu thông qua tình hình kinh tế xã hội tình hình giáo dục mầm non và những khó khăn trước mắt. Tiếp theo tác giả cho thấy được cách thức khảo sát về thực trạng vấn đề nghiên cứu. Đồng thời tác giả đưa ra thực trạng công tác xã hội hóa giáo dục mầm non của huyện Nhà Bè. Cụ thể tác giả trình bày về hai góc độ nội dung khác nhau của vấn đề. Sau đó đưa ra thực trạng quản lý công tác xã hội hóa giáo dục mầm non và đánh giá chung về vấn đề này thông qua những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

Chương 3 tác giả đề ra giải pháp quản lý công tác xã hội hóa giáo dục tại các trường mầm non công lập huyện Nhà Bè. Đầu tiên tác giả chỉ ra nguyên tắc để đề xuất các giải pháp. Tiếp theo đề ra được giải pháp cụ thể cho đề tài nghiên cứu. Bao gồm về nâng cao nhận thức cho gia đình nhà trường tích cực huy động sự tham gia của gia đình nâng cao năng lực quản lý năng lực sư phạm kỹ năng nghề nghiệp và xây dựng trường Mầm non thành đơn vị cung ứng dịch vụ chăm sóc giáo dục. Tác giả cũng đã thể hiện về mối quan hệ giữa các biện pháp quản lý đối với các trường mầm non.

DOWNLOAD

Bài  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non mẫu 8: tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non thực hành Linh hàm thành phố Hà Nội.

Vẫn là một bài mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Quản Lý Mầm Non tiêu biểu được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thức. Bài viết của tất cả 144 trang và được nghiên cứu vào năm 2019.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non. Đầu tiên thể hiện tổng quan về nghiên cứu vấn đề thông qua ba góc độ khác nhau. Tiếp theo tác giả cho thấy được giáo viên mầm non và năng lực chuyên môn của giáo viên mầm non. Bên cạnh đó thể hiện công tác bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non. Đồng thời cho thấy được công tác tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên qua ba góc độ khác nhau. Không những thế tác giả còn chị ra được các yếu tố khách quan chủ quan ảnh hưởng tới vấn đề này.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên ở trường mầm non đơn vị nghiên cứu. Thứ nhất tác giả đã khái quát về đơn vị nghiên cứu thông qua 6 phương diện khác nhau. Thứ hai tác giả cho thầy không tác tổ chức khảo sát thực trạng vấn đề qua Mục đích và nội dung phương pháp. Thứ ba tác giả tiến hành phân tích về thực trạng hoạt động bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên qua năm góc độ khác nhau. Thứ tư phân tích về thực trạng tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên qua năm góc độ chính. Đồng thời thể hiện được thực trạng mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này và đánh giá về vấn đề qua những thành công và hạn chế.

Chương 3 tác giả thể hiện biện pháp tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên trường mầm non. Thứ nhất đưa ra các nguyên tắc để đến sức giải pháp cụ thể tác giả đưa ra 4 nguyên tắc khác nhau. Thứ hai tác giả đề ra được giải pháp cụ thể cho từng nhóm nguyên nhân của đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Cụ thể tác giả đã đưa ra giải pháp từ tổ chức nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý đến kiểm tra đánh giá hoạt động bồi dưỡng năng lực chuyên môn. Cùng với đó đưa ra được khảo nghiệm và tính cấp thiết tính khả thi của những giải pháp này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 9: xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo tiếp cận phát triển năng lực tại các trường mầm non quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non đạt chuẩn của sinh viên trường Đại học giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Đặng Lộc Thọ. Bài viết của tất cả 145 trang 10 nghiên cứu vào năm 2018.

Chương 1 tác phẩm thể hiện cơ sở lý luận về vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đưa ra được tổng quan về vấn đề nghiên cứu qua ba góc độ khác nhau. Tiếp theo đưa ra một số khái niệm cơ bản về quản lý quản lý giáo dục năng lực và xây dựng môi trường giáo dục quản lý. Sau đó tác giả đưa ra được công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo hướng phát triển năng lực. Không những thế tác giả còn cho thấy được quản lý hoạt động xây dựng môi trường giáo dục qua hai yếu tố khác nhau. Đồng thời phân tích với các yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý này bao gồm yếu tố khách quan và chủ quan.

XEM THÊM ==> LIST đề tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2 +Tải Các Bài Mẫu

Chương 2 tác giả đưa ra được thực trạng của vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên khái quát về đơn vị nghiên cứu qua nhiều yếu tố. Tiếp theo tác giả tiến hành tổ chức và khảo sát về thực trạng nghiên cứu vấn đề qua bốn góc độ nội dung khác nhau. Cùng với đó tiến hành xây dựng và phân tích về thực trạng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm qua bốn góc độ khác nhau. Không những thế tác giả còn phân tích về thực trạng quản lý xây dựng môi trường giáo dục qua 7 Yếu tố chính và đánh giá về vấn đề này.

Chương 3 tác giả đưa ra được biện pháp xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tiến hành đề ra được 5 nguyên tắc khác nhau để đề xuất các biện pháp cho đề tài nghiên cứu khoa học. Tiếp theo tác giả tiến hành đưa ra được các biện pháp để đề xuất cụ thể tác giả đã cho ra 5 giải pháp khác nhau cho bài sáng kiến kinh nghiệm. Từ đó tiến hành khảo nghiệm về tính cần thiết và tính khả thi của các giải pháp này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 10: quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên.

Bài mẫu cuối cùng trong danh sách này là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao của sinh viên trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên. Bài viết được hoàn thiện dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Đình Yên. Bài viết này có tất cả 136 trang và được nghiên cứu vào năm 2020.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận của Đề tài nghiên cứu. Thứ nhất tất cả tổng quan về những nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Thứ hai tác giả đưa ra được những khái niệm cơ bản của Đề tài nghiên cứu. Thứ ba tác giả phân tích về công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi ở trường mầm non. Vấn đề được phân tích thông qua hai yếu tố khác nhau. Thứ tư tác giả cho thẻ công tác quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua chức năng nhiệm vụ. Sau đó chị ra các yếu tố khách quan chủ quan ảnh hưởng tới vấn đề nghiên cứu.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi ở các trường mầm non. Đầu tiên tác giả giới thiệu chung về vấn đề nghiên cứu qua 6 phương diện khác nhau. Tiếp theo tác giả cho thấy được khái quát về tình hình kinh tế xã hội giáo dục của đơn vị nghiên cứu. Đồng thời thể hiện thực trạng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua những nhận thức của cán bộ vấn đề thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng sống và sử dụng các phương pháp hình thức tổ chức. Tác giả cũng đang tiến hành đánh giá chung về vấn đề nghiên cứu qua những góc độ nội dung khác nhau.

Chương 3 tác giả thể hiện giải pháp quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trên đơn vị nghiên cứu. Đầu tiên thể hiện về nguyên tắc xây dựng và thực hiện các giải pháp bao gồm tính mục tiêu yêu cầu của thực tiễn và tính toàn diện toàn diện. Sau đó tác giả phân tích về các biện pháp quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua 6 giải pháp khác nhau. Đồng thời tiến hành khảo nghiệm về mức độ cần thiết và khả thi của các biện pháp này thông qua bốn tiêu chí cụ thể.

DOWNLOAD

Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra cho các bạn những thông tin về thể loại đề tài nghiên cứu – sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non. Bài viết được xây dựng dựa trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn sinh viên về đề tài sáng kiến kinh nghiệm quản lý hay cũng như bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non điểm cao. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng bài viết của chúng tôi. Bởi chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau, và đã đánh giá vấn đề dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Mong rằng với những thông tin này có thể giúp cho bài sáng kiến kinh nghiệm mầm non của bạn đạt kết quả cao.

 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x