37 Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 + Download Bài Mẫu

Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4

Bài viết này Luận Văn Trust gửi tới cac bạn giáo viên tiểu học Danh Sách các Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 cùng với các bài mẫu thu gom khắp nơi về 1 chỗ này nhé. Nếu như bạn là giáo viên hay người hoạt động trong lĩnh vực sư phạm, giáo dục thì chắc hẳn đã quá quen đối với chủ đề sáng kiến kinh nghiệm. Đây là thể loại đề tài nghiên cứu khoa học nhằm khai thác óc sáng tạo của giáo viên các cơ sở giáo dục trên cả nước. Giúp cho hiệu quả học tập tăng lên đáng kể. Và sáng kiến khoa học thì gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như: sáng kiến kinh nghiệm mầm non, sáng kiến kinh nghiệm tiểu học, sáng kiến kinh nghiệm trung học,… Có rất nhiều chủ đề khác nhau. Và các bạn giáo viên cũng như là những người hoạt động trong lĩnh vực sư phạm rất quan tâm tới chủ đề skkn Ngày hôm nay, sau khi nắm bắt được những nhu cầu và thắc mắc của sinh viên, chúng tôi đã đưa ra được Danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 hay

1. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 hay.

          Để có được một đề tài sáng kiến kinh nghiệm hay và phù hợp không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải biết quan sát thực tế xem những khía cạnh nào có tiềm năng để khai thác cho đề tài nghiên cứu của mình. Cùng với đó là lựa chọn một chủ đề nghiên cứu sát với thực tiễn đề tài nghiên cứu cũng như năng lực cá nhân của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn TOP những đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 hay cho bạn tham khảo.

Các bạn nếu gặp khó khăn về sáng kiến kinh nghiệm có thể liên hệ với Luận Văn Trust qua dịch vụ viết thuê sáng kiến kinh nghiệm lâu năm nhé.

 1. Đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn tiếng Anh lớp 4 đối với giáo viên.
 2. Một số biện pháp nâng cao năng lực tự học của học sinh lớp 4 đối với bộ môn rèn toán.
 3. Lồng ghép những hình ảnh và trò chơi trong khi học bộ môn tiếng Anh để nâng cao năng lực đọc và nói tiếng Anh của học sinh lớp 4.
 4. Đánh giá năng lực tự học tại nhà của học sinh lớp 4 đối với phân môn khoa học tự nhiên.
 5. Những hạn chế cần phải khắc phục trong công tác giảng dạy bộ môn Lịch Sử lớp 4 tại trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 6. Những cơ hội và thách thức đối với việc dạy và học môn tiếng Anh lớp 4 trong bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng bởi covid 19.
 7. Phân tích yếu tố bố khoa học công nghệ đối với chương trình dạy học môn tiếng Anh cho học sinh lớp 4 trong bối cảnh covid 19 ngày nay.
 8. Vai trò và tầm quan trọng của việc đổi mới trang thiết bị học tập đối với việc học tiếng Anh cho học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên cả nước.
 9. Những hạn chế trong công tác dạy học bộ môn Tiếng Việt đối với học sinh lớp 4 của nhà trường tại khu vực nông thôn.
 10. Đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 Thực hiện việc triển khai các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại khối lớp 4 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.
 11. Thực trạng việc đánh giá và kiểm tra năng lực chuyên môn của giáo viên dạy bộ môn lớp 4 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 12. Một số yếu tố phần làm nên sự thay đổi trong việc giảng và dạy học đối với bộ môn Tiếng Anh của học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học sinh cả nước.
 13. Nhu cầu và đòi hỏi việc học sinh lớp 4 phải tự học bộ môn tiếng Anh trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 14. Một số đặc điểm và phương pháp dạy học đối với việc giải bài toán có lời văn của học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên cả nước.
 15. Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào việc dạy trực tuyến cho học sinh lớp 4 trong bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng bởi covid 19.
 16. Thực trạng việc rèn kỹ năng nhân chia đối với ba chữ số số cho học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học công lập trên cả nước.
 17. Vấn đề dạy và học bộ môn địa lý đối với học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội – Thực trạng và giải pháp.
 18. Vấn đề lồng ghép các kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ trong chương trình dạy học của học sinh lớp 4 hiện nay.
 19. Nâng cao nhận thức của học sinh lớp 4 về bảo vệ môi trường và lồng ghép những kiến thức bảo vệ môi trường và trong chương trình dạy và học đối với học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học.
 20. Đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4  hực trạng năng lực học đọc và viết tiếng Anh của các học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên cả nước.
 21. Thực trạng việc ứng dụng các biện pháp tu từ so sánh nhân hóa vào trong quá trình tập làm văn của học sinh lớp 4.
 22. Thực trạng việc tổ chức và lồng ghép các trò chơi về phổ biến pháp luật an toàn giao thông đường bộ trong chương trình dạy học môn Khoa học xã hội của học sinh lớp 4.
 23. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới tư duy nhận thức của học sinh lớp 4 về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
 24. Đề xuất một số biện pháp thay đổi phương pháp giảng dạy học bộ môn tiếng Anh đối với học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 25. Thực trạng việc tính nhanh và vận dụng các phép nhân chia trong quá trình giải bài Toán của học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên cả nước.
 26. Số lượng học sinh lớp 4 nhận thức đúng và đầy đủ về phương pháp nhân chia 3 chữ số tại các trường tiểu học công lập trên cả nước ngày nay.
 27. Thực trạng nhận thức của học sinh lớp 4 về việc phòng chống bạo lực học đường trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 28. Những hạn chế trong việc tiếp thu các kiến thức mang tính chất trừu tượng như bộ môn Lịch sử của học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học.
 29. Vấn đề xây dựng hệ thống các bài tập bồi dưỡng đào tạo học sinh giỏi cụm môn tiếng Anh đối với học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 30. Thực trạng việc lồng ghép các kiến thức về giáo dục giới tính nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính của học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học.
Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4
Sáng kiến kinh nghiệm lớp 4

2. Những bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 hay.

          Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Những bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 để các bạn tham khảo. Bạn nên tham khảo những bài mẫu dưới đây để có thể có những định hướng mới cho bài viết của mình, có cảm hứng và có những phương pháp lập luận cụ thể hơn cho phần trình bày. Đây đều là những bài mẫu được chúng tôi tiến hành tìm kiếm, chọn lọc và đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Bài mẫu 1: một số biện pháp giúp học sinh lớp 4 giải toán có lời văn dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó.

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là bài viết được đánh giá cao về mọi mặt của vấn đề nghiên cứu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài và có được sự hợp tác, giúp đỡ từ phía nhà trường. Được triển khai trình bày theo lối khoa học và logic. Bài viết đã làm nổi bật lên được vấn đề trọng tâm. Bài viết có tất cả 18 trang thể hiện được nội dung chính như sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra thực trạng việc dạy và học môn toán lớp 4 ở địa bàn nghiên cứu. Tác giả chỉ ra thuận lợi của công tác dạy học môn toán luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục và ban giám hiệu nhà trường với các chuyên đề và có được sự trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình giảng dạy của các giáo viên. Đồng thời tác giả cũng đưa ra những khó khăn đã gặp phải trong việc giảng dạy và dạy học môn toán lớp 4. Đối với giáo viên toán học là một môn học khô khan và trừu tượng cho nên trong quá trình giảng dạy của mình giáo viên ít nhiều cũng gặp những khó khăn. Đối với phụ huynh học sinh về vấn đề quan tâm của phụ huynh đối với việc học môn Toán của con em mình còn chưa được xác cao và còn có nhiều hạn chế. Đối với học sinh môn Toán của các em còn chậm về tư duy và chưa có sự tích cực khi tham gia vào các giờ học khiến cho hiệu quả của bài giảng chưa thật sự đạt tiêu chuẩn. Không những thế tác giả còn chỉ ra những kết quả đã đạt được. Đó là học sinh đã hiểu được yêu cầu của đề tài giải được các bài toán có trả lời văn tìm hai chữ số và đã có được hứng thú khi giải dạng toán có lời văn. Thế nào còn đưa ra những tồn tại cần phải khắc phục của thực trạng nghiên cứu đó là chất lượng bài làm chưa được tốt và số lượng học sinh biết giải còn ít. Đồng thời tác giả cũng chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại này là do học sinh chưa thật sự hứng thú với môn học và chưa biết cách làm bài cũng như là nhận dạng thể loại đề tài toán có lời văn chưa có phương pháp giải phù hợp đối với trạng bài này. Nguyên nhân về phía giáo viên là chưa thực sự quan tâm tới công tác giảng dạy và chưa có phương pháp rèn luyện phù hợp cho học sinh.

XEM THÊM ==>  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 1 [99 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra các biện pháp giúp học sinh lớp 4 nắm vững các phương pháp giải toán có lời văn dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó. Tác giả đã chỉ ra các biện pháp đối với giáo viên và học sinh đặc biệt là những học sinh có học lực trung bình yếu. Có thể tác giả đã để lại một số biện pháp như giáo viên cần phải gần gũi và khuyến khích các học sinh trong quá trình giao tiếp và xây dựng bài giảng khích lệ học sinh để tạo hứng thú học tập cần phải đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trọng tâm tập trung vào việc khám phá phát hiện ra những kiến thức mới để thu hút sự chú ý của học sinh. Đối với phụ huynh học sinh cần phải treo đổi với giáo viên và có tổ công tác tư tưởng tốt cho học sinh đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị học tập dụng cụ học tập cho học sinh. Hướng dẫn học sinh nắm chắc phương pháp chung với các bước giải bài toán có dạng lời văn tổng hiệu. Đưa ra những phương pháp để hướng dẫn học sinh giải các bài toán có lời văn dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó.

Cuối cùng tác giả đã đưa ra được kết quả thực hiện của đề tài đó là một kết quả khả quan. Giáo viên đã củng cố cho học sinh những chiếc hơn về kiến thức để khiến các em có một cách nhìn hệ thống và tư duy hơn Trong quá trình làm bài của mình. Học sinh cũng có những hứng thú và yêu thích đối với bộ môn Toán đặc biệt là dạng bài giải bài toán có lời văn dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 thiết thực và đạt được hiệu quả cao. Có những phương án giải quyết phù hợp và đưa ra được những kết quả thuyết phục. Không những thế, tác giả cũng đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình vào trong bài viết. Góp phần làm phong phú thêm những phương pháp dạy học của giáo viên hiện nay. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có được cách thức triển khai ý tốt hơn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: một số biện pháp dạy học các dạng bài của phân môn luyện từ và câu cho học sinh lớp 4 trường tiểu học Chấn Hưng – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc.

Tiếp tục là một đề tài tiểu luận sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 được nghiên cứu tại địa bàn trường Tiểu học Chấn Hưng. Bài viết đã thể hiện được rõ ràng mọi khía cạnh nội dung của vấn đề nghiên cứu cũng như là đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của bài tiểu luận. Bài viết cũng nhận về được đánh giá cao, phản hồi tích cực. Bài viết có tất cả 19 trang và thể hiện được rõ ràng mọi nội dung. Cụ thể như sau:

Đầu tiên tác giả chỉ ra thực trạng dạy và học phân môn luyện từ và câu. Đối với chương trình sách giáo khoa phân môn luyện từ và câu còn chưa được vận dụng kiến thức nhiều. Đối với giáo viên một số ít giáo viên còn hạn chế trong việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học cách học còn đơn điệu và không thu hút được sự chú ý của học sinh nhiều giáo viên còn chưa có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề cao và trang thiết bị cũng như là tài liệu phục vụ cho dạy học còn hạn chế. Đối với học sinh học sinh theo ý thức được vai trò của môn học không có hứng thú học tập với môn học này chưa nắm rõ các kiến thức phổ thông về từ câu như là loại từ thích họ còn khá máy móc và chưa đi sâu vào phân tích chỉ ở phần lý thuyết và sự linh hoạt trong khi vận dụng vào một đề bài cụ thể.

Thứ hai tác giả đưa ra một số dạng bài tập luyện từ và câu điển hình của lớp 4. Đó là phân tích cấu tạo của tiếng; Tìm các từ ngữ thành ngữ tục ngữ theo các chủ đề đến các dấu câu thích hợp vào ô trống; Tìm các từ đơn từ phức là sau; Tìm từ ghép từ láy và đặt câu; Tìm các động từ danh từ tính từ phân biệt các kiểu câu theo mục đích nói hay là xác định thành phần của câu nêu chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ. Thứ ba tác giả chỉ ra một số biện pháp để thực hiện. Về phương pháp nghiên cứu thực hiện theo các bước. Đó là đọc kỹ yêu cầu đề bài, Nắm chắc yêu cầu đề bài, Vận dụng kiến thức để giải quyết và kiểm tra kết quả. Cách làm cũng đã đưa ra một số phương pháp tổ chức dạy Luyện từ và câu cho học sinh lớp 4. Đối với các dạng bài mở rộng vốn từ Đối với dạng bài Tìm từ ghép từ láy. Tiến hành hướng dẫn cho học sinh so sánh Từ Láy Từ Ghép để củng cố thêm các kiến thức và nhận biết học sinh. Các giải pháp về dạng bài tính từ động từ danh từ các bài về kiểu câu hoặc là các dạng bài về xác định thành phần câu.

Từ đó tác giả đánh giá kết quả đã đạt được sau thời gian gần một năm học Áp dụng biện pháp. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc dạy và học phân môn luyện từ và câu em đang lại hiệu quả tích cực đến kết quả học tập của học sinh. Tác giả cũng đã đánh giá về khả năng áp dụng của các sáng kiến này và chứng minh được hiệu quả của nó để có thể áp dụng rộng rãi.

Đồng thời tác giả còn chỉ ra các điều kiện cần thiết để áp dụng các sáng kiến này. Đó là giảng viên phải nghiên cứu kỹ nội dung kiến thức của các dạng bài phân môn luyện từ và câu. Dạy học phải nghiên cứu và phân đối tượng chia lớp nhỏ chú ý đến đặc điểm nhận thức của mỗi nhóm mỗi đối tượng học sinh. Con về chú ý tạo điều kiện cho các em trình bày quan điểm cá nhân của mình. Giáo viên phải không ngừng tự học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của mình để tích cực đổi mới các phương pháp dạy học tạo hứng thú cho học sinh nâng cao chất lượng dạy học của bài giảng.

Không những thế tác giả còn Đánh giá lợi ích thu được áp dụng sáng kiến. Đánh giá lợi ích thu được hoặc dự kiến có thể thu được sau khi áp dụng sáng kiến theo ý kiến của tác giả đó là giúp học sinh có một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Giúp cho giáo viên vận dụng sáng kiến linh hoạt hợp lý Quá trình giảng dạy sẽ đạt hiệu quả cao. Và Đánh giá lợi ích thu được bằng sự kiện có thể thu được sau khi áp dụng sáng kiến theo ý kiến của các giáo viên và ban giám hiệu. Sáng kiến có những hình thức trình bày khoa học logic chặt chẽ nội dung sáng tạo dễ hiểu và dễ tiếp thu được áp dụng và tạo ra sự thay đổi tích cực trong phương pháp dạy học của giáo viên và học sinh. Góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và tăng khả năng sáng tạo của giáo viên toàn trường.

Nhìn chung, đây là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 thiết thực và bám sát vào chương trình dạy, học của học sinh hớp 4 hiện nay. Bài viết đã lột tả hết được mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Và từ đó đưa ra những phương pháp giải quyết mang tính khả thi cao. Không những thế, tác gải còn đưa ra những cơ sở lý luận mang tính thuyết phục cao. Góp phần làm nên thanh công của bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 này. Bạn cũng có thể tham khảo bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 này để có thêm những thông tin hữu ích cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: một số biện pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua môn khoa học lớp 4 và các hoạt động ngoại khóa.

Tiếp tục là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 được tiến hành nghiên cứu trên địa bàn trường Tiểu học Chấn Hưng – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc. Với chủ đề về bảo vệ môi trường, tác giả đã thực hiện nghiên cứu thành công và thu về những thành tựu đáng tự hào. Không những thế, tác giả còn chỉ ra được mọi phương diện của nội dung nghiên cứu. Toàn bài có tất cả 22 trang với bố cục rõ ràng, đầy đủ. Nội dung được tiến hành miêu tả như sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra các cơ sở khoa học cho đề tài nghiên cứu của mình. Về cơ sở lý luận và một số khái niệm, tác giả đã đưa ra bối cảnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay của các tổ chức hoạt động giáo dục. Và chỉ ra được bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Đề cập tới kỹ năng sống về lĩnh vực bảo vệ môi trường trong môn khoa học lớp 4 của các em học sinh có những lợi ích giúp các em hình thành nhận thức đúng đắn về bảo vệ môi trường. Thứ hai tác giả đưa ra khái niệm về môi trường theo luật bảo vệ môi trường năm 2005 và theo những cơ sở lý luận khác. Từ đó tác giả cũng đã Tóm tắt lại môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất có quan hệ mật thiết với nhau bao quanh con người ảnh hưởng tới đời sống sự tồn tại phát triển xã hội của loài người. Thứ ba tác giả đặt ra câu hỏi thế nào là môi trường sống và giải thích cho câu hỏi này. Thông qua môi trường sống tự nhiên và môi trường sống xã hội. Môi trường tự nhiên bao gồm nhân tố tự nhiên như vật lý hóa học sinh học môi trường xã hội là tổng thể các quan hệ của con người với con người là những luật lệ em kết quy định ở các cấp khác nhau. Thứ tư tác giả đặt ra vấn đề giáo dục về bảo vệ môi trường. Chỉ ra tầm quan trọng của công tác giáo dục bảo vệ môi trường giúp cho mỗi cá nhân và cộng đồng và sự hiểu biết tôn trọng giữ gìn bảo vệ môi trường sống. Giúp trẻ hình thành nên những kỹ năng giải quyết cũng như cách viết phục học sinh tham gia có tinh thần trách nhiệm hơn đối với vấn đề môi trường của đất nước.

Tiếp theo tác giả phân tích thực trạng môi trường Việt Nam hiện nay và tại thực tiễn vấn đề nghiên cứu. Thứ nhất tác giả chỉ ra hiện trạng môi trường Việt Nam hiện nay đang ở tình trạng báo động. Ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề kể cả môi trường đất nước không khí tài nguyên biển cũng bị suy kiệt. Để phân tích hiện trạng môi trường Việt Nam tác giả đã chỉ ra những góc độ như môi trường không khí ô nhiễm bộ tới mức trầm trọng; môi trường nước bị ảnh hưởng bởi quá trình công nghiệp và sinh hoạt của người dân. Tác giả còn chỉ ra công tác quản lý chất thải rắn chưa đạt yêu cầu chưa có phương án đề xuất cụ thể để giải quyết vấn đề này. Thứ hai tác giả cho thấy hiện trạng môi trường ở địa phương nơi địa bàn nghiên cứu. Tác giả đã chỉ ra các thuận lợi đó là trường hợp đã được sự quan tâm của các cấp chính quyền và địa phương về môi trường xây dựng chương trình xanh sạch đẹp và thực hiện tốt trong khuôn viên Nhà trường. Doraemon những khó khăn về vị trí địa lý của nhà trường công tác bảo vệ môi trường của Nhà trường còn chưa được triển khai đầy đủ ý thức của người dân và học sinh về môi trường chưa cao.

XEM THÊM ==>  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

Vấn đề tiếp theo tác giả chỉ ra các biện pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua môn khoa học lớp 4 và các hoạt động ngoại khóa. Tác giả đưa ra mục tiêu của biện pháp này để hướng dẫn các em hình thành những kỹ năng bảo vệ môi trường hoàn thành bước đầu nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường. Cùng với đó chỉ ra các biện pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đó là khảo sát nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường sống nghiên cứu và thực hiện nội dung chương trình lồng ghép giáo dục môi trường cho học sinh thông qua môn khoa học lớp 4 và các hoạt động ngoại khóa. Công tác giáo dục môi trường ngoài giờ lên lớp năm hình thành và phát triển kỹ năng hành động trong môi trường của học sinh tạo lối sống trách nhiệm thân thiện với môi trường của học sinh. Tiến hành phối hợp với giáo dục môi trường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Phối hợp với đoàn đội hội cha mẹ tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả về giáo dục môi trường. Thường xuyên kiểm tra giám sát về thực hiện các nội dung về giáo dục môi trường tuyên dương khen thưởng kịp thời.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là một Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 hay. Bài viết đã thể hiện thành công yêu cầu và ý tưởng của một đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Đưa ra những cơ sở lý luận sắc bén và sử dụng những phương pháp lập luận chặt chẽ. Làm tăng tính thuyết phục cho bài viết. Đồng thời, đây cũng là một đề tài sáng kiến khoa học mang tính thời đại rất cao khi lấy chủ đề về môi trường làm vấn đề trọng tâm. Giúp cho học sinh có những nhận thức và hành động đúng đắn để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Bài viết được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về mọi mặt. Xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra nghiên cứu, tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học lịch sử lớp 4.

Bài viết này là một bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 hay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Bài viết được các chuyên gia trong nghành đánh giá cao về giá trị nội dung và giá trị hình thức. Thể hiện được đầy đủ và đúng trọng tâm yêu cầu của đề tài nghiên cứu. Bài có tất cả 12 trang với bố cục đầy đủ và được thể hiện khoa học. Xét về mặt nội dung, bài viết được tiến hành phân tích như sau:

Nội dung đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở lý luận và thực tiễn cho đề tài nghiên cứu. Về cơ sở lý luận tác giả đã chỉ ra các đặc điểm của học sinh về tư duy và hành động đối với các vấn đề mang tính lịch sử. Cho thấy mục tiêu của môn học lịch sử lớp 4 là hình thành và rèn luyện cho học sinh các khái niệm triển khai những kiến thức Lịch sử đối với học sinh củng cố nhận thức và tư duy của học sinh. Tác giả cũng đưa ra Quan điểm đổi mới phương pháp dạy học mình áp dụng những phương pháp hiện đại và nhà trường trên cơ sở phát huy những yếu tố tích cực của các phương pháp truyền thống. Đối với việc dạy học sẽ giúp cho học sinh cảm thấy hứng thú và muốn học môn học lịch sử hơn. Về cơ sở thực tiễn tác giả chỉ ra thực trạng dạy học môn Lịch sử của trường học. Chương trình dạy học môn lịch sử vẫn còn được xây dựng theo nguyên tắc truyền thống cũ và chưa toàn diện. Tác giả quản trị đã được tính chất của môn học lịch sử là khô khan và khó nhớ đòi hỏi học sinh phải có tính tự giác cao. Một chuyến giáo viên tác giả cũng đã đưa ra hướng giải lịch sử trong nhà trường hiện nay còn nhiều hạn chế và cần phải đổi mới giáo viên chưa thật sự biết cách khai thác và sử dụng nguồn tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy. Đối với học sinh và cha mẹ học sinh môn Lịch sử là môn học khó khăn và khó nhớ nên nhiều phụ huynh không gây hứng thú cho học sinh khiến cho học sinh hình thành Tư duy không muốn học môn Lịch sử. Không những thế tác giả còn đưa ra được Lý do vì sao phải đổi mới dạy học môn Lịch Sử cho học sinh. Lấy những số liệu thống kê đầu năm học để củng cố làm rõ về vấn đề nghiên cứu.

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 hay
Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 hay

Nội dung tiếp theo tác giả đề ra một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học lịch sử lớp 4. Từ những khó khăn và thuận lợi tác giả đã nêu ở trên tiến hành đề ra các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy học đối với bộ môn lịch sử lớp 4. Biện pháp thứ nhất đó là nghiên cứu nắm chắc nội dung chương trình giảng dạy qua từng giai đoạn lịch sử của khối lớp 4. Và tất cả cũng chỉ ra được đối với chương trình Lịch Sử lớp 4 thì được chia làm 8 giai đoạn khác nhau. Biện pháp thứ hai là phát huy tính tích cực của học sinh khi học lịch sử thông qua quá trình đọc phân tích dữ liệu công tác kể Trình bày lại diễn biến cuộc kháng chiến qua biểu đồ đồ quan sát và phân tích qua tranh ảnh phát huy tính tích cực của học sinh qua hình thức tự học tập và đánh giá. Biện pháp thứ ba là rèn kỹ năng sử dụng bản đồ lược đồ cho học sinh. Cụ thể đó là rèn kỹ năng sử dụng bản đồ lược đồ trong việc tổ chức cho học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức của bài. Việt Bắc thứ tư là sử dụng trò chơi trong học tập phân môn Lịch sử. Chỉ ra cấu trúc của một trò chơi cách thức tổ chức trò chơi cách tiến hành trò chơi. Và đánh giá kết quả sau khi thực hiện các biện pháp.

Đánh giá chung, đây là một bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 Hay. Bài viết đã thể hiện được đầy đủ mọi góc cạnh của vấn đề nghiên cứu. Những cơ sở lý luận và thực tiễn trong bài mang tính thuyết phục cao. Không những thế, những phương án giải quyết mà tác giả đưa ra cũng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài sáng kiến kinh nghiệm hay và mang ý nghĩa cao thì không nên bỏ qua bài mâuc này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: dạy học sinh lớp 4 ứng dụng rút gọn trực tiếp khi thực hiện phép nhân phép chia phân số.

Vẫn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 được đánh giá cao. Bài viết đã tiến hành phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Cùng với đó, bài viết cũng nhận được những đánh giá tích cực từ phía người đọc. Bài viết có bố cục đầy đủ, rõ ràng với hệ thống luận điểm được triển khai khoa học và logic. Nội dung của bài viết được tác giả phân tích như sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở thực tiễn cho đề tài nghiên cứu. Đó là giúp học sinh nắm chắc được Phần địa lý thuyết nhân hai số hay nhiều phân số. Tư vấn đề khó khăn trong việc thực hiện phép nhân nhiều phân số đối với học sinh và phép chia hai hay nhiều phân số. Đưa ra những vấn đề thực tế và nhận xét về việc dạy học sinh lớp 4 thực hiện ứng dụng rút gọn trực tiếp còn nhiều hạn chế và cần phải đưa ra những giải pháp khắc phục.

Tiếp theo tác giả đề ra các giải pháp khắc phục và nâng cao tình trạng dạy học ứng dụng rút gọn trực tiếp khi thực hiện phép nhân phân số của học sinh lớp 4. Thứ nhất là ứng dụng bước gọi trực tiếp vào thực hiện nhân phân số ở lớp 4. Đưa ra từng trường hợp cụ thể đối với việc nhân hai phân số số và nhân nhiều phân số. Thứ hai là ứng dụng rút gọn trực tiếp vào thực hiện phép chia phân số. Thứ ba ứng dụng phân bón trực tiếp vào việc làm bài tập phát triển tư duy cho học sinh.

Nội dung tiếp theo tác giả đưa ra kết quả đã đạt được và bài học kinh nghiệm đối với vấn đề nghiên cứu. Để kết quả tác giả đã đưa ra được kết quả học tập của học sinh khả quan vấn đề tính nhân phân số sẽ giảm và tự tin hơn có tính sáng tạo khi giải các bài tập khó. Cô bé đó đưa ra các bài học kinh nghiệm đối với vấn đề nghiên cứu. Đó là dành thời gian để nghiên cứu tài liệu tham khảo những tài liệu có liên quan đưa ra lượng bài tập phù hợp với năng lực của học sinh tiến hành kiểm tra đánh giá thường xuyên đối với nhiều đối tượng học sinh giáo viên cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch và đổi mới phương pháp dạy học.

Như vậy, ta nhận thấy được bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 này thể hiện được đúng tinh thần của một bài sáng kiến kinh nghiệm. Và thể được đầy đủ mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đã cho thấy những quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin bổ ích cho quá trình nghiên cứu của mình.

DOWNLOAD

3. Cách thức thực hiện một đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4.

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách thức để thực hiện một đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 đạt chuẩn. Để các bạn có thêm những phương pháp mới và tham khảo cách viết phù hợp cho đề tài nghiên cứu của mình.

3.1. Đặt vấn đề.

          Đây là bước đầu tiên cũng như là bước bắt buộc phải thực hiện của một  đề tài nghiên cứu. Vậy bạn cần phải trình bày những gì trong phần này? Câu trả lời chính là trình bày những thông tin chung nhất về vấn đề nghiên cứu. Nhằm mục đích giới thiệu khái quát về đề tài nghiên cứu. Cụ thể đó là bạn cần phải trình bày những gì mà bản thân đã trải qua và chứng kiến trong quá trình công tác tại đơn vị mà mình chọn để thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Chỉ ra được có những điều gì đã xảy ra tại đó mà liên quan tới vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo nêu ra những tác động của môi trường, sự việc đối với vấn đề phát triển các hoạt động về vấn đề nghiên cứu tại địa bàn nghiên cứu. Và lấy những điều đó làm cơ sở thúc đẩy bản thân lựa chọn đề tài nghiên cứu tại đây.

3.2. Cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu.

          Tiến hành nghiên cứu những tài liệu về vấn đề nghiên cứu như sách, tạp chí khoa học, báo điện tử,… Nhằm mục đích đưa ra những cơ sở mang tính lý thuyết và thực tiễn đối với vấn đề nghiên cứu. Cụ thể đó là những khái niêm, chức năng, vai trò và tầm quan trọng, nhiệm vụ, cách thức tổ chức. Không những thế, bạn nên tham khảo những đề tài sáng kiến đi trước để đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu phù hợp đối với bài làm của mình.

 3.3. Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

          Từ thực tiễn địa bàn nghiên cứu, sử dụng những phương pháp nghiên cứu phù hợp để tiến hành khảo sát về vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những kết quả khảo sát chính xác và phù hợp nhất với thực tiễn nghiên cứu. Cần phải chỉ ra những cơ hội và thách thức đối với đề tài nghiên cứu của mình. Từ kết quả nghiên cứu ta nhận thấy được điều gì. Có những điểm mạnh và điểm yếu nào. Thể hiện kết quả nghiên cứu một cách rõ ràng, khoa học và logic. Cùng với đó phải đánh giá và nhận xét về vấn đề nghiên cứu dưới góc nhìn cá nhân của mình.

 3.4. Những biện pháp khắc phục và nâng cao vấn đề nghiên cứu.

          Dựa vào những kết quả nghiên cứu và quan điểm cá nhân của mình, ban cần phải đưa ra những giải pháp, phương án giải quyết cho vấn đề nghiên cứu. Chú ý đây phải là những giải pháp có tính khả thi, tính cấp thiết và phù hợp đối với địa bàn nghiên cứu. Không những thể cần phải trình bày rõ ràng về cách thức thực hiện của từng biện pháp. Như vậy sẽ giúp tăng tính thuyết phục cho từng biện pháp của bạn.

3.5. Kết luận.

          Trình bày một cách khái quát và toàn diện nhất về vấn đề nghiên cứu. Chỉ nên trình bày ngắn gọn và kết luận chung về vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là chỉ ra đề tài đã nêu ra được những vấn đề gì? Giải quyết được những vấn đề gì mang tính khoa học và mang tính thực tiễn.

XEM THÊM ==> 39+ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm +10 Bài Mẫu Hay

Trên đây là những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về Danh sách đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 + Bài mẫu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và hoàn thành theo những nhu cầu, mong muốn của sinh viên, học viên. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ thật sự giúp ích được các bạn trong quá trình thực hiện đề tài của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo giõi và quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có được một bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 4 sáng tạo và thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x