LIST Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2 +Tải Các Bài Mẫu

Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2

Bài viết chia sẻ Danh Sách Các Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2 Và Một Số Mẫu Bài chọn lọc. Bạn là sinh viên ngành sư phạm? Hay bạn là giáo viên giảng dạy tiểu học lớp 2? Bạn đang tìm kiếm các bài luận sáng kiến kinh nghiệm lớp 2? Bạn cần tìm hiểu một số thông tin về các sáng kiến kinh nghiệm lớp 2? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết cái việc để mà bạn đang gặp phải.

Các bạn nếu gặp khó khăn về sáng kiến kinh nghiệm có thể liên hệ với Luận Văn Trust qua dịch vụ làm thuê sáng kiến kinh nghiệm giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CÁC BÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 2 LÀ GÌ?

 Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 là chủ để để các giáo viên tiểu học có thể trình bày kinh nghiệm của mình thông qua chủ đề trên. Và trình bày một vài suy nghĩ về giáo dục, đạo đức cho học sinh lớp 2. Thông qua bài sáng kiến các giáo viên có thể thi đua học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Nó có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình phát triều giáo dục và lối tư duy giảng dạy đối với giáo viên. Ngoài ra, nó còn cũng cố kiến thức và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn học.

CÁC ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 2

 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- tập làm văn
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- tập đọc
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- môn tiếng Việt
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- môn chính tả
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- môn toán
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- một số trò chơi nhằm củng cố kiến thức
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- rèn luyện kỹ năng
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- nâng cao chất lượng môn học.
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phương pháp.
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- một số biện pháp nâng cao hiệu quả dạy môn học.
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- một số biện pháp giúp cho học sinh lớp 2 học tốt.
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2- quản lý hoạt động dạy
 • một số kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng
 • Sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 – phương pháp giảng dạy
 •  âng cao chất lượng giảng dạy
Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2
Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2

Trên đây là top 15 đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 được trình bày tốt nhất hiện nay. Các đề tài đều xoay quanh việc giảng dạy hoặc chia sẽ kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh lớp 2. Bạn có thể lựa chọn thực hiện một trong số các đề tài trên để tham khảo hoặc đưa ra các ý tưởng dựa trên các nền tảng đã có sẵn.

XEM THÊM ==>  Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

DOWNLOAD MỘT SỐ BÀI MẪU SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 2

Bài mẫu 1: sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp dạy học mạch kiến thức giải bài toán có lời văn ở lớp 2.

 Bài sáng kiến này thực hiện đề tài là: “ một số phương pháp dạy học mạch kiến thức giải bài toán có lời văn ở lớp 2”. Bài đưa ra các phương pháp cụ thể để thực hiện cho học sinh lớp 2 giải bài toán những vẫn có lời văn mạch lạc. Giúp học sinh có sự logic trong học tập. Cải thiện bài toán không bị khô khan, nhàm chán.

Tác giả trình bày nội dung gồm ba phần chính:

Phần Thứ nhất: đặt vấn đề.

Tác giả nêu ra lý do chọn đề tài đưa ra các cơ sở lý luận, cơ sở thực tế để chọn được đề tài. Ngoài ra tác giả còn trình bày đối tượng nghiên cứu khảo sát và thực nghiệm, đưa ra phạm vi và kế hoạch nghiên cứu. Mục đích, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu.

Phần thứ hai: giải quyết vấn đề.

Tác giả trình bày các mục tiêu và phương pháp dạy học toán lớp hai. Tại đây tác giả trình bày một số cái kiến thức cơ bản, đơn giản, thiết thực về về học toán lớp hai. Từ đó, hình thành và rèn luyện các kỹ năng thực hành về vậy học toán lớp hai. Sau khi nêu ra các bước đầu tiên cho việc hình thành phương pháp dạy học toán lớp hai thì tác giả đưa ra các nội dung của mặt kiến thức toán và phương pháp học giải bài toán có lời văn.

Từ đó tác giả đưa ra thực trạng dạy học giải toán có lời văn ở lớp hai. Tình hình thực tế của việc áp dụng lời văn vào bài toán lớp hai và đặc điểm của tình hình.

Sau đó, tác giả đề ra các biện pháp vậy giải toán có lời văn cho học sinh lớp hai. Bằng Cách đưa ra các bước thực hiện, các ví dụ minh họa, một số bài toán nâng cao chọc sinh hoàn thành tốt hơn. Cuối cùng là kết quả thực nghiệm

Phần thứ ba: tác giả sẽ kết luận và đưa ra kiến nghị cho việc dạy học mạch kiến thức giải bài toán có lời văn lớp hai.

Đây là bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 đưa ra thực trạng về các lập luận logic cũng như sự rèn luyện cho học sinh thực tế nhất. Bài sáng kiến có nội dung rất là chi tiết, trình bày được ý tưởng và triển khai tốt. Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về bài báo cáo trên.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: một số giải pháp dạy hình học cho học sinh lớp hai tại trường tiểu học Ninh nhất.

Đây là mô hình dạy học có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển khả năng tự học cho học sinh lớp hai. Việc giảng dạy sẽ là yếu tố hình học giúp cho các em phát triển toàn diện.

Tác giả trình bày bài sáng kiến bao gồm các nội dung như sau:

Trước tiên tác giả từ bày giải pháp cũ thường làm đối với chương trình sách giáo khoa. Và sau đó, trình bày giải pháp mới cải tiến sau khi đã được áp dụng thực tiễn. Để có được kết quả tác giả trình bày các giải pháp để thực hiện cuộc nghiên cứu. Sau khi trình bày các cuộc nghiên cứu tác giả đưa ra khả năng áp dụng của sáng kiến. Và điều kiện cần thiết để áp dụng sáng kiến đó. Song song đó, kết quả đạt được sau khi áp dụng phương pháp này đối với khối lớp hai vào giữa kỳ và cuối kỳ năm thứ nhất cho kết quả khá khách quan

XEM THÊM ==> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 1 [99 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

Vì vậy, Đây có thể được coi là bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 mang tính thực tiễn cao. Tác giả trình bày được nội dung và kết quả sau khi thực hiện quá trình nghiên cứu. Bài sáng kiến đưa ra được những giải pháp để tiến hành giải quyết vấn đề một cách thuyết phục và sâu sắc.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: thiết kế trò chơi toán học nhằm gây hứng thú học tập các nội dung yếu tố hình học cho học sinh lớp 2.

Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp hai này đi ra cách tích cực gây hứng thú cho học sinh trong nội dung học tập toán học. Cụ thể, tác giả muốn thiết kế một trò chơi toán học để học sinh có hứng thú trong học tập. Từ đó, cho ta thấy tác giả trình bày được các nội dung một cách cụ thể và đầy thuyết phục.

Với 16 trang giấy, tác giả đã trình bày các nội dung như sau:

Phần một: Đặt vấn đề.

Tác giả đều ra lý do, mục đích, nhiệm vụ, đối tượng, phạm vi, phương pháp và giả thuyết khoa học cho đề tài của mình.

Phần hai: nội dung.

Ở chương một tác giả trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn. Tác giả nêu lên lịch sử nghiên cứu của đề tài và các cơ sở lý luận để trình bày đề tài như: trò chơi học tập môn toán, biện pháp tạo hứng thú, định hướng mới dạy học,…Nhằm tạo cơ sở để trình bày các nguyên tắc và quy trình được áp dụng ở chương hai.

Ở chương hai, tác giả trình bày các nguyên tắc cũng như quy trình thiết kế trò chơi. Đưa ra các nội dung về khái niệm bộ môn hình học và cách tiếp cận để gây hứng thú cho bộ môn.

Phần ba: kết luận và đề suất.

Tác giả đưa ra kết luận sau khi trình bày việc tạo ra một số trò chơi toán học gây hứng thú học tập về nội dung chủ yếu là hình học cho học sinh lớp hai. Và đề suất thực hiện nghiên cứu về sáng kiến của mình.

Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 đã được trình bày một cách khoa học và cụ thể. Tác giả đã đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể và chi tiết để xây dựng nền tảng cho mục đích của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: một số biện pháp nâng cao hiệu quả dậy mở rộng vốn từ trong Phần môn luyện từ và câu lớp hai.

Mục đích của phương pháp dạy học này, nhằm nâng cao chất lượng học tập phần môn luyện từ và câu cho học sinh và cải thiện vốn từ cũng như giúp cho học sinh có vốn từ phong phú, có kỹ năng áp dụng từ vào trong giao tiếp.

Đây là bài sáng kiến kinh nghiệm lớp hai gần đây nhất khi nó được đề suất vào năm 2019. Tác giả đã trình bày nội dung bài sáng kiến như sau:

Phần một: Đặt vấn đề.

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 2
Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 2

Tác giả lựa chọn trình bày nguyên do, mục đích, đối tượng nghiên cứu, thời gian và phương pháp nghiên cứu của bài sáng kiến.

Phần hai: nội dung.

Trước tiên tác giả đưa ra các cơ sở lý luận và thực tiễn. Sau đó đi ra có một số biện pháp nâng cao hiệu quả dậy mở rộng vốn từ trong phân môn luyện từ và câu lớp hai. Cụ thể tác giả sẽ trình bày các biện pháp và việc tích hợp trong các phần môn của tiếng Việt. Cuối cùng tác giả đưa ra kết quả việc áp dụng các biện pháp trong quá trình giảng dạy.

Phần ba: kết luận và khuyến nghị.

Từ các biện pháp trên tác giả đưa ra kết luận trong việc xây dựng biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy mở rộng vốn từ trong phần môn luyện từ và câu ở lớp hai. Từ đó, tác giả đưa ra các khuyến nghị còn thiếu sót trong bài sáng kiến của mình.

Đây là bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2được đánh giá khá cao. Vì nội dung của đó nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy trong môn tiếng Việt. Bài sáng kiến được trình bày một cách cụ thể và sâu sắc nhất. Với những lý luận chặt chẽ và đưa ra các biện pháp hợp lý, tác giả đã trình bày bài sáng kiến tốt nhất.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: biện pháp nâng cao chất lượng môn toán cho học sinh lớp hai

Nhầm nâng cao chất lượng giảng dạy trong môn toán của học sinh lớp hai. Giáo viên ở trường tiểu học võ Thị sáu đã đề ra các biện pháp để áp dụng vào việc dạy học bài toán nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Tác giả trình bày bài sáng kiến gồm các nội dung chính như sau:

Phần mở đầu: để lựa chọn đề tài, tác giả đưa ra lý do trình bày các mục tiêu, nhiệm vụ cũng như các phạm vi và đối tượng nghiên cứu.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 + Download Bài Mẫu

Phần nội dung:

Trước tiên, tác giả nêu lên cơ sở lý luận và thực trạng về thuận lợi và khó khăn trong quá trình giảng dạy cho học sinh lớp hai vì kiến thức môn toán. Việc giảng dạy thông thường sẽ đem đến thành công nhưng cũng sẽ có mặt hạn chế của nó. Từ đó, tác giả phân tích và đánh giá các vấn đề thực trạng mà đề tài đặt ra. Giải pháp và biện pháp việc thực hiện nâng cao chất lượng môn toán cháu sinh lớp hai. Nội dung chính tác giả trình bày các biện pháp như: nắm bắt nội dung, sử dụng các thiết bị dạy học, phối hợp phương pháp giảng dạy,…

Tác giả còn nêu ra một số các ví dụ về các biện pháp và nêu lên các điều kiện cũng như mối quan hệ giữa các giải pháp và biện pháp.

Từ đó tác giả thực hiện các cuộc khảo sát đánh giá giá trị khoa học của vấn đề nghiên cứu. Cuối cùng tác giả trình bày kết quả sau khi thu được từ khảo nghiệm.

Phần kết luận, kiến nghị: trình bày kết luận sau khi thu thập kết quả và những bài học kinh nghiệm rút ra cho bản thân. Về phần kiến nghị, tác giả đưa ra lời đề nghị đánh giá hiệu quả cuộc nghiên cứu trong thời gian dài hơn và phối hợp với các biện pháp một cách chặt chẽ hơn.

Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2. Khi trình bày được nội dung rất chi tiết. Mục đích sâu sắc và triển khai các ý rất rành mạch. Bài đã được trình bày rất khoa học với những cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn đầy đủ, chi tiết.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: một số biện pháp giúp học sinh viết tốt đoạn văn trong phần môn tập làm văn lớp hai.

Nghiên cứu này đưa ra các biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp cho giáo viên dạy học sinh lớp hai viết tốt đoạn văn, thông qua các biện pháp cụ thể trong việc giảng dạy. Tác giả đã trình bày bài kiến nghị một cách ngắn gọn và cụ thể như sau:

Phần mở đầu: tác giả trình bày được lý do lựa chọn đề tài và điểm mới của sáng kiến kinh nghiệm này.

Phần nội dung: trước tiên, tác giả trình bày về thực trạng dạy học viết đoạn văn ở trường tiểu học hiện nay. Bố thế là cái phương pháp và chất lượng vậy học thuyết đừng văn và các mặt còn hạn chế bất cập trong việc giảng dạy tiếp cận viết đoạn văn. Môn tập làm văn. Từ đó tác giả đề ra một số biện pháp giúp cho học sinh viết tốt đoạn văn trong phần môn tập làm văn. Ngoài ra tác giả còn đưa ra các ví dụ cụ thể trong việc áp dụng các biện pháp. Tác giả còn đề ra việc tăng cường vốn từ cho học sinh sẽ giúp cho học sinh có thêm vốn từ về viết văn. Không chỉ đối với giáo viên mà còn có cách tiến hành đối với phụ huynh học sinh và đặc biệt là với cô thư viện.

 Phần Kết luận: tác giả nêu ra ý nghĩa, phạm vi áp dụng cho sáng kiến. Rút ra bài học kinh nghiệm cũng như những kiến nghị và đề suất đối với trường tiểu học nói chung và đối với phần môn tập làm văn lớp hai nói riêng.

bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 trình bày chi tiết, cụ thể. Với các biện pháp được trình bày rõ ràng, có ví dụ minh họa. Nhằm triển khai các Ý một cách đầy đủ để người đọc.

DOWNLOAD

CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG VIỆC TRÌNH BÀY BÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 2

Đối với việc trình bày một bài sáng kiến kinh nghiệm, bạn phải thể hiện được sự khoa học, chi tiết, mục đích rõ ràng trong việc lựa chọn đề tài.

Bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 phải được đầy đủ các nội dung hay còn gọi là các phần sau đây:

Phần mở đầu: cần nêu rõ lý do, mục đích, đối tượng, phạm vi nghiên cứu, điểm sáng của đề tài lựa chọn.

Phần nội dung: nêu được cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn, biện pháp, ví dụ, kết quả thu được.

Phần kết luận: từ kết quả rút ra được bài học, tóm tắt bài sáng kiến và đưa ra kiến nghị.

Đây là các nội dung cơ bản và cần thiết khi trình bày một bài sáng kiến kinh nghiệm lớp hai nói riêng là các bài trình bày sáng kiến nói chung. Bạn có thể triển khai thêm các ý tuỳ vào đề tài mà mình lựa chọn.

XEM THÊM ==> Dịch vụ viết thuê sáng kiến kinh nghiệm

Bài viết trên đã trình bày cho bạn về các đề tài trình bày sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 và một số bài sáng kiến mẫu. Bạn có thể thự hiện thm khảo hoặc chuẩn bị cho nội dung về bài sáng kiến của mình. Chúc bạn có một buổi học tập và làm việc vui vẻ.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x