#61 Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học, 10 Bài Mẫu

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học

Bài viết tổng hợp tới các bạn giáo viên danh sách Những Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học từ các ý tưởng mới và các bài khóa trước cùng các bài mẫu hay, đạt điểm cao. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu để đưa ra được danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học hay cùng với một số bài mẫu chất lượng. Hiện nay có nhiều những nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thường xuyên nghiên cứu và đưa ra những sáng kiến kinh nghiệm hay, ý nghĩa. Mỗi năm có nhiều sáng kiến kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau được ra đời và đi vào thử nghiệm.

Các bạn đang gặp khó khăn khi viết Sáng kiến kinh nghiệm có thể tham khảo dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm của Luận Văn Trust nhé.

Một trong những sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu và nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học. Đây là một thể loại sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá là quan trọng, đột phá và rất cần thiết trong xã hội ngày nay khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển. Các nhà hoạt động giáo dục đã và đang tiến hành nghiên cứu, thực hiện một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học này và đánh giá là một thể loại đề tài nghiên cứu khó. Yêu cầu, đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau với sự sáng tạo, mới mẻ trong tư duy và nhận thức vấn đề.

Do đó, trong quá trình nghiên cứu, thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, có nhiều bạn sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách. Hạn chế trong việc tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu tham khảo. Hiểu được tâm lý chung của các bạn chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề trên nhiều phương diện khác nhau. Để đưa ra được danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học hay cùng với một số bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao cho bạn tham khảo.

1. Sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học là gì?

Sáng kiến kinh nghiệm là một hình thức nghiên cứu khoa học, thể hiện sự sáng tạo và đổi mới trong một lĩnh vực nào đó. Hình thức này thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục. Các nhà hoạt động giáo dục như giáo viên các cấp, giảng viên đại học, sinh viên chuyên ngành sư phạm, … sẽ tiến hành nghiên cứu, sáng tạo và hoàn thành một đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Mục đích của thể loại nghiên cứu khoa học này là để tìm ra những giải pháp, phương pháp mới mẻ, đột biến, áp dụng vào thực tiễn để khắc phục tình trạng nghiên cứu. Vấn đề kế toán trong những năm trở lại đây luôn nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ nhiều phía. Đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội ngày nay, kế toán được coi là một công cụ quan trọng của hệ thống quản lý kinh tế, điều hành tổ chức nhất định. Dù ở bất cứ một cơ quan, đơn vị nào cũng cần đến hoạt động kế toán để kiểm soát doanh thu và có những chi tiêu hợp lý hơn. Trong những năm gần đây vai trò của kế toán ngày càng được nâng lên khi mà Việt Nam đang trong công cuộc xây dựng đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa. Ở trong môi trường giáo dục cũng như thế, các đơn vị nhà trường ở Việt Nam đều cần đến hoạt động kế toán. Để có thể điều hành và hoạt động một cách hợp lý, có tổ chức và theo đúng kế hoạch đề ra. Hiện nay có nhiều bạn sinh viên và nhiều giáo viên đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học.

Sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học là một trong những thể loại đề tài nghiên cứu của sáng kiến kinh nghiệm. Nghiên cứu về những mặt, những góc độ khác nhau của công tác kế toán trong các nhà trường từ mầm non, tiểu học cho tới bậc đại học và cao đẳng. Về hình thức thì được nghiên cứu và thực hiện dựa trên quy định chung của thể loại sáng kiến kinh nghiệm. Về mặt nội dung, các bạn có thể triển khai nghiên cứu các góc độ sau: kế toán doanh thu quý 1 của trường học, công tác kế toán chi tiêu các khoản trích theo lương, các giải pháp kế toán kinh nghiệm tại trường tiểu học, … Ngoài ra các bạn có thể nghiên cứu và khai thác nhiều yếu tố khác của thể loại đề tài kế toán trường học. Đồng thời, để bài viết của các bạn trở nên hay hơn và có sự sáng tạo, gây được ấn tượng đối với người chấm thì cần phải đưa ra được suy nghĩ, quan điểm của bản thân mình về vấn đề nghiên cứu này. Không những thể cần phải có những sự sáng tạo và tư duy nhạy bén trong xử lý thông tin nghiên cứu trong bài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học.

XEM THÊM ===>Top 7 Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Dạy Học Trực Tuyến Hay

2. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học hay mà bạn không nên bỏ qua.

Kế toán trường học là một trong những nội dung nghiên cứu được đánh giá là khó triển khai và lựa chọn đề tài nghiên cứu. Có nhiều bạn không biết cách sắp xếp và lựa chọn một đề tài sáng kiến kinh nghiệm hợp lý cho bài viết của mình. Việc lựa chọn và sắp xếp một đề tài sáng kiến kinh nghiệm hợp lý là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó sẽ giúp ích trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài sau này của bạn. Đồng thời, tên đề tài cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một sáng kiến kinh nghiệm nói chung và sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học nói riêng. Do đó, chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học hay. Bạn nên tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình.

 • Xây dựng và hoàn thiện kế hoạch kế toán doanh thu chi phí tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội – thực trạng và giải pháp.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác kế toán tại các trường trung học phổ thông theo chế độ nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thực trạng công tác kế toán trưởng học trong việc áp dụng các chính sách của nhà nước về hoạt động thu chi cho các trường tiểu học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nôi.
 • Vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý trong công tác tài chính kế toán theo chế độ nhà nước ban hành tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Một số hạn chế cần phải khắc phục trong công tác kế toán doanh thu chi phí các khoản nộp tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Xây dựng vào hoàn thiện những chiến lược dự án công tác kế toán trường học về vấn đề thi đua khen thưởng xét học bổng tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng việc thu thập xử lý các thông tin và số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục cho tình trạng kiểm tra giám sát các khoản thu chi tài chính thuộc các nghĩa vụ nộp và thanh toán nợ tại các trường tiểu học trong công tác kế toán ở nước ta hiện nay.
 • Những hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao trong việc thu thập xử lý thông tin số liệu kế toán tại các phòng kế toán của hệ thống trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng và giải pháp cho việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch tài chính ngắn hạn trên hạn và dài hạn dài các cơ sở trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thanh tra kiểm tra giám sát công tác kế toán thu chi doanh thu một tháng của trường mầm non trên địa bàn thành phố Quảng Ninh.
 • Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học Thực trạng việc xây dựng và hoàn thiện những chiến lược kế toán doanh thu chi phí các khoản chi tiêu tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng trong việc thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội tại các trường tiểu học trong công tác kế toán ở nước ta hiện nay.
 • Những giải pháp khắc phục và nâng cao vấn đề phân tích thông tin số liệu kế toán tham mưu và tổng tham mưu trong công tác kế toán tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng và thực hiện kế hoạch tài chính kế toán qua từng giai đoạn khác nhau của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 • Thực trạng việc cung cấp các thông tin và số liệu mang tính khách quan trong công tác kế toán doanh thu chi phí của trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tắc theo dãy phối hợp cả vào bồi dưỡng đội ngũ kế toán nhân viên kế toán tại các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Xây dựng và hoàn thiện những chính sách kế toán doanh thu chi phí các khoản thu chi về ăn uống học sinh mầm non công lập ở nước ta hiện nay.
 • Thực trạng việc thanh toán lương và thu chi các khoản trừ miễn giảm trừ theo lương được quy định theo pháp luật Việt Nam tại trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học Vai trò và tầm quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật về kế toán các cơ sở trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xây dựng hoàn thiện công tác kế toán thu chi các khoản đầu năm 2021 tại trường tiểu học M.
 • Thực trạng việc tham gia các hội đồng thi đua khen thưởng xét học bổng và kiểm kê thanh toán tài sản tại công tác kế toán của các trường tiểu học hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác kế toán về thu chi ngân sách trong hoạt động ngoại khóa tại các trường mầm non tư thục hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc kế toán các hoạt động thi đua khen thưởng tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày nay.
 • Phân tích và trình bày công tác kế toán doanh thu chi phí 6 tháng đầu năm 2020 chủ Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội trong hoàn cảnh hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới quá trình bảo quản lưu trữ sổ sách trong công tác kế toán nghiên cứu tại trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thực trạng việc xét miễn giảm các khoản trừ theo lương của cán bộ giáo viên trong công tác kế toán của trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Những giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng việc xây dựng và thực hiện kế hoạch tài chính qua từng giai đoạn khác nhau tại các trường tiểu học ở nước ta hiện nay.
 • Một số hạn chế cần khắc phục để nâng cao Công tác kế toán doanh thu chi phí các khoản trừ theo lương tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 • Thực trạng và giải pháp cho vấn đề bảo quản lưu trữ hồ sơ chứng từ sổ sách liên quan tới công tác kế toán tại các trường tiểu học ở nước ta hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của vấn đề kiểm tra giám sát các khoản thu chi và thanh toán trong việc quản lý và kế toán tài chính tại các trường mầm non ở nước ta hiện nay.
Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học
Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học
 • Thực trạng công tác nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên kế toán tại các trường tiểu học và trung học cơ sở chuyên niệm bàn tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác cung cấp thông tin và số liệu kế toán theo quy định của pháp luật Việt Nam trong công tác kế toán tại các trường tiểu học ở nước ta.
 • Thực trạng công tác kế toán các khoản thu chi về ăn uống và học tập cho học sinh mầm non tại các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phân tích thông tin và số liệu kế toán trong công tác kế toán tại các trường tiểu học trên cả nước trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng việc xây dựng công tác kiểm tra thanh tra giám sát các khoản thu chi tài chính tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên kế toán tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong giai đoạn hiện nay.
 • Tiếp tục nâng cao và xây dựng đội ngũ nhân viên kế toán tại các cơ sở giáo dục ở nước ta hiện nay (trường hợp thành phố Hải Phòng) – giải pháp khắc phục và nâng cao.
 • Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công tác kế toán các khoản thu chi theo ngân sách nhà nước tại các trường tiểu học ở nước ta hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng công tác kế toán tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay.
 • Những hạn chế cần phải khắc phục và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên trong công tác kế toán tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng và giải pháp khắc phục nâng cao tình trạng sao kê các sổ sách, giấy tờ kế toán theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay – nghiên cứu tại các trường tiểu học.
 • Một số kinh nghiệm khắc phục và nâng cao chất lượng công tác kế toán thu chi các khoản về học tập cho học sinh mầm non tại các trường mầm non tư thục ở nước ta hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ xây dựng và hoàn thiện kế hoạch kế toán tài chính theo ngân sách nhà nước ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Một số giải pháp khắc phục và nâng cao công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác kế toán tại các trường trung học phổ thông trên cả nước trong hoàn cảnh hiện nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình nghiên cứu và thực hiện công tác kế toán tài chính tại các trường đại học, cao đẳng ở nước ta.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các bộ phận tại các trường trung học phổ thông ở nước ta hiện nay.

XEM THÊM ===> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

3. Một số bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao bạn nên tham khảo.

Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học của mình, có nhiều bạn vẫn chưa biết cách triển khai và lựa chọn, sử dụng phương pháp nghiên cứu. Phần lớn các bạn chưa biết cách tìm kiếm và thu thập những cơ sở dữ liệu từ lý thuyết cho tới thực tiễn của đề tài nghiên cứu để phục vụ cho quá trình nghiên cứu bài viết của mình. Do hạn chế về điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác, các bạn chưa thu thập được những bài mẫu – công trình nghiên cứu kế toán trường học cho bài viết của mình. Chính vì thế, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu được một số bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao cho bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học đạt chuẩn được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của nhiều đơn vị khác nhau. Bài viết đã tiến hành nghiên cứu về vấn đề kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại một đơn vị trường học. Bài viết này có tất cả 23 trang và được nghiên cứu vào năm 2018.

Phần 1 tác giả đã đưa ra được các giả thuyết của vấn đề. Đầu tiên tác giả đưa ra được cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của đề tài nghiên cứu thông qua hai phương diện khác nhau. Tiếp theo tác giả đã tiến hành phân tích về vai trò nhiệm vụ của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Đồng thời phân tích và các hình thức tiền lương quỹ tiền lương các quỹ bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế và kinh phí công đoàn tại nhà trường. Không dừng lại ở đó tác giả còn phân tích về nội dung kế toán tổng hợp tiền lương và các khoản trích theo lương. Đối với kế toán tiền lương tác giả đã thể hiện thông qua ba yếu tố khác nhau kế toán các khoản trích theo lương Một phân tích qua ba phạm trù nội dung chính.

Phần 2 tác giả tiến hành phân tích về thực trạng của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong các đơn vị trường học hiện nay. Đầu tiên tác giả thể hiện được thực trạng của vấn đề thông qua những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Tiếp theo tác giả thể hiện các biện pháp đã tiến hành để phân tích và nghiên cứu về vấn đề. Thứ nhất cho thấy công tác tổ chức vận dụng hệ thống chứng từ sổ sách kế toán thứ hai cho thấy được vấn đề chứng từ kế toán sử dụng. Thứ ba tác giả đưa ra rằng tài khoản kế toán sử dụng trong kế toán tiền lương và các phương pháp để kế toán tiền lương của nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Cùng với đó tác giả đưa ra được công tắc kế toán chi tiết các khoản theo lương thông qua bốn phương diện khác nhau. Ngoài ra tác giả còn thể hiện được các biện pháp nhằm hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại các đơn vị trường học trong xã hội hiện nay.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: một số kinh nghiệm kế toán về công tác tiền lương và các khoản trích theo lương ở các đơn vị trường học.

Bài mẫu số 2 chúng tôi muốn đề cập với các bạn là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao được tiến hành nghiên cứu tại trường Tiểu học Trần Hưng. Bài viết đã nghiên cứu về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Bài viết này có tất cả 16 trang và được nghiên cứu vào năm 2019. Bài viết này thỏa mãn tất cả mọi điều kiện cần có của một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học đạt chuẩn.

Chương 1 tác giả tiến hành sơ đồ về vấn đề quan điểm nhận xét và tầm quan trọng của đề tài và nhiệm vụ cụ thể của từng phần. Đầu tiên các bạn hãy phân tích về thực trạng của vấn đề thông qua nhiều góc độ nội dung khác nhau. Tiếp theo tác giả thể hiện được hình thức kế toán và chế độ kế toán tại trường Tiểu học Chấn Hưng. Vấn đề được tác giả thể hiện thông qua ba góc độ khác nhau. Tác giả cũng đã chỉ ra được các phương pháp kế toán tiền lương của nhà trường và tiến hành thì hiện kế toán chi tiết các khoản trích theo lương qua 4 phương diện nội dung khác nhau.  Không những thế tác giả còn chỉ trao đổi các biện pháp để tiến hành giải quyết vấn đề bao gồm nhiều góc độ khía cạnh khác nhau từ trình tự thủ tục tới quá trình thực hiện. Ngoài ra tác giả còn cho thấy được hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm bao gồm những hiệu quả kinh nghiệm về bài học kinh nghiệm rút ra.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: một số giải pháp về công tác quản lý chứng từ sổ sách kế toán năm học 2019 đến 2020 tại trường mầm non 3 – TPVL.

Bài mẫu số 3 chúng tôi giới thiệu về các bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học hay được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của nhiều cá nhân tổ chức. Bài mẫu này đang nghiên cứu về những giải pháp của công tác quản lý chứng từ xuất sắc kế toán tại một đơn vị trường học. Bài viết có tất cả 17 trang được nghiên cứu vào năm 2020.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã chỉ ra được Lý do chọn đề tài và mô tả nội dung nghiên cứu của đề tài.  Thứ nhất tác giả đưa ra được Lý do chọn đề tài của bài sáng kiến kinh nghiệm từ những thực tế cuộc sống và những số liệu được kê khai trên giấy tờ của các tài liệu khoa học. Tiếp theo tác giả tiến hành mô tả về nội dung nghiên cứu của đề tài thông qua khái niệm hồ sơ giúp xét kế toán ý nghĩa tác dụng của công tác sắp xếp quản lý hồ sơ kế toán. Tác giả cũng đã tiến hành khảo sát thực tế về vấn đề nghiên cứu đưa ra được những Thảo Nguyên nhân thuận lợi và khó khăn cho đề tài nghiên cứu của mình. Từ đó tiến hành đề ra một số giải pháp tuyên truyền cho cán bộ giáo viên nhân viên và kế toán cần phải biết sắp xếp và phân loại. Không những thế tác giả còn tiến hành phân tích được những nội dung cần phải nghiên cứu cho đề tài của mình.

XEM THÊM ===> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 1 [99 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

Vấn đề thứ hai tác giả đề ra giải pháp thực hiện sáng kiến kinh nghiệm này. Đầu tiên tác giả cho thấy thực trạng vấn đề nâng cao chất lượng bảo quản chứng từ sổ sách kế toán tại đơn vị nghiên cứu thông qua hai góc độ nội dung khác nhau. Tiếp theo tác giả tiến hành phân loại các chứng từ sổ sách qua nhiều tiêu chí cụ thể và phân tích được công tác vệ sinh bảo quản sổ sách hồ sơ kế toán của đơn vị nghiên cứu. Cùng với đó tác giả còn tiến hành đánh giá và phân loại về vấn đề nghiên cứu qua nhiều góc độ khác nhau.

Vấn đề thứ 3 tác giả đã cho thấy được kết quả thu được từ những sáng kiến kinh nghiệm này. Đầu tiên nhận thấy được những giải pháp và bản thân tác giả đã đưa ra là phản ánh được tính chất từ thực tế trong công tác nghiên cứu tài liệu. Tiếp theo tác giả đưa ra được những góc độ khác nhau của Đề tài nghiên cứu và công tác kiểm tra hồ sơ sắp xếp tại đơn vị này. Đồng thời tác giả còn đưa ra được quan điểm của cá nhân mình về việc quản lý chứng từ sổ sách kế toán tại các đơn vị trường học hiện nay.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: giải pháp hoàn thiện chương trình đào tạo bậc trung học kế toán tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Trần Văn Thảo. Đề tài nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm này có tất cả 24 trang và được nghiên cứu vào năm 2008.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả thể hiện về các quan điểm chỉ đạo phát triển giáo dục qua ba góc độ nội dung khác nhau. Tiếp theo tác giả thể hiện được mục tiêu của giáo dục trung học trong việc dạy nghề và vấn đề kế toán theo yêu cầu mới của xã hội. Cùng với đó tác giả thể hiện được chương trình đào tạo của Đề tài nghiên cứu thông qua hai phương diện nội dung khác nhau. Không dừng lại ở đó tác giả còn thể hiện được nội dung của chương trình thời kỳ hội nhập và đặc điểm tình hình kinh tế xã hội tác động tới quá trình nghiên cứu của mình.

Chương 2 tác giả tiến hành đánh giá chung về chương trình đào tạo bậc trung học nghề kế toán. Đầu tiên tiến hành cho thấy được đặc điểm của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang thông qua 7 phương diện nội dung khác nhau từ quá trình hình thành phát triển cho tới Nguyên nhân về chất lượng học tập của học sinh của nhiều hạn chế. Tiếp theo tác giả tiến hành phân tích về thực trạng chương trình khung đào tạo bậc trung học về kế toán bao gồm những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Đồng thời phân tích về thực trạng đề cương bắt buộc trong chương trình không Đào tạo bậc trung học kế toán theo quy định của Bộ Tài chính.

Chương 3 tác giả đề ra một số giải pháp hoàn thiện chương trình giảng dạy kế toán bậc trung học tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Thứ nhất tác giả đề ra được những nội dung chủ yếu của chương trình và giáo trình của Đào tạo trường thông qua ba góc độ nội dung chính và xác định rõ mục tiêu yêu cầu đối tượng đào tạo của Đề tài nghiên cứu. Thứ hai tác giả đề ra giải pháp hoàn thiện chương trình giảng dạy kế toán bậc trung học tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang. Cụ thể tác giả đã đề ra bốn nhóm giải pháp khác nhau đối với 4 đối tượng chính. Không dừng lại đó các đảo còn đưa ra được các giải pháp hỗ trợ mang tính đổi mới phương thức hoạt cảnh phân tích kiểm tra và các khâu thực tập tại đơn vị này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: đổi mới và xác lập nội dung các môn học kế toán bậc trung học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Bài mẫu số 5 chúng tôi muốn đề cập với các bạn là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học điểm cao của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Trần Văn Thảo. Bài viết này có tất cả 27 trang và được nghiên cứu vào năm 2008. Bài viết đã nghiên cứu về vấn đề đổi mới và xác lập nội dung các môn học kế toán bậc trung học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Chương 1, tác giả đưa ra những cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đã trình bày về mục tiêu đào tạo và quan điểm chỉ đạo của đề tài nghiên cứu qua hai phương diện khác nhau. Tiếp theo, tác giả cho thấy những mục tiêu đào tạo kế toán bậc trung học theo yêu cầu mới của xã hội thông qua hai nhóm yếu tố khác nhau. Cùng với đó, thể hiện các yếu tố tác động đến nội dung của các môn kế toán. Cụ thể, tác giả chỉ ra được hai nhóm yếu tố chính đó là những thay đổi của kế toán và tình hình kinh tế – xã hội. Không những thế, tác giả cũng đã tiến hành phân tích về kiến thức và kỹ năng nghề kế toán bậc trung học tại các đơn vị trường học ở nước ta hiện nay. Và đưa ra được vấn đề kế toán tài chính và kế toán quản trị của vấn đề này.

Những Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học
Những Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học

Chương 2, tác giả tiến hành đánh giá về nội dung các môn học kế toán phục vụ cho giảng dạy bậc trung học. Thứ nhất phân tích về thực trạng đề cương các môn kế toán đào tạo bậc trung học kế toán của bộ tài chính. Cụ thể tác giả đã trình bày về 2 góc độ khác nhau của vấn đề. Thứ hai, tác giả cho thấy được thực trạng nội dung các môn kế toán giảng dạy bậc trung học của nhà trường hiện nay. Bao gồm về thực trạng nội dung môn nguyên lý kế toán, về thực trạng nội dung môn kế toán tài chính. Sau đó, tác giả tiến hành đánh giá chung về các môn học kế toán thông qua ba phương diện khác nhau của vấn đề nghiên cứu. Đồng thời tiến hành khảo sát về nội dung của các môn học này trên cơ sở thực tiễn.

Chương 3, tác giả đề ra giải pháp đổi mới và xác lập nội dung các môn học kế toán bậc trung học nhằm nâng cao chất lượng. Đầu tiên, tác giả thể hiện quan điểm hoàn thiện nội dung các môn học kế toán thông qua ba phương diện khác nhau từ tăng cường tính đa dạng cho tới xác định rõ mục tiêu. Tiếp theo, tác giả đã cho thấy được định hướng đổi mới nội dung các môn học kế toán thông qua ba yếu tố là chuẩn mực, phương pháp hạch toán và chứng từ sổ sách. Sau đó, tác giả đề ra các giải pháp đổi mới và xác lập nội dung các môn học kế toán giảng dạy bậc trung học trong giai đoạn hiện nay. Cụ thể, tác giả đã đưa ra được 6 giải pháp khác nhau cho vấn đề nghiên cứu này. Cuối cùng, tác giả đã tiến hành đưa ra giải pháp hỗ trợ cho từng nhóm giải pháp của đề tài này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Vai trò chi phối của kế toán tinh thần đến ý định chi tiêu cá nhân: trường hợp học tập anh ngữ.

Bài mẫu số 6 chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học đạt chuẩn của sinh viên trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Đức Trí. Bài viết này có tất cả 28 trang và được tiến hành nghiên cứu vào năm 2014. Dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của nhiều cá nhân và tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong nghề.    Chương 1, tác giả đưa ra những cơ sở lý thuyết của đề tài nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả thể hiện về các khái niệm cơ bản cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm này. Tiếp theo, tác giả đề ra những vấn đề về kế toán tính thần thông qua 5 phương diện nội dung khác nhau từ định nghĩa đến lợi ích và tổn thất. Cùng với đó, tác giả đưa ra những vấn đề về chi tiêu và cơ cấu chi tiêu. Và đưa ra các yếu tố của kế toán tinh thần ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng thông qua 3 phương diện cụ thể. Đồng thời, tác giả cho thấy được về một số nghiên cứu, ứng dụng kế toán tinh thần vào chi tiêu bao gồm 3 khía cạnh khác nhau.

          Chương 2, tác giả chỉ ra và phân tích được những kiến thức về kết quả nghiên cứu từ quá trình khảo sát. Đầu tiên, tác giả thể hiện các đặc điểm mẫu nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả đưa ra công tác thông kê mô tả các biến định lượng qua hai góc độ khác nhau. Đồng thời thể hiện và phân tích về độ tin cậy của thang đo bao gồm đo các biến độc lập và đo các biến phụ thuộc. Cùng với đó, tác giả cũng đã phân tích về các nhân tố khám phá của đề tài này. Bao gồm về 3 khía cạnh khác nhau của đề tài nghiên cứu. Tác giả cũng đã phân tích về tương quan và hồi quy của vấn đề này. Và tiến hành kiểm định về sự khác biệt chỉ tiêu thông qua 7 phương diện khác nhau của vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là sự khác biệt về giới tính, về độ tuổi, về thu nhập, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, phân loại tiếng anh.

Chương 3, tác giả tiến hành kết luận và đưa ra khuyến nghị. Thứ nhất, tác giả trình bày và đánh giá về kết quả nghiên cứu chính. Thứ hai, tác giả thể hiện về những đóng góp của đề tài nghiên cứu. Thứ ba, căn cứ vào những kết quả nghiên cứu đó, tác giả đã đề ra các giải pháp mang tính khả thi cao cho đề tài nghiên cứu của mình. Thứ tư, tác giả tiến hành khảo sát hạn chế của đề tài và đưa ra những hướng nghiên cứu tiếp theo cho đề tài nghiên cứu đó. Đồng thời thể hiện quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu này.

DOWNLOAD

4. Đề cương của một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học đạt chuẩn.

Đề cương là một trong những phần quan trọng của các đề tài nghiên cứu khoa học nói chung và đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học nói riêng. Tuy đề cương chỉ chiếm phần trăm nhỏ trong toàn bài sáng kiến kinh nghiệm nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công cho bài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học của bạn. Đề cương được coi là một hình thức để tổng hợp mọi nội dung có trong đề tài nghiên cứu của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề cương cơ bản của đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học đạt chuẩn.

*Phần mở đầu: bao gồm những thông tin cơ bản của đề tài nghiên cứu. Những thông tin này là cơ sở để nghiên cứu và thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học. Bao gồm nhiều nội dung khác nhau. Cụ thể như sau:

-Lý do chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm: bao gồm nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau từ chủ quan đến khách quan. Phần này các bạn nên đưa ra những cơ sở, số liệu minh chứng cho những nguyên nhân đó. Để tăng tính khả thi và cấp thiết của đề tài nghiên cứu khoa học này.

-Mục đích nghiên cứu: đây là một phần quan trọng của đề tài nghiên cứu. Bao gồm mục đích chung và mục đích cụ thể của đề tài nghiên cứu này. Một đề tài nghiên cứu sẽ không hoàn hảo và thành công nếu thiếu đi mục đích nghiên cứu của đề tài. Bởi mục đích nghiên cứu là lý tưởng sau cùng mà mỗi sáng kiến khoa học tiến tới. Nó mang ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa khoa học của bài sáng kiến kinh nghiệm.

XEM THÊM ===> Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 + Download Bài Mẫu

-Nhiệm vụ nghiên cứu: Bạn cần phải nghiên cứu và phân biệt được rõ nhiệm vụ nghiên cứu và mục đích nghiên cứu của bài sáng kiến kinh nghiệm. Xét theo góc độ chung có nhiều bạn sinh viên thường nhẫm lẫn hai vấn đề này. Tuy nhiên hai vấn đề này chứa hai phạm trù nội dung khác nhau.

-Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: Bám sát vào tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học để đưa ra được đối tượng và phạm vi nghiên cứu một cách chính xác và đúng đắn.

-Phương pháp nghiên cứu: Có nhiều phương pháp nghiên cứu để thực hiện và triển khai một đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn những phương pháp nghiên cứu phù hợp với bài sáng kiến kinh nghiệm của mình.

*Phần nội dung: phần quan trọng nhất của đề tài nghiên cứu.

Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài.

Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu, lựa chọn những cơ sở lý thuyết và cơ sở thực tiễn cho đề tài nghiên cứu của mình. Về cơ sở lý thuyết sẽ bao gồm những khái niệm, đặc điểm, vai trò, chức năng và nhiệm vụ, … Để có được những thông tin này, các bạn nên nghiên cứu những tài liệu khoa học, tạp chí, báo điện tử về sáng kiến kinh nghiệm. Về cơ sở thực tiễn, bạn cần phải nghiên cứu những công trình nghiên cứu đi trước để khai thác được những nguồn dữ liệu mang tính thực tiễn cho đề tài khoa học của mình. Những thông tin này là tiền đề để xây dựng một bài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học.

Chương 2: Cơ sở thực tiễn của đề tài nghiên cứu.

Từ thực tiễn địa bàn nghiên cứu của bài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học, các bạn cần phải đưa ra được những cơ sở thực tiễn cho đề tài nghiên cứu. Đó là những yếu tố thuộc về công cụ, về cơ sở vật chất, về yếu tố pháp lý, … Còn nhiều yếu tố khác các bạn cần chỉ ra trong cơ sở thực tiễn của đề tài nghiên cứu này.

Chương 3: Các biện pháp nghiên cứu.

Từ những cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn các bạn đã trình bày ở phần trên, cần phải tiến hành nghiên cứu và đề ra được những giải pháp khoa học cho đề tài nghiên cứu. Những giải pháp này cần phải mang tính khả thi cao và bám sát vào thực tiễn đơn vị nghiên cứu. Đồng thời các bạn cần phải tiến hành khảo sát về tính cấp thiết và tính khả thi của những giải pháp nghiên cứu này. Ngoài ra đề xuất những kiến nghị đến với những đơn vị, cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm.

*Phần kết quả và ứng dụng trong sáng kiến kinh nghiệm.

Đó là những thông tin chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và thu thập được những thông tin về thể loại đề tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kế Toán Trường Học. Bài viết được xây dựng và nghiên cứu dựa trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn sinh viên về đề tài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học. Chúng tôi đã thu thập và tổng kết những thông tin này từ những nguồn tin uy tín và đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này của mình, sẽ giúp ích được cho bài sáng kiến kinh nghiệm kế toán trường học. Giúp cho bài viết của bạn trở nên thành công và đạt kết quả tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x