Top 7 Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Dạy Học Trực Tuyến Hay

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến

Tham khảo ngay các mẫu Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Dạy Học Trực Tuyến Hay được Luận Văn Trust tuyển chọn từ các bài chất lượng cao. Phù hợp cho các bạn giáo viên tham khảo khi viết bài sáng kiến kinh nghiêm của mình. Có thể nói nền giáo dục Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19. Học sinh không được đến trường trong một khoảng thời gian dài, kiến thức bị đứt đoạn và sáo rỗng. Điều này là một hồi chuông cảnh báo nhằm  đòi hỏi cần phải có một phương án triển khai, áp dụng một cách triệt để trên quy mô toàn đất nước. Và biện pháp đó chính là hình thức dạy học trực tuyến. Sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của các phần mềm, ứng dụng học online là một dấu hiệu tích cực trong bối cảnh xã hội ngày nay. Do vậy mà các sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến cũng nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục. Nhu cầu tìm hiểu về thể loại đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến cũng theo đó mà tăng lên đáng kể. Nhằm giải quyết những nhu cầu này thì chúng tôi đã đưa ra danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến hay với Bài mẫu tham khảo.

1. Sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến là gì?

          Các bài viết trước chúng tôi cũng đã đề cập tới các bạn về thể loại sáng kiến kinh nghiệm. Đó là một trong những hình thức đề tài nghiên cứu khoa học. Đối với sáng kiến kinh nghiệm thì sẽ hoàn toàn nằm trong lĩnh vực giáo dục. Nhằm khai thác và thúc đẩy sự sáng tạo khoa học của đội ngũ giáo viên, cán bộ công chức trong nhà trường về giáo dục. Nó có thể là về những phương pháp giáo dục, về vận dụng những chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách giáo dục, hay là những sáng kiến kinh nghiệm về các cấp học như tiểu học, trung học,… Có rất nhiều các chương trình, đề tài cũng như là dự án để các bạn có thể khai thác cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình.

          Và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập tới cho các bạn một thể loại sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến. Như các bạn cũng đã biết thì đai dịch Covid – 19 diễn ra vào cuối năm 2019 gây bất lợi cho mọi mặt như y tế, xã hội, giáo dục,… Việc học trực tiếp tại nhà trường là điều không thể đối với học sinh, sinh viên trong bối cảnh xã hội bấy giờ. Mà học sinh, sinh viên không thể cứ mãi nghỉ học ở nhà được. Nó sẽ làm giãn đoạn kiến thức và công việc học tập của các em. Điều đó đã đặt ra được vấn đề về giải pháp cấp thiết cũng như là lâu dài để khắc phục tình trạng này. Và trong thời kỹ công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay thì các phần mềm, ứng dụng học tập đã ra đời. Thỏa mãn nhu cầu dạy và học của đất nước. Tuy nhiên nó cũng đã thúc đẩy sự phát triển, sáng tạo về hình thức dạy học trực tuyến. Sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến có rất nhiều khía cạnh để cho các bạn khai thác làm chủ đề nghiên cứu chính. Đó là về các hạn chế trong công tác ứng dụng phần mềm học online, thực trạng hoạt động việc ứng dụng trong các chương trình bài giảng trực tuyến, ý thức của học sinh khi tham gia vào các buổi học trực tuyến. Về thể thức thì trình bày giống như những bài sáng kiến kinh nghiệm thông thường.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo kho sáng kiến kinh nghiệm mà Luận Văn Trust đi tham khảo các nơi gom về 1 mối cho các bạn tham khảo dễ dàng nhé.

2. TOP những đề tài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến.

          Điều đầu tiên và cũng là điều  không thể thiếu khi tiến hành viết một bài sáng kiến kinh nghiệm nói chung và sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến nói riêng chính là việc lựa chọn đề tài. Nói công tác lựa chọn đề tài khó cũng không hẳn là khó mà dễ cũng không hẳn là dễ. Bạn không thể nào quá cầu kỳ, tỉ mỉ cũng không thể qua loa nhanh chóng trong việc lựa chọn tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến. Bạn cần phải lựa chọn một chủ đề phù hợp và quan trọng hơn hết là phải có tình khả thi cao. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn TOP những đề tài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến.

Quá trình làm bài các bạn không có thời gian hoặc gặp khó khăn hoàn thành bài làm dịch vụ viết sáng kiến kinh nghiệm của Luận Văn Trust.

 • Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ cấp phần mềm Tin học và trong việc giảng dạy học của học sinh tiểu học tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những hạn chế trong công tác triển khai các ứng dụng khoa học công nghệ vào việc dạy học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch covid-19 của các trường tiểu học tại khu vực nông thôn Miền núi nước ta.
 • Vai trò ý nghĩa và tầm quan trọng của các ứng dụng công nghệ phần mềm dạy học đối với nền kinh tế xã hội bị ảnh hưởng bởi đại diện của viết từ đó khẳng định một xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa là quan trọng và cần thiết đối với nước ta.
 • Một số biện pháp khắc phục nâng cao Công tác quản lý học sinh thông qua các phần mềm Tin học các thành tựu khoa học công nghệ tại các trường đại học cao đẳng trên cả nước.
 • Thực trạng áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin các phần mềm kỹ thuật vào việc tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng ở nước ta trong bối cảnh đại dịch covid 19.
 • Công tác triển khai áp dụng các phần mềm khao học kỹ thuật vào việc dạy học cho khối học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên cả nước – thực trạng và giải pháp.
 • Một số hạn chế trong việc ứng dụng các phần mềm học trực tuyến đối với việc dạy học cho khối học sinh bậc tiểu học tại các trường tiểu học trong bối cảnh dãn cách xã hội trong đại dịch Covid – 19 ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác triển khai áp dụng các phần mềm khoa học vào việc dạy và học đối với học sinh trường trung học cơ sở trên cả nước.
 • Công tác dạy và học trực tuyến đối với thầy và trò các trường trung học phổ thông công lập trên cả nước – thực trạng và giải pháp.
 • Vấn đề dạy và học tập trực tuyến của giáo viên cũng như là học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông trên cả nước trước thềm thi đại học trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 – Thực trạng và giải pháp.
 • Các yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc triển khai, áp dụng các ứng dụng, phần mềm tin học trong việc dạy học của các giáo viên và học sinh các trường tiểu học vùng nông thôn.
 • Sự ra đời và phát triển của các khóa học thêm trực tuyến cho các học sinh từ tiểu hoc tới trung học phổ thông trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 – thực trạng và giải pháp.
 • Các chính sách của Đảng và Nhà nước ta về việc thực hiện phương pháp dạy học trực tuyến trong bối cảnh ảnh hưởng của Covid – 19 tại các nhà trường trên cả nước.
 • Sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến: Thực trạng việc triển khai, áp dụng các chính sách của Đảng và Nhà nước ta về dạy học trực tuyến cho học sinh trong bối cảnh xã hội dãn cách, ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.
Sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến
Sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến
 • Một số biện pháp nhằm nâng cao trình độ công nghê và tin học của giáo viên các trường tiểu học để phục vụ quá trình dạy học trực tuyến cho học sinh trong bối cảnh dãn cách xã hội ngày nay.
 • Vấn đề cấp thiết của các phương pháp dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid – 19.
 • Những thách thức mà đại dịch Covid – 19 gây ra đối với nền giáo dục Việt Nam – sự đòi hỏi phải có một phương pháp giáo dục phù hợp.
 • Phân tích sự linh hoạt của hệ thống giáo dục Việt Nam khi chuyển đổi nhanh chóng và thuận tiện từ phương pháp dạy học truyền thống sang phương pháp dạy học trực tuyến để phù hợp với bối cảnh của xã hội.
 • Yếu tố công nghệ thông tin trong phương pháp dạy học trực tuyến đối với bối cảnh xã hội Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 – thực trạng và giải pháp.
 • Những hạn chế và bất cập của phương pháp dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội Việt Nam bị ảnh hưởng và tác động bởi đại dịch Covid – 19.
 • Một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên phục vụ công tác dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội ngày nay.
 • Những giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động giảng dạy trực tuyến của các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hoạt động giảng dạy trực tuyến của giáo viên và học sinh các trường tiểu học tại khu vực nông thôn ngày nay.
 • Thực trạng công tác triển khai các biện pháp dạy học trực tuyến cho phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong bối cảnh xã hội ngày nay.
 • Một số tồn tại trong công tác dạy học trực tuyến tại các trường học khu vực nông thôn Việt Nam đối với bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 – đưa ra giải pháp phù hợp.

 XEM THÊM ==> Tổng Hợp Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 5 + Tải Bài Mẫu

3. DOWNLOAD mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến.

          Chúng tôi cũng sẻ chia sẻ tới các bạn Những bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến. Để các bạn có những hình dung, định hướng tốt hơn cho phần trình bày của mình. Giúp các bạn khắc phục được những lỗi sai cơ bản như là về sử dụng từ, về diễn đạt. Góp phần làm cho bài sáng kiến kinh nghiệm của bạn trở nên hay hơn và có chiều sâu hơn.

Bài mẫu 1: một số biện pháp giúp đỡ tổ chức Dạy học trực tuyến hiệu quả.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến của giáo viên trường Tiểu học Ngọc Lâm quận Long Biên thành phố Hà Nội. Với phạm vi nghiên cứu là học sinh lớp 4 A5 với chủ đề chính là một số biện pháp tổ chức Dạy học trực tuyến hiệu quả. Tác giả cũng đã tiến hành cho thấy mục đích nghiên cứu và các phương pháp nghiên cứu sử dụng trong bài. Bài viết có tất cả 13 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu và đòi hỏi của một đề tài sáng kiến kinh nghiệm.

-Hình thức: bài viết được triển khai phân tích và trình bày theo một lối diễn khoa học và rõ ràng. Hệ thống các luận điểm luận ý được tác giả thể hiện một cách logic và có trật tự. Mọi yêu cầu về thể thức những phông chữ cỡ chữ và căn lề đều được đáp ứng. Không những thế bố cục của bài viết cũng được triển khai đầy đủ và hợp lý.

-Nội dung: hưởng ứng phong trào sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường cũng như là của Sở giáo dục giáo viên và toàn bộ học sinh của trường đã thực hiện nghiêm túc triển khai kế hoạch một cách bài bản và đưa ra được những số liệu kết quả chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Đầu tiên tác giả đưa ra các cơ sở lý luận và thực trạng của Đề tài nghiên cứu. Về cơ sở lý luận tác giả đưa ra được thực trạng công tác tổ chức hoạt động dạy học từ lâu đã là một nền văn hóa không thể thay thế của Việt Nam. Mà giáo viên học sinh là một trong những yếu tố bắt buộc trong công tác giảng dạy của nền giáo dục nước nhà. Về thực trạng của vấn đề tác giả đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn nhất định. Thuận lợi thì là giáo viên Tích cực hoạt bát thích ứng nhanh đối với những kế hoạch mới học sinh chủ động tiếp thu kiến thức và nhà trường cũng tạo điều kiện cho học sinh giáo viên tham gia các phương tiện để học tập trực tuyến. Khó khăn chính là một số gia đình phụ huynh chưa có thời gian để sát sao và theo dõi quan tâm tới việc học của con em cũng như là một số học sinh còn tự ti Chưa mạnh dạn trong quá trình học tập và trao đổi.

Tiếp theo tác giả đưa ra các biện pháp đã thực hiện để tiến hành nghiên cứu đề tài này. Cháu làm việc xây dựng nội quy lớp học tác giả đã đề ra đối với học sinh đối với phụ huynh học sinh và đối với bản thân giáo viên. Về tổ chức các hoạt động học tập phong phú tác giả đưa ra các trò chơi để lồng ghép vào trong chương trình dạy học để cho các buổi học trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời đưa ra những ví dụ và cách thức thực hiện cụ thể cho từng giải pháp. Về chú trọng và đề cao kịp thời hành động của học sinh đặc biệt là công tác khen thưởng động viên kịp thời là đặc biệt quan trọng đối với lứa tuổi học sinh này. Về sự đồng hành của phụ huynh học sinh về chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đều được tác giả khẳng định và nêu rõ được tầm quan trọng nhất định.

Nội dung Thứ Ba tác giả đưa ra hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm này. Trả lời học sinh đã tích cực hơn trong việc học của mình sử dụng thành thạo các thiết bị ứng dụng phần mềm học tập khi được giáo viên hỏi nề nếp trong lớp học cũng đã dần đi vào ổn định. Giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao và không ngừng nâng cao chuyên môn của mình đặc biệt làm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhà trường cũng như là phụ huynh học sinh cũng đã phối hợp chặt chẽ để đưa hiệu quả công tác giảng dạy trở nên tốt nhất có thể.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến thành công với những giải pháp thiết thực, phù hợp. Bài viết đã miêu tả một cách đầy đủ và sắc sảo mọi nôi dung, phương diện của đề tài nghiên cứu. Không những thế còn đưa ra cơ sở lý luận mang tính thuyết phục cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Bài mẫu thứ hai chúng ta muốn giới thiệu tới các bạn là một bài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến được đánh giá cao. Bài viết có tất cả 14 trang Nhưng thể hiện được đầy đủ giá trị nội dung tư tưởng. Bài viết này cũng nhận được nhiều sự quan tâm đánh giá tích cực từ phía người theo dõi và Hội đồng thẩm định. Đây là bài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị tư tưởng và khoa học cao.

-Hình thức: được triển khai phân tích và nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống. Bên cạnh đó, mọi luận điểm, luận ý của bài viết đều được triển khai mạch lạc và có sự logic. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức như phông chữ, cỡ chữ, căn lề,..

-Nội dung: Từ thực tiễn địa bàn nghiên cứu và quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Tác giả đã cho thấy và phân tích một cách rõ ràng, đầy đủ nội dung nghiên cứu dưới các phương diện sau đây:

 XEM THÊM ==> LIST đề tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 2 +Tải Các Bài Mẫu

Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở lý luận và thực tiễn trong đề tài nghiên cứu của mình. Thứ nhất là tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới giáo dục và sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về đổi mới công nghệ thông tin trong giáo dục. Đưa ra bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của internet và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với giá trị cốt lõi là sự phát triển bậc cao của Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Không những thế tác giả còn chỉ ra được quyết định của thủ tướng chính phủ để phê duyệt đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy học nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng việc dạy học trực tuyến hiện nay trong bối cảnh covid 19. Tác giả đưa ra các phần mềm dạy học trực tuyến cụ thể nó là Microsoft team Google Meet và Zoom. Đối với phần mềm tác giả đều chỉ ra được những ưu điểm và tồn tại riêng. Sau đó cho thấy thuận lợi khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia việc dạy học trực tuyến. Về thuận lợi thì giáo viên đã được huấn luyện đầy đủ về các trang thiết bị cũng như là việc thành thạo các ứng dụng phần mềm Tin học phục vụ cho quá trình giảng dạy. Khó khăn về phía giáo viên học sinh đều có những khó khăn mang tính công nghệ.

Nội dung tiếp theo, tác giả đưa ra một số biện pháp để nâng cao hiệu quả Dạy học trực tuyến. Giải pháp thứ nhất là nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng máy tính phần mềm và đường truyền. Giải pháp thứ hai là làm tốt công tác chủ nhiệm của giáo viên thông qua ứng dụng như Zalo Messenger và Facebook truyền tải các thông báo của nhà trường đến với học sinh và phụ huynh. Giải các thứ ba là nâng cao trình độ chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin. Cụ thể là chức năng chia nhóm chức năng sử dụng biểu tượng chức năng trò chuyện đánh giá cũng có kiến thức cho học sinh. Giải pháp thứ tự là đối với hình thức dạy học và đánh giá. Bao gồm linh hoạt tổ chức các hoạt động trong giờ dạy đối với giáo học sinh phát huy vai trò tích cực chủ động của học sinh. Ngoài ra tác giả còn đưa ra Khuyến nghị với Sở Giáo dục và Đào tạo phòng Giáo dục và Đào tạo với ban giám hiệu nhà trường và đối với giáo viên.

Nhìn chung đây là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết không chỉ dừng lại ở việc phân tích đầy đủ mọi khía cạnh nội dung của vấn đề mà còn phân tích sâu sắc thể hiện một cách tỉ mỉ về mọi khía cạnh. Làm nổi bật lên giá trị  nội dung, tư tưởng chính của bài sáng kiến kinh nghiêm. Các giải pháp mà tác giả đưa ra cũng thiết thực và mang tính khả thi cao. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin hữu ích cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Dạy học trực tuyến dạy học qua internet.

Tiếp tục với chủ đềbài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phúc Đồng quận Long Biên thành phố Hà Nội. Bài viết này được đánh giá cao và là một đề tài khá mới mẻ khi được tiến hành nghiên cứu vào tháng tư năm 2021. Toàn bài có tất cả 15 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của một đề tài sáng kiến kinh nghiệm.

-Hình thức: được phân tích và triển khai khoa học, rõ ràng. Có sự liên kết chặt chẽ giữa các ý lớn nhỏ. Thể hiện được đầy đủ các đề mục của bài viết. Đồng thời cho thấy một bố cục hoàn chỉnh và khoa học của một bài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến.

-Nội dung: Trải qua một quá trình nghiên cứu và khảo sát nhiều khó khăn, thách thức, tác giả đã thu thập dược nhiều thông tin và dữ liệu phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề của mình. Và căn cứ vào đó, tác giả đã trình bày nội dung chính thông qua những vấn đề sau:

Đầu tiên là phần đặt vấn đề. Các hạ đã đưa ra bối cảnh đại thầy cô viết đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và trên lãnh thổ Việt Nam. Nó đó mà học sinh phải nghỉ học tạm dừng việc đến trường. Kiểm tra công tác học tập hoạt động thẳng dạy bị gián đoạn. Cùng với đó chỉ ra các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo khuynh hướng dẫn việc đảng và dạy học trực tiếp qua internet và các phần mềm ứng dụng tin học về giáo dục giảng dạy. Thực hiện quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhà trường đã tiến hành công tác dạy học online cho học sinh.

Tiếp theo tác giả đưa ra việc giải quyết vấn đề. Cơ sở lý luận thì bao gồm Các hình thức dạy học trực tuyến. Cơ sở thực tiễn thì có các yếu tố quyết định đến sự thành công của việc dạy học trực tuyến tại thực tiễn cuộc sống. Tác giả còn chị đã được thực trạng của việc dạy học qua internet trực tuyến thông qua những ưu điểm và hạn chế của từng phần mềm ứng dụng dạy học. Đồng thời đưa ra một số biện pháp và triển khai các biện pháp đó. Biện pháp thứ nhất là công tác chỉ đạo điều hành của ban giám hiệu nhà trường. Biện pháp thứ hai là nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên nhân viên cha mẹ học sinh về việc dạy học trực tuyến và tầm quan trọng của việc giảng dạy trực tuyến trong bối cảnh covid 19 đối với con em. Biện pháp Thú 3 là chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất trong việc dạy học trực tuyến. Biện pháp thứ tư là trang bị kiến thức kỹ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên. Biện pháp thứ năm là chỉ đạo của giáo viên hướng dẫn cha mẹ học sinh học sinh một số kỹ năng sử dụng phần mềm zoom và một số nội dung phối hợp khi tham gia học trực tuyến. Biện pháp thứ sáu là chỉ đạo giáo viên sử dụng các hệ thống Dạy học trực tuyến để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Cuối Cùng tác giả đưa ra hiệu quả áp dụng của các biện pháp này.

Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến
Bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến

Sau đó, tác giả tiến hành kết luận và đánh giá về sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến của mình. Đánh giá về hiệu quả của sáng kiến kinh nghiệm. Đưa ra bài học kinh nghiệm đối với bản thân cũng như đối với công tác giảng dạy sau này. Từ đó đưa ra các đề xuất giải pháp càng các kiến nghị đối với nhà trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như bộ Giáo dục và Đào tạo. Để đưa ra được những điều này, tác giả đã phải tiến hành khảo sát, dựa trên những dữ liệu quan trọng cũng như quan sát cá nhân của mình.

Qua đó ta nhận thấy đây chính là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm ý nghĩa và được đánh giá cao. Bài viết đã cung cấp một số lượng thông tin quan trọng về phương pháp dạy học trực tuyến. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những cơ sở lý luận sắc bén cùng với những phương pháp lập luận chặt chẽ để làm nổi bật lên giá trị cốt lõi của vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm và tham khảo một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến thì có thể tham khảo, lựa chọn bài viết này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Vận dụng phương pháp dạy học tích hợp trong đọc hiểu văn bản văn chương lớp 12.

Bài mẫu sau đây chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến tại trường trung học phổ thông Quỳ Hợp 3. Với chủ đề chính là vận dụng phương pháp dạy học tích hợp trong việc đọc hiểu văn bản văn chương lớp 12. Bài viết được tiến hành nghiên cứu khảo sát trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021. Bài viết có tất cả 53 trang được đánh giá cao về hình thức trình bày và nội dung các luận điểm luận ý.

-Hình thức: bài mẫu này được trình bày khoa học và mạch lạc. Mọi đề mục lớn nhỏ đều được thể hiện mạch lạc và có hệ thống trong phần mục lục của bài tiểu luận. Nhìn chung bài viết được thể hiện khoa học, đẹp mắt có điểm nhấn và làm rõ được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu.

 -Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát để thu được những kết quả chính xác nhất. Cùng với những quan điểm cá nhân của mình. Để xây dựng một đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến với những vấn đề nội dung chính sau đây:

Đầu tiên là phần đặt vấn đề. Tác giả đã chỉ ra được Lý do chọn đề tài khoản với bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19 và nhu cầu cần phải giáo dục của học sinh cũng như của nền giáo dục Việt Nam. Hai đối tượng và phạm vi nghiên cứu tác giả đã chỉ ra được đó là học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Quỳ Hợp 3. Và cũng đã đưa ra được các phương pháp nghiên cứu cụ thể.

Nội dung tiếp theo cơ sở lý luận và phân tích về sáng kiến kinh nghiệm của mình. Về cơ sở lý luận bao gồm mô hình dạy học tích hợp và năng lực tự học trực tuyến. Nêu cơ sở thực tiễn tác giả đã thể hiện thông qua những vấn đề chính sau. Thực trạng hiểu biết và sử dụng mô hình dạy học kết hợp của giáo viên ở trường trung học phổ thông. Thực trạng sử dụng internet trong giảng dạy và học tập trực tuyến ở một số trường trung học phổ thông nói chung và trường trung học phổ thông Quỳ Hợp 3 nói riêng. Tầm quan trọng của việc vận dụng mô hình phương pháp khoa học trong dạy đọc hiểu văn bản văn chương cho học sinh lớp 12. Vị trí khả năng của văn bản văn chương trong việc hình thành năng lực tự học trực tuyến cho học sinh lớp 12. Sau đó tác giả đưa ra nguyên tắc sử dụng mô hình dạy học kết hợp trong giới hạn đọc hiểu văn bản văn chương cho học sinh lớp 12. Cụ thể là nguyên tắc xây dựng và sử dụng mô hình dạy học kết hợp quy trình xây dựng phương pháp dạy học kết hợp trong đọc hiểu văn bản văn chương ở chương trình Ngữ Văn lớp 12 và quy trình sử dụng mô hình dạy học tích hợp để tổ chức dạy học đọc hiểu tác phẩm Chiếc thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Từ đó tiến hành đánh giá kết quả thực nghiệm của các sáng kiến kinh nghiệm này.

Nội dung cuối cùng tác giả đã kết luận về vấn đề nghiên cứu. Thông qua khả năng ứng dụng của đề tài có mang tính chất khả thi cấp thiết giải quyết được vấn đề tài thực tiễn của trường Trung học phổ thông Quỳ Hợp 3 cũng như là các trường trung học phổ thông chuyên khắp cả nước. Lấy đó làm cơ sở để đề xuất những giải pháp thích hợp cũng như là đưa ra những kiến nghị để khắc phục nâng cao tình trạng trên.

Đánh giá khái quát, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến hay và đã thể hiện được đúng trọng tâm vấn đề. Bài viết đã thu về những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Tác giả đã thể hiện được mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Và đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để mạnh mẽ nhận xét, đánh giá đúng bản chất của vấn đề nghiên cứu. Từ đó đưa ra được những giải pháp thiết thực và khả thi nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai đề tài nghiên cứu của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: ứng dụng YouTube trong giảng dạy môn tin học.

Bài mẫu sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến với phần mềm YouTube trong bộ môn Tin học. Đây là đề tài nghiên cứu của các trường trung học phổ thông tại Nghệ An với phạm vi rộng. Bài viết gồm 40 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức nội dung của một bài sáng kiến kinh nghiệm đạt chuẩn.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là có lối trình bày khoa học, bắt mắt. Lồng ghép khéo léo các biểu đồ, hình ảnh mà không làm mất đi tính tổng thể của bài sáng kiến kinh nghiệm Mọi khía cạnh nội dung đều được trình bày theo lối khoa học và logic. Bố cục của bài viết cũng được triển khai theo lối logic và khoa học với đầy đủ mọi nội dung theo yêu cầu, quy định chung.

-Nội dung: Để hưởng ứng chính sách, quy định chung của Đảng và Nhà nước ta để khắc phục tình trạng giáo dục của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 ngày nay. Tác giả đã thể hiện sự sáng tạo của mình để đóng góp cho những sáng kiến khoa học của đất nước một số lượng kiến thức nhỏ. Cụ thể được thể hiện bằng các nội dung sau đây:

 XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 4 + Download Bài Mẫu

Phần một là đặt vấn đề. Đầu tiên nó phải là chỉ là lý do chọn đề tài khoản với bối cảnh đại dịch covid 19 và truyền thống giảng dạy học của nhà nước ta. Đối với mỗi giai đoạn cụ thể thì sẽ có những phương pháp giảng dạy nhất định và đặc biệt là trong bối cảnh không biết ngày nay thì cần phải linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp nhằm phát huy nền giáo dục của nước nhà. Cách nào cũng đã đưa ra được đối tượng và phạm vi nghiên cứu cụ thể là hướng dẫn thiết kế chụp ảnh quay video chỉnh sửa clip trên kênh YouTube và tiến hành đưa nội dung bài giảng lên trên youtube.

Phần hai là nội dung nghiên cứu. Tác giả đã đưa ra cơ sở khoa học bao gồm Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn. Tiến hành đánh giá tổng quan về kỹ thuật thiết kế video và sử dụng phần mềm tạo và chỉnh sửa video clip tổng quan về nội dung về người xem về vấn đề học tập của học sinh về kiến thức chuyên ngành và về kỹ năng thuyết trình bài giảng của giáo viên. Sao nói tác giả đã có mô hình dạy học hiện đại. Thông qua mô hình dạy học truyền thống mô hình dạy học trực tuyến mô hình dạy học trên kênh YouTube. Đồng thời tác giả đưa ra các giải pháp để tạo 1 kênh YouTube phổ biến và giải pháp dạy học trực tuyến. Sau cùng tiến hành thực hiện và đưa ra được kết quả thực nghiệm.

Phần 3 là kết luận về sáng kiến kinh nghiệm thông qua quy trình nghiên cứu ý nghĩa và đóng góp của sáng kiến cũng như đề xuất giải pháp kiến nghị đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Yêu cầu và đề nghị nhà trường Cần mua sắm bổ sung biên chế đại học sinh học và thực hành. Cùng với đó đó các cấp cũng cần phải tạo kênh Trung cho toàn trường để phục vụ công tác dạy học giáo viên bộ môn cũng cần phải đầu tư thiết bị như mix, smartphone máy quay để ghi âm ghi hình phục vụ cho công tác giảng dạy.

Do vậy, đây là một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về công tác dạy học trực tuyến hay mà bạn không nên bỏ qua. Mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu đều được tác giả thể hiện một cách thành công và có chiều sâu. Sử dụng những số liệu từ thực tiễn và trích dẫn đầy đủ. Bên cạnh đó, tác giả còn thể hiện đươc quan điểm cá nhâ của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề cũng như là đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vến đề nghiên cứu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo bài mẫu tiểu luận này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài tiểu luận của mình.

DOWNLOAD

4. Bố cục của một bài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến.

          Chúng tôi sẽ giới chia sẻ tới các bạn bố cục hoàn chỉnh của một bài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến. Để bạn có thể triển khai viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình. Cũng như giúp cho các bạn có một cách hiểu đúng hơn về thể loại đề tài này.

          *Phần 1: Đặt vấn đề.

          Chương 1: Lời mở đầu.

          Khoảng tầm 1 đến 2 trang và thể hiện nội dung giới thiệu, khái quát về chủ đề nghiên cứu. Cụ thể bạn sẽ trình bày về lý do chọn đề tài, đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu của đề tài. Đối với phần lý do chọn đề tài thì cần phải bám sát váo bối cảnh xã hội của nước ta ngày nay và truyền thống dạy học của dân tộc.

          Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

          Đưa ra được thực trạng tại thực tiễn cơ sở trường học – nơi bạn đang công tác. Dưới sự quan sát cá nhân của mình thì cần phải nêu ra được những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục tại địa bàn nghiên cứu. Đây là điều rất quan trọng, bởi đó là cơ sở tiền đề để bạn đưa ra những giải pháp và sáng kiến phù hợp đối với địa bàn nghiên cứu.

          *Phần 2: giải quyết vấn đề.

          Tại đây, căn cứ vào thực trạng mà bạn đã nêu ở phần trước đó, để đề ra những giải pháp, phương pháp thích hợp cho vấn đề nghiên cứu của mình. Và trong phần này bạn cần phải chia ra hai nội dung chính đó là liệt kê các giải pháp đề xuất cho vấn đề và đưa ra từng bước cụ thể để tiến hành tổ chức và thực hiện các biện pháp đó. Thông thường mỗi bài sáng kiến kinh nghiệm nói chung sẽ bao gồm từ 3 biện pháp trở lên và bài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến cũng sẽ như thế.

          *Phần kết luận và kiến nghị.

          Đây là phần nội dung cuối cùng của bài sáng kiến kinh nghiệm. Bạn chỉ có thể trình bày trong khuôn khổ 1 trang giấy. Đưa ra những khái quát và đánh giá chung nhất về đề tài nghiên cứu. Đồng thời đưa ra những kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Mà ở đây cụ thể là nhà trường, phòng giáo dục & đào tạo, sở giáo dục và đào tạo thậm chí là bộ giáo dục và đào tạo nước ta.

 XEM THÊM ==> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

   Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến và Bài mẫu tham khảo. Chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Dựa trên những yêu cầu, thắc mắc và khó khăn của các bạn về một bài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của mình sẽ thật sự giúp ích được các bạn trong quá trình hoàn thành bài sáng kiến kinh nghiệm. Hỗ trợ được các bạn một phần nào đó trong quá trình xây dựng nền giáo dục nước nhà ngày một đi lên. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo giõi tới bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có được một đề tài sáng kiến kinh nghiệm dạy học trực tuyến mang ý nghĩa sâu sắc.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x