Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm [ 64 Đề Tài + Bài Mẫu]

Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm Tiêu Biểu + Bài Mấu Chất Lượng Nhất. Sáng kiến kinh nghiệm điều quen thuộc đối với những ai đang tìm hiểu và nghiên cứu về môi trường sư phạm . Ngày nay có rất nhiều trường học từ tiểu học cho tới đại học , cao đẳng quan tâm tới công tác chủ nhiệm . Đây là chủ đề không hẳn là mới đối với thời đại này nhưng nó lại là chủ đề mang tính cấp thiết rất lớn trong xã hội toàn cầu hóa ngày nay . Và nó cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của những người đang hoạt động trong lĩnh vực sư phạm. Để giúp các bạn có thêm sự hiểu biết và những thông tin mới về vấn đề này , chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Danh Sách Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Chủ Nhiệm hay + mới mẻ cùng với Bài mẫu chất lượng cao nhất hiện nay .Ngoài ra Luận văn Trust có dịch vụ làm thuê sáng kiến kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo bảng giá nhé.

1.Sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm là gì ?

Sáng kiến kinh nghiệm là một yếu tố mới trên thị trường ngày nay . Nó thiên nhiều về lĩnh vực sư phạm và giáo dục . Sáng kiến kinh nghiệm giống như một phát minh , một sự sáng tạo cống hiến cho sự nghiệp giáo dục . Và sáng kiến khoa học thì bao gồm nhiều khía cạnh phương diện khác nhau để cho bạn nghiên cứu . Ví dụ như các bạn có thể lựa chọn một môn học nào đó cho sáng kiến kinh nghiệm hay là có thể khai thác sáng kiến kinh nghiệm ở khía cạnh phương pháp giảng dạy ; áp dụng công nghệ . Và sáng kiến khoa học kinh nghiệm về thể thức trình bày thì có form gần giống với một bài luận văn Thạc sĩ hay là một bài báo cáo thực tập .

Sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm cũng đang ngày càng được nhiều nhà hoạt động giáo dục quan tâm , tiến hành nghiên cứu . Đối với một giáo viên thì bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm có thể sẽ là một bước đệm giúp thăng tiến trong sự nghiệp giáo dục của mình . Và một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm thì thường sẽ mang nặng vấn đề thực tiễn và gắn liền với những yếu tố khoa học thậm chí là có những giá trị nhân văn . Về cấu trúc và thể thức trình bày của một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm sẽ được trình bày và triển khai giống như một bài luận văn . Các bạn cũng cần phải đưa ra những cơ sở lý luận , cơ sở thực tiễn để làm rõ về vấn đề nghiên cứu . Và cũng cần phải gắn liền vấn đề nghiên cứu với đơn vị công tác của mình ( trường học ) . Một bài sáng kiến khoa học về chủ nhiệm cũng đòi hỏi người viết phải có những kiến thức chuyên ngành sâu rộng , nhạy bén trong việc triển khai những luận điểm , luận ý và tư duy logic có sự sáng tạo trong công tác giảng dạy .

XEM THÊM ==> Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 1 [99 Đề Tài + 10 Bài Mẫu Hay]

2. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm hay + hot nhất hiên nay .

Hiện nay có rất nhiều sinh viên đang hoang và lo sợ khi lựa chọn một đề tài sáng kiến khoa học về công tác chủ nhiệm . Các bạn không biết lựa chọn sao cho phù hợp và mang tính thời đại cao . Một đề tài sáng kiến khoa học về công tác chủ nhiệm phù hợp là rất quan trọng . Bởi nó như một bước đệm giúp bạn thuận lợi hơn trong việc triển khai phân tích chủ đề nghiên cứu của bạn . Vì vậy , chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Những Đề Tài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm Hay + sáng tạo nhất hiện nay .

 • Nâng cao công tác chủ nhiệm tại khối lớp 4 trên hệ thống các trường tiểu học trên cả nước .
 • Thực trạng công tác triển khai kế hoạch chủ nhiệm tại các lớp khối 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội – đưa ra những giải pháp khắc phục .
 • Những yếu tố ảnh hưởng tới công tác chủ nhiệm đối với học sinh các khối lớp 6 , 7 , 8 tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn nghiên cứu .
 • Những giải pháp nhằm tăng cường công tác chủ nhiệm tại các lớp 5 ở trường tiểu học thuộc tỉnh Thái Nguyên .
 • Những biện pháp kết nối mối quan hệ giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả học tập của học sinh khối lớp 1 .
 • Những khó khăn trong việc triển khai áp dụng những ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chủ nhiệm trong bối cảnh xã hội thời kỳ Covid 19 .
 • Một số phương pháp giảng dạy của giáo viên chủ nhiệm đối với học sinh trung học phổ thông – thực trạng và giải pháp .
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm Những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm , quản lý lớp học của những trường học nước ngoài ứng dụng vào hệ thống giáo dục Việt Nam .
 • Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc hình thành và phát triển giá trị đạo đức của học sinh tiểu học ở Việt Nam trong xã hội hiện đại ngày nay .
 • Những sáng kiến kinh nghiệm trong công tác thi đua giáo viên chủ nhiệm tiểu học ở Việt Nam – Thực trạng và giải pháp .
 • Thực trạng công tác chủ nhiệm đối với học sinh tiểu học trê địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam .
 • Những yếu tố về kinh tế xã hội ảnh hưởng tới công tác chủ nhiệm tại các trường trung học phổ thông tại các tỉnh miền núi Việt Nam .
 • Vấn đề chủ nhiệm đối với học sinh trung học phổ thông trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay .
 • Công tác chủ nhiệm về vấn đề giáo dục giới tính cho học sinh trung học từ lớp 6 đến lớp 9 – Thực trạng và giải pháp .
 • Những vấn đề cần phải khắc phục trong công tác chủ nhiệm về vấn đề tinh thần đoàn kết , giúp đỡ nhau trong học tập đối với học sinh tiểu học .
 • Thực trạng vấn đề giáo dục tâm sinh lý vị thành niên gắn liền với vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong các nhà trường ngày nay .
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao vấn đề chủ nhiệm của giáo viên về quản lý học sinh của mình .
 • Những chính sách hỗ trợ của nhà nước về phát huy giá trị , vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong các trường tiểu học trên cả nước ngày nay .
 • Vấn đề áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào việc quản lý học sinh và kết nối với phụ huynh học sinh của giáo viên chủ nhiệm .
 • Tầm quan trọng của giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học trong việc giáo dục cho học sinh nhưn g kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ Việt Nam .
 • Vấn đề giáo dục kỹ năng sống của học sinh tiểu học từ phía giáo viên chủ nhiệm – Thực trạng và giải pháp .
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Công Tác Chủ Nhiệm
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Công Tác Chủ Nhiệm  Những yếu tố tác động đến công tác giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên gắn liền với vai trò của giáo viên chủ nhiệm .
 • Phân tích vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc kết nối học sinh trung học phổ thông với những hoạt động ngoại khóa .
 • Công tác chủ nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục học sinh tiểu học về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp .
 • Nâng cao , tăng cường những công tác khen thưởng , tuyên dương đối với học sinh của giáo viê chủ nhiệm .

3. Những bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm tiêu biểu và chất lượng .

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc và mong muốn tham khảo một bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm để có thêm những thông tin mới , những định hướng mới cho bài viết của mình . Để đáp ứng nhu cầu này của các bạn , chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Những Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Chủ Nhiệm tiêu biểu và chất lượng cao .

Bài mẫu 1 : Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp 1 , trường tiểu học Chấn Hưng , huyện Vĩnh Tường , tỉnh Vĩnh Phúc .

Bài viết này được đánh giá là một Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Chủ Nhiệm hay và tiêu biểu . Bài viết này lấy thêm bài nghiên cứu là lớp 4 trường tiểu học Trần Hưng huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc . Với chủ đề chính là nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm . Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ thể hiện được đầy đủ mọi yêu cầu về theo quy định chung . Bài viết gồm 29 trang làm một độ dài hợp lý của một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm . Nội dung của bài viết được tác giả thể hiện thông qua những vấn đề như là tên sáng kiến kinh nghiệm tác giả của sáng kiến kinh nghiệm này . Thì chủ đầu tư sáng kiến kinh nghiệm các lĩnh vực áp dụng của sáng kiến kinh nghiệm thời gian áp dụng của chuẩn kiến kinh nghiệm . Các tác giả đã mô tả về bản chất sáng kiến kinh nghiệm thông qua vị trí vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp thực trạng công tác chủ nhiệm lớp ở khối một tiệm bán nghiên cứu một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm tại đây và đánh giá về hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm thông qua quá trình áp dụng . Cùng với đó tác giả đưa ra những thông tin cần phải được bảo mật của sáng kiến kinh nghiệm này và những điều kiện cần thiết để áp dụng sáng kiến kinh nghiệm cũng như là đánh giá về lợi ích thu được sau khi tiến hành áp dụng sáng kiến kinh nghiệm vào địa bàn nghiên cứu . Tác giả cũng đã chỉ ra danh sách những người đã tham gia tác dụng sáng kiến kinh nghiệm và trích dẫn những nguồn tài liệu tham khảo theo đúng quy định .

Qua đó , ta thấy được rằng , đây là một sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm tiêu biểu , mang tính sáng tạo cao . Bài mẫu này đáp ứng đầy đủ mọi thông tin và yêu cầu về thể thức theo quy định . Không những thế , còn được đánh giá cao về giá trị nội dung và ý nghĩa khoa học của sáng kiến kinh nghiệm . Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triến khai bài viết của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 : một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp và các trường trung học phổ thông .

Tiếp tục là một bài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm nhận được sự quan tâm chú ý của người sinh viên . Đây là một đề tài mới mẹ được các chuyên gia cho người đánh giá cao và được cho rằng có phần trăm thực hiện áp dụng vào thực tiễn cao nhất , mang tính khả thi cao . Đây là sáng kiến kinh nghiệm của một giáo viên trường trung học phổ thông anh sơn 1 thuộc tỉnh Nghệ An . Bài viết bao gồm 58 trang thể hiện đầy đủ các yêu cầu về thể thức và nội dung của bài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm .

Phần 1 tác giả đã đặt ra vấn đề sáng kiến của mình thông qua lý do chọn đề tài phạm vi và đối tượng nghiên cứu một cách nghiên cứu tình mới của đề tài và đóng góp của đề tài bao gồm đóng góp mang tính khoa học vừa mang tính thực tiễn.

Phần hai là nội dung nghiên cứu tác giả đưa ra những cơ sở khoa học và cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu . Cụ thể là khái niệm giáo viên chủ nhiệm lớp vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp . Về cơ sở thực tiễn tác giả đã đưa ra kết quả điều tra khảo sát tình hình thực tế và thực trạng về những vấn đề có liên quan của Đề tài nghiên cứu . Tác giả chỉ ra thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn nghiên cứu và thực trạng công tác chủ nhiệm lớp tại các nhà trường cụ thể . Tác giả đã đánh giá hạn chế yếu kém của chủ đề được đề cập tới trong bài viết của mình . Đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thực hiện ở các trường trung học phổ thông cụ thể là lựa chọn phân công đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tổ chức triển khai nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường tổ chức chuyên đề về công tác chủ nhiệm các loại hồ sơ về công tác chủ nhiệm kiểm tra chuyên đề về công tác chủ nhiệm tổ chức các cuộc thi đánh giá năng lực của giáo viên chủ nhiệm giỏi làm tốt công tác thi đua khen thưởng . Cô Bí Đỏ tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đổi mới hình thành sinh hoạt chủ nhiệm lớp ban giám hiệu đồng hành cùng giáo viên chủ nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu Hoàn cảnh gia đình của từng học sinh . Cho thấy tính khoa học tính chất tạm tính mới mẻ của đề tài và đánh giá về kết quả thực hiện nghiên cứu và áp dụng của đề tài .

Phần 3 tác giả đã đưa ra kết luận về vấn đề nghiên cứu . Ngoài việc đánh giá chung về ưu nhược điểm và những nguyên nhân gây ra hạn chế thì tác giả còn đưa ra những đề xuất nhằm cải thiện vấn đề nghiên cứu và những kiến nghị đối với nhà trường với Phòng Giáo Dục , Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An để cải thiện tốt hơn nữa vấn đề nghiên cứu .

Qua đó , ta có thể thấy được , bài mẫu này là đề tài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm hay và ấn tượng . Bài viết được thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau . Tác giả cũng đã đưa ra quan điểm cá nhâ  của mình về vấn đề này . Những sáng tạo kinh nghiệm mang tính thực tiễn và khả thi cao . Đây là bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiêmh xứng đáng cho bạn tham khảo những thông tin hữu ích cho phần trình bày của bạn .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 : một số kinh nghiệm và biện pháp trong công tác chủ nhiệm lớp học sinh Trung học phổ thông ở miền núi .

Đây là một bài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc . Bài viết đã lấy chủ đề chính là kinh nghiệm và biện pháp trong công tác chủ nhiệm học sinh gắn liền với địa bàn các trường trung học phổ thông ở miền núi . Đây là một trong những sáng kiến kinh nghiệm mà đã có nhiều người thực hiện nhưng mà ít có ai đạt được thành công như bài viết này . Lấy địa bàn nghiên cứu đó là trường trung học phổ thông Quỳ Hợp 3 của tỉnh Nghệ An bài viết đã thể hiện được toàn bộ giá trị nội dung tư tưởng nhân văn về đề tài nghiên cứu . Soạn bài gồm 43 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và hình thức trình bày của bài sáng kiến kinh nghiệm .

Về mặt nội dung đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở nghiên cứu của vấn đề sáng tạo . Đó là cơ sở lý luận về vị trí vai trò nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm của lớp trường phổ thông . Những nét đặc thù trong hoạt động của người giáo viên chủ nhiệm ở lớp trung học phổ thông khu vực miền núi . Tác giả cũng đã thể hiện đặc điểm sinh lý của học sinh Trung học phổ thông nói chung và trên địa bàn miền núi nói riêng . Tác giả cũng đã đưa ra cơ sở thực tiễn của đề tài nghiên cứu.

Nội dung tiếp theo tác giả chỉ ra kinh nghiệm biện pháp thực tiễn trong công tác chủ nhiệm lớp ở trường trung học phổ thông miền núi . Đầu tiên là đánh giá chung về công tác chủ nhiệm tại địa bàn nghiên cứu trong các năm qua thông qua kết quả xếp hạng của các lớp trong ba năm và đánh giá rút ra qua công tác chủ nhiệm . Tiếp theo tác giả đưa ra một số kinh nghiệm và biện pháp trong công tác chủ nhiệm lớp học của trường Trung học phổ thông ở miền núi . Đó là các biện pháp nắm bắt tình hình lớp và các biện pháp giáo dục tư tưởng các biện pháp tự chọn sử dụng ngăn cản sự ban chấp hành hoạt động Đoàn và các tiểu bang khác . Đề cập tới các biện pháp nhằm triển khai tổ chức hoạt động phong trào lớp phối hợp với nhà trường gia đình và tổ chức trong và ngoài trường đưa ra những biện pháp sử dụng bộ quy chế hoạt động nội của lớp .

Cuối cùng đưa ra kết quả thực hiện của đề tài tại trường trung học phổ thông quỳ hợp 3 , quỳ hợp 1 và quỳ hợp 2 . Thiện thông qua các lớp chủ nhiệm và các nước áp dụng sau đó tiến hành đánh giá xếp loại giáo viên .

Ta có thể nhận thấy được , Bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Chủ Nhiệm này đã thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc . Xuyên suốt bài viết , tác giả luôn sử dụng lối lập luận khoa học , thể hiện quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này . Đây cũng là một trong những bài viết được đánh giá cao về nội dung và tư tưởng . Bạn có thế lựa chọn tham khảo , nghiên cứu bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích đối với bài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm của mình .

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 : một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Tiếp tục là một sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm được đánh giá cao và đạt được thành tích đáng kể . Bài viết về chủ đề là những biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm từ tiến hành nghiên cứu dựa trên địa bàn tỉnh trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh của tỉnh Nghệ An . Cụ thể là giáo viên phụ trách bộ môn Toán của trường học . Bài viết bao gồm 58 trang ta ứng mọi yêu cầu về thể thức trình bày đẹp mắt và có sáng tạo .

Về mặt nội dung tác giả đã đưa ra một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm . Đầu tiên là vấn đề giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu nắm bắt thông tin của học sinh . Nêu một số biện pháp của giáo viên chủ nhiệm nhằm xây dựng cơ cấu tổ chức của lớp và một số biện pháp nâng cao chất lượng học tập . Cụ thể là thúc đẩy phong trào học tập của lớp và x nâng cao hiệu quả trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia . Các chữ số đó vào bên chủ nhiệm tiến hành công tác giáo dục toàn diện cho học sinh thông qua những vấn đề Nêu gương đạo đức kỹ năng sống tư vấn tâm lý học đường tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên chăm lo cho trẻ nghèo viên công tác giáo dục học sinh cá biệt hoạt động ngoại khóa của học sinh đối với các hoạt động Đoàn của nhà trường . Cùng với đó tác giả đã đưa ra một số biện pháp của giáo viên chủ nhiệm nhằm tăng cường tình đoàn kết trong tập thể lớp . Đó là việc tổ chức các mô hình đôi bạn cùng tiến hay là nhóm học điểm cao Rèn luyện ý thức tự giáo dục bằng tính tự giác và bằng phương pháp ghi chép sổ tự quản giáo viên chủ nhiệm cũng đã quan tâm tới sức khỏe cho học sinh . Hơn lỗ còn đấy là một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn nhằm nâng cao tinh thần quản lý của lớp . Tác giả còn đề ra một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và bổ ích và nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng tổ chức tốt các phong trào thi đua . Và có những phần thưởng hấp dẫn lôi kéo sự tò mò , hiếu kì của học sinh .

Như vậy , bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm này được đánh giá là tiêu biểu và xuất sắc . Là một trong những ưu tiên hàng đầu của sinh viên khi nói tới sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm . Tác giả đã phân tích , triển khai vấn đề sáng kiến dưới nhiều góc độ khác nhau . Có những số liệu minh chứng cụ thể đối với bài viết của mình . Và cho thấy được trình tự luận điểm , luận ý chặt chẽ , khoa học và logic . Chính vì những lý do trên , các bạn không nên bỏ qua bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm khoa học này . Hãy tham khảo đề có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài viết của mình bạn nhé .

DOWNLOAD

Bài mẫu 5 : một số biện pháp để giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh lớp chủ nhiệm .

Vẫn là một đề tài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm được nhiều người quan tâm và đánh giá tích cực . Bài viết về chủ đề chính là phương pháp giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên đối với lớp chủ nhiệm . Đây là một chủ đề mang tính mới mẻ và có tính cấp thiết cao đối với xã hội ngày nay . Một sáng kiến kinh nghiệm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc . Bài viết của 41 trang thể hiện được mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một bài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm .

Nội dung tác giả đã đưa ra những cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên . Thì hiện thông qua khái niệm sự khác biệt giữa giáo dục giới tính về giáo dục tình dục tại sao cần phải giáo dục giới tính cho tuổi vị thành niên vai trò và chức năng của giáo viên chủ nhiệm trong vấn đề giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh . Và ý nghĩa của việc giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh lớp chủ nhiệm tự trên địa lý thuyết và vấn đề thực tiễn . Những yêu cầu đặt ra đối với giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trong xã hội hiện đại ngày nay . Máy cơ sở thực tiễn tác giả đã đưa ra thực trạng của việc giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh lớp chủ nhiệm khảo sát từ phía học sinh và từ phía phụ huynh học sinh cũng như là từ phía tài liệu tham khảo . Tiếp theo tác giả đưa ra một số biện pháp để giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành viên cho học sinh lớp chủ nhiệm . Đó là giáo dục giới tính qua việc đổi mới tiết sinh hoạt chủ nhiệm đưa Nội dung giáo dục giới tính vào giáo dục trong tiết sinh hoạt của lớp . Cần và lập ra một kế hoạch cụ thể và tiến trình thực hiện một cách bài bản và có hệ thống .

Đánh giá chung , đây là bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm tiêu biểu và chất lượng . Thể hiện được giá trị nội dung , tư tưởng một cách trọn vẹn nhất . Cùng với đó , tác giả cũng đưa ra quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu này . Tiến hành khảo sát một cách có hệ thống , thu về những kết quả gắn liền với địa bàn nghiên cứu – nới công tác của tác giả . Nếu bạn lựa chọn tham khảo bài mẫu này , bạn sẽ được chứng kiến một phương pháp lập luận chặt chẽ , logic ; những ngôn từ mang tính thuyết phục và hàm súc cao . Sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều hướng đi mới cho bài làm của mình .

DOWNLOAD

4. Cách viết một đề tài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm thành công .

Để giúp cho các bạn có thể hình dung tốt hơn về bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm , có thêm nhiều thông tin về phương pháp trình bày cũng như là cách thức thực hiện . Sau đây , chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Cách viết sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm thành công .

4.1. Mục đích , yêu cầu .

Bất cứ một văn bản nào thì cũng có mục tiêu , đích đến của nó . Bạn phải xác định xem bài viết này được thực hiện với mục đích gì , giải quyết vấn đề gì cho bạn , cho địa bàn nghiên cứu hay là cho vấn đề lý luận về công tác chủ nhiệm . Và mỗi một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm đều có những mục đích chung và riêng . Về mục đích chung , bất cứ một bài sáng kiến kinh nghiệm nào thì cũng là một nghiên cứu khoa học mang ý nghĩa khoa học và  ý nghĩa thực tiễn to lớn. Và nó nhằm mục đích là phát huy tối đa , năng lực chuyên môn , tinh thần sáng tạo của các cá nhân , những người hoạt động trong lĩnh vực nhà giáo . Góp phần nâng cao công tác đào tạo chuyên môn và đổi mới phương thức giảng dạy của nhà trường . Gián tiếp giúp cho kết quả học tập của các em trở nên tốt hơn . Đó là một công trình kiến thức , đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của mỗi cá nhân và cũng là đóng góp cho nền giáo dục nước nhà . Và một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm còn giúp đánh giá , sàng lọc năng lực chuyên môn định kỳ của giáo viên , giúp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của nước nhà .

4.2. Nội dung của sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm .

Nội dung chung của một bài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm là bao gồm cơ sở lý luận củng cố tính cấp thiết và khả thi của vấn đề sáng kiến . Những phương pháp triển khai , khảo sát và thực thi sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm đó . Còn đưa ra những giải pháp đề hoàn thành tốt hơn nữa vấn đề sáng kiến của mình . Đồng thời đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để lý giải một cách khoa học cho các cơ sở của giải pháp mà bản thân đã đề ra . Và thể hiện trọn vẹn quan điểm của Đảng và Nhà nước về đường lối , chủ trương , chính sách đối với ngành giáo dục . Thể hiện được các yếu tố về môi trường , về hoàn cảnh của địa bàn nghiên cứu . Đành giá xem môi trường , hoàn cảnh đó có những thuận lợi và khó khăn gì đối với việc triển khai nghiên cứu của mình . Cùng với đó cần chỉ ra những nguồn tài liệu mà mình đã tham khảo và trích dẫn theo đúng quy định đã được đề ra .

 

Cách viết một đề tài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm thành công
Cách viết một đề tài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm thành công

4.3. Cách viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm về chủ nhiệm .

 • Phần mở đầu : Bao gồm những vấn đề như : lý do chọn đề tài , mục tiêu của đề tài , đối tượng và phạm vi nghiên cứu , các phương pháp nghiên cứu .
 • Phần nội dung :

-Đầu tiên cần đưa ra cơ sở lý luận của bài viết . Thể hiện các quan điểm cá nhân , những vấn đề lý luận từ những nguồn tài liệu tham khảo để làm rõ tính cấp thiết và khả thi của vấn đề nghiên cứu .

– Tiếp theo , bạn cần phải đưa ra được thực trạng nghiên cứu của bạn . Tại đây, sau khi tiến hành và khảo sát nghiên cứu bạn sẽ dùng những thông tin thu thập được để làm rõ , phân tích cụ thể mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu . Và nêu ra được những thuận lợi khó khăn trong công tác triển khai nghiên cứu ; những thành công và hạn chế mà bài nghiên cứu đã thu được . Thể hiện những gì cần phải tiếp tục phát huy và những gì cần phải bổ sung , rút kinh nghiệm hơn nữa .

– Sau đó , sẽ căn cứ vào những nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế để đề ra giải pháp đối với đề tài nghiên cứu . Thể hiện mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của những giải pháp đó . Đưa ra nội dung và cách thức thực hiện của giải pháp đó . Tiến hành khảo sát mức độ cấp thiết và mức độ khả thi của những biện pháp khắc phục và nâng cao đó . Và cần phải chỉ ra được kết quả của quá trình khảo sát bao gồm những kết quả mang tính khoa học và mang tính thực tiến .

 • Phần kết luận :

Tiến hành đánh giá , nhận xét một cách ngắn gọn nhất về vấn đề sáng kiến của mình . Bài viết đã thể hiện những phương diện nào của vấn đề nghiên cứu. Chỉ nên đánh giá trên những đề mục , không nên đi sâu vào bên trong của vấn đề . Sau đó đưa ra những khuyến nghị đối với nhà trường cũng như đối với ngành giáo dục : Phòng giáo dục , Sở Giáo dục .

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về Danh sách những đề tài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm tiêu biểu với Bài mẫu chất lượng cao . Mọi thông tin có trong bài viết đều được chúng tôi trích xuất từ những nguồn tin uy tín , chất lượng . Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này của mình có thể giúp ích được các bạn . Cảm ơn các bạn đã theo giõi và đọc bài viết của chúng tôi . Chúc các bạn có được một bài sáng kiến kinh nghiệm nói chung và về công tác chủ nhiệm nói riêng thành công tốt đẹp .

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x