Quy Trình Bán Hàng Của Công Ty Cổ Phần Thế Giới Di Động

Quy trình bán hàng của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

Quy Trình Bán Hàng Của Công Ty Cổ Phần Thế Giới Di Động những nội dung này được trích từ một bài báo cáo tốt nghiệp của một bạn sinh viên thực tập tại công ty Thế Giới Di Động, phù hợp cho các bạn muốn tìm tài liệu kham thảo ngành quản trị, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

1. Quy trình bán hàng của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

Quy trình bán hàng của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động
Quy trình bán hàng của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

Bước 1: Chào khách

Bản lĩnh, tự tin giao tiếp với khách hàng, lời nói cần khéo léo và tạo được sự tin tưởng, thiện cảm, gần gũi, dễ gần như người nhà đối với khách hàng.

Bước 2: Giới thiệu sản phẩm

 • Nhân viên bán hàng đến gặp trực tiếp khách hàng, trao đổi thông tin với khách hàng về tính năng của tất cả các sản phẩm mà TGDĐ cung cấp.
 • Sau khi trao đổi thông tin và giới thiệu trực tiếp Sản phẩm , nhân viên của TGDĐ sẽ khảo sát quy trình quản lý, nắm bắt các yêu cầu đặc thù của khách hàng và tư vấn việc ứng dụng sản phẩm vào hoạt động quản lý kinh doanh.

Bước 3: Báo giá và thuyết phục khách hàng

Chốt lại quá trình giao dịch với khách hàng, cũng đồng nghĩa là nhân viên kinh doanh phải chốt xác định lại cái cuối cùng khách hàng chọn mua là cái gì để tiến hành các quy trình thanh toán, cũng như việc giao hàng.

Bước 4: Thống nhất và chốt đơn hàng/ hợp đồng bán

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng ngoài việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện chính là lưu lại mọi thông tin về khách hàng (để thực hiện việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng) và đừng quên giới thiệu các chương trình tiếp theo tại công ty cho khách hàng biết.

Bước 5: Thanh toán:

Thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh bằng toán tiền mặt và nếu có thời hạn công nợ thì theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

Đôi khi khách hàng chuyển tiền chậm ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận kế toán

Bước 6 : Bảo hành và hỗ trợ sử dụng sản phẩm

Thế giới di động bảo hành một năm miễn phí trong các trường hợp sau:

 • Nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật mới mua trong vòng 1 tháng TGDĐ sẽ đổi lại sản phẩm mới.
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, sự cố liên quan đến phần cứng qua điện thoại, qua điều khiển từ xa và qua internet miễn phí.
 • Với đội ngũ nhân viên công ty nắm vững các công nghệ hiện đại, có kinh nghiệm và nhiệt tình phục vụ khách hàng, Thế giới di dộng không chỉ cung cấp kịp thời cho khách hàng các điện thoại di động chính hãng có chất lượng cao với giá hợp lý, mà còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hậu mãi tin cậy.
 • Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ Công ty là một tập thể đoàn kết, lao động và sáng tạo hết mình, có kỷ luật và phong cách làm việc chuyên nghiệp, khả năng nắm bắt kỹ thuật – công nghệ mới. Triết lý kinh doanh của công ty là: “Đoàn kết – Hợp tác – Sáng tạo và xây dựng giải pháp để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng”.
 • Thế giới Di động luôn sẵn sàng trở thành đối tác chiến lược của quý khách hàng, hỗ trợ khách hàng trên con đường phát triển.
 • Với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những Công ty hàng đầu trong việc bán lẻ Điện thoại Di động, Thế giới Di động cam kết mang tới khách hàng các dòng điện thoại di động thông minh chính hang, chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế làm thỏa mãn các nhu cầu của từng khách hàng. Để Công ty phát triển ngày một lớn mạnh, Thế giới Di động đề ra phương châm và phương hướng hoạt động chiến lược.

Ưu điểm: Nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, công tác bảo hành kịp thời

Nhược điểm:  Một số trường hợp khách hàng ở xa, công ty khó đáp ứng bảo hành sửa chữa kịp thời

XEM THÊM ==> Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Bán Hàng Của Thế Giới Di Động

2. Các thủ tục bán hàng

Thông thường người bán hàng sẽ căn cứ vào thái độ sẵn sàng của người mua để đề nghị làm thủ tục giao hàng. Sau đó nhân viên bán hàng sẽ viết hoá đơn giao hàng, tính và nhận tiền thanh toán từ khách hàng, thực hiện các cam kết đã thoả thuận về số lượng, thời gian giao hàng, vận chuyển,… tất cả đều phải đúng nguyên tắc, thuận lợi cho khách hàng, giao hàng có kèm hoá đơn cho khách. Ngoài ra, người bán hàng có thể đề nghị với khách hàng những ưu đãi nhất định chẳng hạn những ưu đãi do thanh toán nhanh, đầy đủ hay áp dụng giao hàng miễn phí do đã tận dụng kết hợp được các chuyến hàng với nhau hay đưa ra mức khuyến mại hợp lý dựa trên khối lượng sản phẩm mà khách hàng mua.

Ưu điểm: Thủ tục bán hàng nhanh gọn, nhân viên năng động đảm bảo thuận tiện cho khách hàng

Nhược điểm: Máy móc tính tiền gặp trục trặc trong một số trường hợp ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của nhân viên

3. Chăm sóc bán hàng

 • Hoạt động cung cấp những dịch vụ hậu mãi.
 • Tư vấn sửa chữa, bảo hành miễn phí
 • Hoạt động theo dõi thái độ khách hàng và giữ gìn mối quan hệ khách hàng.
 • Nhân viên bộ phận kinh doanh sẽ lập bảng danh mục khách hàng.
 • Định kỳ sẽ gọi điện hỏi thăm về sản phẩm khách đang sử dụng có tốt hay không, xin ý kiến phản hồi khách hàng cứ ba tháng một lần.
 • Có sản phẩm hoặc khuyến mãi sẽ nhắn tin hoặc gọi điện giới thiệu khách hàng tiềm năng.
 • Hoạt động sáng tạo những dịch vụ chăm sóc để lôi kéo khách hàng.
 • Chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ lớn nhứ 8/3, 30/4 và 1/5, 20/10
 • Chương trình mừng năm mới xuân năm 2021.
 • Công ty đã lập danh sách khách hàng, đối tác đã tham gia các dịch vụ kinh doanh của công ty trong thời gian trước và đã gởi thư ngỏ và cung cấp những “phiếu giới thiệu khách hàng mới” để họ tham gia giới thiệu khách hàng mới cho công ty và nhận được ưu đãi % hoa hồng dựa trên giá trị đơn hàng.
 • Tặng quà và giảm giá cho khách hàng thường xuyên mua hàng vào ngày sinh nhật .

Ưu điểm:

 • Các hoạt động chăm sóc khách hàng thường xuyên và liên tục, tạo sự hài lòng cho khách hàng
 • Có chế độ chăm sóc khách hàng lớn.

Nhược điểm: Các chế độ chăm sóc khách hàng chưa có sự đổi mới nhiều, đôi khi gây ra sự nhàm chán ở KH.

Quy Trình Bán Hàng Của Công Ty Cổ Phần Thế Giới Di Động những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài báo cáo tốt nghiệp của các bạn đạt kết quả cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x