Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank

Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank

Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank nội dung bài viết bao gồm: những cơ hội, những thách thức, những điểm mạnh, những điểm yếu. Bài viết được chúng tôi thu thập từ nguồn dữ liệu đáng tin cậy, đảm bảo được sự thống nhất của thông tin, mời các cùng kham thảo nhé.

Khi làm báo cáo, luận văn chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua dịch vụ thuê làm khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn TRust nhé.

1. Những cơ hội

Việt Nam đang hội nhập vào nền kinh tế thế giới, tạo cơ hội mở rộng thị trường ra thế giới bên ngoài, tận dụng lợi thế của chuyển giao công nghệ, phương pháp quản lý và điều hành tiên tiến.

Nền kinh tế Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng cao. Việt Nam có môi trường chính trị ổn định, an toàn và luật kinh doanh. Đó là những điều hoàn hảo để tạo niềm tin và sự an tâm, đầu tư và kinh doanh lâu dài.

Việt Nam có dân số đông, nhưng tỷ lệ người có tài khoản cá nhân tại ngân hàng khá thấp so với các nước trong khu vực; Không có thói quen sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và cơ sở ngân hàng thường xuyên, có sẵn rộng rãi, điển hình là ở khu vực nông thôn. Chính phủ đã phê duyệt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng thói quen sử dụng tiền mặt vẫn phổ biến trong cộng đồng. Đây là cơ hội, thị trường rộng lớn vẫn còn bỏ ngỏ cho sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng.

Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank
Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank

2. Những thách thức

Giảm bớt các điều kiện hoạt động cho các ngân hàng nước ngoài trong quá trình thực hiện các cam kết của Việt Nam trong WTO, điều đó có nghĩa là thị trường của các ngân hàng thương mại sẽ được chia sẻ.

Cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt giữa ngân hàng thương mại trong nguy cơ tụt hậu phía sau và mất thị phần.

Đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là các ngân hàng cổ phần, đang ngày càng hoạt động, linh hoạt, nhanh nhẹn và đang mở rộng và khẳng định thị phần trong khu vực đô thị.

Ngân hàng nước ngoài và các ngân hàng cổ phần đặc biệt chú ý đến và đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện các sản phẩm và dịch vụ hiện có, cũng như trong nghiên cứu, giới thiệu và tiếp thị các sản phẩm hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu và sở thích của khách hàng.

3. Những điểm mạnh – Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn

Agribank có một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước; đóng một vai trò hàng đầu trong thị trường tài chính nông thôn. Hiện tại, Agribank chiếm hơn 20% tổng số vốn huy động của hệ thống ngân hàng; chiếm gần 30% tổng dư nợ. Nếu chỉ cho vay đối với nông nghiệp và nông thôn, Agribank chiếm gần 80% thị phần. Do đó, các hoạt động kinh doanh của Agribank có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển nông nghiệp và nông thôn. Vì vai trò quan trọng của mình, Agribank luôn nhận được sự ủng hộ, ủng hộ và quan tâm trực tiếp của các cấp ủy, chính quyền và Agribank từ cấp trung ương đến cấp cơ sở.

Agribank đang khẳng định vị thế, uy tín và thương hiệu của một ngân hàng thương mại hàng đầu, có lịch sử hoạt động lâu dài. Với những đóng góp và qua 21 năm xây dựng, Agribank đã tạo được niềm tin cho chính quyền các cấp và công chúng. Agribank được biết đến với hình ảnh của một ngân hàng thương mại truyền thống, chặt chẽ và là bạn đồng hành của gần 10 triệu hộ gia đình và hơn 30.000 doanh nghiệp. Các hoạt động của Agribank bắt nguồn sâu sắc trong đời sống kinh tế và chính trị; Mối quan hệ truyền thống và mạnh mẽ với các ủy ban chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội lớn như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, v.v … Đây là những thế mạnh phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều hệ thống mới được xây dựng.

Agribank có sức mạnh tuyệt đối trong mạng lưới kênh phân phối. Với việc mở chi nhánh ở khu vực thành thị, Agribank đã thu hút một lượng lớn tiền nhàn rỗi từ lĩnh vực này để đầu tư vào khu vực nông thôn. Mạng lưới chi nhánh rộng khắp và rộng khắp, cho phép Agribank cung cấp sản phẩm cho tất cả khách hàng ở tất cả các khu vực, kể cả vùng sâu vùng xa.

XEM THÊM ==>  Tải 7 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Agribank Điểm Cao

4. Những điểm yếu

Agribank không đáp ứng tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu; Tính bền vững tài chính không cao. Nguồn doanh thu chính của Agribank là tín dụng truyền thống. Với một ngân hàng thương mại hiện đại, tỷ lệ này thường chiếm 30 – 40% tổng doanh thu của ngân hàng.

Mô hình tổ chức tại trụ sở chính không được sắp xếp hợp lý, hiệu quả và không có khả năng chỉ đạo và vận hành trơn tru, nhịp nhàng và định hướng một hệ thống mạng lưới chi nhánh lớn. Do ảnh hưởng lớn từ chính phủ

Mạng lưới chi nhánh tại các khu vực đô thị chưa được sắp xếp và lên kế hoạch theo cách vừa hiệu quả vừa cạnh tranh, và không lãng phí tài nguyên. Việc mở chi nhánh và văn phòng giao dịch tại các thành phố lớn hiện đang được tiến hành theo cách nhu cầu dẫn đến nơi dẫn đến cạnh tranh chồng chéo, không lành mạnh và đặc biệt là thiếu tập trung. Ngoài ra, do không có kế hoạch phát triển dài hạn cho mạng, khoản đầu tư cho các tòa nhà và thiết bị văn phòng không tương xứng với tầm vóc và vị thế của Agribank, do đó ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của Agribank. – Mô hình tổ chức tại trụ sở chính không được sắp xếp hợp lý, hiệu quả và không có khả năng chỉ đạo và vận hành trơn tru, nhịp nhàng và định hướng một hệ thống mạng lưới chi nhánh lớn và lớn. như ngày nay.

Các sản phẩm và dịch vụ không đa dạng và đặc biệt là không có chiến lược hay định hướng rõ ràng trong việc nghiên cứu, giới thiệu, phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới. Việc giới thiệu và phát triển sản phẩm không dựa trên nghiên cứu và đánh giá thị trường cũng như đánh giá hiệu quả của từng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các ứng dụng công nghệ chưa được phát triển đầy đủ, do đó hạn chế khả năng quản trị và cung cấp các sản phẩm và tiện ích tiên tiến. Agribank đã hoàn thành hệ thống ngân hàng cốt lõi và đã hoàn thành một loạt các hệ thống ứng dụng chưa được triển khai, điển hình là: Hệ thống thông tin quản lý; Hệ thống quản lý rủi ro; Giao diện hệ thống với bên ngoài; Hệ thống bảo mật thông tin.

Phân Tích Mô Hình SWOT Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Agribank nội dung bài viết được đội ngũ chúng tôi sàng lọc và kiểm chứng qua, hy vọng những thông tin này có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình làm bài và chúc các bạn đạt điểm cao. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x