#6 Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch

6 Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch

Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch ngành du lịch là một lĩnh vực rộng lớn mang lại lợi nhuận cao, nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn và theo đuổi ngành, bài viết này được viết một cách chi tiết và cụ thể gồm 6 nguyên tắc xây dựng chương trình du lịch, để hiểu rõ hơn mời các bạn kham thảo.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

* Nguyên tắc 1: Phân tích quy mô môi trường

Phân tích quy mô môi trường bao gồm việc nghiên cứu môi trường hiện tại và môi trưởng trong tương lai gần, các xu hướng liên quan cũng như ảnh hưởng của chúng đến ngành du lịch. Phân tích qui mô môi trường bao gồm:

Phân tích môi trường kinh tế. Những yếu tố kinh tế có thể ảnh hưởng tới quyết định đi du lịch là: Tỉ giá hối đoái, tình trạng lạm phát, thuế, sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của quốc gia và trên thế giới, khả năng đầu tư của công ty du lịch.

Phân tích môi trường chính trị – xã hội: Cần cẩn trọng xem xét các nguy cơ chiến tranh, khủng bố, nội chiến, bất ổn về an ninh, bất ổn về chính trị – xã hội tại địa điểm đến là rất quan trọng trong chiến lược phân tích môi trường của nhà thiết kế tour. Yêu tố này ảnh hưởng lớn đến việc ra quyết định đi du lịch của du khách.

Phần tích môi trường sinh thái: Luôn chủ động nghiên vấn đề môi trường toàn sinh thái nơi đến là nguyên tắc không thể bỏ qua. Môi trường sinh thái vừa phải được xét trên góc độ cảnh quan sinh thái vừa phải được nhắc tới ở khía cạnh an toàn sinh thái. Xem nơi đến có thật sự an toàn không có sự cố về sinh thái nào xảy ra như dịch bệnh, hỏa hoạn, động đất, bão lũ xảy ra hay không do đó cần phải phân tích kỹ lưỡng khi xây dựng chương trình du lịch.

6 Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch
6 Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch

* Nguyên tắc 2: Phân tích quy mô thị trường

Phân tích thị trường bao gồm phân tích thị trường hiện tại, phân tích thị trường tiềm năng và lập kế hoạch cho sản phẩm. Theo các chuyên gia trong ngành du lịch thì phân tích thị trường bao gồm 3 nhiệm vụ chính:

Đo lường và dự báo thị trường: Xác định số lượng du khách hiện tại và trong tương lai cho một sản phẩm tour.

Xác định phân khúc thị trường: Xác định những khúc đoạn chính cho sản phẩm nhằm lựa chọn được thị trường trong điểm tốt nhất.

Phân tích khách hàng: Xác định đặc điểm của du khách, những nhu cầu, thị hiếu, sự cảm nhận, hành vi của họ nhằm thay đổi sản phẩm tour cho phù hợp.

* Nguyên tắc 3: Phân tích tình hình cạnh tranh

Phân tích tỉnh hình cạnh tranh phải đặt được các mục tiêu sau:

Xác định được nhóm khách có khả năng sinh lời mà được phục vụ bởi các đối thủ cạnh tranh.

Xác định được những lợi thế cạnh tranh độc quyền của doanh nghiệp mà các đối thủ cạnh tranh không có. Những yếu điểm trong chiến lược marketing của đối thủ cạnh tranh mà doanh nghiệp có thể khai thác được.

Những phân tích về môi trường vĩ mô, thị trường, tình hình cạnh tranh sẽ giúp cho nhà thiết kế tour xác định được xu hướng và những thay đổi của ngành du lịch hiện tại cũng như trong việc ra quyết định đi du lịch của khách. Từ đó tìm ra những cơ hội tốt và định hướng được những hiểm họa trong kinh doanh

* Nguyên tắc 4: Phân tích nguồn lực

Mục tiêu của phân tích nguồn lực là nhằm đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của chính DN cũng như của địa điểm du lịch. Từ những kết quả của sự phân tích, nhà điều hành tour phải tận dụng và phát huy được những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của DN song song với việc khai thác các điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh.

XEM THÊM ==>   Quy Trình Thiết Kế Chương Trình Du Lịch Chọn Lọc

* Nguyên tắc 5: Nguyên tắc định giá

Một sản phẩm tour du lịch có thể được định giá theo 4 nguyên tắc: Định giá theo chi phí; Định giá theo cạnh tranh; Định giá theo nhu cầu; Định giá theo phân khúc sản phẩm.

* Nguyên tắc 6: Khuyến cáo các chiến lược  phát triển và tư vấn phát triển

Một chương trình du lịch có thể được xác định và thiết lập các chiến lược phát triển cụ thể phụ thuộc vào thời điểm tung ra thị trường cũng như tùy thuộc vào địa điểm thực hiện chương trình. Các ý kiến tư vấn phát triển được xác định là giai đoạn điều chính của một chương trình du lịch sau khi đã bán cho khách và nhân các thông tin phản hồi.

Các chiến lược phát triển gồm: Các cơ quan nghiên cứu, các DN trong quá trình tìm hiểu, kinh doanh cần đưa ra các khuyến cáo với các cơ quan quản lý, các DN hay cộng đồng dân cư về chiến lược phát triển du lịch của địa phương hay tư vấn chiến lược phát triển kinh doanh của các DN để khai thác và phát huy tối ưu niềm năng của các địa phương, các DN.” ( Nguyễn Văn Mạnh, 2010)

Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch mọi thông tin có trong bài viết này của chúng tôi đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Đảm bảo sự chính xác và thống nhất của thông tin, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài báo cáo, khóa luận của các bạn đạt kết quả cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x